Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
“อาสามาทำสวน” สุขใจในพื้นที่สีเขียว
มาร่วมเป็นจิตอาสาทำกิจกรรมเพื่อสังคมได้ทุกเมื่อ … สวนครูองุ่นยินดีต้อนรับคุณเสมอ ที่เดียวครบ ! ทั้งพักผ่อนสูดอากาศให้เต็มปอด ใกล้ชิดธรรมชาติ เดินทางง่ายแค่ใจกลางเมือง แถมรายล้อมไปด้วยหลากหลายกิจกรรมดีต่อใจ
สวน | 3K Views
Contents of the week
รวมแบบห้องน้ำสวย ๆ สำหรับหอพัก คอนโด ห้องเล็กตกแต่งอย่างไรได้บ้าง ?
หลายคนที่อาศัยอยู่หอพัก คอนโด คงอยากจะตกแต่งห้องน้ำกับเขาบ้าง แต่ห้องมันมีขนาดเล็กนี่สิจะทำอย่างไร ? ลองไปดูแบบห้องน้ำสวย ๆ ขนาดเล็กเอาไว้เป็นไอเดียในการตกแต่งกันเลย แต่งห้องนอนไปแล้ว คราวนี้ก็อยากจะขยับมาแต่งห้องน้ำบ้าง แต่ห้องน้ำของหอพัก คอนโดดันมีขน
บ้าน | 231 Views
เปลี่ยนบันไดบ้านธรรมดาให้น่าสนุกขึ้น ด้วยสติ๊กเกอร์ตกแต่งบันได
บันไดบ้านเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งที่เราเดินผ่านไปผ่านมา วิ่งขึ้นลงโดยแทบไม่ได้รู้สึกถึงความพิเศษอะไร เป็นทางผ่านของส่วนต่าง ๆ ในบ้านเท่านั้น แต่รู้หรือไม่สาว ๆ ว่าเราสามารถเปลี่ยนบันไดบ้านธรรมดา ๆ ให้น่ารัก น่าสนใจ เพิ่มมุมมองและความแปลกใหม่ ให้การเดินบนบันได
บ้าน | 211 Views
ลดห้องร้อน ด้วยพัดลม
หน้าร้อนนี่มันทรมานซะจริง ๆ สรรพสิ่งแทบจะละลายหายไปกับตา แหม อยากจะบินลัดฟ้าไปอยู่เมืองหิมะซะให้รู้แล้วรู้รอด แต่พอ นับตลอดนับ! (ทำเสียงแบบทหารเข้าแถวนับจำนวนคน) เงินในกระเป๋า เราก็ได้แต่ก้มหน้าทนไปให้พ้นหน้าร้อนนี้ ได้แต่คิดว่า จะมีวิธีไหนนะ ที่จะช่วยคลา
บ้าน | 877 Views
ห้องสวยด้วยมือเรา แต่งห้องสี Living Coral Pantone 2019
ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้าน-ออฟฟิศเล็กๆ หรือชอบบ้านสไตล์ธรรมชาติ แวะมาทางนี้เลยค่ะ วันนี้เรามีโฮมออฟฟิศคูลล์ จากประเทศเพื่อนบ้านอย่างอินโดมาฝากกัน ตามมาเลย https://www.home.co.th/hometips/decoration/detail/55176 สำนักงานแห่งนี้ ชื่อว่า Graha
บ้าน | 234 Views
ตกแต่งผนังด้วย สติกเกอร์ สวยเวอร์ในราคาไม่แพง
สติกเกอร์เป็นหนึ่งทางเลือกในการตกแต่งผนังที่ราคาไม่แพง ติดตั้งง่าย สามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลา และมีผลต่อภาพรวมของที่พื้นที่นั้น ๆ มาก ทำให้หลายคนชอบที่จะใช้สติกเกอร์ตกแต่งบ้าน ร้าน หรือออฟฟิต ถ้าที่บ้านยังมีมุมไหนที่ผนังยังว่างอยู่ ลองมาดูไอเดียกัน #1
ไอเดียแต่งห้องนอนแสนอบอุ่น !
