Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Contents of the Week
พลอย วาเลนตินา ส่งเพลงกำลังใจให้ นิ้ง โศภิดา และผู้เข้าประกวด Miss Universe 2018
พลอยวาเลนตินา จาร์ดุลโล รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 กลับมาทำตามความฝัน ในเส้นทางสายดนตรีอีกครั้ง โดยตั้งใจทำเพลง Brightest Star ที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์ตรงในการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ที่ผ่านมา ภาพ : Brightest Star เป็นเพลงพลอยเร
Thai | 155 Views
กสทช. เชิญชวนนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดออกแบบโปสเตอร์ ในหัวข้อ "พระมหากษัตริย์กับการสื่อสาร"
กสทช. เชิญชวนนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดออกแบบโปสเตอร์ ในหัวข้อ พระมหากษัตริย์กับการสื่อสาร ภาพ : กสทช. พระมหากษัตริย์ของไทยทรงให้ความสำคัญต่อการสื่อสารและโทรคมนาคมเพื่อการพัฒนาประเทศชาติ ซึ่งได้ทรงแสดงให้เห็นถึงพระม
ต่อ - ต้าเหนิง ควงคู่ประชันออร่าคนดังระดับโลก ชมแฟชั่นโชว์ Coach คอลเลกชั่น Pre - Fall 2019
เท่ เก๋ ซ่า กับแฟชั่นสไตล์ อเมริกัน ป๊อปคัลเจอร์ ของ 2 ซุปตาร์รุ่นเล็ก ต่อ - ธนภพ ลีรัตนขจร และ ต้าเหนิง - กัญญาวีร์ สองเมือง ที่ควงคู่เดินเฉิดฉาย ออร่ากระจาย ในงาน Coach Lights Up Shanghai (โค้ช ไลท์ อัพ เซี่ยงไฮ้) เปิดคอลเลกชั่น Pre - Fall 2019 (พรี - ฟ
Thai | 179 Views
กิก ดนัย ควงสาวนอกวงการวิวาห์แบบเรียบง่าย
คบหาดูใจกันมานาน 11 ปี ในที่สุดนักแสดงหนุ่ม กิก ดนัย จารุจินดา ก็ถึงเวลาสละโสดกันไปอีกคน โดยเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา เจ้าตัวควงแฟนสาวนอกวงการ แนน แพรวณิต เข้าพิธีวิวาห์กันอย่างชื่นมื่น ซึ่งมีเพื่อนสนิทในวงการมาร่วมเป็นสักขีพยานกันอย่างคับคั่ง ภา
Thai | 252 Views
ถุงยาพอเพียง...ที่เพียงพอ พับถุงยากระดาษหรือบริจาคถุงผ้า เพื่อผู้ป่วยโรงพยาบาลชายแดน
ร่วมทำดีส่งท้ายปี รักโลก รักเพื่อนมนุษย์ มาพับถุงยากระดาษหรือบริจาคถุงเหลือใช้ เพื่อส่งต่อให้แก่ผู้ป่วยในพื้นที่ห่างไกล ได้ใส่ยากลับบ้านกันเถอะ
อาสาเก็บขยะชายหาดชะอำ เรื่องเล่าประวัติศาสตร์เมืองเพชร
ภาพ: แฟนเพจ ONE FINE DAY อาสาเก็บขยะชายหาดชะอำ เรื่องเล่าประวัติศาสตร์เมืองเพชร รายละเอียด: ทำความสะอาดชายหาดชะอำ ศึกษาประวัติศาสตร์เมืองเพชร เพื่อการอนุรักษ์ทั้งธรรมชาติและประวัติศาสตร์ร่วมกัน วันเวลา: วันเสาร์ 05 ม.ค. 2562 เวลา 07.00-19.00 น. (ไป-ก
พนักงานดับเพลิงใจบุญช่วยเหลือเจ้าเหมียวดำที่บาดเจ็บสาหัสจากไฟไหม้ป่า
พนักงานดับเพลิงใจบุญช่วยเหลือเจ้าเหมียวดำที่บาดเจ็บสาหัสจากไฟไหม้ป่า จากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งรุนแรงและกินพื้นที่กว้างมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ก่อเกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินมากมาย ซึ่ง เจ้าแมวเหมียวก็เป
