Editor's Picks
“เกรงใจจัง” ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร
เคยไหม? เกรงใจที่คนอื่นเค้าอยากจะช่วยเรา แต่เราพอไหว เคยไหม? เกรงใจที่จะไม่ช่วยเขา แต่จริง ๆ แล้วไม่อยากทำ ถ้าคุณเคยและคุณอยากรู้ว่า ‘เกรงใจ’ ต้องพูดอย่างไรเป็นภาษาอังกฤษ ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ
ทำไมเป็นเกาต์ถึงกินไก่ไม่ได้
ไก่ เกาต์ เกาต์ ไก่ ทำไมเป็นเกาต์ถึงกินไก่ไม่ได้ เกาต์กับไก่มีความสัมพันธ์กันอย่างไร และกินไก่แล้วเป็นเกาต์จริงหรือไม่ มาหาคำตอบกันได้ที่นี่เลย
ทำไมแมลงเม่าบินเข้ากองไฟ
Like a moth to a flame แมลงเม่าบินเข้ากองไฟ อาจจะเป็นเพียงแค่สุภาษิตสำหรับหลาย ๆ คน และแม้ว่าแท้จริงแล้วแมลงเม่าจะไม่ได้มีอุปนิสัยอยากทำร้ายตัวเอง แต่ความจริงก็คือ แมลงเม่ายังบินเข้าหาไฟอยู่ดี ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ หรือหลอด LED ต่างก็ล่อแมลงเม่าให้บินเข้าหา
การใช้ Did แทน Do ถามในปัจจุบัน - Did you want some coffee? ถามตอนนี้ ทำไมใช้ Did (Past Simple)
ปกติเวลาถามเพื่อนว่า “แก ๆ กินพิซซ่ากันไหม?” ภาษาอังกฤษจะใช้ Do you want to eat pizza? ใช่ไหมคะ แต่รู้หรือไม่ว่า เราสามารถใช้ Did แทน Do ทั้ง ๆ ที่กำลังพูดถึงปัจจุบันขึ้นประโยคคำถามเมื่อต้องการ offer เสนออะไรบ้างอย่างได้ด้วย ใช่ค่ะ! มันไม่ผิด (แม้จะดูผิดแ
โครงการ "คุณช้างจับมือ" แจกฟรีเพื่อผู้ป่วยกลุ่มที่มีอาการภาวะมือเกร็ง
ร่วมทำคุณช้างจับมือแจกฟรี เพื่อช่วยผู้ป่วยที่มีภาวะหดเกร็งของมือ ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาต โรคที่มีภาวะสมองผิดปกติที่มีอาการมือเกร็ง มีภาวะกำมือแน่น
คิมเบอร์ลี่ เรียกน้ำย่อยด้วย Airport Looks ชิลล์ ๆ ก่อนเกาะขอบรันเวย์ มิลานแฟชั่นวีค 2018
ได้เวลาบินหรูดูเทรนด์แฟชั่นแบบติดรันเวย์แล้ว สำหรับ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ ที่ได้รับเชิญเป็นแขกคนพิเศษของแบรนด์เครื่องหนังจากอิตาลี ค็อกชิแนลล์ (Coccinelle) ให้เป็นเซเลบริตี้จากประเทศไทยไปร่วมงาน มิลาน แฟชั่น วีค 2018 (Milan Fashion Week 2018) เมืองมิล
Thai | 21 Views
ฟิล์ม ธนภัทร ฝากคำหวานเอาใจแฟนคลับชาวจีน ผ่านบทสัมภาษณ์ในนิตยสารจีน (ไท่ กว๋อ ทง)
นิตยสารท่องไทย (ไท่ กว๋อ ทง) ฉบับล่าสุด ประจำเดือนกันยายน 2561 ได้รับเกียรติจาก น้องฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ นักแสดงหนุ่มสุดฮอต ล่าสุดจากบทบาท บอสวศิน ละคร เมีย 2018 ที่ครองใจสาว ๆ ในประเทศไทยไปอย่างถล่มทะลาย ซึ่งไม่ได้โด่งดังเฉพาะที่ประเทศไทยเท่านั้น ความมีเ
Thai | 15 Views
นิ้ง โศภิดา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ถ่ายแฟชั่นประกบนายแบบฮอตจากไต้หวัน
ถูกจับตามองเรื่องแฟชั่นการแต่งกายตลอดตั้งแต่รับตำแหน่งสำหรับ นิ้งโศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 หรือผู้จัดการนิ้ง ว่าจะสลัดลุคส์สาวมั่นแต่งตัวเนี้ยบเฉียบเรียบร้อยเป็นนางงามระดับโมเดลในแบบไหนบ้าง และวันนั้นก็มาถึงเมื่อนิ้งได้ถ่ายแฟชั่นสุดแซ
Thai | 17 Views
ห้างแตก ! คริส - สิงโต ดูโอ้สุดฮอตเปิดตัว ALPHA อัลฟ่า ผจญนรกแดนทมิฬ 20,000 ปี
