Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Home > Knowledge > News
Editor's Picks
ประกาศระเบียบการประดับธงชาติ : ประดับธงวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร.10 ส่วนวันคล้ายวันวันเฉลิมฯ ร.9 ประดับธง 5 - 6 ธ.ค. เลิกประดับธงชาติ วันฉัตรมงคล
ครม. มีมติแก้ไขระเบียบสำนักนายกฯ เพิ่มวันที่ 28 ก.ค.และ 29 ก.ค. ให้ชักและประดับธงชาติในวันเฉลิมพระชนมพรรษารัชกาลที่ 10 ยกเลิกการใช้ธงชาติในวันที่ 5 พ.ค. กำหนดให้วันที่ 28 ก.ย. เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย 11 ก.ค.60 พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประ
สามเณรปลูกปัญญาธรรม คว้ารางวัลนาฏราช 3 ปีซ้อน
สามเณรปลูกปัญญาธรรม คว้ารางวัลนาฏราช 3 ปีซ้อน
บันเทิง | 251 Views
นักร้องนำ Linkin Park ลาโลกในวัย 41 ปี
นักร้องนำ Linkin Park ลาโลกในวัย 41 ปี
Active hashtag ร้อน “ ควรปิดหรือเปิดเมื่อรู้ตัวว่า เป็นเพศท่ี 3 ”
Active hashtag ร้อน “ ควรปิดหรือเปิดเมื่อรู้ตัวว่า เป็นเพศท่ี 3 ”
“ป๊อปปี้” ปลื้ม ถูกเซอร์ไพรส์วันเกิด
“ป๊อปปี้” ปลื้ม ถูกเซอร์ไพรส์วันเกิด
โครงการประกวดออกแบบสื่อวีดีโอ กราฟิกเคลื่อนไหว
Motion Graphic รางวัล รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล สิทธิในการสอบใบประกาศนียบัตรวิชาชีพทางด้านไอที จำนวน 1 ครั้ง/คน สูงสุดจำนวน 4คน/ 1 ทีม สิทธิในการเข้าร่วมการแข่งขัน ACA Competition 2017 สูงสุดจำนวน 4 คน ผลงานที่ได้เผยแพร่จะ
Social Media | 24 Views
สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) พัฒนาแอปพลิเคชัน Museum Thailand โฉมใหม่ พร้อมเตรียมโหวตที่สุดแห่งพิพิธภัณฑ์ในดวงใจ
21 มิถุนายน 2560 ห้องสันทนาการ มิวเซียมสยาม กรุงเทพฯ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) เปิดตัวเว็บไซต์ www.museumthailand.com เต็มรูปแบบเพื่อเป็นศูนย์รวบรวมข้อมูลข่าวสารครบวงจรเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ถึง 1,500 แห่ง ทั่วประเทศไ
Social Media | 31 Views
ใครบอก “มนุษย์” แปลงร่างไม่ได้
การที่มนุษย์ธรรมดา ๆ คนหนึ่ง สามารถแปลงร่างเป็นยอดมนุษย์เพื่อปกป้องโลก อาจจะพบเห็นได้ทั่วไปในการ์ตูน แต่รู้ไหม ? ในชีวิตจริงทุกคนก็สามารถแปลงร่างได้เหมือนกัน
Social Media | 589 Views
Instagram เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เอาใจคนชอบอัพโหลดภาพแบบอัลบั้ม !
หลังจากเพิ่มฟีเจอร์ถ่ายทอดสดลงใน "Instagram" หรือ "IG" ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุด "Instagram" ได้ปล่อยฟีเจอร์ตัวใหม่เอาใจสาวก โดยการเพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้งานสามารถทำการอัปโหลดภาพและวิดีโอเป็นแบบอัลบั้มได้ !
