Editor's Picks
พ่อค้าเขียงหมูใจบุญ แจกเนื้อหมู-ไข่ไก่ฟรี แก่คนยากไร้ คนสูงอายุ และคนพิการ
คุณวินิจ สมสิทธิ์ เจ้าของร้านเขียงหมูใน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ใจบุญแจกเนื้อหมูครึ่งกิโล และไข่ไก่สด 10 ฟอง ให้กับคนยากไร้ คนสูงอายุ และคนพิการ มาเป็นเวลานานกว่า 4 ปีแล้ว
Hall of fame | 27 Views
หลักการใช้และโครงสร้างประโยคคำสั่งในภาษาอังกฤษ (Imperative sentence)
Imperative sentence หรือ ประโยคคำสั่ง อีกหนึ่งในไวยากรณ์สำคัญของภาษาอังกฤษที่ไม่รู้ไม่ได้ เพราะมีทั้งในเนื้อหาวิชาเรียนแล้ว เรายังได้ใช้ในชีวิตประจำวันด้วย ดังนั้นมาทำความเข้าใจเรื่อง หลักการใช้และโครงสร้างประโยคคำสั่งในภาษาอังกฤษ (Imperative sentence)
ระบบการย่อยอาหารของวัว
สัตว์มีระบบย่อยอาหารที่แตกต่างจากคน โดยเฉพาะสัตว์กินพืชอย่างวัว ควาย หรือที่เราเรียกรวมว่าสัตว์เคี้ยวเอื้อง ระบบย่อยอาหารของสัตว์เคี้ยงเอื้องเหล่านี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 กระเพาะด้วยกัน และนั่นทำให้มันสามารถสำรอกอาหารออกมาเคี้ยวใหม่ได้อีกครั้ง
น้ำใจคนไทยไปไกลถึงต่างแดน ฮีโร่หนุ่มใจกล้าโดดช่วยเด็กฝรั่งตกน้ำ
นายฤชานนท์ ปิดตาฝ้าย หรือ แม็ก ชาวหนองคาย ฮีโร่ไทยใจกล้า ที่เพิ่งไปทำงานอยู่ที่ประเทศเยอรมัน ได้กระโดดลงไปช่วยเหลือเด็กชายชาวต่างชาติพลัดตกลงน้ำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย
Hall of fame | 4K Views
‘Man With The Golden Arm’ ชายผู้บริจาคเลือดกว่าพันครั้ง ช่วยชีวิตเด็กได้กว่า 2.4 ล้านคน
“James Christopher Harrison” ชายชาวออสเตรเลีย ผู้ได้รับฉายาว่า Man With The Golden Arm มีเลือดกลุ่มพิเศษหายาก และได้บริจาคเลือดกว่า 1,173 ครั้ง สามารถช่วยเหลือชีวิตเด็กมาแล้วกว่า 2.4 ล้านคน
Hall of fame | 119 Views
"สะพานโกลเดนเกท"เปิดให้ประชาชนเดินข้ามเป็นครั้งแรก
สะพานโกลเดนเกท (Golden Gate Bridge) เปิดใช้อย่างเป็นทางการ เริ่มก่อสร้างในปี 2476 ในสมัยประธานาธิบดีแฟรงคลิน ดี. รูสท์เวล วิศวกรคือ โจเซฟ สเตราส์ (Joseph Baermann Strauss) ในยุคนั้นกล่าวกันว่า สะพานแห่งนี้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมแห่งหนึ่งในโลกเลยทีเดี
ซีกัล ฉลองครบ 47 ปี ทุ่มงบ 30 ลบ. เปิดตัวพรีเซนเตอร์ 'เต๋อ ฉันทวิชช์'
รุกตลาดยุคออนไลน์ 4.0 ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ นายอรุณ เรืองจรุงพงศ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสสตีลและเครื่องครัวนอนสติ๊กแบรนด์ ซีกัล พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร จัดงานแถลงข่าวฉลองครบรอบ 47 ปี พร้อมเปิ
