Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
รวมรีวิวมหาวิทยาลัย เด็กใหม่ต้องรู้
24 พ.ค. 62
68,098 views
Favorite
Shares
0

น้อง ๆ ที่เพิ่งสอบติด กำลังจะได้เข้ามาเป็นเฟรชชี่ หรือกำลังจะมาสอบสัมภาษณ์ รวมถึงน้อง ๆ ที่เตรียมตัวเข้ามาหาวิทยาลัย ควรรู้การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นตึกอาคารต่าง ๆ แลนด์มาร์ค จุดเด่น การเดินทาง หอพักใน หอพักนอก ร้านอาหาร กิจกรรมที่ปี 1 ต้องเจอ รวบรวมมาให้แล้ว สนใจมหาวิทยาลัยใด กดเข้าไปเยี่ยมชมกันเลย 

 

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

[รีวิว] เปิดรั้วจุฬาลงกรณ์ ชีวิตสไตล์นิสิตสามย่าน​
“จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ที่แห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาอย่างยาวนานกว่าร้อยปี ชีวิต 4 ปีนี้ (บางคณะเรียน 5 หรือ 6 ปี) จะเป็นอย่างไร หรือใครที่ยังอยู่ในช่วงตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยก็มาอ่านได้เช่นกันจ้า 
>> Click

 

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

[รีวิว] เปิดชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย แบบไม่มีปิด จากเด็กธรรมศาสตร์ รังสิต
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต รู้จักกันดีในชื่อ “ทุ่งรังสิต” เพราะพื้นที่ป่ากว่า 100 เอเคอร์ เอ้ย !! นั่นมันในหมีพูห์ พื้นที่ตรงนี้เคยเป็นทุ่งมาก่อน รวมถึงอากาศที่ร้อนจนเหงื่อไหลเหมือนเพิ่งออกมาจากห้องน้ำ (อันนี้ขอบอกว่าไม่ได้พูดเล่น)
>> Click


มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

[รีวิว] ชีวิตเด็กเกษตรบางเขน ส่องรั้วนนทรีจากรุ่นพี่
จะพามาส่องชีวิตเด็กเกษตร รั้วนนทรี น้อง ๆ สงสัยกันใช่ไหมละ นนทรีคืออะไร คือต้นนนทรี ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานให้เป็นต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 

>>Click


มหาวิทยาลัยมหิดล

[รีวิว] ชีวิตนักศึกษากับมหาวิทยาลัยสีเขียวอันดับหนึ่งของประเทศไทย “ม.มหิดล”
มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา มีเนื้อที่กว้างขวางมาก ๆ หลาย ๆ คนคงอยากจะรู้แล้ว ว่าบรรยากาศของการเรียนที่นี่เป็นอย่างไร การใช้ชีวิตของนักศึกษาที่นี่ จะสนุกสนาน หรือกดดันกันไหม ต้องอ่านรีวิวนี้ไปด้วยกันเลยค่ะ

>>Click


มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร)

[รีวิว] มศว ชีวิตนักศึกษากลางเมือง ย่านอโศก
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรืออีกชื่อที่ได้ยินกันติดหู คือ มศว สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่ได้เรียนที่ มศว ประสานมิตร ก็คงอยากรู้กันแล้วว่า มหาวิทยาลัยใจกลางเมืองกรุงแห่งนี้เป็นยังไง หรือ มีอะไรบ้าง วันนี้จะพาไปแนะนำให้รู้จักที่แห่งนี้ให้มากขึ้น
>>Click

 

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (องครักษ์)

[รีวิว] ชีวิตนักศึกษา มศว องครักษ์ เปิดทุกมุม ในรั้วมหาวิทยาลัย
ถ้าพูดถึงมหาวิทยาลัยชื่อดังในย่านสายคลอง หากใครที่ไม่ได้อยู่แถวนั้นก็อาจจะไม่รู้ว่ามีมหาวิทยาลัยอยู่แถวนั้นด้วยเหรอ? มีสิน้อง! วันนี้จะพาออกนอกเมืองไปรู้จัก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์

