Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
เปิดตัวแล้ววันนี้ ‘เพลย์สแควร์ เลเซอร์ แท็ก’ (Playsquare Laser Tag) ที่สุดของสวนสนุกแห่งใหม่ใจกลางเมือง
ที่ครั้งนี้จับมือกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวช จัดเวิร์คช็อปเชื้อเชิญเหล่าเซเลบริตี้ชั้นนำมาร่วมทำกิจกรรมกระชับความอบอุ่นภายในครอบครัว
สิทธิลดหย่อนภาษี สำหรับครอบครัว ที่คุณอาจไม่รู้ ตอนที่ 2
สิทธิลดหย่อนภาษีสำหรับครอบครัว ไม่ได้มีแค่สิทธิลดหย่อนคู่สมรส ค่าเลี้ยงดูพ่อแม่เรา พ่อแม่คู่สมรส ค่าฝากครรภ์และคลอดบุตร เท่านั้น ยังมีสิทธิอย่างอื่นที่คุณไม่รู้อีกด้วย
สิทธิลดหย่อนภาษี สำหรับครอบครัว ที่คุณอาจไม่รู้ ตอนที่ 1
คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า เมื่อสร้างครอบครัวกันแล้ว เราจะได้รับสิทธิลดหย่อนภาษีเพิ่มขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นสิทธิลดหย่อนภาษีคู่สมรส ค่าเลี้ยงดูพ่อแม่ ไปจนถึงลดหย่อนภาษีบุตร
Family Talks ตอน เลี้ยงลูกอย่างไร ให้เราเข้าใจกัน
อุทยานการเรียนรู้ TK park เชิญชวนคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง และผู้สนใจ เข้าร่วม Workshop เรียนรู้วิธีการสื่อสารเพื่อรับรู้ความรู้สึกที่แท้จริงของเด็ก ซึ่งจะทำให้เด็กเห็นคุณค่าของตนเอง และมีความมั่นใจในตนเองตามความสามารถที่แท้จริงของตน ผ่านการเรียนรู้ทักษะ
News & Activity | 213 Views
ตั้งสติให้มั่น! รวม 5 รายการอาหารน่าดูเดือนนี้
สุดยอดรายการอาหารโดนใจทั้งสายหวาน สายคาว สายสตรีทฟู้ด
ด่วน ! แถลงการณ์จากวิทยาลัยกุมารแพทย์ เรื่องมลพิษ PM2.5
สืบเนื่องจากปัญหาฝุ่น PM2.5 ราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย จึงออกประกาศเตือนเด็กและสตรีมีครรภ์ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อผลกระทบจากมลพิษ ดังนี้
4 วิธีง่าย ๆ สอนลูกให้ใส่ใจ เพื่อห่างไกลโรค
ด้วยสภาพอากาศและมลพิษที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวเราหลากหลายรูปแบบ ทำให้ในชีวิตประจำวันของเราในแต่ละวัน แทบที่จะหลีกเลี่ยงการสัมผัสเชื้อโรคไม่ได้เลย
ฝุ่น PM2.5 อันตรายกับเด็กแค่ไหน และป้องกันอย่างไร
ภัยคุกคามลูก อาจไม่ได้มาในรูปแบบของโรคภัย เชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียเสมอไป แต่อาจมาในรูปแบบของฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM2.5 ก็เป็นได้
คนท้องห้ามกินอะไรบ้าง
คุณแม่หลายคนมักสงสัยว่า ช่วงตั้งครรภ์นี้คุณแม่ท้องรับประทานอะไรได้บ้าง อะไรควรควบคุมปริมาณ และอะไรควรงดเด็ดขาด
สาว ๆ 35 อัพ หายห่วง มีลูกยาก ไม่ใช่ปัญหา
