Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
มิกกี้ - เจนี่ ถือฤกษ์ดี 19 ตุลาคม เข้าพิธีวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อย
ขอแสดงความยินดีกับคู่รักป้ายแดง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และ มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ด้วยอีกครั้ง หลังได้ฤกษ์เข้าพิธีวิวาห์กันไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อเวลา 09.09. น. ของช่วงเช้าที่ผ่านมา (19 ต.ค.61) โดยการสวมแหวนหมั้น ทำพิธีรดน้ำสังข์ และจดทะเบียนสมรส
Thai | 174 Views
เวน่อม ฝังเขี้ยวถล่มบ๊อกซ์ ออฟฟิศไป 205 ล้านเหรียญทั่วโลก ทุบสถิติตัวเลขเปิดตัวหนังเดือนตุลาคมในเกือบทุกตลาด !
ปฐมบทหนังแอนตี้ฮีโร่เรื่องแรก เวน่อม จากค่ายโซนี่ พิคเจอร์ส และมาร์เวล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ผงาดขึ้นอันดับ 1 บนตารางบ๊อกซ์ ออฟฟิศแบบพลิกความคาดหมายทั้งในอเมริกาและทั่วโลก โดยในสหรัฐอเมริกา เวน่อม เปิดตัว 3 วัน ทะลุ 80 ล้านเหรียญ ทำลายสถิติหนังเปิดตัวเดือนตุล
Thai | 38 Views
พาชมก่อนใคร ! ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยา ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้งแห่งใหม่
เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยา ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้งสุดชิค พร้อมสร้างประสบการณ์ความสุขสุดพิเศษสู่ภาคตะวันออก ด้วยคอนเซ็ปต์ Happiness East ตอบสนองทุกความต้องการของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่อย่างแท้จริง ภาพ : ศูนย์การค้าเทอ
ทรูปลูกปัญญา ส่งน้องๆ ม.ปลาย ลงสนามจริงร่วมทำงานกับองค์กรชั้นนำ ! โครงการ “ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers” รุ่นที่ 3
ทรูปลูกปัญญา ส่งน้องๆ ม.ปลาย ลงสนามจริงร่วมทำงานกับองค์กรชั้นนำ ! โครงการ ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers รุ่นที่ 3 ภาพ : ทรูปลูกปัญญา เราทุกคนต่างมีอาชีพที่ใฝ่ฝันแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าแรงบันดาลใจของแต่ละคนคืออะไร?คำถามคือ...เรารู้จักอาชีพนั้
อาสาอนุรักษ์ขัดบ่อเต่าน้ำจืด ตะพาบม่านลายที่ กาญจนบุรี
กิจกรรมขัดบ่อเต่า-ตะพาบ และเรียนรู้ฟังบรรยายเกี่ยวกับการอนุรักษ์
อาสาล่องเรือไปทาสีสอนเด็ก โรงเรียนเกาะกลางน้ำ
ทาสีโรงเรียนและวัด พร้อมร่วมกิจกรรมสันทนาการกับเด็ก ๆ
ยิ้มสู้คาเฟ่” บันดาลใจ บันดาลอาชีพ คาเฟ่ส่งเสริมอาชีพผู้พิการ โดยมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ
Yimsoo Cafe หนึ่งช่องทางดี ๆ ที่ช่วยสนับสนุนอาชีพแก่กลุ่มผู้พิการให้ยิ้มสู้ ! ได้จริง และอย่างยั่งยืน
ยาเหลือใช้ ต่อลมหายใจหลายชีวิต ชวนบริจาคยาไม่ใช้แล้วและยังไม่หมดอายุเพื่อผู้ขาดแคลน
ยาเก่า เราขอ ... ที่บ้านใครมียาเหลือใช้สนใจจะแบ่งปัน อย่าปล่อยทิ้งไว้ให้เปล่าประโยชน์ มาร่วมบริจาคยาเหลือใช้แก่โรงพยาบาลอุ้มผาง เพื่อต่อชีวิตให้กับผู้ป่วยที่ขาดแคลนกันดีกว่า
21-22 ตุลาคม 2561 มาชมฝนดาวตกโอไรโอนิดส์กันเถอะ
มาชมฝนดาวตกโอไรโอนิดส์ในช่วงวันที่ 21-22 ตุลาคม 2561 กันเถอะ เนื่องจากในช่วงวันดังกล่าวจะเป็นวันที่มีอัตราการตกสูงสุดอยู่ที่ 15-20 ดวงต่อชั่วโมง ซึ่งสามารถรอชมได้ตั้งแต่เวลา 23.00 น. เป็นต้นไปจนถึงเวลาประมาณ 06.00 น. เหนือท้องฟ้าทางทิศตะวันออก
แอนติเจนกับแอนติบอดีต่างกันอย่างไร
แอนติเจน (Antigen) และแอนติบอดี (Antibody) เป็นคำที่หลายคนมักสับสนและยังไม่เข้าใจความแตกต่างระหว่างแอนติเจนกับแอนติบอดี วันนี้เราจะมารู้จักกับสิ่งที่เรียกว่าแอนติเจจนและแอนติบอดีอย่างละเอียดไปด้วยกันค่ะ
