Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

DIY & Crafts

Editor's Picks
พืชเส้นใย
พืชเส้นใย มนุษย์ใช้ประโยชน์จากเส้นใยของพืช มาเป็นเวลานาน เรานำพืชเส้นใยมาทำเครื่องนุ่งห่ม ภาชนะ และเครื่องใช้ภายในบ้าน พืชเส้นใยได้แก่ ฝ้าย ป่าน ปอ มะพร้าวและกล้วย เป็นต้น ฝ้ายเป็นพืชเส้นใยที่เรารู้จักกันดีมานานแล้ว นั
Home & Living | 36K Views
Contents of the week
ไอเดีย DIY สายห้อยแมสก์ แฟชั่นสุดชิคในยุคโควิด-19
เพิ่มความชิคให้การใส่แมสก์ด้วยสายห้อยแมสก์ ไอเทมที่จะทำให้การถอดและใส่แมสก์สะดวกมากยิ่งขึ้น ในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้เราต้องเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตแบบใหม่ อย่างสิ่งที่เห็นได้ชัด คือการใส่แมสก์ก่อนออกจากบ้าน หรือใส่ตามสถานที่สาธารณะต่าง ๆ ซึ่ง
Fashion | 1K Views
ไอเดียงานประดิษฐ์ถุงผ้าง่าย ๆ จากเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้ว
เปลี่ยนเสื้อผ้าเก่าเป็นของชิ้นใหม่ ด้วยงานประดิษฐ์ถุงผ้าง่าย ๆ ช่วยลดขยะ ลดการใช้ถุงพลาสติก ! เสื้อตัวเก่า หรือกางเกงตัวเก่าที่ใส่ไม่ได้แล้ว เก็บไว้ก็เปลืองพื้นที่ตู้เสื้อผ้าเสียเปล่า มิหนำซ้ำอาจทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับอีกต่างหาก จะดีกว่าไหมถ้านำเสื้อผ้า
Fashion | 3K Views
ไอเดียถักผ้าพันคอหลายสไตล์ หนาวนี้มีไว้สักผืนก็ดีนะ !
ลมเย็น ๆ พัดมาแล้ว...มีไอเทมสำหรับช่วงฤดูหนาวกันหรือยัง ? นอกจากเสื้อผ้าไหมพรม ไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่ควรมีติดตู้ก็คือ ผ้าพันคอ หากใครที่มีฝีมือเย็บปักถักร้อยก็ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อใหม่ แต่เปลี่ยนมาถักผ้าพันคอไว้ใช้เองกันดีกว่า งานถักไม่ว่าจะเป็นการถักนิต
Fashion | 5K Views
ไอเดียทำของขวัญปีใหม่ให้แฟน ทำด้วยมือให้ด้วยใจ ฮิ้วววว
ใกล้ปีใหม่แล้ว ใครที่ตั้งใจจะหาของขวัญให้กับคนพิเศษ ลองมาดูไอเดียทำของขวัญให้แฟน แบบ handmade ทำเองกับมือกันดีกว่า ! ผ่านไปอีกหนึ่งปี มีเหตุกาณ์ต่าง ๆ และผู้คนมากหน้าหลายตาผ่านเข้ามาในชีวิตมากมาย สำหรับบางคนอาจมาผ่านมาแล้วก็ผ่านไป แต่เชื่อว่ายังมีอีกหล
Fashion | 15K Views
ไอเดีย DIY ชั้นวางของหลากหลายแบบ แต่งบ้านก็ดี ใช้งานก็ได้
เนรมิตชั้นวางของแบบที่ใช่ในสไตล์เราด้วยการ DIY ต้องการแบบไหน ออกแบบเองได้ ไม่ต้องไปหาซื้อ นอกจากโต๊ะ ตู้ เตียง เกาอี้ โซฟาแล้ว ชั้นวางของเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้ แทบทุกบ้านจะต้องมีไว้ใช้จัดระเบียบสิ่งของ เอาไว้ตั้งโชว์ของต่าง ๆ หรือแม้กระทั
Home & Living | 2K Views
เก๋กู้ด ! ไอเดียงานประดิษฐ์จากเศษผ้า หรือเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่แล้ว
