Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
bongkot_jara
Follow
28
บทความ
46K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 28 บทความ Last | Most View
เรียนภาษาอังกฤษจากเพลงชาติไทย
เพลงชาติไทยเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย ... ประโยคคุ้นหูก่อนจะยืนตรงเคารพธงชาติที่ทุกคนเคยได้ยินกัน ว่าแต่มีใครเคยคิดบ้างไหมคะ ว่าถ้าจะแปลความหมายของเพลงชาติเป็นภาษาอังกฤษเราจะแปลว่าอย่างไรดีวันนี้เรามาลองมาเรียนรู้คำศัพท์จากเพลงชาติไทยในเวอร์ชั่นแปลเป็นอั
Blog | 3K Views
เรียนภาษาอังกฤษจากแฮชแท็กยอดฮิต “พี่ดุนะ หนูไม่ไหวหรอก”
ประโยคยอดฮิตในโลกโซเซียล ที่น่าจะไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง พี่ดุนะ หนูไม่ไหวหรอก อาจจะดูไม่มีสาระอะไร แต่เล่นโซเซียลทั้งทีก็ต้องให้มีประโยชน์ค่ะ ลองมาดูซิว่า ในประโยคนี้จะมีคำศัพท์อะไรให้เรียนรู้กันบ้าง
Blog | 3K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษและประโยคเกี่ยวกับวันวิสาขบูชา
ในเดือนพฤษภาคมนี้ มีวันสำคัญทางพุทธศาสนานั่นคือ วันวิสาขบูชา จึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้อง เผื่อว่าต้องใช้พูดคุยให้เพื่อนชาวต่างชาติฟัง นอกจากนี้แล้ววันวิสาขบูชานั้น ไม่ใช่แค่เป็นวันสำคัญของประเทศไทย แต่เป็นวันสำคัญที่ได้รับก
Blog | 5K Views
คำคมข้อคิดจากหนังและเหล่านักแสดงใน Avengers
การชมภาพยนตร์นั้นนอกจากจะได้ความสนุกจากการหลุดเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการแล้ว ยังแฝงข้อคิดคำคมให้เรานำไปใช้ในชีวิตจริงได้อีกด้วย ข้อคิดจากหนังหลาย ๆ เรื่องสามารถเป็นแรงบันดาลใจ หรือเปลี่ยนความคิด หรือแม้กระทั่งเปลี่ยนชีวิตของใครหลาย ๆ คนได้ วันนี้ขอพาไปเรียน
Blog | 4K Views
ภาษาอังกฤษที่ยืมมาจากภาษาต่างประเทศ
ภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ เอ๊ะ! มันอย่างไรกัน อย่าเพิ่งงงค่ะ ในภาษาอังกฤษที่เราเรียน ๆ กันมา มีหลายคำที่หยิบยืมหรือแปลงร่างมาจากภาษาอื่น ยืมไปยืมมาก็เนียน เข้าใจว่าเป็นภาษาอังกฤษ เชื่อว่าคำบางคำหลายคนอาจจะนึกไม่ถึงเลยทีเดียวว่าไม่ใช่ภาษาอังกฤษมาดูภาษา
Blog | 3K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมโลก
ในช่วงหน้าแล้ง ซึ่งเป็นช่วงที่ฝนทิ้งช่วงยาวนานและลมสงบ ทำให้หลายพื้นที่ประสบกับภาวะฝุ่นเกินมาตรฐาน จนเกิดเป็นหมอกฝุ่นปกคลุมไปทั่วบริเวณ ซึ่งเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมอีกหนึ่งเรื่องที่เกิดจากมนุษย์ เรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องใกล้ตัว มีผลกระทบต่อทุกคน และมักออกข้
Blog | 5K Views
Portmanteau words คำสมาสในภาษาอังกฤษ
Portmanteau Word คือการสร้างคำขึ้นใหม่ในภาษาอังกฤษด้วยการ featuring หรือพูดง่าย ๆ ว่าการรวมตัวของคำซึ่งคล้ายกับการประสมคำ หรือการสมาส การสนธิคำในภาษาไทย อย่างไรก็ตามแม้ว่า Portmanteau Word จะมีวิธีคล้ายกับการสมาสหรือการสนธิคำ แต่ต่างกันตรงที่จะได้คำใหม่ที
Blog | 543 Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวันพืชมงคล
ในเดือนพฤษภาคมของทุกปี มีวันสำคัญวันหนึ่งก็คือ วันพืชมงคล โดยจัดขึ้นในช่วงเริ่มต้นฤดูฝน อันเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นปลูกข้าว เพื่อยกย่องชาวนา และส่งเสริมขวัญกำลังใจให้พืชผลจะเจริญงอกงามอุดมสมบูรณ์ดี ในวันพืชมงคลนี้ มีคำศัพท์หลายคำที่น่าสนใจให้ได้เรียนรู
Blog | 587 Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์
ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2562 ประเทศไทยมีพระราชพิธีสำคัญยิ่ง นั่นคือ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 ซึ่งน้อยคนนักที่จะเคยเห็นพระราชพิธีอันยิ่งใหญ่ขนาดนี้ วันนี้จึงจะพาไปรู้จักคำศัพท์เกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ไว้เป็นความรู้กันค่ะ
Blog | 393 Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2562 นี้ ประเทศไทยจะมีพระราชพิธีสำคัญ นั่นคือ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 เชื่อได้ว่า น้อยคนเหลือเกินที่จะเคยเห็นพิธีแบบนี้มาก่อน และประเทศไทยน่าจะเป็นไม่กี่ประเทศในโลกที่มีการจัดพิธีนี้ จึงนับว่าเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้ชื่นชมค
Blog | 4K Views
ทวนกันอีกที Are you, Do you, Have you ใช้อย่างไร
หลายคนคงได้ยินคำถามที่ขึ้นต้นด้วย Are you, Do you, Have you กันบ่อย ๆ อาจจะสงสัยในใจว่าแล้วจริง ๆ การใช้ 3 คำนี้ให้ถูกต้องนั้นใช้อย่างไร มาดูกันเลยค่ะ
Blog | 1K Views
สุดยอด 50 คำศัพท์ TOEIC ที่ออกข้อสอบบ่อย
ใครที่กำลังวางแผนที่จะสอบ TOEIC เพื่อใช้เป็นคะแนนยื่นสมัครงานในองค์กรใหญ่ หรือองค์กรระหว่างประเทศ ต้องเตรียมตัวให้ดี ไม่ว่าจะเป็นการทบทวนไวยากรณ์ หรือคำศัพท์ ในเรื่องคำศัพท์นั้น วันนี้ได้รวบรวมสุดยอด 50 คำศัพท์ที่ออกข้อสอบบ่อยและเป็นคำที่คนทั่วไปจำความหมา
Blog | 698 Views