Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
“อาสามาทำสวน” สุขใจในพื้นที่สีเขียว
มาร่วมเป็นจิตอาสาทำกิจกรรมเพื่อสังคมได้ทุกเมื่อ … สวนครูองุ่นยินดีต้อนรับคุณเสมอ ที่เดียวครบ ! ทั้งพักผ่อนสูดอากาศให้เต็มปอด ใกล้ชิดธรรมชาติ เดินทางง่ายแค่ใจกลางเมือง แถมรายล้อมไปด้วยหลากหลายกิจกรรมดีต่อใจ
สวน | 2K Views
Contents of the week
ม่านกั้นห้องดีอย่างไร
ม่านกั้นห้องในปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมกันมากมายเลยทีเดียว เพราะม่านกั้นห้องติดตั้งง่ายและการใช้งานหรือการทำความสะอาดก็ง่ายมากเช่นกัน ม่านกั้นห้องมีไว้สำหรับกั้นห้องที่เราอยากจะใช้พื้นที่ส่วนตัวในการทำอะไรอย่างหนึ่งเช่นหากต้องการอ่านหนังสือเงียบๆและมีแขกม
บ้าน | 335 Views
เผยเทคนิค ช่วยลดงบประมาณสร้างบ้าน ไม่ให้งบบานปลาย
งบสร้างบ้านเป็นเรื่องสำคัญในการสร้างบ้านด้วยยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดเช่นนี้ แน่นอนว่าต้องมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างบ้านของตนเองให้สำเร็จ แต่บ่อยครั้งที่การสร้างบ้านมักมีปัญหางบบานปลาย วันนี้มีวิธีกาคุมงบในการสร้างบ้านแบบประหยัดมาฝากกันค่ะ 1.เลือกผู้
บ้าน | 266 Views
ไอเดีย DIY ดีไซน์ภาพวาดตกแต่งบ้านจากของใกล้ตัว
ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อภาพวาดแพง ๆ มาแต่งบ้าน แต่เปลี่ยนมาสร้างเองด้วยสิ่งของใกล้ตัว เท่านี้ก็มีภาพวาดเก๋ ๆ แถมเป็นผลงานของเราเองอีกด้วย สิ่งหนึ่งในการแต่งบ้านที่ทุกบ้านมันขาดไม่ได้ก็คือ ภาพวาด ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดติดผนัง ภาพวาดใส่กรอบตั้งโต๊ะ ตกแต่งตามมุม
บ้าน | 517 Views
เชื่อไหม? สร้างบ้านราคาประหยัดง่ายกว่าที่คุณ
เชื่อว่าหลายๆคนก็อยากสร้างบ้านเป็นของตัวเองมันเป็นจุดมุ่งหมายของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้แต่ในยุคเศรษฐกิจแบบก็ทำให้พวกหลายๆคนที่อยากสร้างบ้านเป็นของตัวเองนั้นต้องคิดหนักเป็นอย่างมากเพราะการสร้างบ้านสักหลังนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กๆเลยมันเป็นเรื่องที่เราจะต้องมีการ
บ้าน | 776 Views
5 ไอเดียแต่งบ้านหลังเดิม เพิ่มเติมคือดูใหม่ แบบไม่ต้องทุบทิ้ง
เพราะบ้านคือพื้นที่ส่วนตัวที่เราใช้ทั้งเพื่อการอยู่อาศัย พักผ่อน และทำกิจกรรมต่างๆ และเมื่อเวลาผ่านไปนานหลายปีการใช้งานพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านอาจจะดูเก่าลง
ใครจะไปเชื่อ ! ย่อสวนจากธรรมชาติมาไว้ในขวดได้ !
ใครจะไปคิดว่าสวนสวยๆสามารถย่อขนาดมาไว้ในขวดได้ ! เรามาย่อสวนจากธรรมชาติมาไว้ใน "ขวด" จนคุณต้องตกหลุมรักกันเถอะ !
