Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Ppalmpalmm
Follow
62
บทความ
422K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 62 บทความ Last | Most View
กริยาวลีภาษาอังกฤษ Work งานไม่ใช่งาน
Work เป็นคำนามที่มีความหมายว่า งาน และเป็นคำกริยาที่มีความหมายว่า ทำงาน แล้วถ้าหาก work อยู่ในกริยาวลี (Phrasal Verb) จะมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง จะคล้ายหรือแตกต่างกับความหมายเดิมหรือไม่ มาดูตัวอย่างของ phrasal verbs ของ work ที่น่าสนใจกันค่ะ
Blog | 387 Views
การพูด/เขียนประโยคภาษาอังกฤษอย่างสุภาพ เพื่อรักษาน้ำใจ
การเขียนหรือการพูดที่สุภาพจะทำให้เราดูเป็นคนสุภาพอ่อนน้อม ใคร ๆ ก็ต้องการจะติดต่อสื่อสารด้วย โดยในภาษาอังกฤษก็มีคำต่าง ๆ ที่มาช่วยให้ประโยคมีความสุภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้รวบรวมฝากทุกคนดังนี้
Blog | 929 Views
วิธีบอกราตรีสวัสดิ์ภาษาอังกฤษ ไม่พูด 'Good night' ก็ฝันดีได้
ไปนอนก่อนนะ Good night จ้า เบื่อไหมคะกับการฟังหรือการพูดบอกลาฝันดีแบบเดิม ๆ วันนี้จึงขอนำวิธีการบอกฝันดีด้วยคำอื่น ๆ ที่ได้ยินแบบนี้แล้วฝันดีแน่นอน มาฝากทุกคนกันค่ะ
Blog | 1K Views
หลักการใช้ Try : try to do - try doing ต่างกันอย่างไร
คำว่า try เมื่อทำหน้าที่เป็นคำกริยา มีความหมายว่า พยายาม แต่เมื่อทำหน้าที่เป็นคำนาม จะมีความหมายว่า การทดลอง ด้วยความหมายที่แตกต่างกันนี้จึงทำให้มีหลักการใช้ที่แตกต่างกันดังนี้
Blog | 723 Views
รวมรายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษ
เวลาต้องเขียนชื่อจังหวัดของประเทศไทยในการเขียนที่อยู่ของจดหมาย หรือการแต่งประโยคภาษาอังกฤษ เรามักจะเกิดความสับสนว่าต้องเขียนอย่างไรจึงจะถูกต้อง วันนี้จึงขอรวบรวมรายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษมาฝากทุกคนกันค่ะ
Blog | 3K Views
รวมบทสนทนาเมื่อโดยสารรถแท็กซี่
หากเราจะใช้บริการรถแท็กซี่ที่เมืองนอกหรือเราประกอบอาชีพเป็นคนขับแท็กซี่และต้องให้บริการแก่ชาวต่างชาติ จะมีวิธีการรับมืออย่างไร วันนี้จึงขอรวบรวมบทสนทนาภาษาอังกฤษในรถแท็กซี่มาฝากทุกคนกัน กดมิเตอร์ คาดเข็มขัดนิรภัย แล้วไปลุยกันเลย
Blog | 842 Views
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการลาหยุด
ถ้าเราทำงานอยู่ต่างประเทศหรือทำงานในบริษัทต่างชาติแล้วต้องการจะลาหยุด จะพูดหรือเขียนอย่างไรได้บ้างนะ ดังนั้นมารู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการลาหยุดกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเตรียมเก็บกระเป๋าแล้วไปดูคำศัพท์ลาหยุดพร้อมกันเลย !!!
Blog | 767 Views
เคล็ดลับการใช้ Look/looks - Look like/looks like ดูเหมือนว่าที่ต่างกัน
มีศัพท์ภาษาอังกฤษหลายคำที่เรามักจะจำสับสนหรืออาจจะยังใช้ปะปนกันอยู่ในแต่ละประโยคที่แตกต่างกัน รวมถึงการใช้คำว่า looks และ looks like ด้วย วันนี้จึงขอหยิบหลักการใช้และตัวอย่างประโยคมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ
Blog | 58 Views
หลักการใช้ I'm sorry ... บอกให้รู้ว่าเสียใจกับสิ่งที่ทำ
ต้องทำอย่างไรเธอจึงจะยอมหายโกรธ ต้องทำอย่างไรเธอจึงจะยกโทษให้ฉัน ... เพลงดังยุค 90 ที่ยังสามารถนำมาใช้ร้องง้อคนงอนคนโกรธได้ในปัจจุบัน แต่ถ้าต้องการพูดหรือเขียนเป็นภาษาอังกฤษให้ถูกต้อง จะมีหลักการใช้ I'm sorry ... บอกให้รู้ว่าเสียใจกับสิ่งที่ทำ อะไรบ้างไปด
Blog | 579 Views
ความแตกต่างระหว่าง at the end & in the end
at the end และ in the end มีความหมายคล้ายกันว่า จุดจบ ในตอนท้ายหรือในท้ายที่สุด แต่มีวิธีการนำไปใช้งานที่แตกต่างกัน มาทำความเข้าใจหลักการใช้ at the end และ in the end ที่ถูกต้องกันค่ะ
Blog | 864 Views
Happiness idioms ... สำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับความสุข
เมื่อเริ่มต้นด้วยความสุขก็จะมีความสุขไปจนสุดท้าย ดังนั้นเรามาเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยความสุขกับสำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับความสุข (Happiness idioms) กันค่ะ
Blog | 757 Views
หลักการใช้และความแตกต่างของ Will - Would
Will และ Would มีความหมายเหมือนกันว่า จะ... แต่ทั้งสองคำนี้กลับมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง วันนี้เราจะมาช่วยชี้แจงแถลงไขว่าทั้งสองคำนี้ใช้แตกต่างกันอย่างไร
Blog | 840 Views