Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

IT

Mobile Apps Gadget Computer Software
เปิดตัวแล้ว ! iPhone 11 สมาร์ทโฟนที่ชิปเซตแรงที่สุด กับราคาที่ถูกลง
เพิ่งเปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อน ๆ ในวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา กับ iPhone 11 รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2019 นี้ ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซต A13 ที่แรงที่สุดในบรรดามือถือทั้งหมดในปัจจุบันเลยทีเดียว
Mobile | 6K Views
เปิดสเปคมือถือ realme 5 และ 5 Pro สมาร์ทโฟน 4 เลนส์ พร้อมแบตสุดอึด
เมื่อวันที่ 3 กันยายน 62 ที่ผ่านมา ทาง realme เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme 5 และ 5 Pro ไป ใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ ตามมาส่องสเปคกันทางนี้ได้เลยค่ะ
Mobile | 4K Views
รวมเคล็ดลับ 4 วิธีง่าย ๆ ป้องกันไม่ให้จอเป็นรอย
หน้าจอโทรศัพท์มือถือนี่เป็นรอยง่ายมากเลยนะครับ ลำพังแค่การวางไว้ในกระเป๋าเฉย ๆ ก็อาจไปข่วนนั่นนี่เข้าให้แล้วก็ได้ ยิ่งการใช้งานอย่างสมบุกสมบันยิ่งแล้วใหญ่เลย วันนี้ Remobie เลยจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการ ป้องกันไม่ให้หน้าจอเป็นรอยกันเอง ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละ
Mobile | 8K Views
5 วิธี เช็คจราจรเลี่ยงรถติด
เข้าสู่ช่วงเทศกาลหยุดยาวประจำปีแล้ว หลายคนก็คงเดินทางกลับไปเยี่ยมเยียนที่บ้าน หรือไม่ก็ออกไปพักผ่อนท่องเที่ยวกันใช่ไหมคะ แน่นอนว่าการจราจรของเมืองไทยเรานั้นก็ขึ้นชื่อเรื่องความแน่นขนัด
Mobile | 708 Views
Light a Way รวบรวมพลังกับผองเพื่อนแฟรี่ นำแสงสว่างกลับมาสู่โลกกันเถอะ
Light a Way เกมมือแถวแนว idle สุดแสนแฟนตาซี มาสวมบทเด็กหญิงตัวน้อยที่ได้รับคทาและพลังแห่งแสงสว่างไปพร้อมกับเหล่าผองเพื่อนนางฟ้าขับไล่ความมืดอันแสนชั่วร้ายกันเถอะ !
Apps | 4K Views
มาจำลองการใช้ชีวิตวัยเรียนคนเดียวใน Living Alone2 กัน !
จะจัดการชีวิตอย่างไรให้ประสบความสำเร็จทั้งการเรียนและหาเลี้ยงตัวเอง !? พบความท้าทายนี้ใน Living Alone2 เกมมือถือที่คุณต้องบริหารทั้งสองสิ่งนี้ให้ไปได้ดี และเลือกทางเดินชีวิตของตนเอง ภาพ : Apple Store Living Alone2 เป็นเกมมือถือที่มาในสไตล์ภาพแ
Apps | 6K Views
5 แอพหาเพื่อนคุย เพื่อนใหม่ นาทีนี้ไม่มีเหงา
บอกลาคำว่าเหงาได้เลย เพียงแค่โหลดแอพหาเพื่อนคุยมาติดตัวไว้ เหงาเมื่อไหร่ก็เปิดแอพ ปุ๊บปั๊บเดี๋ยวก็มีคนทักมา ! ถึงแม้เทคโนโลยีจะทำให้เราสามารถเชื่อมต่อกับคนทั่วโลกได้ง่าย แต่ทำไม๊ ทำไมยังเป็นคนเหงา 2019 อยู่อย่างนี้ ! อย่าเพิ่งเศร้าไป เพราะวันนี้เรามีตั
Apps | 5K Views
Disney Toy Company เกมพัซเซิลสุดคิ้วท์สาวกดิสนีย์ห้ามพลาดเด็ดขาด !
