Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
bongkot_jara
Follow
193
บทความ
2M
VIEWS
14
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 193 บทความ Last | Most View
การ์ดอย่าตก! คำศัพท์และสำนวนภาษาอังกฤษที่มาจากสังเวียนมวย
การแพร่ระบาดของเชื้อโรค Covid 19 ทำให้หลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่า ไม่ประมาทการ์ดอย่าตก ซึ่งคำว่าการ์ดในที่นี้มาจาก ท่าทางของนักมวยที่ตั้งแขนเพื่อป้องกันการโจมตีของคู่ต่อสู้ ในการชกมวยมีคำศัพท์หลายคำที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ วันนี้เลยนำคำศัพท์และสำนวนภาษาอังกฤษท
Blog | 1K Views
คัดมาเน้น ๆ 5 Tenses หลักที่ใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน รู้แล้วรอดชัวร์
เป็นที่รู้กันว่า Tense ในภาษาอังกฤษนั้นมีรายละเอียดรูปประโยคมากมายเกิดจากการแบ่งเป็นอดีต ปัจจุบัน อนาคต รวมทั้งหมด 12 Tenses กว่าจะท่องได้ครบ 12 Tenses ก็เล่นเอางงกันไปตาม ๆ กันวันนี้เราคัดมาให้แล้ว เลือกเฉพาะ 5 Tenses หลัก ๆ ที่ใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน รู้
Blog | 2K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษสายกิน (เพื่อสุขภาพ)
ในยุคนี้ หันไปทางไหนก็ได้ยินใครต่อใครพูดถึงการกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีตามวิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกินคลีน กินคีโต กิน CD กิน IF สารพัดวิธีมากมาย วันนี้เรามาเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ ที่มาพร้อมวิธีการกินอาหารเพื่อสุขภาพ ว่ามีอะไรบ้างและแต่ละวิธีคือกินอย่างไรกันค
Blog | 697 Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับราศี
ขึ้นชื่อว่าการดูดวงนั้น เชื่อว่าหลายคนคงเคยดูกันมาบ้าง ซึ่งในการดูดวงหรือทำนายโชคชะตาก็มีอยู่ด้วยกันหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการดูไพ่ การดูลายมือ แต่ที่นิยมมากที่สุด คือการทำนายตามวัน เดือน ปีเกิด หรือที่เรียกว่า จักรราศี ซึ่งเป็นความเชื่อว่า การโคจรของดวงอาท
Blog | 507 Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสุริยุปราคาและปรากฏการณ์จากดวงอาทิตย์
เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลายคนคงมีโอกาสได้ชมปรากฏการณ์ธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์บนท้องฟ้ากันบ้าง นั่นก็คือ การเกิดสุริยุปราคาบางส่วน นับว่าเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่หาชมได้ยากมาก ๆ เพราะปีนึงจะเกิดเพียง 2-5 ครั้งเท่านั้น และอาจจะเกิดในตำแหน่งที่มอง
Blog | 413 Views
ฝึกภาษาอังกฤษกับ 12 แคปชั่นสายฮา โพสต์กี่ทีก็ขำ
วันนี้ อยากชวนเพื่อน ๆ พักเรื่องเครียด ๆ อย่างเรื่องเชื้อโรคระบาด หรือข่าวสารบ้านเมืองหนัก ๆ ไปคลายเครียดดูแคปชั่นตลก ๆ ที่โพสต์กี่ทีก็ขำ แต่ไม่ได้มีแค่ความสนุกอย่างเดียวนะคะ แต่มีสาระที่แฝงอยู่ในแคปชั่น นั่นก็คือคำศัพท์ต่าง ๆ ให้เราได้เรียนรู้กันค่ะ
ภาษาอังกฤษ | 3K Views
เรื่องดัง ๆ ที่ไม่ได้มีแค่ Loud ในภาษาอังกฤษ
เสียงดัง เกิดขึ้นได้จากหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น เสียงระเบิด เสียงดนตรี เสียงกองเชียร์ เสียงปรบมือ เสียงตะโกน เสียงกรีดร้อง เสียงคำราม เสียงเครื่องจักร เครื่องยนต์ เสียงหัวเราะ โดยปรกติเสียงดังนั้นเราใช้คำว่า loud แต่ในภาษาอังกฤษมีคำที่เกี่ยวข้องกับเสียงดังหล
Blog | 689 Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับถนนหนทาง
ในภาษาไทยนั้น เราใช้คำว่า ถนน เพื่อเรียกเส้นทางเดินรถแทบจะทุกรูปแบบ แต่ในภาษาอังกฤษมีหลายคำใช้เรียกถนนที่แตกต่างกันไป มีคำอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ
Blog | 962 Views
เจาะลึก 20 คำศัพท์ภาษาอังกฤษใหม่ที่มาพร้อมกับไวรัสโคโรนา COVID-19
ในช่วงนี้ ใครที่ติดตามข่าวการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)ก็มักจะได้ยินคำศัพท์แปลกๆ ที่ไม่คุ้นหูหลายคำเลยทีเดียวใช่ไหมคะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคำที่เพิ่งเกิดขึ้นในช่วงเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาด วันนี้ลองมาดูกันแบบเจาะลึกว่าแต่ละคำ มีความหมายอย่างไรกั
Blog | 4K Views
สารพันคำศัพท์ภาษาอังกฤษและสำนวนน่ารู้เกี่ยวกับแมลง
เชื่อหรือไม่ว่า แมลงในโลกนี้มีจำนวนมากมายถึง 1 ล้านชนิด อีกทั้งยังมีความสามารถอย่างน่าทึ่งในการปรับตัวเปลี่ยนรูปร่างอวัยวะให้ดำรงชีวิตได้ทุกสภาพแวดล้อมบนโลกนี้ ไม่ว่าจะเป็นในป่า ในหนองน้ำ ในเมือง หรือแม้กระทั่งในทะเลทราย ที่สำคัญแมลงจำนวนมากยังมีบทบาทสำคั
Blog | 589 Views
You‘re welcome พูดอย่างไรให้ไม่ธรรมดา
หลายครั้งที่เราได้ช่วยเหลือใครสักคน แล้วเขาขอบคุณเรา โดยปกติทั่วไป เราก็จะพูดตอบกลับไปว่า You re welcome แต่รู้หรือเปล่าว่าในภาษาอังกฤษ การตอบรับคำขอบคุณมีอีกหลายคำให้เลือกใช้เลยล่ะ ไปดูกันค่ะ
Blog | 2K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษ Big five 5 สัตว์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งแอฟริกา
พูดถึง ทวีปแอฟริกา หลายคนคงนึกถึงสภาพความแห้งแล้ง แต่ความจริงแล้ว แม้แอฟริกาจะมีทะเลทรายที่แห้งแล้ง แต่ก็มีความอุดมสมบูรณ์ของทุ่งหญ้าซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์นานาชนิดถึง 220 ชนิดด้วยกัน ในจำนวนนี้ มีสัตว์อยู่ 5 ชนิดที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น Big five หรือส
