Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
วันสถาปนา "วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า"
"วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า" เป็นสถาบันผลิตแพทย์ทหารแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ก่อตั้งเป็นสถาบันแพทยศาสตร์ลำดับที่ 7 ของประเทศ โดยกรมแพทย์ทหารบกได้เสนอเรื่องขอจัดตั้ง "โรงเรียนแพทย์ทหาร" เนื่องเกิดความขาดแคลนแพทย์ทหารอย่างมากในกองทัพ แต่ก็ถูกชะลอ
ซีพี ออลล์ สานฝันนักเรียนที่บกพร่องทางการได้ยิน มอบร้านกาแฟสร้างอาชีพยั่งยืน
สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟหรือชอบออกไปลองคาเฟ่ใหม่ ๆหากแวะเวียนมาที่ย่านบางบัวทองร้านกาแฟมวลชนร้านกาแฟสร้างอาชีพหน้าโรงเรียนโสตศึกษา จังหวัดนนทบุรี น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เป็นคาเฟ่ในรูปแบบที่น่ารัก เรียบง่าย และที่พิเศษกว่าร้านค่าเฟ่ทั่วไป คือ
คริส เฮมส์เวิร์ธ หล่อ ขยี้ใจ ใน MEN IN BLACK: INTERNATIONAL เอ็มไอบี หน่วยจารชนสากลพิทักษ์
ตระเวนโปรโมทหนังไปทั้ง ฝรั่งเศส, อังกฤษ, บาหลี อินโดนีเชียหลังจากที่เปิดตัวอย่างทางการไปแล้วที่ อเมริกา คริส เฮมเวิร์ธ MEN IN BLACK : INTERNATIONALหน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก แอ็คชั่นสุดมันส์ ที่สด ใหม่ ยิ่งใหญ่ทั้งงานการสร้าง ที่ขนเอาทัพดารานำแสดงมากันอย่าง
Western | 73 Views
ป๋อมแป๋ม ร่วมกิจกรรมการรณรงค์เรื่องไฟฟ้า กับสโลแกน ไฟฟ้าเรื่องใหญ่ ใช้ให้เป็น
แคมป์เด็กตื่นไฟ คือ แคมป์ประกวดสื่อสร้างสรรค์ โดยจัดประกวดกัน 2 ประเภท 1. หนังสั้นและแอนิเมชั่น 2. คอนเทนต์ โดย กองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ให้น้อง ๆ ที่ผ่านเข้ารอบได้มาเข้าแคมป์ เพื่อเรียนรู้ด้านพลังงาน, ไฟฟ้า และการทำหนังสั้นแ
ต่อ ธนภพ ได้ฤกษ์บวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ มีกำหนดสึกต้นเดือนสิงหาคม
ต่อ ธนภพ ได้ฤกษ์บวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ มีกำหนดสึกต้นเดือนสิงหาคม ละครหัวใจศิลาเพิ่งจะลาจอไปสวย ๆ พระเอกหนุ่มสุดฮอต ต่อ ธนภพ ก็ได้ฤกษ์เข้าพิธีบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่อย่างเงียบ ๆ ณ วัดป่าแห่งหนึ่ง โดยมีเพื่อนคนสนิทเดินทางไปร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ ภาพ : I
Thai | 88 Views
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ “รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก” เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ภาพ : ซีพี ออลล์ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้ารณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกในโครงการ รักษ์อันดามัน ร่วมใจเลิกใช้ถุงพล
News | 122 Views
หนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ของคนทำดีหนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
Hall of fame | 767 Views
นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่ช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป
#นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่จะช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป ดังเช่นคนส่วนใหญ่ วันหนึ่งในขณะที่ น้องนักศึกษาหญิงคนหนึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกเรียน เธอก็เห็นสุนัขตัวหนึ่งนอนเจ็บอยู่เพราะถูกรถชน เธอเลือกที่
Hall of fame | 731 Views
