Editor's Picks
เม็ดไข่มุก (ในชาไข่มุก) ทำมาจากอะไร
หากถามถึงเครื่องดื่มยอดนิยมในยุคนี้ สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึง คงไม่พ้นชานมไข่มุก และหลายคนก็คงทราบดีว่า ชาไข่มุกมีต้นกำเนิดมาจากประเทศไต้หวัน แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ไข่มุกที่ใส่อยู่ในชานั้นทำมาจากอะไร หรือสามารถนำไปทำอะไรได้นอกจากใส่ในชา
กลิ่นอาหารเพิ่มความหิว
หากใครที่ต้องการลดความอยากอาหารอยู่ คงต้องหาวิธีหลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้กับอาหารหรือขนมต่าง ๆ แต่เคยหรือไม่ที่อยู่ ๆ เราก็รู้สึกอยากอาหารขึ้นมาทั้งที่เราไม่ทันได้เห็นอาหารเลย เพียงแค่ได้กลิ่นอาหารลอยมาเท่านั้น
7 วิธีช่วยให้เรียนภาษาอังกฤษที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่เราใช้กันทั่วโลก และในปัจจุบันสามารถเรียนรู้ได้ง่าย ๆ ทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะที่บ้าน ดังนั้นจะขอนำเสนอวิธีที่จะช่วยคุณเรียนภาษาอังกฤษที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้
จะเกิดอะไรขึ้น หาก Thanos ดีดนิ้วให้สรรพสิ่งบนโลกหายไปครึ่งหนึ่ง
เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินชื่อ Thanos หนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทมากของภาพยนตร์ค่าย Marvel ใน The Avengers: Infinity War Thanos มีแนวคิดเกี่ยวกับการ ลดจำนวนประชากรลงครึ่งหนึ่ง และเป็นที่มาของมหาสงครามในการต่อสู้ของเหล่าฮีโร่ ซึ่งที่มาของแนวคิดนี้ เกิดขึ้นเพราะ
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
News | 41K Views
แพนเค้ก เขมนิจ สะกดทุกสายตาชาวต่างชาติบนรันเวย์ London Fashion Week 2019
ได้รับเกียรติมาร่วมเดินแบบเป็นฟินนาเล่ ให้กับห้องเสื้อ Finale Wedding Studio แบรนด์ห้องเสื้อไทย ที่ถูกเรียนเชิญไปร่วมโชว์ผลงานใน London Fashion Week 2019 งานนี้ต้องยกเครดิตให้นางเอกสาวแพนเค้ก เขมนิจ เลยจริง ๆ ภาพ : London Fashion Week 2019 เพราะถึงแ
Thai | 45 Views
เนเน่ ทศเกิร์ล คว้ารางวัล First Prize Winner จากการแข่งขัน Asia Busan Music Competition 2019
มาดูเรื่องน่ายินดีกับความเก่งของเด็กไทย หลังจากที่ ฟางฟาง ทศเกิร์ล สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศคว้ารางวัล Young Artist Awards จากการแข่งขัน Asia Busan Music Competition 2019 ล่าสุดพี่ใหญ่ของวง เนเน่ ทศเกิร์ล (ด.ญ. ณัฐวลัญจ์ ตาคะนานันท์ อายุ 15 ปี) 1 ในสมาชิ
Thai | 51 Views
เรื่องไม่ลับที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ของ ลูคัส เกรแฮม (LUKAS GRAHAM)
แฟน ๆ ชาวไทยไม่ต้องรออีกต่อไป เพราะพวกเขากำลังมาทำการแสดงสดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย งานนี้ได้ค่ายดนตรีใหญ่อย่าง สไปร์ซซี่ ดิสก์ พร้อมนำโชว์คอนเสิร์ตสด ๆ ของพวกเขามาให้แฟนเพลงชาวไทยได้สัมผัสกันใน Singha Corporation Presents LUKAS GRAHAM Live in Bangkok
Western | 85 Views
ต๊ะ วริษฐ์ ร่วมกิจกรรมจิตอาสา เย็บเต้านมเทียมเพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม
วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย จัดกิจกรรมสุดประทับใจ โดยเชิญชวนเหล่าสมาชิกคนพิเศษของวัตสัน ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม พร้อมกระชับความสัมพันธ์ ผ่านการเป็นจิตอาสาเย็บเต้านมเทียม เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม ในกิจกรรม Watsons Member Da
Thai | 61 Views
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
News | 41K Views
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ “รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก” เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ภาพ : ซีพี ออลล์ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้ารณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกในโครงการ รักษ์อันดามัน ร่วมใจเลิกใช้ถุงพล
