Editor's Picks
ทำไมกินของไหม้ถึงเป็นมะเร็ง
สำหรับผู้ที่รักสุขภาพแล้ว การหลีกเลี่ยงอาหารไหม้เกรียม ถือเป็นการลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้อย่างดีอีกทางหนึ่ง เนื่องจากเนื้อสัตว์ไหม้เกรียมนั้นมีสารก่อมะเร็งแฝงอยู่ เช่น สารกลุ่มไนโตรซามีน สารกลุ่มโพลีไซคลิกอะโรมาติกไฮโดรคาร์บอน
อาสาล้างอาสนวิหารมีคาแอล ศึกษาชุมชนแคทอลิค ร่วมงานเทศกาลแห่ดาว
อาสาช่วยชาวบ้านจัดเตรียมจัดงานเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส อำนวยความสะดวกผู้มาร่วมงาน เก็บขยะ ล้างวัดมีคาแอล
รักษ์ม้า รักษ์ป่า กับเด็กพิเศษ ณ ชมรมอนุรักษ์ม้าพันธุ์พื้นบ้าน
มาเรียนรู้การขี่ม้า เล่นกับเด็กพิเศษ ด้วยอาชาบำบัด รวมถึงวิถีชาวบ้านในการเลี้ยงม้า และอนุรักษ์ม้าพันธุ์พื้นบ้าน
4 วิธีการใช้คำว่า Though
เราอาจจะคุ้นเคยว่า คำว่า Though มีความหมายว่า ถึงแม้ว่า อย่างไรก็ตาม ใช้สำหรับเป็นคำเชื่อมในประโยคที่แสดงความขัดแย้ง แต่คำว่า Though จะใช้ในประโยคหน้าที่ใดอีกบ้าง เรามาดู 4 วิธีการใช้คำว่า Though กันเลยค่ะ
ส่องภาพน่ารัก ๆ ของ BNK48 ในชุดผึ้งน้อยสุดคิ้วท์ เตรียมรับดาเมจได้เลย !!
เห็นภาพโปรโมทอยู่นาน กับน้อง ๆ BNK48 ในชุดผึ้งเหลืองดำสุดคิ้วท์ ในที่สุดเราก็ได้เห็นน้องผึ้งกันจริง ๆ แบบจุใจซะที ขอบอกว่างานนี้ดาเมจแรงมากเลยล่ะค่ะ
Life | 2K Views
“ซีพี-เมจิ เทนไซ รุ่น 5” ติวสด เสริมแรง! พร้อมฟิต พิชิตข้อสอบเข้า ม.1 กับ 5 ติวเตอร์ชั้นนำ เปิดรับสมัครแล้ว วันนี้ – 31 ธ.ค. 61 ทาง www.cpmeiji.com/meijitensai
ซีพี-เมจิ เทนไซ รุ่น 5 ติวสด เสริมแรง! พร้อมฟิต พิชิตข้อสอบเข้า ม.1 กับ 5 ติวเตอร์ชั้นนำ เปิดรับสมัครแล้ว วันนี้ 31 ธ.ค. 61 ทาง www.cpmeiji.com/meijitensai ภาพ : ซีพี-เมจิ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด เสริมพลังพ่อแม่ ส่งบุตรหลานสู่เป้าหมาย เดินหน้
กลุ่มทรูไดัรับ 7 รางวัลเชิดชูเกียรติ จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำ ปี2561
กลุ่มทรูไดัรับ 7 รางวัลเชิดชูเกียรติ จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำ ปี2561 ภาพ : ทรูปลูกปัญญา นนทบุรี 16 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. ) โดย พลตำรวจเอก วัชรพล ประ
โรงเรียนอำนาจเจริญ โชว์ไอเดียพัฒนาชุมชนด้วยหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง คว้ารางวัลชนะเลิศ “กรุงไทย ต้นกล้าสีขาว” ปีที่ 12
ทีมเด็กไทบ้าน ธนาคารน้ำใต้ดิน โรงเรียนอำนาจเจริญ เจ้าของโครงงาน ธนาคารน้ำใต้ดิน ก้าวตามรอยพ่อ รับรางวัลชนะเลิศการประกวดในโครงการ กรุงไทย ต้นกล้าสีขาว ปีที่ 12 โดยได้รับเงินรางวัล 250,000 บาท และได้เข้าเฝ้ารับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมร
ชื่นมื่น ! พุฒ - จุ๋ย จูงมือลั่นระฆังวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อย
เป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่ายินดีของวันเลยจริง ๆ เพราะล่าสุด 2 นักแสดงดัง พุฒ พุฒิชัย และ จุ๋ย วรัทยา ถือฤกษ์ดีวันที่ 16 พ.ย. 61 สละโสดอย่างเป็นทางการ พร้อมจูงมือกันเข้าพิธีแต่งงาน ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น ภาพ : ขอแส
