Editor's Picks
หนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ของคนทำดีหนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
Hall of fame | 9 Views
นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่ช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป
#นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่จะช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป ดังเช่นคนส่วนใหญ่ วันหนึ่งในขณะที่ น้องนักศึกษาหญิงคนหนึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกเรียน เธอก็เห็นสุนัขตัวหนึ่งนอนเจ็บอยู่เพราะถูกรถชน เธอเลือกที่
Hall of fame | 19 Views
กระเป๋าผ้ามีค่า โรงพยาบาลทั่วประเทศรับบริจาค
กระเป๋าผ้ามีค่า โรงพยาบาลทั่วประเทศรับบริจาค กระเป๋าผ้ามีค่า โรงพยาบาลทั่วประเทศรับบริจาค ในแต่ละปี 1 โรงพยาบาลในเมือง ต้องใช้ถุงพลาสติก จำนวนมากเพื่อใช้ในการใส่ถุงยาให้คนไข้ใช้ใส่ยากลับบ้านเพื่อเป็นการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าเกิดประโยชน์สูงสุด และลดจ
ปรากฏการณ์เอลนีโญ (El Nino) คืออะไร
เอลนีโญ คือปรากฏการณ์สภาวะอากาศแปรปรวนฉับพลันที่ส่งผลกระทบต่อโลกอย่างมาก ปรากฎการณ์เอลนีโญคืออะไร ส่งผลกระทบอย่างไรต่อโลกและประเทศไทยบ้าง วันนี้เรามีคำตอบค่ะ
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการเลือกตั้ง
ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าจะเป็นวันเลือกตั้งแล้ว เราคนไทยที่มีสิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้กำลังจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศให้มุ่งไปข้างหน้า และในวันนี้เราจะมาพัฒนาตัวเองกันก่อนที่จะได้ไปเลือกตั้ง มาเรียนรู้คำศัพท์ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งกันเลย!
เรือบรรทุกน้ำมัน "เอ็กซอน วัลเดซ" ปล่อยน้ำมันสร้างภัยพิบัติสู่ทะเล
เรือบรรทุกน้ำมันเอ็กซอน วัลเดซ (Exxon Valdez) ของบริษัทเอ็กซอน โมบิล หรือเอสโซ (Exxon Shipping Company) ซึ่งบรรทุกน้ำมันราว 54 ล้านแกลลอน จากอลาสกามุ่งหน้าไปยังแคลิฟอร์เนีย เกิดอุบัติเหตุชนกับแนวหินปะการังบริเวณช่องแคบพรินซ์ วิลเลียม นอกชายฝั่งอลาสกา จนใต
แอฟ ทักษอร และ ดีเจนุ้ย นำทัพชวนคนไทย ปลุกความสตรองช่วยเหลือเด็กและสตรีเนื่องในวันสตรีสากล
นางเอกสาวสวย แอฟ ทักษร และ ดีเจนุ้ย ธนวัฒน์ จับมือกันมาร่วมทัพเดินขบวนจำหน่ายโบว์สีเขียวและร่วมแชร์ความรู้สึกหลังการร่วมกิจกรรมเนื่องในวันสตรีสากล ในงาน Watsons Green Ribbons วัตสันโบว์สีเขียว ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องทุกปีโดย วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและคว
Thai | 116 Views
พล - สุ่ม วง แคลช เผยดนตรีคือ หัวใจ กีฬาคือ ชีวิต
นอกจากจะมีดีด้านดนตรีแล้ว 2 หนุ่ม จากวง แคลช พล คชภัค ผลธนโชติ(กีตาร์) และสุ่ม สุ่ม สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (เบส) ยังเอาดีทางด้านกีฬาการปั่นจักรยานอีกด้วย เรียกว่าทั้งคู่ผสมผสานดนตรีและกีฬาให้เป็นหนึ่ง เดียวกันได้อย่างลงตัวเพราะทั้ง ภาพ : พล และ สุ่ม เผยว่า
Thai | 129 Views
บอย - เกรท - อาเล็ก ชวนดื่มเอสลุ้นโชคใต้ฝา !