News | 394 Views
หนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ของคนทำดีหนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
Hall of fame | 1K Views
นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่ช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป
#นางฟ้าน้ำใจงาม เมื่อน้องนักศึกษาหญิงเลือกที่จะช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน แทนที่จะเพิกเฉยผ่านไป ดังเช่นคนส่วนใหญ่ วันหนึ่งในขณะที่ น้องนักศึกษาหญิงคนหนึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกเรียน เธอก็เห็นสุนัขตัวหนึ่งนอนเจ็บอยู่เพราะถูกรถชน เธอเลือกที่
Hall of fame | 988 Views
แก้สมการแบบอาหรับ (ตอนที่ 2)
แก้สมการแบบอาหรับ (ตอนที่ 2)
เคมีบำบัดคืออะไร ทำไมจึงรักษาโรคมะเร็งได้
ทำความเข้าใจให้มากขึ้นกับเคมีบำบัด คืออะไร ? และทำไมจึงรักษาโรคมะเร็งได้ ? โรคมะเร็ง พบได้ในทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงผู้สูงอายุ ส่วนใหญ่จะพบในคนที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ส่วนในวัยเด็กพบน้อยกว่าในผู้ใหญ่ประมาณ 10 เท่า โดยโรคมะเร็งที่พบบ่อย 1
แก้สมการแบบอาหรับ (ตอนที่ 1)
แก้สมการแบบอาหรับ (ตอนที่ 1)
ไฟไหม้ที่ป่าแอมะซอน
นับแต่เดือนมกราคม-สิงหาคม พ.ศ. 2562 สถาบันแห่งชาติเพื่อการวิจัยอวกาศ (Inpe) ตรวจพบเพลิงไหม้ในป่าแอมะซอนมากกว่า 74,000 ครั้ง ซึ่งถือเป็นสถิติที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มบันทึกในปี 2013 และยังตรวจพบไฟป่ามากกว่า 9,500 ครั้ง ในช่วงกลางเดือนสิงหาคม 2562 โดยหากเ
HUAWEI nova 5T กับนวัตกรรมใหม่ 5 กล้อง AI สุดล้ำ
สร้างเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากค่ะกับมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Huawei รุ่น nova 5T ที่มีนวัตกรรมใหม่ 5 กล้อง AI สุดล้ำ แต่มาในราคาเพียงแค่หมื่นนิด ๆ เท่านั้นเอง !
Technology | 6K Views
ดีป้า ยกทัพนำไทยโต้คลื่นดิจิทัลเตรียมจัดใหญ่ DIGITAL THAILAND BIG BANG 2019
สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า สังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) แถลงความพร้อมการจัดงาน DIGITAL THAILAND BIG BANG 2019 มหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ โดยปีนี้เตรียมสร้างปรากฏการณ์ รวมพลคนดิจิทัล อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวค
Technology | 7K Views
รวมสุดยอดนวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์เเห่งอนาคต จากงาน โอเพ่นเฮ้าส์ ที่พระจอมเกล้าลาดกระบัง (สจล.)
เรื่องนวัตกรรมนี่ เด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยนะคะ พอได้ไปเห็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ จากน้อง ๆ ที่ลาดกระบังแล้วต้องขอยกนิ้วให้รัว ๆ เลยค่ะ
Technology | 12K Views
เปลี่ยนการผ่าตัดให้เป็นเรื่องเล็ก ด้วยเทคโนโลยีการผ่าตัดแผลเล็กผ่านกล้อง 3 มิติ
การดูแลตัวเองให้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอคือหนทางสู่การป้องกันโรค แต่ในบางครั้งกลับพบว่าคนที่ร่างกายแข็งแรงดีต้องเผชิญโรคภัยต่าง ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นเป็นเพราะโรคบางโรคไม่ได้เกิดขึ้นจากพฤติกรรม ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากจะป้องกันได้ และหลาย ๆ โรคก็มักจะต้อง
Technology | 22K Views
Light a Way รวบรวมพลังกับผองเพื่อนแฟรี่ นำแสงสว่างกลับมาสู่โลกกันเถอะ
Light a Way เกมมือแถวแนว idle สุดแสนแฟนตาซี มาสวมบทเด็กหญิงตัวน้อยที่ได้รับคทาและพลังแห่งแสงสว่างไปพร้อมกับเหล่าผองเพื่อนนางฟ้าขับไล่ความมืดอันแสนชั่วร้ายกันเถอะ !
