Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

IT

Mobile Apps Gadget Computer Software
Editor's Picks
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์ เด็ก ๆคงจะรู้จักเครื่องคอมพิวเตอร์กันแล้วส่วนใหญ่เราจะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกม วาดรูป หรือหาความรู้จากสื่อช่วยสอน ใครเคยสังเกตบ้างว่าทำไมเราจึงสามารถเล่นเกมซีดีรอมหรือสื่อช่วยสอนวิชาต่าง ๆ ซึ่งมีการแสดงผลบนหน้าจอคอ
Computer | 6K Views
Contents of the week
ห่างกัน ไม่ห่างไกล ติดต่อทรูได้ ไม่สะดุด… ทรูอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทุกราย ด้วยบริการหลากหลายช่องทางออนไลน์และ True Shop ใน 7-Eleven
เพื่อเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการทุกท่าน ทรูช็อปจึงจำเป็นต้องปิดบริการในบางสาขาชั่วคราว ตั้งแต่ วันที่ 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 63 (หรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง) ทั้งนี้ ท่านยังสามารถดำเนินธุรกรรมต่าง ๆ ได้ด
Mobile | 500 Views
วิธีเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟน ระบบ IOS Android
หากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่งของคุณเกิดทำงานช้า ไม่ไหลลื่นได้ดั่งใจ อย่าเพิ่งไปซื้อเครื่องใหม่ ให้ลองทำตามวิธีเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟนดูก่อน ! คงไม่มีใครอยากจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนทุกปีหรอก (เว้นแต่ว่าชอบอัปเดตและมีเงินซัพพอร์ต) คนส่วนใหญ่ถ้าได้เสียเงินซื้อสามาร
Mobile | 7K Views
เปิดตัวแล้ว ! iPhone 11 สมาร์ทโฟนที่ชิปเซตแรงที่สุด กับราคาที่ถูกลง
เพิ่งเปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อน ๆ ในวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา กับ iPhone 11 รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2019 นี้ ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซต A13 ที่แรงที่สุดในบรรดามือถือทั้งหมดในปัจจุบันเลยทีเดียว
Mobile | 9K Views
เปิดสเปคมือถือ realme 5 และ 5 Pro สมาร์ทโฟน 4 เลนส์ พร้อมแบตสุดอึด
เมื่อวันที่ 3 กันยายน 62 ที่ผ่านมา ทาง realme เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme 5 และ 5 Pro ไป ใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ ตามมาส่องสเปคกันทางนี้ได้เลยค่ะ
Mobile | 5K Views
รวมเกมมือถือ แนวผจญภัย ไขปริศนา
ใครที่ชื่นชอบเกมแนวพัซเซิลที่มีแนวการเล่นแบบแอดเวนเจอร์ท่องโลกกว้างต้องดู! เพราะเรารวมเกมผจญภัยไขปริศนามาให้เลือกกันในบทความนี้แล้ว!
Apps | 189 Views
รวมฟิลเตอร์แต่งภาพใช้ง่ายใน Polarr แค่สแกน !
มัดรวมฟิลเตอร์แต่งรูปสวยแบบง่าย ๆ แค่แกสน QR Code ก็ได้ฟิลเตอร์สำเร็จรูปไปใช่ฟรี ๆ ด้วยแอป Polarr !
Apps | 684 Views
รวมเกมมือถือ แนวออกทะเลเอาชีวิตรอด
ติดเกาะกันไหม ติดเกาะกันป่าววว? ใครเป็นคอเกมแนวเอาชีวิตรอด อยากลองเซอร์ไววัลบนเกาะจากที่ไหนก็ได้ต้องลอง กับบรรดาเกมติดเกาะเล่นง่ายบนมือถือเหล่านี้ !
Apps | 503 Views
รวม App วาดรูปน่าใช้บนไอแพด !
จะขีด จะเขียน จะวาดรูปที่ไหนก็ทำได้อย่างอิสระ ด้วยแอปวาดรูปที่เพียงมีไอแพดกับปากกาก็พกพาไปได้ทุกที่แล้ว !
Apps | 447 Views
เผยโฉมผลิตภัณฑ์ไอทีสุดสมาร์ทล่าสุดจาก เลอโนโว™ เปิดตัวรับเทศกาลวันหยุดสิ้นปี
เลอโนโวเผยโฉมไลน์อัพสินค้าประจำฤดูกาลอย่าง Holiday Consumer ขนแล็ปท็อปพรีเมี่ยมและสมาร์ทแท็บเล็ตกลุ่มผู้บริโภค ผสานการออกแบบที่ตอบโจทย์ด้วยเทคโนโลยีก้าวล้ำและดีไซน์สุดประณีต Lenovo Yoga Slim 9i แล็ปท็อปสไตล์ไม่ซ้ำใคร พร้อมตัวเลือกฝาปิดจากวัส
Gadget | 244 Views
Airpods ธรรมดากับโปร ต่างกันยังไง ใช้ยังไง ?
Airpods หรือหูฟังแบบไร้สายของ Apple ที่เราเห็นมีสองรุ่นนั้น มันต่างกันยังไงนะ? แล้วแต่ละรุ่นมีเทคนิคการใช้ยังไงบ้าง มือใหม่มาดูทางนี้ได้เลย ! ภาพ : apple.com สิ่งที่ต่างออกไปของ AirPods Pro ลักษณะหูฟังแบบ In-Ear มาพร้อมจุกสวมใส่ 3 ขนาด โดยจะเป็