Blog | 680 Views
6 คำศัพท์ภาษาอังกฤษความเงียบ ท่องเงียบๆ ไม่ต้องออกเสียง
ในช่วงเวลาที่ผู้คนต้องอยู่แต่กับบ้านและลดกิจกรรมนอกบ้านลง สังเกตกันไหมคะว่า รอบ ๆ บ้านเราหรือสถานที่สาธารณะต่าง ๆ นั้น เปลี่ยนจากที่เคยมีเสียงรถราวิ่งกันอึกทึกครึกโครม หรือเสียงผู้คนพูดคุยวิ่งเล่น ทำงาน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็กลายเป็นความเงียบงันที่เข้ามาแทนที
Blog | 3K Views
ศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสัตว์โลกใต้ทะเล
ใครที่เคยไปทะเล แล้วได้ดำน้ำดูปลา ปะการังต่าง ๆ ใต้ทะเล คงอดพิศวงไม่ได้กับความสวยงามที่น่าอัศจรรย์ใจ อีกทั้งสัตว์ใต้ทะเล ยังมีสีสันรูปร่างที่แปลกตา ราวกับว่าใต้ทะเลนั้นเป็นอีกโลกแห่งหนึ่งที่มีสัตว์หลากหลายชนิดอาศัยอยู่มากมายวันนี้เราไปดำน้ำดูคำศัพท์เกี่ยว
Blog | 1K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับของเล่น
ว่ากันว่า ของเล่นคือเครื่องบันทึกความสุขในวัยเด็ก ซึ่งแต่ละยุคแต่ละสมัยก็มีวิวัฒนาการของเล่นแตกต่างกันไป จนเมื่อมีภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Toy Story ซึ่งเป็นเรื่องราวของสารพัดของเล่นในยุคก่อนที่เกมคอมพิวเตอร์ หรือเกมมือถือจะเข้ามายิ่งทำให้ของเล่นในวันวานที่บ
Blog | 1K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับพิษและสัตว์มีพิษ
สายฝนนอกจากจะนำความชุ่มฉ่ำ เย็นสดชื่นมาให้เราแล้ว แต่ก็มีบางสิ่งที่มาพร้อมหน้าฝน ก็คือ บรรดาสารพัดสัตว์เลื้อยคลานหรือพวกงูเงี้ยวเขี้ยวขอที่หนีน้ำมาบ้าง ถูกน้ำพัดมาบ้าง สัตว์ที่มากับหน้าฝนบางชนิดมีพิษเป็นอันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว น้องๆ ต้องระวังกันให้ดีนะค
Blog | 3K Views
Bomb – Blast – Explosion – Burst ความต่างของเรื่องระเบิด
หลายคนคงเคยได้ยินข่าวระเบิดในรูปแบบต่าง ๆ มากันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นข่าวระเบิดคาร์บอมบ์ ระเบิดพลีชีพ หรือการลอบวางระเบิดทั่วเมือง ซึ่งในข่าวก็มักจะปรากฏคำ 4 คำนี้อยู่บ่อยๆ Bomb Blast Explosion Burst จนหลายคนอาจจะคิดว่ามีความหมายว่าระเบิดเหมือนกัน แต่แท้จริง
Blog | 1K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง
ใครเป็นทาสแมว ทาสหมายกมือขึ้น คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสุนัขและแมว เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก แสนรู้ ซื่อสัตย์ แถมยังมีความตลกอย่างไม่น่าเชื่อ และเป็นเพื่อนยามเหงาได้ดีทีเดียว วันนี้จะชวนพักจากการเล่นกับน้องหมาน้องแมวสักแป๊บ แล้วมาดูคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสัตว์เ
Blog | 7K Views
คริสตัง - คริสเตียน ต่างกันอย่างไร และคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับศาสนาคริสต์
ศาสนาคริสต์เป็นอีกศาสนาหนึ่งที่แม้จะมีผู้นับถือไม่มากนักในเมืองไทย แต่ในระดับนานาประเทศแล้ว ศาสนาคริสต์เป็นศาสนาที่มีผู้นับถือมากที่สุดในโลก มีอิทธิพลต่อภาษาและวัฒนธรรมของชาวตะวันตกมาอย่างช้านาน หลายคนคงเคยได้ยินคำเรียกคนที่นับถือว่า คริสตังและคริสเตียน ว
Blog | 2K Views
ความแตกต่างของ Forest – Jungle และคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับป่าไม้
ป่าไม้ เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่ามากมาย ทั้งเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าน้อยใหญ่ เป็นแหล่งอาหาร เป็นต้นน้ำลำธารของแม่น้ำทุกสาย ในภาษาไทยเราใช้คำว่า ป่าไม้ แต่ในภาษาอังกฤษมีคำที่หมายถึงป่าไม้หลายคำ ที่เห็นกันบ่อยๆ ก็คือ Forest กับ Jungle นอกจากนี้ยังมี Wood
Blog | 3K Views
Elevator – Escalator คำศัพท์ภาษาอังกฤษในห้างสรรพสินค้า
Elevator Escalator หน้าตาคล้ายกัน มักอยู่ในสถานที่เดียวกัน Elevator หมายถึง ลิฟท์ ส่วน Escalator คือ บันไดเลื่อน ซึ่งทั้งลิฟท์และบันไดเลื่อนมักจะพบตามห้างสรรพสินค้าเป็นส่วนมาก วันนี้เลยจะพาไปรู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษในห้างสรรพสินค้ากันค่ะ คำศัพท์ภาษาอังก
Blog | 3K Views
White-collar, Blue-collar worker ภาษาอังกฤษของคนทำงาน
หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า White-collar worker กับ Blue-collar worker กันมาบ้าง แต่อาจจะยังมีข้อสงสัยว่าหมายถึงอะไรกันแน่ และทำไมถึงต้องเป็นสีขาวกับสีน้ำเงิน วันนี้มาดูให้หายข้องใจพร้อมเกร็ดความรู้เรื่องคอปกเสื้อสีต่าง ๆ กับอาชีพที่เกี่ยวข้องกันค่ะ
Blog | 3K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับข้าวของเครื่องใช้ อุปกรณ์ และเครื่องมือต่างๆ
ข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่รอบ ๆ ตัวเราในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน เครื่องมือ อุปกรณ์ต่าง ๆ ในภาษาอังกฤษมีคำศัพท์เรียกเฉพาะอยู่นะคะ เช่น tool, equipment, device แต่หลายคนยังสับสนอยู่ว่าแต่ละคำความหมายเหมือนกัน หรือใช้แตกต่างกันอย่างไรบ้
Blog | 2K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการลดราคา
บรรดาขาช้อปทั้งหลายเมื่อเห็นป้ายSale ทีไรเป็นต้องแวะเข้าไปดูเสียหน่อย เผื่อได้ของดีราคาถูกติดไม้ติดมือกลับบ้าน คำว่า ลดราคา ที่เราเรียกว่า Sale นั้น ในภาษาอังกฤษ เรื่องการลดราคาก็ไม่ได้มีแค่คำว่า Sale คำเดียวนะคะ มีอีกหลายคำเลย
Blog | 3K Views
Product – Goods – Commodity ต่างกันอย่างไร