Thai | 126 Views
อาสาล้างอาสนวิหารมีคาแอล ศึกษาชุมชนแคทอลิค ร่วมงานเทศกาลแห่ดาว
อาสาช่วยชาวบ้านจัดเตรียมจัดงานเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส อำนวยความสะดวกผู้มาร่วมงาน เก็บขยะ ล้างวัดมีคาแอล
รักษ์ม้า รักษ์ป่า กับเด็กพิเศษ ณ ชมรมอนุรักษ์ม้าพันธุ์พื้นบ้าน
มาเรียนรู้การขี่ม้า เล่นกับเด็กพิเศษ ด้วยอาชาบำบัด รวมถึงวิถีชาวบ้านในการเลี้ยงม้า และอนุรักษ์ม้าพันธุ์พื้นบ้าน
อาสาอนุรักษ์ขัดบ่อเต่าน้ำจืด ตะพาบม่านลายที่ กาญจนบุรี
กิจกรรมขัดบ่อเต่า-ตะพาบ และเรียนรู้ฟังบรรยายเกี่ยวกับการอนุรักษ์
อาสาล่องเรือไปทาสีสอนเด็ก โรงเรียนเกาะกลางน้ำ
ทาสีโรงเรียนและวัด พร้อมร่วมกิจกรรมสันทนาการกับเด็ก ๆ
แผลเป็นและวิธีรักษารอยแผลเป็น
แผลเป็นจากอุบัติเหตุ การผ่าตัด หรือแม้แต่สิว เป็นสิ่งที่ไม่น่าพิสมัยนักสำหรับผู้หญิงเกือบทุกคน แต่แผลเป็นเกิดขึ้นได้อย่างไร และเราจะมีวิธีอย่างไรในการป้องกันและรักษารอยแผลเป็นที่เกิดขึ้น
การใช้เครื่องสำอางอย่างปลอดภัย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเครื่องสำอางเปรียบเสมือนปัจจัยที่ 5 ของใครหลายคน เพราะเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ปรุงแต่งเพิ่มสีสันและบุคลิกของเราให้ดียิ่งขึ้น แต่บางคนอาจจะไม่รู้การใช้เครื่องสำอางที่ถูกวิธี วันนี้จะมาแนะนำวิธีใช้เครื่องสำอางอย่างปลอดภัยกันค่ะ
ปูเสื่อรอชม "ฝนดาวตกลีโอนิดส์" 17-18 พฤศจิกายน 2561
ฝนดาวตกลีโอนิดส์ (Leonids meteor shower) กลับมาเยือนโลก ให้เราได้เห็นความสวยงามของฝนดาวตกที่สว่างสุกใสอีกครั้ง ในค่ำคืนวันที่ 17 พฤศจิกายน ไปจนถึงเช้าตรู่ของวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 เหนือขอบฟ้าทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
ปรากฏการณ์ปะการังฟอกขาว (Coral Bleaching) คืออะไร
หากใครเคยไปดำน้ำหรือไปเที่ยวทะเล จะสังเกตเห็นว่า ปะการังใต้ท้องทะเลนั้นมีสีสันสดใสสวยงาม แต่ปัจจุบันวิกฤตการณ์ใต้ทะเลกำลังรุกล้ำปะการัง เกิดปรากฏการณ์ปะการังฟอกขาว (Coral Bleaching) ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบค่ะ
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
Technology | 299 Views
กล้องคู่อัจฉริยะจาก Samsung Galaxy Note 9 ทำอะไรได้บ้างไปดูกัน
หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 9 ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา อีกหนึ่งจุดเด่นของ Galaxy Note 9 นั่นก็คือ กล้องคู่อัจฉริยะ ซึ่งเค้าว่ากันว่ากล้อง galaxy note9สามารถตรวจจับและแต่งภาพอัตโนมัติ พร้อมแจ้งเตือนให้ถ่ายใหม่หากภาพ
Technology | 260 Views
Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน
นอกจากภาพถ่ายเซฟฟี่ตัวเอง ภาพถ่ายสถานที่ กิจกรรมต่างๆ อีกหนึ่งภาพที่คนมักจะโพสลงโซเซียลนั้นก็คือ ภาพถ่ายอาหารหรือของกินนั้นเองงง ซึ่งสบายๆคนมักจะชื่นชอบการถ่ายรุปอาหารด้วยมือถือถ่ายรูปสวยแล้วนำมาอัพโหลดบน facebook Instagram กันอยู่แล้ว วันนี้ไปดู Trick ถ่
Technology | 661 Views
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 2K Views
ใครเหงามาทางนี้ ! ไม่ว่าเมื่อไรบอทน้อยก็จะมาสร้างสีสันในชีวิตคุณเอง!