Hall of fame | 344 Views
​ค่ายอาสาพัฒนาชุมชนคนเจ้าเมืองน้อย ชุมชนต้นน้ำปายเก่าแก่ที่สุดในแม่ฮ่องสอน
สร้างฝายชะลอน้ำแบบชาวปกาเกอะญอ สร้างห้องน้ำแนวธรรมชาติ และร่วมเรียนรู้จากวิถีชาวบ้าน
ความลับของการเผาแต่ไม่ไหม้
เมื่อนำกระดาษจุ่มลงในน้ำผสมแอลกอฮอล์แล้วนำมาจุดไฟเผา กระดาษส่วนที่แห้งถูกเผาไหม้จนหมด ขณะที่กระดาษส่วนที่จุ่มลงไปในน้ำผสมแอลกอฮอล์กลับไม่ไหม้ ความมหัศจรรย์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร อธิบายได้ด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์
ทำไมประเทศไทยจึงไม่มีหิมะตก
เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักหิมะ สิ่งที่มีลักษณะเป็นเกล็ดน้ำแข็งสีใส แต่ท่านผู้อ่านรู้กันไหมว่า กระบวนการเกิดหิมะเกิดขึ้นได้อย่างไร และทำไมประเทศไทยจึงไม่เกิดหิมะ วันนี้เรามีคำตอบค่ะ
"ช็อกโกแลต" อาหารต้องห้ามของสุนัข
มีอาหารหรือขนมบางชนิดที่ว่ากันว่า ไม่ควรให้สัตว์เลี้ยงกิน เพราะอาจจะเป็นพิษต่อมัน ซึ่งช็อกโกแแลตก็เป็นหนึ่งในอาหารต้องห้ามของสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะสุนัขแสนรักของเรา เพราะในช็อกโกแลตมีสารบางอย่างที่อันตรายต่อสุนัขนั่นเอง
พลศาสตร์ของไหลกับกลลูกโป่งลอย
เมื่อนำลูกบอลพลาสติกเบาหรือลูกโป่งใส่น้ำเล็กน้อยเป่าด้วยเครื่องเป่าลม (Blower) ลูกบอลและลูกโป่งจะลอยได้ สิ่งที่แปลกคือ ถ้าหมุนตัวไปรอบ ๆ หรือเดินออกไปขณะที่ยังเป่าลูกบอลหรือลูกโป่งอยู่ ผลที่เกิดขึ้นคือ ลูกโป่งยังลอยอยู่ได้
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
Technology | 408 Views
กล้องคู่อัจฉริยะจาก Samsung Galaxy Note 9 ทำอะไรได้บ้างไปดูกัน
หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 9 ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา อีกหนึ่งจุดเด่นของ Galaxy Note 9 นั่นก็คือ กล้องคู่อัจฉริยะ ซึ่งเค้าว่ากันว่ากล้อง galaxy note9สามารถตรวจจับและแต่งภาพอัตโนมัติ พร้อมแจ้งเตือนให้ถ่ายใหม่หากภาพ
Technology | 375 Views
Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน
นอกจากภาพถ่ายเซฟฟี่ตัวเอง ภาพถ่ายสถานที่ กิจกรรมต่างๆ อีกหนึ่งภาพที่คนมักจะโพสลงโซเซียลนั้นก็คือ ภาพถ่ายอาหารหรือของกินนั้นเองงง ซึ่งสบายๆคนมักจะชื่นชอบการถ่ายรุปอาหารด้วยมือถือถ่ายรูปสวยแล้วนำมาอัพโหลดบน facebook Instagram กันอยู่แล้ว วันนี้ไปดู Trick ถ่
Technology | 758 Views
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 3K Views
ใครเหงามาทางนี้ ! ไม่ว่าเมื่อไรบอทน้อยก็จะมาสร้างสีสันในชีวิตคุณเอง!
