Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
ต้นแบบพระเอกในและนอกจอ - โจว เหวิน ฟะ มอบเงิน 23,000 ล้านบ. ให้การกุศล เหลือใช้เดือนละ 3,000 บ.
สุดยอดแห่งความสมถะ! โจว เหวินฟะ ใช้เงินเดือนละสามพัน เล็งยกทรัพย์สมบัติ 23,000 ล้านบาทแก่การกุศล เมื่อไม่นานนี้ นักแสดงระดับตำนานชาวฮ่องกงอย่างโจว รุ่นฟา หรือคนไทยรู้จักกันดีในชื่อ โจว เหวินฟะ เปิดเผยกับเจนีสตาร์ส (JayneStars) เว็บไซต์ข่าวสารวงการบันเ
ต้นแบบพระเอกในและนอกจอ - โจว เหวิน ฟะ มอบเงิน 23,000 ล้านบ. ให้การกุศล เหลือใช้เดือนละ 3,000 บ.
สุดยอดแห่งความสมถะ! โจว เหวินฟะ ใช้เงินเดือนละสามพัน เล็งยกทรัพย์สมบัติ 23,000 ล้านบาทแก่การกุศล เมื่อไม่นานนี้ นักแสดงระดับตำนานชาวฮ่องกงอย่างโจว รุ่นฟา หรือคนไทยรู้จักกันดีในชื่อ โจว เหวินฟะ เปิดเผยกับเจนีสตาร์ส (JayneStars) เว็บไซต์ข่าวสารวงการบันเ
ก่อนมรณาจะมาถึง - หนังสือที่จะทำให้คุณรู้คุณค่าและความหมายของชีวิต โดยท่าน ว.วชิรเมธี
ขอเชิญร่วมงานเสวนาและเปิดตัวหนังสือ ก่อนมรณาจะมาถึง หนังสือที่จะทำให้คุณรู้คุณค่าและความหมายของชีวิต เพราะความตายอยู่ใกล้แค่ปลายจมูก โดยท่าน ว.วชิรเมธี
รับชมสามเณรปลูกปัญญาธรรม นานาชาติ ได้ทางช่องทรูโฟร์ยู 1 กันยายนนี้
ขอเชิญรับชมสรุปกิจวัตรประจำวัน รายการสามเณรปลูกปัญญาธรรม นานาชาติ ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ทุกวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 06.00 น. - 07.00 น. เริ่มฉาย1 กันยายนนี้ ชมย้อนหลังรายการสามเณรปลูกปัญญาธรรม นานาชาติ ได้ที่ www.truelittlemonk.com หรือ YouTube : TrueLittle
สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ ๒๐ มีพระดำรัสถวายพระพร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๐
ที่มา : เฟซบุ๊ก สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช สืบค้นจากhttps://www.facebook.com/SanggharajaOffice/photos/a.1770485513262345.1073741831.1739953572982206/1826725110971718/?type=3theater เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมรา
ทำไมพระต้อง ตีกลอง ตีระฆัง ?
เสียงกลองเสียงระฆัง เสียงแห่งสัญลักษณ์...วิถีพุทธ-วิถีไทย ภาพ : ShutterStock ย่ำกลอง หรือย่ำฆ้อง เพื่ออะไร ? ในสมัยก่อนบ้านเมืองยังไม่เจริญอย่างในปัจจุบันนี้ นาฬิกามักจะมีเฉพาะตามวัดเท่านั้น พระท่านก็ต้องตีกลองหรือฆ้องระฆัง เป็นสัญญาณบอกให้ทราบเวล
เมื่อธรรมะเปลี่ยนชีวิต ... สิ่งที่เห็นผลจริง จากการสอนแบบ ธรรมนำทาง จากสามเณร ปลูกปัญญาธรรม
เรื่มจากความตั้งใจเล็ก ๆ แต่เห็นผลจริง ของท่านผู้บริหารระดับสูงที่ใส่ใจกับการเสริมสร้างคุณความดีในสังคม คุณศุภชัย เจียรวนนท์ กับกว่า 7 ปี ที่ได้ริเริ่ม และผลิตรายการเรียลลิตี้ธรรมะ แห่งแรกในโลก สามเณร ปลูกปัญญาธรรม โครงการที่ไม่มีใครคาดคิดว่า หินที่กระทบน
ประเพณีบุญข้าวสาก งานบุญสำคัญ ทีี่มีที่มาจากสมัยพุทธกาล ในเดือนสิบของชาวอีสาน
วันพระขึ้น 15 ค่ำ เดือน 10 ชาวอีสาน เรียกว่า บุญข้าวสาก หนึ่งในประเพณีสำคัญ และที่มาจากสมัยพุทธกาล ทำความรู้จักวันบุญข้าวสาก
รางวัลที่ 1- โดย พระอาจารย์ชยสาโร
...ความอดทนไม่ใช่รางวัลชดเชย ไม่ใช่รางวัลเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้แล้วปลอบใจว่า ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย แต่เป็นรางวัลใหญ่ รางวัลที่ 1...
