Editor's Picks
สาวหัวใจเมตตา ช่วยชีวิตลูกแมวน้อย เสี่ยงถูกรถทับออกจากกลางถนน
สาวใจเมตตาผู้ช่วยเหลือลูกแมวน้อยออกจากกลางถนน ไม่ให้ถูกรถทับและปลอดภัยดี
Hall of fame | 15 Views
ไขมันทรานส์คืออะไร
ไขมันทรานส์เป็นไขมันอันตรายที่นำไปสู่โรคหัวใจ หลอดเลือดอุดตัน คอเลสเตอรอลสูง เบาหวาน รวมถึงมะเร็งบางชนิดได้ ดังนั้น อย. จึงประกาศยกเลิกการใช้ไขมันทรานส์ในปี 2562 โดยอาหารที่ประกอบไปด้วยไขมันทรานส์ เช่น มาการีน เนยขาว เฟรนช์ฟราย
การเกิดสนิมเหล็ก
หลาย ๆ คนคงเคยสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ หรือเครื่องมือเครื่องใช้ในบ้านที่เป็นโลหะ เปลี่ยนสภาพไปจากเดิม เกิดเป็นสนิมจนทำให้โครงสร้างมีการเปลี่ยนสี ผุ กร่อน หรือเปลี่ยนสภาพเสียหายไปในที่สุด ซึ่งการเกิดสนิมนี้เกิดจากการที่โลหะถูกกัดกร่อนนั่นเอง
เคมี | 244 Views
กลิ่นตัวเกิดจากอะไร
กลิ่นตัวแรง เป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์สำหรับทุกคน โดยมีแนวคิดที่ว่าการรับประทานอาหารบางประเภทมาก ๆ เช่น เครื่องเทศ ก่อให้เกิดกลิ่นตัวแรงได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว กลิ่นตัวเกิดจากเหงื่อและแบคทีเรีย ขณะที่อาหารเป็นเพียงปัจจัยเสริมเท่านั้น
การใช้และความแตกต่างระหว่าง somehow กับ somewhat
somehow และ somewhat เป็น Adverb (กริยาวิเศษณ์) เรียกได้ว่าเป็นสองคำที่ค่อนข้างใช้ยากพอสมควร เพราะไม่ค่อยพบเจอในประโยคทั่ว ๆ ไปสักเท่าไร เรามาลองดูความหมาย การใช้และความแตกต่างระหว่าง somehow กับ somewhat กันค่ะ
พิมพ์มาดา เผยประสบการณ์การใช้ชีวิตในงานเปิดตัวเดอมาแอคชัน พลัส บาย วัตสัน อินเทนซ์ อัลทิเมท เซรั่ม
ดาราสาวอารมณ์ดีมากความสามารถ พิมพ์ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร มาร่วมเล่าเรื่องราวและประสบการณ์ พร้อมแชร์แง่คิดและพลังบวกที่น่าสนใจในการใช้ชีวิตให้กับสาว ๆ หลังจากผ่านช่วงเวลาที่หนักหน่วงของชีวิตมาได้อย่างสตรองสุด ๆ ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เดอะมาแอคชัน พลัส
Thai | 25 Views
เทศกาลปูมาแล้ว !! ร้านอาหาร ฮั่ว เซ่ง ฮงขนกองทัพปูทะเลดีที่สุดในฤดูกาลธรรมชาติ พร้อมเสิร์ฟเมนูใหม่ “ปูทะเลพริกเซี่ยงไฮ้รสเลิศ”
ร้านอาหาร ฮั่ว เซ่ง ฮง จัดเทศกาล ปูทะเล เอาใจลูกค้าคนชอบปูอีกครั้ง ด้วยปูทะเลสด คุณภาพล้นจากทะเลในฤดูกาลที่ปูเติบโตได้เต็มที่มากที่สุด ซึ่งจะมีฤดูเดียวต่อปีเท่านั้น !!
“โตโยต้า รถยนต์ในฝัน 2018” เชิญร่วมโหวตให้กับ 3 สุดยอดเยาวชนไทยที่ผ่านเข้ารอบระดับโลก ในกิจกรรม “Makes Me Smile!”
