Editor's Picks
เมื่อสมองเหนื่อยล้าก็นำไปสู่ภาวะหมดไฟ (Burnout) ได้
เมื่อเราทำกิจกรรมที่ใช้กล้ามเนื้อ เช่น การออกกำลังกาย การวิ่ง ในบางครั้งเราอาจรู้สึกปวดเมื่อยหรือเมื่อยล้าตามกล้ามเนื้อของส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย แล้วหากพูดถึงสมองของเราละ สมองของเรามีความเหนื่อยล้าได้หรือไม่ วันนี้เรามีคำอธิบายค่ะ
อัพเดทเทรนด์วิถีชีวิตใหม่ new normal ในยุคโควิด-19
ในช่วงยุคโควิด-19 แบบนี้ นอกจากผลกระทบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นแล้ว วิถีชีวิตของเราก็ต้องเปลี่ยนไปด้วย เรามาดูวิถีชีวิตแบบใหม่หรือ new normal กันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรเปลี่ยนบ้าง
Life | 1K Views
หลักการใช้ Subordinating Conjunction เชื่อมความที่ความสำคัญไม่เท่ากัน
Conjunction คือ คำสันธาน แบ่งออกได้เป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ Coordinating conjunction, Subordinating conjunction และ Correlative conjunction ซึ่งในวันนี้เราจะมารู้จักหลักการใช้ Subordinating Conjunction กันค่ะ
หลักการใช้ Coordinating Conjunction
Conjunction คือ คำสันธาน แบ่งออกได้เป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ Coordinating conjunction, Subordinating conjunction และ Correlative conjunction ซึ่งในวันนี้เราจะมารู้จักหลักการใช้ Coordinating Conjunction กันค่ะ
พ้นโควิด-19 ใช้ชีวิตแบบไม่ประมาท
ไม่มีใครรู้ว่าโลกจะส่งอะไรมาให้มนุษย์อีกในวันข้างหน้า เราจึงต้องเรียนรู้และรับมืออย่างมีสติ
| 2K Views
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เก็บตัววันแรก เหล่าสาวงามพาเที่ยวหัวหิน
ออกเดินทางกันแล้วสำหรับทริปเก็บตัว มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020) ที่จะมีขึ้นตลอด 3 วัน ตั้งแต่ 22 24 กันยายนนี้ ณ เมืองหัวหิน สาวงาม 30 คนสุดฟิต เตรียมตัวพร้อมมาทำกิจกรรม และประชันโฉมในธีม ปริศนา และรอบชุดว่ายน้ำ กันอย่างเต็มที
Thai | 204 Views
เตรียมนับถอยหลังกับงานสร้างสรรค์ที่สุดแห่งปีของเหล่า GenZ Digital Your Life
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับ บริษัท จียู-ครีเอทีฟ จำกัด พร้อมหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด, กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ (UNFPA), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส
Social Media | 231 Views
กลุ่มทรู จัดประชุมผู้บริหารสถานศึกษา 1,067 โรงเรียน ชี้แจงผลการดำเนินงานปี 2563
กลุ่มทรู จัดประชุมผู้บริหารสถานศึกษา 1,067 โรงเรียน ชี้แจงผลการดำเนินงานปี 2563 ก.ย. 63 : มูลนิธิสานอนาคตการศึกษาคอนเน็กซ์อีดี ภายใต้การดำเนินงานของกลุ่มทรู จัดประชุมออนไลน์ผู้บริหารสถานศึกษา โดยแบ่งกลุ่มการประชุมในแต่ละภาค ได้แ
อบรมออนไลน์ ICT Talent ภาครัฐ ผ่าน True VROOM หลักสูตรผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา ครั้งที่ 2
อบรมออนไลน์ ICT Talent ภาครัฐ ผ่าน True VROOM หลักสูตรผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา ครั้งที่ 2 สพฐ. จับมือมูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี และกลุ่มทรู เตรียมความพร้อมผู้นำไอซีทีปฏิบัติภารกิจ สนับสนุนโรงเรียนยุคดิจิทัล กรุงเทพฯ 21 กันยายน
พีไอเอ็ม ต้อนรับเฟรชชี่ ยุคNew Normal นำทาง...วางอนาคต เปิดหน่วยปฏิบัติการจับสายลับทำภารกิจ PIM Mission 2020 “ปฐมนิเทศออนไลน์”
