Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
generalspvd
Follow
95
บทความ
149K
VIEWS
2
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 95 บทความ Last | Most View
UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชั่น แคปซูลคอลเลคชั่นสำหรับซีซั่นฮอลิเดย์
ยูนิโคล่ แบรนด์เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ UNIQLO x Marimekkoลิมิเต็ดเอดิชั่น แคปซูลคอลเลคชั่นสำหรับซีซั่นฮอลิเดย์ นับเป็นการกลับมาร่วมมือกันเป็นครั้งที่สี่ระหว่างยูนิโคล่กับมารีเมกโกะ ดีไซน์เฮาส์ยอดนิยมจากฟินแลนด์ ช่วงเวลาที่ท้าทายทำให้เราเห็นความสำ
Blog | 65 Views
CANITT ปีที่ 7 ออทั่ม วินเทอร์ 2020 เดอะ นิว เรียลิตี้
ก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 ได้อย่างงดงาม กับแบรนด์ คานิท (CANITT) ที่ล่าสุด ขนิษฐา ดรุณเนตร ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์ พร้อมชวนเหล่าหญิงสาวมาสนุกไปกับการสร้างสรรค์ลุคสวยรับลมหนาวนี้ ด้วยเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นล่าสุดออทั่ม/วินเทอร์ 2020 ชื่อว่า เดอะ นิว
Blog | 229 Views
ขมิ้นชัน ของขวัญจากธรรมชาติ รักษาโรคได้สารพัด ใช้ยับยั้งเซลล์มะเร็งในผู้หญิง
ขมิ้นชัน ถือเป็นขุมทรัพย์ในดินแห่งเอเชีย ซึ่งมีคุณประโยชน์อเนกอนันต์ นอกจากจะนิยมใช้เป็นเครื่องเทศปรุงอาหารอันโอชะแล้ว ยังถือเป็นสมุนไพรโบราณที่คนเอเชียนำมาใช้เป็นยารักษาโรคและแก้อาการเจ็บปวดต่าง ๆ ได้อย่างอัศจรรย์
Blog | 152 Views
MTI เปิดตัว Collection ใหม่ เครื่องสำอางไซซ์ Mini ความสวยที่พกพาได้
เครื่องสำอาง MTI เครื่องสำอางแบรนด์ไทยเปิดตัวน้องใหม่ New Collection ในธีม MTI Mini พกพาง่าย สวยได้ทุกที่ คอลเลคชั่นที่เป็นไซซ์มินิ แต่คุณภาพแม็กซี่ ด้วยสีที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์ Mini สีแดงที่มาจากสีแดงที่เฉี่ยวและโดดเด่นของสี ซึ่งเป็น Brand Ide
Make up | 260 Views
เมื่อเหนียงกวนใจ แก้อย่างไรดี
ปัญหาคางสองชั้นหรือเหนียงใต้คาง ยังคงเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ของหนุ่ม ๆ สาว ๆ ในทุกอายุ และมักจบลงที่การลองผิดลองถูก ด้วยการหาตัวช่วยในการฉีดสลายไขมันใต้คาง ซึ่งผลลัพธ์ในหลาย ๆ คนก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่กังวลได้ตรงจุด จนหลายคนเกิดความท้อใจและล้มเลิกที่จะห
Blog | 219 Views
L'Astelle ชุดโอตกูตูร์ ฝีมือ เจน-ทิพย์วิภา
ทำความรู้จัก เจน-ทิพย์วิภา กิตติ์อัครานนท์ ดีไซน์เนอร์ไทยหนึ่งเดียว ผู้กุมหัวใจ 3 เจ้าหญิงและคนดังระดับโลก ด้วยผลงานรังสรรค์ชุดโอตกูตูร์อันงดงามสุดพิถีพิถัน สร้างชื่อแบรนด์ ลาสเทล (LAstelle) ให้มาแรงที่สุดในขณะนี้ พร้อมแนะนำเคล็ดลับการสวมใส่ชุดโอตกูตูร์ (
Blog | 395 Views
ยูนิโคล่ คอลเลคชั่น พลัส เจ ความโมเดิร์นที่โดดเด่น สวมใส่ได้ทั้งหญิง-ชาย
ยูนิโคล่ คอลเลคชั่นใหม่ +J (พลัส เจ) การกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งระหว่างยูนิโคล่กับดีไซเนอร์ระดับตำนาน จิล แซนเดอร์ (Jil Sander)
Blog | 318 Views
หลังมือของเราก็ฟ้องอายุ...ได้เช่นกัน
ปัจจุบันด้วยศาสตร์แห่งการชะลอวัยเป็นที่รู้จักมากขึ้น ส่งผลให้คนหันมาดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้นด้วย ในศาสตร์ของการชะลอวัยนั่น จะต้องมีการปรับสมดุลของร่างกายทั้งสองส่วนไปพร้อม ๆ กัน กล่าวคือ ระบบภายในร่างกายซึ่งสามารถทำได้หลายอย่าง เช่น การรับประทานอาหารที่มี
Blog | 366 Views
ชุดแต่งงาน New Normal จากโพเอม POEM
ในยุคของการเปลี่ยนแปลงแบบปกติใหม่ หรือ New Normal ที่ทุกคนต้องปรับตัวในช่วงสถานการณ์โควิด-19 จะเห็นได้ว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของหลายคนได้เปลี่ยนไป คนส่วนใหญ่หันมาปลูกต้นไม้ เลี้ยงสัตว์ ทำอาหาร มีความสุขกับสิ่งเล็กน้อยรอบตัว รวมไปถึงแนวความคิดเกี่ยวกับการจ
Blog | 913 Views
เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ออกไปสนุกได้แบบไม่มีสะดุด
เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนมีครีมกันแดดเป็นหนึ่งใน Skincare Routine ที่ต้องลงก่อนแต่งหน้ากันทุกวันอยู่แล้ว ยิ่งกำลังใกล้เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวก็เป็นที่รู้ดีว่าแดดจะแรงและอันตรายมากขึ้นอีก แถมยังมีปัญหาผิวแห้งเข้ามากวนใจ นาทีนี้จะพึ่งการทานวิตามินหรืออาหารเสริมช่
Blog | 194 Views
เพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งเต้านมชนิด HER2-positive จากการอนุมัติการใช้ยามุ่งเป้าในผู้ป่วยสิทธิข้าราชการ
เพื่อโอกาสในการรอดชีวิตที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมชนิด Her2-positive ในระยะเริ่มต้นและระยะแพร่กระจาย หลังกรมบัญชีกลางประกาศอนุมัติเพิ่มรายการยามุ่งเป้าในการรักษาโรคมะเร็งเต้านมตัวใหม่เพื่อใช้ร่วมกับตัวเก่าเข้าในระบบการเบิกจ่ายยาของข้าราชการ (OCP
Blog | 295 Views
พาส่อง 10 คาเฟ่สุดชิค! ฟินไปกับเครื่องดื่มเมนูเจ
เทศกาลเจปีนี้ สายชิลที่ทานเจไม่ควรพลาดมา Check in 10 คาเฟ่สุดชิค ผ่อนคลายไปกับคาเฟ่สวย ๆ ถ่ายรูปเก๋ ๆ พร้อมฟินกับเครื่องดื่มหลากหลายเมนูเจที่รังสรรค์ด้วย นมถั่วเหลืองไม่ผสมนมผง Benefitt Soy Barista ตามไปชิมกันได้เลย 1. Billybillies Cafe and Workshop St
Blog | 487 Views
ยูนิโคล่เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ กลิ่นอายสไตล์อังกฤษสุดคลาสสิก