Thai | 33 Views
The Memory of davance
ความทรงจำดี ๆ จะกลับมาอีกครั้ง ณ ที่ที่คุ้นเคย... (กาล)ครั้งหนึ่งในสมัยมัธยมปลาย The Memory of davance ติดตามฉบับเต็มได้ที่เพจ davancefc Davance The Memoryhttps://youtu.be/KWMkHCzHIfA #davance #คิดถึงดาว้องก์
OnDemand ทดลองเรียนฟรี วิชาละ 2 ชั่วโมง
โรงเรียนกวดวิชาออนดีมานด์ มีให้ทดลองเรียนฟรีวิชาละ 2 ชั่วโมง หรือฟรีสูงสุด 24 ชั่วโมงเลย
เปิดประวัติ ‘สิงโต ปราชญา’ นักแสดงวัยรุ่นที่โด่งดังจากซีรีส์ ‘SOTUS The Series’
ฮอตปรอทแตกอีกราย สำหรับหนุ่มหล่อผิวเข้ม สิงโต ปราชญา นักแสดงไอดอลที่โด่งดังจากซีรีส์เรื่อง SOTUS The Series - พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง เพียงแค่เรื่องแรกที่หนุ่มสิงโตได้เริ่มเป็นนักแสดง ก็ทำให้เค้ากลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงการบันเทิงไทย !
Thai | 15K Views
พ่อค้าเขียงหมูใจบุญ แจกเนื้อหมู-ไข่ไก่ฟรี แก่คนยากไร้ คนสูงอายุ และคนพิการ
คุณวินิจ สมสิทธิ์ เจ้าของร้านเขียงหมูใน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ใจบุญแจกเนื้อหมูครึ่งกิโล และไข่ไก่สด 10 ฟอง ให้กับคนยากไร้ คนสูงอายุ และคนพิการ มาเป็นเวลานานกว่า 4 ปีแล้ว
Hall of fame | 27 Views
น้ำใจคนไทยไปไกลถึงต่างแดน ฮีโร่หนุ่มใจกล้าโดดช่วยเด็กฝรั่งตกน้ำ
นายฤชานนท์ ปิดตาฝ้าย หรือ แม็ก ชาวหนองคาย ฮีโร่ไทยใจกล้า ที่เพิ่งไปทำงานอยู่ที่ประเทศเยอรมัน ได้กระโดดลงไปช่วยเหลือเด็กชายชาวต่างชาติพลัดตกลงน้ำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย
Hall of fame | 4K Views
‘Man With The Golden Arm’ ชายผู้บริจาคเลือดกว่าพันครั้ง ช่วยชีวิตเด็กได้กว่า 2.4 ล้านคน
“James Christopher Harrison” ชายชาวออสเตรเลีย ผู้ได้รับฉายาว่า Man With The Golden Arm มีเลือดกลุ่มพิเศษหายาก และได้บริจาคเลือดกว่า 1,173 ครั้ง สามารถช่วยเหลือชีวิตเด็กมาแล้วกว่า 2.4 ล้านคน
Hall of fame | 119 Views
“อาสาข้างถนน” ร่วมโครงการ Food For Friends
หมูแดง...รถใจดีแจกอาหารฟรีแก่คนไร้บ้าน (มูลนิธิกระจกเงา) หนึ่งในช่องทางร่วมทำความดี ด้วยการทำอาหาร และสัญจรไปแจกจ่ายอาหารให้แก่เหล่าเพื่อนคนไร้บ้านตามพื้นที่ต่าง ๆ พร้อมพูดคุยเพื่อแก้ปัญหาแก่พวกเขา
นวัตกรรมระบบนำส่งยา
นักวิจัยจากโครงการ TAYLORMED พัฒนาวิธีการในการแสดงผลของการเกิดละอองด้วยไฟฟ้า อีกทั้งยังศึกษาถึงปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของละออง โดยมีการศึกษาระบบบัฟเฟอร์ทางชีวภาพหลายชนิดเพื่อตรวจหาความสามารถของบัฟเฟอร์ในการสร้างละอองด้วยไฟฟ้า
