Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
คืนวันที่ 2 ม.ค. ชม ซูเปอร์ฟูลมูน แห่งปี ใกล้ที่สุดในรอบปี 61
#เปิดศักราชใหม่พบกับจันทร์ใหญ่ใกล้โลก อีกครั้ง!! #2มกราคมนี้ #SuperFullMoon2018 สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เผยจันทร์เต็มดวงใกล้โลกอีกครั้ง 2 มกราคมนี้ เป็น "ซูเปอร์ฟูลมูน" แห่งปี ใกล้ที่สุดในรอบปี 25
มูลนิธิเอสซีจี เปิดตัวเฟซบุ๊ก “HANDS FOR HEROES” จุดประกายสังคม เติมขวัญและกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่า เดินหน้าทำหน้าที่แบบไม่ต้อง ‘ห่วงหน้า พะวงหลัง’
มูลนิธิเอสซีจี ตอกย้ำแนวทางการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้พิทักษ์ป่า โดยเปิดตัวเฟซบุ๊กแฟนเพจ HANDS FOR HEROES เพื่อเป็นพื้นที่ในการรวบรวมเรื่องราวของฮีโร่แห่งผืนป่า ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ พร้อมเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อจุดประกายแ
Social Media | 25 Views
Facebook อัพเดท ! เมื่อพิมพ์คำที่กำหนดลงใน status ก็จะมีอนิเมชั่นเด้งขึ้นมาบนหน้าจอ
สาวก Facebook ทั้งหลายตั้งใจอ่านกันให้ดี ๆ ตอนนี้เฟสบุ๊คเริ่มทดลองคำศัพท์ชุดใหม่ ที่พิมพ์แล้วเมื่อเพื่อนของเรากดเข้ามาดูก็จะมีอนิเมชั่นโผล่ขึ้นมา ! ซึ่งเป็นแบบเดียวกับคำก่อนหน้านี้คือ congratulations หรือ xoxo โดยคำเหล่านี้จะปรากฎขึ้นเป็นสีที่ต่างออกไปเพื
Social Media | 658 Views
โครงการประกวดออกแบบสื่อวีดีโอ กราฟิกเคลื่อนไหว
Motion Graphic รางวัล รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล สิทธิในการสอบใบประกาศนียบัตรวิชาชีพทางด้านไอที จำนวน 1 ครั้ง/คน สูงสุดจำนวน 4คน/ 1 ทีม สิทธิในการเข้าร่วมการแข่งขัน ACA Competition 2017 สูงสุดจำนวน 4 คน ผลงานที่ได้เผยแพร่จะ
Social Media | 311 Views
สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) พัฒนาแอปพลิเคชัน Museum Thailand โฉมใหม่ พร้อมเตรียมโหวตที่สุดแห่งพิพิธภัณฑ์ในดวงใจ
21 มิถุนายน 2560 ห้องสันทนาการ มิวเซียมสยาม กรุงเทพฯ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) เปิดตัวเว็บไซต์ www.museumthailand.com เต็มรูปแบบเพื่อเป็นศูนย์รวบรวมข้อมูลข่าวสารครบวงจรเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ถึง 1,500 แห่ง ทั่วประเทศไ
Social Media | 297 Views
เสียงสะท้อนผู้ประกอบการ-ผู้บริโภคค่าครองชีพพุ่ง
