Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
SK
Follow
464
บทความ
3M
VIEWS
2
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 464 บทความ Last | Most View
6 พิพิธภัณฑ์เฉพาะด้าน น่าไป ในกรุงเทพฯ
ถ้าเบื่อเดินห้าง งั้นลองเปลี่ยนมาเดินชมพิพิธภัณฑ์บ้างเป็นไง...ได้ความรู้ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองด้วยนะ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าในกรุงเทพฯ มีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งมาก เพราะถ้าพูดถึงพิพิธภัณฑ์ในกรุุงเทพฯ คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงมิวเซียมสยาม นิทรรศน์รัตนโกส
ความรู้ทั่วไป | 2K Views
7 นิยายรักสุดอมตะ อ่านกี่รอบก็ฟิน
คอนิยายรักไม่ควรพลาด 7 นิยายรักอมตะของไทย อ่านเมื่อไหร่ก็ฟิน อินไม่รู้จบ ! ต้องยอมรับว่านิยายรักของไทยเรามีให้เลือกอ่านมากมายเหลือเกิน นอกจากเป็นวรรณกรรมแล้ว ก็ยังถูกนำมาทำเป็นละครโทรทัศน์ หรือภาพยนตร์ให้เห็นภาพแสงสีเสียงอีก แต่สำหรับคนที่ชอบอ่าน ชอบภา
หนังสือแนะนำ | 2K Views
ไอเดียงานประดิษฐ์ตกแต่ง หมวกไหมพรม
เปลี่ยนหมวกไหมพรมเรียบ ๆ ให้ออกมาสวยเก๋ไม่เหมือนใคร ด้วยไอเดียงานประดิษฐ์ตกแต่งหมวกไหมพรมด้วยตัวเอง หมวกไหมพรมนับว่าหนึ่งในไอเทมประจำฤดูหนาวที่ทุกคนต้องมีติดตู้ไว้ แต่ในเมื่อประเทศไทยของเราไม่ค่อยจะมีอุณหภูมิหนาวเย็นให้สัมผัสสักเท่าไหร่ ถ้าอยากจะได้รับ
Fashion | 4K Views
วิธีเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟน ระบบ IOS Android
หากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่งของคุณเกิดทำงานช้า ไม่ไหลลื่นได้ดั่งใจ อย่าเพิ่งไปซื้อเครื่องใหม่ ให้ลองทำตามวิธีเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟนดูก่อน ! คงไม่มีใครอยากจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนทุกปีหรอก (เว้นแต่ว่าชอบอัปเดตและมีเงินซัพพอร์ต) คนส่วนใหญ่ถ้าได้เสียเงินซื้อสามาร
Mobile | 4K Views
9 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ราคาเอื้อมถึง
อยากทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นแต่ราคามันสูงเกินเอื้อม ใช่ไหม ? งั้นมาดูนี่เลย ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นราคาปานกลางกระเป๋าสตางค์รับไหว มีให้เลือกทั้งบุฟเฟ่ต์ชาบู ซูชิ ปิ้งย่างกันเลยทีเดียว ยอมรับมาซะดี ๆ ว่าเป็นมนุษย์ติดบุฟเฟ่ต์ โดยเฉพาะบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น
อาหารนานาชาติ | 6K Views
20 เพลงอกหักยุค 90s part 2 เศร้ากว่านี้มีอีกไหม !
