Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Ppalmpalmm
Follow
57
บทความ
276K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 57 บทความ Last | Most View
การพูด/เขียนประโยคภาษาอังกฤษอย่างสุภาพ เพื่อรักษาน้ำใจ
การเขียนหรือการพูดที่สุภาพจะทำให้เราดูเป็นคนสุภาพอ่อนน้อม ใคร ๆ ก็ต้องการจะติดต่อสื่อสารด้วย โดยในภาษาอังกฤษก็มีคำต่าง ๆ ที่มาช่วยให้ประโยคมีความสุภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้รวบรวมฝากทุกคนดังนี้
Blog | 19 Views
รวมรายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษ
เวลาต้องเขียนชื่อจังหวัดของประเทศไทยในการเขียนที่อยู่ของจดหมาย หรือการแต่งประโยคภาษาอังกฤษ เรามักจะเกิดความสับสนว่าต้องเขียนอย่างไรจึงจะถูกต้อง วันนี้จึงขอรวบรวมรายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษมาฝากทุกคนกันค่ะ
Blog | 2K Views
รวมบทสนทนาเมื่อโดยสารรถแท็กซี่
หากเราจะใช้บริการรถแท็กซี่ที่เมืองนอกหรือเราประกอบอาชีพเป็นคนขับแท็กซี่และต้องให้บริการแก่ชาวต่างชาติ จะมีวิธีการรับมืออย่างไร วันนี้จึงขอรวบรวมบทสนทนาภาษาอังกฤษในรถแท็กซี่มาฝากทุกคนกัน กดมิเตอร์ คาดเข็มขัดนิรภัย แล้วไปลุยกันเลย
Blog | 356 Views
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการลาหยุด
ถ้าเราทำงานอยู่ต่างประเทศหรือทำงานในบริษัทต่างชาติแล้วต้องการจะลาหยุด จะพูดหรือเขียนอย่างไรได้บ้างนะ ดังนั้นมารู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการลาหยุดกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเตรียมเก็บกระเป๋าแล้วไปดูคำศัพท์ลาหยุดพร้อมกันเลย !!!
Blog | 427 Views
ความแตกต่างระหว่าง at the end & in the end
at the end และ in the end มีความหมายคล้ายกันว่า จุดจบ ในตอนท้ายหรือในท้ายที่สุด แต่มีวิธีการนำไปใช้งานที่แตกต่างกัน มาทำความเข้าใจหลักการใช้ at the end และ in the end ที่ถูกต้องกันค่ะ
Blog | 64 Views
Happiness idioms ... สำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับความสุข
เมื่อเริ่มต้นด้วยความสุขก็จะมีความสุขไปจนสุดท้าย ดังนั้นเรามาเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยความสุขกับสำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับความสุข (Happiness idioms) กันค่ะ
Blog | 92 Views
หลักการใช้และความแตกต่างของ Will - Would
Will และ Would มีความหมายเหมือนกันว่า จะ... แต่ทั้งสองคำนี้กลับมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง วันนี้เราจะมาช่วยชี้แจงแถลงไขว่าทั้งสองคำนี้ใช้แตกต่างกันอย่างไร
Blog | 536 Views
ใจเย็น ๆ ภาษาอังกฤษพูดอย่างไรได้บ้างให้คนหัวร้อนใจเย็นลง
อาการหัวร้อนสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนทุกที่และทุกเวลา แต่เมื่อเพื่อนต่างชาติของเราหรือคนใกล้ตัวกำลังเดือดปุด ๆ เราจะมีวิธีการพูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรให้เค้าใจเย็นลง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
Blog | 774 Views
Ways to say 'You look beautiful'… ‘เธอสวย’ ชมเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรให้เขินม้วน
เธอสวยยย ... ทุกนาทีที่เคยสัมผัส เวลามีใครมาร้องเพลงนี้ให้เราฟังคงเขินม้วนกันไปเลยนะคะ แล้วถ้าเราจะชมคนต่างชาติหรือมีคนต่างชาติมาชมเราว่า คุณสวยจัง นอกจาก You look beautiful แล้วยังมีคำอื่น ๆ มาใช้ชม ‘เธอสวย’ ให้เขินม้วนกันไปเลย
Blog | 1K Views
หลักการเขียนจดหมายและอีเมลภาษาอังกฤษ
เมื่อเราต้องเขียนจดหมายหรืออีเมลภาษาอังกฤษ หลายคนอาจจะเกิดความกังวลทั้งเรื่องแบบฟอร์มและคำสำคัญที่ใช้ในการเขียน วันนี้จึงขอนำ How to หลักการเขียนจดหมายและอีเมลภาษาอังกฤษมาฝากทุกคนกันค่ะ
Blog | 1K Views
6 วิธีบอกว่า 'ฉันไม่เชื่อ' ในภาษาอังกฤษ
"ขี้จุ๊เบเบ๋ อ๊ะขี้จุ๊ตาลาลา ... ขี้จุ๊เบเบ๋ อ๊ะขี้จุ๊ตาลาลา ขี้จุ๊เบเบ๋อ๋าย..." เพลงฮิตติดหูของพี่เบิร์ด ธงไชยเมื่อต้องมาใช้พูดกับชาวต่างชาติว่า คุณโกหกแน่ ๆ ฉันไม่เชื่อหรอก จะมีวิธีการพูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
Blog | 1K Views
Thanksgiving Day ... เรื่องเล่าวันขอบคุณพระเจ้าและสำนวนภาษาอังกฤษน่ารู้
การเรียนรู้ภาษาให้เข้าใจอย่างลึกซึ้ง หนึ่งเรื่องที่ช่วยได้คือการรู้จักวัฒนธรรมของเจ้าของภาษา ครั้งนี้เรามารู้จักเทศกาลขอบคุณพระเจ้า หรือ Thanksgiving Day พร้อมสำนวนภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับวันขอบคุณพระเจ้ากันค่ะ
Blog | 643 Views