ผลกระทบจากภาวะน้ำมันเชื้อเพลิง และแก๊สหุงต้มขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบการธุรกิจหลายรายได้รับความเดือดร้อน รวมถึงผู้บริโภคที่ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่าย โดยขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเร่งหามาตรการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพื่อให้ธุรกิจทุกส่วนสามารถดำเนินได้ต่อไป
ทั่วไป | 177 Views
เชียร์กระหึ่มบอลโลกกับทรู
กลุ่มทรู เปิดแคมเปญสุดพิเศษ จัดเต็มทุกแพลตฟอร์ม เรียกได้ว่า ดูสด เชียร์มัน คมชัด ทั้ง 64 แมตช์ พร้อมโปรสุดคุ้ม ครบทั้ง ทรูมูฟ เอช, ทรูออนไลน์, ทรูวิชั่นส์, และทรูไอดี
ผู้นำเกาหลีใต้เกลี้ยกล่อม "ทรัมป์"
ยังไม่มีความชัดเจนว่า การประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือ จะยังมีขึ้นตามกำหนดเดิมในเดือนหน้าหรือไม่ แต่ขณะนี้ ผู้นำเกาหลีใต้กำลังพยายามเต็มที่เพื่อให้โดนัลด์ ทรัมป์เดินหน้าต่อไป
ก๊าซหุงต้มปรับทะลุ 400 บาท! แม่ค้าตามสั่งยันไม่ขึ้นราคา
คิวต่อจากน้ำมันขึ้นราคา ก็เป็น ก็าซหุงต้ม ตอนนี้ปรับราคาสูงขึ้นอีก บรรดาร้านขายอาหารตามสั่ง ต่างได้รับผลกระทบ มีต้นทุนแพงขึ้น แต่ยังต้องขายอาหารราคาเดิม
บอลโลก คลาสสิค : ประตู”เวรกรรม”อังกฤษ-เยอรมนี
“บอลโลก คลาสสิค” เหตุการณ์แห่งความทรงจำ เวิลด์ คัพ ไปย้อนชม”ประตูปัญหา”ในศึกฟุตบอลโลก ระหว่าง อังกฤษ กับ เยอรมนี ที่เหมือนเป็น”เวรกรรม”ผูกพันระหว่าง 2 ชาติ
กีฬา | 83 Views
แนะนำทีมฟุตบอลโลก : โปแลนด์-เซเนกัล
แนะนำทีมฟุตบอลโลก 2018 วันนี้มาถึงกลุ่มสุดท้ายแล้ว นั่นคือ กลุ่ม เอช 2 ทีมแรกไปรู้จักกับ โปแลนด์ สมาชิกจากยุโรป และ เซเนกัล ตัวแทนจากโซนแอฟริกา
กีฬา | 225 Views
CONNEXT ED NEWS : “การอบรมเชิงวิชาการยกระดับครูเป็น facilitator”
การพัฒนาด้านการศึกษาให้ก้าวไกล ส่วนสำคัญส่วนหนึ่งต้องพัฒนาคณครูผู้สอนด้วย โดยเฉพาะการพัฒนาคุณครูให้เป็นfacilitator ติดตามจากสานพลังประชารัฐ connext ed
เศรษฐกิจ | 42 Views
PHD Thailand ขับเคลื่อนการตลาดผ่าน MERGE
ติดตามข่าวสังคมธุรกิจที่น่าสนใจกัน บริษัท PHD ประเทศไทย แนะนำวิธีการเชื่อมโยงเข้าหาผู้บริโภคยุคดิจิตอล ผ่าน “เมิจ”
CONNEXT ED NEWS : “ศิลปะขยะรีไซเคิล” รร.วัดบางโปรง จ. สมุทรปราการ
สานพลังประชารัฐ Connext Ed วันนี้ไปติดตามความสวยงามของศิลปะบนกำแพงที่ใช้ขยะรีไซเคิลมาสร้างสรรผลงาน เป็นฝีมือของน้องๆในจังหวัดสมุทรปราการ ติดตามได้กับคุณ คุณณัฐธีร์ ในช่วง Connext Ed
CONNEXT ED NEWS : “สื่อเติมเต็มการเรียนรู้” รร.วัดพเนินพลู จ.ราชบุรี
