Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Amki Green
Follow
92
บทความ
182K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 92 บทความ Last | Most View
Quote เท่ ๆ ไว้เขียนแคปชั่นภาษาอังกฤษสร้างแรงบันดาลใจให้อยากไปออกกำลังกาย
หากพูดถึงการออกกำลังกาย ถือเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ แต่สำหรับบางคนเชื่อว่าเป็นกิจกรรมที่ยากลำบากในการลุกออกมากำลังกาย เรามี Exercise quote ที่หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่อ่านหันมาออกกำลังกาย และยังได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวด้วยนะ
Blog | 579 Views
10 Travel Quote โพสต์แคปชั่นสร้างแรงบันดาลใจให้ออกเดินทาง
วันนี้ขอเสนอ 10 Travel Quote โพสต์แคปชั่นสร้างแรงบันดาลใจให้ออกเดินทางกันค่ะ จะมีข้อความอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ
Blog | 44 Views
อาหารเช้ามีความสำคัญอย่างไร
เนื่องจากวิถีชีวิตที่เร่งรีบของคนในปัจจุบัน ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะมองข้ามอาหารมื้อเช้า ซึ่งหลาย ๆ คนคิดว่าเป็นมื้อที่ไม่สำคัญ แต่ความจริงนั้นอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ว่าแต่อาหารเช้าสำคัญอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายในเรื่องนี้กัน
Blog | 423 Views
ประโยชน์ของ Probiotics ต่อสุขภาพ
ถ้าพูดถึงคำว่า Probiotics หลายคนคงเคยได้ยินตามโฆษณาจำพวกโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวต่างๆ แต่คงมีคนจำนวนไม่มากนักที่รู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว Probiotics คืออะไร และมีหน้าที่อย่างไร วันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของ Probiotics กัน
Blog | 52 Views
วิธีบอกน่าสนใจ ภาษาอังกฤษ พูดได้มากกว่า Interesting
หลายท่านอาจรู้ความหมายของคำว่า Interesting ที่มีความหมายว่า น่าสนใจ แล้วนอกจากคำนี้มีคำว่าอะไรอีกบ้างที่สามารถใช้แทนคำนี้ได้ เรามาดูกันเลยค่ะ
ภาษาอังกฤษ | 433 Views
รู้จัก Black Friday และ Buy Nothing Day คืออะไร
หากเราพูดถึงคำว่า Black Friday หลายคนอาจจะคุ้นเคยว่าเป็นเทศกาลของการช้อปปิ้งลดแลกแจกแถมสินค้า แต่น้อยคนจะรู้นักว่า Black Friday มีที่มาอย่างไร และวัน Buy Nothing Day คืออะไร วันนี้เรามารู้ไปพร้อมกันค่ะ
Blog | 491 Views
แคปชั่นภาษาอังกฤษเก๋ ๆ ไว้โพสต์เท่ ๆ ในฤดูหนาว
ช่วงนี้ในทางทฤษฎีนั้นคือฤดูหนาว แม้ในความเป็นจริงเราอาจจะไม่ได้สัมผัสอากาศหนาวเยือกก็ตาม แต่เรามีประโยคแคปชั่นภาษาอังกฤษเก๋ ๆ ไว้ใช้โพสต์เท่ ๆ ประกอบรูป ใน Instagram หรือ Facebook เก๋ ๆ ชิค ๆ เผื่อท่านผู้อ่านคนใดที่ไปเที่ยวต่างประเทศเจอกับหิมะ ก็สามารถนำแ
Blog | 3K Views
คำศัพท์เกี่ยวกับการ Shopping หนุ่มสาวขาช้อปห้ามพลาด
Black Friday คือเทศกาลจับจ่ายใช้สอยของชาวอเมริกันที่เพิ่งผ่านไปช่วงปลายปี 2018 แม้ว่าชาวไทยจะไม่ได้พบเจอกับเทศกาลนี้ แต่ช่วง Final year sale เราก็อาจจะเจ็บตัวกับของ sale ได้ค่ะ วันนี้มีคำศัพท์เกี่ยวกับการ Shopping ที่หนุ่มสาวขาช้อปห้ามพลาดมาฝากกันค่ะ
Blog | 198 Views
ปลาเคยนอนหลับหรือไม่
ปลาเป็นสัตว์ที่เราเห็นกันได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นที่สวนสัตว์ แม่น้ำ ตลาดสด หรืออาจจะมีอยู่ที่บ้าน แต่เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ปลาเคยนอหลับหรือไม่และปลานอนหลับตอนไหน วันนี้เราจะมาพูดในหัวข้อนี้กัน
Blog | 132 Views
ทำไมประเทศไทยจึงไม่มีหิมะตก
เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักหิมะ สิ่งที่มีลักษณะเป็นเกล็ดน้ำแข็งสีใส แต่ท่านผู้อ่านรู้กันไหมว่า กระบวนการเกิดหิมะเกิดขึ้นได้อย่างไร และทำไมประเทศไทยจึงไม่เกิดหิมะ วันนี้เรามีคำตอบค่ะ
Blog | 892 Views
หลักการใช้ Future Simple Tense อนาคตแสนธรรมดา
Future tenses เป็น Tense ที่พูดถึงเรื่องที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ Future Simple Tense, Future Continuous Tense, Future Perfect Tense และ Future Perfect Continuous Tense ซึ่งครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจ หลักการใช้ Future Simple Tense อนาคตแ
Blog | 2K Views
สำนวนภาษาอังกฤษจาก Storm … พายุกำลังก่อตัวกวนอารมณ์
Storm มีความหมายว่า พายุ แต่ถ้าหากคำนี้อยู่ในสำนวนภาษาอังกฤษละ จะมีความหมายว่าอะไรได้บ้าง มาดูกันค่ะ
Blog | 553 Views