การใช้เทคโนโลยีโดรนเพื่อฟื้นฟูป่าที่ถูกทำลาย
บริษัท startup ในประเทศสหราชอาณาจักรได้พัฒนาเทคโนโลยีชั้นสูงซึ่งเชื่อว่าจะสามารถช่วยให้มีการปลูกต้นไม้เพิ่มขึ้นได้เป็นจำนวนหนึ่งพันล้านต้นต่อปี ซึ่งจะเป็นการช่วยจัดการกับปัญหาการตัดไม้ทำลายป่าทั่วโลกได้ พร้อมทั้งส่งเสริมความยั่งยืนของทรัพยากรธรรมชาติ
ความดันกับการทำงานของฝักบัวไร้สาย
ขวดพลาสติกธรรมดา ๆ เมื่อใช้หลักการของความดันบรรยากาศและความดันเกจแล้ว ก็สามารถทำให้เกิดเป็นฝักบัวไร้สายได้ไม่ยากเลย
เทคโนโลยีแบตเตอรีในสหภาพยุโรป
การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในภาคการขนส่งและคมนาคม รวมไปถึงการเปลี่ยนมาใช้ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าในยุโรปถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ในการบรรลุเป้าหมายด้านความมั่นคงทางพลังงาน ประสิทธิภาพทางพลังงานและนำไปสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำที่ยั่งยืน
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 1K Views
เรียนรู้สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เหล่าอัจฉริยะชาวอเมริกันคิดค้น ในรายการ American Genius ทางช่องทรูปลูกปัญญา
ทุกวันเสาร์ใครไม่มีโปรแกรมเดินทางไปไหน ช่วงเวลาบ่าย 2 เปิดมาที่ช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ 37 และ 111 คุณจะพบกับรายการที่จะพาไปค้นหาประวัติศาสตร์ ดูสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่าง ๆ ของเหล่าอัจฉริยะชาวอเมริกัน ในรายกา่ร American Genius
Technology | 2K Views
นาซ่ากับเบื้องหลังการค้นพบระบบสุริยะใหม่ TRAPPIST-1
นาซ่าอาจเคยค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะมามากมายนับไม่ถ้วน แต่นี่คือครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่พบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะขนาดใกล้เคียงกับโลกถึง 7 ดวง ที่โคจรอยู่ในระบบของดาวฤกษ์เพียงดวงเดียวเหมือนระบบสุริยะของเรา
Technology | 2K Views
หุ่นยนต์กับการรับรู้อารมณ์ของมนุษย์
ค.ศ. 1750 - 1850 คือช่วงที่ทำให้เราได้รู้จักเครื่องจักร การปฏิวัติอุตสาหกรรมทำให้เกิดอุปกรณ์ทุ่นแรง เพิ่มผลผลิตในการผลิตสินค้าต่าง ๆ ออกมาให้ปริมาณมาก สินค้าแต่ละชนิดไม่ใช่ Hand-made ทำมืออีกต่อไป คุณภาพสินค้าแต่ละชิ้นเป็นไปตามมาตรฐานเหมือน ๆ กัน
Technology | 1K Views
3 เทคนิคแก้ไขแอนดรอยโฟนเบื้องต้น