การศึกษากันต่อนะค่ะ/ครับ การใช้สื่อมัลติมีเดียจะช่วยทำให้เด็กสนใจการเรียนการสอนมากยิ่งขึ้นได้อย่างไร ติดตามในช่วง สานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS (คอนเน็กซ์อีดี นิวส์)
แท๊กซี่ล่องแม่น้ำในกรุงปารีส
กรุงปารีส ที่นั่นกำลังจะมีบริการแท็กซี่รุ่นใหม่ ที่สามารถแล่นไปตามแม่น้ำได้อย่างปรู๊ดปร๊าดน่าประทับใจ
ต่างประเทศ | 61 Views
ดินยุบตัวในทำเนียบขาวและเมืองหางโจว
ทำเนียบขาว เกิดดินยุบตัวเช่นกัน และกลายเป็นกระแสล้อประธานาธิบดีทรัมป์กันอย่างสนุกปาก
แปลงโฉมเรือซุปเปอร์ยอร์ชของ "ซัดดัม"
เรือซุปเปอร์ยอร์ชของอดีตผู้นำเผด็จการอิรัก...ซัดดัม ฮุสเซน ได้รับการแปลงโฉมเป็นโรงแรมริมท่าเรือ หลังจากรัฐบาลหาคนซื้อไม่ได้
เทศกาลสู้วัวในเปรูมีคนเจ็บระนาว
เทศกาลสู้วัวกระทิงประจำปีนี้ของเปรูยังคงดุเดือดเลือดพล่านเหมือนเช่นทุกปี แค่เริ่มวันแรกก็มีผู้บาดเจ็บแล้วกว่า 10 คน
ทรูมูฟ เอช ร่วมสนับสนุนกิจกรรม HU FRESHY CONTEST 2017 พร้อมมอบความรู้เชิงวิชาการ เรื่อง Thailand 4.0 และอนาคตเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย
เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ทรูมูฟ เอช ได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรม HU FRESHY CONTEST 2017 (ประกวดดาว-เดือน มหาวิทยาลัยหาดใหญ่)โดยมี คุณณรงค์ชัย อินปิน Account Executive EventSaleProvincial Management (Songkhla) ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน และมอบร
ไอที | 931 Views
งานเปิดตัวแอปพลิเคชั่นของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)
แม้จะเป็นผู้นำทางด้านไอทีและเทคโนโลยีอยู่แล้ว แต่ถึงกระนั้น ด้วยความไม่หยุดอยู่กับที่ ล่าสุด ศาสตราจารย์นายแพทย์สุทธิพันธ์จิตพิมลมาศ บอสใหญ่แห่ง สกว. ขอตามเทรนด์ของโลกยุคดิจิตัล จัดงานเปิด แอปพลิเคชั่นของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เพื่อเป็นช่อง
ไอที | 289 Views
เอเซอร์ปล่อยพลังมุ้งมิ้ง ด้วยโน้ตบุ๊คลิมิเต็ดอิดิชั่น Acer Hello Kitty ในประเทศไทย 300 เครื่อง !
เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดตัวโน้ตบุ๊คใหม่ล่าสุด ด้วยดีไซน์สีชมพูมุ้งมิ้งของ Acer Hello Kitty Limited Edition บอดี้สีขาวตัดขอบชมพูเข้ม ประดับลายคิตตี้และโลโก้ Hello Kitty สีโกลด์บริเวณฝาหลัง ป้องกันรอยนิ้วมือด้วยระบบนาโนอิมพริ้นท์ติ้ง หวานใสด้วยแ
ไอที | 679 Views
"Nokia 3310" กลับมาแล้วพร้อมฟังก์ชั่นใหม่เพียบ !!