ผสมผสานดีไซน์อันทันสมัยจากแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำของกรุงลอนดอนคือ JW ANDERSON กับยูนิโคล่ในการสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายที่เหมาะกับทุกคน ทุกโอกาส ใช้งานได้ดี และตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้สวมใส่
Blog | 513 Views
ลา บูทีคส์ (La Boutique) กับคอลเลกชั่น สปาย เกม (SPY GAME) ต้อนรับออทั่ม/วินเทอร์ 2020 แรงบันดาลใจจาก นิกิต้า (La Femme Nikita)
สัมผัสประสบการณ์แสนสนุกในการแปลงโฉมลุคของตนเองไปกับแบรนด์ ลา บูทีคส์ (La Boutique) ล่าสุด พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบ จะพาเหล่าสาว ๆ มาเพลิดเพลินไปกับการครีเอทลุคโมเดิร์นในแบบฉบับสปายสาวสุดมั่นใจในคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ ประจำ
Blog | 440 Views
สวยแบบพลังหญิง กับ Swarovski x Wonder Woman
อีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่น่าจับตามอง เมื่อล่าสุด สวารอฟสกี้ จับมือกับค่าย Warner Bros. และ DC ถ่ายทอดความงดงามของ Wonder Woman สุดยอดซุปเปอร์ฮีโร่หญิงแกร่งที่ทุกคนทั่วโลกหลงรัก ผ่านคอลเลกชันใหม่สุดเจิดจรัส ด้วยดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชุดเกราะและปีกนกอินท
Blog | 250 Views
Casa Mexicana สวยหวาน เซ็กซี่ในสไตล์ matter makers
มาแล้ว ! คอลเลกชั่นล่าสุด Casa Mexicana กับคอนเซปต์ใหม่ที่สาว ๆ ทุกคนสามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส โดยคอลเลกชั่นนี้ได้ ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่ มาถ่ายทอดเสน่ห์ของหญิงสาวในแบบฉบับ matter makers มีความเฟมินีน กลิ่นอายเม็กซิโก matter makers: Casa Mexicana คอลเลก
Blog | 332 Views
Energy Seed และ Green Natural Seed ผลิตภัณฑ์ที่พร้อมดูแลผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย จากเดอะเฟสช็อป
"Energy Seed" และ "Green Natural Seed" ผลิตภัณฑ์ที่พร้อมดูแลผิวให้ชุ่มชื้น ต้านอนุมูลอิสร ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง สดใส อ่อนกว่าวัย เพื่อให้ผิวปราศจากริ้วรอยที่เกิดขึ้นก่อนวัยอันควร ! ด้วย 2 ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง สดใส อ่อนกว่าวัย ได้แก่
Blog | 333 Views
พาชมขนมไหว้พระจันทร์กิเลนทองคำ และเครื่องประดับคอลเลคชั่นพิเศษจาก บิวตี้ เจมส์
เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปีภัตตาคารกิเลน ได้ร่วมงานกับ ร่วมกับ บิวตี้ เจมส์ จัดงาน The Grand Opening of Kirins Golden Moon Cake ส่งความมงคลด้วยขนมไหว้พระจันทร์ทองคำ พร้อมเครื่องประดับคอลเลคชั่นสุดอลังการ AUSPICIOUS JEWELLERY COLLECTION เริ่มต้นด้วยขนมไหว้
Blog | 349 Views
10 ทริค … ดูแลผิวช่วงหน้าฝน ให้สวยใส บริ๊งค์ !!!
เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ... การใส่ใจดูแลสุขภาพก็คงต้องมาเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนนี้ที่มีสภาพอากาศชื้นดูอึมครึมสลับกับช่วงที่มีแดดหลังฝน คงทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกเบื่อหน่ายกับการดูแลหรือประทินผิวเพื่อให้ผ่านพ้นปัญหาผิวไปในแต่ละวัน ทั้งความเหนียวเ
Blog | 341 Views
ลา เบลล่า La Bella รองเท้าแฟชั่น ใส่สบายตามหลักสรีรศาสตร์
การเลือกรองเท้าสักคู่สำหรับสาว ๆ นั้นสำคัญไม่น้อยไปกว่าการเลือกชุดสวย ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ต้องนุ่ม ใส่สบายเท้า และไม่บีบรัดจนเกินไป ล่าสุดแบรนด์รองเท้าแฟชั่นชั้นนำอย่าง ลา เบลล่า (La Bella) ที่โดดเด่นด้วยงานดีไซน์สไตล์โมเดิร์น พร้อมคุณภาพการ
Blog | 5K Views
พาส่อง 2 คอลเลกชันใหม่จากเดอะเฟสช็อป
สาว ๆ รู้จักเดอะเฟสช็อป (The Face Shop) กันอยู่แล้ว เป็นเครื่องสำอางเกาหลีที่อยู่ในใจอันดับต้น ๆ เลย ตอนนี้มีสินค้า 2 คอลเลกชันออกใหม่ เลยอยากมาแนะนำ เพื่อความเปล่งปลั่งสดใสทั้งผิวหน้าและผิวกาย ที่สำคัญ มีโปรโมชันเปิดตัวสุดพิเศษด้วยนะ 1. ผลิตภัณฑ์เจลอา
Blog | 421 Views
4 อาหารรักสุขภาพ กินได้ ไม่รู้สึกผิด
จริงไหมคะ ที่การดูแลสุขภาพไม่ใช่แค่เทรนด์ แต่กลายเป็นไลฟ์สไตล์ของคนไปแล้ว โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกิน ที่หลายคนให้ความใส่ใจและระวังกันเป็นพิเศษ ทั้งนับแคลอรี่ ลดน้ำตาล งดของมัน สารพัดข้อจำกัด ที่ทำให้บางทีการดูแลสุขภาพกลายเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิด และไม่ส
Blog | 581 Views
Travel checklist ของใช้ส่วนตัวที่ขาดไม่ได้ เตรียมพร้อมก่อนเที่ยว
วันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาว สาวสายเที่ยวห้ามพลาด! ที่จะออกไปท่องเที่ยวพักผ่อน หาความสุขให้ตัวเอง หลบหนีความวุ่นวาย ไหน ๆ จะจัดทริปทั้งที วันนี้ขอแนะนำ Travel Checklist กับ 5 สิ่งที่ขาดไม่ได้ เตรียมพร้อมก่อนออกเดินทาง กันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง 1. เ
Blog | 424 Views
เครื่องดูดฝุ่นไร้สายอัจฉริยะที่ทรงพลังที่สุดในยุคนี้ Dyson V11 Absolute
ยุคนี้แล้ว เทคโลโยยีต่าง ๆ ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นในทุกด้านจริง ๆ โดยเฉพาะงานบ้านที่เคยถูกมองว่าเป็นงานที่หนัก เหนื่อย และใช้เวลาทั้งวัน กลับง่ายขึ้น สะดวกรวดเร็วขึ้นมาก ทำให้ประหยัดแรงและเวลาได้อย่างดี วันนี้จะขอแนะนำเครื่องดูดฝุ่นไร้สายอัจฉริยะจากDyson
Blog | 639 Views
ยูนิโคล่เปิดตัวคอลเลคชั่น UNIQLO/ INES DE LA FRESSANGE 2020 Fall/Winter เฉลิมฉลองสัญลักษณ์เสรีภาพสตรียุค 70s
ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ประกาศวางจำหน่าย คอลเลคชั่นล่าสุดกับ อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ (Ines de la Fressange) แฟชั่นไอคอนแถวหน้าระดับโลกที่มาร่วมออกแบบ เตรียมวางจำหน่ายในทุกสาขาทั่วประเทศไทยและทางเว็บไซต์ uniqlo.com/th ในวัน
