Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Plook Etc
Follow
38
บทความ
439K
VIEWS
2
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 38 บทความ Last | Most View
จริงรึเปล่า ? ว่ากันว่าคนชอบอ่านหนังสือมีน้ำใจมากกว่าคนไม่อ่าน !!
ชอบอ่านหนังสือกันรึเปล่า ?รู้ไหมว่าผลการวิจัยออกมาบอกว่าคนที่ชอบอ่านหนังสือมีแนวโน้มเป็นคนมีน้ำใจมากกว่าคนที่ไม่อ่านหนังสืองคม
Blog | 18K Views
5 สเต็ปจัดการกับความ 'ขี้หึง' เพื่อความสงบสุขในชีวิตรัก !
ของของใคร ใครก็ต้องหวง โดนเฉพาะคนรัก ยิ่งรักมากก็ยิ่งหวงมาก ไม่แปลกที่สาว ๆ มักมีอาการลมเพรชหึงตีกลับจนเลือดเข้าตาเกิดดราม่าน้ำตาริน เป็นเรื่องปรกติที่คู่ไหน ๆ ก็เป็นใครไม่หึงไม่หวงแฟนเลยนี่สิ น่าคิดแต่ถ้า หึง และ หวง มากเกินไปอาจสั่นคลอนความสัมพันธ์ได้นะ
Life | 10K Views
อยากลดน้ำตาล หญ้าหวาน ช่วยได้
เดี๋ยวนี้เทรนด์เพื่อสุขภาพมาแรง สาว ๆ หลายคนจึงพากันลดน้ำตาล เพราะรู้แน่ชัดแล้วว่า น้ำตาลนั้นทำให้สุขภาพแย่ ทั้งก่อให้เกิดความอ้วนพี และโรคภัยต่าง ๆ แต่ครั้นจะงดความหวานไปเลยก็ดูจะทรมานตัวเองไม่ใช่เล่น เพราะฉะนั้นเราจึงต้องมาหาตัวแทนความหวานที่ไม่ทำลาย
สุขภาพกาย | 25K Views
ไอเดียของทานเล่นสำหรับสาวเฮลธ์ตี้ อร่อยดีแถมไม่อ้วน
สาว ๆ หลายคนคงเคยประสบปัญหาเดินวนไปมาในซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อ เพราะอยากหาของว่างไว้ทานเล่นแต่ไม่รู้จะซื้ออะไรดี มันฝรั่งทอดก็อยากกิน นั่นป๊อปคอร์นรสใหม่ ไอศกรีมก็น่าซื้อไว้ติดตู้เย็นเวลาร้อน ๆ โอย ... อยากกินนะ แต่รู้ว่ามันไม่ดี !วันนี้เราเลยรว
Health | 12K Views
แคลอรี่เมนูอาหาร ในเทศกาลเฉลิมฉลอง
มื้อพิเศษในเทศกาลต่าง ๆ นั้นเต็มไปด้วยอาหารนานาชนิดความอ้วนที่ลดมาทั้งปีอาจต้องมาพังลงกับมื้อนี้ เพราะอดใจกับสารพัดเมนูอาหารน่ากินทั้งหลายที่วางอยู่ตรงหน้าไม่ไหว ใจเย็น ๆ นะคะสาว ๆ ลองคิดดูสิว่ากว่าน้ำหนักจะลดลงได้ กว่าหุ่นจะฟิตเฟิร์มถึงขนาดนี้ ต้องใช้เวล
สุขภาพกาย | 4K Views
ไขความลับวิธีดูแลผิวให้นุ่มชุมชื้นท้าลมหนาว
หน้าหนาวอาจเป็นช่วงเวลาที่แสนโปรดปรานของใครหลาย ๆ คนแต่ลมเย็น ๆ แสนสบายที่โชยมาให้ชื่นใจนี่แหละที่แอบหอบเอาความแห้งแล้งมาทำร้ายผิวพรรณของคุณให้ขาดความชุมชื้น แห้งแตกลอกเป็นขุย หากบางคนผิวแห้งมากถึงมากที่สุดจะมีอาการคันแสบผิวหนังอักเสบสร้างความเจ็บปนหงุดหง
Skin | 513 Views
ซานตาครอสตัวจริง เป็นใครมาจากไหนกันแน่ ?