คู่รักรุ่นใหม่หลายคู่คงเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า อยากมีเบบี๋..แต่ไม่ใช่ตอนนี้ ขอแฮปปี้กับชีวิตคู่สัก 2-3 ปี ก่อนดีกว่า แต่พอถึงเวลาที่อยากจะสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์ ด้วยการสวมบทบาทเป็นคุณพ่อ คุณแม่ ในวัย 35 พลัส กลับต้องกุมขมับกับปัญหาที่ว่า พร้อมแล้วแต่ก็ไ
รวม 20 ผลไม้สำหรับคนท้อง
เนื่องจากช่วงตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่ร่างกายแม่ท้องต้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อส่งต่อไปให้ลูกน้อย ดังนั้น ผลไม้ จึงเป็นอีกหนึ่งแหล่งอาหารจำเป็นสำหรับแม่ท้อง
รวมนมสำหรับคนท้อง สำหรับว่าที่คุณแม่
ช่วงตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่ร่างกายคุณแม่ท้องต้องการแคลเซียมมากที่สุด เพราะร่างกายคุณแม่ต้องดึงแคลเซียมไปสร้างส่วนต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อลูกน้อยในครรภ์
หน้าที่ของ แม่ ในแต่ละช่วงวัยของลูก
ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปอย่างไรก็ตาม การเลี้ยงดูลูก ก็ยังคงเป็นหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า แม่
มาทำความเข้าใจลูกน้อยในวัย 1-3 ปี กันเถอะ
เพื่อให้ก้าวแรกของชีวิตลูกน้อยเริ่มต้นอย่างดีที่สุด สู่ความเป็นอัจฉริยะรอบด้านในอนาคต การทำความเข้าใจพัฒนาการตั้งแต่เริ่มแรกของลูกจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก
รวม เพลงกล่อมเด็ก ช่วยกล่อมลูกให้หลับสนิทตลอดคืน
อีกหนึ่งตัวช่วยให้ลูกน้อยหลับง่ายและหลับสนิทตลอดทั้งคืน คือการร้องเพลงกล่อมเด็ก เพราะนอกจากจะช่วยให้ลูกรู้สึกสงบ สบาย และผ่อนคลายแล้ว ลูกยังมีความสุขที่ได้ยินเสียงคุณพ่อคุณแม่ก่อนผล็อยหลับไปอีกด้วย
เรียนรู้และปรับตัวกับพัฒนาการเด็กในช่วงแรกเกิดถึง 5 ปี
. คนที่มีลูกแล้วต้องกลายเป็นคุณพ่อ คุณแม่ ในทุกๆ วันที่เฝ้าคอยเลี้ยงดูลูกน้อย คงจะคอยสังเกตอยู่ใช่ไหมคะ ว่าแต่ละวันที่ผ่านไปลูกน้อยสามารถทำอะไรได้บ้าง พัฒนาการของเค้าเป็นอย่างไร เร็วหรือช้า แล้วคอยเล่นกับลูกน้อยบ่อยๆ เป็นการช่วยกระตุ้นด้านพัฒนา
รวมโรงเรียนนานาชาติ ที่ดาราเลือกให้ลูกเรียน
การเลือกโรงเรียนสำหรับลูก นับเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ของคุณพ่อคุณแม่ เพราะนอกจากจะเลือกรูปแบบการเรียนการสอนที่เหมาะกับลูกแล้ว ยังเลือกสังคมให้ลูกได้อีกด้วย
เมื่อจำนวนหนังสือในบ้าน สื่อถึงความสำเร็จของลูกในอนาคต
กิจกรรมหนึ่งที่ครูพิมมักจะแนะนำคุณพ่อคุณแม่ให้ทำร่วมกับลูกๆ ก็คือ การอ่านหนังสือนั่นเองค่ะ
ปั้นลูกรักให้เป็นนักอ่านได้ใน 4 ขั้นตอน
คำว่า นิสัยรักการอ่าน แม้จะเป็นคำที่ถูกพูดถึงกันมานานมากแล้ว เรียกว่าตั้งแต่ครูพิมเริ่มจำความได้ ก็ได้ยินคำ ๆ นี้แล้วหละค่ะ