สร้างความอบอุ่นด้วยห้องนอนเรียบๆแต่เต็มไปด้วยการตกแต่งจากความเรียบง่าย
15 ไอเดียตกแต่งมุมอ่านหนังสือในบ้าน สำหรับคนรักการอ่าน
ใคร ๆ ก็มีหนังสือเล่มโปรดทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นหนังสือนิยาย การ์ตูน ความรู้ ประวัติศาสตร์ จะหมวดไหนก็ตาม แต่ละบ้านจะมีมุมโปรด มีตู้หนังสือ มีมุมหนังสือ หรือบางบ้านอาจจะมีเป็นห้องสมุดเลย ซึ่งการตกแต่งมุมอ่านหนังสือให้สวยงามน่าอ่าน เป็นอะไรที่ช่วยเติมเต็ม
ส่องสินค้าใน minigood ร้านน่ารักสัญชาติเกาหลี
วันนี้เราจะพาไปส่องร้าน minigood ร้านขายสินค้าดีไซน์เก๋ เรียบง่ายแต่น่ารักที่ส่งตรงมาจากเกาหลีกันค่ะ ของในร้านนี้ส่วนมากเน้นดีไซน์เรียบง่าย ไม่หวือหวา เน้นการใช้โทนสีที่น่ารักและดูเป็นธรรมชาติ และราคายังจับต้องได้ เริ่มต้นเพียง 39 บาทเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ใน
“อาสามาทำสวน” สุขใจในพื้นที่สีเขียว
มาร่วมเป็นจิตอาสาทำกิจกรรมเพื่อสังคมได้ทุกเมื่อ … สวนครูองุ่นยินดีต้อนรับคุณเสมอ ที่เดียวครบ ! ทั้งพักผ่อนสูดอากาศให้เต็มปอด ใกล้ชิดธรรมชาติ เดินทางง่ายแค่ใจกลางเมือง แถมรายล้อมไปด้วยหลากหลายกิจกรรมดีต่อใจ
สวน | 3K Views
จัดฮวงจุ้ยห้องนอนตามหลักพื้นฐาน เสริมพลังชีวิตให้อยู่ดีมีสุข
ห้องนอนคือห้องสำคัญ เพราะในวัน ๆ หนึ่งเราใช้เวลากับห้องนี้เทียบเป็น 1 ใน 3 ของชีวิต และห้องนอนยังเป็นหัวใจหลักในการจัดฮวงจุ้ยของบ้าน มาดูกันว่าการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดีเป็นอย่างไร ? ฮวงจุ้ยถือเป็นศาสตร์ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างบ้าน หรือการจัดห้องต่าง ๆ
หินหมุนฮวงจุ้ย พลังแห่งความดันน้ำ
เราคงเคยพบเห็นหินทรงกลมหนัก ๆ ที่หมุนบนแท่นโดยที่มีแรงจากน้ำดันขึ้นมา โดยทั่วไปใช้เพื่อผลทางฮวงจุ้ย ซึ่งการที่หินหมุนฮวงจุ้ยนี้สามารถหมุนได้ เป็นผลมาจากความดันน้ำ แต่จะมีหลักการอย่างไร ไปหาคำตอบกัน ภาพ : Ram Tiwari เมื่อพิจารณาองค์ประกอบของฐานที่รอง
10 ของแก้เคล็ดเสริมดวงปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ดวงงานรุ่ง ความรักพุ่ง!
อยากให้งานรุ่ง ความรักพุ่งความสามารถอย่างเดียวอาจไม่พอ! เพื่อความสบายใจควรต้องมีตัวช่วย! ใครว่างมงาย เรื่องของฮวงจุ้ยจะว่าไปก็เป็นศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับพลังงานของสิ่งรอบๆตัวที่ส่งผลกับอารมณ์และจิตใจของเรา การปรับเปลี่ยนตำแหน่งโต๊ะทำงาน รวมไปถึงการจัดวางต
ทริคจัดบ้านให้สวย น่าอยู่เสริมฮวงจุ้ย ต้อนรับปีจอ 2561
รับเหมาสร้างบ้าน สวัสดีปีใหม่ 2561 ซึ่งเป็นปีจอ ปีนี้ท่านไหนกำลังหาไอเดียจัดบ้านรับปีใหม่เพื่อเสริมฮวงจุ้ยเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องการเงิน ความรัก การงาน มาเตรียมตัวเปิดประตูรับสิ่งดี ๆ ตั้งแต่ต้นปี เงินทอง ไหลมา จะมีทริคอะไรบ้างไปดูกันค่ะ 1.บ้านสกปรก

Webboard : Home & Decor

กระทู้ล่าสุด
Follow us