แฟนดิสนีย์จะต้องร้องว้าว ! ด้วยเกมมือถือสุดน่ารัก LINE: Disney Toy Company ที่พากันเดินขบวนมาทั้งมิกกี้ มินนี่ และผองเพื่อนอีกมากมายให้เราได้สะสมความน่ารักกัน !
Apps | 5K Views
แคนนอน เปิดตัว กล้องดิจิทัลคอมแพคเรือธงรุ่นใหม่ PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III
แคนนอน เปิดตัว กล้องดิจิทัลคอมแพคเรือธงรุ่นใหม่PowerShot G5 X Mark IIและPowerShot G7 X Mark IIIสร้างสรรค์การถ่ายVlogได้ในกล้องขนาดพกพา แคนนอน เปิดตัวกล้องดิจิทัลคอมแพค2รุ่นใหม่ระดับเรือธงG Seriesได้แก่ PowerShot G5 X Mark IIและPowerShot G7X Mark IIIได้
Gadget | 6K Views
ible Airvida (ไอเบิล แอร์วิด้า) แฟชั่นไอเทมใหม่ ฟอกอากาศได้ทุกที่ทุกเวลา
เพราะอากาศที่เราหายใจเข้าไปในแต่ละวันเต็มไปด้วยมลพิษที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นและยากต่อการหลีกเลี่ยงได้โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ด้วยเหตุนี้ฬินา ลีนุตพงษ์และพีระพัฒน์ เถรว่องสองผู้บริหาร บริษัท แอ๊ดวานซ์ซิ่ง ไลฟ์ จำกัด จึงคว้าible Airvida(ไอเบิล แอร์วิด้า
Gadget | 5K Views
แคนนอนเปิดตัวมินิพริ้นเตอร์แกดเจ็ต 3 ซีรีส์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์สุดล้ำ ZINK Zero Ink
แคนนอน เปิดตัวมินิพริ้นเตอร์แกดเจ็ต 3 ซีรีส์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งาน เครื่องพริ้นต์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์สุดล้ำ ZINK Zero Ink ให้คุณสแนปแอนด์พริ้นต์ เพื่อบอกต่อทุกความรู้สึก แคนนอน เปิดตัวมินิพริ้นเตอร์แกดเจ็ตใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่
Gadget | 7K Views
GSP 670 หูฟังเกมมิ่งไร้สายรุ่นแรกจากเซนไฮเซอร์
เซนไฮเซอร์เปิดตัวหูฟังเกมมิ่งรุ่นใหม่GSP 670หูฟังเกมมิ่งไร้สายรุ่นแรกจากเซนไฮเซอร์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสัญญาณแบบที่มีความหน่วงต่ำ (low latency)ที่ได้รับการพัฒนาโดยเซนไฮเซอร์โดยเฉพาะ สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์พีซีและเพลย์สเตชั่น4ได้เป็นอย่า
Gadget | 8K Views
เลือกประเภทหน้าจอคอมแบบไหนให้เหมาะสมกับการใช้งาน
. ทุกวันนี้คอมพิวเตอร์ได้กลายมาเป็นส่วนที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในการทำงานเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรเล็ก หรือองค์กรใหญ่ก็ใช้คอมพิวเตอร์ทำงานเป็นส่วนใหญ่ ทำให้วัน ๆ หนึ่งมีหลาย ๆ คนต้องนั่งอยู่กับหน้าจอคอมเป็นเวลานานหลายชั่วโมง แหละถ้าหากหน้าจอค
Computer | 86 Views
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์ เด็ก ๆคงจะรู้จักเครื่องคอมพิวเตอร์กันแล้วส่วนใหญ่เราจะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกม วาดรูป หรือหาความรู้จากสื่อช่วยสอน ใครเคยสังเกตบ้างว่าทำไมเราจึงสามารถเล่นเกมซีดีรอมหรือสื่อช่วยสอนวิชาต่าง ๆ ซึ่งมีการแสดงผลบนหน้าจอคอ
