Home
Education
Knowledge
Blog
TV
Do Good
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Editor's Picks
ศิลปการนับเบื้องต้น
นานมาแล้วคนอาศัยอยู่ใน ถ้ำ เพราะเขายังไม่มีความรู้ และเครื่องมือ ในการสร้างบ้าน สิ่งแรกที่เขาพยายามคิดค้นคือ จะทำให้เกิดแสงไฟได้อย่างไรในเวลาค่ำคืน ต่อมาเขาก็สามารถคิดได้สำเร็จจากแสงไฟที่เขาทำขึ้น พอถึงเวลาค่ำ ผู้หญิงก็จะเย็บเสื้อผ้าจากขนสัตว์ที่ผู้ชายไปล
เที่ยวให้รู้ว่าคุณ “ครีเอทีฟ” แค่ไหน กับนิทรรศการ “ไทยทำ...ทำทำไม”
เที่ยวให้รู้ว่าคุณ ครีเอทีฟ แค่ไหน กับนิทรรศการ ไทยทำ...ทำทำไม ในปัจจุบันคนรุ่นใหม่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความชอบ ความสนใจ รวมถึงพฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่เองก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เร่งป
สายศิลป์ห้ามพลาด ! นิทรรศการ “ธารศิลป์สายใยแห่งวันแม่”
ไปร่วมชื่นชมและเป็นพยานในความรักแม่ที่ถ่ายทอดผ่านงานศิลปะ กว่า 200 ภาพในงาน ด้วยฝีมือการตวัดแปรงของ อาจารย์ศุภกิจ อุตตรนคร , อาจารย์แนบ โสตถิพันธุ์ , อาจารย์สมยศ คำแสง , อาจารย์อภิชัย การิกาญจน์ และ อาจารย์กิตตินันท์ วิจิตรพันธ์ ในนิทรรศการ ธารศิลป์สายใย
ศิลปการนับเบื้องต้น
นานมาแล้วคนอาศัยอยู่ใน ถ้ำ เพราะเขายังไม่มีความรู้ และเครื่องมือ ในการสร้างบ้าน สิ่งแรกที่เขาพยายามคิดค้นคือ จะทำให้เกิดแสงไฟได้อย่างไรในเวลาค่ำคืน ต่อมาเขาก็สามารถคิดได้สำเร็จจากแสงไฟที่เขาทำขึ้น พอถึงเวลาค่ำ ผู้หญิงก็จะเย็บเสื้อผ้าจากขนสัตว์ที่ผู้ชายไปล
นิทรรศการวาดด้วยใจรักครั้งที่ 3
ในวันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเสด็จเป็นองค์ประธานเปิดนิทรรศการงานแสดงจิตรกรรมสีน้ำและสีอะคริลิก วาดด้วยใจรัก ครั้งที่ 3 จัดโดยคุณหญิงขวัญตา เทวกุล ณ อยุธยา
พืชเส้นใย
พืชเส้นใย มนุษย์ใช้ประโยชน์จากเส้นใยของพืช มาเป็นเวลานาน เรานำพืชเส้นใยมาทำเครื่องนุ่งห่ม ภาชนะ และเครื่องใช้ภายในบ้าน พืชเส้นใยได้แก่ ฝ้าย ป่าน ปอ มะพร้าวและกล้วย เป็นต้น ฝ้ายเป็นพืชเส้นใยที่เรารู้จักกันดีมานานแล้ว นั
การช่างไทย
การช่างไทย ถ้าโรงเรียนจัดนิทรรศการผลงานศิลปหัตถกรรมของนักเรียน และให้โอกาสบุคคลภายนอกเข้าชม นักเรียนเคยคิดอยากจะให้คุณพ่อคุณแม่ไปชมผลงานศิลปหัตถกรรม อันเป็นฝีมือของตนบ้างหรือไม่ งานศิลปหัตถกรรมของนักเรียน เกิดจากการปลูกฝังความรู้ในงานพื้นฐานอาชีพ และเ
ศิลปะสุดอาร์ต ใจกลางกรุงเทพฯ “หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร”