แคมเปญโปรโมชั่นลุ้นโชครับรางวัล เอส เสิร์ฟโชคทุกมื้อ ให้ทุกวันสุดซี้ด ที่ต่อยอดจากความสำเร็จล่าสุดของแคมเปญ เอสซ่า คู่อาหารสุดซี้ด เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยมอบรางวัลลุ้นโชคอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีรางวัลแจกทุกวัน ทุกสัปดาห์ และทุกเดือน !! ภาพ : โดยมีราง
Thai | 141 Views
คูลิเนอร์ เผย 5 สูตร (ไม่) ลับ สู่ความสำเร็จธุรกิจอาหาร
ในช่วงหลายปีมานี้ การเติบโตของธุรกิจขนาดเล็กและกลาง มีแนวโน้มไปได้สวย มีธุรกิจใหม่เกิดขึ้นมากมาย คนรุ่นใหม่กล้าที่จะฝัน และอยากเป็นเจ้าของธุรกิจมากขึ้น หนึ่งในธุรกิจยอดฮิตก็คงหนีไม่พ้น ธุรกิจร้านอาหาร หากแต่เส้นทางสู่ความสำเร็จไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไ
หนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ของคนทำดีหนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
Hall of fame | 9 Views
นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่ช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป
#นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่จะช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป ดังเช่นคนส่วนใหญ่ วันหนึ่งในขณะที่ น้องนักศึกษาหญิงคนหนึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกเรียน เธอก็เห็นสุนัขตัวหนึ่งนอนเจ็บอยู่เพราะถูกรถชน เธอเลือกที่
Hall of fame | 19 Views
กระเป๋าผ้ามีค่า โรงพยาบาลทั่วประเทศรับบริจาค
กระเป๋าผ้ามีค่า โรงพยาบาลทั่วประเทศรับบริจาค กระเป๋าผ้ามีค่า โรงพยาบาลทั่วประเทศรับบริจาค ในแต่ละปี 1 โรงพยาบาลในเมือง ต้องใช้ถุงพลาสติก จำนวนมากเพื่อใช้ในการใส่ถุงยาให้คนไข้ใช้ใส่ยากลับบ้านเพื่อเป็นการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าเกิดประโยชน์สูงสุด และลดจ
เมื่อทุกชีวิต มีคุณค่าเท่ากัน พลเมืองดีมองบน เห็นหมาน้อยติดบนตอม่อทางด่วน รีบแจ้งช่วยเหลือเร่งด่วน
เมื่อทุกชีวิต มีคุณค่าเท่ากัน พลเมืองดีมองบน เห็นหมาน้อยติดบนตอม่อทางด่วน รีบแจ้งช่วยเหลือเร่งด่วน เกิดเหตุการณ์ พลเมืองดีขับรถผ่านถนนบางนา-ตราด แล้วบังเอิญเงยหน้าขึ้นไป พบเห็นน้องหมานอนหมดแรงอยู่บนเสาตอม่อของทางด่วนบูรพาวิถี ในช่วงเส้นทางมุ่งหน้าจังหวั
Hall of fame | 391 Views
ลมบกและลมทะเล คืออะไร
ลมเป็นการเคลื่อนที่ของอากาศในแนวราบ ซึ่งเกิดจากความแตกต่างของอุณหภูมิและความกดอากาศของพื้นที่สองบริเวณ แต่สำหรับลมที่พัดอยู่บริเวณชายฝั่งทะเล จะมีชื่อเรียกเฉพาะว่า ลมบกและลมทะเล ซึ่งมีความแตกต่างกัน เรามาดูความแตกต่างระหว่างลมบกและลมทะเลกันเลยค่ะ
มหัศจรรย์แห่งอิมัลชัน
น้ำกับน้ำมันเป็นของเหลว 2 สิ่งที่ผสมเข้ากันไม่ได้ น้ำกับน้ำมันจะแยกชั้นออกจากกันเสมอ ต่อเมื่อมีตัวผสานที่เรียกว่า อิมัลซิฟายเออร์ ก็จะทำให้พวกมันสามารถผสมเข้ากันและเรียกของเหลวนั้นว่า อิมัลชัน
เคมี | 107 Views
ประโยชน์ของเลือดสีน้ำเงินในแมงดาทะเล
คุณรู้จัก Horseshoe crab ไหม มันไม่ใช่เท้าม้า หรือเกือกม้า และมันก็ไม่ใช่ปูซะทีเดียว มันมีชื่อเรียกในภาษาไทยว่า แมงดาทะเล และไม่ได้เกี่ยวข้องกับแมงดานา นอกจากว่ามันเป็นสัตว์จำพวกมีเปลือกแข็งหุ้มและอยู่ในไฟลัมอาร์โทรพอด (Arthropod) เหมือนกันเท่านั้น