ใครที่เป็นขาช้อปจะคุ้นเคยกับคำว่า Product เป็นอย่างดีใช่ไหมคะ โดยปกติแล้วสินค้าต่าง ๆ เรามักใช้คำว่า Product แต่วันดีคืนดี มาเจออีก 2 คำ คือคำว่า Goods กับ Commodity ซึ่งดูเผิน ๆ แล้ว ก็น่าจะแปลว่า สินค้า เหมือนกัน แล้วจริง ๆ มันเหมือนกันหรือต่างกันล่ะ วั
Blog | 2K Views
รายปักษ์ เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร
หลายคนรู้ว่า รายเดือน รายปี เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไรกันใช่ไหมคะ แต่ถ้าเป็นคำอย่าง รายปักษ์ รายสามเดือนหรือ ทุกครึ่งปี จะเรียกว่าอย่างไร คำศัพท์เหล่านี้ แม้จะพบเห็นไม่ค่อยบ่อย แต่ก็มีการใช้อยู่เมื่อต้องการบอกถึงรอบของบางอย่าง เช่น รอบการตัดบัญชี รอบกา
Blog | 3K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับห้องสมุด
ห้องสมุด นับว่าเป็นแหล่งความรู้ที่เปิดโลกให้นักอ่านได้รับรู้เรื่องราวเนื้อหาทุกแขนงวิชาให้กว้างไกลขึ้นมา แม้ว่าในปัจจุบัน เทคโนโลยีก้าวหน้าทำให้ความรู้หลายอย่างเราไม่ต้องไปค้นคว้าที่ห้องสมุด แต่ห้องสมุดก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นในการศึกษา ทั้งในแง่การค้นคว้าห
Blog | 3K Views
ย้อนอดีตผ่านคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเรื่องราวในยุคโบราณ
เมื่อมองย้อนกลับไปในอดีตจะพบว่ามนุษย์เรามากันไกลมากจากยุคโบราณเมื่อหลายพันปีก่อน นับตั้งแต่ยังเป็นมนุษย์ยุคหิน ล่าสัตว์ไปวัน ๆ แล้วค่อย ๆ พัฒนาเป็นสังคมเพาะปลูก มีการเลี้ยงสัตว์ และสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ ตัวอักษร และอารยธรรมต่าง ๆ ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาควา
Blog | 2K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับศิลปะ
น้อง ๆ ที่คิดจะสอบเข้าคณะทางด้านศิลปะ นอกจากฝีไม้ลายมือทักษะด้านศิลปะที่ต้องฝึกปรือให้เก่งกาจแล้ว เรื่องของภาษาก็ยังเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยนะคะ วันนี้ เรามาลองดูคำศัพท์ที่เกี่ยวกับงานศิลปะทั้งหลายที่ควรทราบไว้กันค่ะ
Blog | 9K Views
Save, Safe และ Secure ใช้ต่างกันอย่างไร
3 คำที่มีความหมายเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยที่พบบ่อยๆ Save, Safe และ Secure แต่การใช้ไม่เหมือนกันซะทีเดียววันนี้เรามาดูคำศัพท์เกี่ยวกับความปลอดภัยและการใช้งานของแต่ละคำกันค่ะ
Blog | 5K Views
25 ตัวย่อภาษาอังกฤษน่ารู้น่าใช้สำหรับคนทำงาน
ในโลกยุค Social network4.0 การส่งข้อความไม่ว่าจะทาง SMS, Line, Messenger หรือ E-mailในหลายๆครั้ง เรามักนิยมใช้ตัวย่อกันเพราะสะดวกกว่าพิมพ์คำยาวๆ อย่างที่หลายคนคงเคยเห็นตัวย่อ เช่น ASAP, FYI, N/A อาจจะสงสัยว่ามันย่อจากอะไรและมความหมายว่าอย่างไรนะ วันนี้เรา
Blog | 3K Views
เรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษจาก Anti-aging เวชศาสตร์แห่งการชะลอวัย
ปัจจุบันวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์มีความเจริญก้าวหน้าอย่างมาก ทำให้เราเริ่มได้ยินว่ามนุษย์สามารถมีสุขภาพดีและมีอายุยืนยาวได้ถึง 120 ปี จากเดิมที่อยู่ประมาณ 80-90 ปี ด้วยวิทยาการทางการแพทย์ที่เรียกว่า Anti-agingหรือ เวชศาสตร์แห่งการชะลอวัย ซึ่งเรารู้จักกันดีใน
Blog | 2K Views
5 คู่ศัพท์ภาษาอังกฤษทำสับสน
ในภาษาอังกฤษมีหลายต่อหลายคำที่หน้าตาคล้ายกัน แต่ความหมายดันไปคนละทาง ซึ่งหลายคนมักจะตกม้าตายง่ายๆ เมื่อเจอคำเหล่านี้ในข้อสอบ ใครไม่อยากแปลผิดชีวิตเปลี่ยน รีบมาดูกันเลยค่ะว่า คำศัพท์ทำสับสนที่มักออกสอบบ่อย ๆ นั้นมีคำอะไรบ้าง
Blog | 3K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา (Coronavirus) Covid-19
ข่าวเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาที่ติดต่อกันได้และมีความรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตนั้น ถึงแม้จะทำให้เกิดความหวาดกลัวและกังวลใจ แต่อย่างน้อย ก็ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆ เรื่องเกี่ยวกับโรคนี้ ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุ อาการ การคัดกรอง และที่สำคัญคือ วิธีป้
Blog | 24K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเรื่องปลอมๆ
ในโลกโซเซียลนั้น จะเชื่อจะแชร์อะไรก็ต้องนึกตรึกตรองให้ดีว่า เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า เพราะสมัยนี้ทุกคนสามารถสร้างและเผยแพร่ข่าวสารได้โดยไม่ต้องมีการตรวจสอบเหมือนอย่างสมัยก่อนที่สื่อมวลชนจะต้องมีบรรณาธิการเป็นคนตรวจสอบก่อนลงข่าว เราจึงพบข่าวปลอม (Fake News)
Blog | 4K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการตรวจสุขภาพ
สุขภาพที่ดี ใครๆ ก็อยากมีกันใช่ไหมคะ นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การพักผ่อน การออกกำลังกาย และการมีสุขอนามัยที่ดีแล้ว การตรวจร่างกายหรือตรวจสุขภาพก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เรารู้ว่าอวัยวะต่างๆ นั้นมีสุขภาพดี หรือว่ากำลังมีความเสี่ยงกั
Blog | 2K Views
เธอกับฉัน เรานั้นเป็นอะไรกัน : คำเรียกสถานะความสัมพันธ์แบบต่าง ๆ ในภาษาอังกฤษ
พูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ของคนสองคน เรามักคุ้นเคยกับคำอย่างเช่น Single (โสด) Married (แต่งงาน) หรือ Divorced (หย่า) แต่ในโลกยุคนี้ กระบวนการขั้นตอนที่คนสองคนจะรู้จัก คบหา ดูใจ หรือเลิกร้างกันนั้นมันยังแตกย่อยเป็นหลายต่อหลายคำทีเดียว บางคำก็เกิดขึ้นในช่วงเว
Blog | 11K Views
ความแตกต่างในโลกการ์ตูน Cartoon, Comics, Manga, Anime, Animation แตกต่างกันอย่างไร
