Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
คณะครู-อาจารย์ ร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์วิถีธรรมชาติ ส่องสัตว์ ทำโป่งเทียม ณ ป่าภูเขียว
ทิพยประกันภัย ร่วมกับศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) กองทัพภาคที่ 2 มูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และมูลนิธิธรรมดี นำคณะครูอาจารย์จากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ กว่า 30 คน ร่วมเรียนรู้การ
แคนนอน เสริมทักษะการพึ่งพาตนเองให้เยาวไทย ด้วยหลักเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อชีวิตที่มั่นคงและยั่งยืน
จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (Covid19) บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ได้มุ่งเน้นการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม ในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว เช่น การมอบหน้ากากกันละอองฝอยให้โรงพยาบาล เพื่อช่ว
วันมะเร็งต่อมน้ำเหลืองโลก 2563 ร่วมผลักดันการรับรู้ เพื่อเพิ่มโอกาสหายขาดของผู้ป่วย
วันมะเร็งต่อมน้ำเหลืองโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 15 กันยายนของทุกปี เป็นวันที่ประเทศไทยและทั่วโลกร่วมกันรณรงค์ ต่อต้าน และสร้างความตระหนักถึงมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ซึ่งถือเป็นโรคร้ายที่มีอุบัติการณ์สูงทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก โดยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองถือเป็นโรคที่พบ
ออกัส วชิรวิชญ์ รับ เขิน มิ้นต์ ชาลิดา เร่งปั๊มหุ่น ฉากถอดเสื้อ ในละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋
ถึงจะเป็นหนุ่มหุ่นเล็ก แต่ ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ มีฉากถอดเสื้อ ในละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ทาง ช่อง 3 ถี่ยิบ เรียกว่า ถอดแต่ละที ทำเอาสา วๆ หัวใจจะวาย ถึงกล้ามจะมัดเล็ก แต่บวกกับความแพรวพราวในเรื่องแล้ว บอกได้คำเดียวว่าฟิน ส่วนบทกุ๊กกิ๊กกับ นางเอกรุ่น
Thai | 791 Views
พีไอเอ็ม ต้อนรับเฟรชชี่ ยุคNew Normal นำทาง...วางอนาคต เปิดหน่วยปฏิบัติการจับสายลับทำภารกิจ PIM Mission 2020 “ปฐมนิเทศออนไลน์”
พีไอเอ็ม เปิดหน่วยปฏิบัติการจับสายลับทำภารกิจ "PIM Mission 2020" “ปฐมนิเทศออนไลน์”
News | 677 Views
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
News | 48K Views
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ “รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก” เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ภาพ : ซีพี ออลล์ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้ารณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกในโครงการ รักษ์อันดามัน ร่วมใจเลิกใช้ถุงพล
News | 1K Views
หนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ของคนทำดีหนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
Hall of fame | 2K Views
ทำไมเทพีเสรีภาพจึงมีสีเขียว
สัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาที่ทุกคนรู้จักกันดี ก็คือ รูปปั้นเทพีเสรีภาพ (The Statue of Liberty) ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเกาะลิเบอร์ตี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีสีน้ำตาลหรือสีทองแดง แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นสีเขียวไปแล้ว สีเขียวนี้เกิดจากอะไร
