Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
“อาสามาทำสวน” สุขใจในพื้นที่สีเขียว
มาร่วมเป็นจิตอาสาทำกิจกรรมเพื่อสังคมได้ทุกเมื่อ … สวนครูองุ่นยินดีต้อนรับคุณเสมอ ที่เดียวครบ ! ทั้งพักผ่อนสูดอากาศให้เต็มปอด ใกล้ชิดธรรมชาติ เดินทางง่ายแค่ใจกลางเมือง แถมรายล้อมไปด้วยหลากหลายกิจกรรมดีต่อใจ
สวน | 4K Views
Contents of the week
ของมันต้องมี ! 8 ไอเทม เก้าอี้ดีไซน์เก๋ จากโชว์รูม Crystal Maison ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ นิวนอร์มอล
ต้องยอมรับว่าการใช้ชีวิตวิถีใหม่ หรือ นิวนอร์มอล ที่ทุกคนต้องรักษาระยะห่าง ทำกิจกรรมนอกบ้าน ได้น้อยลงและต้องอยู่บ้านมากขึ้น หรือบางคน Work From Home อยู่กับบ้านนาน ๆ ก็พาให้เรา รู้สึกเบี่อ ๆ เซ็ง ๆ ที่ต้องเอาแต่นั่งมอง นอนมองห้องนอน ห้องรับแขก ห้องครัว หร
บ้าน | 394 Views
สุดฮิต ! เฟอร์นิเจอร์ไม้สานแสนอบอุ่น
สุดฮิต ! เฟอร์นิเจอร์ไม้สานแสนอบอุ่น
บ้าน | 700 Views
บ้านร้อนทำไงดี มีไอเดียกันแดดมาแบ่งปัน
สำหรับบ้านเราที่อากาศมี 3 ฤดู คือร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด หลายคนประสบปัญหาไม่สามารถทนอยู่บ้านตัวเองได้ เพราะความรุนแรงของแดดที่ส่องเข้าตัวบ้านเต็ม ๆ ทำให้บ้านสะสมความร้อน ต่อให้มีอากาศถ่ายเทก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้อยู่สบาย จึงต้องเพิ่มการป้องกันแดดไม่ใ
บ้าน | 8K Views
ไอเดียเพิ่มความสดชื่นให้ห้องคุณด้วย ต้นไม้หลากหลายชนิด !
ไอเดียเพิ่มความสดชื่นให้ห้องคุณด้วย ต้นไม้หลากหลายชนิด !
บ้าน | 1K Views
สร้างบรรยากาศในการนอนหลับพักผ่อน ด้วยไอเดียสีห้องนอนสวย ๆ แนวเอิร์ธโทน
การเลือกตกแต่งห้องนอนด้วยโทนสีสบายตาช่วยสร้างบรรยากาศในการพักผ่อนได้ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำสีห้องนอนสวย ๆ แนวเอิร์ธโทนให้เพื่อน ๆ ได้ดูเป็นไอเดียกันค่ะ สีเอิร์ธโทนคือสีของธรรมชาติ ถ้าจะให้มองเห็นภาพง่าย ๆ ลองนึกถึงก้อนหิน ดิน ทราย ต้นไม้ใบหญ้า สิ่งเ
ไอเดียตกแต่งและทาสีห้องนอนสวย ๆ ในโทนสีฟ้าสดใส สบายตา
เอาใจคนชอบสีฟ้าด้วยไอเดียตกแต่งและทาสีห้องนอนสวย ๆ โทนสีฟ้าสดใส ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา เหมาะแก่การพักผ่อน โทนสีฟ้าเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ได้รับควานิยมในการนำมาทาสีห้องนอนหรือตกแต่งห้อง ด้วยความที่มีสีสันสดใสแต่ไม่จัดจ้าน มองแล้วยังคงสบายตา ทำให้เราร
เคล็ดลับเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานให้นั่งสบาย ป้องกันอาการปวดเมื่อย คอ บ่า ไหล่ หลัง
เก้าอี้ทำงานมีผลต่อสุขภาพ ถ้าไม่อยากปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง มาดูวิธีเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานที่เหมาะสมกันดีกว่า ! ปัญหายอดฮิตที่เกิดจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน ก็คืออาการปวดหรือตึงตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น คอ บ่า ไหล่ หลัง ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ มาจากการนั่งผิดท
ไอเดียคุมโทนแต่งผนังห้องด้วยรูปภาพ
อยากแต่งห้องให้สวยน่าอยู่ ในงบที่ไม่สูงเกินไป การใช้รูปประดับช่วยคุมโทนนี่แหละคือทางออก !
