Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
ผ้าเช็ดหน้า
Follow
22
บทความ
37K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 22 บทความ Last | Most View
บุฟเฟต์ข้าวแกง มาแรงที่พัฒนาการ 79 บาทถ้วน
ยุคนี้ทำอะไรก็ต้องเอาให้คุ้ม การจะกินข้าวสักมื้อก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องคิดทุกวัน ยิ่งวันไหนอยากจะกินเยอะ ๆ แต่ให้ตายเถอะ งบน้อยไปอีก ขึ้นห้างทีก็เสียหลายร้อย กินน้อย ๆ จานละห้าสิบหกสิบ บางทีก็ไม่สะใจ ค้นไปดูมา เจอว่าที่พัฒนาการมีร้านข้าวแกงน่าโดน มีหรือ
Blog | 134 Views
FONT เยอะจนตาลาย เลือกได้ง่ายด้วยเว็บตัวช่วย
หนึ่งในขั้นตอนการทำงานกราฟิคที่สำคัญ และใช้เวลาเป็นวันคือการเลือก font ทั้งนอนเลือก นั่งเลือก จนเปลือกตาแห้งแล้วแห้งอีก ก็ยังตาลายกับแบบตัวอักษรที่มีมากมายในเครื่องเป็นร้อยเป็นพันแบบ unsplash.com นั่งกดทีละแบบ กว่าจะได้ font ที่เหมาะสมกับงานนั้น
Blog | 18K Views
ลดห้องร้อน ด้วยพัดลม
หน้าร้อนนี่มันทรมานซะจริง ๆ สรรพสิ่งแทบจะละลายหายไปกับตา แหม อยากจะบินลัดฟ้าไปอยู่เมืองหิมะซะให้รู้แล้วรู้รอด แต่พอ นับตลอดนับ! (ทำเสียงแบบทหารเข้าแถวนับจำนวนคน) เงินในกระเป๋า เราก็ได้แต่ก้มหน้าทนไปให้พ้นหน้าร้อนนี้ ได้แต่คิดว่า จะมีวิธีไหนนะ ที่จะช่วยคลา
Blog | 599 Views
ชุดสีโดนใจ สวยง่าย ใช้ได้เลย
สี เป็นองค์ประกอบสำคัญของงานกราฟิก จะให้งานเด่นจิกกล้องแตก หรือนุ่มนวลชวนฝัน สีมีส่วนอย่างมาก การเลือกสีเป็นอีกสิ่งที่นักออกแบบใช้เวลาไม่น้อยในการหาชุดสีที่จะเหมาะสมกับชิ้นงานต่าง ๆ ซึ่งบางครั้ง เพียงความรู้เรื่องทฤษฏีสีที่มีก็อาจไม่เพียงพอต่อการออกแบบ ยั
Blog | 281 Views
ออกงานคู่ครั้งแรก! ‘น้าพุฒ’ พา ‘คุณปี’ ตะลุย “3การผจญภัยครั้งใหม่” ที่ ซีไลฟ์ แบงคอก
ออกงานคู่ครั้งแรก! น้าพุฒ พา คุณปี ตะลุย 3การผจญภัยครั้งใหม่ ที่ ซีไลฟ์ แบงคอก ท่องแดนน้ำแข็ง Penguin Ice Playground Challenge...มหัศจรรย์เพนกวินน้อยผจญภัยในดินแดนน้ำแข็ง ชมภาพยนตร์ 4 มิติ เรื่องใหม่ SpongeBob SquarePants 4-D และ ร่วมเซลฟี่กับ Instagram S
Blog | 614 Views
รวมภาพสุดฟิน ต่อ ธนภพ และ 4 หนุ่มในงานเปิดตัว “เนสกาแฟ อเมริกาโน่ ซีโร่ชูการ์”
ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ เนสกาแฟ อเมริกาโน่ ชวน 4 เพื่อนซี้ ไอซ์ พาริส , แจ็คกี้ จักริน , ปอร์เช่ ศวิกร และเติร์ด ลภัส มาโชว์สุดฮอตเรียกเสียงกรี๊ดให้ลั่นในงานเปิดตัว เนสกาแฟ อเมริกาโน่ ซีโร่ชูการ์ ที่ผ่านมา จะคูลแค่ไหน ไปชมภาพกันเลย
Blog | 580 Views
พาชิมเมนูใหม่ที่ CORO FIELD สาวกมันม่วงเเละเมล่อนรีบมาให้ไว !
ท่ามกลางร้านเครื่องดื่มและขนมหวานมากมายบนห้างสรรพสินค้า หากจะมีสักร้านที่เมื่อได้รู้จักแล้ว ทำให้ติดใจอยากกลับมาซ้ำเรื่อย ๆ หนึ่งในใจร้านนั้นคือ CORO FIELD Dessert ที่มาทีไร ก็ได้ฟินแบบรักสุขภาพทุกครั้ง หากใครมา Central World จะขอชวนให้เดินเพลิน
Blog | 427 Views
MANEKINEKO คาราโอเกะจากญี่ปุ่น @ Donki Mall Thonlor
ถ้าให้นึกถึงสถานที่นัดหมายสังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อน หนึ่งในตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ทุกคนคิดถึงก็ต้องเป็นร้านคาราโอเกะอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนที่ไม่ยอมนอนอยากให้มาลองที่ manekineko เพราะที่นี่ มีมุมเครื่องดื่มไม่อั้น และที่สำคัญ เปิดถึงตี 3 จ้าาา !!!
Blog | 900 Views
Hacco Labo @ ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ คอมิโซะห้ามพลาด
พูดถึงอาหารญี่ปุ่น แทบไม่มีใครไม่รู้จัก มิโซะ หรือเรียกอีกอย่างว่าซุปเต้าเจี้ยว นับเป็นเอกลักษณ์สำคัญในชุดอาหารที่นับว่ามีประโยชน์มากมาย เป็นที่นิยมทั่วญี่ปุ่นและแพร่หลายไปประเทศต่าง ๆ รวมถึงประเทศไทย ซึ่งข่าวดีสำหรับคนรักมิโซะ ขอเชิญชวนมาพบผลิตภัณฑ์มากมา
Blog | 727 Views
nana's green tea สาขาแรกในไทยที่ ดองกิมอลล์ ทองหล่อ
nanas green tea คาเฟ่ชาเขียวอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมายาวนานจนขยายสาขามากมายทั้งในญี่ปุ่น และต่างประเทศ กว่า 96 เปิดสาขาเเรกในไทยที่ ดองกิมอลล์ ทองหล่อ
Blog | 1K Views
ไม่มีโปรแกรมไม่เป็นไร ทำกราฟิคได้ผ่านเว็บ
งานกราฟิคเป็นทักษะที่ต้องเรียนรู้ ฝึกฝน ตั้งแต่กระบวนการคิด การใช้โปรแกรมเป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่ง designer ต้องสะสมประสบการณ์ระหว่างเรียน จนถึงการทำงาน หมั่นเพิ่มเติมความรู้อยู่เสมอ แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ชื่นชอบในศิลปะทั้งนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่า
Blog | 687 Views
สามหมีจอมป่วน ชวนมาเล่นเกมสร้างบ้าน ใน we bare bears match 3 repairs
แก๊งหมีสุดซ่า จากการ์ตูนเน็ตเวิร์ค อยากชวนเพื่อน ๆ มาสนุกกับเกมสร้างบ้านแนว puzzle สุดน่ารัก ที่เล่นเมื่อไหร่ก็หยุดได้ยากเมื่อนั้น กับเกมชื่อ we bare bears match 3 repairs
Blog | 787 Views