ในยุคที่การพูดคุยไม่ได้จำกัดแค่ต้องพบปะเจอตัวและเห็นหน้ากัน ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ดำเนินมาถึงจุดที่คู่สนทนาไม่จำกัดว่าต้องเป็นมนุษย์แล้วด้วยซ้ำ! เรียกได้ว่าเหงาเมื่อไรก็ไม่ต้องรอเพื่อนว่างเคลียร์งานอีกต่อไป คุยกับแชทบอทเพลินๆ ได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำแชทบอท
Others | 710 Views
[ App Review ] ออกเดินทางสะสมดาวไปกับ Walkr
ชาวเราทั้งหลาย ! ใครที่มีความหลงใหลชื่นชอบในหมู่ดาวและกาแล็คซี่บ้าง ยกมือขึ้นกันหน่อยเร้ว ยู้ฮู !
Apps | 291 Views
ทรูมันนี่ วอลเล็ท ใจดี ชวนคุณและเพื่อนมารวยกันยกแก๊ง ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง
ทรูมันนี่ วอลเล็ท แอปพลิเคชั่น ผู้ให้บริการ e-Wallet อันดับหนึ่งของประเทศ รุกหนัก ออกแคมเปญให้คุณและเพื่อนมาร่วมรวยกันยกแก๊ง เพียงชวนเพื่อนจ่ายบิลผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง รับเงินเข้าแอปฟรี 35 บาท / เพื่อน 1 คน สามารถชวนเพื่อ
Apps | 319 Views
การอัพเกรดที่ใหญ่ที่สุดของปากกา S Pen Galaxy Note 9 กับความสามารถที่หลากหมายมากยิ่งขึ้น
ปากกาs pen samsung note 9ด้ามใหม่แกะกล่องที่เป็นผลงานล่าสุดของ Samsung ที่ตัดสินใจใส่ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธเข้ามาให้ด้ามปากกา ซึ่งทำให้มันเป็นปากกาที่มากความสามารถมากขึ้นอีกเยอะเลย แต่หลายๆ คนอาจจะยังงงว่า มันสามารถใช้งานอะไรได้บ้างในการเพิ่มเต
Mobile | 289 Views
อดทน และรอคอย ทักษะสำคัญสู่ความสำเร็จ
วันนี้ลูกเรามีความอดทนแค่ไหน ? แล้วพ่อแม่รับมือกับภาวะนี้ของลูกอย่างไร
หน้าที่ของ แม่ ในแต่ละช่วงวัยของลูก
ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปอย่างไรก็ตาม การเลี้ยงดูลูก ก็ยังคงเป็นหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า แม่
พูดแบบไหน ให้โดนใจ (ลูก) วัยรุ่น
คุณเคยสงสัยไหมว่า เป็นเพราะอะไร เมื่อลูกเริ่มโตขึ้น กลับเชื่อฟังและให้ความสำคัญกับพ่อแม่น้อยลง ทั้งๆ ที่ตอน​ที่​ลูก​เป็น​เด็ก เขา​คุย​กับ​คุณ​ทุก​เรื่อง แต่​พอ​เป็น​วัยรุ่น เขา​กลับ​ไม่​บอก​อะไร​คุณ​เลย
9 เทคนิคเพื่อวัยซน ... ก้าวบนสมาธิ
สมาธิ เป็นปัจจัยสำคัญในการเรียนรู้และจดจำของเด็ก ช่วยให้เกิดการพัฒนาด้านสติปัญญา ทำให้เรียนได้ดี รวมไปถึงด้านสภาวะทางอารมณ์และจิตใจที่ดีพร้อม เรียกได้ว่ามีทั้ง IQ ดี EQ เด่น
ริดสีดวงทวารหนักรักษาง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด
ริดสีดวงทวารหนัก (Hemorrhoids) คือ การมีหลอดเลือดดำบริเวณปลายสุดของลำไส้ใหญ่และที่ขอบรูทวารหนักโป่งพองและยื่นออกมา โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ 1. ริดสีดวงทวารชนิดภายใน ที่ปกติจะไม่โผล่ออกมา และคลำไม่ได้ และ 2.ริดสีดวงทวารชนิดภายนอก ที่สามารถมองเห็น แ
ยาลดกรด ทานแล้วเสียชีวิต จริงหรือไม่ !?
