Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
สำนักพระราชวังเปิดให้กราบถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้ถึง 30 กันยายนนี้
สำนักพระราชวังเปิดให้กราบถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้ถึง 30 กันยายนนี้ สำนักพระราชวังประกาศจะเปิดให้ประชาชนกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไปจนถึงวันที่ 30 กันยาย 60 ก่อน เพื่อเตรียมงานพระรา
โครงการประกวดออกแบบสื่อวีดีโอ กราฟิกเคลื่อนไหว
Motion Graphic รางวัล รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล สิทธิในการสอบใบประกาศนียบัตรวิชาชีพทางด้านไอที จำนวน 1 ครั้ง/คน สูงสุดจำนวน 4คน/ 1 ทีม สิทธิในการเข้าร่วมการแข่งขัน ACA Competition 2017 สูงสุดจำนวน 4 คน ผลงานที่ได้เผยแพร่จะ
Social Media | 75 Views
สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) พัฒนาแอปพลิเคชัน Museum Thailand โฉมใหม่ พร้อมเตรียมโหวตที่สุดแห่งพิพิธภัณฑ์ในดวงใจ
21 มิถุนายน 2560 ห้องสันทนาการ มิวเซียมสยาม กรุงเทพฯ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) เปิดตัวเว็บไซต์ www.museumthailand.com เต็มรูปแบบเพื่อเป็นศูนย์รวบรวมข้อมูลข่าวสารครบวงจรเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ถึง 1,500 แห่ง ทั่วประเทศไ
Social Media | 69 Views
ใครบอก “มนุษย์” แปลงร่างไม่ได้
การที่มนุษย์ธรรมดา ๆ คนหนึ่ง สามารถแปลงร่างเป็นยอดมนุษย์เพื่อปกป้องโลก อาจจะพบเห็นได้ทั่วไปในการ์ตูน แต่รู้ไหม ? ในชีวิตจริงทุกคนก็สามารถแปลงร่างได้เหมือนกัน
Social Media | 629 Views
Instagram เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เอาใจคนชอบอัพโหลดภาพแบบอัลบั้ม !
หลังจากเพิ่มฟีเจอร์ถ่ายทอดสดลงใน "Instagram" หรือ "IG" ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุด "Instagram" ได้ปล่อยฟีเจอร์ตัวใหม่เอาใจสาวก โดยการเพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้งานสามารถทำการอัปโหลดภาพและวิดีโอเป็นแบบอัลบั้มได้ !
Social Media | 718 Views
เติมน้ำมันล้นถัง! 7 วัยรุ่นเลือดร้อน รุมยำ-ไล่ยิงกลางปั๊ม
เหตุการณ์รุมทำร้ายเด็กปั๊ม เพียงเพราะเติมน้ำมันล้นถัง ทำรถเลอะ เจ้าของรถไม่พอใจ พาพวกรุม แถมไล่ยิงเดือดกลางถนน
ทั่วไป | 125 Views
จับ "เอมี่ อาเมเรีย" ลักลอบค้า "ไอซ์ - ยาอี" คาบ้านพัก!
