Editor's Picks
พนักงานแมคโดนัลด์ เคลียร์ทางให้รถฉุกเฉิน ส่งผู้ป่วยหนักถึงโรงพยาบาลได้ทัน
พนักงานส่งอาหารร้านแมคโดนัลด์ ขี่รถจักรยานยนต์ช่วยเปิดเส้นทางให้แก่รถฉุกเฉิน จนสามารถนำผู้ป่วยหนักส่งถึงโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย
Hall of fame | 30 Views
ชนิดของเมฆ บอกเหตุฝนฟ้าคะนอง
เมฆเป็นสิ่งธรรมดาสามัญที่เราเห็นกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน แต่ทราบไหมว่าในทางวิทยาศาสตร์นั้น ก้อนเมฆก็มีชื่อกับเขาด้วย โดยแบ่งแยกตามลักษณะและระดับความสูงของเมฆที่แตกต่างกันไป
ส่งใจไปซีเกมส์! การเชียร์กีฬาเป็นภาษาอังกฤษ
ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 19-31 สิงหาคม 2560 นี้ ดังนั้นเรามารู้จักภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันและเชียร์กีฬา ไว้เชียร์นักกีฬาไทยแบบโกอินเตอร์กันเถอะ
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์ เด็ก ๆคงจะรู้จักเครื่องคอมพิวเตอร์กันแล้วส่วนใหญ่เราจะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกม วาดรูป หรือหาความรู้จากสื่อช่วยสอน ใครเคยสังเกตบ้างว่าทำไมเราจึงสามารถเล่นเกมซีดีรอมหรือสื่อช่วยสอนวิชาต่าง ๆ ซึ่งมีการแสดงผลบนหน้าจอคอ
Computer | 31 Views
ก๋วยจั๊บกินใจ หนุ่มน้ำใจงามซื้อก๋วยจั๊บชามใหม่ ให้ชายเร่ร่อนได้อิ่มท้อง
หนุ่มน้ำใจดี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Artit Silaboonpeng สั่งก๋วยจั๊บร้อน ๆ ชามใหญ่พิเศษ ให้ชายเร่ร่อนได้ทาน ซึ้งน้ำตาคลอ อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจ
Hall of fame | 155 Views
โลกของเหล่า Hello Kitty กำลังจะมีชีวิต ด้วย “เกมล่าสมบัติรูปแบบใหม่” ที่จะมาถึงกรุงเทพฯ สิงหาคมนี้ !
เตรียมตัวให้พร้อมกับอีเว้นท์สุดน่ารัก ที่ไม่มีใครเหมือน อย่างงาน Sanrio Characters and The Missing Treasure: ตัวการ์ตูนซานริโอและสมบัติที่หายไป ที่จะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 19-27 สิงหาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กิจกรรมครั้งน
แฟนชาวไทยไปพบกับตำนาน R&B ในคอนเสิร์ต “All 4 One Live in Bangkok”
ฟื้นตำนานวงป๊อบอาร์แอนด์บียุค 90 ให้กลับมาสร้างสีสันอีกครั้งกับวงดนตรีสากล All 4 One ที่พร้อมจะมอบความสุข และพาคุณย้อนกลับไปในบรรยากาศวันวานอีกครั้งในคอนเสิร์ต All 4 One Live in Bangkok วันที่ 19 สิงหาคม 2560 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ภาพ : thaiticket
รวมพลคนไทยยุคอัลเทอร์เนทีฟ ! ในคอนเสิร์ต “เด็กเทป”
มาแล้ว ๆ ขนทุกความสนุกมาเสริฟ์ให้ชมกันแบบเต็มอิ่ม ! ไม่ว่าจะเป็นเด็กสยาม เด็กสีลม เด็กฝั่งธน เด็กเหนือ เด็กใต้ ใครที่ชื่นชอบดนตรียุค 90s อัลเทอร์เนทีฟไทย เตรียมพบกับ คอนเสิร์ตเด็กเทป วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคมนี้ ที่ JJ Mall Jatujak (เจ.เจ. มอลล์ จตุจักร)