Social Media | 663 Views
ชี้ชะตา “ยิ่งลักษณ์” คดีจำนำข้าว 25 สิงหาคมนี้
ศาลฎีกาฯ นัดฟังคำพิพากษาในคดีรับจำนำข้าว “ยิ่งลักษณ์” 25 สิงหาคมนี้
ทั่วไป | 643 Views
“ศรีวราห์” จับตามือที่ 3 หวั่นสร้างสถานการณ์ คดีจำนำข้าว
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยรอบศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคดีจำนำข้าว พร้อมเพิ่มกำลังตำรวจ หวั่นมือที่ 3 สร้างสถานการณ์
เด็กสาวพิการถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายเสียชีวิต
พ่อเลี้ยง อ้าง แค่ปาสบู่ไปโดนศีรษะ หลังเด็กสาววัย 16 พิการออทิสติก นอนติดเตียง ถูกทำร้ายเลือดคั่งสมองและเสียชีวิตในที่สุด ทางญาติขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
โครงการสามเณรฯรับรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 8
รายการโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรมปี 5 รับรางวัลรายการเด็กยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 8 ขณะที่ละครนาคี แรงอย่างต่อเนื่อง กวาดรางวัลไปถึง 10 รางวัล โดยเฉพาะรางวัลละครยอดเยี่ยม
ลูกยางสาวไทยพร้อมลุย "เวิลด์กรังด์ปรีซ์" สนาม 3
ทีมลูกยางสาวไทยพร้อมลงสู้ศึกวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 สนามที่ 3 ที่ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก 21-23 ก.ค.นี้
กีฬา | 76 Views
"ไทย" แค่เจ๊า "มองโกเลีย" 1-1 ศึกยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย
ทีมชาติไทย ทำได้แค่เสมอ มองโกเลีย 1-1 ในรอบคัดเลือก กลุ่มเอช ฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย
กีฬา | 90 Views
"ทรูวิชันส์"ต้อนรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่
มีข่าวดีมาบอกสำหรับสมาชิกทรูวิชันส์ เพราะทรูวิชันส์ ต้อนรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ ดู ครบ ชัด เต็มจอ พร้อมเปิดโปรโมชั่นใหม่ แค่มีใบเสร็จมือถือ, ทีวี, แท็ปเล็ต, คอมพิวเตอร์ ใช้สมัครทรูวิชันส์ รับส่วนลดทันที
กีฬา | 104 Views
ทรูโฟร์ยูยิงสดสนุ้กเกอร์ "ทรู ลพบุรีคัพ" เสาร์ 22ก.ค.นี้
ทรูโฟร์ยูช่อง 24 เตรียมถ่ายทอดสดการแข่งขันสนุ้กเกอร์ ชิงแชมป์ "ทรู - แสงโสม ลพบุรี คัพ 2017" ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคมนี้
กีฬา | 2K Views
CONNEXT ED NEWS : “กล่องทิชชู่ จากผ้าไหมลายไทย โรงเรียนรอซีดี”
การนำผ้าไหมลายไทยมาทำเป็นกล่องทิชชู่ จะสวยงามขนาดไหน ไปติดตามใน CONNEXT ED(คอนเน็กซ์อีดี) NEWS
เศรษฐกิจ | 300 Views
โครงข่ายไฟเบอร์ออพติกระบบสื่อสารความเร็วสูง
ติดตามข่าวสังคมธุรกิจที่น่าสนใจกันครับ ไคซ์ จับมือกับ ทรูบิสิเนส วางโครงข่ายไฟเบอร์ออพติก ระบบสื่อสารความเร็วสูง เพื่อเสริมศักยภาพศูนย์ประชุม และแสดงสินค้าจังหวัดขอนแก่น เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคนี้
CONNEXT ED NEWS : “โรงเรียนสมสะอาดพิทยาสรรพ์ จ.กาฬสินธุ์”
การทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างคุณครูและนักเรียน ติตามได้ CONNEXT ED (คอนเน็กซ์อีดี) NEWS
