Home
Education
Knowledge
Friends
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Home > Knowledge > Language
รวมความรู้เกี่ยวกับความหมายของพระนาม การใช้คำราชาศัพท์ และคำถวายสักการะที่ถูกต้องกับสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20
พระราชพิธีสถาปนาสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 ความหมายของพระนาม รวมถึงวิธีการใช้คำราชาศัพท์ และคำแสดงความยินดีที่ถูกต้องกับสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 พุทธศาสนิกชนต่างยินดีที่มีสมเด็จพระสังฆราชพระองค์ใหม่ และขอถวายสักการะแด่สมเด็จพระสังฆราช
มารู้จักความหมายของ "สัตมวาร - ปัณรสมวาร - ปัญญาสมวาร - ศตมวาร"
มาทำความรู้จักที่มาและความหมายของ "สัตมวาร - ปัณรสมวาร - ปัญญาสมวาร - ศตมวาร"
มาใช้ 'ราชัน' - 'ราชันย์' ให้ถูกกันเถอะ
ในช่วงที่ผ่านมาเราได้เห็นประชาชนคนไทย สื่อมวลชน หน่วยงานรวมถึงองค์กรต่างๆ ออกมาแสดงความจงรักภักดีและความอาลัยรักต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่รัชกาลที่ 9 กันมาก หนึ่งในคำที่เรานิยมหยิบยกมาใช้ก็คือคำว่าราชัน และ ราชันย์ เพื่อสื่อถึงองค์พระมหากษัตริย์ แต่คุณทรา
วิธีขานพระนาม คำถวายพระพร รวมถึงคำราชาศัพท์ ที่ควรใช้ สำหรับในหลวง ร.10 โดยราชบัณฑิตยสภา
วิธีออกเสียงการขานพระนาม และคำถวายพระพร รวมถึงคำราชาศัพท์ ที่ควรใช้ สำหรับในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยราชบัณฑิตยสภา
ภาษาเกาหลี : บอกความรู้สึกอย่างไรให้ดูโปร
วันนี้อารมณ์ดี๊ดี พอมาพรุ่งนี้อารมณ์ไม่ดีเพราะรู้สึกเหนื่อยจากการทำงานเหลือเกิน หากเราเจอเพื่อนชาวเกาหลีเข้ามาทักทายถามเราว่าสบายดีมั้ย เป็นอย่างไรบ้าง แต่คำศัพท์ที่อยู่ในหัวมีน้อยเหลือเกิน เราจึงตอบกลับไปได้แค่ว่า ฉันสบายดีค่ะ ทั้งๆที่ใจอยากบอกว่า ฉันเหน
เรียนรู้คำศัพท์ “ชื่อเดือนของภาษาเกาหลี”
Pixabay ในภาษาไทยเรามีชื่อเฉพาะไว้เรียกเดือนในแต่ละเดือนของเราตั้งแต่เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม ไปจนถึงธันวาคม แล้วรู้มั้ยคะว่าในภาษาเกาหลีนั้น เขาเรียกเดือนแต่ละเดือนว่าอย่างไร สำหรับภาษาเกาหลีจะไม่มีชื่อเฉพาะไว้เรียกเดือนเหมือนอย่างบ้านเรา
คงกริช? Konglish? 콩글리쉬? คืออะไรนะ
Pixabay ผู้อ่านเคยได้ยินคำว่า คงกริช หรือ คงกึลลีชวิ บ้างมั้ยคะ คงกริช หรือ Konglish หรือ 콩글리쉬ก็คือ คำยืมในภาษาเกาหลี นั่นเองค่ะ ในภาษาไทย และอีกหลายๆ ภาษาบนโลกนี้ต่างมีคำศัพท์พิเศษที่ยืมจากภาษาของประเทศอื่นแล้วนำไปใช้ในภาษาของตัวเองทั้งนั้น ภาษาเกา
เคล็ดลับช่วยจำคำศัพท์ภาษาเกาหลี
안녕하세요! อันยองฮาเซโยค่า... วันนี้มีวิธีช่วยจำคำศัพท์ภาษาเกาหลีที่เชื่อว่าถ้าได้ลองทำแล้วจะช่วยให้ผู้เรียนภาษาเกาหลีหรือผู้ที่เริ่มสนใจในภาษาเกาหลีจดจำคำศัพท์ได้ง่ายขึ้น ลองมาอ่านกันก่อนนะคะ อย่าเพิ่งตีจากกันไปไหน การช่วยจำแบบนี้เรียกว่า การจำคำศัพท์ด้วยภาพ
เทคนิคการจำ 10 ตัวอักษรคันจิพื้นฐานอย่างสร้างสรรค์
ตัวอักษรคันจิ เป็นอีกหนึ่งในความกังวลใจของคนเรียนภาษาญี่ปุ่น แต่ถ้าเราเรียนรู้และจำอย่างสร้างสรรค์รับรองคันจิจะเป็นเรื่องสนุกแน่นอน ลองมาดูวิธีการจำ 10 คันจิง่ายๆ กันค่ะ
เก่งภาษาญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องยาก
เก่งภาษาญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องยาก สวัสดีทุกท่านที่เข้ามารับชมนะค่ะ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นกันนะค่ะ
เก่งภาษาญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องยาก
เก่งภาษาญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องยาก มาเข้าใจไปด้วยกันนะคะ
10 สำนวนภาษาอังกฤษที่มีความหมายคล้ายสำนวนไทย
อยากจะชวนทุกคนมาลองทำความรู้จักกับสำนวนสุภาษิตภาษาอังกฤษโดยเราจะนำมาเปรียบเทียบกับสำนวนไทยที่มีความหมายใกล้เคียงกันเพื่อให้ทุกคนทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้น
8 เทคนิคการเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบเร่งด่วน!
การเรียนรู้ภาษาอังกฤษในระยะเวลาสั้นๆอาจจะดูเป็นไปได้ยาก แต่แน่นอนว่า ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ เพียงแค่อาศัย 8 เทคนิคง่ายๆที่เรานำมาเสนอให้กับคุณในวันนี้ คุณก็จะสามารถเก่งภาษาอังกฤษในเวลาสั้นๆได้อย่างไม่น่าเชื่อ
รวมศัพท์ภาษาอังกฤษบอกลักษณะนิสัยตามราศีเกิด
อยากรู้คนราศีไหนมีลักษณะนิสัยข้อดี ข้อเสียอย่างไร มาทางนี้เรามีคำทำนายนิสัยตามราศีเกิด (zodiac) มาบอก แต่ที่ไม่ธรรมดา เราจะบอกกันเป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษด้วยนะ
At the hotel รวมประโยคภาษาอังกฤษที่เจอบ่อยในการจองโรงแรม
เตรียมตัวไปเที่ยวต่างประเทศ จะพูดจองโรงแรมอย่างไรดี?รวมประโยคภาษาอังกฤษเจอบ่อยในโรงแรมตั้งแต่จองห้องพักถึงเช็กเอ้าท์มาให้แล้ว

Webboard : ภาษา

กระทู้ล่าสุด
Follow us