ลูกออกแบบได้ ตามสไตร์การเลี้ยงดู
พ่อแม่ส่วนใหญ่มักมีความกังวลต่อพฤติกรรมที่ลูกแสดงออกในช่วงวัยต่าง ๆและบางพฤติกรรมนั้นอาจเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพ่อแม่มักจะสงสัยว่า พฤติกรรมด้านลบของลูกเกิดขึ้นได้อย่างไร
เมื่อจำนวนหนังสือในบ้าน สื่อถึงความสำเร็จของลูกในอนาคต
กิจกรรมหนึ่งที่ครูพิมมักจะแนะนำคุณพ่อคุณแม่ให้ทำร่วมกับลูกๆ ก็คือ การอ่านหนังสือนั่นเองค่ะ
ปั้นลูกรักให้เป็นนักอ่านได้ใน 4 ขั้นตอน
คำว่า นิสัยรักการอ่าน แม้จะเป็นคำที่ถูกพูดถึงกันมานานมากแล้ว เรียกว่าตั้งแต่ครูพิมเริ่มจำความได้ ก็ได้ยินคำ ๆ นี้แล้วหละค่ะ
กิจกรรมง่าย ๆ สอนลูกได้ ไม่ต้องไปเรียนพิเศษ
จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีโรงเรียนสอนพิเศษ หรือโรงเรียนเสริมทักษะต่าง ๆ เปิดขึ้นมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของพ่อแม่ที่ต้องการให้ลูกน้อย เป็นเด็กที่เก่งและมีทักษะพิเศษเฉพาะด้าน
EF คืออะไร ทำไมต้องเลี้ยงลูกให้มี EF
คุณพ่อคุณแม่หลายท่านคงได้ยินคำว่า EF กันมามากแล้วใช่ไหมคะ แต่คุณพ่อคุณแม่ทราบไหมคะว่า คำว่า EF นั้นมีความหมาย และความสำคัญที่ส่งผลต่อพัฒนาการและการเรียนรู้ของลูกอย่างไร วันนี้เราทำความรู้จักกับคำคำนี้ให้ดีขึ้นกันดีกว่าค่ะ EF-Executive FunctionคืออะไรEF
เด็กไทยยุคใหม่ 4.0 ต้องเก่งอะไรบ้าง?
การเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก มีความจำเป็นมากแค่ไหน ผลสำรวจจากคุณแม่ทั่วประเทศ ให้ความสำคัญกับภาษา มาเป็นอันดับแรก เด็กยุคใหม่ที่เติบโตในปัจจุบัน อยู่ในยุคที่การแข่งขันสูง ผู้ปกครองส่วนใหญ่ในปัจจุบัน มีความต้องการให้ลูกเป็น เด็กฉลาด เป็นคนดี และมีชีวิตที
หน้าที่ของ แม่ ในแต่ละช่วงวัยของลูก
ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปอย่างไรก็ตาม การเลี้ยงดูลูก ก็ยังคงเป็นหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า แม่
พูดแบบไหน ให้โดนใจ (ลูก) วัยรุ่น
คุณเคยสงสัยไหมว่า เป็นเพราะอะไร เมื่อลูกเริ่มโตขึ้น กลับเชื่อฟังและให้ความสำคัญกับพ่อแม่น้อยลง ทั้งๆ ที่ตอน​ที่​ลูก​เป็น​เด็ก เขา​คุย​กับ​คุณ​ทุก​เรื่อง แต่​พอ​เป็น​วัยรุ่น เขา​กลับ​ไม่​บอก​อะไร​คุณ​เลย
5 สาเหตุสำคัญที่ (อาจ) ทำให้เด็กเป็นคนทำการบ้านไม่เสร็จซักที
กว่าจะก้าวขาก็ลาโรง...แหม่ ถึงแม้จำเป็นสำนวนที่ดูโบราณไปสักหน่อย แต่ก็น่าจะใช้อธิบายภาพของความล่าช้า ยืดยาด อืดอาด ในการทำการบ้านหรืองานแต่ละชิ้นๆ ของเด็กๆ หลายบ้านได้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ

Webboard : Parenting

กระทู้ล่าสุด
Follow us