เมื่อพูดถึงการ์ตูนเราจะพบว่าในภาษาอังกฤษมีเรียกอยู่ด้วยกันหลายคำ ไม่ว่าจะเป็น Cartoon (การ์ตูน) Comics (คอมมิกส์) Manga (มังงะ) Anime (แอนิเมะ) และ Animation (แอนิเมชั่น) แล้วแต่ละคำมีความหมายเหมือนหรือต่างกันอย่างไร มาดูคำตอบกันพร้อมเรื่องราวความเป็นมาสน
Blog | 2K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์
ในปัจจุบันทรัพย์สินทางปัญญาเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญมากขึ้น มีการรณรงค์ให้ไม่ซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นเพลง ภาพยนตร์ โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ต่างๆ ยิ่งประกอบกับการเข้าถึงหนัง เพลงต่างๆ ผ่านทาง YouTube หรือแบบเสียค่าบริการอย่าง NetFli
Blog | 3K Views
คำศัพท์และสำนวนภาษาอังกฤษจากคำว่า Black
พูดถึงสีดำ Black หลาย ๆ คน คงนึกไปถึงเรื่องอะไรที่ไม่ค่อยดี จริงอยู่ว่าคำว่า Black นั้นส่วนใหญ่จะมีความหมายไปทางไม่ค่อยดี แต่บางคำก็ไม่ได้มีความหมายในแง่ลบไปเสียหมด ลองมาดูคำศัพท์และสำนวนภาษาอังกฤษจาก Black กันดูสิ แล้วจะรู้ว่าเรื่องของสีดำนั้นมีเสน่ห์นะ
Blog | 5K Views
Jail - Prison คุกต่างกันอย่างไร
ขึ้นชื่อว่า คุก คงเป็นสถานที่ที่ไม่มีใครอยากย่างกรายไปเกี่ยวข้อง แต่คุกก็เป็นสถานที่ที่จำเป็นต้องมีกันทุกประเทศ ทั้งนี้ก็เพื่อจัดการกับคนที่กระทำความผิด คุก ในภาษาอังกฤษนั้น มีใช้อยู่ด้วยกัน 2 คำ คือ Jail กับ Prison แม้จะความเหมือนกันว่า คุก แต่ก็ไม่เหมือ
Blog | 4K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฝุ่น PM 2.5
ในช่วงที่อากาศบ้านเรามีความหนาวเย็นและไม่มีฝนตกยาวนาน มักจะประสบกับปัญหาเรื่องฝุ่นที่มีปริมาณสูง ทำให้เกิดปัญหากับสุขภาพ โดยเฉพาะในด้านทางเดินหายใจ ยังไงก็ต้องพยายามหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีฝุ่นเยอะและสวมหน้ากากกันฝุ่นกันด้วยนะคะ วันนี้ลองมาดูคำศัพท์ภาษาอังก
Blog | 34K Views
Luggage - Baggage กระเป๋าเดินทางที่ต่างกัน
ใครเคยสับสนกับเจ้าสองคำที่หน้าตาคล้ายกันอย่างคำว่า Luggage กับ Baggage ซึ่งนอกจากจะสะกดคล้ายกันไม่พอ ยังออกเสียงใกล้เคียงกันไปอีก แล้วความหมายล่ะ จะเหมือนกันหรือต่างกัน คำตอบอยู่ด้านล่างแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
Blog | 3K Views
รู้จักความหมายของอาหารไหว้วันตรุษจีนผ่านคำศัพท์ภาษาอังกฤษ
ตรุษจีน หรือ Chinese New Year ถือว่าเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองในโอกาสขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ซึ่งนอกจากการประดับตกแต่งบ้านเรือนและแต่งกายด้วยสีแดงอันเป็นมงคลแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ การไหว้บรรพบุรุษด้วยบรรดาอาหารคาวหวานต่าง ๆ เช่น หมู ไก่ ปลา ผลไม้และขนม วันนี้เราม
Blog | 2K Views
รู้จักโรค Office syndrome ผ่านคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้อง
โรค Office syndrome หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำนี้มาบ้าง โรคนี้มักเกิดขึ้นกับคนที่ต้องทำงานในท่าเดิม ๆ เป็นเวลานาน เช่น คนขับรถแท็กซี่ แคชเชียร์ และโดยเฉพาะคนที่นั่งทำงานในออฟฟิศ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อโรคออฟฟิสซินโดรม นั่นเองค่ะ นอกจากการนั่งในท่าเดิมนาน ๆ แล้ว
Blog | 3K Views
100 คำศัพท์ภาษาอังกฤษคู่ตรงข้ามที่ต้องรู้
เทคนิคการท่องคำศัพท์ให้จำได้ไม่ลืมนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายวิธี วิธีหนึ่งคือ การจำคำศัพท์ที่มีความหมายตรงกันข้าม (Antonym) ซึ่งเทคนิคนี้ นอกจากจะทำให้จำคำศัพท์ได้แล้วง่ายขึ้น ยังทำให้เราได้คำศัพท์คู่ตรงข้ามเพิ่มเข้ามาอีก เท่ากับว่าท่องคำศัพท์ได้คูณสองเลยทีเดี
Blog | 11K Views
ภาษาและวัฒนธรรม : กำเนิดช็อกโกแลตและคำศัพท์ที่เกี่ยวข้อง
เมื่อเราพูดถึงช็อกโกแลตหลายคนคงมีภาพขนม ของหวาน หรือเครื่องดื่มแสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมช็อกโกแลต เค้กช็อกโกแลต ช็อกโกแลตแท่ง หรือช็อกโกแลตร้อน แต่ใครจะทราบบ้างว่า กว่าเจ้าช็อกโกแลตเหล่านี้จะมากลายเป็นขนมต่าง ๆ อย่างในทุกวันนี้ ช็อกโกแลตได้เดินทางมาไกล
Blog | 4K Views
ศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการตลาดที่ออกข้อสอบบ่อย
ทุกวันนี้ การตลาดเข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของเราอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในโลกธุรกิจ จะพบการตลาดทั้งสื่อออนไลน์และสื่ออื่น ๆ อย่างมากมายเต็มไปหมดที่สำคัญคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการตลาดหลายคำก็มักจะนำมาออกข้อสอบอยู่บ่อย ๆ ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีคำศัพท์
Blog | 5K Views
ตัวย่อภาษาอังกฤษในโลกของเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ต้องรู้ในยุคนี้
ทุกวันนี้ เรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ ไม่ว่าจะฝากเงิน ถอนเงิน โอนเงินซื้อของออนไลน์ หรือธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ล้วนเข้ามาเกี่ยวข้องกับเราจนแทบจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ด้วยความสะดวก ง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่กดโทรศัพท์ไม่กี่ทีก็สำเร็จเรียบร้อย ซึ่งในหลาย ๆ
Blog | 4K Views
ภาษาและวัฒนธรรม: ต้นกำเนิดซานตาคลอสและคำศัพท์ที่เกี่ยวกับเทศกาลคริสต์มาส