ดีเจเชาเชา ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม พิธีกรหนุ่มอวบอารมณ์ดี ทำหน้าที่ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าสู่งานเปิดตัวภาพยนตร์ ALPHA (อัลฟ่า) ผจญนรกแดนทมิฬ 20,000 ปี ผลงานคุณภาพเรื่องล่าสุดจากค่าย โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Sony Pictures Entertainment
Thai | 57 Views
โครงการ "คุณช้างจับมือ" แจกฟรีเพื่อผู้ป่วยกลุ่มที่มีอาการภาวะมือเกร็ง
ร่วมทำคุณช้างจับมือแจกฟรี เพื่อช่วยผู้ป่วยที่มีภาวะหดเกร็งของมือ ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาต โรคที่มีภาวะสมองผิดปกติที่มีอาการมือเกร็ง มีภาวะกำมือแน่น
“Go Green” by myself ... รักษ์โลกง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง
กระแสรักษ์โลก Eco Friendly จึงได้รับการรณรงค์มาโดยตลอดและดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย สำหรับใครที่อยากมาเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลโลกของเรา ก็มีวิธีเบื้องต้นในการใช้ชีวิตแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ไม่ได้ยากอย่างที่คิดมาฝากกัน เอ้า ! Ready…Green
ครูอาสา รุ่น 2 ห้องเรียนสาขาบ้านป่าก๋ำ
ครูอาสาร่วมใจ สอนน้อง ๆ ที่ห้องเรียนสาขาป่ากำ เป็นเวลา 1 สัปดาห์
อาสาร่วมเดินทางติดหลอดไฟถวายวัด ณ เมืองวินห์ เวียดนาม
ติดตั้งเปลี่ยนหลอดไฟ LED ให้วัด พร้อมผจญภัยในเวียดนาม แวะเที่ยวชมธรรมชาติชายทะเลของเมืองวินห์ และอนุสาวรีย์โฮจิมินห์
กินผงชูรสมาก ๆ ทำให้ผมร่วงจริงหรือ
ผงชูรสเป็นสารปรุงรสที่เรารู้จักกันดี แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ค่อยญาติดีกับผงชูรสเท่าไรนัก เนื่องจากมีอาการแพ้ผงชูรส อีกทั้งบางคนยังมีความเชื่อว่า หากกินผงชูรสมาก ๆ ก็อาจทำให้ผมร่วงได้อีกด้วย ความเข้าใจที่ว่านี้เป็นจริงหรือไม่ อย่างไร
ทำไมดื่มนมแล้วท้องเสีย
นมเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง แต่เคยสังเกตหรือไม่ว่า คนบางคนหรือแม้แต่ตัวเราเอง ดื่มนมแล้วมีอาการท้องเสีย อาการท้องเสียที่มาจากการดื่มนมนี้เป็นเพราะอะไร และเราจะป้องกันอาการท้องเสียที่เกิดจากการดื่มนมได้อย่างไร
ผมหงอกเกิดจากอะไร
เคยสงสัยกันหรือไม่คะว่า ทำไมเวลาที่คนเราแก่ตัวลง จึงมีผมหงอก ผมหงอกเกิดจากอะไร ปัจจัยใดบ้างที่ทำให้ผมหงอก และเพราะอะไรทำไมวัยรุ่นบางคนถึงมีผมหงอกก่อนวัยได้
ความขี้เกียจมาจากไหน
ความขี้เกียจอาจเป็นอาการที่ไม่อยากลุกไปทำการงาน ไม่อยากขยับตัว หรือมันอาจเป็นนิสัยที่ชอบจะหยุดพักก่อนจะรู้สึกเหนื่อย ถ้าอย่างนั้นแล้ว มันมาจากไหน และมันมีความจำเป็นต่อมนุษย์หรือไม่ เราจึงยังดูเหมือนจะมีสัญชาตญาณความขี้เกียจอยู่ในตัวเสมอ
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
Technology | 48 Views
กล้องคู่อัจฉริยะจาก Samsung Galaxy Note 9 ทำอะไรได้บ้างไปดูกัน
หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 9 ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา อีกหนึ่งจุดเด่นของ Galaxy Note 9 นั่นก็คือ กล้องคู่อัจฉริยะ ซึ่งเค้าว่ากันว่ากล้อง galaxy note9สามารถตรวจจับและแต่งภาพอัตโนมัติ พร้อมแจ้งเตือนให้ถ่ายใหม่หากภาพ