ใกล้วันคริสต์มาสแล้ว หลายคนคงนึกถึงซานตาครอส ชายแก่ร่างอ้วนที่มักมามอบของขวัญให้เด็ก ๆ แต่รู้ไหมคะว่า จริง ๆ แล้วซานตาครอสไม่ได้เป็นเพียงเรื่องเล่าในนิทานเท่านั้น แต่เคยมีตัวตนจริง ๆ ด้วยนะ เราจะมาเล่าถึงประวัติซานตาครอสตัวจริงให้ฟังกันค่ะ ล้อมวงมาเลย !
ความรู้ทั่วไป | 14K Views
บอกลา 9 โรคร้าย ด้วยแอปเปิ้ลวันละผล เชิดใส่หมอวนไปค่ะ !!
หลายคนอาจเคยได้ยินประโยคที่ว่า An apple a day keeps the doctor away เพียงทานแอปเปิ้ลวันละผล ทำให้ห่างหมอวันละหน่อย อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อาจคาดไม่ถึงว่าสรรพคุณของแอปเปิ้ลนั้น ยัง
สุขภาพกาย | 6K Views
รู้หรือไม่ว่า "สัตว์ก็เจ็บเป็น" เหมือนกัน
เราอาจจะเคยได้ยินประโยคว่า สัตว์ก็มีหัวใจ สัตว์เองก็เจ็บเป็น บางครั้งก็อาจจะแปลแล้วขำว่า แน่ซิสัตว์เองก็ต้องมีหัวใจ หัวใจที่เป็นอวัยวะคอยสูบฉีดเลือดไปทั่วร่างกายของมัน ไม่อย่างนั้นแล้วมันจะใช้ชีวิตอย่างไร แต่ความหมายจริง ๆ ที่ต้องการจะสื่อกันก็คือ สัตว์เอ
สัตว์ | 10K Views
วิธีการเก็บออมเงินง่าย ๆ แบบ JARS SYSTEM
Money Tips: วิธีการเก็บออมเงินง่าย ๆ แบบ JARS SYSTEM เราเชื่อว่าหลายคนคงเผชิญกับปัญหาไม่มีเงินเก็บ เงินเดือนได้มาก็เอาไปเที่ยวใช้จ่ายหมด รายจ่ายท่วมท้น รายรับที่ได้มาหายไปไหนหมด ไปแผงหนังสือก็มีแต่คนเขียนบอกว่า รวยเป็นล้านง่ายนิดเดียวแต่หันมามองเงิน
การเงินส่วนบุคคล | 29K Views
ทำความรู้จักกับ ต้นชวนชม กันเถอะ
ต้นชวนชมเป็นไม้ดอกอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ทั้งมีหลากหลายสายพันธุ์มากมายให้เลือกซื้อ แต่ทราบกันไหมว่าไม้ดอกชนิดนี้มีที่มาอย่างไร และมีเทคนิคการดูแลให้ออกดอกสวยงามได้อย่างไรบ้าง ลักษณะของต้นชวนชม ภาพ : สายบัว สิทธิชล ต้นชวนชมมีถ
การเพาะปลูก | 27K Views
ความลับของผงชูรส กับผลกระทบที่มีต่อดวงตา !
