Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
กรมสรรพากร รับสมัคร พนักงานราชการ
กรมสรรพากร รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับปฏิบัติการ และตำแหน่งประเภททั่วไป ระดับปฏิบัติงาน
ข้อควรรู้ก่อนสมัครสอบบรรจุเป็นข้าราชการครู เรื่อง ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู
การเปิดรับสมัครสอบบรรจุข้าราชการครู ตำแหน่งครูผู้ช่วย หากพิจารณาจากมาตรฐานตำแหน่งที่ ก.ค.ศ. กำหนด คือ “มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” หรือหลักฐานที่ใช้แสดงในการประกอบวิชาชีพครูตามที่คุรุสภาออกให้ เพื่อปฏิบัติหน้าที่สอน จึงขอถือโอกาสนี้ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวก
เปิดสอบท้องถิ่น ประจำปี 2562 8,579 อัตรา 63 ตำแหน่ง
เปิดสอบท้องถิ่น ประจำปี 2562 8,579 อัตรา 63 ตำแหน่ง
รวมลิงค์ ประกาศผลสอบแข่งขัน ฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ประจำปี 2561 ทุกจังหวัด
ประกาศผลสอบแข่งขัน ฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ประจำปี 2561 ทุกจังหวัด ลำดับ จังหวัด ประกาศรายชื่อ 1 กรุงเทพมหานคร ประกาศผลสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) 2 กระบี่ ประกาศผลสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งคร
สื่อการสอน : ภาพระบายสี AGAMOGRAPH คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ชุด ของเล่น
สื่อการสอน : ภาพระบายสี AGAMOGRAPH คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ชุด ของเล่น
สื่อการสอน : บัตรคำอาชีพต่าง ๆ
รวมบัตรคำอาชีพต่าง ๆ พร้อมด้วยตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้อง
สงสัยจังพลังงาน EP. 5 พลังงานเรื่องใกล้ตัว
สงสัยจังพลังงาน EP 5. พลังงานเรื่องใกล้ตัว เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เรื่องของความปลอดภัยจากการใช้พลังงาน ว่าเราจะสามารถปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้พลังงานต่าง ๆ เช่น การหลีกเลี่ยง การใช้มือถือขณะเติมน้ำมัน การใช
สงสัยจังพลังงาน EP. 4 ไบโอดีเซล
สงสัยจังพลังงาน EP. 4 ไบโอดีเซล เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้กระบวนการผลิต และใช้ประโยชน์ของไบโอดีเซล รวมถึง พระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พระบิดาแห่งการพัฒนาพลังงานไทย พระองค์ท่านได้ริเริ่มทำการศึกษาวิจัยเชื้อเพลิง
ครม. อนุมัติวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษในเขตกรุงเทพฯ และนนทบุรี ระหว่างวันที่ 4-5 พ.ย. 62
ครม. อนุมัติวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษในเขตกรุงเทพฯ และนนทบุรี ระหว่างวันที่ 4-5 พ.ย. 62 เนื่องในการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 และการประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้อง การประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 มีมติอนุมัติให้วันจันทร์ที่ 4 และวัน
ปฏิทินรับสมัครนักเรียน สังกัด สพฐ. ทั่วประเทศ ประจำปี 2563
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้มีหนังสือแจ้งถึงสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ทั่วประเทศ เรื่อง แจ้งปฏิทินการดำเนินงานรับนักเรียนและปฏิทินการรับสมัครนักเรียนสังกัด สพฐ.ปีการศึกษา 2563 โดย สพฐ.ได้จัดทำนโยบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับน
ขอเชิญเข้าชมงานนิทรรศการสื่อการสอนใหม่และการประชุมวิชาการนานาชาติ WORLD DIDAC
WORLE CLASS EDUCATIONAL RESOURCES INTERNATIONAL EXPO AND CONFERENCE นิทรรศการสื่อการสอนใหม่และการประชุมวิชาการ
คุรุสภา จัดโครงการจรรยาบรรณสู่ครูดี...เพื่อเด็กดี
คุรุสภาขอเชิญชวนครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรม “ครูดีจึงบอกต่อ”
ทำไมเยาวชนไทย ต้องใส่ใจเรื่อง Digital Footprint
ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดในโลกออนไลน์ ทำให้มนุษย์เราใช้ชีวิตอยู่กับโซเชียวมีเดียมากขึ้น เราใช้เทคโนโลยีโทรคมนาคมในการติดต่อสื่อสารมากกว่าที่จะพูดคุยกันเองเสียอีก โดยเฉพาะกับเด็กและเยาวชนที่เกิดมาในยุคนี้ ที่สามารถใช้สมาร์ทโฟนได้ก่อนที่จะเขียนหนังสือ
การส่งเสริมการศึกษาไทยเพื่อรับมือกับโลกยุค VUCA
โลกยุค VUCA (VUCA World) คือยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของ เทคโนโลยี การแข่งขัน สภาพแวดล้อมทางธุรกิจ เศรษฐกิจ ทั้งภายในและภายนอก ทำให้ทุกภาคส่วน ได้รับผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งเป็นผลมาจากกระแสใหญ่ของโลก 3 กระแส