อะฟาเซีย (Aphasia) ภาวะสื่อสารไม่ได้โดยไม่ได้ตั้งใจ
อะฟาเซียหรือภาวะสูญเสียการสื่อความ คือ อาการผิดปกติที่เกิดขึ้นจากสมอง มันทำให้คุณไม่สามารถประมวลผลและสื่อสารออกไปได้ มันคือ อาการไปไหนมาสามวาสองศอก เหมือนในสำนวนไทยจริง ๆ
ส่องเทรนด์มือถือปี 2019 เราจะได้เห็นอะไรในวงการ Smartphone ปีนี้บ้าง?
ตลอดปี 2018 ที่ผ่านมาก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในวงการมือถือสมาร์ทโฟน ทำให้เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่, ดีไซน์ใหม่ หรือเทรนด์ใหม่ๆ มากมาย ซึ่งตอนนี้เราได้เข้าสู่ปี 2019 กันแล้ว เทคโนโลยีอะไรที่เราจะได้เห็นกันในปีนี้บ้าง
Technology | 736 Views
เลือกแอร์อย่างไรให้เหมาะกับขนาดห้อง
วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกแอร์อย่างไรให้เหมาะสมกับขนาดห้องของเพื่อนๆ และยังช่วยให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้า ทำให้ช่วยเราลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย BTUย่อมาจาก British Thermal Unitเป็นหน่วยที่ใช้วัดปริมาณความร้อน ซึ่งนิยมใช้กันมากในระบบของแอร์ สามารถเปรียบเทียบ
Technology | 527 Views
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
Technology | 813 Views
กล้องคู่อัจฉริยะจาก Samsung Galaxy Note 9 ทำอะไรได้บ้างไปดูกัน
หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 9 ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา อีกหนึ่งจุดเด่นของ Galaxy Note 9 นั่นก็คือ กล้องคู่อัจฉริยะ ซึ่งเค้าว่ากันว่ากล้อง galaxy note9สามารถตรวจจับและแต่งภาพอัตโนมัติ พร้อมแจ้งเตือนให้ถ่ายใหม่หากภาพ
Technology | 792 Views
TikTok ปล่อยแคมเปญ #BetterMeBetterInternet ส่งเสริมสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัย
TikTok แอปพลิเคชันสร้างสรรค์วิดีโอขนาดสั้นระดับโลก เปิดตัวแคมเปญ #BetterMeBetterInternet ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์เรื่องความปลอดภัยในการใช้อินเทอร์เน็ต ผู้ใช้ TikTok ชาวไทยสามารถเข้าร่วมสนุกกับชาเลนจ์ #BetterMeBetterInternet ได้แล้ววันนี้บนตัวแอปพลิเ
Apps | 282 Views
ไม่มีโปรแกรมไม่เป็นไร ทำกราฟิคได้ผ่านเว็บ
งานกราฟิคเป็นทักษะที่ต้องเรียนรู้ ฝึกฝน ตั้งแต่กระบวนการคิด การใช้โปรแกรมเป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่ง designer ต้องสะสมประสบการณ์ระหว่างเรียน จนถึงการทำงาน หมั่นเพิ่มเติมความรู้อยู่เสมอ แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ชื่นชอบในศิลปะทั้งนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่า
Others | 413 Views
TikTok ชวนคุณสร้างสังคมอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัย
ทุกวันนี้เราปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกออนไลน์กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการอ่านข่าว ติดต่อเพื่อนเก่า หรือค้นหาข้อมูล ซึ่งทำให้เราเข้าถึงเนื้อหาข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยบางครั้งทำให้เราละเลยความถูกต้องและความปลอดภัยไปบ้าง ดัง
Apps | 268 Views
วาเลนไทน์นี้ มี App ดี ๆ มาแนะนำ !
