Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 กับการเป็นผู้ “ให้” ด้วยใจเมตตา
สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 กับการเป็นผู้ ให้ ด้วยใจเมตตา เส้นทางธรรมของเหล่าสามเณร 12 รูป ที่ร่วมโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 8 ตามรอยมรดกธรรม ท่านพุทธทาส ณ สวนโมกข์ (วัดธารน้ำไหล) อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ภายใต้แนวคิด ความรักจักรวาล : รัก-เรียน-เพียร-ให้
ในหลวง รัชกาลที่ 10 มีพระราชดำรัสประกาศพระองค์เป็นพุทธศาสนูปถัมภก
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำรัสประกาศพระองค์เป็นพุทธศาสนูปถัมภก ในที่ชุมนุมสงฆ์ และพระบรมวงศานุวงศ์ กับข้าราชการความว่า แต่เดิมมาข้าพเจ้าได้มีจิตศรัทธาเลื่อมใส และระลึกถึงพระรัตนตรัยเป็นสรณะด้วยวิธีนั้นๆ อยู่แล้วฉะนั้น บัดนี้ ข้าพเจ้าได้เถลิง
กำหนดการจัดทำน้ำอภิเษก ระหว่างวันที่ 6 - 19 เมษายน 62
กำหนดการจัดทำน้ำอภิเษก มีกำหนดดังนี้ - วันเสาร์ที่ 6 เมษายน เป็นพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ฤกษ์เวลา 11.52 - 12.38 น. - วันจันทร์ที่ 8 เมษายน พิธีทำน้ำอภิเษก ฤกษ์เวลา 17.10 - 22.00 น. ณ สถานที่ตามที่จังหวัดกำหนด - วันจันทร์ที่ 9 เมษายน
น้อมรำลึกวันอาสาฬหบูชา วันแห่งการเริ่มต้นประกาศพระพุทธศาสนาแก่ชาวโลก
น้อมรำลึกวันอาสาฬหบูชา วันแห่งการเริ่มต้นประกาศพระพุทธศาสนาแก่ชาวโลก วันอาสาฬหบูชา (ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8) เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เพราะเป็นวันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงปฐมเทศนา ที่ชื่อว่า ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ซึ่งแปลว่า พระสูตรแห่งการหม
ให้ “ธรรม” นำทางสู่การเป็น “พลเมืองโลก” ย้อนความประทับใจจากดอกผลของการเรียนรู้ธรรมตลอดหนึ่งเดือน ของสามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8
ให้ ธรรม นำทางสู่การเป็น พลเมืองโลก ย้อนความประทับใจจากดอกผลของการเรียนรู้ธรรมตลอดหนึ่งเดือน ของสามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 เด็กไทยพร้อมแค่ไหนที่จะเป็นพลเมืองโลก คำถามที่นับวันยิ่งถูกถามซ้ำไปมา แต่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องหลายคนยังไม่กล้าฟันธงให้คำตอบ ท่ามกลางก
สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 กับ 8 ความประทับใจ ณ สวนโมกขพลาราม จ.สุราษฎร์ธานี
สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 กับ 8 ความประทับใจ ณ สวนโมกขพลาราม จ.สุราษฎร์ธานี แม้ว่าการถ่ายทอดสด สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 รายการเรียลลิตี้ธรรมะดูสนุกแห่งปี จะได้จบลงไปแล้ว แต่ความปลื้มปิติที่ผู้ชมรายการจากทั่วโลกได้ติดตามโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 8
การฝึกเจริญสติ Ep. 1 ตอน การฝึกเจริญสติ ขณะตื่นนอน
การฝึกเจริญสติ Ep. 1 ตอน การฝึกเจริญสติ ขณะตื่นนอน ทรูปลูกปัญญา
เบื้องหลังสุดเรียลกับ 8 คำตอบ จากผู้สร้างสรรค์คลิปโปรโมทรายการเรียลลิตี้ “สามเณรปลูกปัญญาธรรมปี 8”
เบื้องหลังสุดเรียลกับ 8 คำตอบ จากผู้สร้างสรรค์คลิปโปรโมทรายการเรียลลิตี้ สามเณรปลูกปัญญาธรรมปี 8 จุดกระแสธรรม กระตุ้นจิตสำนึกคนไทย ยิ่งรู้ธรรม ยิ่งทำให้ชีวิตดี คือคำตบท้ายคลิปทั้งสองเวอร์ชั่นของคลิปโปรโมทรายการ สามเณรปลูกปัญญาธรรมปี 8 ที่นำเสนอเรื
รักจักรวาล โดย พระวิเทศรัตนาภรณ์
รักจักรวาล เมตตาวิสัชนาโดย พระวิเทศรัตนาภรณ์ (ถนัด อตฺถจารี ป.ธ.๕ ,ดร.)
การบวชดีอย่างไร ? เมตตาวิสัชนาโดย พระวิเทศรัตนาภรณ์ ประธานอำนวยการวัดไทยกรุงวอชิงตันดีซีและวัดป่าธรรมรัตน์
การบวชดีนักแล ดีอย่างไร ? เมตตาวิสัชนาโดย พระวิเทศรัตนาภรณ์ (ถนัด อตฺถจารี ป.ธ.๕ ,ดร.)