Technology | 76 Views
Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน
นอกจากภาพถ่ายเซฟฟี่ตัวเอง ภาพถ่ายสถานที่ กิจกรรมต่างๆ อีกหนึ่งภาพที่คนมักจะโพสลงโซเซียลนั้นก็คือ ภาพถ่ายอาหารหรือของกินนั้นเองงง ซึ่งสบายๆคนมักจะชื่นชอบการถ่ายรุปอาหารด้วยมือถือถ่ายรูปสวยแล้วนำมาอัพโหลดบน facebook Instagram กันอยู่แล้ว วันนี้ไปดู Trick ถ่
Technology | 421 Views
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 2K Views
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
IT | 48 Views
“Peeper” แอพพลิเคชั่นรูปแบบใหม่ ที่จะช่วยให้ศิลปินและแฟนคลับใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น !
เพื่อให้คุณและศิลปินที่คุณชื่นชอบได้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น Peeper แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ศิลปินและแฟนคลับสามารถสื่อสารและโต้ตอบซึ่งกันและกันได้ในลักษณะของ QA App ซึ่งแตกต่างจาก SNS อื่น ๆ Peeper เป็นแอพพลิเคชั่นที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลเกาหลีโดยกระทรวง IC
Apps | 192 Views
3 ฟีเจอร์เจ๋ง ๆ ในสมาร์ทโฟน Vivo V3 เพิ่มอรรถรสในการใช้งานให้มากขึ้น
Vivo V3 สมาร์ทโฟนน้องเล็กจากค่าย Vivo ที่จิ๋วแต่แจ๋วไม่แพ้รุ่นพี่ ด้วยระบบเซ็นเซอร์สแกนนิ้วสำหรับปลดล็อกหน้าจอที่เร็วทันใจในเวลา 0.5 วินาที และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลไว้ถ่ายเซลฟี่ให้สวยเป๊ะ โดนใจ นอกจากนี้ยังมีสีโรสโกลด์ที่ออกมาละลายใจสาว ๆ โดยเ
Others | 103 Views
3 เทคนิคแก้ไขแอนดรอยโฟนเบื้องต้น
หลายครั้งที่สมาร์ทโฟนของคุณทำงานขัดข้องจนคุณต้องเสียทั้งเวลา และค่าเดินทางเพื่อไปติดต่อศูนย์บริการ แม้บางครั้งปัญหาเหล่านั้นคุณอาจแก้ไขได้ด้วยตนเอง สังเกตจากการที่ช่างเอาตัวเครื่องเข้าไปซ่อมในเวลาสั้น ๆ ก็เอากลับมาคืนแล้ว เป็นเหตุให้เรารวบรวมเทคนิคแก้ไขปั
Mobile | 2K Views
เปิดลงทะเบียนรับเงินสงเคราะห์เด็กแรกเกิด ถึง 30 ก.ย. 61 นี้
เพื่อให้สอดรับกับโครงการช่วยเหลือเด็กแรกเกิดของรัฐบาล กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) จึงออกประกาศให้ผู้มีสิทธิรับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดประจำปี 2561
News & Activity | 331 Views
กิจกรรมแสนสนุก ที่ห้องสมุดเด็กดรุณบรรณาลัย
วันหยุดสุดสัปดาห์มาถึงแล้ว น้อง ๆ หนู ๆ เตรียมเฮ ! ครั้งนี้เรามีกิจกรรมดี ๆ ที่แสนสนุกมาฝากน้อง ๆ ได้ร่วมเล่นกันถึง 2 กิจกรรม 2 วันเต็ม ณ ห้องสมุดดรุณบรรณาลัย ห้องสมุดสำหรับเด็กปฐมวัย วันเสาร์ที่ 15 และวันอาทิตย์ที่ 16 ก.ย.นี้ จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง ไปดูพร้อ
รวม 12 รายการคุณภาพสำหรับเด็ก
วัยเด็ก เป็นช่วงอายุแห่งการเรียนรู้ ดังนั้น การให้เด็กซึมซับและเรียนรู้จากสื่อดี ๆ มีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากรายการโทรทัศน์สำหรับเด็ก ย่อมจะช่วยส่งเสริมให้การเรียนรู้ของเขาพัฒนาได้ดียิ่งขึ้น
