Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
การถนอมผลิตผลการเกษตร
การถนอมผลิตผลการเกษตร เด็ก ๆรู้จักและเคยรับประทานอาหารหรือไม่ อาหารเหล่านั้นใครเป็นผู้ผลิตและผลิตมาจากอะไรผู้ผลิตอาหารส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรมีอาชีพในการทำสวน ทำไร่ ทำนา และเลี้ยงสัตว์ มีผลิตผลการเกษตรหลายชนิดที่ผลิตแล้วรับประทานไม่หมดจึงจำเป็นต้องถนอมรัก
รวม 10 ร้านอาหาร การันตีความอร่อยจากเชลล์ชวนชิม
เมื่อเร็ว ๆ นี้ เชลล์ชวนชิม สัญลักษณ์แห่งความอร่อยระดับประเทศ เพิ่งฉลองครบรอบอายุ 58 ปีด้วยการมอบตราเชลล์ชวนชิมให้แก่สุดยอดร้านอาหาร 10 ร้านแรกจากทั่วประเทศ จะมีร้านอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
รวมแคลอรี่ขนมหวานยอดฮิต รู้แบบนี้ ยังอยากกินอยู่ไหมนะ ?
ขนมหวาน ไม่ว่าจะขนมไทยขนมต่างประเทศก็เป็นเมนูโปรดของเหล่าคนเลิฟน้ำตาลทั้งนั้น แต่รู้หรือบ้างไม่ว่าแต่ละเมนูมีแคลอรี่เท่าไหร่...มาค่ะ มาดูกันว่าแคลอรี่ขนมหวานยอดฮิตที่หลายคนชอบกิน พอรู้จำนวนแคลอรี่แล้วยังจะฟินกันอยู่ไหม ? สายหวานงานน้ำตาลเลิฟเวอร์ทั้งหล
กินอะไรดีที่ MOS Burger ร้านเบอร์เกอร์สัญชาติญี่ปุ่นสุดครีเอท
บางทีก็เบื่อกับเบอร์เกอร์แบบเดิม ๆ ใช่ไหมคะ มาลองเบอร์เกอร์สุดครีเอทของมอสเบอร์เกอร์ (MOS Burger) ดูสิ นอกจากจะแปลกแหวกแนวแล้ว ยังอร่อย แถมยังสดใหม่ด้วยนะ
สูตรขนมคุกกี้ แบบไม่ใช้เตาอบ อร่อยง่าย ๆ เลือกได้ 3 รสชาติ
เอาใจคนไม่มีเตาอบด้วยสูตรขนมคุกกี้ แบบไม่ใช้เตาอบ 3 สูตร 3 รสชาติทำเองได้ไม่ยาก ! การจะทำขนมเบเกอรี่ส่วนมาก อุปกรณ์สำคัญี่ขาดไม่ได้ก็คือ เตาอบ แต่ถ้าไม่มีล่ะ ยังจะทำขนมได้อยู่หรือไม่ ? ตอบแบบไม่ต้องคิดเลยว่าได้สิ ! แต่จะทำอย่างไร ใช้วิธีไหนได้บ้าง วันน
รวมร้านขนมหวาน สไตล์ขนมไทยโบราณ ที่หากินได้ในกรุงเทพฯ
#ขนมหวานของไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลก ตามไปลิ้มรสชาติหวานมันสไตล์ขนมไทยโบราณ กันที่ร้านขนมไทยอร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ ได้เลยค่า ขนมไทยถือเป็นขนมหวานที่ทานได้บ่อยไม่เคยเบื่อ ไม่เพียงแต่รสชาติที่เข้มข้นครบรสปรุงด้วยความพิถีพิถัน แต่ยังมีความหลากหลายให้เลือกทั้ง
Dilmah Exceptional Rose with French Vanilla Pannacotta สูตรอาหารจานเด็ดที่ปรุงจากชา Dilmah
สูตรอาหารจานเด็ดที่ปรุงจาก ชาดิลมา (Dilmah) ที่ชื่อเมนูว่า Dilmah Exceptional Rose with French Vanilla Pannacotta ซึ่งสามารถทำตามได้ไม่ยาก
nara หอมหวาน ร้านขนมไทยใส่ใจสุขภาพ ที่ The Market
วันนี้จะพาสาว ๆ ไปลองลิ้มชิมขนมไทยแสนอร่อยที่ nara หอมหวาน @ The Market Bangkok ที่นอกจากจะมีหน้าตาน่ารักน่ากินแล้ว รสชาติยังไม่หวานจัดเกินไป เหมาะกับคนรักสุขภาพสุด ๆ
สูตรแพนเค้ก Souffle Pancakes เนื้อฟู ๆ นุ่ม ๆ สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น
ซูเฟล่แพนเค้ก (Souffl pancake) เป็นแพนเค้กที่นุ่มฟูมากๆ เหมือนกัน ซูเฟล่ นะคะ ดังนั้น หลักๆ ของสูตรแพนเค้กแบบนี้ ก็คือ การนำไข่มาแยก ไข่ขาว และไข่แดง ออกจากกัน แล้วนำไข่ขาว มาตีกับน้ำตาล ให้เป็นเมอแรงค์ ซึ่งไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็ทำกินเองได้ ว่าแล้วเราก็
เมนูเครื่องดื่ม Black tea with Lychee Ice Cream Soda สูตรสร้างสรรค์จากชา Dilmah
เมนูเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์จากชา “ดิลมา” (Dilmah)
6 ร้านดังชานมไข่มุก ไม่ควรพลาดที่ไต้หวัน !
