Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
รีวิวร้าน Tim Ho Wan อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ที่เดอะสตรีท รัชดา
วันนี้ขอเอาใจสาว ๆ นักชิม โดยการพาไปลิ้มลองอาหารสไตล์ฮ่องกงที่ร้าน Tim Ho Wan ติ่มซำร้านดังจากฮ่องกงการันตีด้วยมิชลินสตาร์ เราได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของร้าน Tim Ho Wan ตั้งแต่ที่มาเปิดสาขาแรกในไทย ซึ่งก็ตั้งใจว่าจะไปกินอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้
Contents of the week
How to Cook เส้นหมี่ข้าวกล้องผัดผักกระเฉดสูตรเจ
หนึ่งเมนูยอดฮิตช่วงกินเจ ผัดเองก็ได้ไม้ต้องต่อคิวให้เมื่อย ไม่ต้องง้อเจ๊ !
แคลอรี่เมนูอาหารตามสั่งยอดฮิต เมนูนี้กี่แคลนะ ?
ร้านอาหารตามสั่ง คือ ร้านที่ง่ายสุดที่คนทั่วไปเลือกฝากท้องกัน เพราะมีเมนูสารพัดอย่าง ตั้งแต่ต้ม ผัดแกง ทอด แต่รู้ไหมว่าเมนูที่เรากินกันบ่อย ๆ นั้นมีปริมาณแคลอรี่เท่าไหร่บ้าง ? วันนี้เรามีคำตอบให้ ! อย่างที่รู้กันว่าปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายควรได้รับต่อวันข
3 วิธีรับมือกับเทศกาลกินเจ กินเจอย่างไรให้ไม่อ้วน
ต้อนรับเทศกาล กินเจ กับ 3 วิธีกินเจอย่างไรให้ไม่อ้วน !!
ไอเดียเมนูแซลมอน ที่คอแซลมอนต้องลองสักครั้ง !
คอแซล...มอน ต้องลองสักครั้ง หลากหลายเมนูอาหารที่ทำมาจากแซลมอน ทำเองได้ ฟินด้วย ! อย่างที่เห็นกันว่า แซลมอน ถูกนำมารังสรรค์เป็นเมนูต่าง ๆ จนกลายเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน เช่น เมนูซูชิ ซามิมิ หรืออื่น ๆ อีกมากมาย และยังสามารถดัดแปลงให้เข้ากับสไตล์อาหารของ
หอมรัญจวน ชวนชิมคาเฟ่ขนมไทย เมืองชลบุรี
ชวนชิมคาเฟ่ขนมไทยน่ารักๆ เเถมยังอร่อย ไม่ไกลจากกรุงเทพ
ขนม | 240 Views
สายหวานห้ามพลาด ! ร้านขนมดังต่างแดน มีขายในไทย ไม่ต้องบินไกลไปกิน
หวานจนตาลายไปหมดแล้ว...เมื่อร้านขนมเจ้าดังจากต่างแดน ถูกอิมพอร์ตมาไทยแบบไม่ขาดสาย แล้วสายหวานมีหรือจะทนไหว ! สองสามปีมานี้ คงได้เห็นคาเฟ่ ร้านขนมต่าง ๆ ผุดขึ้นมามากมาย โดยเฉพาะร้านขนมเจ้าดังจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะจากประเทศญี่ปุ่น อเมริกา ต่างยกทัพเข้ามา
5 ประโยชน์จากช็อคโกแลตที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
ใครว่าช็อคโกแลตเป็นของหวานไร้ประโยชน์ที่ทำให้อ้วนอย่างเดียว เพราะจริง ๆ แล้วมันมีประโยชน์มากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะด้านความสวย ความงาม หรือด้านสุขภาพ เอาเป็นว่าถ้าไม่อยากพลาดเราได้รวบรวมนานาประโยชน์ที่คุณอาจยังไม่รู้ของมันมาให้แล้ว มาดูกันเลย หลายคนอาจรู้จัก
"อ้วนไม่กลัว กลัวไม่อ้วน" จัดหนัก 5 ร้านบุฟเฟ่ต์เค้กแสนอร่อย
ขนมหวานกับผู้หญิงเป็นของคู่กันเสมอ จริงไหมคะ ฉะนั้นเรามามองหาร้านขนมอร่อย ๆ ที่เราสามารถกินได้ไม่อั้นกันดีกว่า ช่วงที่อากาศขมุกขมัวอย่างนี้ เรามาหากิจกรรมกระตุ้นพลังใจกันดีกว่าค่ะ นั่นคือ การตระเวนชิมบุฟเฟ่ต์เค้ก นั่นเอง!! เชื่อว่าสาว ๆ แทบทุกคนต้องเคย
ชาขิงไม่ได้มีไว้สำหรับคนแก่ สาว ๆ ก็ดื่มได้เพราะประโยชน์เพียบ !