Blog | 3K Views
นีลส์ ยาร์ด เรมมิดีส์ ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยม คืนความอ่อนเยาว์สู่ผิว
ส่งต่อความรักและมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ผิว ด้วยแฟรงค์คินเซนส์ สารสกัดจากยางหอมที่มีคุณสมบัติในฟื้นฟูดูแลผิวได้อย่างน่าทึ่งจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดในโลก เพื่อให้คุณแม่สวยดูอ่อนวัยจนใคร ๆ ทักว่าเป็นพี่สาว นีลส์ ยาร์ด เรมมิดีส์ (Neals Yard Remedi
Blog | 309 Views
แฟชั่นกลิ่นอายสปอร์ตแอโรบิคยุค 80s สุดเปรี้ยว กับแบรนด์ ลา บูทีคส์
ฉีกกรอบการแต่งกายแนวสปอร์ตด้วยแฟชั่นอันโดดเด่น ไปกับแบรนด์ ลา บูทีคส์ ที่ครั้งนี้ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบ พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล มาอวดโฉมแคปซูลคอลเลกชั่น 2020 ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้สนุกกับการแต่งตัวไปกับเสื้อผ้าคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า ฟิสิคอล นำเสนอ
Trends | 630 Views
“สวมใส่เรื่องราวของคุณ” ฮานะ ทาจิมะ สำหรับยูนิโคล่ ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020
ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นพร้อมวางจำหน่ายคอลเลคชันล่าสุด ฮานะ ทาจิมะ (HANA TAJIMA) สำหรับยูนิโคล่ ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2020 โดยธีมของผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์ (LifeWear) ในคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ คือ สวมใส่เรื่องราวของคุณ (Wearing Our Own
Blog | 489 Views
ชุดสีทอง สวยเด่นมีประกาย
ไอเดียชุดสีทอง รับรองว่า เด่น สง่างาม มีราคา ดูแพง แสงไฟทุกดวงต้องสาดมาที่สาว ๆ แน่นอน
Blog | 541 Views
5 เคล็ดลับความสดใสสไตล์ ‘ญาญ่า’
หากพูดถึงเซเลบคนดังที่ปรากฏตัวพร้อมความสดใสตลอดเวลา ชื่อของนักแสดงสาว ญาญ่า - อุรัสยา เสปอร์บันด์ น่าจะอยู่อันดับต้นๆ ในใจหลายคน เพราะไม่ว่าเธอจะทำอะไร หรือมีภารกิจรัดตัวขนาดไหน สาวญาญ่าก็มักมีรอยยิ้มบนใบหน้าและแจกความสดใสให้กับทุกคนอยู่เสมอ ทำให้ผู้คนรอบ
Blog | 2K Views
พาชมหน้ากากเพชร ฝีมือคนไทย หน้ากากผ้าไม่ธรรมดา
หน้ากากผ้า ดูเหมือนจะเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องแต่งกายประจำวันไปแล้ว วันไหนลืมหน้ากากออกจากบ้าน เข้าร้านค้าไหนก็ไม่ได้ ไปไหนก็ไม่มั่นใจ ซึ่งนอกเหนือจากประโยชน์ใช้สอย สิ่งที่ตามมาก็คือรูปแบบความสวยงาม เรียกได้ว่า บนผืนผ้ายังมีที่สำหรับงานศิลปะเสมอ ซึ่งการวาดแ
Blog | 603 Views
คนไทยแข็งแรง ด้วยท่าออกกำลังกายง่าย ๆ จากนักกีฬาทีมชาติไทย รับเทรนด์ “วิถีชีวิตใหม่”
ในช่วงที่การระบาดของ COVID-19 ทำให้หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม (Work from Home) เพื่อที่จะหยุดเชื้อเพื่อชาติ และจนถึงตอนนี้ที่แม้จะเริ่มมีมาตรการคลายล็อคดาวน์และเริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติกันบ้างแล้ว แต่ต้องยอมรับว่าเทรนด์การใช้ชีวิตหลังจากนี้
Blog | 2K Views
3 วิธีง่าย ๆ ในการดูแลผิวให้สวยฉ่ำน้ำ ไม่เเห้งกร้าน
แชร์ 3 เคล็ด(ไม่)ลับ ให้กับสาว ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับสภาพผิวของตนเอง ด้วยวิธีการดูแลและฟื้นฟูผิวใสให้กลับมาสวย ดูเปล่งปลั่งอยู่ทั้งวันพร้อมที่จะออกไปสู้แดดของเมืองไทย
Blog | 951 Views
ส่องแฟชั่นเครื่องประดับสุดเก๋ “ระวิภา” (RAVIPA) ในคอลเลกชั่น “รีมายเดอร์” (Reminder) ช่วยเสริมโชคแก่ผู้สวมใส่
เครื่องประดับดีไซน์สวยจากแบรนด์ ระวิภา (RAVIPA) ในคอลเลกชั่นล่าสุดที่ชื่อว่า รีมายเดอร์ (Reminder) สร้อยข้อมือดีไซน์เรียบโก้ประดับด้วยอัญมณีแท้หลากสีสัน ที่นอกจากจะช่วยเติมเต็มลุคให้ดูโดดเด่นขึ้นแล้ว ยังช่วยเสริมความโชคดีแก่ผู้สวมใส่ให้มั่นใจในทุกโอกาส ช่
Blog | 756 Views
ยูนิโคล่จับมือมารีเมกโกะ เปิดตัวลิมิเต็ดอิดิชัน คอลเลคชั่น เติมความสนุกสนานให้กับผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์
นิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดที่ร่วมมือกับแบรนด์มารีเมกโกะ (Marimekko) ซึ่งพร้อมวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายนนี้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาและบนออนไลน์สโตร์ นับเป็นการสานต่อความสำเร็จจาก
Blog | 599 Views
โครงการ “อ่าน เขียน เรียนรู้ สู่งานวิจารณ์” ครั้งที่ 6
อยู่บ้านไม่มีเหงากับกิจกรรมดี ๆ ที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด !! เมื่อสำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) จัดโครงการ อ่าน เขียน เรียนรู้ สู่งานวิจารณ์ครั้งที่ 6 ชวนนักเรียน-นักศึกษา ที่สนใจตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 6และระดับอุด
Blog | 489 Views
รังสียูวีจะแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ ถ้ารู้วิธีป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพ
อากาศในไทยที่ดูจะร้อนขึ้นทุกปีอาจทำให้หลายคนรู้สึกไม่สบายตัวจนไม่อยากออกไปไหน แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่าคืออันตรายของรังสีอัลตราไวโอเลต หรือที่เรียกสั้นๆ ว่ารังสียูวี โดยดัชนีรังสีอัลตราไวโอเลต (UV Index) ในประเทศไทยส่วนใหญ่อยู่ที่ 11-12 ซึ่งเ
Blog | 539 Views
ประเมินสักนิด คุณอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะเป็น “โรคเข่าเสื่อม” หรือยัง ?