ตำรวจ 191 รวบเอมี่ เอมาเรีย อดีตนางเอกละครชื่อดัง พร้อมแฟนหนุ่ม หลังพบลักลอบค้ายาไอซ์และยาอีมานานกว่า 1 ปี
วัยรุ่นกว่า 20 รุม 1 ฆ่าหนุ่มคู่อริเสียชีวิต
เหตุวัยรุ่นกว่า 20 คน รุมฆ่าวัยรุ่นคู่อริเสียชีวิต ที่เคหะบางบอน กรุงเทพมหานคร แฟนสาว และแม่ผู้เสียชีวิตแฉ ถึงขนาดที่ผู้ตายหนีเข้าไปในห้องพัก แต่กลุ่มก่อเหตุไม่ลดละบุกพังประตูตามเข้าไป
จำคุก แม่-ลูก ด่าตำรวจ 1 เดือน
ศาลแขวงพระนครใต้ พิพากษาจำคุก 1 เดือน พร้อมสั่งปรับ วัยรุ่น และ แม่ ด่าตำรวจทุ่งมหาเมฆ โดยโทษคำคุกให้รออาญา
"การท่าเรือ" ดวล "ชลบุรี" นัดชี้ชะตาเดิมพันอนาคต "ซิโก้"
ทรูโฟร์ยู ยิงสดเกมไทยลีก การท่าเรือ ดวลกับ ชลบุรี ไฮไลท์อยู่ที่เป็นการชี้ชะตาอนาคตการคุมของ”โค้ช ซิโก้”
กีฬา | 6K Views
"เมืองทอง" ถล่ม "สุพรรณบุรี" 4-1 ตาม 6 แต้ม ฟุตบอลไทยลีก
เมืองทอง ยูไนเต็ด เก็บชัยชนะ ตามหลัง บุรีรัมย์ จ่าฝูง 6 แต้ม ในศึกฟุตบอลไทยลีกนัดวันอาทิตย์
กีฬา | 277 Views
ทัพนักกีฬาพาราเกมส์ออกเดินทางวันนี้
“ทัพพาราไทย" รับมอบซิมโรมมิ่ง ทรู มูฟ เอช ก่อนบินลัดฟ้าถิ่น “เสือเหลือง” มาเลเซีย พร้อมล่า “เหรียญทอง” “อาเซียนพาราเกมส์ " ทางด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ลั่นเป้าหมาย คือ “เจ้าเหรียญทอง”
กีฬา | 3K Views
"ทรูวิชั่นส์" เปิดแพ็คเกจลุ้นดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกติดขอบสนาม
แฟนๆ พรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ติดตามฟุตบอลสดผ่าน ทรูวิชั่นส์ เตรียมเฮ เมื่อแคมเปญใหม่ "ทรูวิชั่นส์ พรีเมียร์ลีก วีไอพี บิ๊กแฟน" เตรียมเปิดโอกาสให้แฟนได้เดินตามความฝันไปชมฟุตบอลถึงเกาะอังกฤษ
กีฬา | 227 Views
Connext Ed news : โรงเรียนวัดทำเลไทยโปรดสัตว์
การพัฒนาผู้เรียนในปัจจุบัน ต้องพัฒนาในทุกมิติทั้งวิชาการและวิชาชีพ ติดตามได้ใน CONNEXT ED NEWS
เศรษฐกิจ | 38 Views
CONNEXT ED NEWS : โรงเรียนพิชัยวิทยา
วิทยาศาสตร์กับภูมิปัญญาท้องถิ่น สามารถเรียนรู้ร่วมกันได้ ติดตามในช่วง สานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS (คอนเน็กซ์อีดี นิวส์)
CONNEXT ED NEWS : “กลุ่มเซ็นทรัล จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการโรงเรียนประชารัฐ”
อุปกรณ์การเรียนรู้ที่ทันสมัยนั้น เป็นสิ่งสำคัญต่อพัฒนาการของเด็กๆ ติดตามในช่วง สานพลังประชารัฐ CONNEXT ED NEWS (คอนเน็กซ์อีดี นิวส์)
Connext Ed news : ธนาคารขยะโรงเรียนวัดยางนอน
Connext Ed สานพลังประชารัฐวันนี้ ไปดูผลิตภัณฑ์จากขยะรีไซเคิลของนักเรียนใน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี
"ซู จี" ชี้แจงสถานการณ์ในรัฐยะไข่
ส่วนบุคคลอีกคนหนึ่งที่ทั่วโลกจับตามองในขณะนี้ นางออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา ที่ไม่ได้เข้าประชุมสมัชชายูเอ็น แต่ออกมาพูดถึงปัญหาชาวโรฮิงญาต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการครั้งแรก
ต่างประเทศ | 57 Views
