Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
BSC Cosmetology เผยภาพความประทับใจ BSC Beauty Run Fun & Rally อวดโฉมสาวสวยสายเฮลท์ตี้สุดใกล้ชิด โป๊ป ธนวรรธน์
ปิดลู่แรลลี่สุดชิลล์ไปแล้ว สำหรับกิจกรรม BSC Beauty Run Fun Rally ซึ่งเครื่องสำอาง BSC Cosmetology จัดขึ้นที่อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันก่อน โดยมีสาวสวยสายเฮลท์ตี้กว่า 1,000 คน พร้อมใจกันมาร่วมกิจรรม ทั้งวิ่งและเดินเก็บแต้มความสนุกในแต่ล
Thai | 124 Views
ตามคาด บุพเพสันนิวาส กวาด 6 รางวัล จากงานประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
ประกาศผลผ่านไปเรียบร้อยแล้ว กับงานประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 33 ประจำปี 2561 เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (16 ก.พ.) ที่ผ่านมา ซึ่งก็เป็นไปตามคาดทีมนักแสดงผู้สร้างจากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส สามารถคว้ารางวัลไปได้สูงสุดกว่า 6 รางวัล ! ภาพ : การประกาศผลรา
Thai | 44 Views
เชิญชวนเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ต่อสู้ RMUTR Robot Game ครั้งที่ 3 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์
การแข่งขันหุ่นยนต์ต่อสู้ RMUTR Robot Game ครั้งที่ 3 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ภาพ : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ จัด การแข่งขันหุ่นยนต์ต่อสู้ RMUTR Robot Game ครั้งที่ 3 เปิดโอ
“SYS Education Fund” ขยายทุนการศึกษาในปี 2562 สานต่อ อนาคตยั่งยืน ‘เยาวชนไทย’
บริษัท จำกัด หรือ SYS ดำเนินธุรกิจผลิตเหล็กเอชบีม ไวด์แฟลงก์ในประเทศไทยมานานกว่า 20 ปี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ดำเนินธุรกิจได้ให้ความสำคัญกับการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ร่วมกับผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ทั้งผู้ถือหุ้น พนักงาน คู่ค้าธุรกิจ ชุมชน และสังคม มาโด
How to ช่วยเพื่อนมนุษย์แบบ 7 in 1 บริจาคอวัยวะต่อชีวิตเพื่อผู้อื่น
เพราะอวัยวะของเราช่วยต่อลมหายใจอีกหลายชีวิตได้ สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้มากถึง 7 ราย มาร่วมมอบความรักที่ยิ่งใหญ่แก่เพื่อนมนุษย์ ด้วยการบริจาคอวัยวะกันเถอะ
อาสาปลูกป่า ฟื้นฟูธรรมชาติ ภูหมู จ.มุกดาหาร
ชวนปลูกป่าฟื้นฟูธรรมชาติ และศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับสภาพพื้นที่ธรรมชาติของวนอุทยานภูหมู
อาสาซ่อมพระพุทธรูป รุ่นที่ 3
ภาพ: OneFineDay อาสาซ่อมพระพุทธรูป รุ่นที่ 3 รายละเอียด: ร่วมกิจกรรมช่วยพระซ่อมพระ บูรณะซ่อมแซมพระพุทธรูปชำรุด วันเวลา: วันอาทิตย์ที่ 10 มี.ค. 2562 เวลา 06.30-17.00 น. (ไป-กลับ) สถานที่: สำนักสงฆ์ร่มโพธิ์ธรรม ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จำนวนรับ:
ดั่งเทวดาตัวน้อย น้องอามานี่ ศิลปินอัจริยะตัวน้อย บริจาครายได้จากการประมูลภาพทั้งหมด ให้กับโรงพยาบาลและน้องที่ยากไร้
ดั่งเทวดาตัวน้อย น้องอามานี่ ศิลปินอัจริยะตัวน้อย บริจาครายได้จากการประมูลภาพทั้งหมด ให้กับโรงพยาบาลและน้องที่ยากไร้ น้องอามานี่ ศิลปินอัจริยะตัวน้อย ที่โด่งดังจากความสามารถในการวาดภาพ ทั้งที่อายุเพียง 11 ปี แต่กลับผลงานยอดเยี่ยมจนอาจารย์เฉลิมชัย โฆษ
Hall of fame | 938 Views
ยาคุมแบบธรรมดากับยาคุมฉุกเฉินต่างกันตรงไหน
