Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
ระบบการค้าผลิตผลการเกษตร
ระบบการค้าผลิตผลการเกษตร ทุกครัวเรือนต้องซื้ออาหาร เช่น ซื้อข้าวสาร ผัก เนื้อ และต้องซื้อเครื่องปรุงอาหารมาประกอบอาหารหรือซื้ออาหารสำเร็จรูปมาบริโภคบางรายการต้องซื้อทุกวันบางรายการซื้ออาทิตย์ละครั้ง ส่วนใหญ่จะซื้อจากตลาดสดข้างบ้านหรือจากร้านค้าปลีกในต
วิธีใช้ Chatbot ช่วยทำการตลาดดิจิทัล
การทำการตลาด (Marketing) ได้เข้าสู่ยุคใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้นด้วยการใช้แชทบอท (Chatbot) เป็นเครื่องมือที่ช่วยส่งเสริมการตลาด เช่น ช่วย Generate หาไอเดีย เขียน Copywriting เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าและบริการ หรือแม้กระทั่งช่วยวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าเบื
SME & Startup | 862 Views
สร้างแบรนด์ตัวเอง เริ่มต้นอย่างไร
อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง น่าจะเป็นเป้าหมายของคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเจ้าของแบรนด์ครีม เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าที่ถือว่ามาแรงที่สุด แต่การสร้างแบรนด์สินค้าพูดง่ายกว่าทำ ไม่ใช่แค่ว่าต้องคิดให้ออกว่าจะปั้นสินค้าอะไร (What) แต่ยังต้องทำแบรนด์ดิ้งให้เป็นเพื่อให
SME & Startup | 870 Views
ธุรกิจสายมู มีอะไรน่าสนใจบ้าง
วอลเปเปอร์สายมู เครื่องประดับเสริมดวงเพิ่มความมงคล สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นหนึ่งในธุรกิจสายมูเตลู ที่ต่อยอดมาจากความเชื่อส่วนบุคคล บวกกับความคิดสร้างสรรค์ปั้นออกมาเป็นโมเดลธุรกิจสุดปังแห่งยุค กลายเป็นหนึ่งในธุรกิจ SMEs ดาวเด่นมาแรงแซงทุกธุรกิจ สร้างมูล
SME & Startup | 5K Views
สินเชื่อเพื่อธุรกิจ SMEs
ผู้ประกอบการหลายคนที่อยากทำธุรกิจ SMEs แต่ไม่มีเงินทุน ไม่มีหลักทรัพย์ธุรกิจ สนใจอยากหาสินเชื่อเงินกู้เพื่อมาทำธุรกิจ ที่กู้ง่าย ได้ไว วงเงินสูง ซึ่งยากที่สถาบันการเงินจะอนุมัติสินเชื่อให้ สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจที่กำลังประสบปัญหานี้ เราจะมาหาแหล่งเงินทุ
SME & Startup | 1K Views
ทักษะที่นักการตลาด ควรต้องมี
ใครอยากเป็นนักการตลาด หรือสนใจสายงานด้านนี้อยู่ มาดูกันว่าทักษะที่นักการตลาด ควรต้องมี มีอะไรบ้าง
คำศัพท์ ทางการตลาดที่ควรรู้
มาเรียนรู้คำศัพท์ ทางการตลาดที่ควรรู้ นอกจากนำไปปรับใช้แล้ว จะได้คุยกับเค้ารู้เรื่องด้วย คำศัพท์ ทางการตลาดที่ควรรู้ กลยุทธ์ (Strategy) - แผนการที่ใช้ในการประเมินและบริหารจัดการกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้บริษัทหรือผลิตภัณฑ์เด่นชัดในตลาด ตลาด (Mark
การตลาด 8P คืออะไร
การตลาด 8P คืออะไร 1. กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ 2. กลยุทธ์ราคา 3. กลยุทธ์ช่องทางการจัดจำหน่าย 4. กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด 5. กลยุทธ์บรรจุภัณฑ์ 6. กลยุทธ์การใช้พนักงานขาย 7. กลยุทธ์ข่าวสาร 8. กลยุทธ์การใช้พลัง
4 ทักษะดิจิทัลต้องมี สำหรับคนทำธุรกิจ
เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำธุรกิจมากขึ้น โดยเฉพาะเทคโนโลยี AI ที่เจ้าของธุรกิจหรือคนทำธุรกิจต้องใช้ให้เป็น เพราะวันข้างหน้าเทคโนโลยีเหล่านี้จะถูกนำมาใช้พัฒนาทักษะในการทำธุรกิจให้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น เช่น ทักษะการเขียนคอนเทนต์, การตัดต่อและทำกราฟิกง
ความรู้ทางการเงิน งบการเงิน เพื่อธุรกิจ SMEs
ต่อเนื่องจากบทความ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ SMEs ​​ทำให้เห็นว่าทักษะทางการเงินในการประกอบธุรกิจเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการทำธุรกิจมาก คนที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจนอกจากจะต้องรู้จักสินค้าที่ตัวเองขาย เข้าใจตลาด มีความสามารถในการบริหารจัดการแล้ว ความรู้ด้านการเงินและกา
สินเชื่อเพื่อธุรกิจ SMEs
ผู้ประกอบการหลายคนที่อยากทำธุรกิจ SMEs แต่ไม่มีเงินทุน ไม่มีหลักทรัพย์ธุรกิจ สนใจอยากหาสินเชื่อเงินกู้เพื่อมาทำธุรกิจ ที่กู้ง่าย ได้ไว วงเงินสูง ซึ่งยากที่สถาบันการเงินจะอนุมัติสินเชื่อให้ สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจที่กำลังประสบปัญหานี้ เราจะมาหาแหล่งเงินทุ
ธนาคาร
ธนาคาร เมื่อเราได้เงินค่าขนมจากพ่อแม่ พ่อแม่มักจะสอนด้วยว่า ให้รู้จักเก็บออมส่วนหนึ่งไว้ เราอาจเก็บสตางค์ใส่กระปุกออมสินไว้ เมื่อกระปุกออมสินเต็มแล้ว พ่อแม่จะนำกระปุกออมสินไปที่ธนาคารเพื่อฝากเงินนั้นไว้กับธนาคาร ธนาคารเป็นสถานที่รับฝากเงินธนาคารรับฝาก
การรักษาความปลอดภัยในระบบอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง
ธนาคารทุกแห่งจะต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง โดยทั่วไปแล้วมีระบบป้องกันหลักๆ ดังนี้ ไม่ให้บุคคลอื่นทดลองเดารหัสเพื่อเข้ามาใช้ระบบแทนลูกค้าตัวจริง ถ้าผู้ใช้พิมพ์รหัสผิดเกิน ๒ - ๓ คร
หลักการทรงงานของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อคนทำงาน
หลักการตามแนวพระราชดำรัสที่เหมาะสม ซึ่งรวบรวมโดย สำนักคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) นำมาประยุกต์ใช้เป็นแนวทางสำหรับคนทำงาน