วันนี้เราจึงมาแนะนำ application ที่เข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์กันค่ะ
Apps | 248 Views
เปิดประสบการณ์ความสนุกช่วงปิดเทอม กับ The Little Campus ตอน Drawing My Future by Dmalt
ปิดเทอมซัมเมอร์ปีนี้ ผู้ปกครองที่มีลูกน้อยวัยกำลังเรียนรู้และกำลังมองหากิจกรรมเสริมทักษะให้เด็ก ๆ ไม่ควรพลาด กับ แคมเปญ The Little Campus ที่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น จับมือกับ ดีมอลต์ (Dmalt) เครื่องดื่มนมมอลต์สกัดรสช็อกโกแลต จัดก
รวม สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเด็ก ในกรุงเทพฯ
การเรียนรู้นอกห้องเรียนก็ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์สำคัญสำหรับลูก เพราะนอกจากเขาจะเรียนรู้ทักษะจำเป็นต่าง ๆ แล้วยังได้เปิดหูเปิดตา และเปิดใจให้กับโลกใบใหญ่ของเขาเพิ่มขึ้นอีกด้วย
News & Activity | 781 Views
เปิดตัวแล้ววันนี้ ‘เพลย์สแควร์ เลเซอร์ แท็ก’ (Playsquare Laser Tag) ที่สุดของสวนสนุกแห่งใหม่ใจกลางเมือง
ที่ครั้งนี้จับมือกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวช จัดเวิร์คช็อปเชื้อเชิญเหล่าเซเลบริตี้ชั้นนำมาร่วมทำกิจกรรมกระชับความอบอุ่นภายในครอบครัว
News & Activity | 147 Views
สิทธิลดหย่อนภาษี สำหรับครอบครัว ที่คุณอาจไม่รู้ ตอนที่ 2
สิทธิลดหย่อนภาษีสำหรับครอบครัว ไม่ได้มีแค่สิทธิลดหย่อนคู่สมรส ค่าเลี้ยงดูพ่อแม่เรา พ่อแม่คู่สมรส ค่าฝากครรภ์และคลอดบุตร เท่านั้น ยังมีสิทธิอย่างอื่นที่คุณไม่รู้อีกด้วย
News & Activity | 124 Views
เรื่องของหัวใจไม่ใช่เรื่องเล่น นวัตกรรมใหม่รักษาหลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพอง ไม่ต้องผ่าตัด !!
ในสหรัฐอเมริกา พบว่ามีผู้ที่มีเส้นเลือดโป่งพองที่สมองคิดเป็น 1 คนในทุก ๆ 50 คน หลอดเลือดโป่งพองเป็นจุดที่เส้นเลือดแดงมีความอ่อนแอ โดยมักจะเกิดกับเส้นเลือดแดงในสมองหรือในเส้นเลือดแดงใหญ่ของร่างกาย ในปัจจุบันพบโรคหลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพองเพิ่มมากขึ้น โดยพบในผ
มอส ปฏิภาณ ควงภรรยา แชร์ประสบการณ์การนอนกรน เตือนคนไทยระวังภัยนอนกรน...อันตรายถึงชีวิต !