ส่วนใหญ่ยาคุมกำเนิดที่เรารู้จักจะแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ ยาคุมกำเนิดแบบธรรมดาและยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน ซึ่งยาคุมกำเนิดทั้ง 2 ชนิดนี้จะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาศึกษาเรื่องนี้ด้วยกันนะคะ
10 เรื่องวิทยาศาสตร์ที่คุณยังไม่รู้
โลกของเราเต็มไปด้วยเรื่องพิศวงทั้งที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ได้แล้วและวิทยาศาสตร์ยังพิสูจน์ไม่ได้ ซึ่งเรื่องที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ได้หลายเรื่องก็เป็นเรื่องที่เราไม่เคยรู้
หลักการทำงานของไฮเปอร์ลูป (Hyperloop) ระบบขนส่งแคปซูล
หนึ่งในเทคโนโลยีที่เป็นความหวังในการแก้ปัญหาการเดินทางที่ใช้เวลานาน ก็คือ ไฮเปอร์ลูป ไฮเปอร์ลูปเป็นระบบขนส่งแคปซูลที่เดินทางผ่านท่อสุญญากาศ ซึ่งช่วยลดแรงเสียดทาน ทำให้สามารถเดินทางได้ด้วยความเร็ว 1,200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
สมบัติของพอลิเมอร์
หากมองไปรอบ ๆ ตัว ข้าวของเครื่องใช้ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ ส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยพลาสติก ขณะที่บางอย่างก็เป็นยาง ซิลิโคน เส้นใยจากพืชหรือจากสัตว์ เหล่านี้คือชนิดของพอลิเมอร์ (Polymers) ซึ่งพอลิเมอร์นั้นอาจเป็นพอลิเมอร์ธรรมชาติหรือพอลิเมอร์สังเคราะห์ก็ได้
เคมี | 63 Views
ส่องเทรนด์มือถือปี 2019 เราจะได้เห็นอะไรในวงการ Smartphone ปีนี้บ้าง?
ตลอดปี 2018 ที่ผ่านมาก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในวงการมือถือสมาร์ทโฟน ทำให้เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่, ดีไซน์ใหม่ หรือเทรนด์ใหม่ๆ มากมาย ซึ่งตอนนี้เราได้เข้าสู่ปี 2019 กันแล้ว เทคโนโลยีอะไรที่เราจะได้เห็นกันในปีนี้บ้าง
Technology | 565 Views
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
Technology | 702 Views
กล้องคู่อัจฉริยะจาก Samsung Galaxy Note 9 ทำอะไรได้บ้างไปดูกัน
หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 9 ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา อีกหนึ่งจุดเด่นของ Galaxy Note 9 นั่นก็คือ กล้องคู่อัจฉริยะ ซึ่งเค้าว่ากันว่ากล้อง galaxy note9สามารถตรวจจับและแต่งภาพอัตโนมัติ พร้อมแจ้งเตือนให้ถ่ายใหม่หากภาพ
Technology | 633 Views
Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน
นอกจากภาพถ่ายเซฟฟี่ตัวเอง ภาพถ่ายสถานที่ กิจกรรมต่างๆ อีกหนึ่งภาพที่คนมักจะโพสลงโซเซียลนั้นก็คือ ภาพถ่ายอาหารหรือของกินนั้นเองงง
Technology | 1K Views
ไม่มีโปรแกรมไม่เป็นไร ทำกราฟิคได้ผ่านเวป
งานกราฟิคเป็นทักษะที่ต้องเรียนรู้ ฝึกฝน ตั้งแต่กระบวนการคิด การใช้โปรแกรมเป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่ง designer ต้องสะสมประสบการณ์ระหว่างเรียน จนถึงการทำงาน หมั่นเพิ่มเติมความรู้อยู่เสมอ แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ชื่นชอบในศิลปะทั้งนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่า
Others | 97 Views
TikTok ชวนคุณสร้างสังคมอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัย
ทุกวันนี้เราปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกออนไลน์กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการอ่านข่าว ติดต่อเพื่อนเก่า หรือค้นหาข้อมูล ซึ่งทำให้เราเข้าถึงเนื้อหาข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยบางครั้งทำให้เราละเลยความถูกต้องและความปลอดภัยไปบ้าง ดัง
Apps | 147 Views
วาเลนไทน์นี้ มี App ดี ๆ มาแนะนำ !