อินกันต่อกับเพลงอกหักยุค 90s Part 2 ถ้าพาร์ทที่แล้วยังเศร้าไม่พอ พาร์ทนี้บอกเลยว่าเตรียมทิชชู่เป็นแพ็ครอได้เลย ! สำหรับใครที่ยังไม่ได้ฟังเพลงอกหักยุค 90s part 1 ตามไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย 20 เพลงอกหักยุค 90s part 1 เศร้าอะไรเบอร์นี้ !ส่วนใครที่ฟังแล้วก็ม
Others | 8K Views
เคล็ดลับการดูแลสุขภาพง่าย ๆ สำหรับสาวออฟฟิศ ที่ไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย
มนุษย์ออฟฟิศผู้ไม่ค่อยมีเวลา เช้ามาทำงานเย็นกลับบ้านก็อยากนอนพักผ่อน เรื่องการออกกำลังกายไว้ทีหลัง แต่อยากมีสุขภาพดี วันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพง่าย ๆ สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายมาฝากกัน ! ช่วงนี้สุขภาพไม่ดีเลย เพราะไม่มีเวลาออกกำล
Health | 9K Views
รวมเฟอร์นิเจอร์สุดไฮเทค เติมเต็มความสบาย ให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น
ซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านทั้งที ถ้าได้เฟอร์นิเจอร์ดี ๆ แล้วมีเทคโนโลยีสุดเจ๋งด้วยก็คงจะดีไม่น้อย ! ปกติเวลาคนเราซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็มักจะเลือกจากความสวยงาม การใช้งานเป็นหลักกันใช่ไหมคะ แต่ถ้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นเพิ่มเทคโนโลยีที่มีประโยชน์เอื้ออำนวยความสะด
Technology | 8K Views
งานประดิษฐ์ดอกไม้จากกระดาษ สวยนาน ไม่เหี่ยวเฉา
ไอเดียงานประดิษฐ์ดอกไม้แสนสวยด้วยกระดาษ เก็บได้นาน หมดห่วงเรื่องดอกไม้เหี่ยวเฉา แถมใช้นำไปใช้ประโยชน์ได้มากมาย ภาพ : pinterest ภาพ : pinterest ภาพ : pinterest หลายครั้งที่เราซื้อดอกไม้มาใช้ในงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดตกแต่งสถานที
Home & Living | 4K Views
รวมเทคโนโลยีสำหรับช่วยงานบ้าน มีแบบนี้ ชีวิตดี๊ดี
งานบ้านจะกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่เสียเวลาชีวิตอีกต่อไป ถ้ามีเทคโนโลยีสุดเจ๋งมาช่วยทำงานบ้าน ! การทำงานบ้านไม่ว่าจะกวาดพื้น ถูพื้น ล้างจาน ซักผ้า ถือเป็นกิจกรรมที่แทบจะใช้เวลาทั้งวัน แถมยังใช้พลังงานมากไม่ต่างกับการไปออกกำลังกาย กว่าจะทำเสร็จครบทุกอย่างก็
Technology | 12K Views
เป๊ะแน่ ! 10 วิธีลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ภายใน 1 เดือน
เดือนหน้ามีงานสำคัญแต่หุ่นยังไม่เป๊ะ โดยเฉพาะหน้าท้องส่วนเกินเจ้าปัญหา อยากจะใส่ชุดเข้ารูป เสื้อครอป ก็กลัวหน้าท้องจะป่องย้อยออกมา มาค่ะ ! ถึงเวลาลดหน้าท้อง พร้อมโชว์หุ่นเป๊ะกันดีกว่า หน้าท้องป่อง หย่อนคล้อยไม่กระชับ ปัญหาที่ทำให้หลายคนเสียความมั่นใจใน
สุขภาพกาย | 6K Views
รวมแคลอรี่ขนมหวานยอดฮิต รู้แบบนี้ ยังอยากกินอยู่ไหมนะ ?
ขนมหวาน ไม่ว่าจะขนมไทยขนมต่างประเทศก็เป็นเมนูโปรดของเหล่าคนเลิฟน้ำตาลทั้งนั้น แต่รู้หรือบ้างไม่ว่าแต่ละเมนูมีแคลอรี่เท่าไหร่...มาค่ะ มาดูกันว่าแคลอรี่ขนมหวานยอดฮิตที่หลายคนชอบกิน พอรู้จำนวนแคลอรี่แล้วยังจะฟินกันอยู่ไหม ? สายหวานงานน้ำตาลเลิฟเวอร์ทั้งหล
อาหารนานาชาติ | 6K Views