มาเยือนถึงเมืองต้นตำหรับถิ่นกำเนิดชานมไข่มุกกันทั้งที หลายคนคงไม่อยากพลาดที่จะได้ชิมชานมสูตรเด็ดร้านดังที่เขาร่ำลือกันทั้งหลายใช่ไหมคะ
พาไปชิมไอศกรีมที่ IKEA Cafe สาขา Bangna
หลังจากช๊อปกันมาอย่างหนักหน่วง พักทานขนมเเละของว่างกันซักหน่อย
“สมูทตี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ตกราโนล่า” เครื่องดื่มคลายร้อน ช่วยลดน้ำหนัก
ใกล้ช่วงซัมเมอร์เข้ามาทุกที เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงหาวิธีคลายร้อนกันอยู่แน่นอน บางคนอาจจะหาที่เที่ยวคลายร้อน หรือบางคนก็หาเมนูเครื่องดื่มมาดื่มดับร้อน วันนี้เราเลยมีเมนูเลิศ ๆ มาฝากกันนั่นก็คือ สมูทตี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ตกราโนล่า เมนูนี้นอกจากจะช่วยคลายร้อนได้แล้
8 เรื่องผิด ๆ ที่คุณอาจได้ยินเกี่ยวกับแซลมอน และเหตุผลดี ๆ ที่ทำให้คุณอยากรับประทานแซลมอนมากขึ้น
ผ่านต้นปีไปแล้ว แต่การเฉลิมฉลองยังไม่สิ้นสุด การเสาะหาของอร่อยๆ รับประทาน คือสวรรค์บนดิน ของผู้รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ หากอยากรับประทานบาร์บีคิว ปิ้งย่างเลิศรส ก็ต้องนึกถึงเนื้อวากิวจากญี่ปุ่น หากเป็นปาร์ตี้ไก่ทอด ก็ต้องยกให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความอร่อยอย่าง
การถนอมผลิตผลการเกษตร
การถนอมผลิตผลการเกษตร เด็ก ๆรู้จักและเคยรับประทานอาหารหรือไม่ อาหารเหล่านั้นใครเป็นผู้ผลิตและผลิตมาจากอะไรผู้ผลิตอาหารส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรมีอาชีพในการทำสวน ทำไร่ ทำนา และเลี้ยงสัตว์ มีผลิตผลการเกษตรหลายชนิดที่ผลิตแล้วรับประทานไม่หมดจึงจำเป็นต้องถนอมรัก
ธัญญาพาร์ค แนะเมนูผัก-สมุนไพร 4 สี เพิ่มพลัง เสริมสุขภาพ
หากพูดถึงผัก-สมุนไพรในประเทศไทย จัดได้ว่ามีมากมายหลายชนิดให้เลือกรับประทานได้ทุกฤดูกาล อีกทั้งปัจจุบันคนไทยหันมานิยมรับประทานผักกันเพิ่มมากขึ้น ด้วยกระแสการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งในผักและสมุนไพรต่าง ๆ ล้วนมีคุณประโยชน์ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง อีกทั้งส
กระทะเคลือบเทฟลอน ลื่นสุด ๆ
แน่นอนว่าคุณต้องเคยเห็นโฆษณาไม่ว่าจะผ่านอินเตอร์เน็ตหรือในทีวี ที่มีดาราโฆษณาขายสุดยอดกระทะที่ทอดอะไรก็ไม่ต้องใช้น้ำมัน ทำความสะอาดได้ง่าย ต่อให้ของไหม้ ของเหนียวอย่างไรก็ยังไม่ติดกระทะ อะไรคือความลับของผิวสัมผัสกระทะที่ลื่นไหล ไร้รอยสะดุด..

Webboard : Food

กระทู้ล่าสุด
Follow us