Editor's Picks
มารู้จักยอดเขาเอเวอเรสต์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกกันเถอะ
หากเรากล่าวถึงยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก คงไม่มีใครไม่รู้จัก "ยอดเขาเอเวอเรสต์" ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก ยอดเขานี้ตั้งอยู่ที่ใด มีกระบวนการเกิดอย่างไร วันนี้เรามารู้จักกันค่ะ
เทคนิคคูณเลขด้วย 11 แบบรวดเร็ว
หลายคนอาจเคยรู้จักเทคนิคการคิดเลขเร็วมาบ้างแล้ว เช่น การคูณลัดเลขสองหลัก ซึ่งเราจะใช้เทคนิคเหล่านี้ได้นั้นก็ต้องอาศัยการฝึกฝน ซึ่งวันนี้ผู้เขียนมีอีกหนึ่งเทคนิคการคิดเลขเร็วมาฝาก นั่นคือ เทคนิคการคูณเลขด้วย 11 แบบรวดเร็ว
วิกฤติโลกร้อน
เมื่อหลายสิ่งหลายอย่างในโลกของเราส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับปัญหาที่โลกของเรากำลังเผชิญ นั่นคือ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก (Climate action) จึงเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องร่วมมือกันสร้างความเปลี่ยนแปลงและแก้ไข
ความร้อนใต้พิภพมาจากไหน
ยุคสมัยที่หลายคนตื่นตัวเรื่องพลังงานและพยายามหาแหล่งพลังงานทดแทน เพื่อนำมาใช้แทนพลังงานที่กำลังจะหมดไปและพลังงานที่หามาทดแทนจะต้องสามารถนำมาเป็นพลังงานทางเลือกในอนาคตได้ หนึ่งในนั้นคือพลังงานความร้อนใต้พิภพ
เม็ดไข่มุก (ในชาไข่มุก) ทำมาจากอะไร
หากถามถึงเครื่องดื่มยอดนิยมในยุคนี้ สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึง คงไม่พ้นชานมไข่มุก และหลายคนก็คงทราบดีว่า ชาไข่มุกมีต้นกำเนิดมาจากประเทศไต้หวัน แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ไข่มุกที่ใส่อยู่ในชานั้นทำมาจากอะไร หรือสามารถนำไปทำอะไรได้นอกจากใส่ในชา
ใหม่ ดาวิกา เตรียมเดินฟินนาเล่ นำขบวนแฟชั่นโชว์และเครื่องประดับอัญมณี ฉลองเปิด ICA | GemLab
เจิดจรัสออร่าเปล่งประกาย นางเอกสุดฮอต ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ เตรียมเดินฟินนาเล่ นำขบวนแฟชั่นโชว์และเครื่องประดับอัญมณีจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ในงานกาล่าดินเนอร์ ฉลองเปิด ICA | GemLab (ไอซีเอ เจมแลป) ห้องปฏิบัติการ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีและตรวจวิเคราะห์อัญมณ
Thai | 56 Views
SuperM ประสบความสำเร็จกับการเดบิวต์ในรายการทอล์คโชว์ครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกา
SuperM ประสบความสำเร็จกับการเดบิวต์ในรายการทอล์คโชว์ครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกา The Ellen DeGeneres Show พร้อมโชว์เวทีการแสดงอันเหนือชั้นของเพลง Jopping และคว้าทุกความสนใจจากผู้ชมด้วยการพูดคุยที่สนุกสนาน! ========= เปิดตัวเดบิวต์สุดยิ่งใหญ่อย่างเป็นทางก
Western | 45 Views
กาย – ฮารุ พาลูกเปิดประสบการณ์’ช้อปมาราธอน งานบ้านแอนด์บียอนด์เอ็กซ์โป ไบเทคบางนา
ในวันว่างครอบครัวน่ารักของ กาย รัชชานนท์และ ฮารุ ยามากูชิซึ่งมีเด็กน้อยตัวเล็ก ๆ ถึง 3 คน คือน้องคิริน น้องไนร่า และ น้องเอเดน ที่ทั้งหมดกำลังอยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็นและเริ่มเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว คุณพ่อกาย กับคุณแม่ฮารุ จึงมักจะพาลูก ๆ ไปเปิดประสบการณ
Thai | 52 Views
วู้ดดี้ - เฟื่องลดา ร่วมงานเปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel CoreTM เจนเนอเรชั่น 10
วู้ดดี้ - วุฒิธร มิลินทจินดา และนางฟ้าแห่งวงการไอที เฟื่องลดา - สรานี สงวนเรือง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ อินเทล (Intel)ที่ประเทศไทยกับโปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 10 โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ผสานเทคโนโลยีชั้นนำไว้ด้วยกัน
Thai | 67 Views
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
News | 45K Views
