Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
รวม 25 'เคล็ดลับการเลี้ยงลูก' จากเหล่า 'คุณพ่อคุณแม่ดาราไทย'
การเลี้ยงลูกมักแตกต่างกันไปในแต่ละบ้าน แต่จะดีสักแค่ไหนถ้าเราได้แชร์ประสบการณ์ และเรียนรู้เคล็ดลับการเลี้ยงลูกจากบ้านอื่น ๆ ด้วย
News & Activity | 166 Views
รวมอีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์
หลังจากหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันไปเต็ม ๆ น้อง ๆ หนู ๆ บางคนอาจจะยังสนุกสนานอยู่กับการเล่นน้ำสงกรานต์จนหลงลืมความบันเทิงแบบอื่น ๆ ไปแล้ว เอาเป็นว่าสัปดาห์นี้ครอบครัวไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนกัน งั้นก็พาน้อง ๆ ไปเรียนรู้และผ่อนคลายไปกับกิจกรรม
พาแสบน้อยตะลุยภูเก็ต เมืองเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความสุข
วันนี้แม่แหม่มและแสบน้อยจะพาทุกคนล่องใต้ไปเที่ยวจังหวัดแห่งเดียวในประเทศไทยที่เป็นเกาะ นั่นก็คือจังหวัดภูเก็ตนั่นเอง
News & Activity | 355 Views
รวมอีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์
เดินทางมาถึงเดือนที่ 4 กันแล้ว วันหยุดมีมากขึ้น กิจกรรมบันเทิงแบบที่ให้ความรู้ของเด็ก ๆ ก็มีจัดมากขึ้นเช่นกัน และในสัปดาห์นี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกิจกรรมที่เสริมทักษะความรู้ให้แก่น้อง ๆ หนู ๆ ซะมากกว่า ซึ่งจะมีกิจกรรมไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่
News & Activity | 132 Views
ไซนัสอักเสบในเด็ก
ไซนัสอักเสบ เป็นโรคที่พบบ่อยไม่ว่าจะในเด็กหรือผู้ใหญ่ เกิดจากการอักเสบของเยื่อบุไซนัสมากกว่า 1 จุดขึ้นไป
สารอาหารบำรุงสมองที่ทำให้ลูกฉลาดสุดๆที่พ่อกับแม่ไม่ควรมองข้าม
ในปัจจุบันพ่อแม่ทุกคนใส่ใจในเรื่องการกินอาหารของลูกๆโดยเฉพาะในวัย 1-6 ขวบซึ่งเป็นช่วงที่กำลังอยากรู้อยากลองอะไรอยู่เสมอ เด็กๆนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เพื่อให้การเจริญเติบโตของร่างกายทั้งภายในและภายนอกนั้นสมบรูณ์ ซึ่งแน่นอนว่าพ่อแม่ทุกคนน
ระวัง ! โรคติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ...ที่พบได้บ่อยในเด็ก
โรคติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะถือเป็นโรคที่พบบ่อยในเด็ก บางครั้งอาการอาจแสดงไม่ชัดเจน ส่งผลให้เด็กไม่ได้รับการตรวจวินิจฉัยที่ถูกต้อง เมื่อปล่อยไว้นานวัน อาจเกิดปัญหาแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมา เช่น โรคไตเรื้อรัง หรือ ไตวายได้ โรคนี้มักถูกพบในเด็กผู้หญิงเป็นส่วนใ
โรคไอกรน (Pertussis) ในเด็กเล็ก
โรคไอกรน เป็นโรคติดต่อที่พบมากในเด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี เกิดจากระบบทางเดินหายใจติดเชื้อแบคทีเรีย ส่งผลให้เด็กไออย่างรุนแรงและต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสัปดาห์ หากไม่รีบรักษาอาจอยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคแทรกซ้อนอีกมากมาย
ว่าที่คุณแม่เตรียมเฮ ประกันสังคมอนุมัติค่าตรวจ-ฝากครรภ์เพิ่ม 1,000 บาท
ข่าวดีสำหรับว่าที่คุณแม่อีกครั้ง เมื่อประกันสังคมอนุมัติให้สนับสนุนค่าตรวจและค่ารับฝากครรภ์สำหรับผู้ประดันตนเพิ่มเติมอีก 1,000 บาท โดยจะมีผลบังคับใช้ 1 พฤษภาคม 2561 ที่จะถึงนี้
ดูรูปเด็กน่ารักตอนท้อง ลูกจะออกมาน่ารักจริงหรือ?