เคมี | 826 Views
ส่าเหล้าหรือยีสต์ ต้นกำเนิดอาหาร
หากเรียกว่า ส่าเหล้า น้อยคนนักที่จะรู้จัก แต่หากบอกว่ามันคือ จุลินทรีย์ชนิดเดียวกับยีสต์ (Yeast) ก็จะเข้าใจได้ง่ายขึ้นว่ามันคืออะไร แต่รู้หรือไม่ว่ามันเป็นรากลุ่มหนึ่ง ซึ่งเรานำมาเป็นทำอาหารประเภทขนมปังได้
หลักการทำงานของเตาไมโครเวฟ
ในช่วงกักตัว Quarantine มีหลายคนได้ฝึกความสามารถในการทำอาหารเพื่อรับประทานภายในครอบครัว แทนการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้ความร้อนในการประกอบอาหารซึ่งใช้งานได้หลากหลาย สะดวกสบาย และแทบจะทุกบ้านมีติดไว้คู่ครัวนั่นคือ เตาอบไมโครเวฟนั่นเอ
เปิดตัวครั้งแรก Modernform x Xiaomi
โมเดอร์นฟอร์ม (Modernform) ผู้นำด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของไทย เตรียมปรับโฉมครั้งใหญ่ รีเฟรชแบรนด์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ Sensible Solution for Modern Lifestyle เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ได้อย่างลงตัว พร้อมเปิดตัว Modernform x Xiaomi แคมเปญแรกก
Technology | 153 Views
เครื่องดูดฝุ่นไร้สายอัจฉริยะที่ทรงพลังที่สุดในยุคนี้ Dyson V11 Absolute
ยุคนี้แล้ว เทคโลโยยีต่าง ๆ ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นในทุกด้านจริง ๆ โดยเฉพาะงานบ้านที่เคยถูกมองว่าเป็นงานที่หนัก เหนื่อย และใช้เวลาทั้งวัน กลับง่ายขึ้น สะดวกรวดเร็วขึ้นมาก ทำให้ประหยัดแรงและเวลาได้อย่างดี วันนี้จะขอแนะนำเครื่องดูดฝุ่นไร้สายอัจฉริยะจากDyson
Technology | 298 Views
เผยโฉมผลิตภัณฑ์ไอทีสุดสมาร์ทล่าสุดจาก เลอโนโว™ เปิดตัวรับเทศกาลวันหยุดสิ้นปี
เลอโนโวเผยโฉมไลน์อัพสินค้าประจำฤดูกาลอย่าง Holiday Consumer ขนแล็ปท็อปพรีเมี่ยมและสมาร์ทแท็บเล็ตกลุ่มผู้บริโภค ผสานการออกแบบที่ตอบโจทย์ด้วยเทคโนโลยีก้าวล้ำและดีไซน์สุดประณีต Lenovo Yoga Slim 9i แล็ปท็อปสไตล์ไม่ซ้ำใคร พร้อมตัวเลือกฝาปิดจากวัส
Gadget | 185 Views
รวมเกมมือถือ แนวผจญภัย ไขปริศนา
ใครที่ชื่นชอบเกมแนวพัซเซิลที่มีแนวการเล่นแบบแอดเวนเจอร์ท่องโลกกว้างต้องดู! เพราะเรารวมเกมผจญภัยไขปริศนามาให้เลือกกันในบทความนี้แล้ว!
Apps | 148 Views
รวมฟิลเตอร์แต่งภาพใช้ง่ายใน Polarr แค่สแกน !
มัดรวมฟิลเตอร์แต่งรูปสวยแบบง่าย ๆ แค่แกสน QR Code ก็ได้ฟิลเตอร์สำเร็จรูปไปใช่ฟรี ๆ ด้วยแอป Polarr !
Apps | 508 Views
Airpods ธรรมดากับโปร ต่างกันยังไง ใช้ยังไง ?
Airpods หรือหูฟังแบบไร้สายของ Apple ที่เราเห็นมีสองรุ่นนั้น มันต่างกันยังไงนะ? แล้วแต่ละรุ่นมีเทคนิคการใช้ยังไงบ้าง มือใหม่มาดูทางนี้ได้เลย ! ภาพ : apple.com สิ่งที่ต่างออกไปของ AirPods Pro ลักษณะหูฟังแบบ In-Ear มาพร้อมจุกสวมใส่ 3 ขนาด โดยจะเป็
Gadget | 289 Views
รวม ชื่อลูกความหมายมงคล ที่เกิดวันเสาร์
การหาชื่อมงคลที่เหมาะสมกับลูกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไป หากคุณพ่อคุณแม่นำหลักโหราศาสตร์มาอ้างอิงเป็นพื้นฐาน ก็จะช่วยให้หาชื่อลูกความหมายมงคลได้ง่ายขึ้น
พายเรือ กินขนม ชมสวนที่ Pomelo Cafe' จ.นครปฐม [พาลูกเที่ยว]
ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ถ้ายังไม่รู้จะไปไหน เรามีคาเฟ่น่ารัก ใกล้กรุงเทพฯ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกไปกินอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยที่สงบ
News & Activity | 137 Views
มาทำความเข้าใจกับ ความฉลาดในแบบ “พรสวรรค์” และ “พรแสวง” กันเถอะ