วันหยุดว่าง ๆ อยู่บ้านเฉย ๆ มันน่าเบื่อ เลยไปเดินเที่ยวแถวสยามเดินไปเดินมา เหลือบตาขวาไปนิดหน่อยเห็นรูปนางยักษ์ร่างใหญ่ ตั้งตระหง่านตรงข้ามกับห้างมาบุญครอง แหม แปลกตาดีจัง แวะเข้าไปหน่อยดีกว่า
รวมภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2016
Getty Images ได้ประมวลภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากทั่วโลกในปี 2016 ลองมาดูกันสิว่าปี 2016 นี้เกิดอะไรขึ้น และมีโมเมนต์ใดที่เรายังไม่เคยรู้หรือไม่เคยเห็นบ้าง ขอบคุณภาพและคลิปจาก Youtube : Getty Images
9 มุมดี ๆ ในเมืองกรุงที่ถ่ายยังไงก็สวย
รวมมุมดี ๆ ในเมืองที่ถ่ายออกมา ยังไงก็สวย
เรื่องราวของสองเพื่อนผู้สร้าง Google กำลังจะกลายเป็นหนัง
ฮอลีวูดเตรียมสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติ ของสองเพื่อนซี้ ผู้ก่อตั้งกูเกิ้ล
ลิเก
ลิเกหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ยี่เก เป็นละครเร่ที่เจ้าภาพจ้างไปแสดงที่วัด หรือที่บ้าน ในงานประจำปี งานบวช และงานศพ หรือปลูกโรงล้อมรั้วเก็บเงินค่าเข้าชมเอง โรงลิเกเป็นเวทียกพื้นเล็กน้อย มีตั่งหรือเตียงไม้วางตรงกลางเป็นที่นั่งแสดง ข้างหลังตั่งยกพื้นสูงขึ้น เป็
มหกรรมศิลปะการแสดงหุ่นร่วมสมัยไทย – อาเซียน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๓๕ ปี กรุงรัตนโกสินทร์”
เหลือเวลาอีกแค่ 1 วันเท่านั้น สำหรับ มหกรรมศิลปะการแสดงหุ่นร่วมสมัยไทย อาเซียน ใต้ร่มพระบารมี ๒๓๕ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ (ASEAN Puppet Festival 2017 The 235th Year of Rattanakosin City under Royal Benevolence) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๐ ๒๕ เมษายน ๒๕๖๐ พบกั
อีก 3 วัน พบกับกิจกรรมดี ๆ ในงาน “ดีต่อใจ ณ แพร่งภูธร”
มีกิจกรรมจากงานดี ๆ ก็อยากจะมาบอกต่อให้ทราบกันค่ะ จากวันนี้เตรียมนับนิ้วรอกันได้เลย เพราะอีกแค่ 3 วันเท่านั้นคุณจะพบกับงาน ดีต่อใจ ณ แพร่งภูธร โดยกลุ่มปฏิบัติการศิลปะชุมชน Presented by สามแพร่ง facestreet พบกันได้ในวันที่ 11-12 มีนาคม 2560
9 - 15 มี.ค.นี้ ไปเดินชิคในงาน MBK CENTERxCHEEZE TYPE THAI FESTIVAL
จัดเต็ม 7 วันกับงานชิค ๆ สไตล์เด็กแนว ในงาน MBK CENTERxCHEEZE TYPE THAI FESTIVAL งานเดียวที่มีครบทั้งดนตรี อาหาร และศิลปะแบบไทย ๆ ให้ทุกคนได้เดินเลือกชมช้อปกินกันแบบชิล ๆ ในวันที่ 9 - 15 มีนาคมนี้ !

Webboard : Art

กระทู้ล่าสุด
Follow us