Editor's Picks
เบื้องหลัง การทุบกำแพง เพื่ออัญเชิญพระมหาพิชัยราชรถ
การทุบกำแพง พระมหาพิชัยราชรถ เพื่อเชิญพระโกศพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 (แปลภาษาอังกฤษ)
พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช : The Royal Guidance of His Majesty the King Bhumibol Adulyadej
กรมสุขภาพจิตแนะนำ วิธีรับมือสภาพจิตใจ ช่วงครบรอบ1 ปี สวรรคตฯ
กรมสุขภาพจิตแนะนำ วิธีรับมือสภาพจิตใจ ช่วงครบรอบ1 ปี สวรรคตฯ นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิตแนะนำวิธีการรับมือสภาพจิตใจ เมื่อถึงเวลาครบรอบ 1 ปี ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดิ
ปรมินทมหาภูมิพละอตุลยะเตชะมหาราชัสสะ ปัตติทานคาถา และคาถาถวายพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
ปรมินทมหาภูมิพละอตุลยะเตชะมหาราชัสสะ ปัตติทานคาถา และคาถาถวายพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
รวมงานจิตอาสาที่ต้องการ ในพระราชพิธีถวายเพลิงพระบรมศพ
รวมงานจิตอาสาที่ต้องการ ในพระราชพิธีถวายเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ขอเชิญดาวน์โหลดคู่มือการปฏิบัติงานจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ตามที่ได้มีการเปิดรับสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อรวมพลังความรัก
บัวขาว บวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9
เข้าพิธีอุปสมบทแบบเรียบง่ายกันไปแล้ว สำหรับนักชกมือทองของคนไทย บัวขาวบัญชาเมฆ ที่มีความตั้งใจบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (19 ต.ค.) ณ วัดบางเเวก จรัญสนิทวงศ์ 13 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ
Thai | 238 Views
Botanical contest 12th
ขอเชิญชวนนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ทีมละ 2 คน สมัครเข้าร่วมโครงการแข่งขันตอบปัญหาทางพฤกษศาสตร์
รวม 6 ดาราคู่ขวัญทำความดี
เผยทักษะด้านการแสดงให้เห็นไปแล้ว สำหรับเหล่าดารามากความสามารถในบ้านเรา แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามพวกเขาไม่ได้แค่สวย-หล่อไปวัน ๆ เหล่าดารานักแสดงในวงการบันเทิงหลายคนก็ยังใจดีแถมใจบุญกันอีกด้วย แน่นอนว่าช่วงนี้เราได้เห็นคนบันเทิงและประชาชนคนไทยหลายคนทำความดีเพื่อ
Thai | 202 Views
ปลื้มปิติ หนิง ปณิตา ปลงผมบวชชี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9
การทำความดีเกิดขึ้นได้ทุกวัน หากแต่เราจะตั้งใจทำสิ่งเหล่านั้นให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ไม่ว่าจะเพื่อสังคมหรือเพื่อตนเอง.. มีไม่น้อยนักที่เราจะได้เห็นนักแสดงหญิงชาวไทยตั้งจิตแน่วแน่ต่อการบวชชี แต่ก็มี 1 นักแสดงสาว “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” ได้ตัดสินใจทำตามความ
Thai | 53 Views
รวมงานจิตอาสาที่ต้องการ ในพระราชพิธีถวายเพลิงพระบรมศพ
รวมงานจิตอาสาที่ต้องการ ในพระราชพิธีถวายเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ขอเชิญดาวน์โหลดคู่มือการปฏิบัติงานจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ตามที่ได้มีการเปิดรับสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อรวมพลังความรัก