เมื่อพูดถึงเทศกาลคริสต์มาส หลายคนคงนึกถึงซานตาคลอสในแบบที่เป็นคุณลุงรูปร่างอ้วนท่าทางใจดีใส่ชุดสีแดง หอบหิ้วถุงของขวัญใบใหญ่มามอบให้เด็ก ๆ ในคืนก่อนวันคริสต์มาส ทราบกันหรือเปล่าคะว่า คุณลงซานตาคลอสนั้น มีที่มาจากคนจริง ๆ นะ แถมยังเป็นนักบุญอีกด้วย วันนี้เ
Blog | 5K Views
12 เลขเด็ดในสำนวนภาษาอังกฤษ
การเรียนรู้สำนวนในภาษาอังกฤษนั้น นับว่าเป็นเทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษที่ดีมาก คือนอกจากจะทำให้ทราบความหมายแล้ว สำนวนต่าง ๆ มักมีที่มาหรือเรื่องราว วัฒนธรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ อีกทั้งการจดจำสำนวนแบบที่ผูกกับเรื่องราวนั้น ก็ยังทำให้เราไม่ลืมง่าย ๆ อีกด้วย สำนวน
Blog | 6K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการซักรีดเสื้อผ้า
มีคนบอกไว้ว่า งานบ้านคืองานที่ไม่มีที่สิ้นสุด โดยเฉพาะงานซักรีดเสื้อผ้านั้นเป็นงานมีให้ทำกันตลอด อีกทั้งยังมีหลายขั้นตอน เรียกว่ากว่าจะทำให้เสื้อที่ใส่แล้ว มีความสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ จนถึงเสื้อที่หอมสะอาดรีดเรียบพร้อมสวมใส่ ก็ใช้เวลา ทักษะ เทค
Blog | 8K Views
คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษจาก Star Wars
Star Wars เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น - แฟนตาซีมีเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ของพลังอำนาจฝ่ายธรรมะ กับฝ่ายด้านมืดของอัศวินเจได โดยมีฉากหลังเป็นการทำสงครามอวกาศระหว่างฝ่ายสหพันธรัฐกับฝ่ายต่อต้าน Star Wars เป็นภาพยนตร์ชุดที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จไปทั่ว
Blog | 3K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษพ้องรูป หน้าตาและออกเสียงเหมือนกัน แต่ดันแปลไปคนละเรื่อง
ในภาษาอังกฤษ คำคำเดียวสามารถมีความหมายได้มากกว่าหนึ่งความหมาย คือสะกดเหมือนกัน แต่ความหมายต่างกัน หรือที่เราเรียกว่า คำพ้องรูป (Homograph) ในภาษาไทยก็มีคำพ้องรูป ตัวอย่างเช่น เพลา (แปลว่า ช่วงเวลา หรือเพลารถ) สระ (แปลว่า สระน้ำ หรือสระพยัญชนะ)ในภาษาไทยนั้
Blog | 4K Views
Music - Song ต่างกันอย่างไร และคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับดนตรี
คำง่าย ๆ สองคำนี้ บางทีก็ทำให้สับสนได้เหมือนกันใช่ไหมคะ ว่าตกลงแล้ว Music กับ Song สองคำนี้ใช้ต่างกันอย่างไร วันนี้จะมาอธิบายให้เข้าใจแบบร้อง อ๋อ กันทีเดียว นอกจากนี้แล้ว ในแวดวงดนตรีก็ยังมีคำศัพท์น่าสนใจอีกหลายคำไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
Blog | 6K Views
การใช้คำกริยาภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่า ได้รับ
คำว่า ได้รับ ในภาษาอังกฤษมีอยู่ด้วยกันหลายคำเลย คำที่ได้ยินบ่อยๆ คุ้นหูคุ้นตา ก็อย่างคำว่า Get, Receive, Obtain, Gain และ Earn ซึ่งทุกคำล้วนแล้วแปลว่า ได้รับ แต่เวลานำไปใช้จะเหมือนกันหรือมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เราลองไปรู้จักคำกลุ่มกริยาที่มีความหมายว
Blog | 17K Views
สำนวนภาษาอังกฤษจากคำว่า Day
ในภาษาอังกฤษมีสำนวนที่เกี่ยวกับคำว่า Day หลายคำเลยมีสำนวนหนึ่งที่ได้ยินบ่อยมากอย่าง Call it a day ถ้าแปลตรงตัวรับรองว่าจะต้องงงกันไปตาม ๆ กัน หากอยากรู้ว่า Call it a day แปลว่าอะไร ไปดูเฉลยกันวันนี้เลยค่ะ พร้อมกับทำความรู้จักสำนวนดี ๆ ที่ว่าด้วยคำว่า Day
Blog | 9K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับน้ำ
คำว่า Water หรือน้ำ เป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของทั้งคน สัตว์และพืช แทบจะทุกชนิด ในชีวิตประจำวันเราคุ้นเคยกับการดื่มน้ำ ใช้น้ำชำระสิ่งต่าง ๆ เป็นอย่างดี แต่ทราบหรือไม่ว่า น้ำที่เราดื่มเราใช้กันนั้น มีคำเรียกเป็นภาษาอังกฤษที่แตกต่างกันออกไปลองมาดูกันค่ะ
Blog | 5K Views
คำศัพท์และสำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการนอนหลับ
ฮ้าวววว ...... บ่าย ๆ หลังมื้อกลางวัน หลายคนคงเคยเกิดอาการตาปรือ อยากจะหลบมุมไปงีบตรงไหนสักหน่อย การนอนเป็นกิจกรรมสำคัญที่มนุษย์เราขาดเสียไม่ได้ หากเรานอนไม่หลับหรือนอนไม่พอ ย่อมส่งผลต่อการเรียนการทำงานของเราอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะการนอนเป็นเรื่องใกล้ตัว
Blog | 6K Views
สำนวนภาษาอังกฤษพูดเรื่องเวลา
เวลา เป็นสิ่งที่ทุกคนได้มา 24 ชั่วโมงเท่ากัน แถมยังได้มาฟรี ๆ อีกด้วย ไม่ต้องซื้อหาหรือนำสิ่งใดไปแลกมา ถึงแม้เราจะได้มาฟรี แต่เวลากลับเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากเหลือเกิน อีกทั้งไม่มีอะไรทดแทนได้ เวลาที่ได้มา 24 ชั่วโมงนั้นเหมือนกันทุกคน แต่สิ่งที่ไม่เหมือน
Blog | 4K Views
ทันสมัย ล้าสมัย พูดเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างไร
ทุกวันนี้โลกหมุนเร็วขึ้นมาก เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไวจริง ๆ วันก่อนเราเพิ่งตื่นเต้นกับเทคโนโลยีการสื่อสารในแบบ 4G แต่ปัจจุบันบางประเทศก็ไปถึง 5G กันแล้ว หรือสิ่งของบางอย่างที่วันนี้ว่าทันสมัยสุด แต่พรุ่งนี้ก็อาจจะล้าสมัย ตกรุ่นไปแล้ว ลองมาดูว่าเราจะพูดเรื่อง
Blog | 6K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์
การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ เป็นกีฬาที่จัดขึ้นในประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียนของเรานั่นเอง แต่ทราบหรือไม่ว่าการแข่งขันกีฬาซีเกมส์นั้นจัดขึ้นทุก 2 ปี และประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์นี้ขึ้นในครั้งที่ 1 เมื่อปีพ.