ในยุคที่การพูดคุยไม่ได้จำกัดแค่ต้องพบปะเจอตัวและเห็นหน้ากัน ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ดำเนินมาถึงจุดที่คู่สนทนาไม่จำกัดว่าต้องเป็นมนุษย์แล้วด้วยซ้ำ! เรียกได้ว่าเหงาเมื่อไรก็ไม่ต้องรอเพื่อนว่างเคลียร์งานอีกต่อไป คุยกับแชทบอทเพลินๆ ได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำแชทบอท
Others | 516 Views
[ App Review ] ออกเดินทางสะสมดาวไปกับ Walkr
ชาวเราทั้งหลาย ! ใครที่มีความหลงใหลชื่นชอบในหมู่ดาวและกาแล็คซี่บ้าง ยกมือขึ้นกันหน่อยเร้ว ยู้ฮู !
Apps | 136 Views
ทรูมันนี่ วอลเล็ท ใจดี ชวนคุณและเพื่อนมารวยกันยกแก๊ง ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง
ทรูมันนี่ วอลเล็ท แอปพลิเคชั่น ผู้ให้บริการ e-Wallet อันดับหนึ่งของประเทศ รุกหนัก ออกแคมเปญให้คุณและเพื่อนมาร่วมรวยกันยกแก๊ง เพียงชวนเพื่อนจ่ายบิลผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ในแคมเปญ จ่ายบิลยกก๊วน รวยยกแก๊ง รับเงินเข้าแอปฟรี 35 บาท / เพื่อน 1 คน สามารถชวนเพื่อ
Apps | 219 Views
การอัพเกรดที่ใหญ่ที่สุดของปากกา S Pen Galaxy Note 9 กับความสามารถที่หลากหมายมากยิ่งขึ้น
ปากกาs pen samsung note 9ด้ามใหม่แกะกล่องที่เป็นผลงานล่าสุดของ Samsung ที่ตัดสินใจใส่ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธเข้ามาให้ด้ามปากกา ซึ่งทำให้มันเป็นปากกาที่มากความสามารถมากขึ้นอีกเยอะเลย แต่หลายๆ คนอาจจะยังงงว่า มันสามารถใช้งานอะไรได้บ้างในการเพิ่มเต
Mobile | 172 Views
เบื้องลึกของค่าเล่าเรียนในโรงเรียนเอกชนอินเตอร์
พ่อแม่ปัจจุบันจะส่งลูกเข้าโรงเรียนแต่ละทีคงจะต้องคิดหลายตลบ เพราะเดี๋ยวนี้นอกจากจะเลือกโรงเรียนที่สามารถจัดสรรค่าเล่าเรียนให้ลูกหลานได้แล้ว ยังต้องเลือกโรงเรียนที่คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่ลงทุนไปด้วย เป็นปกติทางการตลาด ในเมื่อสร้างโรงเรียนมาเพื่อเจาะตลาด
ความเชื่อผิด ๆ ที่พ่อแม่มักมีต่อลูก
ทันทีที่ลูกเกิดมา แน่นอนว่าคนที่ดีใจและพร้อมที่จะให้ความารักกับลูกมากที่สุด ก็คือ พ่อแม่ แต่ในความรักนั้นมักแฝงมาด้วยความคาดหวังและความปราถนาที่จะให้ลูกเป็นในสิ่งที่พ่อแม่ต้องการ
NLP สำคัญอย่างไร ต่อการสร้างสัมพันธ์ในครอบครัว
มนุษย์รับรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 (ตา หู จมูก ลิ้น และสัมผัส) แล้วประมวลความหมายผ่านกระบวนการคิด โดยจิตสำนึกและจิตใต้สำนึก
เลือกกีฬาแบบไหน ให้ถูกใจลูก (ลูกชาย – ลูกสาว)
เพราะกีฬาเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงทางร่างกายแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางจิตใจให้กับลูกได้ด้วย