กลับมาสร้างความฮือฮา และเป็นที่สนใจของชาวโซเซียลมีเดียได้อีกครั้งหลังจากการเปิดตัวตัว Nokia 3310 ที่กลับมาผงาดอีกครั้งในยุคสมัยใหม่พร้อมสีสันที่สดใส และเกมเจ้างูน้อย สุดแสนคลาสสิคที่ทำให้ครในยุค 90 หลงเสน่ห์ติดกันระงมในช่วงนั้น โดยในครั้งนี้ถูกผลิตและจัดจ
ไอที | 708 Views
The Memory of davance
ความทรงจำดี ๆ จะกลับมาอีกครั้ง ณ ที่ที่คุ้นเคย... (กาล)ครั้งหนึ่งในสมัยมัธยมปลาย The Memory of davance ติดตามฉบับเต็มได้ที่เพจ davancefc Davance The Memoryhttps://youtu.be/KWMkHCzHIfA #davance #คิดถึงดาว้องก์
OnDemand ทดลองเรียนฟรี วิชาละ 2 ชั่วโมง
โรงเรียนกวดวิชาออนดีมานด์ มีให้ทดลองเรียนฟรีวิชาละ 2 ชั่วโมง หรือฟรีสูงสุด 24 ชั่วโมงเลย
ซีพี-เมจิ ร่วมสร้างฝัน พิชิตสอบเข้าม.1 มอบทุนการศึกษา “เมจิ เทนไซ รุ่น 4”
ซีพี-เมจิ ร่วมสร้างฝัน พิชิตสอบเข้าม.1 มอบทุนการศึกษา เมจิ เทนไซ รุ่น 4 ภาพ : ซีพี-เมจิ ปรบมือดัง ดัง ให้แก่น้อง ๆ คนเก่งที่ได้รับมอบทุนใน โครงการ เมจิ เทนไซ รุ่น 4 จากการทำคะแนนการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต 5 อันดับแรก
ขอเชิญร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในระหว่างวันที่ 7 - 9 มิถุนายน 2561
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญชวนศิษย์เก่าและผู้ที่สนใจทุกท่าน ร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 50 ปีแห่งการก่อตั้งคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในระหว่างวันที่ 7 - 9 มิถุนายน 2561 ภาพ : คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยในวันพฤหัสบดีที่ 7
The Memory of davance
ความทรงจำดี ๆ จะกลับมาอีกครั้ง ณ ที่ที่คุ้นเคย... (กาล)ครั้งหนึ่งในสมัยมัธยมปลาย The Memory of davance ติดตามฉบับเต็มได้ที่เพจ davancefc Davance The Memoryhttps://youtu.be/KWMkHCzHIfA #davance #คิดถึงดาว้องก์
OnDemand ทดลองเรียนฟรี วิชาละ 2 ชั่วโมง
โรงเรียนกวดวิชาออนดีมานด์ มีให้ทดลองเรียนฟรีวิชาละ 2 ชั่วโมง หรือฟรีสูงสุด 24 ชั่วโมงเลย
“อีฟ” จัดเต็ม ตอบรับความต้องการผู้บริโภค ยกขบวนชวนชิมสินค้าใหม่ ในงาน Thaifex - World of Food Asia 2018
บริษัท เจนเนอรัล เบฟเวอร์เรจ จำกัด โรงงานผู้ผลิตเครื่องดื่มแบรนด์อีฟ และรับจ้างผลิตเครื่องดื่มแบรนด์ชั้นนำ ด้วยเทคโนโลยี Aseptic PET ที่ทันสมัยและรวดเร็วที่สุดในประเทศ ! จัดกิจกรรมเปิดบูธแสดงสินค้าภายในงาน THAIFEX World of Food Asia 2018 งานแสดงสินค้าอาห
ต้นกำเนิดร้านอาหาร ‘ฮั่วเซ่งฮง’ อาหารจีนที่ถูกปากคนไทย !
กาลเวลาเปลี่ยน ยุคสมัยเปลี่ยน ข้าวของเครื่องใช้ก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเช่นเดียวกัน ไม่ง่ายเลยที่หลายอย่างในอดีต จะยังคงอยู่คู่กับยุคปัจจุบันที่ดำเนินไปตามเข็มของนาฬิกา แต่ถ้าพูดถึงร้านอาหารที่เก่าแก่และอยู่คู่กับเมืองไทย ก็มีไม่มากนักที่เราจะได้ยินชื่อเ

Webboard : News

กระทู้ล่าสุด
Follow us