Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
สื่อการสอนภาษาอังกฤษ Echo Hybrid ตอนที่ 08
สื่อการสอนภาษาอังกฤษ Echo Hybrid ตอนที่ 08 part 1-5
ข้อควรรู้ก่อนสมัครสอบบรรจุเป็นข้าราชการครู เรื่อง ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู
การเปิดรับสมัครสอบบรรจุข้าราชการครู ตำแหน่งครูผู้ช่วย หากพิจารณาจากมาตรฐานตำแหน่งที่ ก.ค.ศ. กำหนด คือ “มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” หรือหลักฐานที่ใช้แสดงในการประกอบวิชาชีพครูตามที่คุรุสภาออกให้ เพื่อปฏิบัติหน้าที่สอน จึงขอถือโอกาสนี้ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวก
เปิดสอบท้องถิ่น ประจำปี 2562 8,579 อัตรา 63 ตำแหน่ง
เปิดสอบท้องถิ่น ประจำปี 2562 8,579 อัตรา 63 ตำแหน่ง
รวมลิงค์ ประกาศผลสอบแข่งขัน ฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ประจำปี 2561 ทุกจังหวัด
ประกาศผลสอบแข่งขัน ฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ประจำปี 2561 ทุกจังหวัด ลำดับ จังหวัด ประกาศรายชื่อ 1 กรุงเทพมหานคร ประกาศผลสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) 2 กระบี่ ประกาศผลสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งคร
รวมรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ ภาค ค สอบครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ทุกจังหวัด
รายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ ภาค ค สอบครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ทุกจังหวัด
สื่อการสอน : บัตรคำอาชีพต่าง ๆ
รวมบัตรคำอาชีพต่าง ๆ พร้อมด้วยตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้อง
สงสัยจังพลังงาน EP. 5 พลังงานเรื่องใกล้ตัว
สงสัยจังพลังงาน EP 5. พลังงานเรื่องใกล้ตัว เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เรื่องของความปลอดภัยจากการใช้พลังงาน ว่าเราจะสามารถปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้พลังงานต่าง ๆ เช่น การหลีกเลี่ยง การใช้มือถือขณะเติมน้ำมัน การใช
สงสัยจังพลังงาน EP. 4 ไบโอดีเซล
สงสัยจังพลังงาน EP. 4 ไบโอดีเซล เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้กระบวนการผลิต และใช้ประโยชน์ของไบโอดีเซล รวมถึง พระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พระบิดาแห่งการพัฒนาพลังงานไทย พระองค์ท่านได้ริเริ่มทำการศึกษาวิจัยเชื้อเพลิง
สงสัยจังพลังงาน EP. 3 เทคโนโลยีถ่านหินสะอาด
สงสัยจังพลังงาน EP. 3 เทคโนโลยีถ่านหินสะอาด เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้การกำเนิดของถ่านหิน ลักษณะและการนำถ่านหินไปใช้ประโยชน์ รวมถึงเทคโนโลยีถ่านหินสะอาดซึ่งช่วยลดมลพิษทางอากาศ และเป็นเทคโนโลยีทีใช้ในโรงไฟฟ้าถ่านหินในปัจจุบัน (เหมาะสำหรับระดับชั้นมัธยมศึก
เช็คประกาศผล NT ป. 3 ปีการศึกษา 2561
สพฐ. ประกาศผลแล้ว NT ป. 3 โรงเรียนทั่วประเทศ ดูประกาศผล คลิกที่นี่
มติ ครม.ด้านการศึกษา 19 มี.ค.62
มติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่19มีนาคม2562ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ2เรื่อง คือ เห็นชอบมาตรการบริหารจัดการกำลังคนภาครัฐ (พ.ศ.2562-2565)โดยกำหนดให้ ก.ค.ศ. สามารถจัดสรรอัตราว่างจากเกษียณคืนในสถานศึกษาที่มีจำนวนนักเรียนตั้งแต่ 120 คนขึ้นไปได้และแต่งตั้งคณะ
คุรุสภารับรองหลักสูตรป.บัณฑิตวิชาชีพครู 2561 จำนวน 58 แห่ง 59 หลักสูตร
เว็บไซต์คุรุสภา ประกาศรายชื่อหลักสูตร ป.บัณฑิตวิชาชีพครู ที่ได้รับการรับรองจากคุรุสภา ประจำปี 2561จำนวน 58 แห่ง 59 หลักสูตร (เพิ่มเติม ณ วันที่ 4 มี.ค.62) เงื่อนไขการเปิดหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ในปีการศึกษา ๒๕๖๑ ดังนี้ ๑. การรับนักศึกษา ต้อ
รายชื่อสถาบันที่ได้รับการรับรองมาตรฐานหลักสูตรและมาตรฐานการผลิต จาก คุรุสภา
คุรุสภา ประกาศรายชื่อสถาบันที่ได้รับการรับรองมาตรฐานหลักสูตรและมาตรฐานการผลิต ในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โดยมีรายละเอียด ดังนี้ p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px Thonburi; color: #e4af0a} span.s1 {font: 12.0px 'Helvetica Ne
7 อุปนิสัย สู่การพัฒนานักเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ
หลักของ 7 อุปนิสัย ที่ สตีเฟน อาร์. โคว์วีย์ได้เขียนในหนังสือ The Seven Habits of Highly Effective People ซึ่งสามารถอธิบายและประยุกต์ใช้ในการพัฒนานักเรียน
ยุทธวิธีส่งเสริมการอ่านที่ได้ผลสำหรับชั้นประถมศึกษา
การอ่านเป็นทักษะพื้นฐานที่ใช้ในการดำรงชีวิต เป็นเครื่องมือสำคัญที่ใช้ในการเรียนรู้