เพื่อไม่ให้เศษผ้าหรือเสื้อผ้าตัวเก่าเป็นเพียงของที่รอทิ้ง ลองนำมาสร้างสรรค์เป็นงานประดิษฐ์ชิ้นใหม่ใช้ประโยชน์ได้กันดีกว่า คนส่วนมากมักคิดว่าเศษผ้าที่เหลือจากการตัดเย็บ หรือเสื้อผ้าตัวเก่าบางตัวที่ใส่ไม่ได้แล้ว สุดท้ายก็ต้องทิ้งเป็นขยะ แต่ถ้าเสื้อผ้ามีส
Home & Living | 5K Views
10 ไอเดียสิ่งประดิษฐ์ง่าย ๆ จากหนังสือพิมพ์
เปลี่ยนกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ไม่ได้ใช้แล้ว ให้เป็น 10 สิ่งประดิษฐ์ง่าย ๆ ใช้ประโยชน์ได้ โดยทั่วไปที่เราเห็นกัน หลาย ๆ บ้านมักจะเก็บหนังสือพิมพ์เก่าไว้ห่อของห่อขยะ หรือไม่ก็นำกระดาษไปเช็ดทำความสะอาดกระจก แต่เนื่องจากหนังสือพิมพ์หนึ่งฉบับมีตั้งหลายแผ่น จึ
Home & Living | 2K Views
รีวิวงานจักสาน “วานีตา” กับไอเท็มแต่งบ้าน แฟชัน 4 สไตล์ ด้วยสตอรี่สุดประทับใจ
งานหัตถกรรมจักสาน นับเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชันมาแรงระดับโลก เห็นได้จากแบรนด์แฟชันระดับไฮเอนด์หลายแบรนด์ที่ปล่อยคอลเลกชันกระเป๋าจักสานออกมาเป็นไอเท็มสุดฮอตบนรันเวย์ จนชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อย ต่างพากันตามหาคอลเลกชันงานจักสาน ทั้งกระเป๋า เครื่องประดับ ของตกแต่
Home & Living | 24K Views
DIY Face Shield วิธีทำหน้ากากกันละอองน้ำลาย ใช้ในช่วงโควิด-19 ระบาด
ชวนมาทำ Face Shield หน้ากากกันละอองน้ำลาย DIY ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ! ในช่วงสถานการ์ณไวรัสโควิด-19 ระบาดแบบนี้ Face Shield หน้ากากกันละอองน้ำลาย ละอองฝอยต่าง ๆ ที่ใช้ในทางการแพทย์ กลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีความจำเป็นไม่น้อยไปกว่าหน้ากากอนามัยหรือหน้าก
Life Hack | 492 Views
DIY 'วิธีทำหน้ากากอนามัย' ไว้ป้องกันเชื้อโรค
หน้ากากอนามัยที่มีอยู่หมดแล้ว ! หาซื้อใหม่ก็ไม่ได้ใช่ไหม ! งั้นเอาอย่างนี้ มาดูวิธีทำหน้ากากอนามัยอนามัยไว้ใช้แก้ขัดไปก่อนสิ อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 นั้นยังไม่รู้จะจบลงเมื่อไหร่ สิ่งที่ประชาชนอย่างเราทำได้นั้นก็ค
Life Hack | 3K Views
DIY สบู่กระดาษ หยิบใช้ง่าย พกพาไปได้ทุกที่
ทำความสะอาดอย่างง่ายดายด้วยสบู่กระดาษ สะดวกต่อการพกพา ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักและเคยเห็นสบู่กระดาษกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับเมืองไทยคงไม่ค่อยมีวางขายให้เห็นสักเท่าไหร่ สบู่กระดาษก็คือสบู่รูปแบบหนึ่งที่มีลักษณะเป็นแผ่นกระดาษ เวลาใช
Life Hack | 8K Views
มอบของขวัญปีใหม่ด้วยไอเดียห่อขนมแบบ "Hand Craft"
มอบของขวัญปีใหม่ด้วยไอเดียห่อขนมแบบ Hand Craft
Life Hack | 874 Views
เคล็ดลับทำความสะอาดง่าย ๆ ด้วยยาสีฟัน
ใครที่คิดว่ายาสีฟันมีไว้ทำความสะอาดฟันและช่องปากได้เพียงอย่างเดียว คุณคิดผิดแล้วนะ เพราะว่ายาสีฟันนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด
Fix | 3K Views

Webboard : DIY & Crafts

กระทู้ล่าสุด
Follow us