นอนกรนเป็นอาการที่พบได้บ่อย และพบได้ในทุกเพศทุกวัย แต่ทราบหรือไม่ว่าอาการนอนกรน ไม่ได้เพียงแต่สร้างความรำคาญให้กับคนที่นอนข้าง ๆ แต่อาจเป็นสัญญาณเตือนภัยเกี่ยวกับโรคหยุดหายใจขณะหลับได้ ราชวิทยาลัย โสต ศอ นาสิกแพทย์ แห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมโรคนอนกรนและ
หมอชี้ นั่งจนชิน เสี่ยงเป็นโรคร้าย !
หมอชี้หนุ่มสาวออฟฟิศระวังนั่งผิดท่านานจนเคยชิน ส่งผลเสียต่อโครงสร้างกระดูกสันหลังและระบบประสาท ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นกระดูกคด กล้ามเนื้ออ่อนแรง ปัญหาด้านการขับถ่าย รุนแรงจนถึงระดับหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท หมอเปิ่น ผู้บรรยายความรู้ด้านไคโ
คุณเป็นโรคโลหิตจางหรือไม่ ? เช็คตัวเองอย่างไร ให้ห่างไกลโรคธาลัสซีเมีย
โลหิตจาง คือ ภาวะที่ร่างกายมีปริมาณเม็ดเลือดแดงน้อยกว่าปกติ โดยอาการของโรคโลหิตจาง จะแสดงออกมาเล็กน้อยมาก มักไม่มีอาการแสดงชัดเจน ผู้ป่วยอาจไม่รู้สึกว่ามีอาการผิดปกติใดๆ อย่างไรก็ตาม หากร่างกายมีภาวะโลหิตจางมาก หรือโลหิตจางเฉียบพลัน จะมีการแสดงออกของอาการ
หลักการใช้ Past Perfect Continuous Tense เรื่องราวดำเนินมาเรื่อย ๆ ก่อนเจออีกเรื่องหนึ่ง
เห็นชื่อยาว ๆ ของ Tense นี้แล้ว อย่าเพิ่งยกธงขาวยอมแพ้นะคะ ชื่อเค้ายาวไปอย่างนั้นเอง เอาจริง ๆ แล้ว ไม่ยากเลย เพราะPast Perfect Continuous แทบจะไม่ต่างกับ Past perfect สักเท่าไหร่ ความแตกต่างอยู่ตรงที่ Past Perfect Continuous นั้นมีการเพิ่มรายละเอียดขึ้นอ
Crime Vocabulary คำศัพท์เกี่ยวกับอาชญากรรม
มีใครชอบดูภาพยนตร์หรือซีรีย์แนวสืบสวนสอบสวนกันบ้างมั้ยคะ เพราะวันนี้เราจะมาเรียนรู้คำศัพท์ที่เกี่ยวกับอาชญากรรม ใครที่ชอบดูภาพยนตร์แนวนี้อาจได้ยินผ่านหูหรือเห็นผ่านตามาบ้าง แต่วันนี้เรามาทบทวนกันอีกสักครั้ง!
หลักการใช้ Past Perfect Tense เรื่องหนึ่งจบอีกเรื่องหนึ่งเกิด
ขึ้นชื่อว่า Past perfect เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังสับสนกับการใช้ Past Perfect Tense อยู่พอสมควร เพราะเป็นประโยคที่มี 2 เหตุการณ์เกิดขึ้นในอดีต โดยเหตุการณ์หนึ่งจบลงไปแล้ว จึงเกิดอีกหนึ่งเหตุการณ์ขึ้นไม่พูดมากเจ็บคอ มาดูโครงสร้างและตัวอย่างประโยคกันเลยดีกว่าค
เคล็ดลับการใช้ Look/looks - Look like/looks like ดูเหมือนว่าที่ต่างกัน
มีศัพท์ภาษาอังกฤษหลายคำที่เรามักจะจำสับสนหรืออาจจะยังใช้ปะปนกันอยู่ในแต่ละประโยคที่แตกต่างกัน รวมถึงการใช้คำว่า looks และ looks like ด้วย วันนี้จึงขอหยิบหลักการใช้และตัวอย่างประโยคมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