รู้หรือไม่ ผู้ชายก็ใช้ยาคุมได้
โดยปกติแล้ว เวลาที่เราพูดถึง ยาคุมกำเนิด ก็มักจะคิดถึงการใช้โดยผู้หญิงเป็นหลักใช่ไหมล่ะคะ แต่จริง ๆ แล้วปัจจุบันมีการพัฒนาเจลชนิดหนึ่งที่เป็นยาคุมกำเนิดสำหรับผู้ชายแล้ว
ทำไมวงกลมมีมุมเท่ากับ 360 องศา
เราได้เรียนกันมานาน นานจนบางคนอาจจะลืมไปแล้วว่า วงกลมมีมุมเท่ากับ 360 องศา แต่เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ทำไมวงกลมมีมุมเท่ากับ 360 องศา มันมีที่มาจากไหน แล้วทำไมไม่เป็น 100 องศา หรือ 200 องศา ซึ่งดูจะเป็นตัวเลขกลม ๆ ที่นำมาคำนวณได้ง่ายกว่าด้วยซ้ำล่ะ
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
Technology | 174 Views
กล้องคู่อัจฉริยะจาก Samsung Galaxy Note 9 ทำอะไรได้บ้างไปดูกัน
หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 9 ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา อีกหนึ่งจุดเด่นของ Galaxy Note 9 นั่นก็คือ กล้องคู่อัจฉริยะ ซึ่งเค้าว่ากันว่ากล้อง galaxy note9สามารถตรวจจับและแต่งภาพอัตโนมัติ พร้อมแจ้งเตือนให้ถ่ายใหม่หากภาพ
Technology | 172 Views
Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน
นอกจากภาพถ่ายเซฟฟี่ตัวเอง ภาพถ่ายสถานที่ กิจกรรมต่างๆ อีกหนึ่งภาพที่คนมักจะโพสลงโซเซียลนั้นก็คือ ภาพถ่ายอาหารหรือของกินนั้นเองงง ซึ่งสบายๆคนมักจะชื่นชอบการถ่ายรุปอาหารด้วยมือถือถ่ายรูปสวยแล้วนำมาอัพโหลดบน facebook Instagram กันอยู่แล้ว วันนี้ไปดู Trick ถ่
Technology | 567 Views
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 2K Views
ทรูมันนี่ วอลเล็ท ใจดี ชวนคุณและเพื่อนมารวยกันยกแก๊ง ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง
ทรูมันนี่ วอลเล็ท แอปพลิเคชั่น ผู้ให้บริการ e-Wallet อันดับหนึ่งของประเทศ รุกหนัก ออกแคมเปญให้คุณและเพื่อนมาร่วมรวยกันยกแก๊ง เพียงชวนเพื่อนจ่ายบิลผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง รับเงินเข้าแอปฟรี 35 บาท / เพื่อน 1 คน สามารถชวนเพื่อ
Apps | 96 Views
การอัพเกรดที่ใหญ่ที่สุดของปากกา S Pen Galaxy Note 9 กับความสามารถที่หลากหมายมากยิ่งขึ้น
ปากกาs pen samsung note 9ด้ามใหม่แกะกล่องที่เป็นผลงานล่าสุดของ Samsung ที่ตัดสินใจใส่ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธเข้ามาให้ด้ามปากกา ซึ่งทำให้มันเป็นปากกาที่มากความสามารถมากขึ้นอีกเยอะเลย แต่หลายๆ คนอาจจะยังงงว่า มันสามารถใช้งานอะไรได้บ้างในการเพิ่มเต
Mobile | 75 Views
กล้อง galaxy note 9 รูรับแสงคู่ มาพร้อมกับ AI อัจริยะ
ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นท็อปใหม่ล่าสุดจากตระกูลGalaxy Note Seriesหลายๆคนก็คงจะคุ้นหูกันดีกับGalaxy Note9ที่เพิ่มเปิดตัวไปได้ไม่นานมานี้ ซึ่งฟีเจอร์สุดล้ำของNote9ที่มีการพูดถึงกันก็คือปากกาS-Pen ,จอไร้ขอบขนาดใหญ่6.4นิ้ว,Samsung Dexและอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่
IT | 78 Views
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
IT | 174 Views
งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 และเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12
วันหยุดสัปดาห์นี้หนอนหนังสือมีเฮ เตรียมตังค์ในกระเป๋าให้พร้อม แล้วบุกงานที่รวมความรู้ไปพร้อม ๆ กัน กับงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 ในธีม อ่านออกเสียง วันที่ 17 ตุลาคม - 28 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 - 21.00 น.