ไอเดียแต่งห้องนอนเล็กๆ ให้น่าอยู่ เหมาะกับคนอยู่คอนโด
ห้องนอนเล็ก ๆ ตกแต่งยังไงให้น่าอยู่ ? มาดูไอเดียแต่งห้องนอน ที่เหมาะกับคนอยู่คอนโดกันค่ะ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบแต่งห้อง แต่ดันต้องมาอาศัยอยู่คอนโดที่มีพื้นที่ไม่มากนัก โดยเฉพาะในส่วนของห้องนอน ที่ก็สมกับคำว่า ห้อง-นอน คือ มีไว้สำหรับนอนเท่านั้นจริง ๆ ดังนั
ไอเดียเริ่มต้นแต่งห้องนอนแนว Loft ดิบ ๆ แต่ชิคสุด ๆ
เปลี่ยนห้องนอนที่แสนธรรมดาเป็นห้องนอนสไตล์ Loft ใครที่ชอบความชิค มีกลิ่นอายความดิบต้องแนวนี้เลย ! Loft คือสไตล์การตกแต่งที่เน้นการสร้างพื้นต่อเนื่องให้ห้องดูกว้าง เพดานสูง โปร่ง ประตูและหน้าต่างมีขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยวัสดุที่โชว์ให้เห็นผิวสัมผัสและสีที่แ
“อาสามาทำสวน” สุขใจในพื้นที่สีเขียว
มาร่วมเป็นจิตอาสาทำกิจกรรมเพื่อสังคมได้ทุกเมื่อ … สวนครูองุ่นยินดีต้อนรับคุณเสมอ ที่เดียวครบ ! ทั้งพักผ่อนสูดอากาศให้เต็มปอด ใกล้ชิดธรรมชาติ เดินทางง่ายแค่ใจกลางเมือง แถมรายล้อมไปด้วยหลากหลายกิจกรรมดีต่อใจ
สวน | 2K Views
หินหมุนฮวงจุ้ย พลังแห่งความดันน้ำ
เราคงเคยพบเห็นหินทรงกลมหนัก ๆ ที่หมุนบนแท่นโดยที่มีแรงจากน้ำดันขึ้นมา โดยทั่วไปใช้เพื่อผลทางฮวงจุ้ย ซึ่งการที่หินหมุนฮวงจุ้ยนี้สามารถหมุนได้ เป็นผลมาจากความดันน้ำ แต่จะมีหลักการอย่างไร ไปหาคำตอบกัน ภาพ : Ram Tiwari เมื่อพิจารณาองค์ประกอบของฐานที่รอง
10 ของแก้เคล็ดเสริมดวงปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ดวงงานรุ่ง ความรักพุ่ง!
อยากให้งานรุ่ง ความรักพุ่งความสามารถอย่างเดียวอาจไม่พอ! เพื่อความสบายใจควรต้องมีตัวช่วย! ใครว่างมงาย เรื่องของฮวงจุ้ยจะว่าไปก็เป็นศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับพลังงานของสิ่งรอบๆตัวที่ส่งผลกับอารมณ์และจิตใจของเรา การปรับเปลี่ยนตำแหน่งโต๊ะทำงาน รวมไปถึงการจัดวางต
ทริคจัดบ้านให้สวย น่าอยู่เสริมฮวงจุ้ย ต้อนรับปีจอ 2561
รับเหมาสร้างบ้าน สวัสดีปีใหม่ 2561 ซึ่งเป็นปีจอ ปีนี้ท่านไหนกำลังหาไอเดียจัดบ้านรับปีใหม่เพื่อเสริมฮวงจุ้ยเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องการเงิน ความรัก การงาน มาเตรียมตัวเปิดประตูรับสิ่งดี ๆ ตั้งแต่ต้นปี เงินทอง ไหลมา จะมีทริคอะไรบ้างไปดูกันค่ะ 1.บ้านสกปรก
จัดโต๊ะทำงานตามฮวงจุ้ย ต้อนรับปีใหม่
ขึ้นปีใหม่ทั้งที ก็ต้องจัดโต๊ะทำงานใหม่เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ปีนี้ถูกไหมคะ ไม่แน่นะ พอจัดโต๊ะใหม่ อะไร ๆ ที่เคยเป็นอุปสรรคหรือทำให้ว้าวุ่นใจอาจหายไปแบบไร้ร่องรอยเลยก็ได้

Webboard : Home & Decor

กระทู้ล่าสุด
Follow us