วันนี้เราจึงมาแนะนำ application ที่เข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์กันค่ะ
Apps | 94 Views
TikTok ชวนผู้ใช้ส่งต่อความรัก ให้กับน้อง ๆ ที่กำพร้าและด้อยโอกาส
TikTok Newsletter ข่าวสารและข้อมูลรายเดือนส่งตรงจาก TikTok แอปพลิเคชันสำหรับสร้างสรรค์วิดิโอขนาดสั้น เพื่อให้คุณเกาะติดทุกความเคลื่อนไหว สรุปท็อปชาร์ตรายเดือน เพลง วิดีโอ แฮชแท็ก และแคมเปญต่าง ๆ รวมถึงอัพเดทกิจกรรมใหม่ ๆ ที่คุณต้องตั้งตารอ เริ่มปี 2019
Apps | 322 Views
รวมนมสำหรับคนท้อง สำหรับว่าที่คุณแม่
ช่วงตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่ร่างกายคุณแม่ท้องต้องการแคลเซียมมากที่สุด เพราะร่างกายคุณแม่ต้องดึงแคลเซียมไปสร้างส่วนต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อลูกน้อยในครรภ์
ลูกออกแบบได้ ตามสไตร์การเลี้ยงดู
พ่อแม่ส่วนใหญ่มักมีความกังวลต่อพฤติกรรมที่ลูกแสดงออกในช่วงวัยต่าง ๆและบางพฤติกรรมนั้นอาจเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพ่อแม่มักจะสงสัยว่า พฤติกรรมด้านลบของลูกเกิดขึ้นได้อย่างไร
กิจกรรมสนุกๆ ที่ช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสให้ลูกน้อย
เมื่อลูกเริ่มเข้าสู่วัยที่เริ่มอยากลอง และอยากเรียนรู้ สิ่งสำคัญที่พ่อแม่ควรให้ความสำคัญก็คือ การหากิจกรรมแสนสนุกที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับลูก โดยเฉพาะกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสทั้ง 5 (SENSORY MOTOR) ซึ่งมีส่วนสำคัญในการเรียนรู้และทำกิจกรรมต่
พ่อแม่ต้องรู้และควรสอนลูกในยุค 2019
ยุคนี้เป็นยุคแห่งดิจิตอลและเทคโนโลยี ทุกสิ่งทุกอย่างในสังคมล้วนมีความเปลี่ยนแปลงไปจนพ่อแม่อย่างเราแทบจะตั้งรับไม่ทัน
คุณเป็นโรคโลหิตจางหรือไม่ ? เช็คตัวเองอย่างไร ให้ห่างไกลโรคธาลัสซีเมีย
โลหิตจาง คือ ภาวะที่ร่างกายมีปริมาณเม็ดเลือดแดงน้อยกว่าปกติ โดยอาการของโรคโลหิตจาง จะแสดงออกมาเล็กน้อยมาก มักไม่มีอาการแสดงชัดเจน ผู้ป่วยอาจไม่รู้สึกว่ามีอาการผิดปกติใดๆ อย่างไรก็ตาม หากร่างกายมีภาวะโลหิตจางมาก หรือโลหิตจางเฉียบพลัน จะมีการแสดงออกของอาการ
ไวรัสตับอักเสบ C รักษาได้ โอกาสหายสูง
โรค กับ โลก เป็นของคู่กันมาช้านาน แม้เราจะไม่ต้องการ แต่ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะ มะเร็งตับ ที่เป็นโรคมะเร็งที่พบมากที่สุดในเพศชาย และอันดับ 3 ในเพศหญิง แต่ละปีมีผู้ป่วยมะเร็งตับรายใหม่ประมาณ 20,000 ราย อัตราการเสียชีวิตประมาณ 15,000 รายต่อปี สาเหตุส
งานวิจัยเผย ผู้หญิงจะอายุยืนขึ้น หากใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ
สาว ๆ รู้ไหมว่า การใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ช่วยให้ชีวิตยืนยาวมากขึ้นด้วย
Health | 162 Views
สรุปการใช้ Reflexive Pronouns
ในภาษาอังกฤษ มีคำสรรพนาม (pronoun) อยู่กลุ่มหนึ่งที่เน้นถึงการกระทำด้วยตนเอง เรียกว่า Reflexive Pronouns ซึ่งจะมีคำว่า self (เอกพจน์) หรือ selves (พหูพจน์) ลงท้าย โดยมีวิธีการผันง่าย ๆ ดังต่อไปนี้
ความแตกต่างของการใช้ Why - How come ในการถาม ‘ทำไม’
ปกติเมื่อจะถามว่า ทำไม ในภาษาอังกฤษจะใช้ Why และนอกจากนี้ยังสามารถใช้ How come ถามได้ด้วย แต่ทั้ง Why และ How come มีความแตกต่างกันเล็กน้อย ดังนี้
กริยาวลีภาษาอังกฤษ (Phrasal Verb) เกี่ยวกับการแต่งหน้า
สาว ๆ คนไหนชอบแต่งหน้าบ้างเอ่ย จริง ๆ แล้วการแต่งหน้าก็ทำให้เราเก่งภาษาอังกฤษขึ้นด้วยนะคะ นอกจากจะสวยแล้ว ยังฉลาดอีกด้วย! มาเรียนรู้คำกริยาวลีภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการแต่งหน้ากันดีกว่า เผื่อว่าสาว ๆ คนไหนอยากจะผันตัวเองไปเป็น Beauty Blogger ทำวิดีโอเกี่ยว
คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้แทน Great (ยอดเยี่ยม)
หากเราพูดถึงคำศัพท์ที่มีความหมายว่า ดีเยี่ยม, ยอดเยี่ยม เรามักจะนึกถึงคำว่า Good หรือไม่ก็ Great แต่มีอีกหลายคำศัพท์ในภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่ายอดเยี่ยม ใช้แทน Great ได้ มีคำว่าอะไรบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