Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
คืนวันที่ 2 ม.ค. ชม ซูเปอร์ฟูลมูน แห่งปี ใกล้ที่สุดในรอบปี 61
#เปิดศักราชใหม่พบกับจันทร์ใหญ่ใกล้โลก อีกครั้ง!! #2มกราคมนี้ #SuperFullMoon2018 สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เผยจันทร์เต็มดวงใกล้โลกอีกครั้ง 2 มกราคมนี้ เป็น "ซูเปอร์ฟูลมูน" แห่งปี ใกล้ที่สุดในรอบปี 25
Facebook อัพเดท ! เมื่อพิมพ์คำที่กำหนดลงใน status ก็จะมีอนิเมชั่นเด้งขึ้นมาบนหน้าจอ
สาวก Facebook ทั้งหลายตั้งใจอ่านกันให้ดี ๆ ตอนนี้เฟสบุ๊คเริ่มทดลองคำศัพท์ชุดใหม่ ที่พิมพ์แล้วเมื่อเพื่อนของเรากดเข้ามาดูก็จะมีอนิเมชั่นโผล่ขึ้นมา ! ซึ่งเป็นแบบเดียวกับคำก่อนหน้านี้คือ congratulations หรือ xoxo โดยคำเหล่านี้จะปรากฎขึ้นเป็นสีที่ต่างออกไปเพื
Social Media | 454 Views
โครงการประกวดออกแบบสื่อวีดีโอ กราฟิกเคลื่อนไหว
Motion Graphic รางวัล รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล สิทธิในการสอบใบประกาศนียบัตรวิชาชีพทางด้านไอที จำนวน 1 ครั้ง/คน สูงสุดจำนวน 4คน/ 1 ทีม สิทธิในการเข้าร่วมการแข่งขัน ACA Competition 2017 สูงสุดจำนวน 4 คน ผลงานที่ได้เผยแพร่จะ
Social Media | 253 Views
สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) พัฒนาแอปพลิเคชัน Museum Thailand โฉมใหม่ พร้อมเตรียมโหวตที่สุดแห่งพิพิธภัณฑ์ในดวงใจ
21 มิถุนายน 2560 ห้องสันทนาการ มิวเซียมสยาม กรุงเทพฯ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) เปิดตัวเว็บไซต์ www.museumthailand.com เต็มรูปแบบเพื่อเป็นศูนย์รวบรวมข้อมูลข่าวสารครบวงจรเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ถึง 1,500 แห่ง ทั่วประเทศไ
Social Media | 245 Views
ใครบอก “มนุษย์” แปลงร่างไม่ได้
การที่มนุษย์ธรรมดา ๆ คนหนึ่ง สามารถแปลงร่างเป็นยอดมนุษย์เพื่อปกป้องโลก อาจจะพบเห็นได้ทั่วไปในการ์ตูน แต่รู้ไหม ? ในชีวิตจริงทุกคนก็สามารถแปลงร่างได้เหมือนกัน
Social Media | 784 Views
"ฟ้า" มอบตัวข้อหาไลฟ์สดอนาจาร!
ฟ้า สาวคนสนิทครูปรีชา เข้ามอบตัว กับ ตำรวจ ปอท.หลังถูกออกหมายจับ ฐานนำเข้าข้อมูลอนาจารลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยอ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง
ทั่วไป | 18 Views
เปิดกฏจราจร “รถสามล้อ” วิ่งบนถนนหลวง
โลกออนไลน์แชร์คลิปนาทีชีวิต รถกระบะชนรถซาเล็งจนพระภิกษุรูปหนึ่งที่นั่งมากระเด็นกระแทกกระจก ด้านทนายชี้กรณีแบบนี้ ผิดทั้งคู่ !!