"ทรัมป์" ขู่ สหรัฐพร้อมทำลายเกาหลีเหนือ
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ใช้คำพูดถากถางและข่มขู่ผู้นำเกาหลีเหนือ กลางที่ประชุมสหประชาชาติ พร้อมประกาศ จะทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซากหากถูกคุกคามหนัก
เม็กซิโกเผชิญแผ่นดินไหวขนาด 7.1
เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.1 ในพื้นที่ภาคกลางของเม็กซิโก บางส่วนของอาคารหลายหลังพังถล่ม รถยนต์หลายคันถูกเศษซากปรักหักพังหล่นทับ ท่อแก๊สและท่อประปารั่วไหล รวมทั้งไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่
อลังการงานย้ายวัดในเซี่ยงไฮ้
ศาลาวัดพุทธชื่อดังอายุ 135 ปีในนครเซี่ยงไฮ้ได้รับการเคลื่อนย้ายจากจุดเดิมไปประมาณ 30 เมตร 60 เซนติเมตร ส่วนจะทำอย่างไรนั้น ไปดูภาพกันดีกว่า
งานเปิดตัวแอปพลิเคชั่นของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)
แม้จะเป็นผู้นำทางด้านไอทีและเทคโนโลยีอยู่แล้ว แต่ถึงกระนั้น ด้วยความไม่หยุดอยู่กับที่ ล่าสุด ศาสตราจารย์นายแพทย์สุทธิพันธ์จิตพิมลมาศ บอสใหญ่แห่ง สกว. ขอตามเทรนด์ของโลกยุคดิจิตัล จัดงานเปิด แอปพลิเคชั่นของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เพื่อเป็นช่อง
ไอที | 25 Views
เอเซอร์ปล่อยพลังมุ้งมิ้ง ด้วยโน้ตบุ๊คลิมิเต็ดอิดิชั่น Acer Hello Kitty ในประเทศไทย 300 เครื่อง !
เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดตัวโน้ตบุ๊คใหม่ล่าสุด ด้วยดีไซน์สีชมพูมุ้งมิ้งของ Acer Hello Kitty Limited Edition บอดี้สีขาวตัดขอบชมพูเข้ม ประดับลายคิตตี้และโลโก้ Hello Kitty สีโกลด์บริเวณฝาหลัง ป้องกันรอยนิ้วมือด้วยระบบนาโนอิมพริ้นท์ติ้ง หวานใสด้วยแ
ไอที | 436 Views
"Nokia 3310" กลับมาแล้วพร้อมฟังก์ชั่นใหม่เพียบ !!
กลับมาสร้างความฮือฮา และเป็นที่สนใจของชาวโซเซียลมีเดียได้อีกครั้งหลังจากการเปิดตัวตัว Nokia 3310 ที่กลับมาผงาดอีกครั้งในยุคสมัยใหม่พร้อมสีสันที่สดใส และเกมเจ้างูน้อย สุดแสนคลาสสิคที่ทำให้ครในยุค 90 หลงเสน่ห์ติดกันระงมในช่วงนั้น โดยในครั้งนี้ถูกผลิตและจัดจ
ไอที | 393 Views
ฟอเรสเตอร์จัดอันดับ อะโดบีครองตำแหน่งผู้นำด้านระบบจัดการเว็บคอนเทนต์
เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับเป็นผู้นำในรายงาน The Forrester Wave สำหรับระบบจัดการเว็บคอนเทนต์ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2560 (The Forrester Wave: Web Content Management Systems, Q1 2017)
ไอที | 168 Views
การแข่งขันโต้วาทีระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย Law Chula Debating
พวกเรากำลังรอพวกคุณอยู่ ขอเชิญร่วมกิจกรรม เวทีสำหรับนักพูดมากความสามารถกับ การแข่งขันโต้วาทีระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย Law Chula Debating เนื่องในงานนิตินิทรรศน์ ประจำปีการศึกษา 2560 ในหัวข้ออันสุดร้อนแรง เวทีจะลุกเป็นไฟ ASEAN ไม่ควรมี ประเทศไทย ภาพ :