News & Activity | 102 Views
รวมอาหาร แก้อาการท้องผูก ของลูก
อีกหนึ่งปัญหาหนักใจของคุณพ่อคุณแม่คือ ปัญหาลูกท้องผูก ดังนั้น การช่วยให้ลูกห่างไกลจากปัญหานี้ได้ คือการทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีกากใยสูง
แนะนำ 12 อาหารเพิ่มแคลเซียม สำหรับเด็กแพ้นมวัว
เมื่อลูกมีปัญหาแพ้นมวัว คุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องหาอาหารอย่างอื่นเพื่อมาทดแทนสารอาหารที่ลูกอาจได้รับไม่ครบถ้วน เพื่อให้เขาเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงสมบูรณ์
คนท้องใช้ครีมอะไรได้บ้าง? 8 เช็คลิ้สต์การเลือกครีมคนท้องให้ปลอดภัย
8 เช็คลิสต์การเลือกครีมคนท้องให้ปลอดภัย ช่วงตั้งครรภ์และให้นมลูก คุณแม่คงมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกายคนท้องใช้ครีมอะไรได้บ้าง?ในการเลือกครีมบำรุงผิวสำหรับคนท้องนอกจากการดูที่ความน่าเชื่อถือของยี่ห้อแล้ว คุณแม่ยังต้องศึ
สูงวัยอย่างไร...ห่างไกลอัลไซเมอร์
อัลไซเมอร์ เป็นโรคสมองเสื่อมชนิดหนึ่ง พบบ่อยในผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป โดยพบในหญิงมากกว่าชาย เป็นการสูญเสียความสามารถทางสมอง โดยเฉพาะความจำระยะสั้นที่จะเสียไปรวมถึงความเฉลียวฉลาด การใช้เหตุผล ภาษา การคิด การตัดสินใจ อาจมีอาการทางจิตร่วมด้วย ซึ่งจะมีผ
ปวดหลังจากการขับรถ อาการเรื้อรังที่ไม่ควรมองข้าม !
ขับรถนาน ๆ จนเริ่มปวดหลัง ถ้ามีอาการแบบนี้ อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน ต้องรีบหาวิธีแก้ไขกันนะคะ! ปวดหลัง สะโพก ต้นขา ลามมาถึงกล้ามเนื้อบริเวณน่อง บางครั้งก็ปวดคอ บ่าไหล่ และนอนไม่หลับโดยไม่มีสาเหตุ อาการเหล่านี้อาจเกิดจากสาเหตุที่หลายคนไม่คาดคิด นั่นคือภาวะเค
องค์การเภสัชกรรม ชูเทคโนโลยีการควบคุมคุณภาพและผลิตยา จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ลด 25 เปอร์เซ็นต์
องค์การเภสัชกรรมร่วมจัดงานประชุมวิชาการและมหกรรมแสดงผลงาน 100 ปี การสาธารณสุขไทยและงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 15 ขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 21 กรกฎาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 และ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยมีการจัดแสดงเทคโนโล
รู้มั้ยว่าความหวานจากน้ำตาล ไม่ได้น่ารักอย่างที่คิด
ขึ้นชื่อว่า น้ำตาล ก็ต้องหวานเป็นธรรมดา แต่สาว ๆ จะรู้มั้ยว่า ความหวานจากน้ำตาล ไม่ได้น่ารักเลยสะ
Health | 414 Views
รวมคำศัพท์ชื่อสถานที่ต่าง ๆ ในภาษาอังกฤษ
มาทบทวนคำศัพท์ชื่อสถานที่ต่าง ๆ ในภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งคำอ่าน และคำแปล เพื่อจะได้นำไปใช้กันได้อย่างถูกต้องครับ
สรุปหลักการเปลี่ยนคำกริยาให้เป็น Past Tense ด้วยการเติม -ed
ในภาษาอังกฤษ การเปลี่ยนคำกริยาให้เป็น past tense ทำได้ 2 วิธี คือ การเติม -ed ที่ท้ายคำกริยาช่องที่ 1 สำหรับคำกริยาปกติ(regular verb) และเปลี่ยนรูปคำกริยาจากช่องที่ 1 เป็นช่องที่ 2 สำหรับคำกริยาอปกติ (irregular verb)