มาดูความอันตรายของ ผงชูรส ที่มีผลต่อดวงตาของเรา และความลับที่จะทำให้เราได้รู้ว่าจริง ๆ แล้ว ผงชูรสนั้น ไม่ได้ทำให้ผมร่วง หรือทำให้อาหาร อร่อย ตามที่เข้าใจ ทราบหรือไม่ อาหารที่เราทานกันอยู่ทุกวันเป็นประจำนั้น ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีผงชูรสเป็นส่วนผสมแทบทุกจาน
สุขภาพกาย | 11K Views
วิธี จองตั๋วเครื่องบิน ยังไงให้ได้ตั๋วถูก
พอใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาวทีไร มือก็มักจะสั่น ลั่นไปกดหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก บินไปถ่ายรูปสวย ๆ ที่ต่างประเทศหรือต่างจังหวัดทุกที แต่เอ๊ะ มีเทคนิคไหนให้ได้ตั๋วราคาถูกแสนถูกมั่งนะ ? เชื่อว่าสาว ๆ หลายคน (โดยเฉพาะที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว) พอเห็นวันหยุดยาวทีไ
ความรู้ทั่วไป | 11K Views
ชาเขียวมะลิ ชาแบบไทย อร่อยลงตัว ดีกับสุขภาพ
กลีบดอกสีขาวนวลตา กลิ่นหอมอวล ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้เป็นอย่างดีซึ่งในปัจจุบัน ดอกมะลินี้ได้ถูกนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์หลายอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมกลิ่นมะลิ น้ำมันหอมระเหย กลิ่นแต่งอาหาร หรือแม้กระทั่งไอศรีมก็ยังเอากลิ่นของดอกมะลิมาเป็นส่วนผสม นอกจ
เครื่องดื่ม | 9K Views
หน้าหนาว ปกป้องผิวอย่างไร ไม่ให้อักเสบ
หน้าหนาวแบบนี้ ใคร ๆ ก็เก็บกระเป๋าออกเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ แต่รู้หรือไม่ว่าอากาศหนาวนี่แหละคือปัญหาอย่างหนึ่งที่ทำให้ผิวเราเสียได้ง่าย ในสภาพอากาศที่ลดลงแบบนี้ ผิวหนังของเราก็จะเกิดการแห้งและอักเสบถ้าไม่ดูแลและบำรุงให้ดี
สุขภาพกาย | 10K Views
4 เคล็ดลับ จัดการ งานชิ้นใหญ่ ให้อยู่หมัด
เริ่มต้นไตรมาสหรือเปิดเทอมใหม่ทีไร ได้รับมอบหมายงานชิ้นใหญ่มาทุกที งานชิ้นใหญ่แบบนี้ถึงจะมีเวลาให้ทำนานและอยากทำให้เสร็จเร็ว ๆ แต่พอเจองานย่อยรายวัน กว่าจะได้เริ่มทำงานใหญ่ก็ตอนไม่กี่วันสุดท้ายก่อนกำหนดส่ง กลายเป็นวงจรที่ไม่เคยหลุดพ้น แต่หากลองทำตามเคล
การพัฒนาตนเอง | 5K Views
บำบัดความเครียดให้อยู่หมัด...ด้วยทางลัดง่าย ๆ ที่หาได้จากสิ่งรอบตัว
ช่วงนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่คนบ่นว่าเครี๊ยดเครียด ... ไม่ว่าจะจากงาน การจราจร เศรษฐกิจ ฯลฯ สารพัดจะเครียดไปหมด แต่รู้ไหมคะ ว่ายิ่งเราสะสมความเครียดไว้มากเท่าไหร่ ยิ่งจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพ และยังทำให้ประสิทธิภาพในการทำสิ่งต่าง ๆ ลดลงอีกด้วย อย่างนี้
สุขภาพใจ | 17K Views
หยุด ! 5 พฤติกรรมยอดแย่ ที่ทำร้ายสุขภาพใจของคุณ
การสูญเสียคนรัก หรือเจอเหตุการณ์ร้าย ๆ น่าผิดหวังอาจทำให้คนเราเสียสูญได้ หลายคนรุนแรงถึงขั้นเป็นโรคซึมเศร้า แต่รู้ไหมว่าพฤติกรรรมประจำวันที่เราทำอยู่ก็อาจส่งผลต่อจิตใจเราได้เช่นกัน และนี่คือ 5 พฤติกรรมยอดแย่ที่คุณควรลด ละ เลิก ก่อนสุขภาพใจของคุณจะป่วยไ
สุขภาพกาย | 14K Views