กระเป๋าผ้ามีค่า โรงพยาบาลทั่วประเทศรับบริจาค
กระเป๋าผ้ามีค่า โรงพยาบาลทั่วประเทศรับบริจาค กระเป๋าผ้ามีค่า โรงพยาบาลทั่วประเทศรับบริจาค ในแต่ละปี 1 โรงพยาบาลในเมือง ต้องใช้ถุงพลาสติก จำนวนมากเพื่อใช้ในการใส่ถุงยาให้คนไข้ใช้ใส่ยากลับบ้านเพื่อเป็นการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าเกิดประโยชน์สูงสุด และลดจ
10 ภาพถ่ายหายากของ โลก ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต!! (มีคลิป)
เปิดประสบการณ์ในการเห็นโลกในมุมที่แตกต่าง ทุกวันอังคาร เวลา 19.05 น. ทาง BBC Earth (568)
การเดินทางข้ามเวลาทำได้จริงหรือไม่
การ์ตูนในความทรงจำของใครหลาย ๆ คน อย่างโดราเอมอน พูดถึงการเดินทางข้ามเวลา แต่แท้จริงแล้ว มนุษย์เราสามารถเดินทางข้ามเวลาไปยังอดีตหรืออนาคตได้หรือไม่
การฝังศพไว้ใต้ต้นซากุระมีผลต่อสีของดอกซากุระจริงหรือ
หากศพของมนุษย์ถูกฝังอยู่ใต้ต้นซากุระ สีของดอกไม้จะเข้มขึ้นจนแดงเหมือนเลือดมนุษย์หรือไม่!?!?!?
เคมี | 3K Views
การลำเลียงน้ำของพืช
พืชมีวิธีการลำเลียงน้ำจากรากขึ้นไปสู่ยอด 3 วิธีด้วยกันได้แก่ แรงดันราก แรงดึงจากการคายน้ำ และ capillary action ซึ่งพืชแต่ละชนิดก็ใช้วิธีการที่แตกต่างกันออกไป
ออกแบบรถเข็นเพื่อคนพิการ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท "Wheel Share Journey"
Wheel Share Journey พร้อมชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท ! ขอเชิญนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมการประกวด ออกแบบรถเข็นเพื่อคนพิการ ขยายเวลารับสมัคร ถึง 15 มิถุนายน 2562
Technology | 3K Views
Rare earth elements “แรร์เอิร์ธ” คืออะไร?
สภาวะการของเหตุการณ์ Trade War ระหว่างสหรัฐอเมริกา และสาธารณรัฐประชาชนจีน ตอนนี้ หลังประเด็นร้อนที่Google (Trump?)ระงับความร่วมมือ Huawei กระทบผู้ใช้สมาร์ทโฟนแบรนด์ Huawei ทั่วโลก ทำให้การโต้แยกประเด็นโดยสหรัฐฯให้เหตุผลว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงประเทศ ผลของ
Technology | 15K Views
ส่องเทรนด์มือถือปี 2019 เราจะได้เห็นอะไรในวงการ Smartphone ปีนี้บ้าง?
ตลอดปี 2018 ที่ผ่านมาก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในวงการมือถือสมาร์ทโฟน ทำให้เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่, ดีไซน์ใหม่ หรือเทรนด์ใหม่ๆ มากมาย ซึ่งตอนนี้เราได้เข้าสู่ปี 2019 กันแล้ว เทคโนโลยีอะไรที่เราจะได้เห็นกันในปีนี้บ้าง
Technology | 1K Views
เลือกแอร์อย่างไรให้เหมาะกับขนาดห้อง
วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกแอร์อย่างไรให้เหมาะสมกับขนาดห้องของเพื่อนๆ และยังช่วยให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้า ทำให้ช่วยเราลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย BTUย่อมาจาก British Thermal Unitเป็นหน่วยที่ใช้วัดปริมาณความร้อน ซึ่งนิยมใช้กันมากในระบบของแอร์ สามารถเปรียบเทียบ
Technology | 814 Views
เปิดโรงอาบน้ำให้เหล่าสรรพสัตว์ กับ Animal Hot Springs
ว้าววว ใครฝันอยากจะทำกิจการโรงอาบน้ำร้อนแบบญี่ปุ่น วันนี้ฝันจะได้เป็นจริงแล้วนะคะ ! แถมลูกค้าของเราก็ยังเป็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่น่ารักน่าเอ็นดู แม้แต่พนักงานยังเป็นคุณแมวเหมียวเลยเจอกันได้ในเกม Animal Hot Springs นี่เอง ! ภาพ : Apple Store Anima
Apps | 11K Views
Magic Mushroom มาเก็บเห็ด ปรุงยา ฆ่าเวลายามว่างกันเถอะ !