เที่ยวให้รู้ว่าคุณ “ครีเอทีฟ” แค่ไหน กับนิทรรศการ “ไทยทำ...ทำทำไม”
เที่ยวให้รู้ว่าคุณ ครีเอทีฟ แค่ไหน กับนิทรรศการ ไทยทำ...ทำทำไม ในปัจจุบันคนรุ่นใหม่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความชอบ ความสนใจ รวมถึงพฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่เองก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เร่งป
โครงการ “อ่าน เขียน เรียนรู้ สู่งานวิจารณ์วรรณกรรม” ปีที่ 3
ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด ขอเชิญน้อง ๆ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 4-6 และนักศึกษาระดับปริญญาตรี เข้าร่วม โครงการอ่าน เขียน เรียนรู้ สู่งานวิจารณ์ ปีที่ 3 ชิงทุนรางวัล 20,000 บาท จำนวน 40 ทุนรางวัล เป็นจำนวน
ช็อกวงการ ! “Chris Pratt” หย่า “Anna Faris” หลังใช้ชีวิตครอบครัวนาน 8 ปี
เรียกว่าช็อกวงการฝั่งฮอลลีวูดอยู่พอสมควรเลย เพราะเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Chris Pratt ได้โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียว่า เขากับภรรยา Anna Faris ตัดสินใจแยกทางกันอย่างเป็นทางการ หลังใช้ชีวิตครอบครัวร่วมกันนานกว่า 8 ปี คาดสาเหตุการเลิกรามาจากตารางงานท
ทรูปลูกปัญญา รับสมัครบรรณาธิการวิชาการ และบรรณาธิการแอดมิชชั่น
ทรูปลูกปัญญา รับสมัครเพื่อนร่วมงานเพื่อร่วมกันจัดทำคอนเทนต์ด้านการศึกษาสำหรับใช้ในการเรียนการสอนของนักเรียนและครูทั่วประเทศ ดังนี้ Senior Content Editor (บรรณาธิการวิชาการ) จำนวน 1 อัตรา หน้าที่รับผิดชอบ วางแผน และควบคุมการผลิตคอนเทนต์ด้านการศ
พนักงานแมคโดนัลด์ เคลียร์ทางให้รถฉุกเฉิน ส่งผู้ป่วยหนักถึงโรงพยาบาลได้ทัน
พนักงานส่งอาหารร้านแมคโดนัลด์ ขี่รถจักรยานยนต์ช่วยเปิดเส้นทางให้แก่รถฉุกเฉิน จนสามารถนำผู้ป่วยหนักส่งถึงโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย
Hall of fame | 30 Views
ก๋วยจั๊บกินใจ หนุ่มน้ำใจงามซื้อก๋วยจั๊บชามใหม่ ให้ชายเร่ร่อนได้อิ่มท้อง
หนุ่มน้ำใจดี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Artit Silaboonpeng สั่งก๋วยจั๊บร้อน ๆ ชามใหญ่พิเศษ ให้ชายเร่ร่อนได้ทาน ซึ้งน้ำตาคลอ อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจ
Hall of fame | 155 Views
กลุ่มนักเรียน ม. 1 เด็กดีแปดริ้ว ลงมือช่วยหญิงสาวเปลี่ยนล้อรถยางรั่ว ที่บังเอิญพบข้างทาง
กลุ่มนักเรียนชายชั้น ม. 1 โรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ฉะเชิงเทรา มีน้ำใจช่วยเหลือหญิงสาวรถเสีย ด้วยการเปลี่ยนยางอะไหล่ให้ทั้งชุดนักเรียน
Hall of fame | 114 Views
คู่พ่อลูกตัวอย่าง พ่อโบกรถ-ลูกเก็บขยะ น้ำใจท่ามกลางสภาวะน้ำท่วมถนน
คู่พ่อลูกช่วยกันคนละไม้คนละมือ ด้านผู้เป็นพ่อคอยโบกรถให้ทาง ส่วนลูกชายเก็บเศษขยะอุดตันจากท่อระบายน้ำข้างทาง ท่ามกลางภาวะน้ำท่วม
Hall of fame | 128 Views
สัตว์ที่ทำให้ระบบนิเวศยังคงอยู่