สูงวัยอย่างไร...ห่างไกลอัลไซเมอร์
อัลไซเมอร์ เป็นโรคสมองเสื่อมชนิดหนึ่ง พบบ่อยในผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป โดยพบในหญิงมากกว่าชาย เป็นการสูญเสียความสามารถทางสมอง โดยเฉพาะความจำระยะสั้นที่จะเสียไปรวมถึงความเฉลียวฉลาด การใช้เหตุผล ภาษา การคิด การตัดสินใจ อาจมีอาการทางจิตร่วมด้วย ซึ่งจะมีผ
ปวดหลังจากการขับรถ อาการเรื้อรังที่ไม่ควรมองข้าม !
ขับรถนาน ๆ จนเริ่มปวดหลัง ถ้ามีอาการแบบนี้ อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน ต้องรีบหาวิธีแก้ไขกันนะคะ! ปวดหลัง สะโพก ต้นขา ลามมาถึงกล้ามเนื้อบริเวณน่อง บางครั้งก็ปวดคอ บ่าไหล่ และนอนไม่หลับโดยไม่มีสาเหตุ อาการเหล่านี้อาจเกิดจากสาเหตุที่หลายคนไม่คาดคิด นั่นคือภาวะเค
องค์การเภสัชกรรม ชูเทคโนโลยีการควบคุมคุณภาพและผลิตยา จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ลด 25 เปอร์เซ็นต์
องค์การเภสัชกรรมร่วมจัดงานประชุมวิชาการและมหกรรมแสดงผลงาน 100 ปี การสาธารณสุขไทยและงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 15 ขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 21 กรกฎาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 และ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยมีการจัดแสดงเทคโนโล
รู้มั้ยว่าความหวานจากน้ำตาล ไม่ได้น่ารักอย่างที่คิด
ขึ้นชื่อว่า น้ำตาล ก็ต้องหวานเป็นธรรมดา แต่สาว ๆ จะรู้มั้ยว่า ความหวานจากน้ำตาล ไม่ได้น่ารักเลยสะ
Health | 510 Views
9 วิธีพูดเกี่ยวกับราคาในภาษาอังกฤษ
เมื่อพูดเกี่ยวกับราคาในภาษาอังกฤษ เรามักจะใช้คำว่า It’s very expensive. (มันแพงมาก) หรือ It’s cheap. (มันถูก) แต่จริง ๆ แล้วยังมีประโยคและสำนวนอื่น ๆ ที่ไว้ใช้พูดเกี่ยวกับราคา บอกลา expensive และ cheap ไปได้เลย
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการปรุงอาหาร
การปรุงอาหารมีกรรมวิธีต่าง ๆ มากมายหลากหลายวิธี วันนี้ เราจะมาเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับการปรุงอาหาร พร้อมคำแปล และตัวอย่างกันครับ
สำนวนภาษาอังกฤษจาก Storm … พายุกำลังก่อตัวกวนอารมณ์
Storm มีความหมายว่า พายุ แต่ถ้าหากคำนี้อยู่ในสำนวนภาษาอังกฤษละ จะมีความหมายว่าอะไรได้บ้าง มาดูกันค่ะ
หลักการใช้ during - while จำไว้ไม่มีพลาด
ในภาษาอังกฤษมักจะมีคำที่มีความหมายคล้ายกันแต่มีรูปคำต่างกัน ทำให้บางครั้งเราสับสนและเลือกใช้คำที่ผิดความหมายไป เช่น during และ while เป็นต้น ดังนั้น! วันนี้ขอเสนอหลักการใช้ during และ while มาดูกันค่ะว่าทั้ง 2 คำนี้ต้องใช้อย่างไรถึงจะถูก!