Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
รวมประโยคอวยพรและบอกรักแม่เป็นภาษาอังกฤษ
12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติของไทย มาบอกรักคุณแม่ให้พิเศษสุดด้วยประโยคภาษาอังกฤษกันเถอะ
เมื่อสมองเหนื่อยล้าก็นำไปสู่ภาวะหมดไฟ (Burnout) ได้
เมื่อเราทำกิจกรรมที่ใช้กล้ามเนื้อ เช่น การออกกำลังกาย การวิ่ง ในบางครั้งเราอาจรู้สึกปวดเมื่อยหรือเมื่อยล้าตามกล้ามเนื้อของส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย แล้วหากพูดถึงสมองของเราละ สมองของเรามีความเหนื่อยล้าได้หรือไม่ วันนี้เรามีคำอธิบายค่ะ
หลักการใช้ Coordinating Conjunction
Conjunction คือ คำสันธาน แบ่งออกได้เป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ Coordinating conjunction, Subordinating conjunction และ Correlative conjunction ซึ่งในวันนี้เราจะมารู้จักหลักการใช้ Coordinating Conjunction กันค่ะ
พ้นโควิด-19 ใช้ชีวิตแบบไม่ประมาท
ไม่มีใครรู้ว่าโลกจะส่งอะไรมาให้มนุษย์อีกในวันข้างหน้า เราจึงต้องเรียนรู้และรับมืออย่างมีสติ
| 1K Views
โรครักแมว (ขี้แมวขึ้นสมอง)
ทำไมต้องรัก ต้องหลงแมว ความรักเป็นหนึ่งในปัจจัยขับเคลื่อนสังคมในหลาย ๆ มิติ จำนวนคนที่ประกาศตัวว่ารักแมว คลั่งไคล้แมว ก็ทำให้แมว สัตว์เลี้ยงที่เคยเป็นรองหมา ได้รับความสนใจมากขึ้น
ทำไมเทพีเสรีภาพจึงมีสีเขียว
สัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาที่ทุกคนรู้จักกันดี ก็คือ รูปปั้นเทพีเสรีภาพ (The Statue of Liberty) ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเกาะลิเบอร์ตี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีสีน้ำตาลหรือสีทองแดง แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นสีเขียวไปแล้ว สีเขียวนี้เกิดจากอะไร
เคมี | 504 Views
ส่าเหล้าหรือยีสต์ ต้นกำเนิดอาหาร
หากเรียกว่า ส่าเหล้า น้อยคนนักที่จะรู้จัก แต่หากบอกว่ามันคือ จุลินทรีย์ชนิดเดียวกับยีสต์ (Yeast) ก็จะเข้าใจได้ง่ายขึ้นว่ามันคืออะไร แต่รู้หรือไม่ว่ามันเป็นรากลุ่มหนึ่ง ซึ่งเรานำมาเป็นทำอาหารประเภทขนมปังได้
หลักการทำงานของเตาไมโครเวฟ
ในช่วงกักตัว Quarantine มีหลายคนได้ฝึกความสามารถในการทำอาหารเพื่อรับประทานภายในครอบครัว แทนการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้ความร้อนในการประกอบอาหารซึ่งใช้งานได้หลากหลาย สะดวกสบาย และแทบจะทุกบ้านมีติดไว้คู่ครัวนั่นคือ เตาอบไมโครเวฟนั่นเอ
นวัตกรรมผ้ายับยั้งเชื้อไวรัส นวัตกรรมใหม่สุดเจ๋ง จาก เครือสหพัฒน์
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้ผู้คนทั่วโลกรวมถึงคนไทยให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัส ซึ่งจะกลายเป็นวิถีชีวิตใหม่ของคนไทย เครือสหพัฒน์ในฐานะผู้นำในกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค ได้พัฒนานวัตกรรมที่ช่วยดูแลส
Technology | 339 Views