โลกของเราประกอบไปด้วยระบบนิเวศขนาดเล็กที่เชื่อมต่อกันอย่างซับซ้อน หากระบบหนึ่งล่มหรือเสียหายไป ก็จะพาให้ระบบใกล้เคียงเสียสมดุลและผิดเพี้ยนไปด้วย สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กเพียงไม่กี่ชีวิตที่ถูกทำลายไปอาจจะทำให้เกิดความเสียหายอันยิ่งใหญ่ต่อระบบโดยรวมทั้งหมดได้
หนึบ ๆ หนับ ๆ เรื่องไม่ลับของหมากฝรั่ง
หมากฝรั่งถือว่าเป็นของขบเคี้ยวที่มีอยู่ในชีวิตประจำวันของเราเรียกได้ว่าแทบจะขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว เพราะเวลาที่ได้เคี้ยวแล้วเพลินอย่างบอกไม่ถูกเลยละครับ แต่ในหมากฝรั่งมีอะไรซ่อนอยู่กันบ้างล่ะ
เคมี | 17 Views
ชนิดของเมฆ บอกเหตุฝนฟ้าคะนอง
เมฆเป็นสิ่งธรรมดาสามัญที่เราเห็นกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน แต่ทราบไหมว่าในทางวิทยาศาสตร์นั้น ก้อนเมฆก็มีชื่อกับเขาด้วย โดยแบ่งแยกตามลักษณะและระดับความสูงของเมฆที่แตกต่างกันไป
เติมน้ำมันอะไรดีต่อเครื่องยนต์
หากคุณเข้าปั๊มน้ำมันสักปั๊มหนึ่ง คุณจะพบกับน้ำมันหลากหลายชนิดให้เลือกเติม แต่จริง ๆ แล้วน้ำมันเหล่านี้ต่างกันอย่างไร และเราควรเติมน้ำมันอะไรที่จะทำให้เครื่องไม่พัง กรณีนี้ จำไว้ว่ารถของคุณเหมาะกับน้ำมันชนิดใดและเติมให้ถูกต้องโดยไม่มากหรือน้อยเกินไปก็พอ
เคมี | 32 Views
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 350 Views
เรียนรู้สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เหล่าอัจฉริยะชาวอเมริกันคิดค้น ในรายการ American Genius ทางช่องทรูปลูกปัญญา
ทุกวันเสาร์ใครไม่มีโปรแกรมเดินทางไปไหน ช่วงเวลาบ่าย 2 เปิดมาที่ช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ 37 และ 111 คุณจะพบกับรายการที่จะพาไปค้นหาประวัติศาสตร์ ดูสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่าง ๆ ของเหล่าอัจฉริยะชาวอเมริกัน ในรายกา่ร American Genius
Technology | 865 Views
นาซ่ากับเบื้องหลังการค้นพบระบบสุริยะใหม่ TRAPPIST-1
นาซ่าอาจเคยค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะมามากมายนับไม่ถ้วน แต่นี่คือครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่พบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะขนาดใกล้เคียงกับโลกถึง 7 ดวง ที่โคจรอยู่ในระบบของดาวฤกษ์เพียงดวงเดียวเหมือนระบบสุริยะของเรา
Technology | 1K Views
หุ่นยนต์กับการรับรู้อารมณ์ของมนุษย์
ค.ศ. 1750 - 1850 คือช่วงที่ทำให้เราได้รู้จักเครื่องจักร การปฏิวัติอุตสาหกรรมทำให้เกิดอุปกรณ์ทุ่นแรง เพิ่มผลผลิตในการผลิตสินค้าต่าง ๆ ออกมาให้ปริมาณมาก สินค้าแต่ละชนิดไม่ใช่ Hand-made ทำมืออีกต่อไป คุณภาพสินค้าแต่ละชิ้นเป็นไปตามมาตรฐานเหมือน ๆ กัน
Technology | 371 Views
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์ เด็ก ๆคงจะรู้จักเครื่องคอมพิวเตอร์กันแล้วส่วนใหญ่เราจะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกม วาดรูป หรือหาความรู้จากสื่อช่วยสอน ใครเคยสังเกตบ้างว่าทำไมเราจึงสามารถเล่นเกมซีดีรอมหรือสื่อช่วยสอนวิชาต่าง ๆ ซึ่งมีการแสดงผลบนหน้าจอคอ