ธรรมะบรรยาย เรื่อง จิตของจิตโพธิสัตว์ โดย ท่าน ว.วชิรเมธี
โครงการ “ธรรมะในเมือง” (เข้าพรรษา เข้าหาพระธรรม) เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
เสียง | 970 Views
รับฟังคำให้พร จากไฟล์เสียงของสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 กัน
รับฟังคำให้พร จากไฟล์เสียงของสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ เจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร
คู่มือทำวัตร บทสวดมนต์แปล โดยสำนักสวนโมกขพลาราม
คู่มือทำวัตร บทสวดมนต์แปล โดยสำนักสวนโมกขพลาราม
สัจจกิริยาคาถา ที่พึ่งแห่งจิตใจ และ วัฏฏกะปริตร คาถาดับไฟ
สัจจกิริยาคาถา ที่พึ่งแห่งจิตใจ และ วัฏฏกะปริตร คาถาดับไฟ
ดาวน์โหลดฟรี บทสวดมนต์ข้ามปี 62 โดย มหาเถรสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
ดาวน์โหลดฟรี บทสวดมนต์เจริญพระพุทธมนต์ โดย มหาเถรสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
ความหมาย และเบื้องหลัง ความศักดิ์สิทธิ์ของ บทสวดถวายพระพร (พาหุงมหากา) บทสวดเพื่อชนะมาร
ความหมาย และเบื้องหลัง ความศักดิ์สิทธิ์ของ บทสวดถวายพระพร (พาหุงมหากา) บทสวดเพื่อชนะมาร รู้จักบทสวดถวายพระพร (พาหุงมหากา) พระพุทธชัยมงคลคาถาหรือมักเรียกว่าพระคาถาพาหุงตามวรรคแรกของพระคาถา หรือในภาษาบาลีเรียกพาหุงมหาการุณิโกหรือพาหุงมหากาเรียกอีกอย่า
วัดสวนโมกข์ Dhamma Studio – สตูดิโอธรรม “สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8”
วัดสวนโมกข์ Dhamma Studio สตูดิโอธรรม สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 8 เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ดินแดนผจญภัยในฝันของใครหลาย ๆ คน สถานที่ที่เติมเต็มความสุขในวันหยุด พักผ่อนให้กับทุกคนในครอบครัวไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ สถานที่ที่ทำให้เราได้ผจญภ
รวมสถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2562
.สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2562 ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ให้พุทธศาสนิกชนทั้งหลายได้ออกมาไหว้พระ-ทำบุญ สร้างสิริมงคลให้กับชีวิตต้อนรับปีใหม่ 1. สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่มา : สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมสวดมนต์ข้ามปี 2
ตามรอยแม่หญิงการะเกดไปไหว้พระ ที่วัดไชยวัฒนาราม และ วัดพุทไธศวรรย์กัน
จากกระแสความแรงของละครเรื่องบุพเพสันนิวาส เรามาตามรอยแม่หญิงการะเกด นางเอกของเรื่องไปไหว้พระทำบุญที่วัดไชยวัฒนาราม และ วัดพุทไธศวรรย์กันค่ะ
อีกทางเลือกในการไหว้พระ ทำบุญกับ รวมศาลเจ้า และวัดจีน
อีกทางเลือกในการไหว้พระ ทำบุญกับ รวมศาลเจ้า และวัดจีน วัดมังกรกมลาวาส(วัดเล่งเน่ยยี่ 1) ขอพร : แก้ปีชง เริ่มต้นกันที่วัดจีนยอดนิยม อย่างวัดมังกรกมลวาส หรือที่เรารู้จักกันว่า วัดเล่งเน่ยยี่ นั่นเอง ที่นี่เป็น 1 ใน 3 วัดมังกร ตามความเชื่อของชาวจีนที่ว
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ อัญเชิญพระบรมราโชวาท ในหลวง ร.9 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและเตือนสติ
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ อัญเชิญพระบรมราโชวาท ในหลวง รัชกาลที่ 9เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและเตือนสติ นำมาเป็นแนวทางปฏิบัติ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 สำนักพระราชวัง มีการประกาศผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย มีรายละเอียดทั้งหมดดังนี้
Quote | 675 Views
รู้สึกตัว และ รู้จักใจ โดยเขมานันทะ
จงหันเข้ามาที่ความรู้สึก อย่าคิดออกไปไกลตัว ความรู้สึกตัวและรู้จักใจ ความรู้สึกนี้แผ่กระจายกลายเป็นความสว่างสบายไปในทุกๆ ส่วน
Quote | 928 Views
พระคติธรรม พรมงคล ปี 2562 โดยสมเด็จพระสังฆราช
พระคติธรรม พรมงคล ปี 2562 โดยสมเด็จพระสังฆราช
Quote | 1K Views
สมเด็จพระสังฆราชฯ ประทานพระคติธรรม และพรความสุขปีใหม่ 2562
เนื่องในอภิลักขิตสมัยขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช ๒๕๖๒ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดประทานพระรูป ฉายเมื่อวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ณ ตำหนักอรุณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ประทับพระเก้าอี้สำหรับเจ้าอาวาส ซึ่งพระบาทสมเด็จพร
Quote | 790 Views

Webboard : ธรรมะ

กระทู้ล่าสุด
Follow us