Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Contents of the week
รวมร้านขนมหวาน สไตล์ขนมไทยโบราณ ที่หากินได้ในกรุงเทพฯ
#ขนมหวานของไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลก ตามไปลิ้มรสชาติหวานมันสไตล์ขนมไทยโบราณ กันที่ร้านขนมไทยอร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ ได้เลยค่า ขนมไทยถือเป็นขนมหวานที่ทานได้บ่อยไม่เคยเบื่อ ไม่เพียงแต่รสชาติที่เข้มข้นครบรสปรุงด้วยความพิถีพิถัน แต่ยังมีความหลากหลายให้เลือกทั้ง
nara หอมหวาน ร้านขนมไทยใส่ใจสุขภาพ ที่ The Market
วันนี้จะพาสาว ๆ ไปลองลิ้มชิมขนมไทยแสนอร่อยที่ nara หอมหวาน @ The Market Bangkok ที่นอกจากจะมีหน้าตาน่ารักน่ากินแล้ว รสชาติยังไม่หวานจัดเกินไป เหมาะกับคนรักสุขภาพสุด ๆ
วิธีทำถั่วเขียวต้มน้ำตาลแบบประหยัดเวลา
หลายคนชอบทาน ถั่วเขียวต้มน้ำตาล เพราะเป็นเมนูที่ทั้งอร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และหลายคนเคยลองทำทานแล้ว แต่มีปัญหาว่าต้มถั่วเขียวนานมากกว่าจะสุก วันนี้เรามีวิธีทำ ถั่วเขียวต้มน้ำตาล ซึ่งเป็นสูตรที่สามารถทำทานเองง่ายๆ และใช้เวลานิดเดียวมาฝากค่ะ ส่วนผ
วิธีทำกล้วยปิ้งแบบโฮมเมด
หลายครอบครัวซื้อกล้วยน้ำว้าหลายหวีมาถวายพระ หลังจากลากล้วยมาจากหิ้งพระแล้ว จะเก็บไว้ทานแบบสดๆ ก็กลัวจะทานไม่ทัน วันนี้เรานำวิธีทำ กล้วยปิ้งแบบโฮมเมด มาฝากค่ะ จะได้นำกล้วยน้ำว้ามาทำเป็นขนมอร่อยๆ ทานกัน เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทำทานกันเองในครอบครัวแบบง่ายๆ ค่ะ
Dilmah Exceptional Rose with French Vanilla Pannacotta สูตรอาหารจานเด็ดที่ปรุงจากชา Dilmah
สูตรอาหารจานเด็ดที่ปรุงจาก ชาดิลมา (Dilmah) ที่ชื่อเมนูว่า Dilmah Exceptional Rose with French Vanilla Pannacotta ซึ่งสามารถทำตามได้ไม่ยาก
สูตรแพนเค้ก Souffle Pancakes เนื้อฟู ๆ นุ่ม ๆ สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น
ซูเฟล่แพนเค้ก (Souffl pancake) เป็นแพนเค้กที่นุ่มฟูมากๆ เหมือนกัน ซูเฟล่ นะคะ ดังนั้น หลักๆ ของสูตรแพนเค้กแบบนี้ ก็คือ การนำไข่มาแยก ไข่ขาว และไข่แดง ออกจากกัน แล้วนำไข่ขาว มาตีกับน้ำตาล ให้เป็นเมอแรงค์ ซึ่งไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็ทำกินเองได้ ว่าแล้วเราก็
SWEETER DAY เบเกอรี่แสนหวาน ที่อบอวลไปด้วยมันม่วงแสนอร่อย
วันนี้เราหนีความวุ่นวายใจกลางเมืองออกมาที่นี่ ร้านเล็ก ๆ น่ารัก ที่ออกแบบพื้นที่ทุกมุมให้ออกมาอบอุ่น ด้วยโทนสีธรรมชาติของผิวไม้ มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่ม เป็นคู่ หรือมาคนเดียวก็ได้ทั้งนั้น
Hakata Coffee คาเฟ่ญี่ปุ่นสไตล์มินิมอล ย่านพร้อมพงษ์ ในดง Little Japan
ใครที่รักการนั่งชิวในบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์มินิมอลอบอุ่น จิบชา กินขนม นั่งทำงานอ่านหนังสือเพลิน ๆ แนะนำที่ Hakata Coffee เลยค่ะ

Webboard : ขนม

กระทู้ล่าสุด
Follow us