Home
Education
Knowledge
Friends
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Home > Knowledge > Agro
Editor's Picks
"คนไทยพูดไม่เชื่อ ต้องให้ต่างชาติมาบอก" - พระอัจฉริยภาพของในหลวงที่ต่างชาติทึ่ง แต่คนไทยกลับนึกไม่ถึง
พระอัจฉริยภาพของในหลวงที่ต่างชาติทึ่ง แต่คนไทยกลับนึกไม่ถึง จนพระองค์ทรงมีพระราชดำรัสว่า "คนไทยพูดไม่เชื่อ ต้องให้ ต่างชาติมาบอก"
Others | 18K Views
ยาปราบศัตรูพืชยังจำเป็นอยู่ไหม
หนึ่งหน้าบันทึกในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ต้องมีเหตุการณ์ความสูญเสีญที่เกิดจากความอดอยากของไอร์แลนด์ในช่วงปี 1845 ผู้คนล้มตายจากความอดอยาก และอีกมากต้องอพยพย้ายถิ่นหนีออกไปจากเกาะเพื่อหาแผ่นดินที่อุดมสมบูรณ์กว่าอยู่ ต้นเหตุของภัยพิบัติ
เทคนิคปลูกถั่วลันเตาในกระถางแบบอินทรีย์
การปลูกถั่วลันเตาในกระถางแบบอินทรีย์นั้นจะมีขั้นตอนปลูกยากหรือง่ายไหม จะมีเทคนิคและขั้นตอนในการทำอย่างไร และจะมีเทคนิคการดูแลยังไงให้ได้ผลเราไปดูกันเลยค่ะ @Tawanshine การปลูกถั่วลันเตาในกระถางนั้น เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ตอบสนองต่อคนในชุมชนเมือง
ทำความรู้จักกับต้นชวนชมกันเถอะ
ต้นชวนชมเป็นไม้ดอกอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ทั้งมีหลากหลายสายพันธุ์มากมายให้เลือกซื้อ แต่ทราบกันไหมว่าไม้ดอกชนิดนี้มีที่มาอย่างไร และมีเทคนิคการดูแลให้ออกดอกสวยงามได้อย่างไรบ้าง ลักษณะของต้นชวนชม ภาพ : สายบัว สิทธิชล ต้นชวนชมม
ตำลึงผักพื้นบ้าน… สารพัดประโยชน์
ตำลึงผักพื้นบ้าน ที่มีคุณค่าทางด้านอาหารสูง ช่วยลดน้ำตาลในเลือด รักษาโรคเบาหวาน...
ดาวน์โหลดฟรี! หนังสือ "70 เส้นทางตามรอยพระบาท"
ดาวน์โหลดฟรี! หนังสือ "70 เส้นทางตามรอยพระบาท" โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
​กำเนิดวันป่าไม้โลก
วันนี้เป็นวันกำเนิดวันป่าไม้โลก ซึ่งเกิดขึ้นมาจากมติประชุมสมัชชาทั่วไปของสันนิบาตยุโรปด้านการเกษตร (European Confederation of Agriculture) ครั้งที่ 23 และในปีเดียวกันนั้นเององค์กรอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ก็ได้สนับสนุนแนวความคิดนี้ที่จะกระตุ้นควา
Others | 54 Views
"คนไทยพูดไม่เชื่อ ต้องให้ต่างชาติมาบอก" - พระอัจฉริยภาพของในหลวงที่ต่างชาติทึ่ง แต่คนไทยกลับนึกไม่ถึง
พระอัจฉริยภาพของในหลวงที่ต่างชาติทึ่ง แต่คนไทยกลับนึกไม่ถึง จนพระองค์ทรงมีพระราชดำรัสว่า "คนไทยพูดไม่เชื่อ ต้องให้ ต่างชาติมาบอก"
Others | 18K Views
มทร.ธัญบุรีสร้างเครื่องแยกสี “เนื้อสับปะรด” ตามความสุก ต่อยอดใช้ระดับอุตสาหกรรม
นักวิจัย มทร.ธัญบุรี ประดิษฐ์เครื่องต้นแบบคัดแยกสีเนื้อสับปะรดตามความสุก 3 เฉดสี ผ่านการประมวลผลภาพ หวังใช้ในระดับอุตสาหกรรม ช่วยได้เนื้อสับปะรดสีเดียวกันในกระป๋องเดียว เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
Others | 42 Views
สุดเจ๋ง! ม.นเรศวรฯ พัฒนา "ใบทองกวาว" เป็นถ้วย-จาน ลดโลกร้อน ย่อยสลายตามธรรมชาติ
มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก ผลิตใช้ใบทองกวาว เป็นถ้วย จาน ใส่อาหารลดโลกร้อน เริ่มใช้จริง ถวายวัดให้พระภิกษุสงฆ์ นำไปใช้แล้ว พร้อมเตรียมร่วมมือเทศบาลนครพิษณุโลก
Others | 3K Views

Webboard : การเกษตร

กระทู้ล่าสุด
Follow us