กฟน.ลงนามเปลี่ยนสายไฟลงใต้ดิน
การไฟฟ้านครหลวงจัดลงนามการเปลี่ยนสายไฟฟ้าลงใต้ดิน
เจ้าชายซาอุฯ ถูกจับหลังทำร้ายประชาชน
เจ้าชายองค์หนึ่งในราชวงศ์ซาอุดิอาระเบีย ถูกตำรวจจับกุม ตามพระราชบัญชาของสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดัลอะซิซ หลังจากคลิปเจ้าชายคนนั้นทำร้ายร่างกายและคุกคามประชาชนถูกเผยแพร่ในโซเชียล มีเดีย
ต่างประเทศ | 98 Views
เตือนวิกฤติน้ำท่วมอังกฤษ
สำนักอุตุนิยมวิทยา เตือนจะเกิดพายุฝนรุนแรงกระจายในหลายพื้นที่ของสหราชอาณาจักร รวมทั้งการเกิดน้ำท่วมฉับพลันซ้ำอีก ขณะที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงผู้ติดอยู่ในพื้นที่วิกฤติออกมา
ผู้สูญหายเมื่อ 75 ปีก่อนโผล่จากน้ำแข็ง
การพบศพในน้ำแข็งของคู่รักหายไปเป็นเวลา 75 ปีที่พบในธารน้ำแข็งของ เทือกเขาแอลป์ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ศพของคู่รักที่หายไปยังคงสมบูรณ์
ไม่ใช่ฉากแอ็คชั่น!! รถบรรทุกสีระเบิดบนทางด่วนในจีน
รถพ่วงบรรทุกสีเกิดระเบิดอย่างรุนแรง กลางทางด่วนในมณฑลเจ้อเจียงของจีน โชคดีคนขับและคนอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง ไม่ได้รับอันตราย
เอเซอร์ปล่อยพลังมุ้งมิ้ง ด้วยโน้ตบุ๊คลิมิเต็ดอิดิชั่น Acer Hello Kitty ในประเทศไทย 300 เครื่อง !
เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดตัวโน้ตบุ๊คใหม่ล่าสุด ด้วยดีไซน์สีชมพูมุ้งมิ้งของ Acer Hello Kitty Limited Edition บอดี้สีขาวตัดขอบชมพูเข้ม ประดับลายคิตตี้และโลโก้ Hello Kitty สีโกลด์บริเวณฝาหลัง ป้องกันรอยนิ้วมือด้วยระบบนาโนอิมพริ้นท์ติ้ง หวานใสด้วยแ
ไอที | 378 Views
"Nokia 3310" กลับมาแล้วพร้อมฟังก์ชั่นใหม่เพียบ !!
กลับมาสร้างความฮือฮา และเป็นที่สนใจของชาวโซเซียลมีเดียได้อีกครั้งหลังจากการเปิดตัวตัว Nokia 3310 ที่กลับมาผงาดอีกครั้งในยุคสมัยใหม่พร้อมสีสันที่สดใส และเกมเจ้างูน้อย สุดแสนคลาสสิคที่ทำให้ครในยุค 90 หลงเสน่ห์ติดกันระงมในช่วงนั้น โดยในครั้งนี้ถูกผลิตและจัดจ
ไอที | 302 Views
ฟอเรสเตอร์จัดอันดับ อะโดบีครองตำแหน่งผู้นำด้านระบบจัดการเว็บคอนเทนต์
เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับเป็นผู้นำในรายงาน The Forrester Wave สำหรับระบบจัดการเว็บคอนเทนต์ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2560 (The Forrester Wave: Web Content Management Systems, Q1 2017)
ไอที | 118 Views
รองศาสตร์ตราจารย์ ดร.พิสิษฐ์ ชาญเกียรติก้อง เผย สาเหตุแรงงานด้านไอทีขาดแคลนหนักในปัจจุบัน
เมื่อช่วงปี 2541 เทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทในประเทศไทย และได้พัฒนาศักยภาพของเทคโนโลยีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งการสร้างนวัตกรรมใหม่เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับสื่อการเรียนการสอน และสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ จนปัจจุบันสิ่งเหล่านี้ได้มีอิทธิพลต่อคนไทยเป็นอย่างมาก
ไอที | 1K Views
