Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
พินัยกรรมแบบเขียนเอง ทำอย่างไร และสิ่งสำคัญที่ควรรู้
พินัยกรรมมีทั้งหมดกี่แบบ เราจะสามารถเขียนเองได้ไหม และมีข้อควรรู้อะไรบ้างที่ควรเข้าใจก่อนจะเขียนพินัยกรรม เพื่อจะได้เป็นพินัยกรรมที่สมบูรณ์และถูกต้องตามกฎหมาย !
ใช้วันหยุดลาพักร้อนที่เหลือทั้งหมดก่อนลาออกได้ไหม ?
ก่อนลาออก เราจะสามารถใช้สิทธิวันลาพักร้อนที่เหลือทั้งหมดได้หรือไม่ ? มาดูคำตอบตามกฎหมายแรงงานกันค่ะ
ปวดหัวด้านหลัง เกิดจากอะไร อันตรายไหม ?
อาการปวดหัวนั้นมีมากมายหลายแบบ บางคนอาจมีอาการปวดหัวทั้งสองข้าง ปวดหัวข้างเดียว หรือบางคนก็อาจมีอาการปวดหัวที่ด้านหลัง แล้วการปวดหัวด้านหลังนั้นเกิดจากอะไร มีอาการอย่างไร และอันตรายหรือไม่ มาทำความเข้าใจกันเลย !
เมื่อชีวิตคู่พัง ไปต่อกันไม่ได้ สิทธิเลี้ยงลูกจะเป็นของใคร ?
เมื่อพ่อแม่เลิกกัน ใครจะได้สิทธิเลี้ยงดูลูก ? บทความนี้มีคำตอบมาให้ค่ะ มาดูกันว่ากฎหมายแบ่งสิทธิเลี้ยงดูลูกไว้อย่างไรบ้าง
ฝ่ายชายขอสินสอดคืน ตามกฎหมายแล้วขอคืนได้ไหม ?
าดูข้อกฎหมายกันว่าถ้าฝ่ายชายให้สินสอดมาแล้ว หากอยากจะขอเรียกคืนสินสอดทั้งหมดสามารถทำได้ไหม
4,834
Contents
383
Content creator
1
Plook Creator
Blogger of the week
การมองเห็นของค้างคาวในที่มืด
ค้างคาวเป็นสัตว์ที่ลึกลับ หากินตอนกลางคืน จึงยากต่อการพบเจอ แต่ก็ยังมีนักวิทยาศาสตร์พยายามศึกษาพฤติกรรมของค้างคาว ทำให้ทราบสิ่งที่น่าสนใจของสัตว์ชนิดนี้ โดยเฉพาะการหากินในที่มืดซึ่งเป็นความสามารถพิเศษของค้างคาวที่แตกต่างจากสัตว์ชนิดอื่น
ความเข้มเสียง
ประสาทสัมผัสของมนุษย์เรา มีอยู่หลัก ๆ คือ การมองเห็น การสัมผัส การดมกลิ่น การรับรส และยังมีอีกสิ่งที่ใช้อยู่บ่อย ๆ เป็นประจำทั้งในการสื่อสาร และการรับสัญญาณต่าง ๆ นั่นคือ การได้ยินเสียง ซึ่งการได้ยินเสียงนั้นเป็นกระบวนการที่พลังงานคลื่นกลชนิดหนึ่ง
ชนิดของเซลล์เม็ดเลือดขาว
เลือดของมนุษย์มีสีแดง ประกอบไปด้วย เซลล์เม็ดเลือดแดง เซลล์เม็ดเลือดขาว เกล็ดเลือด และพลาสมา ส่วนประกอบของเลือดแต่ละอย่างมีหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไป และหน้าที่หนึ่งที่สำคัญมากก็คือ การต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ
19 เรื่องจริงบนดาวพลูโต
ดาวพลูโตถูกค้นพบในปี 1930 โดยถูกนับเป็นหนึ่งในดาวเคราะห์ทั้งเก้าของระบบสุริยะ กระทั่งปี 2006 สหพันธ์ดาราศาสตร์สากล ได้กำหนดนิยามของดาวเคราะห์ใหม่ ดาวพลูโตจึงถูกลดสถานะลงให้เป็นเพียงดาวเคราะห์แคระ เนื่องจากมันมีวงโคจรซ้อนทับกับดาวเนปจูน
อัพเวล..วิศวะ พีไอเอ็ม สร้างคนดิจิทัลพันธุ์ล้ำ ทันเทรนด์อาชีพอนาคต
อัพเวล..วิศวะ พีไอเอ็ม สร้างคนดิจิทัลพันธุ์ล้ำ ทันเทรนด์อาชีพอนาคต
Technology | 56K Views
โซลูชั่นเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจากเดลต้า มอบพลังขับเคลื่อนอันทรงพลัง แก่นิสสัน ลีฟ ในการทดลองขับสู่จุดสูงสุดของประเทศไทย
บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้นำโซลูชั่นการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในการทดสอบขับนิสสัน ลีฟ สู่ยอดดอยอินทนนท์ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการหลักเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการสำหรับนิสสันในประเทศไทย
Technology | 21K Views
เรียนอะไรดี...ปิโตรเคมีภัณฑ์และพอลิเมอร์
อยากแนะนำนักเรียน นักศึกษา คุณครู และผู้ปกครองทุกท่าน ที่คิดว่าตัวเอง ลูกศิษย์ หรือลูกหลาน ว่าจะเรียนอะไร ที่ไหนดี PR ก่อนอื่นแนะนำตัวเองก่อนนะ ว่าผมเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ แต
Technology | 2K Views
กล้อง galaxy note 9 รูรับแสงคู่ มาพร้อมกับ AI อัจริยะ
ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นท็อปใหม่ล่าสุดจากตระกูลGalaxy Note Seriesหลายๆคนก็คงจะคุ้นหูกันดีกับGalaxy Note9ที่เพิ่มเปิดตัวไปได้ไม่นานมานี้ ซึ่งฟีเจอร์สุดล้ำของNote9ที่มีการพูดถึงกันก็คือปากกาS-Pen ,จอไร้ขอบขนาดใหญ่6.4นิ้ว,Samsung Dexและอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่
IT | 9K Views
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์ เด็ก ๆคงจะรู้จักเครื่องคอมพิวเตอร์กันแล้วส่วนใหญ่เราจะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกม วาดรูป หรือหาความรู้จากสื่อช่วยสอน ใครเคยสังเกตบ้างว่าทำไมเราจึงสามารถเล่นเกมซีดีรอมหรือสื่อช่วยสอนวิชาต่าง ๆ ซึ่งมีการแสดงผลบนหน้าจอคอ
Computer | 18K Views
การใช้ไมโครโพรเซสเซอร์ควบคุมการสื่อสาร
การใช้ไมโครโพรเซสเซอร์ควบคุมการสื่อสาร ในการสื่อสารสมัยใหม่เครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งประกอบด้วยไมโครโพรเซสเซอร์หลายหน่วยจะช่วยให้การสื่อสารสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น ในการส่งโทรเลข และเทเล็กซ์ (telex) เครื่องคอมพิวเตอร์จะรับข้อความโทรเลขเข้าไปเก็บไว้ ในส่
Computer | 9K Views
สิ่งประดิษฐ์จากพัฒนาการด้านคอมพิวเตอร์
สิ่งประดิษฐ์จากพัฒนาการด้านคอมพิวเตอร์ มนุษย์สร้างคอมพิวเตอร์ขึ้น เพื่อใช้คิดเลขแทนเรา เมื่อได้ปรับปรุงในเวลาต่อมา เราก็สามารถใช้คอมพิวเตอร์ทำงานต่างๆ ได้ เช่น ทำบัญชีออกใบส่งของ ออกใบเสร็จรับเงิน และยังสามารถใช้ในกิจการวิทยาศาสตร์การค้นคว้าวิจัย และอื่น
Computer | 21K Views
5 สถานที่น่าเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สำหรับเด็กวัยประถม
วันหยุด วันว่างไม่รู้จะพาน้อง ๆ ช่วงวัยประถมไปเที่ยวไหน แนะนำ 5 สถานที่น่าเที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ มาให้แล้ว เหมาะสำหรับเด็กวัยประถมมาก ๆ ลองไปดูกัน
News & Activity | 230 Views
วัยไหน ถูกบูลลี่มากที่สุด ผลกระทบที่เกิดขึ้น ที่ไม่ควรมองข้าม
เรามักจะได้ยินเรื่องของการ บูลลี่ หรือ ถูกบูลลี่ ในหลากหลายช่วงวัย ที่เป็นไปได้ว่าตั้งแต่วัยเด็ก จนไปถึงวัยทำงาน ก็ยังมีเกิดขึ้นอยู่ด้วยซึ่งผลกระทบที่เกิดย่อมส่งผลในระยะยาว บทความนี้พามาดูสถิติช่วงวัยที่ถูกบูลลี่มากที่สุด รวมไปถึงเรื่องที่บูลลี่ และผลกระท
ถูกบูลลี่ในโรงเรียน ไม่ใช่เรื่องตลก ดูวิธีรับมือ!