Gadget | 352 Views
เคล็ดไม่ลับใช้ไอแพดแบบมือโปรด้วย Gesture
เรียนรู้เทคนิคการใช้ไอแพดที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ! ด้วยฟังก์ชันการลาก ขยุ้ม ไถ นิ้วของเรา หรือที่เรียกว่าการใช้ Gesture นั่นเอง
Gadget | 497 Views
DEEBOT OZMO T8 AIVI หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ รางวัล IF Design Award 2020
อีโคแวคส์ โรบอทติกส์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ในซีรีส์ DEEBOT OZMO T8 ประเดิมรุ่นแรกคือ DEEBOT OZMO T8 AIVI ที่มีเทคโนโลยี AIVITM (Artificial Intelligence and Visual Interpretation) สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางได้อยางรวดเร็ว
Gadget | 415 Views
เลอโนโว เผยโฉม ThinkPad P14s และ P15s เวิร์กสเตชั่นพกพาสำหรับการทำงานระดับมืออาชีพ มาพร้อม 10th Gen Intel® Core™
เลอโนโว ประกาศเปิดตัวโมบายเวิร์กสเตชั่น ThinkPad P14s และ P15s ที่พัฒนาต่อมาจาก ThinkPad P43s และ P53s โดย ThinkPad P14s และ 15s คือตัวอย่างของความสมดุลระหว่างความคล่องตัว และประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูง สามารถนำไปใช้งานขณะเดินทางได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังรอง
Computer | 535 Views
คู่มือการใช้งาน TRUE VIRTUAL WORLD
TRUE VIRTUAL WORLD เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ สำหรับทำงานและเรียนผ่านระบบออนไลน์ บนคลาวด์ขนาดใหญ่ สำหรับคนที่สนใจต้องการศึกษาวิธีการใช้งาน เรารวบรวมมาให้เรียบร้อยแล้ว TRUE VIRTUAL WORLD สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นบนมือถือ รองรับการทำงานข
Computer | 2K Views
TRUE VIRTUAL WORLD แพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ เรียนและทำงานได้ ไม่มีสะดุด !
สืบเนื่องจากสถานการณ์ covid-19 ทำให้หลายบริษัทต้องประกาศให้ work from home และหันมาใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในการทำงานแทน และหนึ่งในแพลตฟอร์มมาใหม่มาแรงตอนนี้ก็คือ TRUE VIRTUAL WORLD ตัวช่วยให้เราทำงานได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด ! เมื่อยุคสมัยเข้าสู่ยุคดิจิตอล
Computer | 1K Views
รวมอนิเมะอบอุ่นซึ้งหัวใจดูเพลินใน Netflix
วันหยุดทั้งที อยากนอนชิลดูอนิเมะดี ๆ สักเรื่องจังเลย วันนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะในNetflix ที่มีความอบอุ่น เรียบง่าย เหมาะจะนอนดูในวันสบาย ๆ แบบเพลิน ๆ กันค่ะ
Others | 615 Views
WISESIGHT (ไวซ์ไซท์) ชู ‘AI’ และ ‘DATA SCIENCE’ พลิกโฉมการวิเคราะห์ข้อมูลบนโลกโซเชียลไปอีกขั้น
WISESIGHT (ไวซ์ไซท์) ชู AI และ DATA SCIENCE พลิกโฉมการวิเคราะห์ข้อมูลบนโลกโซเชียลไปอีกขั้น เมื่อเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ระบบการจัดเก็บข้อมูลและวัดผลจึงต้องปรับตัวเร็วไปตามข้อมูลบนโซเชียลในปริมาณมหาศาล WISESIGHT (ไวซ์ไซท์) ผู้ให้บริการด้าน
Others | 7K Views
เคล็ดลับในการเลือกซื้อเคสโทรศัพท์อย่างคุ้มค่าที่สุด
เคสโทรศัพท์ จัดว่าเป็นของที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีโทรศัพท์ราคาแพง ๆ จำเป็นที่จะต้องใส่เคสโทรศัพท์เพื่อป้องกันไม่ให้มีรอยขีดข่วน รวมถึงกันกระแทกเวลาที่โทรศัพท์หล่น ให้มีความเสียหายน้อยที่สุดกับตัวเครื่อง
Others | 1K Views
FONT เยอะจนตาลาย เลือกได้ง่ายด้วยเว็บตัวช่วย
หนึ่งในขั้นตอนการทำงานกราฟิคที่สำคัญ และใช้เวลาเป็นวันคือการเลือก font ทั้งนอนเลือก นั่งเลือก จนเปลือกตาแห้งแล้วแห้งอีก ก็ยังตาลายกับแบบตัวอักษรที่มีมากมายในเครื่องเป็นร้อยเป็นพันแบบ unsplash.com นั่งกดทีละแบบ กว่าจะได้ font ที่เหมาะสมกับงานนั้น
Adobe Photoshop | 20K Views

Follow us