สาธิตนวัตกรรม มทร.ธัญบุรี เตรียมเปิดสอน ม.1 ปี 61
รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงเรียนสาธิตนวัตกรรม มทร.ธัญบุรี ทั้งทรงทอดพระเนตรการเรียนการสอน และนิทรรศการ
โครงการดี ๆ ของ สกอ ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตของคนไทย
ทำดีก็มีได้ กับการประกอบการเพื่อสังคม แค่คลิกก็เปลี่ยนคุณ เปลี่ยนโลก ! เริ่มเรียน 15 พฤษภาคม 2560 ภาพ : มาเรียนรู้รายวิชาการประกอบการเพื่อสังคมเบื้องต้น (INTRODUCTION TO SOCIAL ENTREPRENEURSHIP) การประกอบการเพื่อสังคม (Social Entrepreneurship: SE) เ
สมเด็จพระเทพ ฯ เสด็จเปิดอาคารเรียน มทร.ธัญบุรี
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงเรียนสาธิตนวัตกรรมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จ.ปทุมธานี และทรงทอดพระเนตรการเรียนการสอน และนิทรรศการผลงานของนักเรียน
ร่าง พ.ร.บ.การศึกษาชาติ ฉบับใหม่
คกก.อิสระฯ เตรียมยกร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติฉบับใหม่ ใช้ร่าง พ.ร.บ.ฯ ปี 45 ที่ มีชัย เป็นประธานร่างมาเป็นฐาน พร้อมเห็นชอบบุคคลภายนอกเป็นกรรมการในคณะอนุฯ เพิ่มเติม และนำการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมลดความเหลื่อมล้ำ ช่วยเด็กพื้นที่ห่างไกลเข้าถึงกลุ่มวิชาได้อ
“Smooth E” เผยโฉมพรีเซนเตอร์ผิวสุขภาพดี “คิมเบอร์ลี่” พร้อมแนะวิธีดูแลผิวสุขภาพดี
ผลิตภัณฑ์เวชสำอางคัดสรรคุณภาพวัตถุดิบและกระบวนการผลิตระดับเดียวกับมาตรฐานการผลิตของโรงพยาบาล Smooth E พร้อมเผยนวัตกรรมล่าสุด Advanced MES Technology ในงาน Skin Medical Health Check โดยเวชสำอาง Smooth E พร้อมกระทบไหล่ และฟังเคล็บลับการดูแลสุขภาพผิวจากพรีเซ
"ชิเซโด้" จัดงาน "The Infinity of Beauty" ฉลอง 145 ปี แบรนด์ความงามระดับตำนานญี่ปุ่น
จัดยิ่งใหญ่อลังการ ให้สมกับเป็นแบรนด์ความงามที่อยู่คู่ผู้หญิงรักความสวยงามมาอย่างยาวนาน สำหรับงานThe Infinity of Beautyฉลองครบ145 ปี แบรนด์ความงามระดับตำนานจากญี่ปุ่น และ45ปี แห่งความสำเร็จในประเทศไทยงานนี้นางเอกสาวสวย แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์แบรนด์แอมบาสเดอร์
"เต้ย จรินทร์พร" ชวน "ก้อง ไฮฟว์ซาลอน" อัพเดทเทรนด์ทรงผมในงาน "Chic Blooming"
จัดเต็มกันให้สะใจ !!! กับเทศกาลโปรโมชั่นสุดว้าวแห่งปีโดย กูร์ มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ตในเครือเดอะมอลล์กรุ๊ป กับงาน Chic Blooming 2017 : Hair Festival ที่ครั้งนี้ขอกลับมาเอาใจคนรักเส้นผมและผลิตภัณฑ์หลากหลายแบรนด์ดังในราคาพิเศษตลอด 7 วันเต็ม ณแกรนด์ฮอลล์ ชั
“แลคตาซอย” จัดประกวดเขียนความในใจบอกรักแม่ด้วยลายมือ
แลคตาซอย ต้อนรับเดือนแห่งวันแม่ ด้วยการจัดโครงการ แลคตาซอยรักแม่ ปี 2560 เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกๆ ทุกเพศ ทุกวัย ได้ถ่ายทอดความรักที่มีต่อแม่ โดยส่งผลงานภาพถ่ายของตนเองกับแม่เข้ามาประกวด ในหัวข้อ เขียนด้วยมือ... สื่อถึงใจ ให้แม่อ่าน สำหรับการประกวดแบ่ง

Webboard : News

กระทู้ล่าสุด
Follow us