Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 กับการเป็นผู้ “ให้” ด้วยใจเมตตา
สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 กับการเป็นผู้ ให้ ด้วยใจเมตตา เส้นทางธรรมของเหล่าสามเณร 12 รูป ที่ร่วมโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 8 ตามรอยมรดกธรรม ท่านพุทธทาส ณ สวนโมกข์ (วัดธารน้ำไหล) อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ภายใต้แนวคิด ความรักจักรวาล : รัก-เรียน-เพียร-ให้
กำหนดการจัดทำน้ำอภิเษก ระหว่างวันที่ 6 - 19 เมษายน 62
กำหนดการจัดทำน้ำอภิเษก มีกำหนดดังนี้ - วันเสาร์ที่ 6 เมษายน เป็นพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ฤกษ์เวลา 11.52 - 12.38 น. - วันจันทร์ที่ 8 เมษายน พิธีทำน้ำอภิเษก ฤกษ์เวลา 17.10 - 22.00 น. ณ สถานที่ตามที่จังหวัดกำหนด - วันจันทร์ที่ 9 เมษายน
ข้าราชการลาบรรพชา โครงการบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยไม่ถือเป็นวันลา
ข้าราชการลาบรรพชา โครงการบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยไม่ถือเป็นวันลา นายกรัฐมนตรี เห็นชอบให้ข้าราชการลาบรรพชาอุปสมบท โครงการบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยไม่ถือ
ในหลวงร.10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แบบตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก - หลักเกณฑ์การเชิญตราสัญลักษณ์
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แบบตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ที่มา : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ สืบค้นจาก https://www.facebook.com/Sumnakkaow.PRD/photos/a.717595134932676/3094157973943035/?type=3theater นายวิษณุ
วารสารธรรมะ ฉบับพิเศษ สามเณรปลูกปัญญาธรรมปี ๘
วารสารธรรมะ ฉบับพิเศษ สามเณรปลกปัญญาธรรมปี ๘
สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 กับการเป็นผู้ “ให้” ด้วยใจเมตตา
สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 กับการเป็นผู้ ให้ ด้วยใจเมตตา เส้นทางธรรมของเหล่าสามเณร 12 รูป ที่ร่วมโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 8 ตามรอยมรดกธรรม ท่านพุทธทาส ณ สวนโมกข์ (วัดธารน้ำไหล) อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ภายใต้แนวคิด ความรักจักรวาล : รัก-เรียน-เพียร-ให้
ชีวิตที่มีสติและคงความพอดีของ “แก๊ป-ธนเวทย์” บทบาทอีกด้านของนักแสดงและพิธีกรมากประสบการณ์
ชีวิตที่มีสติและคงความพอดีของ แก๊ป-ธนเวทย์ บทบาทอีกด้านของนักแสดงและพิธีกรมากประสบการณ์ ภาพ : ทรูปลูกปัญญา โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงและพิธีกรมากว่า 10 ปี ในวันนี้ชีวิตนักแสดงอิสระของ แก๊ป - ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล ผ่านการแสดงมาหลากหล
8 ที่สุดแห่งความภูมิใจของทีมงานเบื้องหลัง ก่อนจะเป็นเรียลลิตี้ธรรมะดูสนุก “สามเณรปลูกปัญญาธรรม” ที่ทุกคนรอคอย
8 ที่สุดแห่งความภูมิใจของทีมงานเบื้องหลัง ก่อนจะเป็นเรียลลิตี้ธรรมะดูสนุกที่ทุกคนรอคอย จับเข่าคุยกับคนเบื้องหลังกับ 8 เรื่องราวความภาคภูมิใจในฐานะผู้ปิดทองหลังเณร ความสำเร็จก้าวสู่ปีที่ 8 ของเรียลลิตี้ธรรมะรายการแรกของไทย สามเณรปลูกปัญญาธรรม หลังจาก
เบื้องหลังสุดเรียลกับ 8 คำตอบ จากผู้สร้างสรรค์คลิปโปรโมทรายการเรียลลิตี้ “สามเณรปลูกปัญญาธรรมปี 8”
เบื้องหลังสุดเรียลกับ 8 คำตอบ จากผู้สร้างสรรค์คลิปโปรโมทรายการเรียลลิตี้ สามเณรปลูกปัญญาธรรมปี 8 จุดกระแสธรรม กระตุ้นจิตสำนึกคนไทย ยิ่งรู้ธรรม ยิ่งทำให้ชีวิตดี คือคำตบท้ายคลิปทั้งสองเวอร์ชั่นของคลิปโปรโมทรายการ สามเณรปลูกปัญญาธรรมปี 8 ที่นำเสนอเรื
รักจักรวาล โดย พระวิเทศรัตนาภรณ์
รักจักรวาล เมตตาวิสัชนาโดย พระวิเทศรัตนาภรณ์ (ถนัด อตฺถจารี ป.ธ.๕ ,ดร.)
การบวชดีอย่างไร ? เมตตาวิสัชนาโดย พระวิเทศรัตนาภรณ์ ประธานอำนวยการวัดไทยกรุงวอชิงตันดีซีและวัดป่าธรรมรัตน์
การบวชดีนักแล ดีอย่างไร ? เมตตาวิสัชนาโดย พระวิเทศรัตนาภรณ์ (ถนัด อตฺถจารี ป.ธ.๕ ,ดร.)