หลายครั้งที่สมาร์ทโฟนของคุณทำงานขัดข้องจนคุณต้องเสียทั้งเวลา และค่าเดินทางเพื่อไปติดต่อศูนย์บริการ แม้บางครั้งปัญหาเหล่านั้นคุณอาจแก้ไขได้ด้วยตนเอง สังเกตจากการที่ช่างเอาตัวเครื่องเข้าไปซ่อมในเวลาสั้น ๆ ก็เอากลับมาคืนแล้ว เป็นเหตุให้เรารวบรวมเทคนิคแก้ไขปั
Mobile | 605 Views
เผยเทคนิคง่ายๆในการเลือกซื้อโทรทัศน์ ราคาที่เหมาะสม
โทรทัศน์นั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ามีการพัฒนารวดเร็วมาก ในตั้งแต่สมัยก่อนมียี่ห้อในการเลือกซื้อโทรทัศน์ไม่กี่ยี่ห้อแต่ในปัจจุบันนี้กลับกลายเป็นมียี่ห้อโทรทัศน์มากมายมาให้เราเลือกซื้อเพราะว่าในตลาดโทรทัศน์นั้นมีการแข่งขันกันสูงไม่ว่าจะแข่งด้วยเทคโนโลยี และดีไซ
Gadget | 146 Views
Casio TR Mini กล้องรุ่นใหม่ ดีไซน์ตลับเเป้งสุดน่ารัก โดนใจสายเซลฟี่
สาว ๆ เห็นกันรึยัง Casio แบรนด์กล้องชื่อดังเขาออกกล้องใหม่เอาใจสายเซลฟี่มาให้ได้สอยกันแล้วนะคะ นั่นคือ Casio TR Mini !! สายเซลฟี่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ
Gadget | 945 Views
Facebook อัพเดท ! เมื่อพิมพ์คำที่กำหนดลงใน status ก็จะมีอนิเมชั่นเด้งขึ้นมาบนหน้าจอ
สาวก Facebook ทั้งหลายตั้งใจอ่านกันให้ดี ๆ ตอนนี้เฟสบุ๊คเริ่มทดลองคำศัพท์ชุดใหม่ ที่พิมพ์แล้วเมื่อเพื่อนของเรากดเข้ามาดูก็จะมีอนิเมชั่นโผล่ขึ้นมา ! ซึ่งเป็นแบบเดียวกับคำก่อนหน้านี้คือ congratulations หรือ xoxo โดยคำเหล่านี้จะปรากฎขึ้นเป็นสีที่ต่างออกไปเพื
Apps | 662 Views
รวมอีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์
ปิดท้ายสัปดาห์ในเดือนพฤษภาคม พร้อมกับกิจกรรมสุดตื่นเต้น ที่แฝงสาระความรู้ควบคู่กันไปด้วย เพื่อน้อง ๆ จะได้นำไปพัฒนาตนเองในอนาคตข้างหน้า รอบนี้ดูเหมือนว่ากิจกรรมส่งเสริมความรู้จะมีให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้เข้าร่วมสนุกกันเพียบเลย จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันค่ะ
วัคซีนรวม จำเป็นกับลูกน้อยมากแค่ไหน
เด็กแรกเกิดเป็นช่วงอายุที่ภูมิต้านทานยังไม่แข็งแรงพอจะต้านเชื้อโรคร้ายแรงต่าง ๆ ได้ จึงจำเป็นต้องได้รับวัคซีนอย่างครบถ้วน ดังนั้น วัคซีนรวม จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม
รวมอีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์
วันหยุดในสัปดาห์แรกสำหรับการเปิดเทอมของน้อง ๆ หนู ๆ ได้หยุดพักในวันเสาร์ - อาทิตย์ทั้งที แต่ไม่อยากหยุดพัฒนาสมอง หรืออยากหากิจกรรมสนุกทำ เรามีงานอีเว้นท์ประจำสัปดาห์นี้มาฝากเด็ก ๆ มีทั้งงานบันเทิง งานที่ให้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ ตลอดจนงานกิน ! เด็ก ๆ คนไ
'Design Thinking' ทักษะใหม่ที่เด็กยุคดิจิตัลต้องมี !