แก๊งมิจฉาชีพหลอกหวยปลอมขึ้นเงิน
แจกประกาศตามล่าสาวแสบปลอม ลอตเตอรี่ ตุ๋นเงินรางวัลหนีลอยนวล แฉก่อคดีเพียบ
ลุงหัวร้อนโมโห จยย. ถูกชนท้าย
ชายหัวร้อน หลังรถมอเตอร์ไซค์ เกิดเฉี่ยวชนกับรถเก๋งจนล้ม โมโหหนัก ขว้างหมวกกันน็อกใส่ผู้หญิงซึ่งเป็นคู่กรณี
"ชนาธิป" โขกชัยนาทีสุดท้าย "ซัปโปโร" ชนะนัดแรกในบ้าน
ชนาธิป สรงกระสินธุ์ เป็นฮีโร่โหม่งประตูชัยช่วยให้ กอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ชนะ วี-วาเรน นางาซากิ ในศึกฟุตบอล เจ ลีก
กีฬา | 1K Views
เมืองทอง พ่ายยับ 1-6 "โค้ชแบน"ประกาศลาออก
“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ประกาศลาออก หลังเมืองทอง พ่ายแพ้ยับเยิน 1-6 ให้กับทีมน้องใหม่ พีที ประจวบ ในฟุตบอลไทยลีก นัดวันอาทิตย์
กีฬา | 703 Views
ทรูโฟร์ยู สดไทยลีก"หนีตาย" ชัยนาท-เทโร"
ทรูโฟร์ยู ถ่ายทอดสด ศึกไทยลีกเกม”ท้ายตาราง”คืนนี้ ชัยนาท พบ โปลิศ เทโร
กีฬา | 404 Views
3 ทหารเสือแดนปลาดิบกำลังใจล้น
ควันหลงจากประตูแรกของ “ธีรศิลป์ แดงดา”? และประตูแรกของคนไทย ที่ยิงประตูใน เจ-ลีก ได้สำเร็จ ไปดูอีกหนึ่งพลังใจที่ส่งให้กับ “3 ทหารเสือแดนปลาดิบ” ที่ถูกจัดขึ้นเป็นพลังย่อมๆ ใจกลางเมือง หลังจากได้ชมเกมไปเมื่อวันศุกร์ และเสาร์?พวกเขามีความสุขขนาดไหน
กีฬา | 225 Views
CONNEXT ED NEWS : “ปลูกผักไฮโดรโปนิก” รร.บ้านดอนไผ่
การปลูกผักไว้กินเองมีประโยชน์นานัปการและยังสามารถทำได้ง่ายโดยใช้พื้นที่เพียงนิดเดียว อย่างที่โรงเรียนประชารัฐก็ปลูกเช่นกัน จะเป็นแบบไหน
เศรษฐกิจ | 16 Views
CONNEXT ED NEWS : “โครงการเปิดโลกกว้างสร้างเส้นทางสู่อาชีพ” รร.วัดบางปรง จ.ฉะเชิงเทรา
เด็กนักเรียนแค่อ่านออกดเขียนได้ในยุนี้คงไม่พอ ความสามารถพิเศษด้านต่างๆหากมี ยิ่งเพิ่มทางเลือกให้กับตัวเองมากขึ้นได้
สานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS : “ห้องออกอากาศและสื่อ ICT” รร.วัดใหม่ประเวศ จ.ฉะเชิงเทรา
คุณครูที่นำสื่อ ICT มาประยุกต์เข้ากับการสอนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ให้กับเด็กๆได้อย่างไร ติดตามได้ ในช่วง CONNEXT ED NEWS
CONNEXT ED NEWS : “โครงการการเพาะเห็ดนางฟ้า” รร.วัดคลองสวน
เห็ด ถือเป็นพืชเศรษฐกิจ ที่ปัจจุบันได้รับความนิยม เพราะประโยชน์มีมาก การที่โรงเรียนนำการเพาะเห็ดมาสอนเด็กๆ จะสามารถช่วยต่อยอดอาชีพให้เด็กๆได้
"โป๊ป" ทรงพระสรวลหลังหมวกหลุด
มาดูเรื่องของลมที่ไม่รุนแรงนัก แต่ก็พัดเอาหมวกพระสันตะปาปาฟรานซิสหลุด จนพระองค์ทรงหัวเราะออกมาอย่างอารมณ์ดี
ต่างประเทศ | 14 Views
นิวยอร์กเผารางรถไฟรับพายุหิมะ
เมืองใหญ่ๆ ในแถบตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา อยู่ในภาวะพร้อมเต็มที่ เพื่อรับมือกับสถานการณ์เลวร้าย เนื่องจากจะมีพายุหิมะถล่มในช่วงนี้ รางรถไฟบางแห่งถึงกับต้องถูกเผาไฟให้ร้อน ทำไมต้องทำเช่นนั้น
ลูกค้าบริภาษพนักงานแมคโดนัลด์
คลิปลูกค้าชายใช้ถ้อยคำไม่สุภาพตะคอกใส่พนักงานหญิงของร้านแมคโดนัลด์ในสิงคโปร์ กลายเป็นไวรัลในโซเชียล มีเดีย และมีผู้เข้าชมกว่า 1 ล้านวิวและแชร์กว่า 15,000 ครั้ง
ไฟไหม้โรงแรมในกรุงมะนิลา
ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดไฟไหม้อาคารที่พักอาศัยในนครซาน ฟรานซิสโกของสหรัฐอเมริกา และโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์
ทรูมูฟ เอช ร่วมสนับสนุนกิจกรรม HU FRESHY CONTEST 2017 พร้อมมอบความรู้เชิงวิชาการ เรื่อง Thailand 4.0 และอนาคตเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย
เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ทรูมูฟ เอช ได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรม HU FRESHY CONTEST 2017 (ประกวดดาว-เดือน มหาวิทยาลัยหาดใหญ่)โดยมี คุณณรงค์ชัย อินปิน Account Executive EventSaleProvincial Management (Songkhla) ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน และมอบร
ไอที | 868 Views
งานเปิดตัวแอปพลิเคชั่นของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)
แม้จะเป็นผู้นำทางด้านไอทีและเทคโนโลยีอยู่แล้ว แต่ถึงกระนั้น ด้วยความไม่หยุดอยู่กับที่ ล่าสุด ศาสตราจารย์นายแพทย์สุทธิพันธ์จิตพิมลมาศ บอสใหญ่แห่ง สกว. ขอตามเทรนด์ของโลกยุคดิจิตัล จัดงานเปิด แอปพลิเคชั่นของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เพื่อเป็นช่อง
ไอที | 233 Views
เอเซอร์ปล่อยพลังมุ้งมิ้ง ด้วยโน้ตบุ๊คลิมิเต็ดอิดิชั่น Acer Hello Kitty ในประเทศไทย 300 เครื่อง !
เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดตัวโน้ตบุ๊คใหม่ล่าสุด ด้วยดีไซน์สีชมพูมุ้งมิ้งของ Acer Hello Kitty Limited Edition บอดี้สีขาวตัดขอบชมพูเข้ม ประดับลายคิตตี้และโลโก้ Hello Kitty สีโกลด์บริเวณฝาหลัง ป้องกันรอยนิ้วมือด้วยระบบนาโนอิมพริ้นท์ติ้ง หวานใสด้วยแ
ไอที | 630 Views
"Nokia 3310" กลับมาแล้วพร้อมฟังก์ชั่นใหม่เพียบ !!
กลับมาสร้างความฮือฮา และเป็นที่สนใจของชาวโซเซียลมีเดียได้อีกครั้งหลังจากการเปิดตัวตัว Nokia 3310 ที่กลับมาผงาดอีกครั้งในยุคสมัยใหม่พร้อมสีสันที่สดใส และเกมเจ้างูน้อย สุดแสนคลาสสิคที่ทำให้ครในยุค 90 หลงเสน่ห์ติดกันระงมในช่วงนั้น โดยในครั้งนี้ถูกผลิตและจัดจ
ไอที | 622 Views
เชิญชวนร่วมงาน SID “เมืองนวัตกรรมแห่งสยาม” แหล่งแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จุดพลังสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม ให้สังคมไทย
เพราะ นวัตกรรม ไม่ได้เป็นเพียงกุญแจที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้ก้าวพ้นกับดักรายได้ปานกลาง ไม่ได้แค่เปลี่ยนระบบเศรษฐกิจที่เคยพึ่งพาการเติบโตจากการส่งออกและลงทุนต่างประเทศไปสู่การเติบโตของเศรษฐกิจที่มาจากฐานความรู้ แต่นวัตกรรมยังสามารถเปลี่ยนแปลงสังคม และเป
วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) ในเครือมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดโครงการแข่งขันตอบปัญหาทางบัญชี ‘สัมมาอาชีวบัญชี มหาจักรีสิรินธร’ ครั้งที่ 5
วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) ในเครือมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดโครงการแข่งขันตอบปัญหาทางบัญชี สัมมาอาชีวบัญชี มหาจักรีสิรินธร ครั้งที่ 5 เฟ้นหาสุดยอดนักบัญชีระดับอาชีวศึกษา ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมา
STEW WARS EP.5 "เอนเบาะ กินป็อปคอร์น ติวหนังสือในโรงหนัง ฟรี !!"