ช่วงเวลาที่ทุกฝ่ายยังคงต้องเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ไม่ให้กลับมาระบาดระลอก 2 จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงต่อการรับเชื้อได้ง่าย ควรอยู่บ้านให้มากที่สุด และเมื่อต้องอยู่บ้านเป็นเวลานาน อาจมีโรคอื่น เช่น เ
Blog | 604 Views
หมอโอ๊ค แชร์เคล็ดลับ ‘สวยทะลุมาสก์’ (หน้ากากอนามัย) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ New Normal วิถีชีวิตแบบใหม่
แม้สถานการณ์โควิด-19 ในช่วงนี้กำลังดีขึ้น และใกล้พร้อมให้ทุกคนกลับมาใช้ชีวิตในรูปแบบปกติอีกครั้ง แต่ช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็ได้ทิ้งเรื่องราวและความเปลี่ยนแปลงไว้มากมาย ที่ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของผู้คนจนกลายเป็น ความปกติใหม่, วิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไม่ว่
Blog | 452 Views
เปิด Poll กิจกรรมสุดฮิตหลังโควิด-19 คลี่คลาย คนไทยโหยหา ‘เที่ยวทะเล & ภูเขา – ช้อปปิ้ง – ตะลุยกิน’
วัตสันเผยผลสำรวจจากออนไลน์ล่าสุด กิจกรรมที่ผู้บริโภคอยากจะทำหลังวิกฤตโควิด-19 พบ ผู้คนต้องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมากที่สุด ขณะที่ ภูเขา ทะเล ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในใจผู้บริโภค สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มส่งสัญญาณท
Blog | 459 Views
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ เพื่อ ‘สุดยอดคุณพ่อคุณแม่’ สายสตรอง !
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ เพื่อ สุดยอดคุณพ่อคุณแม่ สายสตรอง ! เพราะการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อในผู้สูงอายุเป็นเรื่องใกล้ตัวมากกว่าที่คุณคิด !! มาเป็นสุดยอดคุณลูกกับภารกิจในการดูแลสุขภาพคนสำคัญให้ร่างกายแข็งแรงไปด้วยกัน ข้อดีอย่างหนึ่งของการ Work Form Home คือ
Blog | 588 Views
แพทย์แนะนำผู้ป่วยโรคหัวใจ ดูแลตัวเองอย่างไรเพื่อเสริมความมั่นใจป้องกันภัยโควิด-19
แม้วันนี้โลกจะได้รู้จักและเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ 2019 หรือ โควิด-19 มากว่า 4 เดือนแล็วก็ตาม นับแต่มีการยืนยันการพบผู้ติดเชื้อรายแรกอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธันวาคม 2562 อย่างไรก็ตาม จนถึงปัจจุบั
Blog | 613 Views
“ซน” Online Creator Hub” จัดเต็มรายการออนไลน์เด็ด “The Viral Factory Thailand” และ “Gamerz Thailand”
จัดเต็มความสนุกอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ซน Online Creator Hub หน่วยงานภายในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ล่าสุดได้คว้ารายการ THE VIRAL FACTORYFormat จากประเทศ สหรัฐอเมริกาและรายการ Gamerz Format จากประเทศ สิงคโปร์ นำมาสร้างสรรค์ใหม่ให้ตื่นเต้น สุดเร้าใจ สนุกสนาน
Blog | 465 Views
10 เทคนิคไลฟ์ขายของออนไลน์ให้ปัง แชร์เคล็ดลับเตรียมตัวไลฟ์สดขายของยังไงให้ขายดิบขายดี
การขายของแบบไลฟ์สดถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ล่าสุดบนโลกโซเชียลมีเดีย นับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ร้านค้าที่ขายผ่านไลฟ์สดบน Facebook สามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 200% และเนื่องจากความนิยมของการไลฟ์ขายของที่เพิ่มขึ้นนี้เอง ทำให้หลายธุรกิจและแบรนด์ ต่างเตรีย
Blog | 775 Views
ผลสำรวจวีซ่าเผย ผู้บริโภคชาวไทยเริ่มปรับพฤติกรรมการใช้จ่าย สอดคล้องกับ ‘นิวนอร์มอล’ ที่เปลี่ยนไปในสังคม
วีซ่าผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลกได้เผยถึงผลการสำรวจที่น่าสนใจเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนด้านอุปนิสัยและพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภคชาวไทย ในยุคที่สังคมทั่วโลกกำลังปรับตัวเข้าสู่ นิวนอร์มอล หรือ วิถีชีวิตใหม่โดยผลการศึกษาครั้งนี้เกิดขึ้นจากกา
Blog | 394 Views
ดอลฟิน แอปพลิเคชั่นในเครือเซ็นทรัลจับมือท็อปส์ เปิดตัวบริการ “คลิกสั่งไว ไม่รอคิว” รับสินค้าภายใน 2 ชั่วโมง สอดรับวิถีชีวิตแบบนิวนอร์มอล
ดอลฟิน แอปพลิเคชั่นในเครือเซ็นทรัลจับมือท็อปส์เปิดตัวบริการ คลิกสั่งไว ไม่รอคิว รับสินค้าภายใน 2 ชั่วโมงสอดรับวิถีชีวิตแบบนิวนอร์มอลคลิกซื้อของใช้จำเป็นได้อย่างว่องไวผ่านแอปดอลฟินและชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย กระเป๋าเงินออนไลน์ ช่วยลดการสัมผัส และสะดวกในการ
Blog | 552 Views
วิศวะฯ ธรรมศาสตร์ โชว์เจ๋ง “ผู้ช่วยแพทย์คัดกรองต้อหิน” “รู้เร็ว รักษาเร็ว” ลดความเสี่ยงตาบอดสนิท !
