Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
กันต์ กันตถาวร ดูแลคนยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตเต็มร้อย ด้วย สก๊อต 100 ซุปไก่สกัด สูตร 100%
ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่มักใช้ชีวิตเต็มร้อยกับทุก ๆ เรื่อง โดยเฉพาะในหนึ่งวัน หลายคนต้องทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ให้กับการทำงานหนัก ใช้สมองและความคิดค่อนข้างมาก จนบางครั้งส่งผลให้ร่างกายเกิดอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย รวมถึงสมองล้า =================== ทั้งนี้ก็ยังพบว
Thai | 49 Views
แทยอน - แทมิน - โซยู พร้อมสาดเสียงร้องอันทรงพลัง ใน 2019 BEST OF BEST CONCERT IN BANGKOK
เตรียมนับถอยหลังไปสนุกกับศิลปินระดับแถวหน้าของเกาหลีใต้ แทยอน , แทมิน และโซยู ในคอนเสิร์ต 2019 BEST OF BEST CONCERT IN BANGKOK ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ ! ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ======================= คอนเสิร์ตรวมสุดยอดศิลปินระดับเทพแห่
Asian | 49 Views
โอ๊บ นิธิ พร้อมเดินแบบเพื่อการกุศล ในงาน Robinson Jeans Over The Rainbow
หายป่วยปุ๊บก็ลุยงานต่อปั๊บ ! สำหรับพระเอกหนุ่มร้อยล้าน โอบ นิธิ วิวรรธนวรางค์ ล่าสุด เตรียมโชว์ความหล่อ เดินแฟชั่นโชว์ ลุคยีนส์สุดเท่ จากแบรนด์ BJ JEANS ในงาน Robinson Jeans Over The Rainbow แถมงานนี้ยังชวนแฟน ๆ มาร่วมทำบุญด้วยการประมูลชุดยีนส์ที่หนุ่มโอบ
Thai | 65 Views
โครงการ OCC สานพลังประชารัฐ พัฒนาความรู้ สู่เส้นทางสายอาชีพ
เมื่อเร็ว ๆ นี้ คณะทำงาน โอซีซี สานพลังประชารัฐ พัฒนาความรู้สู่เส้นทางสายอาชีพ ได้เดินทางไปอบรมความรู้เรื่องการดูแลผิวที่ถูกต้อง และการแต่งหน้าให้เหมาะสมกับกาลเทศะ แก่นักศึกษาคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนก้าวเข้าสู่โลกแห่
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
News | 45K Views
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ “รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก” เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ภาพ : ซีพี ออลล์ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้ารณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกในโครงการ รักษ์อันดามัน ร่วมใจเลิกใช้ถุงพล
News | 467 Views
หนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ของคนทำดีหนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
Hall of fame | 1K Views
นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่ช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป
#นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่จะช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป ดังเช่นคนส่วนใหญ่ วันหนึ่งในขณะที่ น้องนักศึกษาหญิงคนหนึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกเรียน เธอก็เห็นสุนัขตัวหนึ่งนอนเจ็บอยู่เพราะถูกรถชน เธอเลือกที่
Hall of fame | 1K Views
การเล่นกีฬามีผลดีต่อสมองอย่างไร
การเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกาย นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยพัฒนาสมองอีกด้วย ลองสังเกตนักกีฬาหลายคนทั้งเล่นกีฬาเก่งและเรียนเก่ง การเล่นกีฬาช่วยพัฒนาสมองอย่างไร วันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อมกันค่ะ
ไอศกรีมที่ไม่ละลาย
วามฝันอย่างหนึ่งของคนชอบทานไอศกรีมอย่างผม คือ อยากให้เนื้อของไอศกรีมละลายช้า ๆ จะได้มีเวลาลิ้มลองรสชาติให้เต็มที่เสียหน่อย และลาสุดนักวิทยาศาสตร์ก็ค้นพบวิธีรักษาเนื้อไอศกรีมที่ทนทานต่ออุณหภูมิที่สูงขึ้นได้แล้ว
เคมี | 2K Views
อันตรายจากน้ำมันทอดซ้ำ
เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นพ่อค้าแม่ค้าขายของทอด เช่น ลูกชิ้นทอด กล้วยทอด เผือกทอด ซึ่งเป็นของโปรดของหลาย ๆ คนเลยใช่ไหมคะ แต่มีใครเคยสังเกตไหมว่า น้ำมันที่เขาใช้ทอดนั้น เขามีการเปลี่ยนน้ำมันหรือไม่ น้ำมันทอดซ้ำส่งผลต่อร่างกายอย่างไรบ้าง วันนี้เรามาดูพร้อมกัน
ครั้งแรกกับการมาเยือนของดาวหางนอกระบบสุริยะ (2I/Borisov)
ในรุ่งเช้าของวันที่ 30 สิงหาคม 2019 โบรีซอฟสังเกตเห็นนวัตถุท้องฟ้าผ่านกล้องโทรทรรศน์ และมันคือดาวหาง แต่ที่พิเศษกว่าครั้งอื่น ๆ ก็คือ นี่เป็นครั้งแรกที่ดาวหางมาจากนอกระบบสุริยะ
โซลูชั่นเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจากเดลต้า มอบพลังขับเคลื่อนอันทรงพลัง แก่นิสสัน ลีฟ ในการทดลองขับสู่จุดสูงสุดของประเทศไทย
บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้นำโซลูชั่นการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในการทดสอบขับนิสสัน ลีฟ สู่ยอดดอยอินทนนท์ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการหลักเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการสำหรับนิสสันในประเทศไทย
Technology | 3K Views
เปิดสเปค แล็บท็อป โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 10 รุ่นใหม่ล่าสุด !