ประโยชน์ดี ๆ จากเครื่องดื่มสีเขียวมรกต สุดยอดการล้างพิษ
การดูแลสุขภาพร่างกายเริ่มต้นจากอาหารการกิน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาร่างกายของเราได้รับสิ่งต่าง ๆ เข้าไป มีทั้งดีและไม่ดีต่อร่างกาย ถ้าส่วนมากเป็นสิ่งที่ดี ร่างกายก็จะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ ส่งผลให้มีสุขภาพดี แต่ถ้าสิ่งที่นำเข้าไปมีแต่พวกของไม่มีประโย
สุขภาพกาย | 12K Views
รู้ทัน...ป้องกันภัยหน้าหนาว
ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว บริเวณพื้นที่สูง บนยอดดอย อุณหภูมิเริ่มลดต่ำลงเรื่อย ๆ หรือแม้แต่กรุงเทพฯ ได้เริ่มมีลมเย็นให้คนเมืองได้สัมผัสไอหนาวให้พอยิ้มได้ ส่วนจะหนาวยาวนานกี่วันนั้น เป็นเรื่องที่คนกรุงยังต้องลุ้นต่อไป
สุขภาพกาย | 9K Views
ความจริงเกี่ยวกับกล้วยที่ไม่กล้วย
หนึ่งในสุดยอดอาหารที่ไม่ต้องผ่านการแปรรูปและสามารถรับประทานได้เลย คือ ผลไม้ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ อย่างกล้วย (Banana) แต่กว่าจะมาเป็นผลไม้ในมือของคุณที่พร้อมรับประทาน มันมีเรื่องราวที่น่าสนใจและไม่ได้มาง่าย ๆ เลย กล้วยสามารถปลูกได้ในพื้นที่เขตร้อนชื้นใกล้เ
ความรู้ทั่วไป | 9K Views
12 วิธีคิดเพิ่มความสุขให้ตัวเอง
ความทุกข์ ใช่ว่าจะอยู่ได้นาน...เช่นเดียวกับความสุข ที่เดี๋ยวผ่านมา ก็เหมือนว่าจะผ่านไปเร็ว แต่สำหรับใครที่กำลังหาวิธีสร้างความสุขให้ตนเอง ลองอ่านบทความนี้แล้วทำตาม เพื่อพบความสุขง่าย ๆ ที่ทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะ ภาพ : unsplash.com 1. ค้นหาตัวเองใ
การพัฒนาตนเอง | 5K Views
เคล็ดลับ ลูกเดือย ป้องกันกระดูกพรุน มะเร็ง เบาหวาน
ลูกเดือยเป็นพืชพื้นเมืองทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในไทยถือเป็นพืชเศรษฐกิจชนิดหนึ่ง เพาะปลูกมากในแถวภาคเหนือและภาคตะวัน ออกเฉียงเหนือ ลูกเดือยมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว มีสารอาหารสูงโดยเฉพาะ อย่างยิ่งจำพวกโปรตีนแล้วยังพบสารที่มีองค์ประกอบเป็น กรดอะมิโนรวมถึงว
สุขภาพกาย | 9K Views
หางกับการสื่ออารมณ์ของเจ้าเหมียวที่ทาสแมวควรรู้
รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วแมวเหมียวสามารถสื่อสารด้วยท่าทางและการเคลื่อนไหวของหางด้วยนะเออ การเข้าใจอากัปกิริยาท่าทางของหางร่วมกับการเปล่งเสียง จะสามารถช่วยให้บรรดาทาสแมวทั้งหลายเข้าใจความต้องการของน้องแมวของเราได้ ไปดูกันซิว่า น้องแมวกำลังอยากบอกอะไรกับเ
สัตว์ | 8K Views
4 เหตุผลอันตราย ที่ควรเลิกดื่มน้ำอัดลม
น้ำอัดลมเครื่องดื่มยอดนิยมที่หาดื่มได้ง่าย หลายคนชอบดื่มเพียงเพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มีรสหวาน ซ่า ให้ความสดชื่นได้ดี จนหลงลืมถึงข้อเสียที่จะตามมาของมัน วันนี้เราจึงมี 4 ข้อเสียของการดื่มน้ำอัดลมมานำเสนอ เพื่อเป็นการย้ำเตือน รวมไปถึงชี้ให้เห็นโทษที่หลายคนอ
สุขภาพกาย | 12K Views
เงินสดกับเงินผ่อน เลือกแบบไหนตอนใจสั่น ?