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ “รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก” เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ภาพ : ซีพี ออลล์ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้ารณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกในโครงการ รักษ์อันดามัน ร่วมใจเลิกใช้ถุงพล
News | 454 Views
หนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ของคนทำดีหนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
Hall of fame | 1K Views
นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่ช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป
#นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่จะช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป ดังเช่นคนส่วนใหญ่ วันหนึ่งในขณะที่ น้องนักศึกษาหญิงคนหนึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกเรียน เธอก็เห็นสุนัขตัวหนึ่งนอนเจ็บอยู่เพราะถูกรถชน เธอเลือกที่
Hall of fame | 1K Views
สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากลูกโป่งลอยขึ้นฟ้า
หากคุณเคยซื้อลูกโป่งสวรรค์หรือลูกโป่งที่สามารถลอยได้ และบางครั้งคุณอาจจะเคยทำลูกโป่งสวรรค์หลุดมือไป ลอยไปติดตามกิ่งไม้บ้างหรือลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า แต่เคยสงสัยหรือไม่ หากลูกโป่งลอยขึ้นฟ้าแล้ว ลูกโป่งจะลอยไปที่ไหน ?
การประมาณค่าสแควรูทจากสูตรของ Al-Karaji
โดยปกติแล้วเราจะหาค่าสแควรูทได้อย่างไร ถ้าไม่ใช้เครื่องคิดเลขก็ต้องคิดด้วยมือ ซึ่งบทความนี้จะเสนอวิธีประมาณค่าสแควรูทโดยการคิดด้วยมือ โดยเจ้าของวิธีคิดนี้ คือ Al – Karaji เป็นนักคณิตศาสตร์ชาวอาหรับค่ะ
มารู้จักยอดเขาเอเวอเรสต์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกกันเถอะ
หากเรากล่าวถึงยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก คงไม่มีใครไม่รู้จัก "ยอดเขาเอเวอเรสต์" ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก ยอดเขานี้ตั้งอยู่ที่ใด มีกระบวนการเกิดอย่างไร วันนี้เรามารู้จักกันค่ะ
ผัก ผลไม้ที่เป็นจุด กินได้หรือไม่
หากเราไปซื้อผักผลไม้ตามซูเปอร์มาร์เก็ต เราจะพบเห็นจุดเน่าเสียของผลไม้แต่ละชนิดทำให้ผลไม้ดูไม่สวยงามและไม่น่ารับประทาน เช่น มะเขือเทศที่มีรอยช้ำ ผลแอปเปิลที่มีจุด ๆ ตามผล ตำหนิเหล่านี้รับประทานได้หรือไม่ หรือเป็นอันตรายต่อร่างกายเราอย่างไร วันนี้มีคำตอบค่ะ
เปิดสเปค แล็บท็อป โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 10 รุ่นใหม่ล่าสุด !
เพิ่งเปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อน ๆ กับแล็บท็อปโปรเซสเซอร์ใหม่จาก Intel Core เจนเนอเรชั่น 10 ที่ทั้งแรง เร็ว ประสิทธิภาพคับจอ แถมยังตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายกว่าเดิมอีกเยอะเลยทีเดียว
Technology | 2K Views
Booking.com เปิดให้เสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Technology Playmaker Awards ประจำปี 2020
วันนี้ Booking.com หนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เปิดตัวรางวัล Technology Playmaker Awards ประจำปี 2020
Technology | 4K Views
รวมเฟอร์นิเจอร์สุดไฮเทค เติมเต็มความสบาย ให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น
ซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านทั้งที ถ้าได้เฟอร์นิเจอร์ดี ๆ แล้วมีเทคโนโลยีสุดเจ๋งด้วยก็คงจะดีไม่น้อย ! ปกติเวลาคนเราซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็มักจะเลือกจากความสวยงาม การใช้งานเป็นหลักกันใช่ไหมคะ แต่ถ้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นเพิ่มเทคโนโลยีที่มีประโยชน์เอื้ออำนวยความสะด
Technology | 6K Views
เอกชนไทยคิดค้น FIoT ใช้ระบบ Automatic คุมโรงงานอาหาร จากเวที Reseach connect
