Home > Blog > News
Editor's Picks
คืนวันที่ 2 ม.ค. ชม ซูเปอร์ฟูลมูน แห่งปี ใกล้ที่สุดในรอบปี 61
#เปิดศักราชใหม่พบกับจันทร์ใหญ่ใกล้โลก อีกครั้ง!! #2มกราคมนี้ #SuperFullMoon2018 สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เผยจันทร์เต็มดวงใกล้โลกอีกครั้ง 2 มกราคมนี้ เป็น "ซูเปอร์ฟูลมูน" แห่งปี ใกล้ที่สุดในรอบปี 25
มูลนิธิเอสซีจี เปิดตัวเฟซบุ๊ก “HANDS FOR HEROES” จุดประกายสังคม เติมขวัญและกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่า เดินหน้าทำหน้าที่แบบไม่ต้อง ‘ห่วงหน้า พะวงหลัง’
มูลนิธิเอสซีจี ตอกย้ำแนวทางการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้พิทักษ์ป่า โดยเปิดตัวเฟซบุ๊กแฟนเพจ HANDS FOR HEROES เพื่อเป็นพื้นที่ในการรวบรวมเรื่องราวของฮีโร่แห่งผืนป่า ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ พร้อมเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อจุดประกายแ
Social Media | 435 Views
Facebook อัพเดท ! เมื่อพิมพ์คำที่กำหนดลงใน status ก็จะมีอนิเมชั่นเด้งขึ้นมาบนหน้าจอ
สาวก Facebook ทั้งหลายตั้งใจอ่านกันให้ดี ๆ ตอนนี้เฟสบุ๊คเริ่มทดลองคำศัพท์ชุดใหม่ ที่พิมพ์แล้วเมื่อเพื่อนของเรากดเข้ามาดูก็จะมีอนิเมชั่นโผล่ขึ้นมา ! ซึ่งเป็นแบบเดียวกับคำก่อนหน้านี้คือ congratulations หรือ xoxo โดยคำเหล่านี้จะปรากฎขึ้นเป็นสีที่ต่างออกไปเพื
Social Media | 2K Views
โครงการประกวดออกแบบสื่อวีดีโอ กราฟิกเคลื่อนไหว
Motion Graphic รางวัล รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล สิทธิในการสอบใบประกาศนียบัตรวิชาชีพทางด้านไอที จำนวน 1 ครั้ง/คน สูงสุดจำนวน 4คน/ 1 ทีม สิทธิในการเข้าร่วมการแข่งขัน ACA Competition 2017 สูงสุดจำนวน 4 คน ผลงานที่ได้เผยแพร่จะ
Social Media | 904 Views
สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) พัฒนาแอปพลิเคชัน Museum Thailand โฉมใหม่ พร้อมเตรียมโหวตที่สุดแห่งพิพิธภัณฑ์ในดวงใจ
21 มิถุนายน 2560 ห้องสันทนาการ มิวเซียมสยาม กรุงเทพฯ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) เปิดตัวเว็บไซต์ www.museumthailand.com เต็มรูปแบบเพื่อเป็นศูนย์รวบรวมข้อมูลข่าวสารครบวงจรเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ถึง 1,500 แห่ง ทั่วประเทศไ
Social Media | 842 Views
“ซีพี สานฝัน...” ปั้น 20 แข้งดาวรุ่ง
โครงการซีพีสานฝันรุ่นที่ 3 ได้นักเตะเยาวชนฝีเท้าดี 20 คน เข้าร่วมโครงการพร้อมรับทุนการศึกษา โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยและร่วมฝึกทักษะลูกหนังเพื่อก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ
กีฬา | 2K Views
อังกฤษพบศพจากเครื่องบินซาล่า
ไม่มี "ปาฏิหาริย์" สำหรับ เอมิเลียโน่ ซาล่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษ ยืนยันศพที่กู้มาจากซากเครื่องบินใต้ทะเล คือกองหน้าผู้เคราะห์ร้ายชาวอาร์เจนติน่า
กีฬา | 4K Views
“ราชภัฎอุบลฯ” จัดแข่งกีฬามหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย "ราชภัฎอุบลราชธานี เกมส์" ครั้งที่ 48 ไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจของการแข่งขันครั้งนี้กัน
กีฬา | 3K Views
“มูกูรูซ่า” ลิ่ว 8 คน หวดไทยแลนด์ โอเพ่น
การ์บินเญ่ มูกูรูซ่า อดีตนักหวดหญิงมือ 1 ของโลกจากสเปน ทะลุเข้ารอบ 8 คน เทนนิส "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019" ได้สำเร็จ
กีฬา | 3K Views
กฟน. จัดชี้แจงลดผลกระทบก่อสร้างโครงการไฟฟ้าใต้ดินถนนพระราม 3 ช่วงที่ 1
