Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
ศิลปการนับเบื้องต้น
นานมาแล้วคนอาศัยอยู่ใน ถ้ำ เพราะเขายังไม่มีความรู้ และเครื่องมือ ในการสร้างบ้าน สิ่งแรกที่เขาพยายามคิดค้นคือ จะทำให้เกิดแสงไฟได้อย่างไรในเวลาค่ำคืน ต่อมาเขาก็สามารถคิดได้สำเร็จจากแสงไฟที่เขาทำขึ้น พอถึงเวลาค่ำ ผู้หญิงก็จะเย็บเสื้อผ้าจากขนสัตว์ที่ผู้ชายไปล
ศิลปะ | 339 Views
Contents of the week
เที่ยวให้รู้ว่าคุณ “ครีเอทีฟ” แค่ไหน กับนิทรรศการ “ไทยทำ...ทำทำไม”
เที่ยวให้รู้ว่าคุณ ครีเอทีฟ แค่ไหน กับนิทรรศการ ไทยทำ...ทำทำไม ในปัจจุบันคนรุ่นใหม่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความชอบ ความสนใจ รวมถึงพฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่เองก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เร่งป
สายศิลป์ห้ามพลาด ! นิทรรศการ “ธารศิลป์สายใยแห่งวันแม่”
ไปร่วมชื่นชมและเป็นพยานในความรักแม่ที่ถ่ายทอดผ่านงานศิลปะ กว่า 200 ภาพในงาน ด้วยฝีมือการตวัดแปรงของ อาจารย์ศุภกิจ อุตตรนคร , อาจารย์แนบ โสตถิพันธุ์ , อาจารย์สมยศ คำแสง , อาจารย์อภิชัย การิกาญจน์ และ อาจารย์กิตตินันท์ วิจิตรพันธ์ ในนิทรรศการ ธารศิลป์สายใย
ศิลปะ | 253 Views
ศิลปการนับเบื้องต้น
นานมาแล้วคนอาศัยอยู่ใน ถ้ำ เพราะเขายังไม่มีความรู้ และเครื่องมือ ในการสร้างบ้าน สิ่งแรกที่เขาพยายามคิดค้นคือ จะทำให้เกิดแสงไฟได้อย่างไรในเวลาค่ำคืน ต่อมาเขาก็สามารถคิดได้สำเร็จจากแสงไฟที่เขาทำขึ้น พอถึงเวลาค่ำ ผู้หญิงก็จะเย็บเสื้อผ้าจากขนสัตว์ที่ผู้ชายไปล
ศิลปะ | 339 Views
นิทรรศการวาดด้วยใจรักครั้งที่ 3
ในวันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเสด็จเป็นองค์ประธานเปิดนิทรรศการงานแสดงจิตรกรรมสีน้ำและสีอะคริลิก วาดด้วยใจรัก ครั้งที่ 3 จัดโดยคุณหญิงขวัญตา เทวกุล ณ อยุธยา
ศิลปะ | 235 Views
พืชเส้นใย
พืชเส้นใย มนุษย์ใช้ประโยชน์จากเส้นใยของพืช มาเป็นเวลานาน เรานำพืชเส้นใยมาทำเครื่องนุ่งห่ม ภาชนะ และเครื่องใช้ภายในบ้าน พืชเส้นใยได้แก่ ฝ้าย ป่าน ปอ มะพร้าวและกล้วย เป็นต้น ฝ้ายเป็นพืชเส้นใยที่เรารู้จักกันดีมานานแล้ว นั
การช่างไทย
การช่างไทย ถ้าโรงเรียนจัดนิทรรศการผลงานศิลปหัตถกรรมของนักเรียน และให้โอกาสบุคคลภายนอกเข้าชม นักเรียนเคยคิดอยากจะให้คุณพ่อคุณแม่ไปชมผลงานศิลปหัตถกรรม อันเป็นฝีมือของตนบ้างหรือไม่ งานศิลปหัตถกรรมของนักเรียน เกิดจากการปลูกฝังความรู้ในงานพื้นฐานอาชีพ และเ
แอนิเมชัน
เด็ก ๆรู้บ้างไหมว่าแอนิเมชันหรือการ์ตูนที่ดูในโทรทัศน์ทุกวันนี้มีมาตั้งแต่ยุคหินเลยทีเดียวด้วยความต้องการที่จะให้ภาพที่วาดสามารถกระโดดโลดเต้นได้เหมือนมีชีวิตจริงจึงทำให้มนุษย์พยายามคิดค้นเทคนิคใหม่ ๆ สำหรับการทำการ์ตูนมาโดยตลอดจนกระทั่งสามาร
เครื่องปั้น
เครื่องปั้น บางคนเรียกว่า เครื่องปั้นดินเผา เป็นของใช้ ทำจากดิน คนไทยผลิตและใช้กันมานานหลายพันปี ปัจจุบันก็ยังมีใช้กันอยู่ทั่วไป ตัวอย่างที่เห็นเสมอ เช่น จาน ชาม ถ้วย กาน้ำ โอ่ง อ่าง กระถางต้นไม้ และอื่นๆ เครื่องปั้นดินเผามีสองชนิด คือ เครื่องปั้นด
