Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

DIY & Crafts

Editor's Picks
พืชเส้นใย
พืชเส้นใย มนุษย์ใช้ประโยชน์จากเส้นใยของพืช มาเป็นเวลานาน เรานำพืชเส้นใยมาทำเครื่องนุ่งห่ม ภาชนะ และเครื่องใช้ภายในบ้าน พืชเส้นใยได้แก่ ฝ้าย ป่าน ปอ มะพร้าวและกล้วย เป็นต้น ฝ้ายเป็นพืชเส้นใยที่เรารู้จักกันดีมานานแล้ว นั
Home & Living | 20K Views
มา D.I.Y ยีนส์ตัวเก่าให้กลับมาไฉไลกันเถอะ !!
มา D.I.Y ยีนส์เก่าๆให้กลับมาไฉไลกันเถอะ !!
Fashion | 361 Views
ใช้เวลาว่างให้สร้างสรรค์ ด้วยเวิร์กช็อปงานปักชิค ๆ ที่ 'Jeep Craft'
สำหรับสาว ๆ ที่อยากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ลองมาเรียนงานปักสวยเก๋ ที่สามารถนำชิ้นงานกลับไปใช้ได้จริงกันที่ Jeep Craft กันดีกว่าค่ะ facebook.com/JeepCraft facebook.com/JeepCraft Jeep Craft เป็นห้องเรียนงานปักลูกปัด เลื่อม สไตล์ embroidery c
Fashion | 1K Views
DIY แจ๊กเก็ตตัวเก่าให้คูลกว่าเดิม
สาว ๆ เคยมั้ย มีแจ๊กเก็ตมากมายที่เราเบื๊อเบื่อไม่อยากใส่ แต่จะให้ทิ้งไปก็ยังเสียดาย วันนี้ขอชวนมาดูไอเดียคูล ๆ แปลงโฉมแจ๊กเก็ตตัวเก่าให้คูลกว่าเดิมค่ะ ภาพ : pinterest เพ้นต์สี เพิ่มความชิค ใครมีความสามารถทางศิลปะ จะรออะไร หยิบพู่กันขึ้นมาละเลงได้
Fashion | 1K Views
รวมไอเดีย DIY แต่งกางเกงยีนส์ให้เก๋ เท่ มีสไตล์ ไม่ซ้ำใคร !
ถ้าให้นึกถึงแฟชั่นหนึ่งอย่างที่ฮิตตลอดกาล ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ก็ยังนำมาแต่งตัวได้เสมอ คงต้องยกให้ กางเกงยีนส์ เพราะเป็นไอเท็มที่มิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายชุด แต่งได้หลายโอกาส และเรามักจะเห็นบรรดาแบรนด์กางเกงยีนส์หรือแบรนด์เสื้อผ้าต่าง ๆ ค
Fashion | 12K Views
ไอเดีย DIY แก้วพลาสติกที่ไม่ใช้แล้ว ให้เกิดประโยชน์
แก้วพลาสติกที่ได้จากการซื้อเครื่องดื่ม อย่าเพิ่งทิ้งเป็นขยะ ! ลองนำมา DIY เป็นของใช้ให้เกิดประโยชน์กันดีกว่า แก้วพลาสติก ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่กลายเป็นขยะได้ง่าย เพราะดื่มหมดแล้วก็ทิ้ง ยิ่งปัจจุบันมีคาเฟ่ ร้านชานมไข่มุก ผุดขึ้นมากมาย และผู้คนส่วนใหญ่ก็
Home & Living | 2K Views
ไอเดีย DIY ชั้นวางของจากกล่องกระดาษ
บ้านใครมีกล่องกระดาษ หรือลัง วางทิ้งไว้เต็มบ้าน ลองนำมา DIY เป็นชั้นวางของให้เกิดประโยชน์กันสิ ! เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงมีกล่องกระดาษ หรือลังที่ไม่ได้ใช้แล้ว อาจจะเก็บเอาไว้ใช้แพ็คของหรือเก็บไว้รอขายกับรถรับซื้อขยะ แต่กว่าจะรอรถมารับซื้อ กล่องก็อาจจะรกเต
Home & Living | 17K Views
​ ไอเดีย DIY งานประดิษฐ์ จากขวดพลาสติก
ขวดน้ำพลาสติก ถ้าดื่มหมดแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง นำมา DIY เป็นของใช้ที่มีประโยชน์ดีกว่า จะได้ช่วยลดขยะด้วยนะ ! หลาย ๆ คน หลาย ๆ บ้าน นิยมซื้อน้ำดื่มขวดพลาสติกติดบ้าน และเมื่อหมดก็จะซื้อใหม่ มักไม่กรอกซ้ำ ขวดเปล่าที่เหลือจากการใช้ก็จะกลายเป็นขยะที่เพิ่มขึ้น ถึ
Home & Living | 42K Views
ไอเดีย DIY ดีไซน์ภาพวาดตกแต่งบ้านจากของใกล้ตัว
ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อภาพวาดแพง ๆ มาแต่งบ้าน แต่เปลี่ยนมาสร้างเองด้วยสิ่งของใกล้ตัว เท่านี้ก็มีภาพวาดเก๋ ๆ แถมเป็นผลงานของเราเองอีกด้วย สิ่งหนึ่งในการแต่งบ้านที่ทุกบ้านมันขาดไม่ได้ก็คือ ภาพวาด ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดติดผนัง ภาพวาดใส่กรอบตั้งโต๊ะ ตกแต่งตามมุม
Home & Living | 1K Views
DIY 'สเปรย์น้ำชา' เพื่อใบหน้าสวยใส (ตอนที่ 2)
นอกจากสเปรย์น้ำชาเขียวที่เราแนะนำกันไปเมื่อคราวก่อน เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าเราสามารถนำน้ำชาชนิดอื่น ๆ มาทำเป็นสเปรย์ฉีดหน้าได้เหมือนกันนะ
Life Hack | 2K Views
DIY 'สเปรย์น้ำชา' เพื่อใบหน้าสวยใส (ตอนที่ 1)
สเปรย์ น้ำชา รุ่น Limited Edition เพื่อคุณเท่านั้น!! รับรองได้ว่าจะเป็นสเปรย์ฉีดหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณแบบสุดๆ
Life Hack | 4K Views
10 สูตรผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าฉบับโฮมเมด
สูตรผงซักฟอก และสูตรน้ำยาซักผ้า แบบฉบับโฮมเมด ปลอดภัยไร้สารเคมี ที่เราสามารถทำใช้เองได้ ทำง่ายไม่ยาก
Life Hack | 7K Views
วิธีพับดอกบัวแบบ Advance
วิธีพับดอกบัวแบบเพิ่มมูลค่า จากเฟซบุ๊กศูนย์รวมความรู้การเกษตร
Life Hack | 9K Views
เคล็ดลับทำความสะอาดง่าย ๆ ด้วยยาสีฟัน
ใครที่คิดว่ายาสีฟันมีไว้ทำความสะอาดฟันและช่องปากได้เพียงอย่างเดียว คุณคิดผิดแล้วนะ เพราะว่ายาสีฟันนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด
Fix | 1K Views

Webboard : DIY & Crafts

กระทู้ล่าสุด
Follow us