Apps | 248 Views
เปิดตัวแล้ว ! iPhone 11 สมาร์ทโฟนที่ชิปเซตแรงที่สุด กับราคาที่ถูกลง
เพิ่งเปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อน ๆ ในวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา กับ iPhone 11 รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2019 นี้ ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซต A13 ที่แรงที่สุดในบรรดามือถือทั้งหมดในปัจจุบันเลยทีเดียว
Mobile | 2K Views
มาจำลองการใช้ชีวิตวัยเรียนคนเดียวใน Living Alone2 กัน !
จะจัดการชีวิตอย่างไรให้ประสบความสำเร็จทั้งการเรียนและหาเลี้ยงตัวเอง !? พบความท้าทายนี้ใน Living Alone2 เกมมือถือที่คุณต้องบริหารทั้งสองสิ่งนี้ให้ไปได้ดี และเลือกทางเดินชีวิตของตนเอง ภาพ : Apple Store Living Alone2 เป็นเกมมือถือที่มาในสไตล์ภาพแ
Apps | 3K Views
แคนนอน เปิดตัว กล้องดิจิทัลคอมแพคเรือธงรุ่นใหม่ PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III
แคนนอน เปิดตัว กล้องดิจิทัลคอมแพคเรือธงรุ่นใหม่PowerShot G5 X Mark IIและPowerShot G7 X Mark IIIสร้างสรรค์การถ่ายVlogได้ในกล้องขนาดพกพา แคนนอน เปิดตัวกล้องดิจิทัลคอมแพค2รุ่นใหม่ระดับเรือธงG Seriesได้แก่ PowerShot G5 X Mark IIและPowerShot G7X Mark IIIได้
Gadget | 3K Views
ยูนิเซฟ ร่วมกับ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เปิดตัวแคมเปญ “เด็กทุกคนอ่านได้ - Every Child Can Read” รณรงค์เพื่อเด็กไทยมีหนังสืออ่าน เสริมสร้างรากฐานการเรียนรู้
จากผลสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติโดยการสนับสนุนของยูนิเซฟในปี 2558-2559 พบว่า มีเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปีถึง 6 ใน 10 คน มีหนังสือเด็กอยู่ที่บ้านไม่ถึง 3 เล่ม ส่วนเด็กที่มีหนังสือเด็กอยู่บ้านมากกว่า 10 เล่มนั้น มีเพียงร้อยละ 14 เท่านั้น
รวมเมนูอาหารเสริมธัญพืชสำหรับเด็ก 1 ขวบขึ้นไป
คุณประโยชน์ของธัญพืช นอกจากจะช่วยเสริมวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่น ๆ แล้ว ธัญพืชยังช่วยบำรุงสมอง ให้พลังงาน และเพิ่มกากใยสำหรับกระตุ้นการขับถ่ายให้ลูกได้อีกด้วย
ห้องเรียนธรรมชาติแสนสนุก
เมื่อเด็ก ๆ เล่นในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ การเล่นของเด็ก ๆ จะมีความหลากหลายเพิ่มขึ้นด้วยการใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งส่งเสริมทักษะทางภาษาและทักษะการทำงานร่วมกัน (Collaborative Skills) ซึ่งสนามธรรมชาติรอบบ้าน ถือเป็นโลกแห่งกิจกรรมหรือห้องเรียนเล็
ทำอย่างไร เมื่อลูกไม่พูด...สักที