7 ไอเดียที่ควรถ่ายรูปเก็บไว้ ยามไปญี่ปุ่น
ปลายปีแล้ว หลายคนคงเตรียมทริปเที่ยวครั้งใหญ๋ และแน่นอนว่า ญี่ปุ่น คือจุดหมายที่หลายคนใ่ฝ่ฝัน แต่ก่อนจะไปนั้น อย่าลืมเตรียมไอเดียในการถ่ายรูปเก็บไว้ด้วยนะคะ
ไอเดียถ่ายภาพสวย ๆ ตามโฆษณาแฟชั่น
สาว ๆ คนไหนที่เวลาไปเที่ยวแล้วจัดชุดกับอุปกรณ์ไปเต็มบ้างคะ ถ้ามาเต็มขนาดนี้จะมาถ่ายรูปชูสองนิ้วเฉย ๆ ก็ไม่ได้ วันนี้เราเลยมีไอเดียให้คุณลองจัดภาพตามโฆษณาแฟชั่น ที่ไม่ล้ำและทำตามได้ง่ายค่ะ
ไอเดียถ่ายรูปชิค ๆ รับวันฝนตก
Instagramer ดูทางนี้ เนื่องจากเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว (น้ำท่วมได้ท่วมดีซะขนาดนั้น) เหล่าสาวกไอจีอย่างเราๆ จึงไม่ควรพลาด ถ่ายรูปชิคๆ คูลๆ ท่ามกลางสายฝนไว้อัพไอจีดีกว่า ภาพปก : unsplash.com ภาพปก : pinterest.com นั่งสวย ๆ ให้ร่มเป็นพรอพ แล้
ศิลปะสุดอาร์ต ใจกลางกรุงเทพฯ “หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร”
วันหยุดว่าง ๆ อยู่บ้านเฉย ๆ มันน่าเบื่อ เลยไปเดินเที่ยวแถวสยามเดินไปเดินมา เหลือบตาขวาไปนิดหน่อยเห็นรูปนางยักษ์ร่างใหญ่ ตั้งตระหง่านตรงข้ามกับห้างมาบุญครอง แหม แปลกตาดีจัง แวะเข้าไปหน่อยดีกว่า
เรื่องราวของสองเพื่อนผู้สร้าง Google กำลังจะกลายเป็นหนัง
ฮอลีวูดเตรียมสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติ ของสองเพื่อนซี้ ผู้ก่อตั้งกูเกิ้ล
ปลุกตำนานที่ผู้คนหลงลืม "พญากงพญาพาน" ตำนานการสร้างองค์พระปฐมเจดีย์ที่จะกลับมาในรูปแบบละครเพลงสุดยิ่งใหญ่
ตำนานทรงคุณค่า ที่มาแห่งการสร้างองค์พระปฐมเจดีย์จะถูกปลุกขึ้นมาเล่าขานอีกครั้งผ่านรูปแบบละคร เพลง พญากงพญาพาน เดอะมิวสิคัล (Phayakong Phayaphan The Musical) เรื่องราวชีวิตของชายหนุ่มที่ชื่อว่า พาน กับการเล่นตลกของโชคชะตาที่นำพาความรักอันบริสุทธิ์และความพ
งานแถลงข่าว "การแข่งขันกีฬาลีลาศนานาชาติ ครั้งที่ 8"
สมาคมกีฬาลีลาศแห่งประเทศไทย โดย คุณวัลลภ เจียรวนนท์ ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขัน ร่วมด้วย คุณกิตติมา รัตนแสงเสถียร ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สื่อสารการตลาด บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด จัดงานแถลงข่าว การแข่งขันกีฬาลีลาศนานาชาติ ครั้งที่ 8
ละครชาตรี
ละครชาตรีเป็นละครรำของไทยประเภทหนึ่งที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างโนราของภาคใต้กับละครนอกของภาคกลาง ละครชาตรีรับจ้างแสดงแก้บนที่บ้าน วัด หรือเทวสถานที่ผู้คนนับถือกันว่าศักดิ์สิทธิ์ การแสดงมี ๒ แบบ คือ แบบรำเป็นระบำชุดสั้น ๆ และแบบละคร การแสดงละ
ลิเก
ลิเกหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ยี่เก เป็นละครเร่ที่เจ้าภาพจ้างไปแสดงที่วัด หรือที่บ้าน ในงานประจำปี งานบวช และงานศพ หรือปลูกโรงล้อมรั้วเก็บเงินค่าเข้าชมเอง โรงลิเกเป็นเวทียกพื้นเล็กน้อย มีตั่งหรือเตียงไม้วางตรงกลางเป็นที่นั่งแสดง ข้างหลังตั่งยกพื้นสูงขึ้น เป็

Webboard : Art

กระทู้ล่าสุด
Follow us