Computer | 31 Views
เคล็ดลับการใช้บัตรเครดิตซื้อของผ่าน "อินเทอร์เน็ต" ให้ปลอดภัยจากการ HACK
วิธีทำบัตรเครดิต เดี๋ยวนี้การซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์หรืออินเตอร์เน็ตเป็นที่นิยมมาก เพราะทั้งสะดวก สบาย ไม่ต้องไปเดินหาให้เหนื่อยก็สามารถสั่งซื้อจากที่บ้านได้ การชำระเงินก็สะดวกเช่นกัน แค่ใช้บัตรเครดิต/เดบิตในการจ่ายซึ่งวิธีทำบัตรเครดิตนั้น ก
Apps | 180 Views
เอเซอร์ดึงโซลูชั่น Pawbo+ ต่อยอดธุรกิจ “Pet Parent”
เอเซอร์นำกระแสไอโอทีปลุกตลาดสัตว์เลี้ยงด้วยโซลูชั่นPawbo seriesตัวช่วยสำหรับธุรกิจรับฝากสัตว์เลี้ยงPet Hotelหรือโรงพยาบาลสัตว์ ด้วยกล้องอัจฉริยะPawbo+ให้เจ้าของเฝ้าติดตามสัตว์เลี้ยง24ชั่วโมง โดยการเฝ้าดูสัตว์เลี้ยงของคุณผ่านกล้องเว็บแคม ที่ให้ความคมชัดใน
Mobile | 82 Views
การใช้ไมโครโพรเซสเซอร์ควบคุมการสื่อสาร
การใช้ไมโครโพรเซสเซอร์ควบคุมการสื่อสาร ในการสื่อสารสมัยใหม่เครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งประกอบด้วยไมโครโพรเซสเซอร์หลายหน่วยจะช่วยให้การสื่อสารสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น ในการส่งโทรเลข และเทเล็กซ์ (telex) เครื่องคอมพิวเตอร์จะรับข้อความโทรเลขเข้าไปเก็บไว้ ในส่
Computer | 29 Views
9 ก.ย. 60 เริ่มใช้ "พ.ร.บ.นมผง" ห้ามโฆษณานมผงทารกเด็ดขาด !!
หลังจากที่มีการร่าง พ.ร.บ. การควบคุมการส่งเสริมการตลาดอาหารสำหรับทารกและเด็กเล็ก พ.ศ. 2560 ซึ่งเน้นส่งเสริมให้แม่เลี้ยงลูกด้วยนมตัวเองมากที่สุด และปกป้องไม่ให้แม่หรือครอบครัวถูกโน้มน้าวจากการโฆษณาส่งเสริมการตลาดจากนมผง ล่าสุดมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันที่
พาลูกไปช้อปหนังสือให้จุใจที่งาน Big Bad Wolf Books Sale 2017
สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่รักการอ่าน และกำลังมองหาหนังสือดี ๆ ให้ลูกน้อย ห้ามพลาดกับงาน Big Bad Wolf Books Sale Bangkok 2017 ที่รวบรวมหนังสือต่างชาติดี ๆ นำมาลดราคาสูงสุดถึง 80% ณ Hall 9 อิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี งาน Big Bad Wolf Books Sale Bangkok 2017 เป
News & Activity | 523 Views
รวมอีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์
วันหยุดยาวมาแล้ว !! เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนรอคอยกันทุกคนแน่เลย รวมถึงเจ้าตัวเล็กที่จะได้หยุดพักผ่อนสมองยาวในวันหยุดสัปดาห์นี้ อีกอย่างเป็นวันหยุดในช่วงเทศกาลวันแม่อีกด้วย แน่นอนกิจกรรมความสนุกที่จัดให้น้อง ๆ ได้เล่นในช่วงวันแม่มีให้เลือกกันเพียบ 1. ก
News & Activity | 162 Views
ทรูปลูกปัญญา รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง “Best Corporate for Family” สุดยอดองค์กรที่สนับสนุนเรื่องเด็กและครอบครัว ในงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 10
