Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
วิธีรับมือเมื่อพบว่าแก๊สหุงต้มรั่วในบ้าน
เตาแก๊ส เป็นอุปกรณ์ทำครัวอีกอย่างหนึ่งที่แต่ละบ้านขาดไม่ได้ มันให้ความร้อนเพื่อทำอาหารที่หลากหลาย อย่างไรก็ตาม ก๊าซหุงต้มที่เป็นแหล่งเชื้อเพลิงของเตาแก๊สนั้นเป็นวัตถุไวไฟ การรั่วไหลของมันจึงอาจทำให้เกิดอันตรายได้
บ้าน | 2K Views
วิธีป้องกันสัตว์มีพิษเข้าบ้าน
บ้านเป็นที่พักพิงทั้งกายและใจของเรา แต่หากมีสัตว์มีพิษที่ไม่ได้รับเชิญเข้ามาในบ้าน บ้านก็จะไม่สงบสุขอีกต่อไป กลายเป็นเรื่องปวดหัวที่ต้องมาคอยกำจัด คอยไล่ให้พ้นไปจากบ้านของเราอีก สัตว์มีพิษที่พูดถึงนี้ก็อย่างเช่น งู ตะขาบ แมงป่อง เป็นต้น
บ้าน | 63K Views
7 ข้อควรรู้ก่อนติดแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา
อุปกรณ์ที่ช่วยเปลี่ยนแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าก็คือแผงโซลาร์เซลล์ แต่ก่อนจะติดตั้งอาจจะต้องทราบรายละเอียดบางอย่างเสียก่อน เพื่อให้การติดตั้งไม่เป็นปัญหาในท้ายที่สุด
บ้าน | 1K Views
ฉนวนกันความร้อนใต้หลังคายอดนิยม
อากาศที่ร้อนระอุในช่วงฤดูร้อนของปี ทำให้หลายคนทุกข์ทรมานกับความร้อน แม้อยู่ในบ้านของตนเอง เปิดพัดลมแล้ว ก็ยังร้อนไม่หาย นั่นเพราะความร้อนที่แผ่ลงมาจากหลังคา หากติดฉนวนกันความร้อนไว้ใต้หลังคา ก็จะช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านลงได้มากทีเดียว
บ้าน | 3K Views
ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่คนไทยมักเดินทางไปเยี่ยมเยือนและเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ หลายคนยังชมชอบไปถึงความเป็นญี่ปุ่นทั้งในแง่ของศิลปะและวัฒนธรรม รวมถึงนิสัยใจคอของชาวญี่ปุ่น ความชอบเหล่านี้ส่งผลมาถึงการแต่งบ้านในสไตล์ญี่ปุ่นด้วย
การแขวนภาพบนผนังห้อง
รูปภาพพร้อมกรอบรูปสวย ๆ เป็นเครื่องตกแต่งให้ผนังที่ดูโล่งและโล้นกลับมามีชีวิตชีวาและสร้างความสวยงามที่แตกต่างให้บ้านของเรา โดยตำแหน่งการแขวนรูปนั้นมีความสำคัญกับการดึงดูดสายตาของผู้ชม ตามหลักการแล้ว การแขวนรูปภาพในระดับสายตาเป็นทางเลือกที่ปลอดภัย ซึ่งโดยท
ไอเดียแต่งห้องน้ำราคาประหยัด
บ้านของใคร คนนั้นก็อยากแต่งให้สวยงาม ห้องน้ำบ้านใคร คนนั้นก็อยากแต่งให้สวยงามเช่นกัน แต่จะทุบห้องน้ำแล้วทำใหม่แก้เบื่อ ก็ดูจะเป็นการลงทุนหนักเกินไปนิด มาลองดูการแต่งห้องน้ำแบบคนงบน้อยที่ช่วยเปลี่ยนให้ห้องน้ำบ้านเรามีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้งแบบง่าย ๆ กันดีก
การใช้วัสดุธรรมชาติในการแต่งบ้าน
การใช้งานวัสดุธรรมชาติในการตกแต่งบ้านเป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพื่อให้บ้านดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ โดยวัสดุธรรมชาติที่มักนำมาใช้ตกแต่งบ้านมีดังนี้
การเลือกต้นไม้จัดสวนต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง
การเลือกต้นไม้ในการจัดสวนเป็นกระบวนการที่ต้องใช้ความรอบคอบ และสำหรับสวนในบ้านที่ไม่ได้มีพื้นที่ใหญ่โตนัก ยามจะปลูกต้นไม้ใหญ่สักต้นก็จำเป็นต้องพิจารณาหลายปัจจัย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและเหมาะสมกับพื้นที่
สวน | 3K Views
แหล่งน้ำในสวน
น้ำให้ความรู้สึกสดชื่นและเย็นสบาย ที่ใดมีน้ำที่นั่นย่อมมีชีวิตชีวา ในสวนของเราก็เช่นกัน หากจัดหาแหล่งน้ำมาไว้ภายในสวนสักนิด ก็จะทำให้สดชื่นมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ โดยแหล่งน้ำที่พูดถึงนี้ มีอยู่หลายลักษณะ
สวน | 512 Views
สิ่งที่ต้องมีในการจัดสวนสไตล์อังกฤษ
หากมีพื้นที่ว่างและต้องการจะตกแต่งเป็นสวนหย่อม สำหรับคนที่รักความเป็นอังกฤษคงอดไม่ได้ที่จะแต่งสวนให้ออกมาเป็นสวนสไตล์อังกฤษด้วย แต่จะแต่งอย่างไรดีให้ดูเป็นอังกฤษ แน่นอนว่าต้องมีต้นไม้ และเพียงมีไม่กี่อย่างต่อไปนี้ สวนของเราก็จะดูเหมือนสวนสไตล์อังกฤษแล้ว
สวน | 4K Views
สร้างสีสันให้สวนสวย
สวนสวยเล็ก ๆ ในบ้าน เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นดี และจะดีขึ้นไปอีกหากเราทำให้มันมีสีสันมากขึ้น แนวคิดง่าย ๆ สามารถเติมแต่งความแตกต่างให้กับสวนของเรา ลองใช้หลักการเหล่านี้เพื่อสร้างสวนสวยที่บ้านของคุณ
สวน | 2K Views