วิศวะฯ ธรรมศาสตร์ โชว์เจ๋ง ผู้ช่วยแพทย์คัดกรองต้อหินรู้เร็ว รักษาเร็ว ลดความเสี่ยงตาบอดสนิท ! คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TSE) เผยนวัตกรรม ผู้ช่วยแพทย์คัดกรองต้อหิน ช่วยจักษุแพทย์คัดกรองผู้ป่วยและวินิจฉัยตั้งแต่ระยะแรกเร็วขึ้น หนุนลดข้อจำก
Blog | 693 Views
รู้แล้วรอด โรคความดันเลือดสูง ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้าม
รู้แล้วรอด โรคความดันเลือดสูง ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้าม วันที่ 17 พฤษภาคมของทุกปีถูกจัดตั้งให้เป็น วันความดันเลือดสูงโลก (World Hypertension Day) เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนได้ตื่นตัวและตระหนักเห็นความสำคัญของการป้องกัน โรคความดันเลือดสูง ซึ่งเป็น
Blog | 662 Views
โอกาสที่ซ่อนตัวอยู่ในอากาศ จับ “แมสผ้า” เป็นธุรกิจแฟชั่น Mask ที่ไม่ Mass #ไม่ได้เป็นหมอแต่เป็นห่วง
โอกาสที่ซ่อนตัวอยู่ในอากาศจับ แมสผ้า เป็นธุรกิจแฟชั่น Mask ที่ไม่ Mass #ไม่ได้เป็นหมอแต่เป็นห่วง ท่ามกลางวิกฤติการณ์ฝุ่น ควันจนมาถึงโควิด-19 สร้างความบอบช้ำเสียหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงธุรกิจ เล็ก กลาง ใหญ่ ทุกคนต่างปรับตัวเพื่อหาทางออกและทำให้ตัวเอ
Blog | 915 Views
อโกด้า ชวนเที่ยวแบบไม่ต้องออกจากบ้านด้วย virtual tours สนับสนุนให้ทุกคน #stayhome
อโกด้า ชวนเที่ยวแบบไม่ต้องออกจากบ้านด้วย virtual tours สนับสนุนให้ทุกคน #stayhome เนื่องจากหลาย ๆ คนอาจไม่ได้เดินทางท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว และช่วงปิดภาคเรียนในเดือนพฤษภาคมปีนี้ตามที่วางแผนไว้ อโกด้า แพลต์ฟอร์มท่องเที่ยวดิจิตัล จึงขอแนะนำ virtual tour
Blog | 683 Views
หรูหรา สง่างาม ไปกับ Cheetah Collection จาก โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์
หรูหรา สง่างาม ไปกับ Cheetah Collection จาก โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์
Blog | 591 Views
Shoplus เผยคนไทยช้อปปิ้งผ่านไลฟ์สดเพิ่มขึ้น ผลจากการปิดหน้าร้านชั่วคราว
Shoplus เผยคนไทยช้อปปิ้งผ่านไลฟ์สดเพิ่มขึ้น ผลจากการปิดหน้าร้านชั่วคราวร้านค้าออนไลน์จากผู้ใช้งานระบบ Shoplus เผยยอดขายเดือนเมษายนโตสูงขึ้นกว่า 216% เมื่อเทียบจากเดือนกุมภาพันธ์ Shoplus ผู้ให้บริการเทคโนยี AI ระบบช่วยจัดการร้านค้าที่ขายผ่านโซเช
Blog | 626 Views
เทนเซ็นต์ ประเทศไทย ผุดแคมเปญ “Together We Can” ใช้ความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยี แพลตฟอร์ม และคอมมูนิตี้ สนับสนุนคนไทยและธุรกิจไทยเดินหน้าต่อไปด้วยกัน
เทนเซ็นต์ ประเทศไทย ผุดแคมเปญ Together We Canใช้ความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยี แพลตฟอร์ม และคอมมูนิตี้สนับสนุนคนไทยและธุรกิจไทยเดินหน้าต่อไปด้วยกัน บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จํากัด (Tencent) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริการด้านเนื้อหา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์และโซ
Blog | 474 Views
ฟิลลิป มอร์ริส ประเทศไทย เปิดตัวเว็บไซต์ให้ข้อมูลวิทยาศาสตร์ที่ถูกต้องเกี่ยวกับสังคมไร้ควัน
ฟิลลิป มอร์ริส ประเทศไทย เปิดตัวเว็บไซต์ให้ข้อมูลวิทยาศาสตร์ที่ถูกต้องเกี่ยวกับสังคมไร้ควัน
Blog | 511 Views
สตีเบล เอลทรอน เปิดจำหน่าย Billy Bin ถังขยะรักษ์โลก และกล่องเจ้าวาฬน้อย เซ็ตลิมิเต็ด อิดิชัน ระดมทุนช่วยภารกิจดับไฟป่าและทวงคืนอากาศบริสุทธิ์ในภาคเหนือ
สตีเบล เอลทรอน เปิดจำหน่าย Billy Bin ถังขยะรักษ์โลก และกล่องเจ้าวาฬน้อย เซ็ตลิมิเต็ด อิดิชัน ระดมทุนช่วยภารกิจดับไฟป่าและทวงคืนอากาศบริสุทธิ์ในภาคเหนือ
Blog | 777 Views
Beko เปิดตัวตู้เย็นเทคโนโลยี HarvestFresh ครั้งแรกในประเทศไทย พลังแสง 3 สีที่จะปฏิวัติการเก็บผักผลไม้ให้คงคุณค่าวิตามินได้เหนือกว่า
Beko เปิดตัวตู้เย็นเทคโนโลยี HarvestFresh ครั้งแรกในประเทศไทยพลังแสง 3 สีที่จะปฏิวัติการเก็บผักผลไม้ให้คงคุณค่าวิตามินได้เหนือกว่าพร้อมชวนร่วมสนุกกับแคมเปญ เปลี่ยนรูปโปรไฟล์แสง 3 สี ลุ้นรับตู้เย็นเทคโนโลยี HarvestFresh ไปใช้ก่อนใคร Beko แบรนด์ผ
Blog | 863 Views
แคนนอน ปล่อย RF24-105mm F4-7.1 IS STM เลนส์ซูมครบเครื่อง ถ่ายภาพได้หลากหลายรวมถึงมาโคร ขนาดเล็ก พกพาง่าย ตอบโจทย์ผู้ใช้งานกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม
แคนนอน ปล่อย RF24-105mm F4-7.1 IS STM เลนส์ซูมครบเครื่อง ถ่ายภาพได้หลากหลายรวมถึงมาโคร ขนาดเล็ก พกพาง่าย ตอบโจทย์ผู้ใช้งานกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม ค่ายกล้องยักษ์ใหญ่ฝั่งแคนนอน เปิดตัว RF24-105mm F4-7.1 IS STM เลนส์ซูมมาตรฐานรุ่นใหม่ เมาท์ RF รูปท
Blog | 654 Views
การหมัก : ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เคล็ดลับเบื้องหลังความอร่อย และผงชูรส
การหมัก : ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เคล็ดลับเบื้องหลังความอร่อย และผงชูรส การหมักเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา ทุกคนต่างเคยได้ยินเรื่องของการหมัก แต่หลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าจริงๆแล้วกระบวน การหมักมีวีธิการอย่างไร คุณคงจะพอรู้ว่าหากไม่มีการหมัก คุณก็
Blog | 684 Views
Borderlands 3 วางจำหน่ายแล้วทาง Steam พร้อมฟังก์ชันการเล่นข้าม PC แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน
Borderlands 3 วางจำหน่ายแล้วทาง Steam พร้อมอัปเดตใหม่ล่าสุด ฟังก์ชันเล่นข้าม PC ใหม่ และราคาพิเศษช่วงเปิดตัวในเวลาจำกัด วันที่คุณเฝ้ารอมาถึงแล้ว Vault Hunter! Borderlands 3 วางจำหน่ายแล้วทาง Steam ทำให้ผู้เล่น PC มีโอกาสมากขึ้นในการยิงและชิงของไปทั่วแด