หลาย ๆ ท่านคงเคยได้ยินรายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศ เช่น CNN หรือ The Guardian นำเสนอข่าวที่ว่า ยาลดกรดชนิด Proton Pump Inhibitor นั้น เพิ่มอัตราการเสียชีวิต!! ซึ่งสร้างความตระหนกเป็นอย่างยิ่งกับผู้คนโดยทั่วไป ทีมแพทย์โรงพยาบาลในเครือบริษัท พริ้นซิเพิ
สูงวัยอย่างไร...ห่างไกลอัลไซเมอร์
อัลไซเมอร์ เป็นโรคสมองเสื่อมชนิดหนึ่ง พบบ่อยในผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป โดยพบในหญิงมากกว่าชาย เป็นการสูญเสียความสามารถทางสมอง โดยเฉพาะความจำระยะสั้นที่จะเสียไปรวมถึงความเฉลียวฉลาด การใช้เหตุผล ภาษา การคิด การตัดสินใจ อาจมีอาการทางจิตร่วมด้วย ซึ่งจะมีผ
12 กิจกรรมช่วยเบิร์นแคลอรี่
เมื่อเราพูดถึงการออกกำลังกาย คุณอาจนึกถึงการต้องเข้ายิมหรือออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะ แต่จริงๆ แล้วการขยับร่างกายเพียงวันละนิดคนละหน่อยก็สามารถช่วยให้คุณรู้สึกดีได้เหมือนกัน
Health | 188 Views
10 คำถามยอดฮิตพิชิตงานในฝันภาค 1 (คำถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ)
ใครที่กำลังจะสัมภาษณ์งานมักกังวลว่า ผู้สัมภาษณ์จะถามคำถามอะไรเราบ้าง โดยเฉพาะหากถามเป็นคำถามภาษาอังกฤษแล้ว เราต้องเตรียมตัวไปอย่างดีเลยค่ะ เพราะการเตรียมตัวไปดี ตอบได้ดี ตรงคำถาม ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ในบทนี้ เราจึงเตรียมคำถามยอดฮิตที่มักจะต้องเจอในการสั
7 เคล็ดลับความสำเร็จ เทคนิคสอบเขียน IELTS Writing
7 เคล็ดลับ เตรียมตัวสอบ เขียนไอเอล IELTS Writing ฝึกเขียนภาษาอังกฤษ ยังไง?
3R ภาษาอังกฤษรักษ์โลก Reduce - Reuse - Recycle ใช้ต่างกันอย่างไร
Reduce, Reuse, Recycle 3R ภาษาอังกฤษที่คนรักษ์โลกคุ้นเคยกัน ทั้ง 3 คำนี้นำมาผสมกับ Prefix re ให้ความหมายว่า ทำอีก แต่ทั้ง Reduce - Reuse Recycle มีการใช้ในความหมายที่แตกต่างกัน ดังนี้
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย
เครื่องแต่งกายแต่ละชิ้นที่เราสวมใส่นั้น ในภาษาอังกฤษเรียกว่าอย่างไรบ้าง? ในคอลัมน์นี้เราได้รวบรวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษของเครื่องแต่งกายหลายชิ้นไว้สำหรับทุกท่านแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