Home
Education
Knowledge
Friends
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Home > Knowledge > Art
Contents of the week
“บีจี เปิดประสบการณ์ใหม่แห่งโลกศิลปะที่ BG Glass Studio สตูดิโอเป่าแก้วแห่งแรกในประเทศไทย"
บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือบีจี พร้อมเปิดพื้นที่ร่วมสร้างประสบการณ์ศิลปะรูปแบบใหม่ BG Glass Studio สตูดิโอเป่าแก้วแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อใช้เป็นสถานที่ผลิตและจัดแสดงผลงานทางศิลปะแก้ว ในเชิงนิทรรศการ รวมถึงเป็นศูนย์ฝึกอบรม และถ่ายทอดองค์ความรู้ท
อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ ‘มัดหมี่ หนึ่งในผ้าในวัฒนธรรมอาเซียน’
ชื่อเสียงของอาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับนับถือว่าเป็นกูรูเรื่องผ้าอย่างชนิดหาตัวจับยาก เป็นผู้ก่อตั้งนิทรรศน์รัตนโกสินทร์และเจ้าของแบรนด์เสื้อ Paothongs PRIVATE COLLECTION อาจารย์แพน ศิษย์เก่าสาธิต มศว คนนี้ใช้ประสบการณ์นักสะสมผ้
ศิลปะ | 147 Views
ภาพดอกทานตะวันของ "วินเซนต์ แวนโก๊ะ" ถูกประมูลด้วยราคาที่แพงที่สุดในโลกในขณะนั้น
ภาพ "15 Sunflowers in a Vase" หรือดอกทานตะวัน 15 ดอกในแจกัน ของ "วินเซนต์ แวนโก๊ะ" (Vincent van Gogh) ศิลปินสายอิมเพรสชันนิสต์ ถูกประมูลขายไปในราคา 39.9 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,350 ล้านบาทตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน ที่สำนักงานประมูลคริสตีส์ (Christ
ศิลปะ | 630 Views
นิทรรศการ "สืบสาน" วันที่ 17 มีนาคม - 5 เมษายน 2560
...ให้พอเพียงนี้ก็หมายความว่า มีกินมีอยู่ ไม่ฟุ่มเฟือย ไม่หรูหราก็ได้ แต่ว่าพอ. แม้บางอย่างอาจจะดูฟุ่มเฟือย แต่ถ้าทำให้มีความสุข ถ้าทำได้ก็สมควรที่จะทำ สมควรที่จะปฏิบัติ. อันนี้ก็ความหมายอีกอย่างของเศรษฐกิจ หรือระบบพอเพียง พอเพียงนี้อาจจะมีมาก อาจจะมีของ
ศิลปะ | 486 Views
ศิลปะสุดอาร์ต ใจกลางกรุงเทพฯ “หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร”
วันหยุดว่าง ๆ อยู่บ้านเฉย ๆ มันน่าเบื่อ เลยไปเดินเที่ยวแถวสยามเดินไปเดินมา เหลือบตาขวาไปนิดหน่อยเห็นรูปนางยักษ์ร่างใหญ่ ตั้งตระหง่านตรงข้ามกับห้างมาบุญครอง แหม แปลกตาดีจัง แวะเข้าไปหน่อยดีกว่า
รวมภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2016
Getty Images ได้ประมวลภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากทั่วโลกในปี 2016 ลองมาดูกันสิว่าปี 2016 นี้เกิดอะไรขึ้น และมีโมเมนต์ใดที่เรายังไม่เคยรู้หรือไม่เคยเห็นบ้าง ขอบคุณภาพและคลิปจาก Youtube : Getty Images
9 มุมดี ๆ ในเมืองกรุงที่ถ่ายยังไงก็สวย
รวมมุมดี ๆ ในเมืองที่ถ่ายออกมา ยังไงก็สวย
เรื่องราวของสองเพื่อนผู้สร้าง Google กำลังจะกลายเป็นหนัง
ฮอลีวูดเตรียมสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติ ของสองเพื่อนซี้ ผู้ก่อตั้งกูเกิ้ล
มหกรรมศิลปะการแสดงหุ่นร่วมสมัยไทย – อาเซียน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๓๕ ปี กรุงรัตนโกสินทร์”
เหลือเวลาอีกแค่ 1 วันเท่านั้น สำหรับ มหกรรมศิลปะการแสดงหุ่นร่วมสมัยไทย อาเซียน ใต้ร่มพระบารมี ๒๓๕ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ (ASEAN Puppet Festival 2017 The 235th Year of Rattanakosin City under Royal Benevolence) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๐ ๒๕ เมษายน ๒๕๖๐ พบกั
อีก 3 วัน พบกับกิจกรรมดี ๆ ในงาน “ดีต่อใจ ณ แพร่งภูธร”
มีกิจกรรมจากงานดี ๆ ก็อยากจะมาบอกต่อให้ทราบกันค่ะ จากวันนี้เตรียมนับนิ้วรอกันได้เลย เพราะอีกแค่ 3 วันเท่านั้นคุณจะพบกับงาน ดีต่อใจ ณ แพร่งภูธร โดยกลุ่มปฏิบัติการศิลปะชุมชน Presented by สามแพร่ง facestreet พบกันได้ในวันที่ 11-12 มีนาคม 2560
9 - 15 มี.ค.นี้ ไปเดินชิคในงาน MBK CENTERxCHEEZE TYPE THAI FESTIVAL
จัดเต็ม 7 วันกับงานชิค ๆ สไตล์เด็กแนว ในงาน MBK CENTERxCHEEZE TYPE THAI FESTIVAL งานเดียวที่มีครบทั้งดนตรี อาหาร และศิลปะแบบไทย ๆ ให้ทุกคนได้เดินเลือกชมช้อปกินกันแบบชิล ๆ ในวันที่ 9 - 15 มีนาคมนี้ !
แฟนละครเวทีห้ามพลาด “Super Premium Soft Double Vanilla Rich” จัดแสดง 10 - 12 มีนาคมนี้
เพียง 4 รอบเท่านั้น สำหรับคนที่ชอบชมการแสดงละครเวที งานนี้พลาดไม่ได้กับละครเวทีร่วมสมัย Super Premium Soft Double Vanilla Rich ผลงานการเขียนบทและกำกับการแสดงของ โทชิกิ โอกาดะ ในวันที่ 10 - 12 มีนาคมนี้

Webboard : Art

กระทู้ล่าสุด
Follow us