Blog | 324 Views
แคนนอน เปิดตัว RF24-105mm F4-7.1 IS STM เลนส์ซูมอเนกประสงค์ตัวเล็กน้ำหนักเบา ความสามารถรอบด้าน
แคนนอน เปิดตัว RF24-105mm F4-7.1 IS STM เลนส์ซูมอเนกประสงค์ตัวเล็กน้ำหนักเบา ความสามารถรอบด้าน อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ใช้งานกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมตระกูล EOS R แคนนอนเสริมแกร่งผลิตภัณฑ์ในตระกูล EOS R ด้วยการเปิดตัว RF24-105mm F4-7.1 IS STM เลนส์ซูมมาต
Blog | 807 Views
NBA และ NEXT Team เปิดตัวแอปพลิเคชั่น HomeCourt ใช้เทคโนโลยี AI ค้นหาผู้เล่นหน้าใหม่
NBA และ NEXT Team เปิดตัวแอปพลิเคชั่น HomeCourt ใช้เทคโนโลยี AI ค้นหาผู้เล่นหน้าใหม่NBA Global Scout แพลตฟอร์มใหม่เพื่อค้นหาดาวเด่นและประเมินโอกาสของผู้เล่นหน้าใหม่ทั่วโลก สมาคมบาสเก็ตบอลแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ NBA และ NEXT Team ร่วมกันเปิดตัว NBA Global
Blog | 2K Views
ภิรัชบุรี เปิดตัว สมา ฟู้ดทอรี่ ฮับแห่งคอนเนคชั่นแห่งใหม่ จัดเต็มร้านอาหารและไลฟ์สไตล์ครบวงจรในย่านสุขุมวิท-บางนา
ภิรัชบุรี เปิดตัว สมา ฟู้ดทอรี่ ฮับแห่งคอนเนคชั่นแห่งใหม่ จัดเต็มร้านอาหารและไลฟ์สไตล์ครบวงจรในย่านสุขุมวิท-บางนา กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ เปิดศูนย์กลางแห่งคอนเนคชันเต็มรูปแบบแห่งใหม่ ภายใต้ชื่อ สมา ฟู้
Blog | 474 Views
ลาซาด้าปลุกพลังคนรุ่นใหม่ เปิดโครงการ Young Entrepreneur Challenge 2020 เฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจประดับวงการอีคอมเมิร์ซ
ลาซาด้าปลุกพลังคนรุ่นใหม่ เปิดโครงการ Young Entrepreneur Challenge 2020 เฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจประดับวงการอีคอมเมิร์ซ ลาซาด้า ผู้นำอีคอมเมิร์ซแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศเปิดโครงการ Lazada Young Entrepreneur Challenge 2020 มุ่งเฟ้นหานิสิตนักศึกษาที่
Blog | 2K Views
จัสโค สามย่านมิตรทาวน์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เดินหน้าปฏิวัติโคเวิร์คกิ้งสเปซรูปแบบใหม่ ด้วยนวัตกรรมแห่งโลกอนาคต
จัสโค สามย่านมิตรทาวน์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เดินหน้าปฏิวัติโคเวิร์คกิ้งสเปซรูปแบบใหม่ด้วยนวัตกรรมแห่งโลกอนาคต จัสโค สาขา สามย่านมิตรทาวน์ โคเวิร์คกิ้งสเปซแห่งใหม่ ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการบนย่านธุรกิจทำเลทองใจกลางเมืองกรุงเทพฯ
Blog | 563 Views
แคนนอนลุยตลาด หวังกวาดตลาดทุกเซกเมนต์ เปิดตัวกล้องดีเอสแอลอาร์ EOS 850D และโฟโต้พรินเตอร์ SELPHY SQUARE QX10 พร้อมแนะนำแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับเก็บภาพ image.canon
แคนนอนลุยตลาด หวังกวาดตลาดทุกเซกเมนต์ เปิดตัวกล้องดีเอสแอลอาร์ EOS 850D และโฟโต้พรินเตอร์ SELPHY SQUARE QX10พร้อมแนะนำแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับเก็บภาพ image.canon แคนนอนลุยตลาด หวังกวาดตลาดทุกเซกเมนต์ เปิดตัวกล้องดีเอสแอลอาร์ EOS 850D และคอมแพคโฟ
Blog | 2K Views
LAW ฟัง YOU เวทีรับฟังไอเดียประชาชนเพื่อพัฒนาแฟลตฟอร์มการแสดงความคิดเห็นทางกฎหมาย
LAW ฟัง YOU เวทีรับฟังไอเดียประชาชนเพื่อพัฒนาแฟลตฟอร์มการแสดงความคิดเห็นทางกฎหมาย เปิดมิติใหม่แห่งนวัตกรรมเพื่อปฏิรูปผลิกโฉมกระบวนการแสดงความคิดเห็นร่างกฎหมายพัฒนาแพลตฟอร์ม การแสดงความคิดเห็นด้านกฎหมายให้ทันสมัยและนำไปสู่การมีส่วนร่วมของประชาชนอย่างแท้จริ
Blog | 3K Views
หัวเว่ยประกาศสุดยอดภาพยนตร์สั้นจาก HUAWEI Film Awards แคมเปญเฟ้นหาสุดยอดภาพยนตร์ที่ถ่ายทำด้วยสมาร์ทโฟนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หนุ่มไทยยืนหนึ่ง คว้า 3 รางวัล
หัวเว่ยประกาศสุดยอดภาพยนตร์สั้นจาก HUAWEI Film Awardsแคมเปญเฟ้นหาสุดยอดภาพยนตร์ที่ถ่ายทำด้วยสมาร์ทโฟนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หนุ่มไทยยืนหนึ่ง คว้า 3 รางวัล หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จัดงานมอบรางวัล HUAWEI Film Awards แคมเปญการประกวด
Blog | 1K Views
มร.ราล์ฟโอเล็ทซ์ ท่านเคานต์ แห่ง เพลตเทนเบิร์ก จัดงานนิทรรศการ จัดงาน Ralf Ohletz Countvon Plettenberg Masterpiece เปิดกรุสมบัติสะสมโบราณอันน่าอัศจรรย์จากยุโรปและเอเชีย
มร.ราล์ฟโอเล็ทซ์ ท่านเคานต์ แห่ง เพลตเทนเบิร์ก จัดงานนิทรรศการ จัดงาน Ralf Ohletz Countvon Plettenberg Masterpiece เปิดกรุสมบัติสะสมโบราณอันน่าอัศจรรย์จากยุโรปและเอเชีย เพราะชื่นชอบสะสมงานอาร์ตวินเทจและหลงใหลประวัติศาสตร์เหมือนกัน รอล์ฟ วอน บูเ
Blog | 495 Views
วิทยาศาสตร์ฯ มธ. เปิด 4 ทริค รับมือ COVID-19 มฤตยูสายพันธุ์ใหม่ ! ให้อยู่หมัด DIY หน้ากากผ้าเส้นใย “นิตเจอร์ซี่” ราคาถูก ดีไซน์ไม่ซ้ำ ใช้ซ้ำได้
วิทยาศาสตร์ฯ มธ. เปิด 4 ทริค รับมือ COVID-19 มฤตยูสายพันธุ์ใหม่ ! ให้อยู่หมัด DIY หน้ากากผ้าเส้นใย นิตเจอร์ซี่ ราคาถูก ดีไซน์ไม่ซ้ำ ใช้ซ้ำได้ ไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) นับว่าเป็นมฤตยูร้ายสายพันธุ์ใหม่ ที่ก่อให้เกิดอาการป่วยระบบทางเดินหายใจ โดยผู้ป่ว
Blog | 4K Views
เลอโนโวเปิดตัวแล็ปท็อป ThinkPad ซีรียส์ใหม่ล่าสุด เสริมทางเลือก เพิ่มความคล่องตัวให้กับทางธุรกิจมากขึ้นกว่าเดิม
เลอโนโวเปิดตัวแล็ปท็อป ThinkPad ซีรียส์ใหม่ล่าสุด เสริมทางเลือก เพิ่มความคล่องตัวให้กับทางธุรกิจมากขึ้นกว่าเดิม เลอโนโว ประกาศเปิดตัวแล็ปท็อป ThinkPad T , X และ L ซีรียส์ล่าสุด ที่นอกเหนือจากการออกแบบ นวัตกรรม และคุณภาพสำหรับการใช้งานทางธุรกิจ เครื่องย