งานวิจัยในยุคใหม่ต้องไม่เป็นเพียงแค่กรณีศึกษาหรือเพื่อหาความรู้เท่านั้น แต่จะต้องสามารถนำมาต่อยอดและก่อให้เกิดมูลค่าในทางเศรษฐกิจ มีประโยชน์ในวงกว้าง รวมทั้งเป็นต้นแบบในการส่งเสริมวัฒนธรรมการคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ ในระดับองค์กรให้เกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลาย ภาพ
Technology | 10K Views
Little Misfortune การผจญภัยในโลกกว้างของเด็กสาวอับโชค
Little Misfortune เกมแนว interactive story-telling ที่จะพาเราไปรู้จักกับเด็กหญิงตัวน้อย มิสฟอร์จูน และโลกของเธอที่เคลือบฉาบความหม่นหมองในชีวิตไว้ด้วยลูกกวาดและกากเพชรระยิบระยับ
Apps | 3K Views
วิธีเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟน ระบบ IOS Android
หากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่งของคุณเกิดทำงานช้า ไม่ไหลลื่นได้ดั่งใจ อย่าเพิ่งไปซื้อเครื่องใหม่ ให้ลองทำตามวิธีเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟนดูก่อน ! คงไม่มีใครอยากจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนทุกปีหรอก (เว้นแต่ว่าชอบอัปเดตและมีเงินซัพพอร์ต) คนส่วนใหญ่ถ้าได้เสียเงินซื้อสามาร
Mobile | 2K Views
เปิดร้านขายอาหาร พร้อมตะลุยดันเจี้ยนหาวัตถุดิบใน Cooking Quest
Cooking Quest : Food Wagon เกมมือถือแนวทำอาหารผสมกับ RPG ที่ให้เราได้ทั้งเปิดร้านขายอาหาร และจัดทีมนักรบออกไปสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ เพื่อหาวัตถุดิบใหม่ ๆ ทั้งเพลินทั้งติดลม เผลอแว้บเดียวอาจถึงเช้าไม่รู้ตัว !
Apps | 4K Views
BOMBARIKA เกมที่ให้เรากลิ้งระเบิดออกจากบ้าน !
หากคุณกำลังหาเกมในมือถือเล่นยามว่าง หรือว่าชื่นชอบเกมแนว puzzle ไขปริศนา พร้อมกับงานภาพและกราฟิกแสนสบายตาเยียวยาหัวใจละก็ BOMBARIKA คือคำตอบค่ะ
Apps | 8K Views
5 เทคนิคสร้างทัศนคติแบบ Growth Mindset ให้ลูกเอาชนะปัญหาในชีวิต
คงไม่มีคุณพ่อคุณแม่คนไหนอยากเห็นลูกต้องผิดหวัง เสียใจ แต่เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า เมื่อลูกเติบโตขึ้น เขาต้องพบเจอกับอุปสรรคปัญหานานาประการที่พร้อมถาโถมเข้าในชีวิต
พาทารกไป เรียนว่ายน้ำ ที่โรงเรียนสอนว่ายน้ำทารก ช่วยให้ลูกฉลาด พัฒนาการเยี่ยม
คุณพ่อคุณแม่อาจเคยเห็นเหล่าเซเลบ ดาราพ่อแม่ลูกอ่อนหลายคนพาลูกทารกไปเรียนว่ายน้ำกันอยู่บ่อยๆ ใช่ไหมล่ะค่ะ จะว่าไป ก็ไม่ใช่แค่ครอบครัวดาราเท่านั้น เพราะเดี๋ยวนี้คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่หลายบ้านก็ฮิตพาลูกเล็กๆ ไปเรียนว่ายน้ำเช่นกัน ทั้งนี้เพราะการพาทารกไปเรียนว่า
5 เคล็ดลับกล่อมเด็กแรกเกิดให้หลับง่าย หลับยาว พ่อแม่ได้พักผ่อน
เด็กแรกเกิดควรได้รับการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ แต่การกล่อมลูกนอนหลับนั้น คุณพ่อคุณแม่อาจจำเป็นต้องมีเทคนิคต่าง ๆ เข้ามาช่วย เพื่อให้ลูกหลับได้ง่ายขึ้น วันนี้เรารวบรวมเทคนิคกล่อมลูกให้นอนหลับง่าย ๆ หลับสบาย และหลับนานมาฝากค่ะ Image byIuliia Bonda
สำรวจโลกใต้ทะเลไปกับเพื่อนใหม่ที่ SEA LIFE Bangkok
ความบันเทิงและความอัศจรรย์ SEA LIFE Bangkok Ocean World อัดแน่นจริง ๆ เพราะนอกจากฝูงปลา ปู ปะการัง นากทะเล และเหล่าเพนกวินแสนซนแล้ว ตอนนี้เขายังมีเพื่อนใหม่ตระกูลฉลามกว่า 15 สายพันธุ์ มาให้เด็ก ๆ ตื่นตาตื่นใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพง่าย ๆ สำหรับสาวออฟฟิศ ที่ไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย
มนุษย์ออฟฟิศผู้ไม่ค่อยมีเวลา เช้ามาทำงานเย็นกลับบ้านก็อยากนอนพักผ่อน เรื่องการออกกำลังกายไว้ทีหลัง แต่อยากมีสุขภาพดี วันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพง่าย ๆ สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายมาฝากกัน ! ช่วงนี้สุขภาพไม่ดีเลย เพราะไม่มีเวลาออกกำล
รู้หรือไม่ แขม่วท้อง ช่วยลดพุงได้ !