หลักศีลในทศพิธราชธรรม - ธรรมะบรรยายโดย พระอาจารย์ชยสาโร
ร่วมน้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ ๙ ด้วยพระธรรมเทศนาเรื่อง ราชธรรม ​ตอน "ศีล" โดย พระอาจารย์ชยสาโร
หลักทานในทศพิธราชธรรม - ธรรมะบรรยายโดย พระอาจารย์ชยสาโร
ร่วมน้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ ๙ ด้วยพระธรรมเทศนาเรื่อง ราชธรรม ​ตอน "ทาน" โดย พระอาจารย์ชยสาโร
หลักภาวนาในทศพิธราชธรรม - ธรรมะบรรยายโดย พระอาจารย์ชยสาโร
ร่วมน้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ ๙ ด้วยพระธรรมเทศนาเรื่อง ราชธรรม ​ตอน "ภาวนา" โดย พระอาจารย์ชยสาโร
ธรรมะบรรยาย เรื่อง จิตของจิตโพธิสัตว์ โดย ท่าน ว.วชิรเมธี
โครงการ “ธรรมะในเมือง” (เข้าพรรษา เข้าหาพระธรรม) เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
รับฟังคำให้พร จากไฟล์เสียงของสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 กัน
รับฟังคำให้พร จากไฟล์เสียงของสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ เจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร
ความหมาย และเบื้องหลัง ความศักดิ์สิทธิ์ของ บทสวดถวายพระพร (พาหุงมหากา) บทสวดเพื่อชนะมาร
ความหมาย และเบื้องหลัง ความศักดิ์สิทธิ์ของ บทสวดถวายพระพร (พาหุงมหากา) บทสวดเพื่อชนะมาร รู้จักบทสวดถวายพระพร (พาหุงมหากา) พระพุทธชัยมงคลคาถาหรือมักเรียกว่าพระคาถาพาหุงตามวรรคแรกของพระคาถา หรือในภาษาบาลีเรียกพาหุงมหาการุณิโกหรือพาหุงมหากาเรียกอีกอย่า
บทสวดพระคาถาบารมี 9 ชั้้น ของครูบาศรีวิชัย เปี่ยมด้วยเมตตา ช่วยให้พ้นภัย แม้ถูกปองร้าย
ที่มาของบทสวดพระคาถา 9 ชั้น ในระหว่างที่ ครูบาศรีวิชัยเจ้าออกเดินธุดงค์ในแถบภาคเหนือ ได้เดินทางผ่านโต้งนา (ทุ่งนา) แห่งหนึ่งก็ได้ไปปะ (ไปพบ) เถียงนา (ที่พักกลางนา) หลังหนึ่งที่ถูกไฟไหม้ แต่ไฟไหม้ไม่หมดเหลือส่วนหนึ่งตรงใจคา (ชายคา) ด้วยเหตุที่ไฟไหม้ไม่หมด
ดาวน์โหลดหนังสือสวดมนต์ข้ามปี 2561
ขอเชิญดาวน์โหลดฟรี บทสวดมนต์ข้ามปี ต้อนรับปีใหม่ ปี พ.ศ. 2561
ความหมายของ พระคาถาที่เป็นหัวใจ ของหลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ
พระคาถาที่เป็นหัวใจของสายวิชาหลวงปู่หงษ์ ขอพรก็ได้ เจริญกรรมฐานก็ดี เพราะแต่ละบทมีความหมายอันลึกซื้งแฝงอยู่! นะโมพุทธายะ นะมะพะทะ จะภะกะสะ ปะจะขะ นะเมติหรือ นะโมพุทธายะ นะมะพะทะ จะภะกะสะ นะเมติ ปะจะขะ นี้เป็นพระคาถาที่เราคงคุ้นเคยกันดี เพราะมักจะ
ตามรอยแม่หญิงการะเกดไปไหว้พระ ที่วัดไชยวัฒนาราม และ วัดพุทไธศวรรย์กัน
จากกระแสความแรงของละครเรื่องบุพเพสันนิวาส เรามาตามรอยแม่หญิงการะเกด นางเอกของเรื่องไปไหว้พระทำบุญที่วัดไชยวัฒนาราม และ วัดพุทไธศวรรย์กันค่ะ
อีกทางเลือกในการไหว้พระ ทำบุญกับ รวมศาลเจ้า และวัดจีน
อีกทางเลือกในการไหว้พระ ทำบุญกับ รวมศาลเจ้า และวัดจีน วัดมังกรกมลาวาส(วัดเล่งเน่ยยี่ 1) ขอพร : แก้ปีชง เริ่มต้นกันที่วัดจีนยอดนิยม อย่างวัดมังกรกมลวาส หรือที่เรารู้จักกันว่า วัดเล่งเน่ยยี่ นั่นเอง ที่นี่เป็น 1 ใน 3 วัดมังกร ตามความเชื่อของชาวจีนที่ว
รวมสถานที่สวดมนต์ข้ามปี ต้อนรับ ปี 2561 ทั่วประเทศ เรียงตามจังหวัด
รวมสถานที่สวดมนต์ข้ามปี ทั่วประเทศ สำหรับสวดมนต์ข้ามปี ต้อนรับปีใหม่ 2561 โดยถือเป็นการรับสิ่งสิริมงคลเข้ามาสู่ตนเองและครอบครัว
แนะนำสถานปฏิบัติธรรม ตามรอยหลวงปู่ชา ที่ ศูนย์เผยแผ่มรดกธรรม พระโพธิญาณเถร
ตามรอยหลวงปู่ชา ที่ ศูนย์เผยแผ่มรดกธรรม พระโพธิญาณเถร ใครจะคาดคิดว่าในกรุงเทพมหานครเมืองที่ทุกอย่างเต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวายยังมีสถานปฏิบัติธรรมที่แสนสงบซ่อนตัวอยู่ อย่างศูนย์เผยแผ่มรดกธรรม พระโพธิญาณเถร แห่งนี้ ศูนย์เผยแผ่มรดกธรรมพระโพธิญาณเถร(ชาส

Webboard : ธรรมะ

กระทู้ล่าสุด
Follow us