Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
อักษร เอ็ดดูเคชั่น ผนึกกำลัง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เดินหน้าพัฒนาการศึกษา พลิกโฉมงานสัมมนาวิชาการให้โดดเด่น ผ่านวิทยากรชั้นนำ พร้อมยกระดับนวัตกรรมการเรียนการสอน
บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านนวัตกรรมการขยายความร่วมมือและกระบวนการเรียนการสอนครบวงจร ร่วมกับ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร) คณะสังคมศาสตร์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญในพัฒนาการศึกษา เพื่อถ่ายทอดความรู้และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การ
อักษร เอ็ดดูเคชั่น ผนึกกำลัง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เดินหน้าพัฒนาการศึกษา พลิกโฉมงานสัมมนาวิชาการผ่านวิทยากรชั้นนำ
เร็ว ๆ นี้ นายชัยณรงค์ ลิมป์กิตติสิน กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านนวัตกรรมและกระบวนการเรียนการสอนครบวงจร ร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร) คณะสังคมศาสตร์ จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือใน โครงการพัฒ
อัพเดทอาการ ‘อ๊อฟ พงษ์พัฒน์’ หลังเข้ารับการรักษาตัวอาการเส้นเลือดในสมองตีบ
สร้างความตกอกตกใจให้กับเหล่าคนบันเทิงและแฟน ๆ เป็นอย่างมาก หลังร็อคเกอร์รุ่นใหญ่ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ถูกหามส่งรพ.บำรุงราษฎร์อย่างกะทันทัน เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยทางทีมแพทย์ได้วินิจฉัยว่า ป่วยด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ภาพ : เข้ารับ
Thai | 60 Views
เป๊ก ผลิตโชค เข้าร่วมงาน “MAURICE LACROIX THE AIKON EXCLUSIVE PARTY”
บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย มอริส ลาครัวซ์ (MAURICE LACROIX) จัดปาร์ตี้ THE AIKON EXCLUSIVE PARTY ณ ร้าน RABBIT HOLE ทองหล่อ เพื่อขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้การสนับสนุนกิจกรรม CHASE YOUR WATCH และเปิดตัวคอลเลคชั่นนาฬิกา AIKON สุด
Thai | 86 Views
น้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ จากหนุ่มใจดี ซื้อไก่ทอด KFC เลี้ยงสองพี่น้องยากจน
หนุ่มใจดี เจ้าของชื่อเฟซบุ๊ก Suttirak Maneerak ซื้อไก่ทอดเจ้าดัง แบ่งปันให้แก่เด็กชายสองพี่น้องแต่งตัวมอมแมม ที่เข้ามาสั่งอาหารในร้าน KFC ด้วยเงินเพียง 40 บาท
Hall of fame | 10K Views
เจ้าบ่าวฮีโร่หัวใจหล่อ ช่วยหนุ่มถูกคลื่นซัดเกือบจมทะเล ระหว่างพิธีวิวาห์ริมชายหาด
แซค เอ็ดเวิร์ดส์ เจ้าบ่าวฮีโร่ โดดลงทะเลเข้าไปช่วยชีวิตหนุ่มวัยรุ่นที่ถูกคลื่นซัดกำลังจะจมทะเล ระหว่างฉลองงานแต่งงาน กลับเข้าฝั่งมาได้อย่างปลอดภัย
Hall of fame | 228 Views
พ่อค้าหนุ่มบุรีรัมย์ใจดี เชิญคุณแม่ตั้งครรภ์กินก๋วยเตี๋ยวฟรี จนกว่าจะคลอด