Blog | 3K Views
สำนวนภาษาอังกฤษที่มาจากกีฬา
ในภาษาอังกฤษมีสำนวนต่าง ๆ มากมาย หลายสำนวนก็มีที่มาจากกีฬา ซึ่งหากใครเป็นแฟนกีฬาก็คงเดาได้ไม่ยากนักใช่ไหมคะ แต่สำหรับคนที่อาจจะไม่ได้ดูกีฬามากนักหรือดูเป็นบางประเภทก็อาจจะเป็นงงกันไป วันนี้จะพาไปทำความรู้จักสำนวนเด็ด ๆ ที่นอกจากมีที่มาจากกีฬาแล้ว ยังนิยมน
Blog | 3K Views
Quotes สุดคูลรับฤดูใบไม้ร่วง
แม้ว่าบ้านเราจะไม่ได้มีฤดูใบไม้ร่วงอย่างประเทศที่อยู่โซนหนาว ๆ อย่างยุโรป อเมริกา หรือญี่ปุ่น แต่เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้สัมผัส หรือดูภาพวิวสวย ๆ ในฤดูใบไม้ร่วงกันมาบ้าง เดือนตุลาคมก็ถือเป็นการเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงอย่างเต็มตัวแล้ว ลองมาดู Quote สุดคูลรับฤดูใบ
Blog | 2K Views
12 สำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการท่องเที่ยว
การออกไปเที่ยว ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนที่หลับที่นอนเท่านั้น แต่มันคือการเปิดโลกทัศน์ให้แก่เรา อย่างที่มีคนบอกว่า Life is short, the world is wide. ชีวิตมันสั้น แต่โลกนั้นกว้างนัก รู้อย่างนี้แล้วใครที่ยังมีแรงมีกำลัง ก็ให้รีบหาเวลาไปเที่ยวกันนะคะ โลกนี้ยังมีอะ
Blog | 4K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องรางของขลัง
เรื่องของเครื่องรางของขลังและวัตถุมงคลในบ้านเรานั้น มีมากมายหลายหลายรูปแบบ ตั้งแต่พระเครื่อง ตะกรุด เขี้ยวเสือ ผ้ายันต์ อัญมณีนำโชคต่าง ๆ ในภาษาอังกฤษมีคำที่ใช้เรียก เครื่องรางของขลังและวัตถุมงคล อยู่ด้วยกัน 3 คำ คือ Amulet, Talisman และ Charm ซึ่งมีความห
Blog | 6K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับงานก่อสร้าง
ทุกวันนี้ มองไปทางไหนก็เห็นงานก่อสร้างเต็มไปหมด ทั้งรถไฟฟ้า คอนโด ตึกอาคาร ห้างสรรพสินค้า ในการก่อสร้างนั้นจำเป็นต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือและคนที่เกี่ยวข้องจำนวนมากมาย ตั้งแต่ การออกแบบ งานวางโครงสร้างท่อและสายไฟต่าง ๆ ไปจนถึงการตกแต่งภายใน วันนี้เราลองม
Blog | 7K Views
ภาษาและวัฒนธรรม : เปิดตำนานพิซซ่าอาหารยอดฮิตทั่วโลก และคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับพิซซ่า
ใคร ๆ ก็รู้ว่า พิซซ่าเป็นอาหารอิตาเลี่ยนที่โด่งดังและได้รับความนิยมในเมืองไทยมายาวนาน ด้วยรสชาติของแป้งที่กรอบนอกนุ่มใน และสารพัดเครื่องปรุงหน้าไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ หมู ไก่ ซีฟู้ด มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ พริกหยวก และที่ขาดไม่ได้คือ ชีสยืด ๆ ที่ดูแล้วน่ารับ
Blog | 3K Views
ตัวย่อภาษาอังกฤษในการจัดเรตภาพยนตร์
ใครที่ชื่นชอบการดูหนัง คงเคยสังเกตเห็นตัวอักษรและตัวเลขที่ใช้กำหนดเรทติ้ง อย่าง PG13, R ใช่ไหมคะ ตัวย่อนั้นก็คือการจำแนกประเภทของภาพยนตร์ตามเนื้อหาให้เหมาะสมกับอายุของผู้ชมค่ะ หรือที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Motion Picture Rating Systemจัดขึ้นโดย สมาคมภาพยน
Blog | 2K Views
มีงานเข้า พูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร
อุตส่าห์นัดเพื่อนไว้ซะดิบดี ถึงวันไปเที่ยว ดันโดนตามตัวเพราะงานมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น งานนี้ต้องบอกว่า มีงานเข้าซะแล้ว แล้วคำว่ามีงานเข้า หรือมีเหตุติดขัดขึ้นมากระทันหันเราจะพูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไรกันนะ
Blog | 18K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษรูปร่างและรูปทรงเรขาคณิต
หลายคนคงทราบว่า สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม หรือวงกลมนั้นเรียกว่าอย่างไรในภาษาอังกฤษ แล้วถ้าอย่างรูปห้าเหลี่ยม สามเหลี่ยมหน้าจั่ว หรือรูปทรงกระบอก ล่ะ เราจะใช้คำว่าอะไรบ้างนะ วันนี้ไปดูคำศัพท์คณิตศาสตร์ที่เกี่ยวกับรูปร่างและรูปทรงกันค่ะ
Blog | 4K Views
เรียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษจากนิทานเรื่องเด็กเลี้ยงแกะ
ในโลกยุคโซเซียลที่เต็มไปมีเรื่องราวข่าวสารต่าง ๆ มากมาย หลายเรื่องเป็นประโยชน์ แต่ก็มีหลายเรื่องที่เป็นข่าวกุขึ้น ข่าวปลอม สร้างความสับสน ความเข้าใจผิด ๆ จนเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต คนที่พูดโกหกหรือจงใจสร้างเรื่องขึ้นมาแบบนี้ มีคนเปรียบเหมือนเด็กเลี้ยงแกะ ซ
Blog | 4K Views
สายตาสั้น - สายตายาว - สายตาเอียง บอกเป็นภาษาอังกฤษอย่างไร
ทุกวันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เราใช้เวลากับโทรศัพท์มือถือและจอคอมพิวเตอร์หลายชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว ผลที่ตามมาก็คือปัญหาเรื่องดวงตาหลายอย่าง เช่น ดวงตาแห้ง สายตาสั้น หรือถ้าใช้ไม่ถนอมนานวันเข้าก็อาจจะเป็นต้อกระจกได้ วันนี้มาดูกันว่า สายตาสั้น - สายตายาว -
Blog | 4K Views
15 คำศัพท์ภาษาอังกฤษสุดล้ำที่เกิดใหม่ในยุค 4.0
โลกยุคปัจจุบัน มีเรื่องราวหรือสิ่งใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา ภาษาที่เราใช้ก็มีคำใหม่ ๆ เกิดขึ้นเช่นกัน ปฏิเสธไม่ได้ว่า พฤติกรรมการใช้โทรศัพท์ของผู้คนไม่ว่าจะเป็นถ่ายรูป เล่นเกม อัพเฟส แชทไลน์ ดูไอจี ส่องทวีตเตอร์ เหล่านี้ก่อให้เกิดคำใหม่ ๆ ขึ้นหลายคำ คำที่สร
Blog | 4K Views
รู้จัก Lazy Economy (เศรษฐกิจขี้เกียจ) ผ่านคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเศรษฐกิจ
โลกยุคแห่งความสะดวกสบายทุกวันนี้ หลายคนใช้บริการสั่งซื้อของออนไลน์บนที่นอน เพราะขี้เกียจขับรถออกไปที่ร้าน หลายคนสั่งซื้ออาหารให้มาส่งที่บ้าน เพราะขี้เกียจไปต่อคิวที่ร้านอาหาร หรือหลายคนใช้บริการโอนเงินผ่าน iBanking เพราะขี้เกียจเดินไปกดเอทีเอ็ม พฤติกรรมเห
Blog | 3K Views
ภาษาและวัฒนธรรม: Daylight Saving Time คืออะไร
