Home
Education
Knowledge
Friends
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Home > Knowledge > Health
Editor's Picks
จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณ? เมื่อเลิกสูบบุหรี่
การสูบบุหรี่เป็นพฤติกรรมอันตรายที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ดังนั้นเมื่อใดที่คุณตัดสินใจเลิกสูบบุหรี่ ทุกอย่างในร่างกายจะมีการปรับปรุงที่ดีขึ้นตั้งศีรษะจรดปลายเท้า
6 ชาสมุนไพร จิบนิดๆ ลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งและบรรเทาอาการอักเสบ
การดื่มชาสมุนไพรในปริมาณที่เหมาะสมมีประโยชน์ต่อร่างกาย วันนี้จะขอแนะนำ 6 ชาสมุนไพรที่ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งและบรรเทาอาการอักเสบได้ค่ะ
ออร์แกนิคดีต่อสุขภาพจริงหรือ
คุณมั่นใจแค่ไหนว่า ผักออร์แกนิค ที่ว่าปลอดสารพิษนั้นปลอดภัยต่อสุขภาพของเรา
จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณ? เมื่อเลิกสูบบุหรี่
การสูบบุหรี่เป็นพฤติกรรมอันตรายที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ดังนั้นเมื่อใดที่คุณตัดสินใจเลิกสูบบุหรี่ ทุกอย่างในร่างกายจะมีการปรับปรุงที่ดีขึ้นตั้งศีรษะจรดปลายเท้า
บอกลา 9 โรคร้าย ด้วยแอปเปิ้ลวันละผล เชิดใส่หมอวนไปค่ะ !!
หลายคนอาจเคยได้ยินประโยคที่ว่า An apple a day keeps the doctor away เพียงทานแอปเปิ้ลวันละผล ทำให้ห่างหมอวันละหน่อย อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อาจคาดไม่ถึงว่าสรรพคุณของแอปเปิ้ลนั้น ยัง
โฮมซิค ลมพัดหวน ระลึกความหลังเราเป็นอะไรกันแน่ ?
ทุกคนคงเคยระลึกย้อนถึงความหลังเมื่อครั้งเป็นเด็ก เคยวิ่งเล่นกับเพื่อน เคยมีช่วงเวลาดี ๆ กับคนรัก กินข้าวกับครอบครัวอย่างอบอุ่น ไปทัศนศึกษากับแก๊งเพื่อนมัธยมต้น ไปเที่ยวเล่นสวนสัตว์สวนสนุกกับเพื่อนสนิท หรืออาจจะคิดถึงบ้านเกิดขณะทำงานอยู่ต่างแดน ความทรงจำดี
ได้เวลาเปลี่ยน ! ถ้าสิ่งเหล่านี้กำลังเกิดขึ้นกับคุณ
ชีวิตกับการเปลี่ยนแปลงเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะเปลี่ยนงาน เปลี่ยนแฟน เปลี่ยนที่อยู่ ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยหนุ่มสาวอย่างเรา ที่อะไร ๆ ก็ยังไม่ลงตัวดีนัก การเปลี่ยนแปลงเปรียบเสมือนการปิดประตูบานเก่าเพื่อเปิดประตูบานใหม่สู่การเดินทางและโอกาสใหม่ๆ ในชีวิต
โรคซึมเศร้า โรคใกล้ตัว ที่หลายคนมองข้าม เมื่อความเศร้าสิงหัวใจ จนคิดฆ่าตัวตาย
เมื่อเกิดแนวโน้มใหม่ วัยรุ่นเสี่ยงฆ่าตัวตาย เพราะรัก จิตแพทย์ชี้เป็นการเปลี่ยนแปลงจากสมัยก่อน ที่มีแต่กลุ่มเด็กผิดหวังการเรียน โรคซึมเศร้าถือเป็นโรคทางด้านจิตเวชที่พบมากเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย สำหรับประเทศไทย โรคซึมเศร้าเป็นอันดับที่ 3 ในผู้หญิง และเ
ตั้งเป้าหมายทั้งปี ด้วยความสุข 8 ประการ
ถ้าคุณอยากมีชีวิตที่มีความสุข จงพันธนาการชีวิตด้วยจุดหมาย ไม่ใช่ผู้คนหรือสิ่งอื่นใด อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ได้กล่าวไว้
ค้นพบ “โรคมินามาตะ” ครั้งแรกอย่างเป็นทางการ
มีคนไข้หญิงสองพี่น้องจากเมืองมินามาตะ ซึ่งเป็นเมืองประมงอยู่ในจังหวัดคุมาโมโตะ (Kumamoto) บนเกาะคิวชู เกิดอาการเหมือนคนป่วยสมองอักเสบ (Encephalitis) ที่ยังหาสาเหตุไม่ได้ นพ. ฮาจิเมะ โฮโซคาวา ผูอํานวยการโรงพยาบาลชิสโสะในขณะนั้น ไดจัดทํารายงานถึงสํานักงา
เช็คอาการไข้หวัดใหญ่และวิธีการป้องกันโรค
โรคไข้หวัดใหญ่ เป็นโรคติดเชื้อทางเดินหายใจที่พบบ่อยตลอดทั้งปี เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ส่วนมากพบผู้ป่วยในฤดูฝน ฤดูหนาว และช่วงที่มีอากาศเปลี่ยนแปลง ไข้หวัดใหญ่มักมีอาการรุนแรงกว่าไข้หวัดธรรมดา และอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนได้
ไวรัสตับอักเสบ เอ ใช้ช้อนร่วมกัน หรือ ดูดน้ำหลอดเดียวกันก็เสี่ยงติดเชื้อได้ง่าย ๆ
ไวรัสตับอักเสบ เอ โรคติดต่อที่มักจะได้รับเชื้อจากอาหารการกิน และอาจก่อให้เกิดอันตรายถึงตายได้ เพียงแค่ดูดน้ำจากหลอดของคนที่มีเชื้อ ! ไวรัสตับอักเสบ เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากการติดเชื้อ ซึ่งไวรัสที่ทำให้เกิดอาการตับอักเสบก็มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ทั้งไวรัสตับ
โรคฉี่หนูมากับน้ำท่วม ไม่ได้มากับกระป๋องน้ำอัดลม
โรคฉี่หนูในประเทศไทยพบระบาดรุนแรงในช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ซึ่งเป็นผลมาจากการที่น้ำฝนชะล้างเอาเชื้อโรคจากสิ่งแวดล้อม มารวมกันอยู่ในบริเวณน้ำท่วมขัง
"ข้าวโพด" อาหารง่าย ๆ ที่ไม่ไร้ประโยชน์
ข้าวโพด อาหารสุดโปรดของใครหลายคน นอกจากจะอร่อยและหากินง่ายแล้ว ยังราคาถูกอีกต่างหาก แต่เอ...ข้าวโพดที่เรากินเนี่ย มันดีต่อสุขภาพของเราไหม วันนี้เราจะมาชวนคุณ ๆ ทำความรู้จักกับข้าวโพดกัน
ชาเขียวมะลิ ชาแบบไทย อร่อยลงตัว
ปัจจุบัน ดอกมะลินี้ได้ถูกนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์หลายอย่างมากมาย รวมทั้งชาเขียวดอกมะลิด้วย กลิ่นหอมของดอกมะลิจะช่วยให้คุณผ่อนคลาย บำบัดจิตใจ ดื่มง่ายได้ทุกเพศทุกวัย

Webboard : Health

กระทู้ล่าสุด
Follow us