นิตยสาร Amarin Baby Kids โดยนางสาวทิพย์วรรณ เปรมปัญญา (ซ้าย) บรรณาธิการบริหาร มอบรางวัล Parent of The Year 2017 รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ในสาขา Best Corporate for Family สุดยอดองค์กรที่สนับสนุนเรื่องเด็กและครอบครัว แก่หน่วยงานทรูปลู
News & Activity | 810 Views
ดื่มกาแฟช่วยให้อายุยืนจริงหรือ
เราอาจเคยได้ยินว่าการดื่มกาแฟมาก ๆ ส่งผลให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร มีอาการใจสั่น ความดันโลหิตสูง หรือเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ คนที่ไม่นิยมดื่มกาแฟจึงรู้สึกปลอดภัยจากอาการดังกล่าว แต่หากได้อ่านงานศึกษาวิจัยชิ้นใหม่ต่อไปนี้ ก็อาจจะเปลี่ยนใจหันม
ยาเสพติดให้โทษและวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท
ยาเสพติดให้โทษและวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท เด็กชายคนหนึ่งชอบสูดดมเศษผ้าชุบน้ำมันผสมสี คนขับรถบรรทุกรับประทานยาแก้ง่วงทุกคืนที่ขับรถในตอนดึก ชายหนุ่มคนหนึ่งสูบบุหรี่วันละ ๒ ซอง ลุงคนงานก่อสร้างดื่มสุราเมามายท้าตีท้าต่อยทุกคนที่เดินผ่านไป หญิงสาวรูปร
การปลูกถ่ายอวัยวะ
การปลูกถ่ายอวัยวะ บางครั้งเวลาที่คนบางคนไม่สบายมากจนอวัยวะสำคัญบางอย่างทำงานไม่ได้ เช่น ไตหรือตับเสียอาจทำให้ตายได้ ถ้าแพทย์ไม่สามารถรักษาด้วยวิธีปกติโดยการใช้ยาหรือผ่าตัดได้แล้วแพทย์อาจจะรักษาโดยการผ่าตัดเปลี่ยนเอาอวัยวะที่ทำงานไม่ได้นี้ออกไปแล้วจึงน
บุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการฟื้นฟูสมรรถภาพเยาวชนผู้พิการ
บุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการฟื้นฟูสมรรถภาพเยาวชนผู้พิการ
ตีแผ่ทุกคำ! คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับราคา
ในภาษาอังกฤษ มีคำศัพท์ที่ใช้เกี่ยวกับราคาอยู่หลายคำ ศัพท์พวกนี้เรามักจะใช้พูดสื่อสารเวลาซื้อขายหรือติดต่อธุรกิจ ซึ่งเราควรจะรู้ไว้เป็นพื้นฐาน วันนี้จึงนำคำศัพท์ที่สำคัญเหล่านี้มานำเสนอค่ะ...
Go! Goal!! เชียร์บอลให้สนุกกับศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฟุตบอล
ฟุตบอล เรียกได้ว่าเป็นกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ มีทัวร์นาเม้นต์ทั้งระดับประเทศ ทวีป และระดับโลก รวมถึงร่วมอยู่ในรายการการแข่งขันกีฬาใหญ่ ๆ อย่างไม่เคยขาด ดังนั้นเรามาเรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฟุตบอลไว้เชียร์อย่างสนุกแบบโกอินเตอร์กันเถอะ
Have to – Want to – Need to กับความเหมือนที่แตกต่าง
" Have to – Want to – Need to " ทั้งสามคำนี้เป็นคำที่ใช้เพื่อแสดงถึงสิ่งที่ต้องทำในอนาคต แต่ในความหมายที่เหมือนกันนี้มีความแตกต่างกันเล็กน้อย
don’t have กับ haven’t ใช้ต่างกันอย่างไร
หลายคนมีข้อสงสัย don't have กับ haven't มีความหมาย ไม่มี เหมือนกันหรือเปล่า? และทั้งสองคำนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร มาหาคำตอบกันเลย