Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Plook Parenting
Follow
249
บทความ
2M
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 249 บทความ Last | Most View
ยูนิเซฟ ร่วมกับ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เปิดตัวแคมเปญ “เด็กทุกคนอ่านได้ - Every Child Can Read” รณรงค์เพื่อเด็กไทยมีหนังสืออ่าน เสริมสร้างรากฐานการเรียนรู้
จากผลสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติโดยการสนับสนุนของยูนิเซฟในปี 2558-2559 พบว่า มีเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปีถึง 6 ใน 10 คน มีหนังสือเด็กอยู่ที่บ้านไม่ถึง 3 เล่ม ส่วนเด็กที่มีหนังสือเด็กอยู่บ้านมากกว่า 10 เล่มนั้น มีเพียงร้อยละ 14 เท่านั้น
News & Activity | 1K Views
รวมเมนูอาหารเสริมธัญพืชสำหรับเด็ก 1 ขวบขึ้นไป
คุณประโยชน์ของธัญพืช นอกจากจะช่วยเสริมวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่น ๆ แล้ว ธัญพืชยังช่วยบำรุงสมอง ให้พลังงาน และเพิ่มกากใยสำหรับกระตุ้นการขับถ่ายให้ลูกได้อีกด้วย
โภชนาการ | 1K Views
โรงพยาบาลสมิติเวช ขอเชิญร่วมงานเปิด Samitivej Parenting Center พร้อมเรียนรู้เทคนิคในการสร้างเกราะ ให้ใจแกร่ง
โรงพยาบาลสมิติเวช ขอเชิญพ่อแม่ที่มีลูกอายุ 2-12 ปี ร่วมเปิด Samitivej Parenting Center พร้อมเรียนรู้เทคนิคในการ สร้างเกราะ ให้ใจแกร่ง
News & Activity | 4K Views
รวมเมนูอาหารจากผักสำหรับเด็กทารก
เมื่อลูกเริ่มหย่านม และสามารถกินอาหารเหลวได้ คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มบดผักและอาหารอื่น ๆ ให้ลูกน้อยกินด้วย เพื่อให้เขาได้รับสารอาหารครบหมู่ และฝึกการบดเคี้ยวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น
โภชนาการ | 7K Views
พาลูกเที่ยว มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2562
งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ เป็นกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปีและของประเทศ จากความร่วมมือของหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน ทั้งในและต่างประเทศ เป็นโอกาสที่ประชาชนและเยาวชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ในรูปแบบท
News & Activity | 7K Views
เครือสหพัฒน์ จับมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง เดินหน้าขยายความร่วมมือด้านการศึกษา กับโรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ
บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ในนามตัวแทนของเครือสหพัฒน์ และ โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางการศึกษา เพื่อเดินหน้าพัฒนาการศึกษาในประเทศไทยร่วมกัน โดยมีความตั้งใจที่จะสร้างให้เป็นโรงเรียนชั้นนำแห่งหน
การศึกษา | 3K Views
กรมควบคุมโรคเตือน โรคคางทูม ระบาดช่วงเปิดเทอม
กรมควบคุมโรคประกาศให้คุณพ่อคุณแม่เฝ้าระวังโรคคางทูม ที่อาจระบาดในรั้วโรงเรียน พร้อมรณรงค์ให้พาลูกหลานไปฉีดวัคซีนป้องกันโรค
News & Activity | 164 Views
รวมหนังสือนิทานภาษาอังกฤษ น่ารักน่าซื้อ ในงาน Big Bad Wolf Book Sale 2019
รวมหนังสือนิทานภาษาอังกฤษ น่ารักน่าซื้อในงาน Big Bad Wolf Book Sale 2019 ส่วนลดสูงสุดถึง 90% มาไว้ให้ทุกครอบครัวเลือกสรร
News & Activity | 3K Views
เปิดโมเดลศูนย์ประสานงานเด็กและเยาวชน กับ วัยใส ใส่ใจ Stroke นำร่องเฝ้าระวัง “ชุมชนทุ่งสมอ” ตั้งเป้าลดอัตราการป่วยและเสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดสมอง ปัญหาใหญ่ด้านสุขภาพระดับประเทศ
โมเดลการพัฒนารูปแบบตำบลส่งเสริมการมีส่วนร่วมของสภาเด็กและเยาวชน 34 แห่งทั่วประเทศ เดินหน้าเต็มกำลัง หวังพลิกโฉมบทบาทเยาวชนไทย สู่การพัฒนาประเทศ
News & Activity | 4K Views
รวม 20 เมนูอาหารจากปลา สำหรับเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป
ปลา เป็นอีกหนึ่งเมนูสุขภาพที่คุณพ่อคุณแม่เลือกทำให้ลูกกินเมื่อลูกเริ่มกินอาหารปกติเองได้ แต่นอกจากต้ม นึ่ง และทอดแล้ว ปลา สามารถทำเมนูอะไรให้ลูกได้อีกบ้าง ?
โภชนาการ | 6K Views
ชวนเด็ก ๆ บอกรักแม่ในงาน คริสตัล เลิฟ มัม แอนด์ คิดส์ แฟนซี (CRYSTAL LOVE MOM & KID’S FANCY)
เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ ชวนน้อง ๆ อายุ 2-6 ปี และ 7-12 ปี ร่วมแสดงพลังความเป็นไทย บอกรักแม่ในงาน คริสตัล เลิฟ มัม แอนด์ คิดส์ แฟนซี (CRYSTAL LOVE MOM KIDSFANCY #LineThai)
News & Activity | 4K Views
รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ชูแนวคิด Locally rooted, globally connected ส่งเสริมนักเรียนตระหนักถึงคุณค่าภาษาและวัฒนธรรมไทย พร้อมเชื่อมโยงทักษะความรู้ ต่อยอดสู่สากล
โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ (BASIS International School Bangkok) หนึ่งในเครือข่ายของ เบซิส หนึ่งในโรงเรียนชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา พร้อมเปิดสาขาแรกในอาเซียน โดยโรงเรียนได้มุ่งเน้นการนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมา
News & Activity | 9K Views