Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
รวมอีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์
ก่อนหยุดยาวช่วงเทศกาลตรุษจีน น้อง ๆ และผู้ปกครองบางคนอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ สัปดาห์นี้เราก็มีอีเว้นท์ของเด็ก ๆ มาแนะนำกันอีกเช่นเคยค่ะ
News & Activity | 100 Views
รวมอีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์
นับเวลาเพื่อเข้าสู่สัปดาห์ใหม่กันทุกวันเลยใช่มั้ยล่ะคะ เพราะสัปดาห์หน้าก็จะถึงวันแห่งความรักที่หลายคนรอคอยแล้ว แต่ก่อนจะไปเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ในเดือนนี้กัน เรานำอีเว้นท์และกิจกรรมสนุก ๆ ขอวันหยุดในสัปดาห์นี้มาฝาก ไปดูกันเลยค่ะ 1. Read Learn Program for
News & Activity | 156 Views
รวมอีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์
มาเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่แห่งเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้ ด้วยโปรแกรมอีเว้นท์ที่เราคัดสรรมาให้น้อง ๆ หนู ๆ และคุณแม่ได้ไปสนุกกัน มีทั้งกิจกรรมแบบฝึกทักษะสมอง และกิจกรรมที่จะทำให้วันหยุดของเด็ก ๆ มีแต่รอยยิ้มและความสุข 1. สนุกอ่าน สนุกคิด กับ Kids Room
News & Activity | 130 Views
Co-Learning Space 24 ชม. "แหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ของเด็กยุคดิจิทัล"
วิถีการเรียนรู้ของนักเรียน นักศึกษาในยุคดิจิทัลเปลี่ยนแปลงไปจากสมัยก่อนที่ไม่หยุดอยู่แค่ในห้องเรียนและห้องสมุดอีกต่อไป เพราะการเรียนการสอนในยุคปัจจุบันเน้นให้เด็กเป็นศูนย์กลางของการเรียนรู้ เป็นผู้เริ่มตั้งคำถาม และออกค้นคว้าหาข้อมูลจากสิ่งต่าง ๆ รอบตัว
News & Activity | 193 Views
กระทรวงสาธารณสุข เผยเด็กไทยป่วย ''สมาธิสั้น'' กว่าล้านคน
ปัจจุบัน เทคโนโลยีพัฒนาไปไกลมากขึ้นเรื่อย ๆ และเริ่มเชื่อมโยงกับชีวิตประจำวัน ทำให้มีหลายบ้านใช้สื่อมีเดียต่าง ๆ ในการเลี้ยงดูลูกน้อย โดยหารู้ไม่ว่าอาจทำให้เด็กป่วยเป็นโรคสมาธิสั้นได้
อัพเดทตารางวัคซีนสำหรับลูกน้อย ประจำปี 2561
การพาลูกน้อยไปฉีดวัคซีน นับเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญสำหรับคุณพ่อคุณแม่ เนื่องจากเด็กยังมีภูมิต้านทานโรคค่อนข้างต่ำ จึงจำเป็นต้องได้รับวีคซีนเพื่อไปเสริมสร้างเกราะป้องกันโรคร้ายที่อาจเกิดในอนาคต
รวมเมนูอาหารสำหรับเด็กเบื่อข้าว
หลังจากฝึกให้ลูกน้อยกินอาหารไปสักพัก คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่มักประสบปัญหาลูกเบื่อข้าวหรือเบื่ออาหาร หันไปกินขนมระหว่างมื้อแทน หรือหนักกว่านั้นคือไม่ยอมกินอะไรเลย สร้างความกังวลใจให้คุณพ่อคุณแม่เป็นอย่างมาก
รวมเมนูอาหารสำหรับเด็ก 1-2 ขวบ
พอลูกน้อยอายุย่างเข้า 1 ปีก็เริ่มเลือกกินอาหารมากขึ้น อยากกินสิ่งที่ชอบ และปฏิเสธสิ่งที่ไม่ชอบทุกครั้งไป ดังนั้นการคัดสรรอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการให้ลูกน้อยในทุกมื้อจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด
เงินอุดหนุนบุตรประจำปี 2561 เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว !
ล่าสุดมีประกาศให้คุณพ่อคุณแม่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตรปี 2561 ได้แล้วที่องค์การบริหารส่วนตำบล หรือสำนักงานเขต/เทศบาลใกล้บ้าน
5 อาหารสำคัญบำรุงลูกน้อยในครรภ์
สำหรับคนเป็นแม่ คงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก ภาพ : Pinterest หลังจากผู้หญิงธรรมดาทั่วไปคนหนึ่งได้เป็นคุณแม่ นั่นหมายถึงว่าคุณกำลังมีสิ่งมหัศจรรย์เกิดในตัวของคุณ คุณกำลังมีหัวใจดวงน้อยๆอีกดวงเต้นอยู่ในตัว แล
ว่าที่คุณแม่เตรียมเฮ รัฐบาลเล็งขยายสิทธิลาคลอดเป็น 180 วัน
เพื่อให้สอดรับกับนโยบายส่งเสริมให้คุณแม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่นาน 6 เดือน รัฐบาลจึงเล็งเห็นให้ขยายวันลาคลอดจาก 90 วัน เป็น 180 วันหรือ 6 เดือน หลังจากประกาศใช้พ.ร.บ.ควบคุมการส่งเสริมการตลาดอาหารสำหรับทารกและเด็กเล็ก ที่บังคับใช้ไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ก.ย. 256
ว่าที่คุณพ่อมีเฮ สิทธิลาคลอดขยายสู่ภาคเอกชนแล้ว !!
จากเดิมที่สิทธิคุณพ่อลาคลอดครอบคลุมเฉพาะหน่วยงานราชการเท่านั้น ล่าสุด ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว เร่งผลักดันให้สิทธิคุณพ่อลาคลอดเข้าสู่ภาคเอกชน เพื่อบังคับใช้ในปีหน้าแล้ว หลังจากที่มติ ครม. อนุมัติให้สิทธิข้าราชการชายลาหยุดได้ 15 วั
รู้ได้อย่างไรว่าเบบี๋กำลังบอกรักเรา !
เด็กแบเบาะจะแสดงความรักออกมาได้ก็ต่อเมื่อเขารู้สึกมีความสุข รู้สึกปลอดภัย ได้รับความรักและการดูแลที่มากพอ มาดูกันว่าเขาบอกรักคุณพ่อคุณแม่อย่างไรกันบ้าง ภาพ : Pixabay ส่งยิ้มหวานให้ลูกน้อยกำลังส่งสัญญาณบอกรักมาให้ว่าเขารู้สึกดีและผูกพันกับค
รวมชื่อเล่นเด็กน่ารัก ๆ แบบเเบ่งหมวดหมู่
สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหาชื่อเล่นน่ารัก ๆ สำหรับลูกน้อย เรารวบรวมชื่อเล่นน่ารัก ๆ เก๋ ๆ มาไว้ให้คุณพ่อคุณแม่เลือกแล้วค่ะ
พาลูกไปช้อปหนังสือให้จุใจที่งาน Big Bad Wolf Books Sale 2017
สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่รักการอ่าน และกำลังมองหาหนังสือดี ๆ ให้ลูกน้อย ห้ามพลาดกับงาน Big Bad Wolf Books Sale Bangkok 2017 ที่รวบรวมหนังสือต่างชาติดี ๆ นำมาลดราคาสูงสุดถึง 80% ณ Hall 9 อิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี งาน Big Bad Wolf Books Sale Bangkok 2017 เป
ว่าที่คุณพ่อมีเฮ สิทธิลาคลอดขยายสู่ภาคเอกชนแล้ว !!
จากเดิมที่สิทธิคุณพ่อลาคลอดครอบคลุมเฉพาะหน่วยงานราชการเท่านั้น ล่าสุด ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว เร่งผลักดันให้สิทธิคุณพ่อลาคลอดเข้าสู่ภาคเอกชน เพื่อบังคับใช้ในปีหน้าแล้ว หลังจากที่มติ ครม. อนุมัติให้สิทธิข้าราชการชายลาหยุดได้ 15 วั
หลักสูตรการเรียนการสอนของเด็กวัยอนุบาล ที่พ่อแม่ควรรู้ !
เมื่อลูกน้อยเริ่มเข้าสู่วัยอนุบาล (2-4 ขวบ) การเลือกโรงเรียนอนุบาลที่มีระบบการเรียนการสอนที่เหมาะสมกับลูกจึงเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ
ฝึกภาษาอังกฤษแบบง่าย ๆ พ่อแม่คนไหนก็ทำได้
ในทุกวันนี้พ่อแม่สมัยใหม่ให้ความสำคัญกับการฝึกภาษาอังกฤษมากขึ้น แต่จะฝึกลูกยังไงดีนะ ?