หลายคนอาจจะมีความรู้สึกว่า ชาขิง เป็นเครื่องดื่มสำหรับคนสูงวัย เพราะดูเป็นสมุนไพรที่กลิ่นแรง
วิธีทำน้ำเชื่อมใบเตย
วันนี้เรามีวิธีทำ น้ำเชื่อมใบเตย เอาไว้ใส่ขนมหวาน และเครื่องดื่มให้หวานหอมชื่นใจมาฝากค่ะ ส่วนผสม 1.น้ำเปล่า 2.น้ำตาลทราย 3.ใบเตยหอม (อัตราส่วนน้ำกับน้ำตาลทราย 1 : 1) วิธีทำ 1.ล้างใบเตยหอมให้สะอาด และพันเอาไว้ 2.นำหม้อน้ำขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟกลาง 3.ใส่ใบ
ดื่มอะไรดี ? หลังออกกำลังกายในฤดูร้อน
ฤดูร้อนแบบนี้ แทบไม่อยากมีใครอยากออกกำลังกายช่วงนี้เลยจริง ๆ แต่ด้วยตารางฝึกซ้อมหรือความมุ่งมั่นตั้งใจ แม้ว่าสภาพอากาศจะอบอ้าว และร้อนพุ่งถึง 40 กว่าองศา ก็ไม่อาจทำลายความตั้งใจนักกีฬาได้เลย ภาพ : Pixabay แม้ความมุ่งมั่นตั้งใจในการออกกำลังกายมาเป็นอ
“เกลือแร่” เลือกให้ดี ดื่มให้เป็น
หน้าร้อนมาเยือนอย่างเต็มตัว แทบจะไม่อยากกระดิกตัวออกไปไหน เพราะแค่เดินออกไปรับไอแดดตรงประตูตอนเที่ยงวัน หรือออกกำลังกายเบา ๆ เหงื่อก็ไหลออกมาเป็นทาง รวมไปถึงหน้าร้อนเมื่อไรการเลือกกินอาการยิ่งต้องมีความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น เนื่องจากฤดูร้อนเหมาะแก่การเจริ
การถนอมผลิตผลการเกษตร
การถนอมผลิตผลการเกษตร เด็ก ๆรู้จักและเคยรับประทานอาหารหรือไม่ อาหารเหล่านั้นใครเป็นผู้ผลิตและผลิตมาจากอะไรผู้ผลิตอาหารส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรมีอาชีพในการทำสวน ทำไร่ ทำนา และเลี้ยงสัตว์ มีผลิตผลการเกษตรหลายชนิดที่ผลิตแล้วรับประทานไม่หมดจึงจำเป็นต้องถนอมรัก
ธัญญาพาร์ค แนะเมนูผัก-สมุนไพร 4 สี เพิ่มพลัง เสริมสุขภาพ
หากพูดถึงผัก-สมุนไพรในประเทศไทย จัดได้ว่ามีมากมายหลายชนิดให้เลือกรับประทานได้ทุกฤดูกาล อีกทั้งปัจจุบันคนไทยหันมานิยมรับประทานผักกันเพิ่มมากขึ้น ด้วยกระแสการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งในผักและสมุนไพรต่าง ๆ ล้วนมีคุณประโยชน์ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง อีกทั้งส
กระทะเคลือบเทฟลอน ลื่นสุด ๆ
แน่นอนว่าคุณต้องเคยเห็นโฆษณาไม่ว่าจะผ่านอินเตอร์เน็ตหรือในทีวี ที่มีดาราโฆษณาขายสุดยอดกระทะที่ทอดอะไรก็ไม่ต้องใช้น้ำมัน ทำความสะอาดได้ง่าย ต่อให้ของไหม้ ของเหนียวอย่างไรก็ยังไม่ติดกระทะ อะไรคือความลับของผิวสัมผัสกระทะที่ลื่นไหล ไร้รอยสะดุด..
ตัวช่วยกำจัดกลิ่นติดมือ สำหรับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่
เวลาทำอาหารส่วนใหญ่แล้วเราต้องใช้มือสัมผัสกับวัตถุดิบโดยตรง การมีกลิ่นอาหารติดนิ้วติดมือจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับพ่อครัวแม่ครัวทั้งหลาย วันนี้ผมจึงมีตัวช่วยวิธีกำจัดกลิ่นติดมือมาฝากกันครับ

Webboard : Food

กระทู้ล่าสุด
Follow us