พีไอเอ็ม เปิดหน่วยปฏิบัติการจับสายลับทำภารกิจ "PIM Mission 2020" “ปฐมนิเทศออนไลน์”
News | 680 Views
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
News | 48K Views
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ “รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก” เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ภาพ : ซีพี ออลล์ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้ารณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกในโครงการ รักษ์อันดามัน ร่วมใจเลิกใช้ถุงพล
News | 1K Views
หนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ของคนทำดีหนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
Hall of fame | 2K Views
ทำไมเทพีเสรีภาพจึงมีสีเขียว
สัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาที่ทุกคนรู้จักกันดี ก็คือ รูปปั้นเทพีเสรีภาพ (The Statue of Liberty) ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเกาะลิเบอร์ตี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีสีน้ำตาลหรือสีทองแดง แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นสีเขียวไปแล้ว สีเขียวนี้เกิดจากอะไร
เคมี | 847 Views
ส่าเหล้าหรือยีสต์ ต้นกำเนิดอาหาร
หากเรียกว่า ส่าเหล้า น้อยคนนักที่จะรู้จัก แต่หากบอกว่ามันคือ จุลินทรีย์ชนิดเดียวกับยีสต์ (Yeast) ก็จะเข้าใจได้ง่ายขึ้นว่ามันคืออะไร แต่รู้หรือไม่ว่ามันเป็นรากลุ่มหนึ่ง ซึ่งเรานำมาเป็นทำอาหารประเภทขนมปังได้
หลักการทำงานของเตาไมโครเวฟ
ในช่วงกักตัว Quarantine มีหลายคนได้ฝึกความสามารถในการทำอาหารเพื่อรับประทานภายในครอบครัว แทนการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้ความร้อนในการประกอบอาหารซึ่งใช้งานได้หลากหลาย สะดวกสบาย และแทบจะทุกบ้านมีติดไว้คู่ครัวนั่นคือ เตาอบไมโครเวฟนั่นเอ
เปิดตัวครั้งแรก Modernform x Xiaomi
โมเดอร์นฟอร์ม (Modernform) ผู้นำด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของไทย เตรียมปรับโฉมครั้งใหญ่ รีเฟรชแบรนด์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ Sensible Solution for Modern Lifestyle เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ได้อย่างลงตัว พร้อมเปิดตัว Modernform x Xiaomi แคมเปญแรกก
Technology | 187 Views
เครื่องดูดฝุ่นไร้สายอัจฉริยะที่ทรงพลังที่สุดในยุคนี้ Dyson V11 Absolute
ยุคนี้แล้ว เทคโลโยยีต่าง ๆ ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นในทุกด้านจริง ๆ โดยเฉพาะงานบ้านที่เคยถูกมองว่าเป็นงานที่หนัก เหนื่อย และใช้เวลาทั้งวัน กลับง่ายขึ้น สะดวกรวดเร็วขึ้นมาก ทำให้ประหยัดแรงและเวลาได้อย่างดี วันนี้จะขอแนะนำเครื่องดูดฝุ่นไร้สายอัจฉริยะจากDyson
Technology | 315 Views
เผยโฉมผลิตภัณฑ์ไอทีสุดสมาร์ทล่าสุดจาก เลอโนโว™ เปิดตัวรับเทศกาลวันหยุดสิ้นปี
เลอโนโวเผยโฉมไลน์อัพสินค้าประจำฤดูกาลอย่าง Holiday Consumer ขนแล็ปท็อปพรีเมี่ยมและสมาร์ทแท็บเล็ตกลุ่มผู้บริโภค ผสานการออกแบบที่ตอบโจทย์ด้วยเทคโนโลยีก้าวล้ำและดีไซน์สุดประณีต Lenovo Yoga Slim 9i แล็ปท็อปสไตล์ไม่ซ้ำใคร พร้อมตัวเลือกฝาปิดจากวัส
Gadget | 218 Views
รวมเกมมือถือ แนวผจญภัย ไขปริศนา
ใครที่ชื่นชอบเกมแนวพัซเซิลที่มีแนวการเล่นแบบแอดเวนเจอร์ท่องโลกกว้างต้องดู! เพราะเรารวมเกมผจญภัยไขปริศนามาให้เลือกกันในบทความนี้แล้ว!