ในสังคมยุคดิจิตอลที่สถานการณ์โลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในทุกวัน ดังนั้นการสอนให้ลูกรู้จักเรียนรู้และปรับใช้ความรู้ของตนเองให้นำไปใช้แก้ปัญหาในชีวิตประจำวันได้จริงนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญ
นิทานเรื่อง ใต้ปีก
ปกติแล้ว เวลามีภัย ลูกนกก็มักจะหลบเข้ามาภายใต้ปีกของพ่อนกแม่นก แต่ในมุมหนึ่งนั้น ใต้ปีกก็เป็นข้อจำกัด ที่ลูกนกทั้งหลายจะต้องก้าวข้ามไปให้ได้
จริงหรือไม่? ประกันอุบัติเหตุนั้นไม่ได้คุ้มครองทุกกรณี
คำว่า อุบัติเหตุ เป็น คำที่ใครๆก็รู้ว่าเป็นที่เราหลีกเลี่ยงได้ยาก ถึงแม้เราจะระวังมากแค่ไหนก็ตามอุบัติเหตุนั้นก็สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาไม่ว่าเราจะอยู่ในบ้านหรือไปนอกบ้าน ซึ่งเรามักจะพบได้ว่าข่าวที่เราดูทุกๆวันนั้นไม่มีวันไหนเลยที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น ไม่ว
โรคทางอายุรศาสตร์
การเจ็บป่วยเป็นศัตรูร้ายหมายเลขหนึ่งของมนุษย์ การเจ็บป่วยอาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ การเจ็บป่วย หรือการไม่สบายนี้ บางคนเรียกว่า การเป็นโรค เมื่อคนใดคนหนึ่งเป็นโรค ทางที่ดีที่สุด ก็คือ ไปพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์ตรวจ และรักษาให้หายจากโรคนั้นๆ
ประกันสุขภาพผู้สูงอายุกับความสำคัญที่ต้องรู้
ในวัยผู้สูงอายุการเจ็บป่วยถือว่าเป็นเรื่องปกติ และการเตรียมรับมือที่ดีที่สุดคือป้องกันด้วยการทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุให้กับผู้สูงอายุ เพราะเรื่องสุขภาพสำหรับคนที่เรารักเป็นสิ่งสำคัญและมองข้ามไม่ได้ยิ่งถ้าเป็นคุณพ่อคุณแม่ของเรายิ่งต้องทำประกันสุขภาพผู้สูงอ
การใช้ had better ในการให้คำแนะนำ
“had better” มีความหมายว่า ควร/ต้อง...ไม่งั้นจะ...เรามักใช้คำว่า had better เมื่อต้องการให้คำแนะนำหรือพูดถึงสิ่งที่ควรจะเป็น แล้วเราจะสามารถใช้คำนี้ในรูปประโยคได้อย่างไร มาดู การใช้ had better ในการให้คำแนะนำ กันค่ะ
วลีและสำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฝน...ฝนตกหนักขนาดไหนในภาษาอังกฤษก็มีศัพท์เรียก
ฝนตก ยิ่งนึกถึงทีไรก็ยิ่งชุ่มฉ่ำอุ่นในหัวใจ ช่วงนี้ฝนพรำอีกแล้ว บางตกเบา บางวันตกหนัก แต่ไม่ว่าจะตกขนาดไหนในภาษาอังกฤษก็มีศัพท์เรียกนะ ใส่เสื้อกันฝน กางร่มแล้วมาดู วลีและสำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฝน กันเถอะ
สำนวนภาษาอังกฤษจาก Moon ที่มีความหมายมากกว่าคำว่า พระจันทร์
ในสำนวนสุภาษิตภาษาไทย เราเปรียบเทียบพระจันทร์กับสิ่งต่าง ๆ ในภาษาอังกฤษก็มีสำนวนเกี่ยวกับพระจันทร์เหมือนกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า สำนวนภาษาอังกฤษจาก Moon ที่มีความหมายมากกว่าคำว่า พระจันทร์ มีอะไรบ้าง
หลักการใช้และโครงสร้างประโยคคำสั่งในภาษาอังกฤษ (Imperative sentence)
Imperative sentence หรือ ประโยคคำสั่ง อีกหนึ่งในไวยากรณ์สำคัญของภาษาอังกฤษที่ไม่รู้ไม่ได้ เพราะมีทั้งในเนื้อหาวิชาเรียนแล้ว เรายังได้ใช้ในชีวิตประจำวันด้วย ดังนั้นมาทำความเข้าใจเรื่อง หลักการใช้และโครงสร้างประโยคคำสั่งในภาษาอังกฤษ (Imperative sentence)