Blog | 3K Views
‘มายเบียร์ คอนเนคชั่น ชูสเลส ไฟฟ์ เดย์ เจอร์นีย์’ (#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey) จุดนัดพบแห่งใหม่สำหรับคนรักงานศิลปะ
มายเบียร์ คอนเนคชั่น ชูสเลส ไฟฟ์ เดย์ เจอร์นีย์ (#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey) จุดนัดพบแห่งใหม่สำหรับคนรักงานศิลปะ สัมผัสมิติใหม่ของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสนุกและสีสันกับงาน มายเบียร์ คอนเนคชั่น ชูสเลส ไฟฟ์ เด
Blog | 886 Views
มิวเซียมสยาม ชวนมูฟออนกับนิทรรศการหมุนเวียนชุดใหม่ “พระนคร ออน เดอะ มูฟ”
มิวเซียมสยาม ชวนมูฟออนกับนิทรรศการหมุนเวียนชุดใหม่ พระนคร ออน เดอะ มูฟ ปลุกกระแสพื้นที่ย่าน สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด เรียนรู้อดีตของศูนย์กลางความเจริญของกรุงเทพฯในช่วงเปลี่ยนผ่าน จากสังคมจารีต สู่โลกสมัยใหม่แบบตะวันตก มิวเซียมสยาม ช
Blog | 1K Views
แปซิฟิกาพาเกาะติดรันเวย์ อัปเดต 6 แบรนด์ดังจากอิตาลี ในมิลานแฟชั่นวีค 2020
แปซิฟิกาพาเกาะติดรันเวย์ อัปเดต 6 แบรนด์ดังจากอิตาลี ในมิลานแฟชั่นวีค 2020 มิลานแฟชั่นวีค นับเป็นช่วงเวลาที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกรอคอย การเผยโฉมคอลเลคชั่นล่าสุดจากหลากหลาย แบรนด์ดัง ที่ต่างนำเสนอความมีเอกลักษณ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยแร
Blog | 489 Views
แพลทินัม ฟู้ด เซ็นเตอร์ จัดโปรโมชั่น พิเศษ!! ซื้อบัตรอาหาร 100 บาท รับวงเงินเพิ่มทันที 120 บาท
แพลทินัม ฟู้ด เซ็นเตอร์ จัดโปรโมชั่น พิเศษ!! ซื้อบัตรอาหาร 100 บาท รับวงเงินเพิ่มทันที 120 บาท บมจ. เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ผู้บริหาร แพลทินัม ฟู้ด เซ็นเตอร์ รวมสุดยอดร้านอาหารเด็ด เมนูดัง หลากหลายความอร่อย กว่า 50 ร้านค้า จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม เพียงซื้อบัตร
Blog | 366 Views
วิธีซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้า ให้ห่างไกลฝุ่นและไวรัส
วิธีซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้า ให้ห่างไกลฝุ่นและไวรัส
Blog | 7K Views
WISESIGHT (ไวซ์ไซท์) ชู ‘AI’ และ ‘DATA SCIENCE’ พลิกโฉมการวิเคราะห์ข้อมูลบนโลกโซเชียลไปอีกขั้น
WISESIGHT (ไวซ์ไซท์) ชู AI และ DATA SCIENCE พลิกโฉมการวิเคราะห์ข้อมูลบนโลกโซเชียลไปอีกขั้น เมื่อเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ระบบการจัดเก็บข้อมูลและวัดผลจึงต้องปรับตัวเร็วไปตามข้อมูลบนโซเชียลในปริมาณมหาศาล WISESIGHT (ไวซ์ไซท์) ผู้ให้บริการด้าน
Blog | 7K Views
ปลุกชีวิตบ้านไม้เก่าในสวนมังคุด สู่ฟาร์มสเตย์สุดอบอุ่น ชวนคุณ #มาใช้ชีวิตไปด้วยกันที่จันทบุรี
ปลุกชีวิตบ้านไม้เก่าในสวนมังคุด สู่ฟาร์มสเตย์สุดอบอุ่นชวนคุณ #มาใช้ชีวิตไปด้วยกันที่จันทบุรี One Chan Farmstay : วันจันทร์ ฟาร์มสเตย์ ฟาร์มสเตย์ แนวใหม่ ในสวนมังคุด ของนักแสดงอารมณ์ดี บับเบิ้ล กรกฎ พวงสวัสดิ์ ใกล้หน้าช่วงผลไม้อย่าง ทุเรียน
Blog | 1K Views
พบกับความหลากหลายทางเชื้อชาติที่ถูกถ่ายทอดผ่านงานอาร์ตบนแลนมาร์คศิลปะ ณ ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร
พบกับความหลากหลายทางเชื้อชาติที่ถูกถ่ายทอดผ่านงานอาร์ตบนแลนมาร์คศิลปะ ณ ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ ยังคงจัดงานศิลปะเพื่อคนในสาทรอย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดตัวผลงานศิลปะชื้นที่ 4 ภายใต
Blog | 483 Views
เอ็นไอเอเผย 8 ปัจจัยเสี่ยงด้านชีวอนามัยที่อาเซียนต้องจับตาในปี 2030 พร้อมหนุนการพัฒนา “อนาคตศาสตร์” เพื่อเตรียมรับมือการเปลี่ยนแปลงของโลก
เอ็นไอเอเผย 8 ปัจจัยเสี่ยงด้านชีวอนามัยที่อาเซียนต้องจับตาในปี 2030 พร้อมหนุนการพัฒนา อนาคตศาสตร์ เพื่อเตรียมรับมือการเปลี่ยนแปลงของโลก สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA โดยสถาบันการมองอนาคตนวัตกรรม (IFI) ซึ่งเป็นหน่วยงานเฉ
Blog | 738 Views
ชวนสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใหม่แห่งแรกในอาเซียน “เรือเจิ้งเจา” พร้อมร่วมสักการะ ‘สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช’
ชวนสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใหม่แห่งแรกในอาเซียน เรือเจิ้งเจา พิพิธภัณฑ์ลอยน้ำแห่งเดียวบนแม่น้ำเจ้าพระยา บนพื้นที่ประวัติศาสตร์เส้นทางทัพเรือสำเภากู้ชาติในอดีต พร้อมร่วมสักการะ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ไอคอนสยาม ร่วมกับ บริษัท ไร้ท
Blog | 511 Views
5 กิจกรรมและจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนจังหวัดอาคิตะ
ญี่ปุ่นคือจุดหมายปลายทางยอดนิยมตลอดกาลของนักท่องเที่ยวชาวไทย ดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้เต็มไปด้วยความหลากหลายของธรรมชาติและวัฒนธรรมที่ตอบโจทย์สมาชิกในครอบครัวทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงามสะดุดตา อาหารรสเลิศ แหล่งช้อปปิ้ง ของฝาก เทคโนโลยีสุดล้ำ
Blog | 603 Views
เที่ยวให้โลกสวย ! ไปชิมเบอร์เกอร์คิง เกาะพีพี ที่ขึ้นชื่อ กรีนทั้งร้าน ในวิวที่สวยที่สุดของประเทศไทย
เบอร์เกอร์คิง ผุดสาขาใหม่ เกาะพีพี ภายใต้แนวคิด เบอร์เกอร์หลักร้อย วิวหลักล้าน ชูภาชนะใส่อาหาร Biodegradable พลาสติกย่อยสลายได้ ร่วมกับโรงเรียนในชุมชนจัดกิจกรรมรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก มุ่งสร้างการรับรู้โทษภัยจากขยะพลาสตติกให้กับกลุ่มเด็กนักเรียน ผ่านโครง
ร้านอาหาร | 357 Views
4 วิธีการคุมกำเนิดแบบผิด ๆ ไม่อยากท้องต้องเลิกทำ