นายชาญยุทธ อยู่หลง หรือเจน อายุ 26 ปี หนุ่มเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวใจดี มีโปรโมชั่นน่ารัก ๆ ให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ทานฟรีไม่อั้น จนกว่าจะคลอด
Hall of fame | 11K Views
“อาสามาทำสวน” สุขใจในพื้นที่สีเขียว
มาร่วมเป็นจิตอาสาทำกิจกรรมเพื่อสังคมได้ทุกเมื่อ … สวนครูองุ่นยินดีต้อนรับคุณเสมอ ที่เดียวครบ ! ทั้งพักผ่อนสูดอากาศให้เต็มปอด ใกล้ชิดธรรมชาติ เดินทางง่ายแค่ใจกลางเมือง แถมรายล้อมไปด้วยหลากหลายกิจกรรมดีต่อใจ
ห่วงโซ่อาหาร (Food chain) คืออะไร
การดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศ ล้วนมีความเกี่ยวข้องกันและสัมพันธ์กันทั้งพืชและสัตว์ เรียกว่า ห่วงโซ่อาหาร (Food chain) แต่ละสิ่งมีชีวิตจึงมีระดับในระบบนิเวศที่ต่างกัน
เอทานอล (ethanol) แอลกอฮอล์กินได้
แอลกอฮอล์ เรียกได้ว่าเป็นสารเคมีสารพัดประโยชน์ในชีวิตประจำวันของเรา ตั้งแต่การใช้งานในครัวเรือนทั่วไปจนไปถึงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ๆ การใช้ประโยชน์จากแอลกอฮอล์จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ถึงชนิดของแอลกอฮอล์ รวมถึงปริมาณการใช้ เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานด้วย
เคมี | 266 Views
ประเภทของเพชรและการตรวจสอบเพชรแท้
เพชรเป็นอัญมณีที่มีความแข็งแกร่งที่สุด โดยแบ่งประเภทของเพชรออกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ เพชรธรรมชาติ เพชรสังเคราะห์ และเพชรเทียม ซึ่งก็มีวิธีการตรวจสอบว่า ชิ้นไหนเป็นเพชรแท้หรือเพชรเทียมได้
เคมี | 308 Views
แมกมา (Magma) กับลาวา (Lava) ต่างกันอย่างไร
เมื่อเกิดภูเขาไฟระเบิด เรามักจะได้ยินคำว่า แมกมาและลาวามาคู่กันเสมอ ทราบหรือไม่ว่า แมกมากับลาวานั้นมีความหมายที่แตกต่างกันอย่างไร
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 2K Views
เรียนรู้สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เหล่าอัจฉริยะชาวอเมริกันคิดค้น ในรายการ American Genius ทางช่องทรูปลูกปัญญา
ทุกวันเสาร์ใครไม่มีโปรแกรมเดินทางไปไหน ช่วงเวลาบ่าย 2 เปิดมาที่ช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ 37 และ 111 คุณจะพบกับรายการที่จะพาไปค้นหาประวัติศาสตร์ ดูสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่าง ๆ ของเหล่าอัจฉริยะชาวอเมริกัน ในรายกา่ร American Genius
Technology | 2K Views
นาซ่ากับเบื้องหลังการค้นพบระบบสุริยะใหม่ TRAPPIST-1
นาซ่าอาจเคยค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะมามากมายนับไม่ถ้วน แต่นี่คือครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่พบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะขนาดใกล้เคียงกับโลกถึง 7 ดวง ที่โคจรอยู่ในระบบของดาวฤกษ์เพียงดวงเดียวเหมือนระบบสุริยะของเรา
Technology | 3K Views
หุ่นยนต์กับการรับรู้อารมณ์ของมนุษย์