ไอเดียจัดสวนหน้าบ้านหรือสวนข้างบ้าน เติมความสดชื่น เพิ่มพื้นที่สีเขียว
มาสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ ความร่มรื่นจากมวลแมกไม้ ด้วยการจัดสวนหน้าบ้านหรือสวนข้างบ้าน เพื่อให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น การปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้าน นอกจากจะช่วยให้บ้านมีชีวิตชีวาร่มรื่นสดชื่นขึ้นแล้วนั้น ยังมีประโยชน์ทางจิตใจด้วยนะ...เคยไหม ? เวลาที่เคร
สวน | 773 Views
ไอเดียจัดสวนแนวตั้ง สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด
ถึงแม้จะไม่ได้มีพื้นที่กว้าง แต่ก็สร้างสวนสวย ๆ ได้ ด้วยไอเดียจัดสวนแนวตั้ง ใครที่อยู่คอนโด หอพัก หรือบ้านมีพื้นที่จำกัด แต่อยากมีสวนเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ที่อยู่อาศัย การจัดสวนแนวตั้ง นี่แหละตอบโจทย์เลย เพียงแค่เปลี่ยนการจัดวางต้นไม้ในระนาบพื้นมา
สวน | 984 Views
รวมต้นไม้ปลูกในบ้าน ใบสวย ช่วยฟอกอากาศ วางแต่งห้องก็เลิศ !
เพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยต้นไม้ปลูกในบ้าน นอกจากสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติแล้วยังช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย มาเปลี่ยนบ้านที่มีแต่อิฐ ปูน ไร้ชีวิตชีวาให้สดชื่นขึ้นด้วยการหาต้นไม้มาปลูกในบ้านกันดีกว่า ! ใครว่าการปลูกต้นไม้ต้องทำนอกบ้านเสมอไป วันนี้เรามีต้น
สวน | 2K Views
How to วางเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้สำนักงานและโฮมออฟฟิศมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น !
เทคนิคการจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้สำนักงานและโฮมออฟฟิศมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น
จัดครัวตามฮวงจุ้ย เพื่อความอุดมสมบูรณ์ของชีวิต
ห้องครัวไม่ใช่แค่สถานที่เติมพลังชีวิตในด้านร่างกาย แต่ยังเติมพลังชีวิตในด้านดวงชะตา เราจึงมีคำแนะนำในจัดครัวตามฮวงจุ้ยง่าย ๆ ด้วยตัวเองมาฝากกัน นอกจากห้องนอนแล้ว ห้องครัวก็เป็นอีกห้องหนึ่งภายในบ้านที่มีความสำคัญตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ยไม่แพ้กัน เนื่องจากเป
สุดฮิต ! เฟอร์นิเจอร์ไม้สานแสนอบอุ่น
สุดฮิต ! เฟอร์นิเจอร์ไม้สานแสนอบอุ่น
จัดฮวงจุ้ยห้องนอนตามหลักพื้นฐาน เสริมพลังชีวิตให้อยู่ดีมีสุข
ห้องนอนคือห้องสำคัญ เพราะในวัน ๆ หนึ่งเราใช้เวลากับห้องนี้เทียบเป็น 1 ใน 3 ของชีวิต และห้องนอนยังเป็นหัวใจหลักในการจัดฮวงจุ้ยของบ้าน มาดูกันว่าการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดีเป็นอย่างไร ? ฮวงจุ้ยถือเป็นศาสตร์ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างบ้าน หรือการจัดห้องต่าง ๆ

Webboard : Home & Decor

กระทู้ล่าสุด
Follow us