4 วิธีการคุมกำเนิดแบบผิด ๆ ไม่อยากท้องต้องเลิกทำ วันวาเลนไทน์นอกจากจะเป็นวันแห่งความรักแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งวันที่วัยรุ่นนิยมมีเพศสัมพันธ์กันมากที่สุด จนทำให้เกิดปัญหา ท้องไม่พร้อม ในหมู่วัยรุ่นตามมา สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการขาดความรู้และความเข้าใจ
Blog | 11K Views
SiteMinder เผยอันดับสุดยอดแพลตฟอร์มจองโรงแรมจากรายได้การจองประจำปี 2019 ชี้การแข่งขันเดือดทั้งการจองตรงและผู้นำในตลาด
SiteMinder เผยอันดับสุดยอดแพลตฟอร์มจองโรงแรมจากรายได้การจองประจำปี 2019 ชี้การแข่งขันเดือดทั้งการจองตรงและผู้นำในตลาด ผลสำรวจจากรายได้เว็บไซต์การจองที่พักเผยมูลค่าตลาดนักท่องเที่ยวอินเดียและจีนถือเป็นส่วนสำคัญในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย SiteMi
Blog | 483 Views
เตรียมเปิดห้องเรียนพลังวิเศษ ! “มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” ยกทัพสร้างความมหัศจรรย์ครั้งแรกที่ไทย
เตรียมเปิดห้องเรียนพลังวิเศษ !บีอีซี-เทโร ซีเนริโอ ร่วมกับ ทริเมนดัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ จีดับเบิลยูบี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์พรีเซ้นท์ มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล ยกทัพสร้างความมหัศจรรย์ครั้งแรกที่ไทย 14-24 พ.ค. นี้ ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ ละครเวทีเรื่องเยี
Blog | 962 Views
เลอโนโว ประเทศไทย ประกาศวางจำหน่าย Legion Y540 และ IdeaPad L340 Gaming ที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel Coffee Lake Refresh H ซีรีย์
เลอโนโว (ประเทศไทย) จัดโชว์เคสเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก Legion Y540 และ IdeaPad L340 Gaming ที่มาพร้อม CPU ใหม่ล่าสุดจาก Intel อย่าง Coffee Lake Refresh H series ที่ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมอันทรงพลัง แรงทะลุมิติ ล้างขีดจำกัดของการเล่นเกมแบบเดิม โดยผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ร
Blog | 6K Views
5 สิ่งน่าสนใจ ที่คนรักศิลปะไม่ควรพลาดก่อนไปงาน “LHONG 1919 ART FAIR 2020”
5 สิ่งน่าสนใจ ที่คนรักศิลปะไม่ควรพลาดก่อนไปงาน LHONG 1919 ART FAIR 2020 ฉลองเดือนแห่งความรักเตรียมเสพศิลป์ให้เต็มอิ่ม สำหรับใครที่เป็นนักสะสมศิลปะตัวยงต้องไม่พลาดมางาน LHONG 1919 ART FAIR 2020 (ล้ง 1919 อาร์ตแฟร์ 2020) เทศกาลแสดงผลงานศิลปะและงานดีไซน์ห
Blog | 595 Views
งานวิจัย: ผงชูรส (MSG) อาจช่วยผู้มีภาวะสมองเสื่อมได้
งานวิจัย: ผงชูรส (MSG) อาจช่วยผู้มีภาวะสมองเสื่อมได้ ผลกระทบของ สังคมสูงวัย ขณะที่นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยกำลังเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอวัยวะของมนุษย์ ผู้คนต่างมีอายุที่ยืนยาวขึ้นและมีสุขภาพดีขึ้นมากกว่าที่เคยเป็นมา ความก้าวหน้าทางการแพทย์และการดูแ
Blog | 13K Views
ที่สุด 5 ร้านต้องชิมแห่งปีกับ wongnai user's choice 2020
เวลาหิวขึ้นมาทีไร กว่าจะเลือกร้านได้ หลายคนต้องเปิดดูรีวิว ดูคะแนน เลือกแล้วเลือกอีก เพราะไม่อยากเสี่ยงกับร้านที่ไม่แน่ใจ
Blog | 6K Views
รวมภาพสุดน่ารัก มิว - กลัฟ ไม่รักไม่ได้แล้ว
ในงานเปิดตัว Dermaction Plus By Watson Pure Anti-Acne ที่ผ่านมา ได้เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงรัวชัตเตอร์จากแฟนคลับ พร้อมทั้งรอยยิ้มตลอดทั้งงาน ก็ทั้ง มิว และ กลัฟ ขยันแจกออร่าแห่งความฟินซะขนาดนี้ จะไม่ให้พวกเรากลายเป็นหวานใจได้อย่างไร งานนี้เลยหยิบเอาภาพมาแจ
Blog | 623 Views
เปิดไทม์ไลน์และวิธีป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019
เปิดไทม์ไลน์และวิธีป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสอู่ฮั่น ที่กำลังระบาดหนักอยู่ขณะนี้อย่างแน่นอน กลุ่มไวรัสโคโรนานั้น ถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1960 ทำให้เกิดไข้หว
Blog | 18K Views
3 ลุค เฮง รับทรัพย์ วันตรุษจีน ฉลองปีหนูทอง
3 ลุค เฮง รับทรัพย์ วันตรุษจีน ฉลองปีหนูทอง HAPPY CHINESE NEW YEAR 2020 ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ ใกล้จะถึงเทศกาลตรุษจีนแล้ว ห้างเซ็นทรัล ชวนช้อปฯเสื้อผ้าเครื่องประดับชิ้นใหม่เพื่อฉลองตรุษจีนรับทรัพย์ รับโชค เสริมความมงคล กับโปรโมชั่นพิเศษฉลองปีหนูทอง
Blog | 644 Views
พาชมงาน MCM Christmas Charity
งาน เอ็มซีเอ็ม คริสต์มาส แชร์ริตี้ (MCM Christmas Charity) จัดขึ้น ณ ธารา ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม ภายในงานแบ่งเป็นโซนประวัติแบรนด์พร้อมกระเป๋ามาให้ชม โซนตลาดอาหารเครื่องดื่ม และน้องหมีสุดน่ารักน่าถ่ายรูปด้วยเป็นที่สุด ไปดูภาพงานกันรัว ๆ เลย
Blog | 751 Views
รวม AirPods Case ซองน่าเลิฟ สำหรับแอร์พอดแสนรัก 2
AirPods หูฟังไร้สายสำหรับชาวแอปเปิล ที่นำสมัยจนทำให้ปัจจุบันมองไปทางไหนหูฟังก็พากันไร้สายทุกยี่ห้อ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ของชิ้นนี้เป็นเอกลักษณ์ เป็นของเล่น ของสะสมขึ้นมา คือซอง หรือ Case นั่นเอง Case ที่รวบรวมมาให้ชมกันเผื่อจะมีแบบไหนสะดุดตา ต้องใจ อยาก
Blog | 6K Views
รวม AirPods Case ซองน่าเลิฟ สำหรับแอร์พอดแสนรัก 1
AirPods หูฟังไร้สายสำหรับชาวแอปเปิล ที่นำสมัยจนทำให้ปัจจุบันมองไปทางไหนหูฟังก็พากันไร้สายทุกยี่ห้อ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ของชิ้นนี้เป็นเอกลักษณ์ เป็นของเล่น ของสะสมขึ้นมา คือซอง หรือ Case นั่นเอง Case นอกจากจะช่วยปกป้องหูฟังจากการตก กระแทกแล้ว ยังช่วยเพิ
Blog | 5K Views