ฝนตก รถติด เบื่อ ๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี อยากหาเกมขำ ๆ น่ารัก ๆ เล่นฆ่าเวลายามว่างแบบชิล ๆ ไม่ต้องใช้สมองอะไรมากมาย เราขอแนะนำให้มาทำฟาร์มเห็ดด้วยกัน ในเกม Magic Mushroom นี่เลยค่ะ
Apps | 11K Views
FONT เยอะจนตาลาย เลือกได้ง่ายด้วยเว็บตัวช่วย
หนึ่งในขั้นตอนการทำงานกราฟิคที่สำคัญ และใช้เวลาเป็นวันคือการเลือก font ทั้งนอนเลือก นั่งเลือก จนเปลือกตาแห้งแล้วแห้งอีก ก็ยังตาลายกับแบบตัวอักษรที่มีมากมายในเครื่องเป็นร้อยเป็นพันแบบ unsplash.com นั่งกดทีละแบบ กว่าจะได้ font ที่เหมาะสมกับงานนั้น
Adobe Photoshop | 16K Views
แหวกแนวเกมทำอาหารแบบเดิม ๆ กับ Cooking Mama Let's Cook Puzzle !
หลายคนคงรู้ตักเกมทำอาหารระดับตำนานสุดอมตะ Cooking Mama กันดีใช่ไหมคะ ด้วยระบบที่งเรียบง่าย ภาพการ์ตูนสุดน่ารัก สีสันสดใส ทำให้ครองใจคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเหมาะจะเป็นเกมส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว
Apps | 17K Views
รวม สูตรอาหาร สำหรับเด็ก 1-2 ขวบ
เด็กวัย 1-2 ขวบ เป็นช่วงอายุที่เริ่มรับประทานอาหารใกล้เคียงกันผู้ใหญ่ ดังนั้น หน้าที่การรังสรรมื้ออาหารให้หน้าตาน่ารักน่ารับประทาน รสชาติดี และมีประโยชน์ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองอย่างพวกเรา
ข่าวดีสำหรับผู้ที่ต้องการเตรียมตัวศึกษาต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำ ณ สหรัฐอเมริกา เคมบริดจ์ เอ็ดดูเคชั่น กรุ๊ป สถาบันการศึกษาชั้นนำ มอบทุน 100% ไม่จำกัดจำนวน!!
บริษัท เคมบริดจ์ เอ็ดดูเคชั่น กรุ๊ป องค์กรเอกชนชั้นนำทางการศึกษา ประกาศมอบทุน 100% สำหรับผู้ที่สนใจที่จะศึกษาต่อ USA ไม่จำกัดจำนวน
รวมเมนูอาหารเช้าง่าย ๆ สำหรับเด็ก
สำหรับเช้าที่เร่งด่วน ที่ต้องไปส่งทั้งลูกและต้องไปทำงาน บางครั้งจึงไม่มีเวลาเตรียมมื้อเช้า ดังนั้น เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ จึงกลายเป็นทางเลือกที่แต่ละบ้านกำลังมองหา
ประกันสำหรับเด็ก จำเป็นแค่ไหน ควรทำมั้ย ?
เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ดังนั้น การทำประกันสำหรับเด็ก อาจเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่อุ่นใจ และคอยช่วยเหลือลูกในยามจำเป็นได้
ข้อเสื่อม โรคยอดฮิตของผู้สูงวัย เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ รู้เท่าทัน รีบป้องกันก่อนอาการลุกลาม
โรคข้อเสื่อม นับเป็นหนึ่งในปัญหาด้านสาธารณสุขที่สำคัญ อัตราของผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่มีภาวะข้อเสื่อม หากไม่ได้รับการรักษาหรือปฏิบัติตนอย่างเหมาะสม อาการของโรคจะดำเนินไปเรื่อย ๆ อาจทำให้เจ็บปวด ข้อเข่าผิดรูป เดินได้ไม
กัปตัน ภูธเนศ เล่าประสบการณ์อดีตผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ ในงานนวัตกรรมใหม่สู่แนวการรักษาที่มีประสิทธิภาพเมื่อเป็นโรคไข้หวัดใหญ่
ไข้หวัดใหญ่ยังคงเป็นโรคร้ายแรงที่คุกคามสุขภาพของคนไทยอย่างต่อเนื่อว ด้วยเชื้อไวรัสที่สามารถแพร่กระจายไปสู่คนทุกเพศทุกวัยได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจากรายงานสถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ของประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 7 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา พบว่าปีนี้มีการแพร่
แคลวิ่น โกลด์ – แคลวิ่น พลัส จากไบโอฟาร์ม
บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเวชภัณฑ์คุณภาพชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ แนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์เสริมแคลเซียม ได้แก่ 1. แคลวิ่น พลัส สำหรับป้องกันโรคกระดูกพรุนในผู้สูงอายุและบุคคลทั่วไปที่ได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ สตรีวัยหมดประจำเดือน สตรีมี
แคลเซียม แร่ธาตุที่ให้มากกว่าความแข็งแรงของกระดูก วิธีดูแลตัวเองอย่างง่าย ๆ เพื่อให้ร่างกายไม่ขาดแคลเซียม
แคลเซียม เป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ หากร่างกายมีปริมาณแคลเซียมที่เพียงพอ จะทำให้กระบวนการต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น แคลเซียมจึงเป็นแร่ธาตุที่ร่างกายไม่ควรขาด แต่เนื่องจากร่างกายไม่สามารถสร้างแคลเซียมได้เอง จึงจำเป็นต้
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับดวงดาวและจักรวาล
เมื่อไม่นานนี้ น้อง ๆ หลายคนน่าจะมีโอกาสได้ชมปรากฏการณ์พระจันทร์เต็มดวงขนาดใหญ่ หรือที่เรียกว่า Super Moon กันมาบ้าง จริง ๆ แล้ว พระจันทร์หรือดวงจันทร์นั้น เป็นหนึ่งในดวงดาวอีกนับล้าน ๆ ดวงที่อยู่ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล วันนี้เลยจะพาไปท่องล่องอวกาศกัน
Assure - Ensure - Insure ต่างกันอย่างไร
Assure - Ensure - Insure มีความหมายใกล้เคียงกัน นั่นคือ หมายถึง ทำให้ เชื่อ/แน่ใจ (to make secure/certain) แต่จริง ๆ แล้วทั้งสามคำมีความหมายไม่เหมือนกันนะคะ และมักใช้สับสนกันบ่อยทีเดียว เพื่อให้แน่ใจว่าน้อง ๆ จะเข้าใจได้ถูกต้อง ก็ลองความหมายและตัวอย่างการ
10 คำศัพท์สวย ๆ ในภาษาอังกฤษ
ทุกภาษามีความสวยงามอยู่ในตัวเอง รวมถึงภาษาอังกฤษด้วย คำศัพท์ที่มีความสวยงามในแง่ของความหมายและการสะกดคำในภาษาอังกฤษนั้นมีอยู่หลายคำมาก วันนี้ขอเสนอ 10 คำศัพท์สวย ๆ ในภาษาอังกฤษจ้า
20 แคปชั่นภาษาอังกฤษรับหน้าฝนให้คูลกว่าใคร
เข้าหน้าฝนแล้ว ใครที่กำลังมองหา caption เด็ด ๆ โดน ๆ ในแบบภาษาอังกฤษไว้ต้อนรับฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำ ก็ลองมาเลือกไปใช้ดูนะคะ รวมมาให้แล้ว 20 แคปชั่นภาษาอังกฤษรับหน้าฝนให้คูลกว่าใคร