ปัญหาเรื่องการบูลลี่ กลั่นแกล้งในโรงเรียน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนาน โดยความรุนแรงมีไปจนถึงขั้นถึงชีวิตก็มี ที่เราจะเห็นได้ตามข่าวสารต่าง ๆ บทความนี้พามาเรียนรู้เรื่องการถูกบูลลี่ในโรงเรียน ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
การบริบาลทารกและโรคทางกุมารเวชศาสตร์
เด็กๆ เคยสงสัย บ้างไหมว่า กว่าเด็กๆ จะเติบโตขึ้นมาจนอ่านหนังสือออก และจนโตเป็นผู้ใหญ่ทำการทำงานได้นั้น เด็กๆ ได้ผ่านช่วงชีวิตหนึ่ง ซึ่งแทบจะไม่ทราบเลย ถ้าไม่มีใครบอก หรือเล่าให้ฟัง ชีวิตช่วงนั้นเป็นเวลาที่เด็กไม่สามารถจะช่วยตัวเองได้เลย เริ่มตั้งแต่ชีวิตอ
5 อาหาร ที่มักเข้าใจผิด คิดว่าดีต่อสุขภาพ
ใครสายสุขภาพ ต้องรีบเช็กด่วน อาหารบางอย่างที่เราเข้าใจว่าดีต่อสุขภาพ แต่ความจริงอาจไม่ใช่อย่างที่คิดมาดู5 อาหาร ที่มักเข้าใจผิด คิดว่าดีต่อสุขภาพ
5 อาหารสุขภาพใกล้ตัว ที่ต้องรู้
ยุคนี้ต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง แต่หลายคนมองข้ามอาหารใกล้ตัว ที่หารับประทานได้ง่าย แถมมีประโยชน์มาก วันนี้พามาดู5 อาหารสุขภาพใกล้ตัว ที่ต้องรู้!
ท่าบริหารรักษาออฟฟิศซินโดรม
คนที่ต้องทำงานหน้าคอมเป็นเวลานาน โดยเฉพาะชาวออฟฟิศ ที่อย่างต่ำต้องนั่งทำงานในท่าเดิมเกือบ 8 ชั่วโมง ทำให้อาจเกิดโรคออฟฟิศซินโดรมได้ง่าย ๆ วันนี้เลยมีท่าบริหารรักษาออฟฟิศซินโดรม เพื่อบรรเทาอาการและป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นกันค่ะ
ออฟฟิศซินโดรม คุณเข้าข่ายเป็นหรือไม่
ต้องบอกว่าเป็นโรคที่ใคร ๆ ก็เป็นได้ สำหรับออฟฟิศซินโดรม แต่อยู่ที่ว่าอาการอยู่ในระยะไหน ลองไปเช็กกันได้เลย
อยากได้ทุนเรียนอังกฤษต้องมีคุณสมบัติอย่างไร
อยากได้ทุนเรียนอังกฤษต้องมีคุณสมบัติอย่างไร
มารู้จัก เมลเบิร์น เมืองน่าอยู่ มหาวิทยาลัยน่าเรียนกัน
มารู้จัก เมลเบิร์น เมืองน่าอยู่ มหาวิทยาลัยน่าเรียนกัน มารู้จัก เมลเบิร์น เมืองน่าอยู่ มหาวิทยาลัยน่าเรียนกัน มารู้จัก เมลเบิร์น เมืองน่าอยู่ มหาวิทยาลัยน่าเรียนกัน
จัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศ
จัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศ จัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศ จัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศ จัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศ จัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศ
เอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียนปริญญาโทที่อังกฤษ
เอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียนปริญญาโทที่อังกฤษ