Home
Education
Knowledge
Friends
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Home > Knowledge > Music
Editor's Picks
เล่นดนตรีมีประโยชน์ต่อสมอง
เมื่อคุณฟังดนตรี หลายบริเวณของสมองของคุณเข้าไปเกี่ยวข้องและปฏิบัติงาน แต่เมื่อคุณเล่นเครื่องดนตรี กิจกรรมนั่นกลายเป็นมากกว่าการบริหารร่างกายทั้งตัวสำหรับสมอง มันเกิดอะไรขึ้นกัน อนิตา คอลลินส์ อธิบายถึงพลุที่เกิดขึ้นในสมองของนักดนตรี เมื่อพวกเขาเล่นดนตรี
Others | 776 Views
สิ้นแล้ว ! "พินิจ ฉายสุวรรณ" ศิลปินแห่งชาติวัย 84 ปี
วงการดนตรีไทยเศร้าอีกครั้ง เมื่อศิลปินอาวุโสวัย 84 ปี พินิจ ฉายสุวรรณ ได้เสียชีวิตลงเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมาด้วยโรคชรา โดยเสียชีวิตที่บ้านในอำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
คอนเสิร์ตแห่งความประทับใจ BBC Symphony Orchestra Concerts in Bangkok
วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยความร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศ British Council Thailand และสมาคมชุมชนคนอังกฤษในประเทศไทย ร่วมกันจัดการแสดงคอนเสิร์ต BBC Symphony Orchestr
Chuck Berry ตำนานร็อกแอนด์โรลเสียชีวิตแล้วด้วยวัย 90 ปี
เป็นเรื่องเศร้าสำหรับแฟนเพลงและคนในวงการเพลง เมื่อทราบข่าวศิลปินร็อกแอนด์โรลชาวอเมริกัน Chuck Berry (ชัค เบอร์รี) ได้อำลาโลกไปด้วยวัย 90 ปี เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2560
“TPO at the Movies” สุดยอดคอนเสิร์ตบทเพลงจากภาพยนตร์
รับประกันความไพเราะในคอนเสิร์ตบทเพลงจากภาพยนตร์ TPO at the Movies โดยทีพีโอขอรับรองว่า คอนเสิร์ตบทเพลงจากภาพยนตร์ในครั้งนี้ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน โดยวาทยกรชาวไทย ธนพล เศตะพราหมณ์ ร่วมฟังการบรรเลงเพลงที่ไพเราะกันได้ ในวันที่ 17 - 18 มี.ค
BCC Go Forward Music ครั้งที่ 1 ‘CHICK COREA ELEKTRIC BAND LIVE IN BANGKOK’
บินตรงมาเมืองไทยเพื่อจัดคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 75 ปี ให้ศิลปินแจ๊สระดับโลก Chick Corea เสาร์ที่ 11 มีนาคมนี้ แฟนเพลงแจ๊สมาร่วมสัมผัสไปกับดนตรีแจ๊สระดับโลกกัน ในคอนเสิร์ต BCC Go Forward Music ครั้งที่ 1 CHICK COREA ELEKTRIC BAND LIVE IN BANGKOK
“จากถนนสู่ดวงดาว” นักร้องไม้เท้าขาวสู่ศิลปิน ตอนที่ 2
ผู้พิการทางสายตาในโครงการพัฒนาศักยภาพนักร้องและนักดนตรีตาบอด จากถนนสู่ดวงดาวหรือ From street to Star หรือ S to S เข้ารับการฝึกพัฒนาศักยภาพ และทักษะการแสดง จากครูสอนการแสดงมืออาชีพ อย่างครูแอ๋ม-พรเพ็ญ ฟ้าอำนวย และครูหลุยส์-กฤษณ์ สงวนปิยะพันธ์
Others | 40 Views
ศิลปิน S2S กลุ่มผู้พิการที่มีความสามารถด้านดนตรี พิสูจน์ให้สังคมเห็นว่า ความพิการไม่ใช่อุปสรรค ในการดำเนินชีวิต
กลุ่มไม้เท้าขาว S2S หรือ From Street to Stars ซึ่งเป็นกลุ่มศิลปินที่มีความพิการทางสายตา ได้ก้าวข้ามอุปรรคของร่างกาย คือความพิการทางสายตา และผลักดันความฝันของตนเอง ด้วยความมุ่งมั่นและพลังบวก สามารถพิสูจน์ให้สังคมเห็นว่า ความพิการไม่ใช่อุปสรรค ในการดำเนินชี
Others | 48 Views
เล่นดนตรีมีประโยชน์ต่อสมอง
เมื่อคุณฟังดนตรี หลายบริเวณของสมองของคุณเข้าไปเกี่ยวข้องและปฏิบัติงาน แต่เมื่อคุณเล่นเครื่องดนตรี กิจกรรมนั่นกลายเป็นมากกว่าการบริหารร่างกายทั้งตัวสำหรับสมอง มันเกิดอะไรขึ้นกัน อนิตา คอลลินส์ อธิบายถึงพลุที่เกิดขึ้นในสมองของนักดนตรี เมื่อพวกเขาเล่นดนตรี
Others | 776 Views
We : พอ "เพลงของพ่อ" - บทเพลงแสนไพเราะ จากพลังจิตอาสาทางดนตรีกว่า 1,000 ชีวิต เพื่อถวายในหลวง รัชกาลที่ 9
ขอเชิญฟังบทเพลง We : พอ "เพลงของพ่อ" - บทเพลงแสนไพเราะ ที่หลายชีวิต ร่วมใจกันทำถวายในหลวง รัชกาลที่ 9
Others | 530 Views

Webboard : Music

กระทู้ล่าสุด
Follow us