ค.ศ. 1750 - 1850 คือช่วงที่ทำให้เราได้รู้จักเครื่องจักร การปฏิวัติอุตสาหกรรมทำให้เกิดอุปกรณ์ทุ่นแรง เพิ่มผลผลิตในการผลิตสินค้าต่าง ๆ ออกมาให้ปริมาณมาก สินค้าแต่ละชนิดไม่ใช่ Hand-made ทำมืออีกต่อไป คุณภาพสินค้าแต่ละชิ้นเป็นไปตามมาตรฐานเหมือน ๆ กัน
Technology | 2K Views
3 เทคนิคแก้ไขแอนดรอยโฟนเบื้องต้น
หลายครั้งที่สมาร์ทโฟนของคุณทำงานขัดข้องจนคุณต้องเสียทั้งเวลา และค่าเดินทางเพื่อไปติดต่อศูนย์บริการ แม้บางครั้งปัญหาเหล่านั้นคุณอาจแก้ไขได้ด้วยตนเอง สังเกตจากการที่ช่างเอาตัวเครื่องเข้าไปซ่อมในเวลาสั้น ๆ ก็เอากลับมาคืนแล้ว เป็นเหตุให้เรารวบรวมเทคนิคแก้ไขปั
Mobile | 1K Views
เผยเทคนิคง่ายๆในการเลือกซื้อโทรทัศน์ ราคาที่เหมาะสม
โทรทัศน์นั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ามีการพัฒนารวดเร็วมาก ในตั้งแต่สมัยก่อนมียี่ห้อในการเลือกซื้อโทรทัศน์ไม่กี่ยี่ห้อแต่ในปัจจุบันนี้กลับกลายเป็นมียี่ห้อโทรทัศน์มากมายมาให้เราเลือกซื้อเพราะว่าในตลาดโทรทัศน์นั้นมีการแข่งขันกันสูงไม่ว่าจะแข่งด้วยเทคโนโลยี และดีไซ
Gadget | 360 Views
Casio TR Mini กล้องรุ่นใหม่ ดีไซน์ตลับเเป้งสุดน่ารัก โดนใจสายเซลฟี่
สาว ๆ เห็นกันรึยัง Casio แบรนด์กล้องชื่อดังเขาออกกล้องใหม่เอาใจสายเซลฟี่มาให้ได้สอยกันแล้วนะคะ นั่นคือ Casio TR Mini !! สายเซลฟี่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ
Gadget | 1K Views
Facebook อัพเดท ! เมื่อพิมพ์คำที่กำหนดลงใน status ก็จะมีอนิเมชั่นเด้งขึ้นมาบนหน้าจอ
สาวก Facebook ทั้งหลายตั้งใจอ่านกันให้ดี ๆ ตอนนี้เฟสบุ๊คเริ่มทดลองคำศัพท์ชุดใหม่ ที่พิมพ์แล้วเมื่อเพื่อนของเรากดเข้ามาดูก็จะมีอนิเมชั่นโผล่ขึ้นมา ! ซึ่งเป็นแบบเดียวกับคำก่อนหน้านี้คือ congratulations หรือ xoxo โดยคำเหล่านี้จะปรากฎขึ้นเป็นสีที่ต่างออกไปเพื
Apps | 881 Views
Bit Playground สวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟสำหรับเด็ก
เมื่อพูดถึงความสนุกของเด็ก ๆ สิ่งแรกที่จะนึกถึงคงหนีไม่พ้นสวนสนุกและเครื่องเล่นต่าง ๆ อย่างแน่นอน แต่สวนสนุกแบบใหม่ที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ จะทำให้รูปแบบความคิดของน้อง ๆ หนู ๆ เปลี่ยนไป ! Bit Playground สวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟ วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ชวนเด
สิ่งวิเศษที่เกิดขึ้นเมื่อคุณกลายเป็นแม่
สำหรับผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง เมื่อมีคำว่า แม่ นำหน้าแล้วนั้น คุณจะค้นพบว่าการเป็นแม่ เป็นสิ่งที่วิเศษและเหนือจินตนาการจริง ๆ
รวมหนังสือเด็กน่าซื้อในงาน 'Big Bad Wolf Book Sale 2018'
และแล้วงานมหกรรมหนังสือลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ก็กลับมาอีกครั้ง !! คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนพลาดปีที่แล้วไม่ควรรอช้า เพราะงาน Big Bad Wolf Book Sale เขาลดหนังสือสูงสุดถึง 80% !
