Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

DIY & Crafts

Editor's Picks
พืชเส้นใย
พืชเส้นใย มนุษย์ใช้ประโยชน์จากเส้นใยของพืช มาเป็นเวลานาน เรานำพืชเส้นใยมาทำเครื่องนุ่งห่ม ภาชนะ และเครื่องใช้ภายในบ้าน พืชเส้นใยได้แก่ ฝ้าย ป่าน ปอ มะพร้าวและกล้วย เป็นต้น ฝ้ายเป็นพืชเส้นใยที่เรารู้จักกันดีมานานแล้ว นั
Home & Living | 23K Views
25 ไอเดีย DIY กางเกงยีนส์ผู้หญิง ตัวเก่าให้น่าใส่มากกว่าเดิม
กางเกงยีนส์ผู้หญิง ไม่ว่าจะขากระบอก ขาบาน หรือสกินนี่ สำหรับสาว ๆเมื่อใส่ไปหลาย ๆ ครั้ง ก็อาจจะเบื่อ หรือลืมไปว่าเคยมี เพราะซื้อมาเยอะจนล้นแต่วันนี้จะชวนเปิดตู้ รื้อเอากางเกงยีนส์ตัวเก่า มา DIY ให้เป็นตัวใหม่ที่น่าใส่ หรือจับมาเพิ่มลูกเล่น เเล้วเอาไปขายต่
Fashion | 349 Views
มา D.I.Y ยีนส์ตัวเก่าให้กลับมาไฉไลกันเถอะ !!
มา D.I.Y ยีนส์เก่าๆให้กลับมาไฉไลกันเถอะ !!
Fashion | 470 Views
ใช้เวลาว่างให้สร้างสรรค์ ด้วยเวิร์กช็อปงานปักชิค ๆ ที่ 'Jeep Craft'
สำหรับสาว ๆ ที่อยากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ลองมาเรียนงานปักสวยเก๋ ที่สามารถนำชิ้นงานกลับไปใช้ได้จริงกันที่ Jeep Craft กันดีกว่าค่ะ facebook.com/JeepCraft facebook.com/JeepCraft Jeep Craft เป็นห้องเรียนงานปักลูกปัด เลื่อม สไตล์ embroidery c
Fashion | 2K Views
DIY แจ๊กเก็ตตัวเก่าให้คูลกว่าเดิม
สาว ๆ เคยมั้ย มีแจ๊กเก็ตมากมายที่เราเบื๊อเบื่อไม่อยากใส่ แต่จะให้ทิ้งไปก็ยังเสียดาย วันนี้ขอชวนมาดูไอเดียคูล ๆ แปลงโฉมแจ๊กเก็ตตัวเก่าให้คูลกว่าเดิมค่ะ ภาพ : pinterest เพ้นต์สี เพิ่มความชิค ใครมีความสามารถทางศิลปะ จะรออะไร หยิบพู่กันขึ้นมาละเลงได้
Fashion | 1K Views
รวมสิ่งประดิษฐ์ จากของเหลือใช้ ง่าย ๆ เเต่ได้ประโยชน์
สิ่งของในบ้านที่ไม่ได้ใช้แล้ว อย่าปล่อยทิ้งไว้ให้กลายเป็นขยะ มาดูไอเดีย DIY สิ่งประดิษฐ์ จากของเหลือใช้ ง่าย ๆ ให้กลับมามีประโยชน์อีกครั้งกันเถอะ ! เชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีของเหลือใช้ อาจจะเป็นสิ่งของเก่าหรือใกล้พังแล้วปล่อยทิ้งเป็นขยะ ซึ่งของบางชิ้นยัง
Home & Living | 12K Views
ไอเดีย DIY งานประดิษฐ์จากหลอดพลาสติก
หลอดพลาสติกจากการดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ดื่มเสร็จแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง ! นำมา DIY งานประดิษฐ์ได้หลายอย่างเลยนะ ในปัจจุบันนี้หลอดพลาสติกกลายเป็นขยะจำนวนมากพอ ๆ กับถุงพลาสติกหรือแก้วน้ำพลาสติก ถึงแม้จะมีขนาดเล็กกว่า แต่ก็ใช้เวลาในการย่อยสลายนานไม่ต่า
Home & Living | 5K Views
รวมงานประดิษฐ์ของขวัญวันแม่ ทำเอง แม่เป็นปลื้ม
ใกล้วันสำคัญอย่างวันแม่แล้ว ลูก ๆ คนไหนที่กำลังมองหาของขวัญให้คุณแม่ของตัวเอง ลองเปลี่ยนจากใช้เงินซื้อมาใช้ใจและฝีมือในการสร้างสรรค์งานประดิษฐ์ของขวัญวันแม่แทนดีกว่า คุณแม่ได้รับแล้วเป็นปลื้มแน่นอน ! เทียนหอม ภาพ : pinterest ภาพ : pinterest
Home & Living | 10K Views
ไอเดีย DIY แกนกระดาษทิขชู่ เป็นได้มากกว่าที่คุณคิด
อย่าปล่อยให้แกนกระดาษทิชชู่หยุดอยู่ที่การเป็นขยะ...เรามา DIY แกนกระดาษทิชชู่ให้กลับมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้งกันเถอะ ! แกนกระดาษทิชชู่เป็นสิ่งที่แทบทุกบ้านจะต้องมี เพราะหลังจากใช้ทิชชู่หมด ก็จะเหลือแกนกระดาษทิชชู่ไว้กลายเป็นขยะต่อไป แต่เรามีไอเดียที่ดีกว
Home & Living | 13K Views
DIY กล่องของขวัญด้วยตัวเอง 30 แบบ ให้สวยถูกใจ
ของขวัญเป็นสิ่งที่สร้างความสุขใจทั้งคนให้และคนรับ กล่องของขวัญรูปแบบสวย ๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพียงซื้อกระดาษมาตัดตามแบบ วันนี้มีมาฝากตั้ง 30 แบบแน่ะ มาทำด้วยกันเลย #1 ภาพ : Pinterest #2 ภาพ : Pinterest #3 ภาพ : Pinterest #4 ภาพ
Life Hack | 138 Views
DIY 'สเปรย์น้ำชา' เพื่อใบหน้าสวยใส (ตอนที่ 2)
นอกจากสเปรย์น้ำชาเขียวที่เราแนะนำกันไปเมื่อคราวก่อน เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าเราสามารถนำน้ำชาชนิดอื่น ๆ มาทำเป็นสเปรย์ฉีดหน้าได้เหมือนกันนะ
Life Hack | 2K Views
DIY 'สเปรย์น้ำชา' เพื่อใบหน้าสวยใส (ตอนที่ 1)
สเปรย์ น้ำชา รุ่น Limited Edition เพื่อคุณเท่านั้น!! รับรองได้ว่าจะเป็นสเปรย์ฉีดหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณแบบสุดๆ
Life Hack | 4K Views
10 สูตรผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าฉบับโฮมเมด
สูตรผงซักฟอก และสูตรน้ำยาซักผ้า แบบฉบับโฮมเมด ปลอดภัยไร้สารเคมี ที่เราสามารถทำใช้เองได้ ทำง่ายไม่ยาก
Life Hack | 7K Views
เคล็ดลับทำความสะอาดง่าย ๆ ด้วยยาสีฟัน
ใครที่คิดว่ายาสีฟันมีไว้ทำความสะอาดฟันและช่องปากได้เพียงอย่างเดียว คุณคิดผิดแล้วนะ เพราะว่ายาสีฟันนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด
Fix | 2K Views

Webboard : DIY & Crafts

กระทู้ล่าสุด
Follow us