จนท.วังผู้ทุ่มเท แม้เลือดกำเดาไหลก็ไม่พัก ดูแลประชาชนจนถึงวันสุดท้ายของการสักการะ
เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังผู้ทุ่มเท ยังคงขอทำหน้าที่อำนวยความสะดวกประชาชนในวันสุดท้ายของการสัการะพระบรมศพให้ถึงที่สุด แม้เลือดกำเดาไหลก็ไม่ยอมพัก
Hall of fame | 1K Views
จราจรคนกล้า โดดเข้าขวางรถจักรยานยนต์ หวิดชนเด็กนักเรียน ช่วยเอาไว้ได้ทัน
ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองลำปาง ฮีโร่จราจรผู้เสียสละ โดดเข้าขวางช่วยเด็กนักเรียนจากการถูกรถจักรยานยนต์ชนเอาไว้ได้อย่างทันท่วงที
Hall of fame | 1K Views
พนง.ช่วยเหลือคนไข้ใจงาม ขี่จยย.ไป-กลับ 10 กม. ดูแลผู้ป่วยติดเตียงฟรีถึงบ้านทุกวัน แม้ไม่ใช่ญาติ
น.ส.วรรณภา คล้ายผึ้ง อายุ 27 ปี พนักงานช่วยเหลือคนไข้โรงพยาบาลหล่มสัก หัวใจเพื่อผู้อื่น คอยดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยที่นอนติดเตียงให้ฟรีถึงบ้าน
Hall of fame | 2K Views
อากาศเปลี่ยน ทำไมต้องป่วย
เมื่อเริ่มอากาศเริ่มเปลี่ยน หลายคนมักมีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล และตามมาด้วยอาการป่วย เจ็บคอ ไอ ไปจนถึงมีไข้ ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงของอาการป่วยนั้นไม่ใช่เพราะอากาศเปลี่ยน แต่มาจากไวรัสต่างหาก
จักรยานกับสมดุลต่อการหมุน
สำหรับคนที่เคยขี่จักรยานคงจะทราบกันดีว่า เมื่อเราหยุดปั่นจักรยานสักครู่ จักรยานก็จะเริ่มเสียการทรงตัว แต่เมื่อเรากลับมาปั่นอีกครั้ง จักรยานก็จะสามารถตั้งตรงและวิ่งต่อไปได้ ซึ่งเกิดจากสมดุลต่อการหมุนนั่นเอง
มีอะไรอยู่ในอวกาศ
อวกาศ (Space) คือ บริเวณที่อยู่นอกบรรยากาศของโลกออกไป ที่นั่นไม่มีอากาศ ไม่มีเสียง ไม่มีสีสัน และเวิ้งว้าง แต่มันไม่ได้ว่างเปล่า เพราะมีเทหวัตถุมากมายล่องลอยอยู่ แต่มีอะไรบ้างล่ะที่ล่องลอยอยู่ในอวกาศ
อาการสะอึกเกิดจากอะไร
สะอึกเป็นอาการที่ควบคุมไม่ได้ แม้เราจะรู้ว่ามันเกิดจากการทำงานที่ผิดจังหวะของอวัยวะในร่างกาย แต่เราก็ไม่สามารถบังคับได้ แต่ทำไมเราจึงสะอึก แล้วทำอย่างไรจึงหายจากอาการน่ารำคาญนี้ได้ ที่นี่มีคำตอบ
พี่น้องลูมิแอร์คิดค้นกล้องถ่ายและฉายภาพยนตร์ในตัวเดียวกันได้สำเร็จ
พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ "ออกุส" และ "หลุยส์" ชาวฝรั่งเศส (Auguste Lumiere-Louis Lumiere) ได้ออกแบบกล้อง "ซิเนมาโตกราฟ" (Cinematographe) ที่เป็นทั้งกล้องถ่ายและเครื่องฉายภาพยนตร์ได้ วันนั้นนับเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ทดลองนำภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกได้จากกล้องซิเน
Technology | 570 Views
เรียนรู้สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เหล่าอัจฉริยะชาวอเมริกันคิดค้น ในรายการ American Genius ทางช่องทรูปลูกปัญญา
ทุกวันเสาร์ใครไม่มีโปรแกรมเดินทางไปไหน ช่วงเวลาบ่าย 2 เปิดมาที่ช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ 37 และ 111 คุณจะพบกับรายการที่จะพาไปค้นหาประวัติศาสตร์ ดูสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่าง ๆ ของเหล่าอัจฉริยะชาวอเมริกัน ในรายกา่ร American Genius
Technology | 1K Views