ในเมืองไทยเราอาจจะไม่คุ้นเคยกับการปรับเวลานาฬิกาให้เร็วขึ้นหรือช้าลง แต่ประเทศในซีกโลกเหนือทางตะวันตก เช่น สหรัฐอเมริกา และบางประเทศในแถบยุโรปตอนเหนือจะรู้กันดีว่าในแต่ละปีจะมีการปรับเวลา 2 ครั้ง ซึ่งทุกคนจะต้องตั้งเวลาใหม่ให้กับนาฬิกาที่ใช้อยู่ทุกเครื่อง
Blog | 3K Views
หัวร้อน พูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร
ในชีวิตประจำวันของเรา มีเรื่องรบกวนใจชวนให้หงุดหงิด อารมณ์เสียอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ ไหนจะรถติด ฝนตก คนแน่น รอคิวนาน สารพัดเรื่องให้รำคาญใจ ใจเย็น ๆ กันนิดนึงอย่าเพิ่งหัวร้อนกันไปก่อนนะคะ ทำใจร่ม ๆ แล้วมาดูคำศัพท์ที่ว่าด้วยเรื่องหัวร้อนกันดีกว่าว่า หัวร้อน พู
Blog | 11K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษไว้บอกว่า ‘ฉลาด’
คำว่า ฉลาด ในภาษาอังกฤษ นอกจาก Smart แล้วมีอีกหลายคำที่มีความหมายเหมือนกัน แถมเรายังคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี เช่น Clever Intelligent หรือ Wise เป็นต้น วันนี้มาเรียนรู้กันค่ะว่าคำที่ความหมายเหมือนกัน คือ ฉลาด มีคำว่าอะไรบ้าง และการนำไปใช้จะเหมือนหรือต่าง
Blog | 5K Views
พัฒนาทักษะการฟังภาษาอังกฤษด้วย Podcast ระดับโลก
เรียนภาษาอังกฤษกันมานาน แต่พอเจอฝรั่งมาพูดด้วยหน่อยก็พาลจะหูดับกันเป็นแถว แต่อย่าเพิ่งยกธงขาวท้อใจไปกันค่ะ ยุคนี้มีตัวช่วยดี ๆ เจ๋ง ๆ มากมาย วันนี้จะพาไปทำความรู้จัก Podcast ที่คนทั่วโลกใช้ฝึกพัฒนาทักษะการฟังภาษาอังกฤษกันค่ะ
Blog | 21K Views
ต้อนรับฮาโลวีนด้วย 13 สำนวนภาษาอังกฤษชวนขนหัวลุก
หลายคนชอบเทศกาลฮาโลวีนเพราะนอกจากจะมีความสนุกที่ได้แต่งตัวแฟนซีผี ๆ ไปงานปาร์ตี้ หรือสนุกกับการแต่งร้านให้มีบรรยากาศชวนขนหัวลุก เป็นความสนุกปนสยองหน่อย ๆ ในแบบที่หาได้ยากจากเทศกาลอื่น ๆ และที่แน่นอนธีมแต่งตัวหรือไอเท็มเด็ดที่ต้องมีก็มักหนีไม่พ้น ผีฟักทอง
Blog | 3K Views
สายสเต็กต้องรู้! คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสเต็ก
พูดถึงอาหารฝรั่ง หนึ่งในเมนูยอดนิยมคงหนีไม่พ้น สเต็ก เนื้อสัตว์ปิ้งย่างที่มีรสชาตินุ่มและหอมกลิ่นไหม้อ่อน ๆ เกรียมนิด ๆ ทานคู่กับเครื่องเคียง อย่างมันฝรั่ง ผักสลัด และเพิ่มรสชาติอีกนิดด้วยซอสสำหรับสเต็กหรือซอสมะเขือเทศ วันนี้เรามารู้จักสเต็กให้มากขึ้นผ่าน
Blog | 4K Views
ความลับที่ซ่อนอยู่ในชื่อเดือนภาษาอังกฤษ
เคยสังเกตหรือเปล่าคะว่าชื่อเดือนในภาษาอังกฤษมันหน้าตาคล้ายกัน หรือมีคำบางคำที่เหมือนกันในชื่อเดือน ของอย่างนี้มันต้องมีที่มาอะไรแน่ ๆ วันนี้จะมาเปิดเผยความลับของชื่อเดือนในภาษาอังกฤษกันค่ะ
Blog | 5K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มาจากชื่อเทพเจ้ากรีก-โรมัน
คำศัพท์ในภาษาอังกฤษหลายคำมีที่มาจากชื่อเทพเจ้าตามความเชื่อของชาวกรีก-โรมัน ซึ่งอารยธรรมต่าง ๆ ของชาวตะวันตก ล้วนแล้วแต่มีที่มาหรือได้รับอิทธิพลจากกรีกและโรมัน รวมทั้งภาษาก็เช่นกัน คำศัพท์หลายคำมีที่มาน่าสนใจจากตำนานเทพเจ้า วันนี้จะพาไปทำความรู้จักคำศัพท์เ
Blog | 5K Views
ปวดฉี่ – ปวดอึ พูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรดี
ในภาษาอังกฤษนั้น คำศัพท์บางคำก็มีระดับในการใช้งานเหมือนอย่างภาษาไทย เช่นคำว่า ปวดฉี่ เราก็คงจะใช้พูดกับเพื่อน ๆ หรือคนสนิท เท่านั้น แต่ถ้าให้สุภาพก็ต้องพูดว่า ปัสสาวะ ใช่ไหมคะ การเลือกใช้คำจำเป็นต้องดูสถานการณ์ให้เหมาะสมด้วย ไม่อย่างนั้นอาจจะถูกมองว่าไม่ร
Blog | 18K Views
เปิดตำนาน Halloween ผ่านคำศัพท์ภาษาอังกฤษ
เมื่อพูดถึงวันฮาโลวีน หลายคนคงนึกถึงการแต่งตัวแฟนซีสารพัดผีและการตกแต่งร้านรวงแนวหลอน ๆ ไม่ว่าจะเป็นแม่มด ผีดิบ แดร็กคู่ล่า โครงกระดูก ซาตาน และที่ขาดเสียไม่ได้ก็คือฟักทองแกะสลักเป็นหน้าปิศาจที่มีไฟสองอยู่ข้างในฮาโลวีน ถือว่าเป็นอีกเทศกาลของชาวตะวันตกที่ไ
Blog | 3K Views
คำศัพท์และสำนวนภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการเลื่อน
ในชีวิตเรามักเจอเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่ได้เกิดขึ้นตามกำหนด การถูกเลื่อนออกไป หรือชะลอเวลา ซึ่งเป็นใครก็คงไม่ชอบนัก เพราะทำให้เสียเวลา แต่บางครั้งก็เป็นเหตุสุดวิสัยก็คงพอคุยกันได้หน่อย ยังไงก็ใจเย็น ๆ นะคะ อย่าเพิ่งหัวร้อนหัวเสีย เอาเวลาที่ต้องรอเพราะถูกเล
Blog | 4K Views
คำแทนตัวอักษรภาษาอังกฤษเวลาสื่อสารทางโทรศัพท์
เคยเป็นกันบ้างไหมคะ เราต้องสะกดชื่อเป็นภาษาอังกฤษทางโทรศัพท์แล้วฟังไม่ถนัดว่าเค้าพูดถึงตัวอักษรอะไร โดยเฉพาะตัวอักษรที่ออกเสียงคล้ายกัน อย่าง S กับ H หรือ T กับ P จึงมีคนคิดหาคำที่ขึ้นต้นด้วยตัวอักษรมาเพื่อแทนการออกเสียงกันและหลีกเลี่ยงความผิดพลาดในการสื่
Blog | 8K Views
Skilled vs Talented ความสามารถพิเศษที่แตกต่างกัน
พูดถึงเรื่องของ มีความสามารถพิเศษ หรือ ความเก่งในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง มักจะมี 2 คำนี้ Skilled vs Talented ปรากฏให้เห็นเรื่อย ๆ ใช่ไหมคะ วันนี้ลองมาดูว่า 2 คำนี้ต่างกันอย่างไร
Blog | 4K Views
เติมน้ำมัน พูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร
ราคาน้ำมันเดี๋ยวปรับขึ้นเดี๋ยวปรับลง เฝ้าระวังติดตามข่าวกันแล้ว มาฝึกพูดเรื่องการเติมน้ำมันเป็นภาษาอังกฤษกันเถอะ ยามไปเมืองนอกเมืองนาเผื่อว่าจะเช่ารถขับเที่ยวกัน
Blog | 12K Views
การพูดเรื่องลับ ๆ ในภาษาอังกฤษที่ไม่ได้มีแค่ Secret
รู้แล้วเหยียบไว้เลยนะ เรื่องนี้ลับสุดยอด ประโยคสุดฮิตที่บรรดาขาเม้าท์ใช้พูดถึงเรื่องลับ ๆ แต่ทราบหรือไม่ว่า คำว่าความลับ มีอีกหลายคำที่มีความหมายเป็นความลับ ปิดบังไว้ ซ่อนเร้น วันนี้จะพาไปเปิดเผยความลับของคำศัพท์ที่เกี่ยวกับเรื่องลับ ๆ กันค่ะ
Blog | 5K Views
ขอโทษผิดไปแล้ว ภาษาอังกฤษพูดอย่างไรได้อีกนอกจาก I’m sorry.