บวชแล้วได้อะไร โดย น้องเทรฟเวอร์ อดีตสามเณรปลูกปัญญาธรรม นานาชาติ
บวชแล้วได้อะไร ? เล่าประสบการณ์จากการบวชในโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม โดย น้องเทรฟเวอร์ อดีตสามเณรปลูกปัญญาธรรม นานาชาติ
ธรรมะบรรยาย เรื่อง จิตของจิตโพธิสัตว์ โดย ท่าน ว.วชิรเมธี
โครงการ “ธรรมะในเมือง” (เข้าพรรษา เข้าหาพระธรรม) เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
เสียง | 805 Views
รับฟังคำให้พร จากไฟล์เสียงของสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 กัน
รับฟังคำให้พร จากไฟล์เสียงของสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ เจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร
คู่มือทำวัตร บทสวดมนต์แปล โดยสำนักสวนโมกขพลาราม
คู่มือทำวัตร บทสวดมนต์แปล โดยสำนักสวนโมกขพลาราม
ดาวน์โหลดฟรี บทสวดมนต์ข้ามปี 62 โดย มหาเถรสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
ดาวน์โหลดฟรี บทสวดมนต์เจริญพระพุทธมนต์ โดย มหาเถรสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
ความหมาย และเบื้องหลัง ความศักดิ์สิทธิ์ของ บทสวดถวายพระพร (พาหุงมหากา) บทสวดเพื่อชนะมาร
ความหมาย และเบื้องหลัง ความศักดิ์สิทธิ์ของ บทสวดถวายพระพร (พาหุงมหากา) บทสวดเพื่อชนะมาร รู้จักบทสวดถวายพระพร (พาหุงมหากา) พระพุทธชัยมงคลคาถาหรือมักเรียกว่าพระคาถาพาหุงตามวรรคแรกของพระคาถา หรือในภาษาบาลีเรียกพาหุงมหาการุณิโกหรือพาหุงมหากาเรียกอีกอย่า
บทสวดพระคาถาบารมี 9 ชั้้น ของครูบาศรีวิชัย เปี่ยมด้วยเมตตา ช่วยให้พ้นภัย แม้ถูกปองร้าย
ที่มาของบทสวดพระคาถา 9 ชั้น ในระหว่างที่ ครูบาศรีวิชัยเจ้าออกเดินธุดงค์ในแถบภาคเหนือ ได้เดินทางผ่านโต้งนา (ทุ่งนา) แห่งหนึ่งก็ได้ไปปะ (ไปพบ) เถียงนา (ที่พักกลางนา) หลังหนึ่งที่ถูกไฟไหม้ แต่ไฟไหม้ไม่หมดเหลือส่วนหนึ่งตรงใจคา (ชายคา) ด้วยเหตุที่ไฟไหม้ไม่หมด
วัดสวนโมกข์ Dhamma Studio – สตูดิโอธรรม “สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8”
วัดสวนโมกข์ Dhamma Studio สตูดิโอธรรม สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ดินแดนผจญภัยในฝันของใครหลาย ๆ คน สถานที่ที่เติมเต็มความสุขในวันหยุด พักผ่อนให้กับทุกคนในครอบครัวไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ สถานที่ที่ทำให้เราได้ผจญภ
รวมสถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2562
.สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2562 ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ให้พุทธศาสนิกชนทั้งหลายได้ออกมาไหว้พระ-ทำบุญ สร้างสิริมงคลให้กับชีวิตต้อนรับปีใหม่ 1. สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่มา : สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมสวดมนต์ข้ามปี 2
ตามรอยแม่หญิงการะเกดไปไหว้พระ ที่วัดไชยวัฒนาราม และ วัดพุทไธศวรรย์กัน
จากกระแสความแรงของละครเรื่องบุพเพสันนิวาส เรามาตามรอยแม่หญิงการะเกด นางเอกของเรื่องไปไหว้พระทำบุญที่วัดไชยวัฒนาราม และ วัดพุทไธศวรรย์กันค่ะ
อีกทางเลือกในการไหว้พระ ทำบุญกับ รวมศาลเจ้า และวัดจีน
อีกทางเลือกในการไหว้พระ ทำบุญกับ รวมศาลเจ้า และวัดจีน วัดมังกรกมลาวาส(วัดเล่งเน่ยยี่ 1) ขอพร : แก้ปีชง เริ่มต้นกันที่วัดจีนยอดนิยม อย่างวัดมังกรกมลวาส หรือที่เรารู้จักกันว่า วัดเล่งเน่ยยี่ นั่นเอง ที่นี่เป็น 1 ใน 3 วัดมังกร ตามความเชื่อของชาวจีนที่ว
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ อัญเชิญพระบรมราโชวาท ในหลวง ร.9 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและเตือนสติ
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ อัญเชิญพระบรมราโชวาท ในหลวง รัชกาลที่ 9เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและเตือนสติ นำมาเป็นแนวทางปฏิบัติ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 สำนักพระราชวัง มีการประกาศผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย มีรายละเอียดทั้งหมดดังนี้
Quote | 530 Views
รู้สึกตัว และ รู้จักใจ โดยเขมานันทะ
จงหันเข้ามาที่ความรู้สึก อย่าคิดออกไปไกลตัว ความรู้สึกตัวและรู้จักใจ ความรู้สึกนี้แผ่กระจายกลายเป็นความสว่างสบายไปในทุกๆ ส่วน
Quote | 777 Views
พระคติธรรม พรมงคล ปี 2562 โดยสมเด็จพระสังฆราช
พระคติธรรม พรมงคล ปี 2562 โดยสมเด็จพระสังฆราช
Quote | 1K Views
สมเด็จพระสังฆราชฯ ประทานพระคติธรรม และพรความสุขปีใหม่ 2562
เนื่องในอภิลักขิตสมัยขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช ๒๕๖๒ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดประทานพระรูป ฉายเมื่อวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ณ ตำหนักอรุณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ประทับพระเก้าอี้สำหรับเจ้าอาวาส ซึ่งพระบาทสมเด็จพร
Quote | 620 Views

Webboard : ธรรมะ

กระทู้ล่าสุด
Follow us