เริ่มแล้ว ! มหกรรมหนังสือ Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2018
เริ่มขึ้นแล้วกับมหกรรมงานหนังสือนานาชาติในเมืองไทย กับมหกรรมหนังสือ Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2018 มหกรรมหนังสือนานาชาติลดราคาที่สุดระดับโลก! จะกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง พร้อมเปิดการขาย 24 ชั่วโมงมาราธอนต่อเนื่องไม่มีหยุดพัก เปิดแล้วตั้งแต่วันที่
News & Activity | 177 Views
องค์การเภสัชกรรม ชูเทคโนโลยีการควบคุมคุณภาพและผลิตยา จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ลด 25 เปอร์เซ็นต์
องค์การเภสัชกรรมร่วมจัดงานประชุมวิชาการและมหกรรมแสดงผลงาน 100 ปี การสาธารณสุขไทยและงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 15 ขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 21 กรกฎาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 และ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยมีการจัดแสดงเทคโนโล
อาหาร 5 ชนิดที่คนคุมน้ำหนักควรกิน...ถ้าอยากลดความอ้วนได้เร็ว !
สำหรับคนที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่า ในปี 2561 นี้จะลดน้ำหนัก ตอนนี้ปาเข้าไปครึ่งปีแล้วนะคะ เริ่มทำตามเป้าหมายได้บ้างหรือยัง
Health | 161 Views
มาฟิตหุ่นสวย ด้วย Yoga Ball กันดีกว่า
การออกกำลังกายโดยใช้อุปกรณ์นั้นมีหลากหลายแบบ ตามแต่ความชอบ
Health | 50 Views
เป็นกันมั้ย ออกกำลังกายทีไร คลื่นไส้ทุกที
หลายคนที่อยากออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นเพราะต้องการลดน้ำหนัก หรือต้องการฟื้นฟูสุขภาพให้สดใสและแข็งแรงขึ้นก็ตาม
Health | 234 Views
สำนวนภาษาอังกฤษจากชื่ออาหารต่าง ๆ
วันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับสำนวนเกี่ยวกับอาหารต่าง ๆ ที่น้อง ๆ อาจจะเคยได้ยินจากหนังฝรั่ง หรือเวลาพูดคุยกับฝรั่ง ลองมาดูสิว่า มีสำนวนไหนที่น่าสนใจกันบ้างครับ
หลักการใช้ Get in - Get on ขึ้นรถลงเรือแตกต่างกันอย่างไร
Get in และ Get on เป็น Phrasal verb (กริยาวลี) ใช้กับการขึ้นพาหนะเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างกัน ซึ่งส่วนใหญ่มักใช้ผิด โดยใช้ get in หรือ get on กับทุกพาหนะ ดังนั้นมาดู หลักการใช้ Get in - Get on ขึ้นรถลงเรือแตกต่างกันอย่างไร
ภาษา | 20 Views
รวมวลีภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสัตว์ (ที่ไม่ได้หมายถึงสัตว์)
สัตว์เป็นสิ่งมีชีวิตที่เราสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างหลากหลาย เช่น นำมาเป็นอาหาร สัตว์เลี้ยง ยานพาหนะ เป็นต้น ดังนั้นสัตว์จึงใกล้ชิดและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ในภาษาอังกฤษก็มีวลีที่เกี่ยวข้องกับสัตว์แต่ไม่ได้หมายถึงสัตว์นั้น ๆ ดังนี้
Toilet, Bathroom, Restroom, Washroom “ห้องน้ำ” ต่างกันอย่างไร
เคยสงสัยกันไหมคะว่า ทำไมคำว่า ห้องน้ำ ในภาษาอังกฤษถึงมีหลายคำนัก คำหลัก ๆ ที่มักจะได้ยินกันก็มี toilet, bathroom, restroom และ washroom แล้วมันใช้ต่างกันอย่างไร? มาร่วมกันคลี่คลายความสงสัยไปด้วยกันค่ะ