การติวในโรงหนัง ที่จะมาให้ความรู้วิชาคณิต และ อังกฤษ ในแบบที่โรงเรียนไม่เคยสอน เปิดให้เด็กมัธยมทุกระดับชั้นมานั่งติวไปพร้อมกัน ฟรี !!!!!
ปิดเทอมนี้...ทรูปลูกปัญญา ชวนน้อง ม.ปลาย ค้นหาอาชีพในฝันที่แท้จริง เปิดรับสมัครเข้าร่วมเวิร์กช็อป "ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers รุ่น 2" วันนี้ – 31 มี.ค. 61
ปิดเทอมนี้...ทรูปลูกปัญญา ชวนน้อง ม.ปลาย ค้นหาอาชีพในฝันที่แท้จริง เปิดรับสมัครเข้าร่วมเวิร์กช็อป ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers รุ่น 2 วันนี้ 31 มี.ค. 61 ทาง www.trueplookpanya.com/TheDreamExplorers ภาพ : ทรูปลูกปัญญา กรุงเทพฯ 15 มีนาคม 2561
ทรูวิชั่นส์ปล่อยโปรโมชั่นใหม่ สมัครสมาชิกแพ็กเกจ แพลทินัม เอชดี รับฟรีทีวี !!!
ทรูวิชั่นส์ปล่อยโปรโมชั่นแรงรับหน้าร้อน สมัครสมาชิกแพ็กเกจ แพลทินัม เอชดี วันนี้ รับฟรี! ทีวี ชาร์ป อาควอส 40 นิ้ว มูลค่า 10,990 บาท ดูชัดสะใจ 65 ช่องเอชดี ส่งฟรีถึงบ้าน ครบถ้วน 163 ช่องจัดเต็มบนจอทีวีฟูลเอชดี ให้รับชมคอนเทนต์จากผู้ผลิตรายการคุณภาพระดับโล
เชิญชวนร่วมงาน SID “เมืองนวัตกรรมแห่งสยาม” แหล่งแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จุดพลังสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม ให้สังคมไทย
เพราะ นวัตกรรม ไม่ได้เป็นเพียงกุญแจที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้ก้าวพ้นกับดักรายได้ปานกลาง ไม่ได้แค่เปลี่ยนระบบเศรษฐกิจที่เคยพึ่งพาการเติบโตจากการส่งออกและลงทุนต่างประเทศไปสู่การเติบโตของเศรษฐกิจที่มาจากฐานความรู้ แต่นวัตกรรมยังสามารถเปลี่ยนแปลงสังคม และเป
I AM A DJ "Do You want to be ONE"
ONCEs Thailand ขอเชิญน้อง ๆ ม.ปลาย - มหาวิทยาลัย ที่กำลังหาอาชีพที่ชอบ ความฝันที่ใช่ มาสัมผัสประสบการณ์ กับอาชีพ DJ การผจญภัยในโลกของดนตรีอิเลคทรอนิกส์จะเป็นอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ กับพี่ดีเจมืออาชีพตัวจริง !
เมกาบางนา กระหน่ำแคมเปญ “เมกา ดีไลท์ฟูล ซัมเมอร์” ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2561
สิรินฉัตร แสงศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดศูนย์การค้าเมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว จัดแคมเปญ เมกา ดีไลท์ฟูล ซัมเมอร์ (Mega Delightful Summer) กระตุ้นการจับจ่ายของลูกค้า แลกรับฟรีของขวัญสุดชิคต้อนรับซัมเมอร์ เมื่อช้อปครบตามเงื่อนไข อาทิ เม

Webboard : News

กระทู้ล่าสุด
Follow us