โครงการประกวดภาพวาดระบายสี โตโยต้า รถยนต์ในฝัน Toyota Dream Car Art Contest 2018 เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของโตโยต้าที่ต้องการมีส่วนร่วมในการจุดประกายฝัน ควบคู่กับการเสริมสร้างทักษะด้านศิลปะให้เยาวชนไทย ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2011 หลังจากโครงการฯ ได
‘แรงบันดาลใจ’ส่งต่อสังคมสุขภาวะดี ในงาน “Creative Citizen Talk 2018: Health Forward (CCTalk2018)”
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นิตยสารสารคดี และ The Standard ร่วมกันจัดงานCreative Citizen Talk2018:Health Forward(CCTalk2018)เชิญ 10 นักคิด นักทำ นักสื่อสารประเด็นสุขภาวะที่น่าสนใจแห่งปีขึ้นพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจสู่การขับเคลื่อนงานใน
สาวหัวใจเมตตา ช่วยชีวิตลูกแมวน้อย เสี่ยงถูกรถทับออกจากกลางถนน
สาวใจเมตตาผู้ช่วยเหลือลูกแมวน้อยออกจากกลางถนน ไม่ให้ถูกรถทับและปลอดภัยดี
Hall of fame | 15 Views
เจ้าสาวใจงาม บริจาคไขกระดูกแก่เด็กหญิง 3 ขวบ รักษาจนมีชีวิตรอดจากมะเร็งร้าย
“เฮเดน ฮาตฟิลด์ ไรอัลส์” เจ้าสาวผู้งามทั้งกายใจ วัย 26 ปี บริจาคไขกระดูกช่วยเหลือ “ด.ญ.สกาย เซฟเรน-แมคคอร์มิก” วัย 3 ขวบ ให้รอดจากมะเร็งร้าย
Hall of fame | 99 Views
สะอาดไปถึงหัวใจ บริการใจดีจากจิตอาสา ล้างห้องน้ำถ้ำหลวง ปิดทองหลังพระเพื่อผู้อื่น
“นายสหพัฒน์ วิระปิง” จิตอาสาโรงครัวพระราชทาน จากภารกิจค้นหาและกู้ภัย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวง ช่วยล้างห้องน้ำด้วยตัวเองแทน โดยไม่มีใครขอ เพื่อเป็นการแบ่งเบาผู้อื่น
Hall of fame | 169 Views
อาสาวันธรรมดา ทำความสะอาดโรงพยาบาลลิง ลพบุรี
ร่วมภารกิจทำความสะอาดโรงพยาบาลลิง อ.เมือง จ.ลพบุรี
ความแตกต่างของสภาพอากาศ (Weather) และภูมิอากาศ (Climate)
สภาพอากาศ (Weather) และภูมิอากาศ (Climate) แตกต่างกันอย่างไร และมีปัจจัยใดบ้างที่ทำให้เกิดเขตลักษณะภูมิอากาศที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่
ไขมันทรานส์คืออะไร
ไขมันทรานส์เป็นไขมันอันตรายที่นำไปสู่โรคหัวใจ หลอดเลือดอุดตัน คอเลสเตอรอลสูง เบาหวาน รวมถึงมะเร็งบางชนิดได้ ดังนั้น อย. จึงประกาศยกเลิกการใช้ไขมันทรานส์ในปี 2562 โดยอาหารที่ประกอบไปด้วยไขมันทรานส์ เช่น มาการีน เนยขาว เฟรนช์ฟราย
อาการเมาและเมาค้างเกิดจากอะไร
อาการเมาและเมาค้างเป็นปัญหาของนักดื่มส่วนใหญ่ สาเหตุมาจากแอลกอฮอล์ แต่แอลกอฮอล์เข้าไปทำอะไรในสมองของเรา เราจึงเกิดอาการเมาและเมาค้าง และเราจะมีวิธีแก้อาการเมาและเมาค้างอย่างไร
การเกิดสนิมเหล็ก
หลาย ๆ คนคงเคยสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ หรือเครื่องมือเครื่องใช้ในบ้านที่เป็นโลหะ เปลี่ยนสภาพไปจากเดิม เกิดเป็นสนิมจนทำให้โครงสร้างมีการเปลี่ยนสี ผุ กร่อน หรือเปลี่ยนสภาพเสียหายไปในที่สุด ซึ่งการเกิดสนิมนี้เกิดจากการที่โลหะถูกกัดกร่อนนั่นเอง
เคมี | 244 Views
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 2K Views
เรียนรู้สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เหล่าอัจฉริยะชาวอเมริกันคิดค้น ในรายการ American Genius ทางช่องทรูปลูกปัญญา