Apps | 161 Views
รวมฟิลเตอร์แต่งภาพใช้ง่ายใน Polarr แค่สแกน !
มัดรวมฟิลเตอร์แต่งรูปสวยแบบง่าย ๆ แค่แกสน QR Code ก็ได้ฟิลเตอร์สำเร็จรูปไปใช่ฟรี ๆ ด้วยแอป Polarr !
Apps | 542 Views
Airpods ธรรมดากับโปร ต่างกันยังไง ใช้ยังไง ?
Airpods หรือหูฟังแบบไร้สายของ Apple ที่เราเห็นมีสองรุ่นนั้น มันต่างกันยังไงนะ? แล้วแต่ละรุ่นมีเทคนิคการใช้ยังไงบ้าง มือใหม่มาดูทางนี้ได้เลย ! ภาพ : apple.com สิ่งที่ต่างออกไปของ AirPods Pro ลักษณะหูฟังแบบ In-Ear มาพร้อมจุกสวมใส่ 3 ขนาด โดยจะเป็
Gadget | 311 Views
ชิคุนกุนยา อีกโรคยอดฮิตที่มากับยุงลายพาหะตัวร้าย
หลายคนคงเข้าใจกันว่า โรคยอดฮิตที่มักจะเป็นกันมากในช่วงฤดูฝนเป็นโรคไข้เลือดออก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีอีกโรคที่ฮิตในหน้าฝนไม่แพ้กัน นั่นคือ โรคชิคุนกุนยา หรือ โรคไข้ปวดข้อยุงลาย ซึ่งมาจากพาหะเดียวกันได้แก่ยุงลาย พบโรคชิคุนกุนยาได้ในทุกช่วง
ไอเดีย ห้องน้ำเด็ก สวยสดใส ถูกใจคุณหนู ๆ
การจัดทำห้องน้ำสำหรับเด็กนั้น นอกจากสีสันและการตกแต่งที่สวยน่ารักสดใสแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยังควรคำนึงถึงการใช้งานและความปลอดภัยของลูกด้วยเช่นกัน
แพทย์ชี้โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง เป็นโรคใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม
สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยและชมรมแพทย์ผิวหนังเด็กแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดเสวนาออนไลน์ World Atopic Dermatitis Day 2020 โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง โรคใกล้ตัวที่ถูกมองข้ามของคนไทย โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง หรือ Atopic Dermatitis มีอาการผื่นผิวหนังอักเสบเรื้อรังแ
เปิดบทเรียน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ติวเข้มลูก ป.6
การเตรียมความพร้อมให้ลูกที่อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 รับรู้และเข้าใจบทเรียนของเขาล่วงหน้า จะช่วยให้ลูกทำความเข้าใจบทเรียนนั้น ๆ ได้มากและสนุกยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น คุณพ่อคุณแม่ยังสามารถสอนการบ้านลูกได้อย่างถูกต้องเหมาะสมอีกด้วย
เชฟป้อม เตือนแล้วนะ 7 สัญญาณเตือนเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน
เชฟป้อม หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล นักโภชนาการและเชฟชื่อดัง ตัวแทนของคนรักสุขภาพ ขวัญใจคนรุ่นใหม่ ออกมาเตือนหนุ่มสาวคนทำงาน และคนไทยทุกคนเกี่ยวกับการรับประทานอาหารอย่างเร่งรีบ เพราะอยากให้คนไทยตระหนักถึงปัญหาภาวะทุพโภชนาการ และผู้ที่มีแนวโน้มเสียสมดุลทางโภ
ไส้เลื่อนเกิดขึ้นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
หลายคนอาจเข้าผิดคิดว่า ไส้เลื่อน เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้เฉพาะกับผู้ชายเท่านั้น แต่ความจริงแล้วผู้หญิงก็สามารถเป็นไส้เลื่อนได้ ซึ่งไส้เลื่อนคืออะไร เกิดขึ้นกับผู้หญิงได้อย่างไรนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกัน ไส้เลื่อนเกิดจากอะไร ไส้เลื่อนเกิดจากความผิดปกติ
ไม่เคยตรวจสุขภาพ แต่อยากตรวจ ควรรู้อะไรบ้าง ?