ฟิตบิท เปิดตัว ‘Fitbit Flow’ เครื่องช่วยหายใจฉุกเฉิน ตอบโจทย์ความต้องการทั่วโลกในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19
ฟิตบิท (NYSE: FIT) ผู้นำอุปกรณ์แวร์เอเบิลระดับโลก เปิดเผยถึงการพัฒนา Fitbit Flow เครื่องช่วยหายใจฉุกเฉินที่มีคุณภาพสูงในราคาย่อมเยาแต่ยังคงมาตรฐานระดับสูงโดยได้รับการรับรองจากให้ใช้งานในกรณีฉุกเฉินจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (FDA) เพื่อใช้งานในเหตุฉุ
Technology | 436 Views
เคล็ดไม่ลับใช้ไอแพดแบบมือโปรด้วย Gesture
เรียนรู้เทคนิคการใช้ไอแพดที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ! ด้วยฟังก์ชันการลาก ขยุ้ม ไถ นิ้วของเรา หรือที่เรียกว่าการใช้ Gesture นั่นเอง
Gadget | 112 Views
รวมเกมมือถือ แนวออกทะเลเอาชีวิตรอด
ติดเกาะกันไหม ติดเกาะกันป่าววว? ใครเป็นคอเกมแนวเอาชีวิตรอด อยากลองเซอร์ไววัลบนเกาะจากที่ไหนก็ได้ต้องลอง กับบรรดาเกมติดเกาะเล่นง่ายบนมือถือเหล่านี้ !
Apps | 60 Views
DEEBOT OZMO T8 AIVI หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ รางวัล IF Design Award 2020
อีโคแวคส์ โรบอทติกส์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ในซีรีส์ DEEBOT OZMO T8 ประเดิมรุ่นแรกคือ DEEBOT OZMO T8 AIVI ที่มีเทคโนโลยี AIVITM (Artificial Intelligence and Visual Interpretation) สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางได้อยางรวดเร็ว
Gadget | 153 Views
รวม App วาดรูปน่าใช้บนไอแพด !
จะขีด จะเขียน จะวาดรูปที่ไหนก็ทำได้อย่างอิสระ ด้วยแอปวาดรูปที่เพียงมีไอแพดกับปากกาก็พกพาไปได้ทุกที่แล้ว !
Apps | 247 Views
วางแผนเพื่อการศึกษาให้ลูก...ปลูกอนาคตที่สดใส
การเลี้ยงลูกให้ได้ดีและประสบความสำเร็จ นอกจากการอบรมสั่งสอนให้เขาเป็นคนดีมีจริยธรรมแล้ว การวางรากฐานอนาคตทางการศึกษาให้ลูกก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจเช่นกัน เพราะการวางแผนการศึกษาให้ลูกเป็นการลงทุนระยะยาวเพื่อปูพื้นฐานสู่ความสำเร็จในอนาคตให้
ลูกเลือกกิน กินยาก พ่อแม่ควรรับมืออย่างไร
ปัญหาเรื่อง การกิน เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของพ่อแม่ที่มีลูกเป็นเด็กกินยาก (Picky eaters)พ่อแม่จึงเกิดความกังวลว่าสุขภาพจะไม่แข็งแรง
เตรียมตัวอย่างไร...เมื่อลูกต้องไปหาหมอ
จะเกิดอะไรขึ้น....เมื่อคุณพ่อคุณแม่บอกกับลูกว่า วันนี้เราไปหาหมอกันนะคะ
รวม ชื่อลูกความหมายมงคล ที่เกิดวันศุกร์
การตั้งชื่อลูกตามความหมายมงคล ช่วยเป็นใบเบิกทางสู่อนาคตที่สดใส มีความสุข และประสบความสำเร็จของลูกได้นะคะ
News & Activity | 103 Views
โรคพยาธิในช่องคลอด ภัยเงียบที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า