เมื่อพูดถึงความฉลาด หรือความสามารถของแต่ละคนนั้น นอกจากจะเกิดมาจากการฝึกฝน และพัฒนาจนเกิดเป็นความชำนาญเฉพาะด้าน
โรคชิคุนกุนยา โรคระบาดจากยุงลาย ภัยร้ายที่ต้องระวัง
โรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) หรือโรคไข้ปวดข้อยุงลาย เป็นโรคติดต่อที่แพร่ระบาดผ่านยุงลาย มีอาการและความรุนแรงคล้ายไข้เลือดออก แต่ไม่อันตรายเท่าหากคุณพ่อคุณแม่ป้องกันและรับมืออย่างถูกต้อง
เชฟป้อม เตือนแล้วนะ 7 สัญญาณเตือนเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน
เชฟป้อม หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล นักโภชนาการและเชฟชื่อดัง ตัวแทนของคนรักสุขภาพ ขวัญใจคนรุ่นใหม่ ออกมาเตือนหนุ่มสาวคนทำงาน และคนไทยทุกคนเกี่ยวกับการรับประทานอาหารอย่างเร่งรีบ เพราะอยากให้คนไทยตระหนักถึงปัญหาภาวะทุพโภชนาการ และผู้ที่มีแนวโน้มเสียสมดุลทางโภ
ไส้เลื่อนเกิดขึ้นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
หลายคนอาจเข้าผิดคิดว่า ไส้เลื่อน เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้เฉพาะกับผู้ชายเท่านั้น แต่ความจริงแล้วผู้หญิงก็สามารถเป็นไส้เลื่อนได้ ซึ่งไส้เลื่อนคืออะไร เกิดขึ้นกับผู้หญิงได้อย่างไรนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกัน ไส้เลื่อนเกิดจากอะไร ไส้เลื่อนเกิดจากความผิดปกติ
ไม่เคยตรวจสุขภาพ แต่อยากตรวจ ควรรู้อะไรบ้าง ?
ความจริงแล้วการตรวจสุขภาพสำคัญสำหรับทุกคนอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นวิธีที่จะทำให้เราได้รู้จักร่างกายของตนเองว่ามีจุดบกพร่องตรงจุดไหนหรือไม่ หากมีเราจะสามารถรักษาได้ทันเวลา โดยปกติแล้วการตรวจร่างกายควรจะเริ่มตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป
Health | 186 Views
ปวดข้อ-ปวดเข่าเรื้อรัง ไม่หายเสียที มา Checklist กันหน่อย ปวดแบบไหนเสี่ยงเป็นโรค ข้อเข่าเสื่อม
เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความเสื่อมของร่างกายเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย โรคภัยเริ่มถามหา โดยเฉพาะโรคข้อเข่าเสื่อม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วหลายคนจะเข้าใจว่า เป็นปัญหาสุขภาพที่พบบ่อยในผู้สูงอายุ แต่ความเป็นจริงแล้ว กลุ่มวัยรุ่น ก็เป็นกลุ่มที่ต้องเฝ้าระวังเรื่องข้อเข่าเสื่อ
บวก-ลบ-คูณ-หาร ภาษาอังกฤษพูดอย่างไรได้บ้าง
ทุกคนเคยเรียนวิชาคณิตศาสตร์กันมาอย่างแน่นอน แต่คราวนี้จะชวนทุกคนมาท้าทายกับคณิตศาสตร์แบบภาอังกฤษด้วยคำศัพท์สี่กลุ่มที่มีความหมายเกี่ยวกับ การบวก ลบ คูณ หาร (Numeracy[เกี่ยวกับตัวเลข] vocabulary) กันค่ะ
คำศัพท์และวลีภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการโทรศัพท์
ครั้งนี้มาเก็บคำศัพท์และวลีภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการโทรศัพท์ที่ใช้กันบ่อย ๆ ไว้ในคลังความรู้ภาษาอังกฤษเพื่อนำไปฝึกฝนและใช้งานจริง Up Skill English กันค่ะ
Everybody - Somebody - Anybody - Nobody ใช้งานต่างกันอย่างไร
กลุ่มคำ Indefinite Pronoun (สรรพนามที่ไม่จำเพาะเจาะจง) ที่ใช้คำว่า Body ทั้ง 4 คำ Everybody - Somebody - Anybody - Nobody ซึ่งเราพบเห็นและใช้กันบ่อย ๆ นั้น มีความหมายและการใช้งานต่างกันอย่างไร ไปเรียนรู้และทำความเข้าใจกันค่ะ
Everyone - Every one - Everybody ใช้งานแตกต่างกันอย่างไร
Everyone - Every one - Everybody สามคำนี้มีความหมายคล้ายกัน ว่า ทุกคน แต่มีหลักการใช้งานที่แตกต่างกันดังนี้