บทบาทสมมุติ เล่นเพื่อเรียนรู้ชีวิต
คุณพ่อคุณแม่เคยสังเกตการเล่นของลูกบ้างไหมค่ะว่า ลูกชอบเล่นของเล่นแบบไหน หรือชอบเลืนในลักษณะใด วันนี้แม่แหม่มมีประโยชน์ของการเล่นในรูปแบบหนึ่ง ที่เรามักเรียกว่า การเล่นบทบาทสมมุติมาฝากกันค่ะ
ในวันที่พ่อแม่ทะเลาะกัน จะทำอย่างไรต่อจิตใจลูก
ขึ้นชื่อว่าการใช้ชีวิตคู่แล้วนั้น เป็นธรรมดาของลิ้นกับฟันที่บางครั้งอาจมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่พ่อแม่ต้องทำความเข้าใจด้วยว่า ลูกก็จะได้รับผลกระทบเช่นกัน
POMO Rilakkuma Kids Phone สมาร์ทโฟนสำหรับเด็กตัวแรกในประเทศไทย
เมื่อลูกน้อยเริ่มโตและเริ่มใช้สมาร์ทโฟน หนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นคือ การติดสมาร์ทโฟน POMO จึงปล่อย Rilakkuma Kids Phone สำหรับเด็กโดยเฉพาะออกมา เพื่อช่วยคุณพ่อคุณแม่แก้ไขปัญหาเหล่านั้น
เล่นอย่างไร ช่วยส่งเสริมพัฒนาการให้สมวัย
ของเล่นหรือการเล่นมีความสำคัญต่อการเรียนรู้ของเด็กอย่างมาก ถือว่าเป็นกุญแจดอกสำคัญที่จะนำไปสู่กระบวนการเรียนรู้ของเด็กในอนาคต
ความผิดพลาด 5 ประการในการเลี้ยงดูลูกที่พ่อแม่ควรระวัง
ไม่มีพ่อแม่คนไหนไม่รักลูก เราคงจะคุ้นเคยกับประโยคนี้กันดีใช่ไหมล่ะคะ และครูพิมเองก็คิดว่า คำกล่าวนี้ไม่ได้ผิดแต่อย่างใด เพียงแต่อาจจะยังไม่ถูกต้องไปเสียทั้งหมด
เชื่อหรือไม่ “ศิลปะสร้างอัจฉริยะได้”
ศิลปะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาศักยภาพทางสมองของเด็ก เพราะในขณะที่เด็กได้ใช้จินตนาการในการสร้างสรรค์ศิลปะของตัวเองนั้น กระบวนการคิดของเด็กก็จะเริ่มทำงานไปด้วย ในทุกครั้งที่เด็ก ๆ ได้ระบายสี ฉีกกระดาษ หรือตัดปะ สมองซีกขวาของเขากำลังถูกกระตุ้นให้เกิดการ
ความกลัว…ของเด็กแต่ละช่วงวัย
เด็กทุกคนล้วนมีความกลัวตั้งแต่ยังเป็นทารก เพราะเมื่อเขาเติบโตขึ้น เขาต้องพบเจอกับสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่คุ้นเคยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนแปลกหน้าที่ผลัดเปลี่ยนกันมาอุ้ม สิ่งของหน้าตาประหลาด การเจอเพื่อนใหม่ การไปโรงเรียนครั้งแรก และการอยู่ห่างจากพ่อแม่ครั้งแรก หากป
5 เทคนิคพาลูกเข้าวัด
คุณพ่อคุณแม่ทุกบ้านคงอยากปลูกฝังให้ลูกน้อยเป็นคนดี มีคุณธรรมจริยธรรม โดยในครอบครัวชาวพุทธก็หวังจะให้ลูกได้รู้จักการเข้าวัดทำบุญเพื่อบ่มเพาะคุณงามความดีในตัวตั้งแต่เล็ก ๆ ... แต่เป็นที่ทราบกันดีว่าเด็กในช่วงวัยกำลังซน ต้องชอบวิ่งเล่น ไม่ยอมอยู่นิ่ง ๆ เป็นเ
รวมเทคนิครับมืออิทธิฤทธิ์ลูกตามวัยให้อยู่หมัด
เลี้ยงลูกต่างวัยก็มีปัญหาต่างกัน เรียกได้ว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องเตรียมพร้อมรับศึกหนักอยู่ตลอดเวลา แต่ละวัยมีปัญหาอะไรน่าหนักใจบ้าง และจะแก้ไขกันอย่างไรดี ในฉบับมีเรามีเทคนิคเจ๋ง ๆ มาแนะนำกันค่ะ รับมือ เบบี๋จอมซน เบบี๋วัยหัดคลานเริ่มอยากสำรวจโลก

Webboard : Parenting

กระทู้ล่าสุด
Follow us