Home
Education
Knowledge
Friends
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Home > Knowledge > Art
ภาพดอกทานตะวันของ "วินเซนต์ แวนโก๊ะ" ถูกประมูลในขณะนั้นด้วยราคาที่แพงที่สุดในโลก
ภาพ "15 Sunflowers in a Vase" หรือดอกทานตะวัน 15 ดอกในแจกัน ของ "วินเซนต์ แวนโก๊ะ" (Vincent van Gogh) ศิลปินสายอิมเพรสชันนิสต์ ถูกประมูลขายไปในราคา 39.9 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,350 ล้านบาทตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน ที่สำนักงานประมูลคริสตีส์ (Christ
นิทรรศการ "สืบสาน" วันที่ 17 มีนาคม - 5 เมษายน 2560
...ให้พอเพียงนี้ก็หมายความว่า มีกินมีอยู่ ไม่ฟุ่มเฟือย ไม่หรูหราก็ได้ แต่ว่าพอ. แม้บางอย่างอาจจะดูฟุ่มเฟือย แต่ถ้าทำให้มีความสุข ถ้าทำได้ก็สมควรที่จะทำ สมควรที่จะปฏิบัติ. อันนี้ก็ความหมายอีกอย่างของเศรษฐกิจ หรือระบบพอเพียง พอเพียงนี้อาจจะมีมาก อาจจะมีของ
ศิลปะ | 275 Views
นิทรรศการ "รยางค์สัมพันธ์ (Mode of Liaisons)"
เจแปนฟาวน์เดชั่นเอเชียเซ็นเตอร์ ร่วมกับ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ได้รับการสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย นำเสนอนิทรรศการ รยางค์สัมพันธ์ (Mode of Liaisons) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Condition Report โครงการศิลปะเชิงปฏิบัติการร่วมกัน
ศิลปะ | 116 Views
ฮือฮา ! ภาพปริศนาธรรม 3 มิติเสมือนจริง ครั้งแรกของโลก
ฮือฮาภาพวาดจิตรกรรมร่วมสมัยปริศนาธรรม 3 มิติ เสมือนจริงแห่งแรกของโลก ถูกวาดและติดตั้งไว้ภายในเจดีย์พุทธคยาจำลอง วัดปัญญานันทาราม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่ละภาพสอดแทรกหลักคำสอนของพระพุทธเจ้าในเรื่องอริยสัจ 4 - ความจริงอันประเสริฐ ผ่านการตรวจตีความอย่างละเอ
ศิลปะ | 532 Views
ศิลปะสุดอาร์ต ใจกลางกรุงเทพฯ “หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร”
วันหยุดว่าง ๆ อยู่บ้านเฉย ๆ มันน่าเบื่อ เลยไปเดินเที่ยวแถวสยามเดินไปเดินมา เหลือบตาขวาไปนิดหน่อยเห็นรูปนางยักษ์ร่างใหญ่ ตั้งตระหง่านตรงข้ามกับห้างมาบุญครอง แหม แปลกตาดีจัง แวะเข้าไปหน่อยดีกว่า
รวมภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2016
Getty Images ได้ประมวลภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากทั่วโลกในปี 2016 ลองมาดูกันสิว่าปี 2016 นี้เกิดอะไรขึ้น และมีโมเมนต์ใดที่เรายังไม่เคยรู้หรือไม่เคยเห็นบ้าง ขอบคุณภาพและคลิปจาก Youtube : Getty Images
9 มุมดี ๆ ในเมืองกรุงที่ถ่ายยังไงก็สวย
รวมมุมดี ๆ ในเมืองที่ถ่ายออกมา ยังไงก็สวย
เรื่องราวของสองเพื่อนผู้สร้าง Google กำลังจะกลายเป็นหนัง
ฮอลีวูดเตรียมสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติ ของสองเพื่อนซี้ ผู้ก่อตั้งกูเกิ้ล
อีก 3 วัน พบกับกิจกรรมดี ๆ ในงาน “ดีต่อใจ ณ แพร่งภูธร”
มีกิจกรรมจากงานดี ๆ ก็อยากจะมาบอกต่อให้ทราบกันค่ะ จากวันนี้เตรียมนับนิ้วรอกันได้เลย เพราะอีกแค่ 3 วันเท่านั้นคุณจะพบกับงาน ดีต่อใจ ณ แพร่งภูธร โดยกลุ่มปฏิบัติการศิลปะชุมชน Presented by สามแพร่ง facestreet พบกันได้ในวันที่ 11-12 มีนาคม 2560
9 - 15 มี.ค.นี้ ไปเดินชิคในงาน MBK CENTERxCHEEZE TYPE THAI FESTIVAL
จัดเต็ม 7 วันกับงานชิค ๆ สไตล์เด็กแนว ในงาน MBK CENTERxCHEEZE TYPE THAI FESTIVAL งานเดียวที่มีครบทั้งดนตรี อาหาร และศิลปะแบบไทย ๆ ให้ทุกคนได้เดินเลือกชมช้อปกินกันแบบชิล ๆ ในวันที่ 9 - 15 มีนาคมนี้ !
แฟนละครเวทีห้ามพลาด “Super Premium Soft Double Vanilla Rich” จัดแสดง 10 - 12 มีนาคมนี้
เพียง 4 รอบเท่านั้น สำหรับคนที่ชอบชมการแสดงละครเวที งานนี้พลาดไม่ได้กับละครเวทีร่วมสมัย Super Premium Soft Double Vanilla Rich ผลงานการเขียนบทและกำกับการแสดงของ โทชิกิ โอกาดะ ในวันที่ 10 - 12 มีนาคมนี้

Webboard : Art

กระทู้ล่าสุด
Follow us