16 นวัตกรรมและแนวคิดที่ช่วยให้วิธีการสอนมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับครูผู้สอนอย่างหนึ่ง คือ การที่ทำให้การสอนสามารถดึงดูดความสนใจของนักเรียนแต่ละคนได้ และตัวของครูผู้สอนพร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้ให้นักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความประทับใจที่ยั่งยืน เพื่อที่จะ
ข้อควรรู้ก่อนสมัครสอบบรรจุเป็นข้าราชการครู เรื่อง ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู
การเปิดรับสมัครสอบบรรจุข้าราชการครู ตำแหน่งครูผู้ช่วย หากพิจารณาจากมาตรฐานตำแหน่งที่ ก.ค.ศ. กำหนด คือ “มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” หรือหลักฐานที่ใช้แสดงในการประกอบวิชาชีพครูตามที่คุรุสภาออกให้ เพื่อปฏิบัติหน้าที่สอน จึงขอถือโอกาสนี้ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวก
7 อุปนิสัย สู่การพัฒนานักเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ
หลักของ 7 อุปนิสัย ที่ สตีเฟน อาร์. โคว์วีย์ได้เขียนในหนังสือ The Seven Habits of Highly Effective People ซึ่งสามารถอธิบายและประยุกต์ใช้ในการพัฒนานักเรียน
การเรียนรู้แบบนีโอ-ฮิวแมนนิสต์สู่การเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์
ปัจจุบันรูปแบบการศึกษาในระบบปกติ อาจไม่ใช่บทสรุปที่เหมาะสมสำหรับเด็กทุกคนเสมอไป เพราะด้วยความที่มนุษย์เรานั้นไม่ได้ถูกสร้างมาเหมือนกัน ทำให้ระบบการศึกษาที่ถูกวางให้เป็นแบบแผนเดียวกันทั้งหมด อาจไม่ได้ตอบสนองให้เด็กทุกคนสามารถเรียนรู้ได้อ
เทคนิคการสอนผู้เรียนให้รู้จักการบริหารเวลา
การบริหารเวลา (Time management) คือ ทักษะ เครื่องมือ หรือเทคนิคที่ใช้ในการจัดการงาน โครงการ หรือเป้าหมายให้สำเร็จในเวลาที่กำหนด ซึ่งถือเป็นเทคนิคที่สำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยให้บุคคลสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม ผู้ที่สามารถบริหา
วิธีในการจัดเรียงนักเรียนเพื่อทำงานกลุ่ม
นรรัชต์ ฝันเชียร การทำงานเป็นกลุ่มนั้น นอกจากจะทำให้นักเรียนเรียนได้มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันภายในกลุ่มแล้ว ยังช่วยให้นักเรียนได้เรียนรู้ความคิดเห็นของผู้อื่น เรียนรู้ที่จะรับฟัง เสนอแนะ และบริหารจัดการกันภายในกลุ่ม เพื่อให้สำเร็จตามเป้าหมาย ใน
โรงเรียนปัญญาประทีป
โรงเรียนปัญญาประทีป
โรงเรียนมีชัยพัฒนา -แหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต
โรงเรียนมีชัยพัฒนา แหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต และศูนย์กลางของการพัฒนา
โรงเรียนสัตยาไส คุณธรรมนำความรู้
โรงเรียนสัตยาไส จ.ลพบุรี โรงเรียนต้นแบบด้านคุณธรรม และความพอเพียง ก่อตั้งโดย ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้บริหารสูงสุด โดยมีเป้าหมายในการสร้างคนดีเหนือสิ่งอื่นใด ซึ่งมีความโดดเด่นด้านการบูรณาการคุณธรรมไปในการเรียนการสอนในทุกรายวิชา พร้อมปลูกฝังความพอเพียง
แนวคิดการจัดการเรียนการสอนโรงเรียนสัตยาไส
โรงเรียนต้นแบบ (Best Practice) จากกิจกรรม Roadshow หลักการบริหารการจัดการเรียนการสอนที่เน้นนักเรียนเป็นศูนย์กลาง (Child Centric Action Learning) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) บทบาทของผู้บริหารและครูในการพัฒนาและเ
รวมแผนการสอน วิชาคณิตศาสตร์
รวมแผนการสอน วิชาคณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึกษา แผนการสอนวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 คลิกที่นี่ แผนการสอนวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 คลิกที่นี่ แผนการสอนวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 คลิกที่นี่ แผนการสอนวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึก
รวมแผนการสอน วิชาภาษาไทย
รวมแผนการสอน วิชาภาษาไทย ชั้นประถมศึกษา แผนการสอนวิชาภาษาไทย ชั้น ป. 1 คลิกที่นี่ แผนการสอนวิชาภาษาไทย ชั้น ป. 2 แผนการสอนวิชาภาษาไทย ชั้น ป. 3 แผนการสอนวิชาภาษาไทย ชั้น ป. 4 แผนการสอนวิชาภาษาไทย ชั้น ป. 5 แผนการสอนวิชาภาษาไทย ชั้น ป. 6 ชั้นมัธยมศึกษ
ข้อสอบ O-NET พร้อมเฉลย ปีการศึกษา 2561 จาก สทศ.
ตามที่ สทศ.ได้ดำเนินการจัดการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ปีการศึกษา 2561 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 สอบวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 สอบวันที่ 2-3 กุมภาพันธ์ 2562 นั้น ในการนี้ สทศ. ได้นำข้อสอบและเฉลยคำตอบ O-NET ชั้นประถ
รวมข้อสอบ และคลิปติว สอบเข้า ม. 1
รวมข้อสอบ และคลิปติว สอบเข้า ม. 1

Webboard : Teacher

กระทู้ล่าสุด
Follow us