ความจริงแล้วการตรวจสุขภาพสำคัญสำหรับทุกคนอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นวิธีที่จะทำให้เราได้รู้จักร่างกายของตนเองว่ามีจุดบกพร่องตรงจุดไหนหรือไม่ หากมีเราจะสามารถรักษาได้ทันเวลา โดยปกติแล้วการตรวจร่างกายควรจะเริ่มตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป
Health | 201 Views
ปวดข้อ-ปวดเข่าเรื้อรัง ไม่หายเสียที มา Checklist กันหน่อย ปวดแบบไหนเสี่ยงเป็นโรค ข้อเข่าเสื่อม
เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความเสื่อมของร่างกายเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย โรคภัยเริ่มถามหา โดยเฉพาะโรคข้อเข่าเสื่อม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วหลายคนจะเข้าใจว่า เป็นปัญหาสุขภาพที่พบบ่อยในผู้สูงอายุ แต่ความเป็นจริงแล้ว กลุ่มวัยรุ่น ก็เป็นกลุ่มที่ต้องเฝ้าระวังเรื่องข้อเข่าเสื่อ
Acronym คำย่อยอดฮิตที่พบเจอได้บ่อย ๆ
Acronym (แอค-โคระ-นีม) หรือ คำย่อ ต่าง ๆ ปกติคำย่อประเภทนี้จะเกิดมาจากการนำตัวอักษรแรกของแต่ละคำมารวมกัน กลายเป็นกลุ่มคำย่อใหม่ ดังนั้นจึงได้รวบรวมคำย่อยอดฮิตที่จะเจอกันได้บ่อยไม่ว่าจะเป็นบทความต่าง ๆ ในการทำงาน จากการดูหนัง สามารถใช้คำเหล่านี้ได้ทั้งในชี
Few - A few ใช้ต่างกันอย่างไร
Few A few มีความหมายเหมือนกันว่า น้อย, ไม่มาก = A small quantity/ A small amount และมีการใช้งานที่เหมือนกันคือ Few / A Few + คำนามพหูพจน์ที่นับได้ แต่ทั้งสองคำนี้มีความหมายเชิงลึกที่แตกต่างกันอยู่เล็กน้อยดังนี้
บวก-ลบ-คูณ-หาร ภาษาอังกฤษพูดอย่างไรได้บ้าง
ทุกคนเคยเรียนวิชาคณิตศาสตร์กันมาอย่างแน่นอน แต่คราวนี้จะชวนทุกคนมาท้าทายกับคณิตศาสตร์แบบภาอังกฤษด้วยคำศัพท์สี่กลุ่มที่มีความหมายเกี่ยวกับ การบวก ลบ คูณ หาร (Numeracy[เกี่ยวกับตัวเลข] vocabulary) กันค่ะ
คำศัพท์และวลีภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการโทรศัพท์
ครั้งนี้มาเก็บคำศัพท์และวลีภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการโทรศัพท์ที่ใช้กันบ่อย ๆ ไว้ในคลังความรู้ภาษาอังกฤษเพื่อนำไปฝึกฝนและใช้งานจริง Up Skill English กันค่ะ