ความเชื่อที่ว่า หากคุณแม่คนไหนอยากให้ลูกน้อยมีหน้าตาน่ารักต้องดูรูปเด็กน่ารักเยอะๆ ได้ผลจริงหรือ? ภาพ : Pinterest เรามักได้ยินความเชื่อที่ว่าถ้าอยากให้ลูกออกมาน่ารักก็ต้องดูรูปเด็กน่ารักๆเยอะๆ บางครอบครัวก็หารูปเด็กน่ารักมาติดทั่วบ้าน ไม่ว่าคุณแ
เงินอุดหนุนบุตรประจำปี 2561 เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว !
ล่าสุดมีประกาศให้คุณพ่อคุณแม่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตรปี 2561 ได้แล้วที่องค์การบริหารส่วนตำบล หรือสำนักงานเขต/เทศบาลใกล้บ้าน
ชวนส่องแฟชั่นสำหรับคุณแม่ ถึงท้องจะใหญ่แต่ก็ยังสวยได้
สาวๆหลายคนพอกลายเป็นคุณแม่ก็ไม่ได้ใส่ใจความสวยความงามของตนเองเท่าไหร่นัก เพราะจิตใจของคุณจะมีแต่ลูกน้อย เราจึงจะพาเหล่าคุณแม่มาส่องแฟชั่นสำหรับคนท้องกันค่ะ คุณผู้หญิงหลายคนพอรู้ว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์ กำลังจะได้เป็นคุณแม่ก็ละเลยที่จะใส่ใจความสวยความงามข
ข่าวดี 1 เมษายน 61 นี้ ธนาคารออมสินใจดี แจกเงินขวัญถุง 5,000 บาท !!
มีข่าวดีมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันอีกแล้ว เมื่อธนาคารออมสินใจดี แจกเงินขวัญถุงแก่เด็กแรกเกิดที่เกิดในวันที่ 1 เมษายน 2561 และตั้งชื่อว่า น้องออมสิน ทั้งสิ้น 5,000 บาท
Lazada Big Baby Fair Sale, The Right Time To Shop For Your Baby
There are few things as cherished as a newborn baby for parents and they do everything for their child; from the food, clothes to the diapers they wear. With the parents realizing their newborn child daily needs, they are increasingly becoming a part of t
รู้ได้อย่างไรว่าเบบี๋กำลังบอกรักเรา !
เด็กแบเบาะจะแสดงความรักออกมาได้ก็ต่อเมื่อเขารู้สึกมีความสุข รู้สึกปลอดภัย ได้รับความรักและการดูแลที่มากพอ มาดูกันว่าเขาบอกรักคุณพ่อคุณแม่อย่างไรกันบ้าง ภาพ : Pixabay ส่งยิ้มหวานให้ลูกน้อยกำลังส่งสัญญาณบอกรักมาให้ว่าเขารู้สึกดีและผูกพันกับค
รวมชื่อเล่นเด็กน่ารัก ๆ แบบเเบ่งหมวดหมู่
สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหาชื่อเล่นน่ารัก ๆ สำหรับลูกน้อย เรารวบรวมชื่อเล่นน่ารัก ๆ เก๋ ๆ มาไว้ให้คุณพ่อคุณแม่เลือกแล้วค่ะ
สิ่งมหัศจรรย์ ที่ช่วยสร้างพลังให้ลูก
พัฒนาการของเด็กนั้นขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมเป็นสำคัญ สิ่งที่จะช่วยหล่อหลอมให้เด็กเกิดการพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพก็คือ การจัดสภาพแวดล้อมในการเรียนรู้ที่เหมาะสม
รวม 'ไอเทมจำเป็น' ของลูกน้อยสำหรับไปเที่ยวทะเล
เข้าสู่ช่วงหน้าร้อน ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งการท่องเที่ยวทะเลแล้วค่ะ หลายบ้านเริ่มแพลนว่าจะพาลูกน้อยไปท่องเที่ยวกัน แต่เอ๊ะ อุปกรณ์จำเป็นสำหรับลูกน้อย มีอะไรบ้างนะ
มาสร้างหนูน้อยอารมณ์ดีประจำบ้านกันเถอะ
เคล็ดลับของการเลี้ยงลูกให้เจริญเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพนั้น สิ่งสำคัญก็คือ การที่คุณพ่อคุณแม่เลี้ยงลูกด้วยความสุข และฝึกให้ลูกอารมณ์ดีในทุก ๆ วัน