โรคพยาธิในช่องคลอดคืออะไร โรคพยาธิในช่องคลอด (Trichomoniasis) คือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่งเกิดจากการติดเชื้อโปรโตซัวที่มีชื่อว่า Trichomonas vaginalis พบได้ทั้งในเพศหญิงและเพศชาย แต่จะพบได้ในเพศหญิงมากกว่า ซึ่งตัวพยาธินั้นมีขนาดเล็กมากไม่สามารถมอง
ทำอย่างไรเมื่อจิตตก
เคยหรือไม่กับความเครียดที่เกิดจากปัญหาของสิ่งต่าง ๆ รอบตัวทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องครอบครัว หรือแม้แต่เรื่องความรัก และไม่ว่าจะเป็นปัญหาแบบใด หากเราจมอยู่กับความคิดนั้นจนรู้สึกแย่ และไม่สามารถหาทางออกได้ อาจทำให้เราเสี่ยงเป็นสภาวะ จิตตก ได้ ซึ่งสภาว
แพทย์ชี้ 4 สัญญาณเตือน เสี่ยงเป็น “โรคต้อกระจก” แนะตรวจสุขภาพตาปีละ 1 ครั้ง
หลายคนไม่อาจปฏิเสธได้ว่าการมองเห็น มีความสำคัญกับชีวิต นอกจากการทำให้เราได้ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติสุขแล้ว ยังทำให้เราได้เห็นหน้าคนที่เรารัก ได้เห็นโลกกว้าง ได้อ่านหนังสือ ได้เดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเองโดยไม่ต้องเป็นภาระกับใครหลายคนจึงกลัวที่จะสูญเสียก
คนไทยแข็งแรง ด้วยท่าออกกำลังกายง่าย ๆ จากนักกีฬาทีมชาติไทย รับเทรนด์ “วิถีชีวิตใหม่”
ในช่วงที่การระบาดของ COVID-19 ทำให้หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม (Work from Home) เพื่อที่จะหยุดเชื้อเพื่อชาติ และจนถึงตอนนี้ที่แม้จะเริ่มมีมาตรการคลายล็อคดาวน์และเริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติกันบ้างแล้ว แต่ต้องยอมรับว่าเทรนด์การใช้ชีวิตหลังจากนี้
ครอบคลุมทุกเรื่องควรรู้เกี่ยวกับ Possessive Pronoun
วันนี้จะนำทุกคนมาเรียนรู้ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษที่มีความสำคัญอีกหนึ่งอย่าง นั่นก็คือ Possessive Pronounหรือ สรรพนามแสดงความเป็นเจ้าของ โดยที่สรรพนามขนิดนี้จะใช้แทนคำนามที่อาจจะเป็น สิ่งของ หรือ ความคิดต่าง ๆ ง่าย ๆ คือแทนได้ทั้งคำนามที่นับได้ และ นับไม่ได้
สรุป คำเชื่อมในภาษาอังกฤษ (Connectors) พบและใช้บ่อย
Connectors (คำเชื่อม) คือ คำที่ใช้เชื่อมประโยคเข้าด้วยกัน เช่นที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง and (และ), but (แต่), or (หรือ) แต่นอกจากทั้งสามคำนี้แล้วยังมีคำเชื่อมอื่น ๆ ที่พบและใช้บ่อย ซึ่งครั้งนี้เราได้นำมาแนะนำกันโดยแบ่งประเภทดังนี้
ภาษาและวัฒนธรรม : Body Language ภาษากายความหมายต่างกันจากทั่วโลก
การเรียนรู้เรื่องภาษา นอกจากภาษาพูด ภาษาเขียนแล้ว ภาษากายหรือ Body Language เป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ เพราะท่าทางเดียวกันอาจสื่อความหมายแตกต่างกันไปตามแต่วัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ดังนั้นเพื่อให้การสื่อสารกับชาวต่างชาติเป็นไปอย่างไห
Must - Have to ‘ต้อง...’ ใช้อย่างไรให้ถูก
คำว่า Must กับ Have to มีความหมายเหมือนกันนั่นก็คือ ต้องทำ แต่ทราบไหมคะว่า มีหลักการใช้งานที่ต่างกันค่อนข้างหลายอย่าง มีอะไรบ้างนั้น ไปเรียนรู้กันเลยค่า