News & Activity | 792 Views
เทศกาลเที่ยวงานวัด ครั้งที่ 18
เด็กไปได้ ผู้ใหญ่ไปดี ! สนุกกับวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์นี้ กับการเที่ยวงานวัดที่จะพาคุณไปสัมผัสบรรยากาศแบบย้อนยุคของคนบางกอก 2500 วันที่ 7 - 16 ก.ย.นี้ ณ บริเวณเซ็นเตอร์คอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ แล้วอย่าลืมพาลูก ๆ และครอบครัวของคุณ ไปเรียนรู
News & Activity | 107 Views
องค์การเภสัชกรรม ชูเทคโนโลยีการควบคุมคุณภาพและผลิตยา จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ลด 25 เปอร์เซ็นต์
องค์การเภสัชกรรมร่วมจัดงานประชุมวิชาการและมหกรรมแสดงผลงาน 100 ปี การสาธารณสุขไทยและงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 15 ขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 21 กรกฎาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 และ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยมีการจัดแสดงเทคโนโล
รู้มั้ยว่าความหวานจากน้ำตาล ไม่ได้น่ารักอย่างที่คิด
ขึ้นชื่อว่า น้ำตาล ก็ต้องหวานเป็นธรรมดา แต่สาว ๆ จะรู้มั้ยว่า ความหวานจากน้ำตาล ไม่ได้น่ารักเลยสะ
Health | 215 Views
อาหาร 5 ชนิดที่คนคุมน้ำหนักควรกิน...ถ้าอยากลดความอ้วนได้เร็ว !
สำหรับคนที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่า ในปี 2561 นี้จะลดน้ำหนัก ตอนนี้ปาเข้าไปครึ่งปีแล้วนะคะ เริ่มทำตามเป้าหมายได้บ้างหรือยัง
Health | 460 Views
มาฟิตหุ่นสวย ด้วย Yoga Ball กันดีกว่า
การออกกำลังกายโดยใช้อุปกรณ์นั้นมีหลากหลายแบบ ตามแต่ความชอบ
Health | 451 Views
Hope - Wish ความหวัง ต่างกันอย่างไร
ความหวังและความปรารถนาเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์อย่างเรา ๆ แต่เวลาที่จะบอกความปรารถนาของตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ มันก็ดันมีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนไม่เบา เพราะในภาษาอังกฤษมีทั้งคำว่า Hope และ Wish ที่แปลว่า หวังว่า... ใช้ผิดชีวิตเปลี่ยนนะจ๊ะ ไปดูกันว่ามันต่างกันอ
Phrasal Verbs กริยาวลีที่ควรรู้เมื่อไป Shopping
หากการชอปปิงคือชีวิตจิตใจของคุณ และคุณกำลังฝึกภาษาอังกฤษอยู่ ขอเชิญแวะเข้ามาดูบทความนี้ เพราะที่นี่ได้รวบรวม Phrasal Verb กริยาวลีที่ควรรู้เมื่อไป Shopping ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน
ปฏิเสธเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรให้ดูสุภาพ
การปฏิเสธหรือการต้อง Say No กับผู้อื่นนั้น สำหรับบางคนเป็นสิ่งที่ลำบากใจมาก ๆ เพราะไม่รู้จะสรรหาคำพูดอย่างไรที่พูดแล้วดูถนอมน้ำใจ ดูไม่ขวานผ่าซากจนเกินไป อย่างไรก็ตาม จากนี้ไปเราไม่ต้องกังวลใจแล้วค่ะ เพราะนี่คือตัวอย่างประโยคใช้สำหรับปฏิเสธผู้อื่นอย่างน่า
ทำความเข้าใจสายผัก Vegan - Vegetarian ต่างกันอย่างไร
หลายคนอาจเข้าใจว่า Vegan เป็นการเรียกย่อ ๆ ของ Vegetarian หรือเปล่า คำตอบคือ ไม่ค่ะ! มาร่วมกันคลายปริศนาและทำความเข้าใจสายผัก Vegan - Vegetarian ต่างกันอย่างไร กันค่ะ Let’s go!