นาซ่ากับเบื้องหลังการค้นพบระบบสุริยะใหม่ TRAPPIST-1
นาซ่าอาจเคยค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะมามากมายนับไม่ถ้วน แต่นี่คือครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่พบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะขนาดใกล้เคียงกับโลกถึง 7 ดวง ที่โคจรอยู่ในระบบของดาวฤกษ์เพียงดวงเดียวเหมือนระบบสุริยะของเรา
Technology | 1K Views
หุ่นยนต์กับการรับรู้อารมณ์ของมนุษย์
ค.ศ. 1750 - 1850 คือช่วงที่ทำให้เราได้รู้จักเครื่องจักร การปฏิวัติอุตสาหกรรมทำให้เกิดอุปกรณ์ทุ่นแรง เพิ่มผลผลิตในการผลิตสินค้าต่าง ๆ ออกมาให้ปริมาณมาก สินค้าแต่ละชนิดไม่ใช่ Hand-made ทำมืออีกต่อไป คุณภาพสินค้าแต่ละชิ้นเป็นไปตามมาตรฐานเหมือน ๆ กัน
Technology | 543 Views
Guide 5 วิธีช่วยให้มือถือลื่นขึ้น เล่นเกมไหลลื่นไม่กระตุก
มือถือ การเล่นเกมคือช่วงเวลาของความเพลิดเพลิน แต่คงจะหงุดหงิดกันไม่น้อยหากว่าเราแล่นเกมแล้วไม่ลื่นสมใจนึก แล้วแลค กลายเป็นปัญหาใหญ่ ไปดูสาเหตุ ที่ทำให้มือถือกระตุกหรือแลคเวลาเล่นเกมส์ พร้อมกับ วิธีที่จะทำให้มือถือลื่นขึ้นกันค่ะ 1. แรมไม่พอ ในสมาร
Mobile | 65 Views
LOOX TV แอปพลิเคชันดูทีวีออนไลน์ฟรี
แอปพลิเคชันดูทีวีออนไลน์ฟรีLOOX TV DTV จับกระแสโลกดิจิตอล หันมาพัฒนาระบบแอปพลิเคชันดูทีวีออนไลน์ LOOX TV ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ด้วยฟังก์ชันแก้ปัญหาเวลาเปิดทีวีขึ้นมาแต่ก็ไม่รู้ว่าจะดูอะไรหรือจะเปิดไปช่องไหนดี จำช่องทีวีไม่ได้ ค้นหารายการไม่เจอ เพ
Apps | 70 Views
มาแล้ว!! รีวิว Galaxy J1 Version 2
Samsung Galaxy J1 Version 2 มาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้น ดังนี้ - ตัวเครื่องมีขนาด 132.6x68.8x8.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 128 กรัม - หน้าจอแสดงผลแบบ sAMOLED ขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 480x800 พิกเซล - ชิปเซ็ตประมวลผลแบบ Quad-Core ซึ่งมีความเร็วในการ
Mobile | 80 Views
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์ เด็ก ๆคงจะรู้จักเครื่องคอมพิวเตอร์กันแล้วส่วนใหญ่เราจะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกม วาดรูป หรือหาความรู้จากสื่อช่วยสอน ใครเคยสังเกตบ้างว่าทำไมเราจึงสามารถเล่นเกมซีดีรอมหรือสื่อช่วยสอนวิชาต่าง ๆ ซึ่งมีการแสดงผลบนหน้าจอคอ
Computer | 261 Views
รวมสถานที่งดให้บริการช่วงวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐
เนื่องในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกจากจะมีประกาศให้เป็นวันหยุดทางราชการแล้ว หลายหน่วยงานทั้งรัฐและเอกชน โดยเฉพาะผู้ให้บริการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้ประกาศปิดบริการ 1 วัน เพื่อให้พนักงานและผู
อีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์
กิจกรรมความบันเทิงตลอดทั้งเดือนตุลาคมนี้ ก็คงยังงดจัดงานและกิจกรรมสังสรรค์อยู่เช่นเคย สัปดาห์นี้เราเลยรวบรวมพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ ที่นำเสนอเรื่องราวพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาให้ทุกครอบครัวได้เลือกสถานที่ไปชมก