ก่อนอื่นคุณพ่อคุณแม่ต้องเข้าใจก่อนว่า การที่เด็กจะมีการเรียนรู้ภาษาที่ดีทั้งการอ่านออกเสียง และการพูดนั้น เขาต้องการต้นแบบที่ดี ดังนั้นเป็นไปไม่ได้เลย หากพ่อแม่อยากให้ลูกพูดเก่ง แต่พ่อแม่ไม่พูดกับลูกเลย แล้วลูกจะเอาต้นแบบที่ดีมาจากที่ไหน มีครอบครัวจำนว
รวม เมนูอาหารคลีน ทำง่าย อร่อย แถมสุขภาพดี
สาว ๆ หลายคนกังวลใจ อยากกินอาหารคลีนแบบที่คนอื่นเขาทำบ้าง แต่เมนูเหล่านั้นทำยากเหลือเกิน มาค่ะ มาสลัดความกังวลใจเหล่านั้นทิ้งไปกับเมนูเหล่านี้กันดีกว่า
เป๊ะแน่ ! 10 วิธีลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ภายใน 1 เดือน
เดือนหน้ามีงานสำคัญแต่หุ่นยังไม่เป๊ะ โดยเฉพาะหน้าท้องส่วนเกินเจ้าปัญหา อยากจะใส่ชุดเข้ารูป เสื้อครอป ก็กลัวหน้าท้องจะป่องย้อยออกมา มาค่ะ ! ถึงเวลาลดหน้าท้อง พร้อมโชว์หุ่นเป๊ะกันดีกว่า หน้าท้องป่อง หย่อนคล้อยไม่กระชับ ปัญหาที่ทำให้หลายคนเสียความมั่นใจใน
ปวดหลังจากการขับรถ อาการเรื้อรังที่ไม่ควรมองข้าม !
ขับรถนาน ๆ จนเริ่มปวดหลัง ถ้ามีอาการแบบนี้ อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน ต้องรีบหาวิธีแก้ไขกันนะคะ! ปวดหลัง สะโพก ต้นขา ลามมาถึงกล้ามเนื้อบริเวณน่อง บางครั้งก็ปวดคอ บ่าไหล่ และนอนไม่หลับโดยไม่มีสาเหตุ อาการเหล่านี้อาจเกิดจากสาเหตุที่หลายคนไม่คาดคิด นั่นคือภาวะเค
คีโตเจนิค ไดเอท วิธีลดน้ำหนักแบบใหม่ ทำยังไง กินอะไร ไปดูกัน
มาทำความเข้าใจวิธีลดน้ำหนักแบบ คีโตเจนิค ไดเอท (Ketogenic Diet) เเละข้อควรระวัง พร้อมทั้งเมนูเเนะนำ สำหรับคนที่เริ่มลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิค ไดเอท กัน
สมมติว่า…พูดเป็นภาษาอังกฤษได้ว่าอย่างไร
บางครั้งบางคราวเราก็นึกสนุก อยากจะลองสมมุติเล่นๆ เป็นนั่นเป็นนี่อย่างสมมุติเราว่าเป็นบิลเกตต์ สมมุติว่าเราเป็นนายก สมมุติว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 เรื่องสมมุติเล่น ๆ สนุก ๆ แบบนี้ จะพูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไรกันนะ มาดูกันค่ะ
ภาษาและวัฒนธรรม : Friggatriskaidekaphobia โรคกลัววันศุกร์ที่ 13
โรค Friggatriskaidekaphobia เห็นชื่อยาว ๆ แบบนี้แล้ว ไม่ต้องตกใจไปนะคะ ลองดูคำท้ายให้ดี ๆ จะเห็นคำว่า Phobia แปลว่า อาการกลัว เพราะฉะนั้น Friggatriskaidekaphobia ต้องเป็นความกลัวอะไรบางอย่างแน่ ๆ ติ๊กต่อก ๆ มันคือ โรคกลัววันศุกร์ที่ 13 ค่ะ เอ ... แล้วเจ้
8 สำนวนภาษาอังกฤษจากอวัยวะในร่างกาย
Idioms หรือ สำนวน ในภาษาอังกฤษมีสำนวนที่น่าสนใจมากมาย คำศัพท์จากอวัยวะในร่างกายของเราก็สามารถนำมาสร้างสำนวนได้หลากหลายเช่นกัน
ชวนฝึกภาษาอังกฤษกับ 6 ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือขายดีของต่างประเทศ
อัพสกิลภาษาอังกฤษทั้งอ่านและฟังกับภาพยนตร์บนทรูวิชันส์เดือนกันยายนนี้