เพิ่งเปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อน ๆ กับแล็บท็อปโปรเซสเซอร์ใหม่จาก Intel Core เจนเนอเรชั่น 10 ที่ทั้งแรง เร็ว ประสิทธิภาพคับจอ แถมยังตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายกว่าเดิมอีกเยอะเลยทีเดียว
Technology | 5K Views
Booking.com เปิดให้เสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Technology Playmaker Awards ประจำปี 2020
วันนี้ Booking.com หนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เปิดตัวรางวัล Technology Playmaker Awards ประจำปี 2020
Technology | 7K Views
รวมเฟอร์นิเจอร์สุดไฮเทค เติมเต็มความสบาย ให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น
ซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านทั้งที ถ้าได้เฟอร์นิเจอร์ดี ๆ แล้วมีเทคโนโลยีสุดเจ๋งด้วยก็คงจะดีไม่น้อย ! ปกติเวลาคนเราซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็มักจะเลือกจากความสวยงาม การใช้งานเป็นหลักกันใช่ไหมคะ แต่ถ้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นเพิ่มเทคโนโลยีที่มีประโยชน์เอื้ออำนวยความสะด
Technology | 9K Views
Huawei เปิดตัวกองทัพ Gadget ในราคาเอื้อมถึง เพื่อไลฟ์สไตล์สายแอคทีฟ
หัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ทแกดเจ็ตหลากหลายรุ่น อัดแน่นด้วยนวัตกรรม ในดีไซน์พรีเมียม เอาใจคนรักสุขภาพและแฟชั่นในราคาที่เป็นมิตร
Gadget | 1K Views
Piffle ปาก้อนขนผจญเหล่าบล็อค
คลายเครียดไปกับเกมยิงบล็อกน้องเหมียวแสนน่ารัก ใน Piffle เกมมือถือแนวแคชชวลที่เล่นง่ายคลายเครียดเพลิน ๆ ให้เราได้ปาเจ้าก้อนขนเพื่อทำลายสิ่งกีดขวางและช่วยเหลือผองเพื่อนกลับมา
Apps | 3K Views
Little Misfortune การผจญภัยในโลกกว้างของเด็กสาวอับโชค
Little Misfortune เกมแนว interactive story-telling ที่จะพาเราไปรู้จักกับเด็กหญิงตัวน้อย มิสฟอร์จูน และโลกของเธอที่เคลือบฉาบความหม่นหมองในชีวิตไว้ด้วยลูกกวาดและกากเพชรระยิบระยับ
Computer | 6K Views
วิธีเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟน ระบบ IOS Android
หากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่งของคุณเกิดทำงานช้า ไม่ไหลลื่นได้ดั่งใจ อย่าเพิ่งไปซื้อเครื่องใหม่ ให้ลองทำตามวิธีเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟนดูก่อน ! คงไม่มีใครอยากจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนทุกปีหรอก (เว้นแต่ว่าชอบอัปเดตและมีเงินซัพพอร์ต) คนส่วนใหญ่ถ้าได้เสียเงินซื้อสามาร
Mobile | 5K Views
7 ภาษากายของทารก 0-12 เดือน ที่ช่วยให้พ่อแม่รู้ว่า ลูกต้องการบอกอะไรเราอยู่นะ
เด็กเล็กๆ ยังไม่สามารถสื่อสารกับคุณพ่อคุณแม่ด้วยภาษาพูดได้ ทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนกังวล และไม่เข้าใจว่าลูกกำลังรู้สึกอย่างไร แต่ ภาษากาย ของเด็กแรกเกิดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติช่วยไขปริศนาให้คุณพ่อคุณแม่ได้นะคะ จากการศึกษาพบว่า เด็กทารกมักสื่อสารกั
5 เทคนิคสร้างทัศนคติแบบ Growth Mindset ให้ลูกเอาชนะปัญหาในชีวิต
คงไม่มีคุณพ่อคุณแม่คนไหนอยากเห็นลูกต้องผิดหวัง เสียใจ แต่เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า เมื่อลูกเติบโตขึ้น เขาต้องพบเจอกับอุปสรรคปัญหานานาประการที่พร้อมถาโถมเข้าในชีวิต
พาทารกไป เรียนว่ายน้ำ ที่โรงเรียนสอนว่ายน้ำทารก ช่วยให้ลูกฉลาด พัฒนาการเยี่ยม