จะซื้อเงิน ผ่อน หรือ สด คงเป็นคำถามที่มีอยู่ในหัวเวลาใครหลายคนเดินไปซื้อของในห้าง และส่วนใหญ่ถ้ามีโปรโมชั่นผ่อน 0% เราจะจ่ายเงินสดให้เซ็งไปทำไม ? ภาพ :shutterstock.com เมื่อทุกคนเลือกใช้ระบบผ่อนเหมือนกันหมด พอถึงสิ้นเดือนเงินผ่อนก้อนละนิดละหน่อยม
การเงินส่วนบุคคล | 20K Views
ตำลึงผักพื้นบ้าน… สารพัดประโยชน์
ภาพจากhttp://www.shutterstock.com ตำลึง: ตำลึงเป็นผักพื้นบ้าน ที่มีคุณค่าทางด้านอาหารสูง ประกอบด้วยวิตามิน 10 แร่ธาตุแคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินอื่น ๆ อีกมาก ยอดตำลึงใช้ปรุงอาหารได้หลายชนิด เช่นแกงจืด ผัดผัก ลวกจิ้มน้ำพริก แกงเลียง ใส่ก๋วยเตี๋ยว นอกจาก
Others | 20K Views
26 เคล็ดลับออมเงินแบบสาวชิค
เราเชื่อว่าสาว ๆ สมัยนี้สวยและเก่ง ไม่ต้องให้ใครบอกก็รู้ว่าต้องรู้จักใช้เงินและเก็บเงินให้เป็น แต่ก็มีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หลายคนมองข้ามเหล่านี้ ที่ถ้าลองทำตามดูแล้วจะรู้ว่ามันช่วยเซฟได้เยอะอยู่เหมือนกันนะ Pexels 1.กดเลิกรับอีเมลแจ้งข่าว S
การเงินส่วนบุคคล | 9K Views
เจ้าเหมียวคิดอะไร ดูได้ที่ หาง
คนไทยเรามีสำนวนที่ว่า ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ หมายถึง ความรู้สึกนึกคิดที่สื่อสารผ่านแววตาโดยไม่ต้องเอ่ยเป็นคำพูด แต่กับเจ้าเหมียวที่บ้าน ขืนไปจ้องตามันนาน ๆ อาจจะโดนเมินหรือไม่ก็ถูกขาหน้าสะกิดเอาได้ แล้วแบบนี้ทาสแมวจะรู้ได้ยังไงว่าเหล่าเจ้านายตัวน้อยของเ
สัตว์ | 7K Views
หน้ากาก N95 หาไม่ได้ใช้อะไรแทนดี ?
เมื่อฝุ่นพิษจิ๋วบุกประเทศ ตัวช่วยดี ๆ อย่างหน้ากาก N95 จึงขาดตลาด แล้วจะทำอย่างไรให้รอดวิกฤตนี้ !?!
ความรู้ทั่วไป | 5K Views
7 สิ่งดี ๆ ที่ควรทำเพื่อให้คนรอบข้างรัก
ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน หรือทำงานที่ใด ที่ที่คุณอยู่เป็นเวลานานย่อมต้องมีการสร้างความสัมพันธ์ แม้ว่าการจะให้ทุกคนมารักหรือมาคลิกกับคุณอาจจะเป็นไปไม่ได้ แต่การทำบางสิ่งต่อไปนี้ อาจจะช่วยทำให้คนรอบข้างรักคุณอย่างไม่มีเงื่อนไข pinterest.com ยิ้มให้เส
การพัฒนาตนเอง | 6K Views
อยากหุ่นสวย สุขภาพดี มากินอาหารเช้าที่เหมาะกับราศีเกิดกันเถอะ !
