Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
ระบบการค้าผลิตผลการเกษตร
ระบบการค้าผลิตผลการเกษตร ทุกครัวเรือนต้องซื้ออาหาร เช่น ซื้อข้าวสาร ผัก เนื้อ และต้องซื้อเครื่องปรุงอาหารมาประกอบอาหารหรือซื้ออาหารสำเร็จรูปมาบริโภคบางรายการต้องซื้อทุกวันบางรายการซื้ออาทิตย์ละครั้ง ส่วนใหญ่จะซื้อจากตลาดสดข้างบ้านหรือจากร้านค้าปลีกในต
Contents of the week
พาชม SOCO ออฟฟิศให้เช่า ปรับและปรุงได้อย่างอิสระ ที่ซัมเมอร์ ลาซาล
รูปแบบของออฟฟิศไม่ได้จำกัดอยู่แค่การวางโต๊ะติดกันเป็นแถว มีฉากกั้น และมีห้องหัวหน้าที่สุดทางเดินเท่านั้น ใครที่อยากได้พื้นที่เพื่อดำเนินธุรกิจของตนเองอย่างมีความสุขพร้อมพนักงานทุกคน วันนี้ขอพามาชม SOCO โซลูชันสำหรับออฟฟิศให้เช่ารูปแบบใหม่ ให้อิสระในการปรั
SME & Startup | 402 Views
ทำธุรกิจขายของออนไลน์ ได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ทำอย่างไร ?
ทำธุรกิจขายของออนไลน์ได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ทำอย่างไร ในชีวิตหนึ่งของความฝันหลาย ๆ คนที่อยากทำธุรกิจส่วนตัวเพื่อการอยู่รอดของตัวเองและครอบครัวนั้น เป็นความฝันที่คิดว่าน่าจะเป็นไปไม่ได้เพราะด้วยงบประมาณต้นทุนของแต่ละคนไม่เท่ากัน จึงทำให้หลายๆคนที่มีต้นทุน
SME & Startup | 459 Views
ดีป้า ประกาศผล depa Accelerator Program (ASEAN's First Smart City Accelerator) ENRES คว้าสุดยอดดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย
สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า จับมือ บริษัท ฮับบา จำกัด บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด และองค์กรพันธมิตรอื่น ๆ จัดงานประกาศผลรางวัลสุดยอดสตาร์ทอัพไทยในโครงการเร่งการเติบโตดิจิทัลสตาร์ทอัพด้านเมืองอัจฉริยะ Smart City หรือ depa Accelerator Program
SME & Startup | 235 Views
ดิจิทาซ จับมือ HandUp Volunteer เปิดตัวโครงการ “มือดี SME ดัง” ช่วยผลักดันธุรกิจ SME ให้พ้นวิกฤตโควิด
ดิจิทาซ จับมือ HandUp Volunteer เปิดตัวโครงการ มือดี SME ดัง ช่วยผลักดันธุรกิจ SME ให้พ้นวิกฤตโควิด นายภารุจ ดาวราย กรรมการผู้จัดการ ดิจิทาซ ประเทศไทย ดิจิทัลเอเจนซี่ในเครือ ปับลิซีส กรุ๊ป ประเทศไทย จับมือกับบริษัท แฮนด์อัพ เน็ทเวิร์ค จำกัด (HandUp Vol
SME & Startup | 589 Views
การตลาดและกลยุทธ์ที่น่าสนใจในการกระตุ้นยอดขาย
การตลาดและกลยุทธ์ที่น่าสนใจในการกระตุ้นยอดขาย pixabay การทำการตลาด เป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ ซึ่งการกระตุ้นยอดขายเป็นส่วนหนึ่งของการทำการตลาด การกระตุ้นยอดขายนั้น มีหลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มช่องทางการขายให้ครอบคลุม, การออกหาลูกค้า, การเ
ดร.ดนัย จันทร์เจ้าฉาย นักสื่อสารสายธรรม ผลิตวิดีโอคอนเทนต์ ธรรมดี Life มีความสุขทุกลมหายใจ รับเทรนด์สื่อออนไลน์โตในยุคโควิด-19
โลกของนักผลิตคอนเทนต์ในปัจจุบันนี้ มีช่องทางให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ และช่องทางต่างๆที่นิยมใช้จะต้องสามารถดึงดูดให้กลุ่มเป้าหมายที่จะสื่อสารด้วยเกิดความสนใจ ทั้งรูปแบบตัวอักษร ภาพนิ่ง ตลอดจนภาพเคลื่อนไหว ที่ทุกวันนี้แพร่กระจายเป็นอย่างมากบนแพลตฟอร์ม Soci
บีบีดีโอ คว้า Advertising Agency of The Year และ Digital Agency of The Year เป็นสมัยที่ 4 จากเวที แอดแมน 2019
หากการได้แชมป์คือเรื่องยากแล้ว การได้แชมป์เป็นสมัยที่ 4 คงเป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่า แต่ที่เวที Adman Awards Symposium 2019 หรือ แอดแมน 2019 เวทีประชันผลงานที่ใหญ่ที่สุดของคนโฆษณาไทยที่เพิ่งผ่านพ้นไป ผลปรากฏว่า บริษัท บีบีดีโอ กรุงเทพ จำกัด สามารถสร้างปราก
สมาคมโฆษณาฯ ย้ำจุดยืน วันความคิดสร้างสรรค์แห่งชาติ เชื่อมั่นพลังความคิดสร้างสรรค์คนไทย ใคร ๆ ก็เป็นครีเอทีฟได้
สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย จัดงาน วันความคิดสร้างสรรค์แห่งชาติ 2562 หรือ Creativity Day 2019 ภายใต้ธีม อัพเวอร์ไทยซิ่ง (UPVER-TISING) ซึ่งมุ่งเตือนให้คนทำงานทุกคนหมั่นอัพเดทตัวเอง หรือพัฒนาตนเองอย่างสม่ำเสมอ สามารถเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงของโลก ปรับตัวเข้ากับเ
เค.อี. ชูกลยุทธ์เดินหน้าแปลงสภาพกอง CRYSTAL เป็นกองรีทรีเทล BKER ตั้งเป้าเป็น The Best Retail Asset Management เน้นบริการเวอร์ติเคิล เทคโนโลยีระดับโลก
กลุ่มบริษัท เค.อี. จับมือ บริษัท หลักทรัพย์จัดการบัวหลวง จำกัด จัดตั้งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ไลฟ์สไตล์ คอมมูนิตี้มอลล์ รีท บีเคอีอาร์ (BKER REIT) BKER มูลค่า 11,300 ล้านบาท ขึ้นแท่นใหญ่อันดับสองด้วยขนาดกองรีทประเภทรีเทล นำโดยรวมพันธมิตร
ดร.วิน แนะ สอนลูกอย่างไร ? ให้โตไปเป็นนักลงทุน
การบริหารเงิน เป็นสิ่งที่ต้องฝึกฝนนิสัยกันตั้งแต่เด็ก วันนี้เราจึงมีแนวทาง สอนลูกอย่างไร ? ให้โตไปเป็นนักลงทุน โดย ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี
จริงๆแล้ว! สินเชื่อเงินสดนั้น คืออะไรกันแน่มาดูกันเลย
คำว่า สินเชื่อเงินสด นั้นที่รู้จักกันดีในกลุ่มคนในวัยทำงานสิ่งต้องบอกได้อย่างหนึ่งเลยว่า มันคือสิ่งที่คู่กันนั้นเอง ถ้าดูโดยรวมแล้วส่วนใหญ่กลุ่มคนในทำงานส่วนใหญ่มักจะมีสินเชื่อเงินสดติดตัวไปด้วยตลอด เพราะด้วยเหตุหลักคือ ความสะดวกและความสบายต่อจับจ่ายใช้สอ
ไขข้อสงสัย เงินด่วนออนไลน์ คืออะไร
เงินด่วนออนไลน์ หรือสินเชื่อ นั้นหมายถึง อำนาจในการเข้าถึงการใช้สินค้าและบริการ โดยมีการสัญญาว่าจะต้องชดใช้คืนในอนาคต สินเชื่อหรือเงินด่วนออนไลน์นั้นอาจอยู่ในรูปแบบของสินค้าและบริการ หรือในรูปแบบของเงินก็ได้ พูดง่ายๆ เหมือนเป็นความเชื่อถือและไว้วางใจระหว่
GLOBIS เปิดให้ลงทะเบียน GLOBIS Unlimited แพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์เกี่ยวกับธุรกิจฟรี !
โกลบิส มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นด้านหลักสูตรบริหารธุรกิจ (MBA) เปิดให้ผู้ที่สนใจ สมัครใช้ GLOBIS Unlimited แพลตฟอร์ม micro-learning ออนไลน์ ที่มีคอร์สเรียนเกี่ยวกับธุรกิจที่กระชับ น่าสนใจ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้จริง ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
คราฟท์ ไฮนซ์เผยสูตรลับสู่ความสำเร็จ ตั้งเป้าเติบโตภายใน 5 ปี มุ่งเป็นบริษัทผลิตอาหารชั้นเลิศ เพื่อโลกที่ดีกว่า คู่ครัวอาเซียน
บริษัท ไฮนซ์ ไทยแลนด์ ลิมิเต็ด (Heinz Thailand Limited) เจ้าของแบรนด์ คราฟ ไฮนซ์ (Kraft Heinz) แบรนด์อาหารระดับโลกกว่า 150 ปี เดินหน้าขยายธุรกิจในอาเซียนด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเป็น บริษัทผลิตอาหารชั้นเลิศ เพื่อโลกใบนี้ที่ดีกว่า (The Best Food Company, Growing
สุดเจ๋ง ! Tops Thailand ปรับธุรกิจทันยุคดิจิทัล ครองใจชาวโซเชียล คว้ารางวัลแบรนด์ผู้สร้างสรรค์ผลงานดีเยี่ยมบนโซเชียลมีเดีย
ผลิตคอนเทนต์บนโลกออนไลน์สุดเจ๋ง สาระข้อมูลแน่น เสพง่าย เกาะติดเทรนด์รวดเร็วทันทุกกระแส ครอบคลุมพื้นที่ทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Facebook (เฟซบุ๊ก), Line (ไลน์), Instagram (อินสตาแกรม), Twitter (ทวิตเตอร์) จนทำให้ Tops Thailand (ท็อปส์ ไทยแลนด์) ซูเปอร์มา
LINE สร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ เผยกลยุทธ์พลิกเกมธุรกิจออนไลน์คอนเทนต์ พร้อมประกาศเป็นแพลตฟอร์มไทยรายแรกที่ขยายฐานไปยังตลาดอาเซีย
ตอกย้ำวิสัยทัศน์ Life on LINE เสริมแกร่งแพลตฟอร์มสู่การเป็น Life Infrastructure โครงสร้างพื้นฐานชีวิต ขับเคลื่อนแผนพัฒนาธุรกิจ LINE TV และ LINE TODAY ด้วยแนวคิด Human Centric, Excellent User Experience และ Best-In-Class Content LINE TV ตั้งเป้าต่อยอดความ

Webboard : Business

กระทู้ล่าสุด
Follow us