7 สัญญาณที่บ่งบอกว่านักเรียนกำลังเผชิญกับปัญหา
หน้าที่ของครูอย่างหนึ่งนอกเหนือจากการส่งเสริมการเรียนรู้ คือการสอดส่องดูแลนักเรียนในเรื่องของพฤติกรรมต่างๆ เพื่อพัฒนาและส่งเสริมพฤติกรรมที่ดี และในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยให้ปรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนักเรียนได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ การสอดส่องดูแลนักเ
ทำความรู้จักไซเบอร์บลูลิ่ง Cyberbullying การกลั่นแกล้งบนโลกอินเตอร์เน็ต
อุปกรณ์สื่อสารของเราในยุคปัจจุบันนี้ สามารถเชื่อมต่อเข้าสู่โลกออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งช่วยให้พวกเราดำเนินชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น การเชื่อมต่อสู่โลกอินเตอร์เน็ตนั้น ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้กว้างไกล ทำให้เราสามารถเรียนรู้เรื่องราวจากหลายๆที่ได้พร้อม
เทคนิคการทำวิจัยในชั้นเรียนอย่างเป็นกระบวนการ
วิจัยในชั้นเรียน Classroom Action Research ถือเป็นเครื่องมือส่งเสริมการศึกษาอย่างหนึ่งที่ช่วยคุณครูได้ทราบถึงแนวทางในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาที่เกิดกับตัวผู้เรียนในชั้นเรียน เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพในการเรียนการสอน การทำวิจัยในชั้นเรียนอย่างมีประสิทธิภาพจะทำ
7 เทคนิคในการส่งเสริมการเรียนรู้สำหรับเด็กสมาธิสั้น
โรคสมาธิสั้น (ADHD-Attention Deficit Hyperactivity Disorder) คือ ภาวะผิดปกติทางจิตเวชที่ส่งผลให้ผู้ป่วยมีสมาธิที่สั้นกว่าปกติ เพราะสมองส่วนหน้าซึ่งเป็นส่วนที่ทำหน้าที่ในการควบคุมสมาธิและการยับยั้งชั่งใจทำงานน้อยกว่าปกติ พบได้มากในเด็กที่มีช่วงอายุระหว่าง
แนวทางการรับมือกับนักเรียนจอมขี้เกียจ
ในห้องเรียนที่คุณครูดูแล มีนักเรียนที่มีนิสัยเกียจคร้านไหมครับ ? ผู้เขียนมั่นใจเลยว่าอย่างน้อยต้องมีสักหนึ่งหรือสองคนแหละ ที่คุณครูมองว่าเป็นเด็กขี้เกียจ
การจัดการกับปัญหาการผัดวันประกันพรุ่งของนักเรียน
ผัดวันประกันพรุ่ง เป็นสำนวนไทย ที่มีความหมายว่า ชอบเลื่อนเวลาออกไปครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ยอมลงทำให้สำเร็จเสียที ซึ่งตรงกับคำในภาษาอังกฤษว่า Procrastinate
โรงเรียนปัญญาประทีป
โรงเรียนปัญญาประทีป
โรงเรียนมีชัยพัฒนา -แหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต
โรงเรียนมีชัยพัฒนา แหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต และศูนย์กลางของการพัฒนา
โรงเรียนสัตยาไส คุณธรรมนำความรู้
โรงเรียนสัตยาไส จ.ลพบุรี โรงเรียนต้นแบบด้านคุณธรรม และความพอเพียง ก่อตั้งโดย ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้บริหารสูงสุด โดยมีเป้าหมายในการสร้างคนดีเหนือสิ่งอื่นใด ซึ่งมีความโดดเด่นด้านการบูรณาการคุณธรรมไปในการเรียนการสอนในทุกรายวิชา พร้อมปลูกฝังความพอเพียง
แนวคิดการจัดการเรียนการสอนโรงเรียนสัตยาไส
โรงเรียนต้นแบบ (Best Practice) จากกิจกรรม Roadshow หลักการบริหารการจัดการเรียนการสอนที่เน้นนักเรียนเป็นศูนย์กลาง (Child Centric Action Learning) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) บทบาทของผู้บริหารและครูในการพัฒนาและเ
รวมข้อสอบออนไลน์ : O-NET ป. 6 ม. 3 ม. 6 ทุกวิชา
รวมข้อสอบออนไลน์ : O-NET ป. 6 ม. 3 ม. 6 ทุกวิชา
รวมสูตร คณิตศาสตร์
รวมสูตร คณิตศาสตร์
รวมแผนการสอน วิชาภาษาอังกฤษ
ชั้นประถมศึกษา แผนการสอนวิชาภาษาอังกฤษ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 คลิกที่นี่ แผนการสอนวิชาภาษาอังกฤษ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2คลิกที่นี่ แผนการสอนวิชาภาษาอังกฤษ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ข้อมูลอยู่ในระหว่างปรับปรุง แผนการสอนวิชาภาษาอังกฤษ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4คลิก
รวมแผนการสอน วิชาคณิตศาสตร์
รวมแผนการสอน วิชาคณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึกษา แผนการสอนวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 คลิกที่นี่ แผนการสอนวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 คลิกที่นี่ แผนการสอนวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 คลิกที่นี่ แผนการสอนวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึก

Webboard : Teacher

กระทู้ล่าสุด
Follow us