มื้อเช้าสำคัญนะ ! ใคร ๆ ก็รู้ใช่ไหมล่ะ แต่การเตรียมข้าวเช้าสำหรับสาวทำงานอาจยุ่งยากเกินไป บางครั้งก็คิดเมนูไม่ออก บางครั้งก็ขี้เกียจเนอะหากยากมีสุขภาพดี ก็ต้องให้ความสำคัญกับอาหารมื้อแรกของวัน ! เอ้า แล้วจักรราศีที่เกิดมาเกี่ยวอะไรด้วย ? ก็เพราะราศีที่
สุขภาพกาย | 6K Views
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนหมดประจำเดือน ! อาการที่แสดงว่าคุณกำลังขาดฮอร์โมน
วัยทองเหรอ ไม่มีประจำเดือนก็ดีจะไม่กังวลกับความอับชื้น ไม่ต้องคอยนับวันให้เสียเวลาใช่ไหมคะ แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องฮอร์โมนกับวัยทองเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้และเตรียมตัวให้พร้อม ! ฮอร์โมนกับผู้หญิง เป็นเรื่องยุ่ง ๆ ที่สร้างความปวดหัวให้กับสาว
สุขภาพกาย | 6K Views
เคมีบำบัดคืออะไร ทำไมจึงรักษาโรคมะเร็งได้
ทำความเข้าใจให้มากขึ้นกับเคมีบำบัด คืออะไร ? และทำไมจึงรักษาโรคมะเร็งได้ ? โรคมะเร็ง พบได้ในทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงผู้สูงอายุ ส่วนใหญ่จะพบในคนที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ส่วนในวัยเด็กพบน้อยกว่าในผู้ใหญ่ประมาณ 10 เท่า โดยโรคมะเร็งที่พบบ่อย 1
วิทยาศาสตร์สุขภาพ | 9K Views
เทคนิคประหยัดเงินแบบมนุษย์เงินเดือน
เงินไม่พอใช้ เป็นปัญหาประจำที่มนุษย์เงินเดือนพบเจอกันทุกเดือน ทั้ง ๆ ที่เงินเดือนก็ไม่ใช่น้อย แต่ทำไม๊ทำไมถึงอยู่กับเราแค่แป๊บเดียว T_T สาว ๆ อย่าเพิ่งเศร้า เรามีเทคนิคดี ๆ ที่นักออมเงินทั้งหลายคอนเฟริ์มแล้วว่าได้ผลจริง บอกลาปัญหาเงินไม่พอใช้กันได้เลย !
การเงินส่วนบุคคล | 17K Views
มนุษย์ข้องใจทำไม แมวเหมียว หลับทั้งวัน
สำหรับคนเลี้ยงแมวภาพเจ้าเหมียวนอนหลับอุตุทั้งวันคงเป็นภาพที่เห็นจนชินตา แล้วคุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมแมวของเราถึงนอนหลับนานขนาดนั้น นอนเอาแรงจ้า แมวเป็นสัตว์นักล่า ไม่ว่าบรรดาทาสแมวจะประคบประหงมมันขนาดไหน ธรรมชาติของมันก็ยังเป็นนักล่าอยู่ดี แมวล่าสัตว์เกื
สัตว์ | 16K Views
ปลูกต้นไม้ในห้องช่วยให้หลับสบาย
การนอนหลับนั้นสำคัญต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างยิ่ง เพราะช่วยลดความเครียดและความกังวลที่ต้องเผชิญระหว่างวัน และถ้าคุณนอนหลับไม่เพียงพอ ย่อมส่งผลให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายรวนรวมทั้งอารมณ์และจิตใจที่อาจไม่คงที่ ดังนั้น หากใครมีปัญหาเรื่องการนอนหลับ ลองนำต้นไม้หร
ความรู้ทั่วไป | 6K Views
เทคนิคการสร้างไอเดียใหม่ ๆ ในที่ทำงาน
เคยไหม ? สมองตื้อ ความคิดตัน คิดงานไม่ออก หากกำลังเผชิญกับปัญหานี้ เรามีเทคนิคในการสร้างไอเดียใหม่ ๆ ในการทำงานมาบอกกัน จากสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันที่ทุกองค์กรล้วนสร้างจุดแข็งผ่านความคิดสร้างสรรค์สู่นวัตกรรมใหม่เพื่อเป็นอาวุธสำคัญสู่การสร้างความได้เปรียบท
การพัฒนาตนเอง | 12K Views