เลือกเสื้อผ้าอย่างไร ให้สมวัยเจ้าตัวเล็ก
เพราะเด็กก็คือ ผู้ใหญ่ตัวเล็ก ที่มีความชอบและมีความต้องการที่จะแต่งตัวให้ออกมาสวย น่ารัก เช่นเดียวกัน
Lazada Big Baby Fair Sale, The Right Time To Shop For Your Baby
There are few things as cherished as a newborn baby for parents and they do everything for their child; from the food, clothes to the diapers they wear. With the parents realizing their newborn child daily needs, they are increasingly becoming a part of t
POMO Rilakkuma Kids Phone สมาร์ทโฟนสำหรับเด็กตัวแรกในประเทศไทย
เมื่อลูกน้อยเริ่มโตและเริ่มใช้สมาร์ทโฟน หนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นคือ การติดสมาร์ทโฟน POMO จึงปล่อย Rilakkuma Kids Phone สำหรับเด็กโดยเฉพาะออกมา เพื่อช่วยคุณพ่อคุณแม่แก้ไขปัญหาเหล่านั้น
เล่นอย่างไร ช่วยส่งเสริมพัฒนาการให้สมวัย
ของเล่นหรือการเล่นมีความสำคัญต่อการเรียนรู้ของเด็กอย่างมาก ถือว่าเป็นกุญแจดอกสำคัญที่จะนำไปสู่กระบวนการเรียนรู้ของเด็กในอนาคต
ความผิดพลาด 5 ประการในการเลี้ยงดูลูกที่พ่อแม่ควรระวัง
ไม่มีพ่อแม่คนไหนไม่รักลูก เราคงจะคุ้นเคยกับประโยคนี้กันดีใช่ไหมล่ะคะ และครูพิมเองก็คิดว่า คำกล่าวนี้ไม่ได้ผิดแต่อย่างใด เพียงแต่อาจจะยังไม่ถูกต้องไปเสียทั้งหมด
Lazada Big Baby Fair Sale, The Right Time To Shop For Your Baby
There are few things as cherished as a newborn baby for parents and they do everything for their child; from the food, clothes to the diapers they wear. With the parents realizing their newborn child daily needs, they are increasingly becoming a part of t
ความกลัว…ของเด็กแต่ละช่วงวัย
เด็กทุกคนล้วนมีความกลัวตั้งแต่ยังเป็นทารก เพราะเมื่อเขาเติบโตขึ้น เขาต้องพบเจอกับสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่คุ้นเคยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนแปลกหน้าที่ผลัดเปลี่ยนกันมาอุ้ม สิ่งของหน้าตาประหลาด การเจอเพื่อนใหม่ การไปโรงเรียนครั้งแรก และการอยู่ห่างจากพ่อแม่ครั้งแรก หากป
5 เทคนิคพาลูกเข้าวัด
คุณพ่อคุณแม่ทุกบ้านคงอยากปลูกฝังให้ลูกน้อยเป็นคนดี มีคุณธรรมจริยธรรม โดยในครอบครัวชาวพุทธก็หวังจะให้ลูกได้รู้จักการเข้าวัดทำบุญเพื่อบ่มเพาะคุณงามความดีในตัวตั้งแต่เล็ก ๆ ... แต่เป็นที่ทราบกันดีว่าเด็กในช่วงวัยกำลังซน ต้องชอบวิ่งเล่น ไม่ยอมอยู่นิ่ง ๆ เป็นเ
รวมเทคนิครับมืออิทธิฤทธิ์ลูกตามวัยให้อยู่หมัด
เลี้ยงลูกต่างวัยก็มีปัญหาต่างกัน เรียกได้ว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องเตรียมพร้อมรับศึกหนักอยู่ตลอดเวลา แต่ละวัยมีปัญหาอะไรน่าหนักใจบ้าง และจะแก้ไขกันอย่างไรดี ในฉบับมีเรามีเทคนิคเจ๋ง ๆ มาแนะนำกันค่ะ รับมือ เบบี๋จอมซน เบบี๋วัยหัดคลานเริ่มอยากสำรวจโลก

Webboard : Parenting

กระทู้ล่าสุด
Follow us