ทุกวันเสาร์ใครไม่มีโปรแกรมเดินทางไปไหน ช่วงเวลาบ่าย 2 เปิดมาที่ช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ 37 และ 111 คุณจะพบกับรายการที่จะพาไปค้นหาประวัติศาสตร์ ดูสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่าง ๆ ของเหล่าอัจฉริยะชาวอเมริกัน ในรายกา่ร American Genius
Technology | 2K Views
นาซ่ากับเบื้องหลังการค้นพบระบบสุริยะใหม่ TRAPPIST-1
นาซ่าอาจเคยค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะมามากมายนับไม่ถ้วน แต่นี่คือครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่พบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะขนาดใกล้เคียงกับโลกถึง 7 ดวง ที่โคจรอยู่ในระบบของดาวฤกษ์เพียงดวงเดียวเหมือนระบบสุริยะของเรา
Technology | 3K Views
หุ่นยนต์กับการรับรู้อารมณ์ของมนุษย์
ค.ศ. 1750 - 1850 คือช่วงที่ทำให้เราได้รู้จักเครื่องจักร การปฏิวัติอุตสาหกรรมทำให้เกิดอุปกรณ์ทุ่นแรง เพิ่มผลผลิตในการผลิตสินค้าต่าง ๆ ออกมาให้ปริมาณมาก สินค้าแต่ละชนิดไม่ใช่ Hand-made ทำมืออีกต่อไป คุณภาพสินค้าแต่ละชิ้นเป็นไปตามมาตรฐานเหมือน ๆ กัน
Technology | 1K Views
3 เทคนิคแก้ไขแอนดรอยโฟนเบื้องต้น
หลายครั้งที่สมาร์ทโฟนของคุณทำงานขัดข้องจนคุณต้องเสียทั้งเวลา และค่าเดินทางเพื่อไปติดต่อศูนย์บริการ แม้บางครั้งปัญหาเหล่านั้นคุณอาจแก้ไขได้ด้วยตนเอง สังเกตจากการที่ช่างเอาตัวเครื่องเข้าไปซ่อมในเวลาสั้น ๆ ก็เอากลับมาคืนแล้ว เป็นเหตุให้เรารวบรวมเทคนิคแก้ไขปั
Mobile | 1K Views
เผยเทคนิคง่ายๆในการเลือกซื้อโทรทัศน์ ราคาที่เหมาะสม
โทรทัศน์นั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ามีการพัฒนารวดเร็วมาก ในตั้งแต่สมัยก่อนมียี่ห้อในการเลือกซื้อโทรทัศน์ไม่กี่ยี่ห้อแต่ในปัจจุบันนี้กลับกลายเป็นมียี่ห้อโทรทัศน์มากมายมาให้เราเลือกซื้อเพราะว่าในตลาดโทรทัศน์นั้นมีการแข่งขันกันสูงไม่ว่าจะแข่งด้วยเทคโนโลยี และดีไซ
Gadget | 262 Views
Casio TR Mini กล้องรุ่นใหม่ ดีไซน์ตลับเเป้งสุดน่ารัก โดนใจสายเซลฟี่
สาว ๆ เห็นกันรึยัง Casio แบรนด์กล้องชื่อดังเขาออกกล้องใหม่เอาใจสายเซลฟี่มาให้ได้สอยกันแล้วนะคะ นั่นคือ Casio TR Mini !! สายเซลฟี่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ
Gadget | 1K Views
Facebook อัพเดท ! เมื่อพิมพ์คำที่กำหนดลงใน status ก็จะมีอนิเมชั่นเด้งขึ้นมาบนหน้าจอ
สาวก Facebook ทั้งหลายตั้งใจอ่านกันให้ดี ๆ ตอนนี้เฟสบุ๊คเริ่มทดลองคำศัพท์ชุดใหม่ ที่พิมพ์แล้วเมื่อเพื่อนของเรากดเข้ามาดูก็จะมีอนิเมชั่นโผล่ขึ้นมา ! ซึ่งเป็นแบบเดียวกับคำก่อนหน้านี้คือ congratulations หรือ xoxo โดยคำเหล่านี้จะปรากฎขึ้นเป็นสีที่ต่างออกไปเพื
Apps | 782 Views
งาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 12
กลับมาอีกครั้งกับงานอีเว้นท์ที่คุณพ่อคุณแม่ถูกใจมากที่สุด !! “Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 12” งานที่จะทำให้คุณช้อปสนุก จุใจไปกว่า 1,000 บูธ กำลังตามหาสิ่งไหนอยู่ ที่นี่มีครบ ถูก และมีคุณภาพทุกอย่าง แถมงานครั้งนี้ยังมีกิจกรรมเสวนาให้ความรู้เรื่องลูกจา
ให้ 'ความสุข' สร้างลูกเป็นคนเก่ง
