Home
Education
Knowledge
Friends
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Home > Knowledge > Agro
Editor's Picks
"คนไทยพูดไม่เชื่อ ต้องให้ต่างชาติมาบอก" - พระอัจฉริยภาพของในหลวงที่ต่างชาติทึ่ง แต่คนไทยกลับนึกไม่ถึง
พระอัจฉริยภาพของในหลวงที่ต่างชาติทึ่ง แต่คนไทยกลับนึกไม่ถึง จนพระองค์ทรงมีพระราชดำรัสว่า "คนไทยพูดไม่เชื่อ ต้องให้ ต่างชาติมาบอก"
Others | 18K Views
Contents of the week
“มะเขือเทศ” การปลูกมะเขือเทศที่บ้านเรา……
มะเขือเทศ เป็นพืชที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมพืชหนึ่งของประเทศไทย โดยมะเขือเทศส่งโรงงานอุตสาหกรรม และมะเขือเทศรับประทานผลสด มะเขือเทศได้จัดเป็นพืชตระกูลพริกค่ะ และมะเขือก็มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ เป็นพืชชนิดหนึ่ง มีผู้นิยมบริโภคกันแพร่หลายทั้
ปลูกผักกินเองกับเจ้าชายผัก ปลูกความสุขในบ้านด้วยมือของเรา
การปลูกผักกินเองเป็นการสร้างสำนึกของคนร่วมกัน มีจิตสำนึกใหม่ร่วมกันสร้างชุมชนที่พึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกันเราอาจไม่จำเป็นต้องพึ่งพาตนเองได้ทั้งหมด แต่เป็นการส่งเสริมการพึ่งพาอาศัยกัน ที่สำคัญคือสามารถเลือกซื้อเลือกผักเองได้ รับรู้ความแตกต่างของผักที่ใช้สารเ
ยาปราบศัตรูพืชยังจำเป็นอยู่ไหม
หนึ่งหน้าบันทึกในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ต้องมีเหตุการณ์ความสูญเสีญที่เกิดจากความอดอยากของไอร์แลนด์ในช่วงปี 1845 ผู้คนล้มตายจากความอดอยาก และอีกมากต้องอพยพย้ายถิ่นหนีออกไปจากเกาะเพื่อหาแผ่นดินที่อุดมสมบูรณ์กว่าอยู่ ต้นเหตุของภัยพิบัติ
เทคนิคปลูกถั่วลันเตาในกระถางแบบอินทรีย์
การปลูกถั่วลันเตาในกระถางแบบอินทรีย์นั้นจะมีขั้นตอนปลูกยากหรือง่ายไหม จะมีเทคนิคและขั้นตอนในการทำอย่างไร และจะมีเทคนิคการดูแลยังไงให้ได้ผลเราไปดูกันเลยค่ะ @Tawanshine การปลูกถั่วลันเตาในกระถางนั้น เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ตอบสนองต่อคนในชุมชนเมือง
ดาวน์โหลดฟรี! หนังสือ "70 เส้นทางตามรอยพระบาท"
ดาวน์โหลดฟรี! หนังสือ "70 เส้นทางตามรอยพระบาท" โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ผู้บริโภค คือพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมปลาทูน่า
กฎพื้นฐานอย่างหนึ่งของอุปสงค์และอุปทาน คือ เมื่อผู้บริโภคเลือกไม่สนับสนุนผลิตภัณฑ์ชนิดใด และมีปริมาณความต้องการซื้อลดลง ปริมาณความต้องการขายก็จะลดลงตามไปด้วย เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมปลาทูน่ากระป๋องที่ผู้บริโภคจากทั่วโลกกำลังร่วมกันขับเคลื่อนให้เกิดความเป็น
กินแบบไหนช่วยเกษตรกรได้?
กว่าอาหารแต่ละเมนูจะมาถึงจานของเรานั้น บางครั้งต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกล และผ่านกระบวนการดัดแปลงและถนอมอาหารที่อาจทำให้เสียคุณประโยชน์ที่แท้จริงของอาหารไป หรือแม้แต่อาจมีสารเคมีตกค้างที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราทางออกที่ดีที่สุดและอร่อยที่สุด คือ กา
Others | 54 Views
​กำเนิดวันป่าไม้โลก
วันนี้เป็นวันกำเนิดวันป่าไม้โลก ซึ่งเกิดขึ้นมาจากมติประชุมสมัชชาทั่วไปของสันนิบาตยุโรปด้านการเกษตร (European Confederation of Agriculture) ครั้งที่ 23 และในปีเดียวกันนั้นเององค์กรอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ก็ได้สนับสนุนแนวความคิดนี้ที่จะกระตุ้นควา
Others | 120 Views
"คนไทยพูดไม่เชื่อ ต้องให้ต่างชาติมาบอก" - พระอัจฉริยภาพของในหลวงที่ต่างชาติทึ่ง แต่คนไทยกลับนึกไม่ถึง
พระอัจฉริยภาพของในหลวงที่ต่างชาติทึ่ง แต่คนไทยกลับนึกไม่ถึง จนพระองค์ทรงมีพระราชดำรัสว่า "คนไทยพูดไม่เชื่อ ต้องให้ ต่างชาติมาบอก"
Others | 18K Views
มทร.ธัญบุรีสร้างเครื่องแยกสี “เนื้อสับปะรด” ตามความสุก ต่อยอดใช้ระดับอุตสาหกรรม
นักวิจัย มทร.ธัญบุรี ประดิษฐ์เครื่องต้นแบบคัดแยกสีเนื้อสับปะรดตามความสุก 3 เฉดสี ผ่านการประมวลผลภาพ หวังใช้ในระดับอุตสาหกรรม ช่วยได้เนื้อสับปะรดสีเดียวกันในกระป๋องเดียว เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
Others | 60 Views

Webboard : การเกษตร

กระทู้ล่าสุด
Follow us