Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
ศิลปการนับเบื้องต้น
นานมาแล้วคนอาศัยอยู่ใน ถ้ำ เพราะเขายังไม่มีความรู้ และเครื่องมือ ในการสร้างบ้าน สิ่งแรกที่เขาพยายามคิดค้นคือ จะทำให้เกิดแสงไฟได้อย่างไรในเวลาค่ำคืน ต่อมาเขาก็สามารถคิดได้สำเร็จจากแสงไฟที่เขาทำขึ้น พอถึงเวลาค่ำ ผู้หญิงก็จะเย็บเสื้อผ้าจากขนสัตว์ที่ผู้ชายไปล
Contents of the week
ปลุกจินตนาการด้วยศิลปะกระดาษสามมิติที่สวยจนน่าหลงใหล
ศิลปะการตัดกระดาษสามมิติเป็นการเล่นกับความลึกเพื่อให้เกิดความสวยงาม ขึ้นอยู่กับจินตนาการของศิลปินแต่ละคน ซึ่งจะน่าหลงใหลแค่ไหนมาดูกันเลย
ไอเดียตัดกระดาษสุดฮา ทั้งแนวทั้งสร้างสรรค์
ศิลปะการตัดกระดาษเป็นหนึ่งในไอเดียที่ทำได้ง่ายโดยไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์มาก เพียงแค่มีไอเดียเด็ด ๆ ก็สร้างสรรค์งานที่คนเข้าใจได้ง่าย
ศิลปะ | 116 Views
CEA ปลื้ม เยาวชนไทยยุคใหม่ผ่านกิจกรรม ดนตรีและงานศิลป์ เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
ซีอีเอ เปิดพื้นที่ Creative Space ให้เยาวชนไทยโชว์ศักยภาพร้องเพลงเล่นดนตรี ทุกวันเสาร์ ในวาระมหามงคลแห่งรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ได้พร้อมใจจัดกิจกรรมเพื่อแสดงออกถึงความจงร
ศิลปะ | 11K Views
งานเปิดนิทรรศการ พุทธ(ไร้)กาล : Buddha Time Through Time พร้อมงานเสวนา พุทธ(ไร้)กาล : คำสอนเหนือกาลเวลา
ร่วมชมภาพยนตร์แอนิเมชัน The Story of Buddha Catu Parisa เรื่องราวต้นกำเนิดพุทธบริษัทสี่ การันตีด้วยรางวัล Merit - Animated Short Film จากงานเทศกาลภาพยนตร์ในนิวยอร์ก จากนั้นร่วมเสวนาเจาะลึกการอยู่ร่วมกันของพุทธบริษัทสี่ในปัจจุบัน โดย ภันเต ปณีตะ ปารมี ปาติ
แบบนี้ต้องจดรัว ๆ กับ 30 กระดาษโน๊ตน่ารัก ดีไซน์เก๋
มาส่องกระดาษโน๊ตดีไซน์เก๋ ๆ น่ารักน่าใช้
ปลุกจินตนาการด้วยศิลปะกระดาษสามมิติที่สวยจนน่าหลงใหล
ศิลปะการตัดกระดาษสามมิติเป็นการเล่นกับความลึกเพื่อให้เกิดความสวยงาม ขึ้นอยู่กับจินตนาการของศิลปินแต่ละคน ซึ่งจะน่าหลงใหลแค่ไหนมาดูกันเลย
ไอเดียปากกาดีไซน์ไม่ธรรมดา หยิบขึ้นมาใช้ให้คนมอง ภาค 1
ปากกาเป็นเครื่องเขียนหนึ่งที่ถูกใช้งานแทบตลอดเวลา จดนั้น เขียนนี่ ทำให้ใครหลายคนพกติดตัวเสมอ ซึ่งปัจจุบันปากกามีการออกแบบที่หลากหลายมาก โดยเฉพาะปากกาแนวน่ารัก แนวแปลก ทำให้สะดุดตาทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาใช้ จะมีแบบไหนบ้างมาดูกัน #1 ภาพ : Pinterest
ไอเดียปากกาดีไซน์ไม่ธรรมดา หยิบขึ้นมาใช้ให้คนมอง ภาค 2
น่ารักมาแล้วกับ ไอเดียปากกาดีไซน์ไม่ธรรมดา หยิบขึ้นมาใช้ให้คนมอง คราวนี้ภาค2 น่าสดใสมากกว่าเดิมแค่ไหน มาดูกันเลย
ฉลองความยิ่งใหญ่ 25 ปีนิตยสาร ELLE ประเทศไทย คนบันเทิงร่วมเดินแบบสุดอลังการ ในงาน ELLE Fashion Week Fall/Winter 2019
กลับมาอีกครั้งพร้อมความยิ่งใหญ่ในงาน ELLE Fashion Week Fall/Winter 2019 ตอกย้ำการเป็นผู้นำแฟชั่นอีเวนต์ระดับภูมิภาค ด้วย 9 โชว์สุดตระการตาจากดีไซเนอร์ไทยระดับท็อปที่พร้อมจะเผยคอลเลคชั่นล่าสุดเป็นครั้งแรกบนรันเวย์ พร้อมโชว์พิเศษฉลอง 25 ปีนิตยสารแอล ประเ
หลังม่านชัตเตอร์ ของ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ สู่นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ Little Wild