Computer | 4K Views
การใช้ไมโครโพรเซสเซอร์ควบคุมการสื่อสาร
การใช้ไมโครโพรเซสเซอร์ควบคุมการสื่อสาร ในการสื่อสารสมัยใหม่เครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งประกอบด้วยไมโครโพรเซสเซอร์หลายหน่วยจะช่วยให้การสื่อสารสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น ในการส่งโทรเลข และเทเล็กซ์ (telex) เครื่องคอมพิวเตอร์จะรับข้อความโทรเลขเข้าไปเก็บไว้ ในส่
Computer | 2K Views
การใช้ไมโครโพรเซสเซอร์ควบคุมระบบไฟฟ้ากำลัง
การใช้ไมโครโพรเซสเซอร์ควบคุมระบบไฟฟ้ากำลัง การใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งประกอบด้วยไมโครโพรเซสเซอร์หลายหน่วย เข้าควบคุมระบบไฟฟ้ากำลัง เป็นวิธีการ ที่ได้รับความสนใจจากวิศวกรไฟฟ้ากำลังเป็นอย่างมาก โดยคอมพิวเตอร์จะเข้าควบคุมระบบป้องกันต่างๆ เช่น ควบคุมระบบส
Computer | 2K Views
FONT เยอะจนตาลาย เลือกได้ง่ายด้วยเว็บตัวช่วย
หนึ่งในขั้นตอนการทำงานกราฟิคที่สำคัญ และใช้เวลาเป็นวันคือการเลือก font ทั้งนอนเลือก นั่งเลือก จนเปลือกตาแห้งแล้วแห้งอีก ก็ยังตาลายกับแบบตัวอักษรที่มีมากมายในเครื่องเป็นร้อยเป็นพันแบบ unsplash.com นั่งกดทีละแบบ กว่าจะได้ font ที่เหมาะสมกับงานนั้น
Adobe Photoshop | 18K Views
ไม่มีโปรแกรมไม่เป็นไร ทำกราฟิคได้ผ่านเว็บ
งานกราฟิคเป็นทักษะที่ต้องเรียนรู้ ฝึกฝน ตั้งแต่กระบวนการคิด การใช้โปรแกรมเป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่ง designer ต้องสะสมประสบการณ์ระหว่างเรียน จนถึงการทำงาน หมั่นเพิ่มเติมความรู้อยู่เสมอ แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ชื่นชอบในศิลปะทั้งนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่า
Others | 909 Views
สร้างสื่อการสอน VR ด้วย Photoshop CC 2018 และ Google Poly Tours
ทคโนโลยีตัวหนึ่งที่เรียกว่า ความจริงเสมือน (Virtual Reality) หรือ VR กลายเป็นสื่การเรียนรู้ตัหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทที่จะช่วยส่งเสริมนักเรียนหรือเด็ก ได้มีโอกาสในการเรียนรู้ในบางเรื่องที่ตัวอักษรในตำรา
Adobe Photoshop | 867 Views
ใครเหงามาทางนี้ ! ไม่ว่าเมื่อไรบอทน้อยก็จะมาสร้างสีสันในชีวิตคุณเอง!
ในยุคที่การพูดคุยไม่ได้จำกัดแค่ต้องพบปะเจอตัวและเห็นหน้ากัน ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ดำเนินมาถึงจุดที่คู่สนทนาไม่จำกัดว่าต้องเป็นมนุษย์แล้วด้วยซ้ำ! เรียกได้ว่าเหงาเมื่อไรก็ไม่ต้องรอเพื่อนว่างเคลียร์งานอีกต่อไป คุยกับแชทบอทเพลินๆ ได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำแชทบอท
Others | 2K Views

Follow us