>>Click

รีวิวหอใน มศว องครักษ์ >> Click


มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

[รีวิว] เปิดรั้วพระจอมเกล้าธนบุรี แชร์ชีวิตนักศึกษาจากรุ่นพี่
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เรียกได้อีกชื่อนึงว่าบางมด อยากรู้เกี่ยวกับมอนี้รึยังน้า พี่ขอเปิดรั้วพระจอมเกล้าธนบุรี แชร์ชีวิตนักศึกษาจากพี่เอง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยดีกว่า
>>Click

 

 

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

[รีวิว] เปิดรั้ว ลาดกระบัง มหาวิทยาลัยสุดคูล กับดินแดนรากฐานนวัตกรรมไทย
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หลาย ๆ คนน่าจะได้ยินชื่อและคุ้นเคยอยู่บ้างไม่มากก็น้อย หลายคนมีความฝันที่จะได้มาศึกษาต่อที่นี่ วันนี้พี่ซันขอพาน้อง ๆ มาทำความรู้จักสถาบันฯ ที่พี่เรียนอยู่กันครับ
>>Click

 

 


มหาวิทยาลัยทักษิณ

[รีวิว] รอบรั้ว ม.ทักษิณ มหาวิทยาลัยภาคใต้แห่งนี้มีอะไรดีที่ต้องรู้
วันนี้พี่จะพาน้อง ๆ ทุกคนล่องใต้ไปทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยที่ยืนหยัดมากว่า 50 ปี มหาวิทยาลัยที่มีพื้นที่ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่รายล้อมไปด้วยแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญต่อการศึกษา มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา
>>Click

 

มหาวิทยาลัยสถาบันเทคโนโลยีไทย - ญี่ปุ่น

[รีวิว] สถาบันเทคโนโลยีไทย - ญี่ปุ่น สถาบันเล็ก ๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่เดียวในไทย
หากพูดคำว่า “ไทย - ญี่ปุ่น” น้อง ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงสนามกีฬาแถว ๆ ดินแดงที่มีคนมาเตะฟุตบอลหรือวิ่งออกกำลังกาย แต่ที่นี่คือสถาบันการศึกษาวิชาชีพ พร้อมกับทักษะภาษาญี่ปุ่นที่เข้มข้น ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ
>>Click

 

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

[รีวิว] ม.อัสสัมชัญ (ABAC) มหาวิทยาลัยหลักสูตรอินเตอร์
มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือเอแบค (ABAC) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนหลักสูตรนานาชาติ ที่มีนักศึกษาหลากหลายเชื้อชาติมาเรียนอยู่ด้วยกัน สภาพแวดล้อมที่ดี ห่างไกลความวุ่นวาย ตึกสวย อย่างกับอยู่เมืองนอกเลยหละ

>>Click

 

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

[รีวิว] เด็ก ม.กรุงเทพ เมื่อได้มาใช้ชีวิต เป็นไปอย่างที่คิดมั้ย ?
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คนก็คงมีคำจำกัดความและภาพจำเกี่ยวกับ ม.กรุงเทพ ที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจะขอมาแชร์ประสบการณ์จริงที่เป็นอีกหนึ่งมุมมองในฐานะนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ ที่ได้ยินกัน เมื่อมาเรียนจริง ๆ นั้นจะเป็นยังไงบ้าง 
>>Click

 

ยังมีอีกหลายมหาวิทยาลัยที่พี่ ๆ กำลังทำรีวิวอยู่ จะอัพเดตให้เรื่อย ๆ ติดตามได้ที่นี่เลย 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
รวมค่าเทอม มหาวิทยาลัยของรัฐ ทั่วประเทศ
ค่าเทอม ม.เอกชน 9 แห่ง ที่เด็กอยากรู้มากที่สุด

Related Content