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ เป็นประธานเปิด งาน Little Wild นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ สะท้อนความงามของสัตว์ป่าและธรรมชาติของประเทศเคนย่า ทวีปแอฟริกา ผ่านมุมมองของพระองค์หญิงฯ จัดโดย ดนัย สรไกรกิติกูล กรรมการผู้จ
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน
นอกจากภาพถ่ายเซฟฟี่ตัวเอง ภาพถ่ายสถานที่ กิจกรรมต่างๆ อีกหนึ่งภาพที่คนมักจะโพสลงโซเซียลนั้นก็คือ ภาพถ่ายอาหารหรือของกินนั้นเองงง
รวมซีรีย์จีนสนุก ๆ แนวย้อนยุค
นอกจากการท่องเที่ยวจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อน การรับชมความบันเทิงผ่านสื่อโทรทัศน์หรืออินเตอร์เน็ตก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งเช่นกัน โดยเฉพาะวงการเพลง ละคร และซีรีย์ ซึ่งตอนนี้อุตสาหกรรมบันเทิงทั่วโลกกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด ทั้งวงการบันเ
แนะนำหนังใหม่ประจำเดือนกันยายน 2562
เดินทางมาถึงเดือนกันยายนกันแล้ว เรียกว่าเข้าสู่ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 อย่างเป็นทางการ โดยเดือนกันยายนปีนี้ก็ยังเป็นอีกเดือนที่หนังใหม่น่าดูเรียงคิวกันเข้ามาฉายในโรงภาพยนตร์ของบ้านเรา ทั้งหนังใหม่ทุบสถิต หนังสยองขวัญภาคต่อจากเรื่องที่แล้ว หรืออะนิเมชั
เด็กมหาลัยสารคามฯ ไอเดียบรรเจิด ครีเอทสตอรี่บอร์ดหนังสั้น ชนะเลิศ กิจกรรม Umay+ MONEY FITNESS
ขาดวินัยและการวางแผนที่ดีทางการเงินเหตุผลหลักคนไทยเสี่ยงตกอับวัยเกษียน ! ที่มาของการจัดกิจกรรม Umay+ MONEY FITNESS การประกวดสตอรี่บอร์ด เพื่อนำไปผลิตหนังสั้น ภายใต้หัวข้อ โลกเปลี่ยนไป ต้องวางแผนการเงินยังไง รู้ยัง? ขึ้น เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้านการเง
ชมการแสดงสุดโรแมนติกในก้นครัว กับละครเวทีเรื่อง สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล
หากเปรียบความรักเป็นเมนูอาหาร ความรักที่แต่ละคนปรารถนาก็คงเหมือนอาหารที่ต่างรสชาติและหน้าตา อลิน สาวมั่น จอมเยอะ ทุกสิ่งในชีวิตต้องเป๊ะ อดีตนางเอกเบอร์ 1 แห่งวงการ ที่กำลังอยู่ในช่วงขาลง ด้วยอายุที่มากขึ้นและการแข่งขันที่สูงของนางเอกรุ่นใหม่ นอกจากงานลดแล
พบกับการแสดงสุดอลังการ เดอะ ไลอ้อน คิง มิวสิคัล 14 ก.ย.นี้ !
เดอะ ไลอ้อน คิง มิวสิคัล เป็นการแสดงโปรดักชั่นระดับยักษ์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ที่ได้สร้างมาตรฐานใหม่ด้านงานศิลป์ให้กับวงการละครเวที ไม่ว่าจะทั้งเรื่องเวที เครื่องแต่งกาย และการออกแบบท่าเต้น ที่สื่อถึงภาพของทุ่งหญ้าสะวันนาอันกว้างใหญ่ของแอฟริกา รวมทั
ฝูงไดโนเสาร์หลากสายพันธุ์กำลังจะกลับมา ! ใน วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส - ดิ อารีน่า สเป็คแท็คคูลา
เหล่าไดโนเสาร์ขนาดมหึมาหลากสายพันธุ์ จะกลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่บนโลกใบนี้ อีกครั้ง กับการแสดงสุดโด่งดัง วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส - ดิ อารีน่า สเป็คแท็คคูลา (WALKING WITH DINOSAURS - THE ARENA SPECTACULAR) โชว์ไดโนเสาร์อันดับ 1 ของโลก ที่สร้างมาจากทีวี
มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ เตรียมเปิดการแสดงโขน ตอน สืบมรรคา
กลับมาสร้างความประทับใจให้คนไทยอีกครั้ง การแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สำหรับในปี ๒๕๖๒ นี้ กำหนดแสดงเรื่องรามเกียรติ์ ตอน สืบมรรคา ซึ่งจะเปิดการแสดงระหว่างวันที่ ๖ พฤศจิกายน ถึง ๕ ธันวาคม ๒๕๖๒ ณ หอประชุมใหญ่

Webboard : Art

กระทู้ล่าสุด
Follow us