คุณพ่อคุณแม่อาจเคยเห็นเหล่าเซเลบ ดาราพ่อแม่ลูกอ่อนหลายคนพาลูกทารกไปเรียนว่ายน้ำกันอยู่บ่อยๆ ใช่ไหมล่ะค่ะ จะว่าไป ก็ไม่ใช่แค่ครอบครัวดาราเท่านั้น เพราะเดี๋ยวนี้คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่หลายบ้านก็ฮิตพาลูกเล็กๆ ไปเรียนว่ายน้ำเช่นกัน ทั้งนี้เพราะการพาทารกไปเรียนว่า
5 เคล็ดลับกล่อมเด็กแรกเกิดให้หลับง่าย หลับยาว พ่อแม่ได้พักผ่อน
เด็กแรกเกิดควรได้รับการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ แต่การกล่อมลูกนอนหลับนั้น คุณพ่อคุณแม่อาจจำเป็นต้องมีเทคนิคต่าง ๆ เข้ามาช่วย เพื่อให้ลูกหลับได้ง่ายขึ้น วันนี้เรารวบรวมเทคนิคกล่อมลูกให้นอนหลับง่าย ๆ หลับสบาย และหลับนานมาฝากค่ะ Image byIuliia Bonda
4 เหตุผลอันตราย ที่ควรเลิกดื่มน้ำอัดลม
น้ำอัดลมเครื่องดื่มยอดนิยมที่หาดื่มได้ง่าย หลายคนชอบดื่มเพียงเพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มีรสหวาน ซ่า ให้ความสดชื่นได้ดี จนหลงลืมถึงข้อเสียที่จะตามมาของมัน วันนี้เราจึงมี 4 ข้อเสียของการดื่มน้ำอัดลมมานำเสนอ เพื่อเป็นการย้ำเตือน รวมไปถึงชี้ให้เห็นโทษที่หลายคนอ
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพง่าย ๆ สำหรับสาวออฟฟิศ ที่ไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย
มนุษย์ออฟฟิศผู้ไม่ค่อยมีเวลา เช้ามาทำงานเย็นกลับบ้านก็อยากนอนพักผ่อน เรื่องการออกกำลังกายไว้ทีหลัง แต่อยากมีสุขภาพดี วันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพง่าย ๆ สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายมาฝากกัน ! ช่วงนี้สุขภาพไม่ดีเลย เพราะไม่มีเวลาออกกำล
รู้หรือไม่ แขม่วท้อง ช่วยลดพุงได้ !
รู้หรือไม่ ? แค่ แขม่วท้อง ก็ช่วยลดพุงได้ !!
F REHAB กายภาพบำบัดราคาสบาย ฟื้นฟูคุณได้ทุกเวลา ออฟฟิศซินโดรมรีบมาด่วน
ในโลกปัจจุบันที่เร่งรีบ ผู้คนทำงานแข่งกับเวลา เคร่งเครียดอยู่กับงานวันละหลายชั่วโมงติดต่อกัน ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บจากพฤติกรรมการทำงานได้ง่ายโดยเฉพาะกลุ่มคนที่นั่งทำงานกับโต๊ะทั้งวัน หรือจะเป็นผู้สูงอายุที่เริ่มปวดตามร่างกาย เมื่อนึกว่าไปรักษาก็ต้องใช้เวลา
10 คำสุดเจ๋งที่ใช้แทน Awesome
Awesome (adj.) แปลว่า ดีเลิศ เรามักจะได้ยินคำนี้ตอนที่คนชื่นชมอะไรสักอย่าง แต่เบื่อกันไหมคะที่ต้องใช้คำเดิม ๆ ภาษาอังกฤษจะมี Synonym ที่มีความหมายเหมือนกันแต่เขียนไม่เหมือนกัน ซึ่งถ้าเราเลือกคำมาใช้ได้หลากหลาย จะทำให้คลังคำศัพท์ของเราเพิ่มขึ้น วันนี้เรามา
Skilled vs Talented ความสามารถพิเศษที่แตกต่างกัน
พูดถึงเรื่องของ มีความสามารถพิเศษ หรือ ความเก่งในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง มักจะมี 2 คำนี้ Skilled vs Talented ปรากฏให้เห็นเรื่อย ๆ ใช่ไหมคะ วันนี้ลองมาดูว่า 2 คำนี้ต่างกันอย่างไร
เติมน้ำมัน พูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร
ราคาน้ำมันเดี๋ยวปรับขึ้นเดี๋ยวปรับลง เฝ้าระวังติดตามข่าวกันแล้ว มาฝึกพูดเรื่องการเติมน้ำมันเป็นภาษาอังกฤษกันเถอะ ยามไปเมืองนอกเมืองนาเผื่อว่าจะเช่ารถขับเที่ยวกัน
ฝึกภาษาอังกฤษจาก 8 สำนวนสุดคูลของ วิลเลียม เชกสเปียร์
วิลเลียม เชกสเปียร์เป็นกวีและนักเขียนบทละครชาวอังกฤษ ซึ่งมีผลงานมากมาย ทำให้มีหลายวลี หลายสำนวนของเขาเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมีความหมายที่น่าสนใจ ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีสำนวนอะไรบ้าง