Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Home > Knowledge > Art
Editor's Picks
การประดิษฐ์ผักและผลไม้
การประดิษฐ์ผักและผลไม้ ประเทศไทยอุดมสมบูรณ์ด้วยผักและผลไม้ทุกฤดูกาล คนไทยจึงรับประทานผักและผลไม้เป็นอาหารทุกวัน การรับประทานผักและผลไม้จะได้รับคุณค่าทางอาหารมาก ทำให้ร่างกายเจริญเติบโต และป้องกันมิให้เกิดโรคภัยได้ อาหารประจำวันที่ใช้ผักเป็นหลักมีหลาย
Contents of the week
การประดิษฐ์ผักและผลไม้
การประดิษฐ์ผักและผลไม้ ประเทศไทยอุดมสมบูรณ์ด้วยผักและผลไม้ทุกฤดูกาล คนไทยจึงรับประทานผักและผลไม้เป็นอาหารทุกวัน การรับประทานผักและผลไม้จะได้รับคุณค่าทางอาหารมาก ทำให้ร่างกายเจริญเติบโต และป้องกันมิให้เกิดโรคภัยได้ อาหารประจำวันที่ใช้ผักเป็นหลักมีหลาย
“บีจี เปิดประสบการณ์ใหม่แห่งโลกศิลปะที่ BG Glass Studio สตูดิโอเป่าแก้วแห่งแรกในประเทศไทย"
บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือบีจี พร้อมเปิดพื้นที่ร่วมสร้างประสบการณ์ศิลปะรูปแบบใหม่ BG Glass Studio สตูดิโอเป่าแก้วแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อใช้เป็นสถานที่ผลิตและจัดแสดงผลงานทางศิลปะแก้ว ในเชิงนิทรรศการ รวมถึงเป็นศูนย์ฝึกอบรม และถ่ายทอดองค์ความรู้ท
ศิลปะ | 120 Views
ผ้าไทย
ผ้าไทย เด็กไทยทั่วไปในสมัยโบราณ และเด็กซึ่งอยู่ในชนบท ในปัจจุบันจะคุ้นเคยกับผ้านุ่ง ผ้าห่ม ซึ่งทอด้วยผีมือของแม่หรือญาติผู้หญิง เขาจะรู้คุณค่าของผ้าแต่ละผืน ว่าใช้เวลานาน กว่าจะทอสำเร็จออกมาใช้ได้ ในวันสำคัญ ชาวชนบทจะแต่งตัวด้วยผ้าที่เขาทอเอง เช่น ในก
ประติมากรรมไทย
ประติมากรรมไทย เมื่อเราไปวัด เรามักจะเข้าไปไหว้พระในโบสถ์ ปกติในโบสถ์จะมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่เป็นพระประธาน ๑ องค์ พระพุทธรูปนี้ เป็นรูปแทนองค์พระพุทธเจ้า ลักษณะจะไม่เหมือนองค์จริงทุกอย่าง เพราะคนสร้าง สร้างขึ้นจากอุดมคติ ความรู้สึก ความเชื่อ และความศรัทธ
การช่างไทย
การช่างไทย ถ้าโรงเรียนจัดนิทรรศการผลงานศิลปหัตถกรรมของนักเรียน และให้โอกาสบุคคลภายนอกเข้าชม นักเรียนเคยคิดอยากจะให้คุณพ่อคุณแม่ไปชมผลงานศิลปหัตถกรรม อันเป็นฝีมือของตนบ้างหรือไม่ งานศิลปหัตถกรรมของนักเรียน เกิดจากการปลูกฝังความรู้ในงานพื้นฐานอาชีพ และเ
ศิลปะสุดอาร์ต ใจกลางกรุงเทพฯ “หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร”
วันหยุดว่าง ๆ อยู่บ้านเฉย ๆ มันน่าเบื่อ เลยไปเดินเที่ยวแถวสยามเดินไปเดินมา เหลือบตาขวาไปนิดหน่อยเห็นรูปนางยักษ์ร่างใหญ่ ตั้งตระหง่านตรงข้ามกับห้างมาบุญครอง แหม แปลกตาดีจัง แวะเข้าไปหน่อยดีกว่า
รวมภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2016
Getty Images ได้ประมวลภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากทั่วโลกในปี 2016 ลองมาดูกันสิว่าปี 2016 นี้เกิดอะไรขึ้น และมีโมเมนต์ใดที่เรายังไม่เคยรู้หรือไม่เคยเห็นบ้าง ขอบคุณภาพและคลิปจาก Youtube : Getty Images
9 มุมดี ๆ ในเมืองกรุงที่ถ่ายยังไงก็สวย
รวมมุมดี ๆ ในเมืองที่ถ่ายออกมา ยังไงก็สวย
เรื่องราวของสองเพื่อนผู้สร้าง Google กำลังจะกลายเป็นหนัง
ฮอลีวูดเตรียมสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติ ของสองเพื่อนซี้ ผู้ก่อตั้งกูเกิ้ล
ลิเก
ลิเกหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ยี่เก เป็นละครเร่ที่เจ้าภาพจ้างไปแสดงที่วัด หรือที่บ้าน ในงานประจำปี งานบวช และงานศพ หรือปลูกโรงล้อมรั้วเก็บเงินค่าเข้าชมเอง โรงลิเกเป็นเวทียกพื้นเล็กน้อย มีตั่งหรือเตียงไม้วางตรงกลางเป็นที่นั่งแสดง ข้างหลังตั่งยกพื้นสูงขึ้น เป็
มหกรรมศิลปะการแสดงหุ่นร่วมสมัยไทย – อาเซียน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๓๕ ปี กรุงรัตนโกสินทร์”
เหลือเวลาอีกแค่ 1 วันเท่านั้น สำหรับ มหกรรมศิลปะการแสดงหุ่นร่วมสมัยไทย อาเซียน ใต้ร่มพระบารมี ๒๓๕ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ (ASEAN Puppet Festival 2017 The 235th Year of Rattanakosin City under Royal Benevolence) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๐ ๒๕ เมษายน ๒๕๖๐ พบกั
อีก 3 วัน พบกับกิจกรรมดี ๆ ในงาน “ดีต่อใจ ณ แพร่งภูธร”
มีกิจกรรมจากงานดี ๆ ก็อยากจะมาบอกต่อให้ทราบกันค่ะ จากวันนี้เตรียมนับนิ้วรอกันได้เลย เพราะอีกแค่ 3 วันเท่านั้นคุณจะพบกับงาน ดีต่อใจ ณ แพร่งภูธร โดยกลุ่มปฏิบัติการศิลปะชุมชน Presented by สามแพร่ง facestreet พบกันได้ในวันที่ 11-12 มีนาคม 2560
9 - 15 มี.ค.นี้ ไปเดินชิคในงาน MBK CENTERxCHEEZE TYPE THAI FESTIVAL
จัดเต็ม 7 วันกับงานชิค ๆ สไตล์เด็กแนว ในงาน MBK CENTERxCHEEZE TYPE THAI FESTIVAL งานเดียวที่มีครบทั้งดนตรี อาหาร และศิลปะแบบไทย ๆ ให้ทุกคนได้เดินเลือกชมช้อปกินกันแบบชิล ๆ ในวันที่ 9 - 15 มีนาคมนี้ !

Webboard : Art

กระทู้ล่าสุด
Follow us