การเลี้ยงลูกนั้นต้องการทั้งเวลา ความรัก และความเข้าใจ เพราะในวัยเด็กการเรียนรู้และความทรงจำเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงเวลา
'โลกโซเซียล' โลกใบใหม่ที่พ่อแม่ต้องระวัง
ในปัจจุบันโลกโซเชียล ถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะพ่อแม่ยุคใหม่ที่มองว่าโลกโซเชียลคือ ช่องทางสื่อสารหนึ่งที่จะช่วยทำให้พวกเขาได้ส่งต่อข้อมูลไปถึงคนในครอบครัว เพื่อน หรือคุณรู้จักได้รับรู้ถึงเรื่องราวนั้น ๆ
กีฬา กีฬา ยาวิเศษของชีวิต
จากกรณีน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำนานกว่า 10 วัน สร้างปรากฏารณ์มากมายให้กับสังคมไทยในหลาย ๆ ด้าน
องค์การเภสัชกรรม ชูเทคโนโลยีการควบคุมคุณภาพและผลิตยา จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ลด 25 เปอร์เซ็นต์
องค์การเภสัชกรรมร่วมจัดงานประชุมวิชาการและมหกรรมแสดงผลงาน 100 ปี การสาธารณสุขไทยและงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 15 ขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 21 กรกฎาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 และ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยมีการจัดแสดงเทคโนโล
เป็นกันมั้ย ออกกำลังกายทีไร คลื่นไส้ทุกที
หลายคนที่อยากออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นเพราะต้องการลดน้ำหนัก หรือต้องการฟื้นฟูสุขภาพให้สดใสและแข็งแรงขึ้นก็ตาม
Health | 124 Views
นิทานเรื่อง ใต้ปีก
ปกติแล้ว เวลามีภัย ลูกนกก็มักจะหลบเข้ามาภายใต้ปีกของพ่อนกแม่นก แต่ในมุมหนึ่งนั้น ใต้ปีกก็เป็นข้อจำกัด ที่ลูกนกทั้งหลายจะต้องก้าวข้ามไปให้ได้
จริงหรือไม่? ประกันอุบัติเหตุนั้นไม่ได้คุ้มครองทุกกรณี
คำว่า อุบัติเหตุ เป็น คำที่ใครๆก็รู้ว่าเป็นที่เราหลีกเลี่ยงได้ยาก ถึงแม้เราจะระวังมากแค่ไหนก็ตามอุบัติเหตุนั้นก็สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาไม่ว่าเราจะอยู่ในบ้านหรือไปนอกบ้าน ซึ่งเรามักจะพบได้ว่าข่าวที่เราดูทุกๆวันนั้นไม่มีวันไหนเลยที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น ไม่ว
หลักการเขียน Essay ในภาษาอังกฤษ
การเขียน Essay (เอสเส) หรือ การเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ เป็นการวัดศักยภาพการเขียน นับว่าเป็นส่วนที่สร้างความลำบากใจอย่างมากทีเดียว ดังนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทำความเข้าใจในโครงสร้าง และหลักการเขียน Essay ในภาษาอังกฤษ
วลีภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฝนตกที่ไม่ได้มีแค่ Raining
ช่วงนี้ฝนพรำ ๆ กระหน่ำมาแล้ว เรามารู้จักวลีที่พูดเกี่ยวกับเรื่องฝนตกกันค่ะ บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่ raining นะ เพราะฝนตกมีหลายระดับ จึงเรียกไม่เหมือนกัน
ความแตกต่างและหลักการใช้ Like กับ Alike
like กับ alike ใช้ในความหมายว่า เหมือน หรือ คล้าย แต่ทั้งสองคำนี้มีหน้าที่และโครงสร้างการใช้งานที่แตกต่างกัน มาทำความเข้าใจ ความแตกต่างและหลักการใช้ Like กับ Alike กันค่ะ
คำศัพท์ที่มีความหมายคล้าย 'Run' วิ่ง วิ่ง วิ่ง วิ่ง วิ่ง!!
เราทราบกันดีว่า “วิ่ง” ในภาษาอังกฤษคือ Run แต่วิ่งก็มีหลากหลายมากกว่า Run มาดูคำศัพท์ที่มีความหมายคล้าย Run กันค่ะ จะได้นำไปใช้พูดเรื่องวิ่งให้สนุก