การไฟฟ้านครหลวง โดยมีนายเทพศักดิ์ ฐิตะรักษา รองผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง เป็นประธานงานประชุมชี้แจงเดินหน้าโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน โครงการถนนพระราม3ช่วงที่1 โดยมีผู้แทนจากองค์กร และหน่อยงานภาคธุระกิจต่างๆในพื้นที่ เข้าร่วมรับฟัง รายละเอียดแผนการดำเนินงาน ณโรงแรมมณฑียร ริเวอร์ไซด์ พระราม3
เศรษฐกิจ | 910 Views
กฟน.พร้อมรับสมัครโซลาร์ภาคประชาชน ปี 2562
กฟน.พร้อมรับสมัครโซลาร์ภาคประชาชน ปี 2562 เป้าหมาย 30เมกะวัตต์ เคาะรับซื้อตามเรท 1.63 บาท/หน่วย
“ทรูมูฟ เอช” คว้ารางวัลเครือข่ายมือถือเร็วแรงสุดทั่วไทย
“ทรูมูฟ เอช” คว้ารางวัลเครือข่ายมือถือที่เร็วแรงสุดทั่วไทย 3 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลมาตรฐานระดับสากล จาก “เอ็นเพิร์พ” (nPerf) ผู้ทดสอบความเร็ว และประสิทธิภาพเครือข่ายมาตรฐานโลก
เจอแล้ว! ศพนักไต่เขาบนหิมาลัย
ทีมกู้ภัยอินเดีย พบศพนักไต่เขา 5 คน จากทั้งหมด 8 คนที่เผชิญกับเหตุหิมะถล่มบนยอดเขาแห่งหนึ่งในแถบเทือกเขาหิมาลัย และสูญหายไปเมื่อหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา
หนีกันอลหม่าน! เรือสำราญชนเรือนำเที่ยวในเวนิส
ท่าเรือเมืองเวนิสของอิตาลีตกอยู่ในภาวะแตกตื่น เมื่อเรือสำราญลำหนึ่ง พุ่งเข้ามาชนเรือนำเที่ยวขนาดเล็กกว่า ผู้คนวิ่งหนีกันอลหม่านราวกับฉากในภาพยนตร์
เปิดภาพนาที! เรือชนกันกลางแม่น้ำดานูบ
เหตุเรือนำเที่ยวชนกันในฮังการีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ล่าสุด ตำรวจเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นว่า เรือที่ถูกชน จมลงสู่ก้นแม่น้ำได้อย่างไร ขณะที่การค้นหาผู้สูญหาย 21 คนยังไม่มีความคืบหน้า
นักวิทยาศาสตร์พันธุ์ใหม่ ต้องไม่รู้แค่เรื่องวิทย์! วิทย์ฯ มธ. ดันไอเดีย “SCI+BUSINESS” พร้อมเปิดตัววิชาใหม่ปั้นนักวิทย์พร้อมไอเดียธุรกิจ
เมื่อพูดถึงวิทยาศาสตร์หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่าสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเราที่เกิดขึ้นแทบทั้งหมดล้วนมาจากวิทยาศาสตร์แทบทั้งสิ้น ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไฟฟ้า หลอดไฟ รถยนต์ คอมพิวเตอร์ เครื่องบิน รถไฟ ฯลฯ เมื่อวิทยาศาสตร์กลายเป็นสิ่งที่พบเจอได้ในช
ไอที | 186 Views
เสี่ยวมี่ ผนึกกำลัง ทีซีที เอสเซสโซรี่ เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าเทคโนโลยีแบรนด์ mi
พิธีลงนามการทำธุรกิจ ระหว่างบริษัท ทีซีที เอสเซสโซรี่ จำกัด กับบริษัท Xiaomi ภายใต้สินค้า mi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มีนายชองทอง ชิ ประธานบริษัททีซีที เอสเซสโซรี่ จำกัด และ นายจอห์น เฉิน ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เสี่ยวมี่
ไอที | 552 Views
ทรูมูฟ เอช ร่วมสนับสนุนกิจกรรม HU FRESHY CONTEST 2017 พร้อมมอบความรู้เชิงวิชาการ เรื่อง Thailand 4.0 และอนาคตเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย
เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ทรูมูฟ เอช ได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรม HU FRESHY CONTEST 2017 (ประกวดดาว-เดือน มหาวิทยาลัยหาดใหญ่)โดยมี คุณณรงค์ชัย อินปิน Account Executive EventSaleProvincial Management (Songkhla) ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน และมอบร
ไอที | 1K Views
งานเปิดตัวแอปพลิเคชั่นของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)
แม้จะเป็นผู้นำทางด้านไอทีและเทคโนโลยีอยู่แล้ว แต่ถึงกระนั้น ด้วยความไม่หยุดอยู่กับที่ ล่าสุด ศาสตราจารย์นายแพทย์สุทธิพันธ์จิตพิมลมาศ บอสใหญ่แห่ง สกว. ขอตามเทรนด์ของโลกยุคดิจิตัล จัดงานเปิด แอปพลิเคชั่นของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เพื่อเป็นช่อง
ไอที | 772 Views
