Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Plook Blog
Follow
26
บทความ
124K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 26 บทความ Last | Most View
โรคหลอดเลือดสมอง ตีบ ตัน อันตรายกว่าที่คิด เปิดหลอดเลือดสมอง ลดความเสี่ยงอัมพาต
โรคหลอดเลือดสมอง (Stoke) เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้สูงอายุเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต และอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ โรคนี้เป็นภาวะที่เลือดไม่สามารถไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้ เพราะมีการอุดตันของหลอดเลือดที่จะนำเลือดไปเลี้ยงสมองส่วนต่าง ๆ ส่งผลให้สมองขาดเลือด อยู่ในภ
สารานุกรมโรค | 1K Views
เข้าพรรษานี้ มอบธรรมปัญญาให้ตัวเองและผู้อื่น ผ่านนวนิยายธรรมะร่วมสมัย Beautiful Girl นางสาวฉ่ำทุกข์ กับ นายความสุข
...อะไรคือสิ่งที่มีค่าที่สุด ที่มนุษย์ควรได้พบก่อนตาย ...ทุกสิ่งในโลกนี้เป็นแค่ของชั่วคราว เกิด ดับ สูญหายไปตามวาระของมัน... ...จงเรียนรู้ที่จะใช้ประโยชน์จากความทุกข์และความสุข เพื่อกำหนดโชคชะตาให้ตัวเอง...ไม่ใช่ปล่อยให้ชะตาชีวิตกำหนดเรา ภาพ : ปร
หนังสือแนะนำ | 3K Views
BOOK FESTIWOW เทศกาลงาน BOOK by SE-ED รวมพลคนรักหนังสือกับขบวนหนังสือกว่าแสนเล่มในราคาสุดว้าว !
บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านหนังสือ ซีเอ็ด ผู้ที่ให้บริการหนังสือและสื่อความรู้ทั่วประเทศไทย ร่วมกับ บริษัทเซ็นทรัลพัฒนาจำกัด(มหาชน) ผู้บริหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม2 จัดงาน BOOK FESTIWOW เทศกาลงาน BOOK by SE-ED ระหว่างวันที่
ประชาสัมพันธ์ | 53 Views
เสนา ฮันคิว จับมือสร้างปรากฎการณ์ใหม่แห่งเดียวในไทย ส่ง CRM PRIVILEGE เอกสิทธิ์พิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะลูกบ้าน
กว่า 4 ปีที่เป็นพันธมิตรในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยร่วมกันระหว่าง เสนาดีเวลลอปเม้นท์ ผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าของเมืองไทย กับ ฮันคิว ฮันชิน พร็อพเพอร์ตี้ส์ คอร์ป กลุ่มบริษัทอสังหาฯยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ในเมืองโอซาก้า ล่าสุด คู่หูคู่ซี้แห่งวง
ทั่วไป | 53 Views
วิศวะฯ ธรรมศาสตร์เปิด 5 นวัตกรรมเด่น ด้านเอไอระดับมาสเตอร์พีช
TSEเตรียมจัดงานใหญ่ในโอกาสครบ 30 ปี แห่งความภูมิใจTSEเป็นมากกว่าวิศวกร ปัจจุบันความก้าวหน้าด้านวิศวกรรมของไทยเดินทางมาไกลเกินกว่าที่จะจินตนาการได้ จากจุดเริ่มต้นที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่จะเรียนรู้วิทยาการสาขาต่าง ๆ มาสู่ยุคที่เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์
Technology | 5K Views
โรคผิวหนังในสัตว์เลี้ยง ปัญหาที่มาพร้อมหน้าฝน รพส.ทองหล่อ แนะเคล็ดลับดีๆ ป้องกันสัตว์เลี้ยงห่างไกลโรคผิวหนัง
เมื่อหน้าฝนมาเยือน นอกจากนำเอาความเย็นชุ่มฉ่ำมาฝากกันแล้ว ยังนำพาเอาสารพัดโรคมาฝากสัตว์เลี้ยงของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็น โรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ เช่น หวัด หลอดลมอักเสบ ปอดอักเสบ ภาวะการติดเชื้อต่าง ๆ เช่น ท้องเสีย โรคลำไส้อักเสบ โรคฉี่หนู เห็บหมัด โรคพยาธ
สัตว์ | 5K Views
ไปรษณีย์เที่ยงคืน ณ เดอะสตรีท รัชดา กับหลากเหตุผลที่โดนใจคนขายของออนไลน์
หลังจากที่ธุรกิจขายของออนไลน์ หรือe-Commerceเติบโตอย่างมากในปัจจุบัน เชื่อว่าพ่อค้าแม่หลายคนต้องเคยประสบกับปัญหาที่ต้องทำงานหรือเรียนในเวลากลางวัน ไม่สามารถไปส่งของในเวลาที่เปิดทำการปกติได้ แต่ไปรษณีย์ไทยมีวิธีตอบความต้องการดังกล่าวแก่ผู้ใช้บริการ โดยได้น
ประชาสัมพันธ์ | 5K Views
ออมเงินแบบมีเทคนิค ได้ทั้งดอกเบี้ย และได้ความคุ้มค่า
ทำเอาหลายคนฮือฮากับประกาศของกรมสรรพากร เรื่องเก็บภาษีดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ในอัตรา15%จากผู้ที่ได้รับดอกเบี้ยรวมกันทุกบัญชีเกิน20,000บาทต่อปี สำหรับนักออมที่ได้รับดอกเบี้ยไม่ถึง ก็คงไม่ต้องกังวลอะไร แค่คิดว่าจะหาเงินฝากอย่างไรให้ได้ดอกเบี้ย ก็หืดขึ้นคอแล
การเงินส่วนบุคคล | 7K Views
โซแอส มหาวิทยาลัยลอนดอน จับมือ พีบีไอซี มธ. เปิดหลักสูตรสองปริญญา (Double Degree) หลักสูตรไทยศึกษา - เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา ที่แรก ที่เดียวในประเทศไทย
ในโลกปัจจุบันที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ค่าของคนส่วนหนึ่งถูกวัดด้วยระดับการศึกษา ชื่อเสียงมหาวิทยาลัยที่จบมา รวมถึงความสามารถพิเศษที่โดดเด่น ใครที่มีปัจจัยเหล่านี้พร้อมกว่า ย่อมเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานในอนาคตมากกว่า ไม่แปลกที่เด็กรุ่นใหม่จะเริ่มมองหาตัวเลือกที
การศึกษา | 56 Views
แลคตาซอย เตรียมจัดประกวด Lactasoy Thailand National Cheerleading Championship 2019
ปัจจุบัน กีฬาเชียร์ลีดดิ้ง นับว่าเป็นกีฬาที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ซึ่งในส่วนของประเทศไทยนั้น มีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่ให้ความสำคัญและสนับสนุนกีฬาดังกล่าว และร่วมผลักดันให้เกิดการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ภาพ : ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่
กีฬา | 57 Views
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดแคมเปญรักษ์โลก “wOrld Of café sOciety” พกแก้วมารับส่วนลดทันที !
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดแคมเปญรักษ์โลกwOrld Of caf sOcietyชวนพกแก้วมาซื้อกาแฟ รับส่วนลด10บาท แจกกาแฟฟรีทุกวันจันทร์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง2ส.ค.2562 เพราะพลาสติกเริ่มคับโลกเซ็นทรัลเวิลด์ จึงอยากชวนลูกค้าให้พกแก้วมานะcupกับแคมเปญwOrld Of caf sOciet
ประชาสัมพันธ์ | 94 Views