รู้หรือไม่ ? แค่ แขม่วท้อง ก็ช่วยลดพุงได้ !!
F REHAB กายภาพบำบัดราคาสบาย ฟื้นฟูคุณได้ทุกเวลา ออฟฟิศซินโดรมรีบมาด่วน
ในโลกปัจจุบันที่เร่งรีบ ผู้คนทำงานแข่งกับเวลา เคร่งเครียดอยู่กับงานวันละหลายชั่วโมงติดต่อกัน ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บจากพฤติกรรมการทำงานได้ง่ายโดยเฉพาะกลุ่มคนที่นั่งทำงานกับโต๊ะทั้งวัน หรือจะเป็นผู้สูงอายุที่เริ่มปวดตามร่างกาย เมื่อนึกว่าไปรักษาก็ต้องใช้เวลา
6 เคล็ดลับการเตรียมตัว สำหรับนักวิ่งมือใหม่
ช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพและการออกกำลังกายกำลังมาแรง โดยเฉพาะการวิ่งที่ทุกวันนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนมักจะเห็นเหล่าคนรักสุขภาพชวนกันมาวิ่งออกกำลังกายกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหล่าดารา คนดัง ที่มักจะลงรูปอวดหุ่นแซ่บ ๆ ขณะออกกำลังกายลง Social ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน
ภาษาและวัฒนธรรม : ประวัติความเป็นมาของชื่อตุ๊กตาหมี Teddy Bear
เชื่อว่าแทบทุกคนต้องรู้จักตุ๊กตาหมี เท็ดดี้ แบร์ แต่ทราบหรือไม่ว่าชื่อ เท็ดดี้ ของเจ้าตุ๊กตาหมีนี้ได้แต่ใดมา บอกเลยว่า ประวัติความเป็นมาน่าสนใจมาก ๆ มาค่ะ มาค้นประวัติความเป็นมาของชื่อ Teddy Bear กัน
การพูดขอเงินคืนในภาษาอังกฤษ
เมื่อเราซื้อสินค้าแต่มันดันมีตำหนิหรือเราซื้อมาผิด ส่วนใหญ่มักจะขอคืนเงินกัน แล้วเอ๊ะ การขอคืนเงินในภาษาอังกฤษพูดยังไงได้บ้างนะ ซึ่งเรานำมาเสนอจะมีความรุนแรงทั้งหมด 2 ระดับ ลองมาดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละระดับเป็นอย่างไรบ้าง
ขอโทษผิดไปแล้ว ภาษาอังกฤษพูดอย่างไรได้อีกนอกจาก I’m sorry.
มีคำกล่าวว่า คนที่ไม่เคยทำอะไรผิด ก็คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย ดังนั้นเมื่อทำผิดแล้ว แม้อาจจะมีความเสียหายเกิดขึ้นที่ต้องจัดการแก้ไข แต่สิ่งที่เราควรทำต้องทำเป็นอย่างแรกโดยทันทีคือ การขอโทษ ยอมรับว่าเราเป็นผู้ผิด พร้อมที่จะแก้ไข ปรับปรุงทำให้ดีขึ้น แล้วนอกจา
10 คำย่อภาษาอังกฤษไม่เป็นทางการที่นิยมใช้
ช่วงเวลาที่เร่งรีบเราก็มักจะพูดเร็วและกร่อนคำบ้าง เพื่อประหยัดเวลา ในภาษาอังกฤษเช่น ทั้งการพูดและการเขียนก็มีคำย่อที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้กับเพื่อนหรือคนสนิท มาดูกันเลยว่ามีคำไหนบ้าง