นักศึกษา สถาปัตย์ฯ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ผุดไอเดียงานออกแบบชุบชีวิต เนรมิตของเหลือใช้ริมฝั่งทะเล สร้างอาชีพเสริมสู่ชุมชน
จากตัวเลขล่าสุดของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าประเทศไทย ติดอันดับ 6 ประเทศที่มีขยะในทะเลมากที่สุดในโลก แม้ว่าประเทศไทยจะมีความรู้ความสามารถในการจัดการขยะอย่างเป็นระบบ และชุมชนที่อยู่บริเวณริมทะเลจะช่วยกันดูแลและอนุรักษ์ก็ตาม โดยชุมชนปากน้ำ
ติวดี ติวฟรี ติวสนุก มาถึงแล้ว !!! “ทรูปลูกปัญญา สคูลทัวร์ 2019 อัปสกิลโอเน็ต กับทรูมูฟ เอช” พี่ติวเตอร์ชั้นนำ บุกตรงโรงเรียนทั่วประเทศ
ติวดี ติวฟรี ติวสนุก มาถึงแล้ว !!! ทรูปลูกปัญญา สคูลทัวร์ 2019 อัปสกิลโอเน็ต กับทรูมูฟ เอช พี่ติวเตอร์ชั้นนำ บุกตรงโรงเรียนทั่วประเทศ ทรูปลูกปัญญา สคูลทัวร์ 2019 อัปสกิลโอเน็ต สนับสนุนโดย ทรูมูฟ เอช กรุงเทพฯ 11 กรกฎาคม 2562 กลุ่มทรู โดยทรูปลูกปั
เครือสหพัฒน์ จับมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง เดินหน้าขยายความร่วมมือด้านการศึกษา กับโรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ
บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ในนามตัวแทนของเครือสหพัฒน์ และ โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางการศึกษา เพื่อเดินหน้าพัฒนาการศึกษาในประเทศไทยร่วมกัน โดยมีความตั้งใจที่จะสร้างให้เป็นโรงเรียนชั้นนำแห่งหนึ่ง
โซแอส มหาวิทยาลัยลอนดอน จับมือ พีบีไอซี มธ. เปิดหลักสูตรสองปริญญา (Double Degree) หลักสูตรไทยศึกษา - เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา ที่แรก ที่เดียวในประเทศไทย
ในโลกปัจจุบันที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ค่าของคนส่วนหนึ่งถูกวัดด้วยระดับการศึกษา ชื่อเสียงมหาวิทยาลัยที่จบมา รวมถึงความสามารถพิเศษที่โดดเด่น ใครที่มีปัจจัยเหล่านี้พร้อมกว่า ย่อมเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานในอนาคตมากกว่า ไม่แปลกที่เด็กรุ่นใหม่จะเริ่มมองหาตัวเลือกที
NAIRONG INTERNATIONAL STUDENTS' CONFERENCE 2019
NAIRONG INTERNATIONAL STUDENTS CONFERENCE 2019 Global crisis needs extinguishing endeavrs 22-26 JULY 2019 AT THE ROYAL RIVER HOTEL, BKK JOIN US! GETTING NEW EXPERIENCES CONTACT US: WE_NISC
งานมหกรรมหนังสือ Big Bad Wolf 2019 พร้อมผนึกกำลังกับกองทัพสำนักพิมพ์ไทย นำเสนอหนังสือในราคาที่เกินห้ามใจ !
เตรียมสนุกไปกับงานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยหนังสือกว่า 3 ล้านเล่ม พร้อมส่วนลด 50% - 90% จากราคาปก ! ในมหกรรมงานหนังสือลดราคานานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก บิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ (Big Bad Wolf) ตั้งแต่วันที่ 9 - 19 สิงหาคม 2562 ที่อาคาร 4 (ฟอรั่ม) อิม
BOOK FESTIWOW เทศกาลงาน BOOK by SE-ED รวมพลคนรักหนังสือกับขบวนหนังสือกว่าแสนเล่มในราคาสุดว้าว !
บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านหนังสือ ซีเอ็ด ผู้ที่ให้บริการหนังสือและสื่อความรู้ทั่วประเทศไทย ร่วมกับ บริษัทเซ็นทรัลพัฒนาจำกัด(มหาชน) ผู้บริหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม2 จัดงาน BOOK FESTIWOW เทศกาลงาน BOOK by SE-ED ระหว่างวันที่
สจล. ประกาศรับสมัครบุคคลเข้าสอบคัดเลือกตำแหน่ง แพทย์ สจล.
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเข้าปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งแพทย์ เพื่อทำหน้าที่ในการตรวจ วินิจฉัย ให้บริการทางการแพทย์ และถ่ายทอดองค์ความรู้ทางการแพทย์ แก่นักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรของสถาบันฯ โดยผ

Webboard : News

กระทู้ล่าสุด
Follow us