News & Activity | 196 Views
POMO Rilakkuma Kids Phone สมาร์ทโฟนสำหรับเด็กตัวแรกในประเทศไทย
เมื่อลูกน้อยเริ่มโตและเริ่มใช้สมาร์ทโฟน หนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นคือ การติดสมาร์ทโฟน POMO จึงปล่อย Rilakkuma Kids Phone สำหรับเด็กโดยเฉพาะออกมา เพื่อช่วยคุณพ่อคุณแม่แก้ไขปัญหาเหล่านั้น
อีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์
ตลอดทั้งเดือนตุลาคม 2560 กิจกรรมงานอีเว้นท์เพื่อความบันเทิงต่าง ๆ อาจจะมีมาให้เลือกน้อยลงไปจากเดิม เนื่องจากเป็นเดือนทีมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 ตลอดทั้งเดือนนี้จึงต้องงดกิจกรรม
News & Activity | 175 Views
กรมสุขภาพจิตแนะนำ วิธีรับมือสภาพจิตใจ ช่วงครบรอบ1 ปี สวรรคตฯ
กรมสุขภาพจิตแนะนำ วิธีรับมือสภาพจิตใจ ช่วงครบรอบ1 ปี สวรรคตฯ นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิตแนะนำวิธีการรับมือสภาพจิตใจ เมื่อถึงเวลาครบรอบ 1 ปี ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดิ
โรคกลัวความสูง (Acrophobia)
Phobia เป็นอาการของโรคกลัวสิ่งต่าง ๆ เช่น Acrophobia หรือโรคกลัวความสูง อาการของโรคคือ เมื่อขึ้นไปอยู่ที่สูง หรือรู้ตัวว่ากำลังอยู่ที่สูง หรืออาจจะอยู่ด้านบนของตึกแล้วมองลงไปที่พื้นด้านล่าง จะรู้สึกกลัว วิงเวียน อยากอาเจียน ซีดเซียว หน้ามืด ตัวชา หากคุณมี
สังคมก้มหน้า เสี่ยงโรคปวดศีรษะ และกระดูกต้นคอเสื่อมในระยะยาว
สังคมก้มหน้า เสี่ยงโรคปวดศีรษะ และกระดูกต้นคอเสื่อมในระยะยาว ปัจจุบันการใช้งานสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ เข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัว จนเกือบเป็นส่วนหนึ่งของอวัยวะในร่างกายที่ขาดไม่ได้ หากแต่......การใช้งานสมาร์ทโฟนที่เพิ่มมากขึ้นนี
ดื่มกาแฟช่วยให้อายุยืนจริงหรือ
เราอาจเคยได้ยินว่าการดื่มกาแฟมาก ๆ ส่งผลให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร มีอาการใจสั่น ความดันโลหิตสูง หรือเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ คนที่ไม่นิยมดื่มกาแฟจึงรู้สึกปลอดภัยจากอาการดังกล่าว แต่หากได้อ่านงานศึกษาวิจัยชิ้นใหม่ต่อไปนี้ ก็อาจจะเปลี่ยนใจหันม
หลักการใช้ Do กับ Make แตกต่างกันอย่างไร
Do และ Make มีความหมายเหมือนกันว่า ทำ จึงมักทำให้สับสนในการใช้ว่าจะใช้ Do ทำอะไร ใช้ Make ทำอะไร ดังนั้นมาคลายปมสับสนกับ หลักการใช้ Do กับ Make แตกต่างกันอย่างไร
ความแตกต่างของ May be กับ Maybe ใช้ต่างกันอย่างไร
May be และ Maybe ดูเผิน ๆ อาจจะไม่ต่างกัน แถมความหมายยังคล้ายกันด้วย แต่สองคำนี้ ทำหน้าที่แตกต่างกันมาดูกันว่า สองคำนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร
ความแตกต่างของ into กับ in to ใช้ต่างกันอย่างไร?
into กับ in to ดูเผิน ๆ อาจคิดว่ามีความหมาย ข้างใน เหมือนกัน แต่จริง ๆ แล้ว ทั้งสองคำนี้ใช้ในความหมายที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ใช้ต่างกันอย่างไรมาดูกันเลย
หลักการใช้ Which กับ That ใช้ต่างกันอย่างไร ต้องรู้!
ปกติ which กับ That สองตัวนี้สามารถใช้เป็น Relative Pronoun เหมือนกันได้ แต่ใช้แทนกันไม่ได้ มาดูหลักการง่าย ๆ กันเลยจ้า