แลคตาซอย จัดประกวดเขียนความในใจบอกรักแม่ ส่งเสริมเยาวชนรุ่นใหม่ใช้ภาษาไทยถูกต้อง
การเขียน เป็นอีกหนึ่งวิธีการสื่อสารที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าเสียงหรือภาพ แต่จากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่ทำให้รูปแบบการสื่อสารเปลี่ยนแปลงไป เยาวชนรุ่นใหม่นิยมใช้โซเชียลมีเดียส่งข้อความสั้น ๆ ง่าย ๆ เน้นโต้ตอบรวดเร็ว โดยบางครั้งไม่ได้คำนึงถึงหลักการเขีย
Satit PIM บูรณาการความคิด วิทยาศาสตร์สร้างสรรค์ ส่งเสริมกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2560
โรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (สาธิตพีไอเอ็ม) จัดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2560 ภายใต้แนวคิด ความคิด วิทยาศาสตร์สร้างสรรค์ โดยงานจัดขึ้นที่โรงเรียนสาธิต PIM ถ.แจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี กิจกรรมดังกล่าว ได้รับเกียรติจากอา
เด็กไทยคว้ารองแชมป์สร้างหุ่นโลกที่จีน! ในเวทีการแข่งขันออกแบบหุ่นยนต์นานาชาติ IDC Robocon 2017
เด็กไทยคว้ารองแชมป์สร้างหุ่นโลกที่จีน! ในเวทีการแข่งขันออกแบบหุ่นยนต์นานาชาติ IDC Robocon 2017 ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬ
งานเปิดตัวแอปพลิเคชั่นของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)
แม้จะเป็นผู้นำทางด้านไอทีและเทคโนโลยีอยู่แล้ว แต่ถึงกระนั้น ด้วยความไม่หยุดอยู่กับที่ ล่าสุด ศาสตราจารย์นายแพทย์สุทธิพันธ์จิตพิมลมาศ บอสใหญ่แห่ง สกว. ขอตามเทรนด์ของโลกยุคดิจิตัล จัดงานเปิด แอปพลิเคชั่นของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เพื่อเป็นช่อง
รวมโปรแกรมหนังช่องทีวีดังประจำสัปดาห์
ทุกวันนี้สื่อต่าง ๆ ได้เข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์โลกมากขึ้น โดยเฉพาะสื่อบันเทิงที่มีไว้ให้เราทุกคนได้รับชมเพื่อความผ่อนคลาย หนังในโรงภาพยนตร์ก็เข้าฉายให้ชมกันเป็นว่าเล่น สื่อทางโทรทัศน์บ้านเราก็มีหลากหลายช่องทางให้ได้เลือกเสพสรรรายการต่า
“กรีน อัษฎาพร” ชวนชิมของอร่อยย้อนรอยวิถีชีวิตริมน้ำ ในงาน “Thai Taste Mingle ของกินริมน้ำ”
กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมเทศกาลความสนุกสนานและความอร่อยภายใต้บรรยากาศตลาดน้ำสุดคลาสสิค TALAD Design ร่วมกับ MBK Centerนำโดย คุณศิรฐา สุขสว่าง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายการตลาดจัดงาน Thai Taste Mingle ของกินริมน้ำ
การแข่งขันโต้วาทีระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย Law Chula Debating
พวกเรากำลังรอพวกคุณอยู่ ขอเชิญร่วมกิจกรรม เวทีสำหรับนักพูดมากความสามารถกับ การแข่งขันโต้วาทีระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย Law Chula Debating เนื่องในงานนิตินิทรรศน์ ประจำปีการศึกษา 2560 ในหัวข้ออันสุดร้อนแรง เวทีจะลุกเป็นไฟ ASEAN ไม่ควรมี ประเทศไทย ภาพ :

Webboard : News

กระทู้ล่าสุด
Follow us