มีคำกล่าวว่า คนที่ไม่เคยทำอะไรผิด ก็คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย ดังนั้นเมื่อทำผิดแล้ว แม้อาจจะมีความเสียหายเกิดขึ้นที่ต้องจัดการแก้ไข แต่สิ่งที่เราควรทำต้องทำเป็นอย่างแรกโดยทันทีคือ การขอโทษ ยอมรับว่าเราเป็นผู้ผิด พร้อมที่จะแก้ไข ปรับปรุงทำให้ดีขึ้น แล้วนอกจา
Blog | 19K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษทางจิตวิทยาที่ได้ยินกันบ่อยๆ
ทุกวันนี้ คำศัพท์ด้านจิตวิทยาเริ่มเข้ามามีบทบาทและใช้กันแพร่หลายกว่าแต่ก่อนที่มีใช้กันเฉพาะในวงการ อย่างเช่น โรคซึมเศร้า อาการเสพติดงาน หรือโรคสมาธิสั้น เนื่องจากเป็นคำใหม่ที่น่าสนใจ จึงมักมีการนำไปเขียนเป็นบทความหรือออกข้อสอบอยู่บ่อย ๆ ดังนั้นวันนี้ เลยจ
Blog | 2K Views
10 กริยาวลีของคำว่า Make ที่ไม่ได้แปลว่า ทำ
Make ที่ทุกคนคุ้นเคยแปลว่า ทำ แต่เมื่อนำมาผสมกับคำอื่นเข้าไป กลายเป็นเปลี่ยนความหมายไปคนละเรื่องกันทีเดียว คำที่ผสมกันแบบนี้เราเรียกว่า Phrasal Verbs หรือ กริยาวลี คือคำกริยาที่ประกอบด้วยคำบุพบทเมื่อรวมกันแล้ว ความหมายจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ลองมาดูกันว่าก
Blog | 4K Views
งานยุ่ง งานเยอะ บอกเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร
ในช่วงใกล้สอบ น้อง ๆ นักเรียนนักศึกษา คงหนีไม่พ้นการอ่านหนังสือ หรือปั่นรายงานกันหัวฟูกันดึกดื่นข้ามคืน หรือช่วงใกล้สิ้นเดือน สิ้นไตรมาสของคนทำงานหลายคนก็คงสาละวนวุ่นวายกับงานที่ท่วมหัวท่วมหูกันไม่น้อย งานยุ่งงานเยอะแบบนี้มันก็มีบ่น ๆ กันบ้างใช่ไหมคะ วันน
Blog | 13K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
อีกไม่กี่วันคนไทยจะได้ชมความยิ่งใหญ่ตระการตาของขบวนพยุหยาตราทางชลมารค หรือการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครทางแม่น้ำ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของพิธีบรมราชาภิเษกของรัชกาลที่ 10 ต่อเนื่องจากการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครทางบก หรือ ขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ซึ่ง
Blog | 13K Views
การใช้ Should - Ought to - Had Better - Supposed to ต่างกันอย่างไร
หลายคนน่าจะทราบว่า ทั้ง 4 คำนี้มีความหมายเหมือนกัน คือแปลว่า ควร หรือ การทำในสิ่งที่ดีที่ถูกที่ควร แต่เอาจริง ๆ แล้วทั้ง 4 คำก็มีความแตกต่างกันอยู่ มาลองดูกันว่า Should - Ought to - Had Better - Supposed to ใช้ต่างกันอย่างไร
Blog | 6K Views
15 วิธีพูด Get well soon ในแบบไม่ซ้ำใคร
หลายครั้งที่เราได้ทราบข่าวเพื่อนหรือคนรู้จักไม่สบาย ประโยคให้กำลังใจยอดฮิตคงหนีไม่พ้น Get well soon หรือหายไว ๆนะ แต่จะให้กำลังใจคนป่วยทั้งที ลองมาดูประโยคซึ้ง ๆ ที่ฟังแล้วรู้สึกพิเศษ จะใช้พูดให้กำลังใจต่อหน้าตอนไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล หรือส่งข้อความไปก็ประท
Blog | 36K Views
ประโยคภาษาอังกฤษคูล ๆ ไว้พูดแสดงความยินดีเมื่อสำเร็จการศึกษา
วันนี้จะมาแนะนำประโยคเด็ด ๆ ที่เอาไปใช้แสดงความยินดีกับเพื่อน สำหรับใครที่กำลังจะเตรียมตัวไปแสดงความยินดีกับเพื่อนในงานรับปริญญาเอาไปใช้เขียนลงการ์ด หรือ พิมพ์ส่งให้ทาง Line, Facebook ก็ Cool ดูดี
Blog | 12K Views
คำศัพท์อัพเกรดช่วยให้ใช้ภาษาอังกฤษได้ไม่มีเบื่อ
เคยเบื่อกับคำศัพท์เดิม ๆ ที่ใช้กันบ่อย ๆใช้กันซ้ำ ๆ บ้างไหมคะ วันนี้เรามาเปลี่ยนความเบื่อให้เป็นเรื่องสนุกด้วยการอัพเกรดคำศัพท์จากคำเดิม ๆ เป็นคำใหม่ ๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งความหมายเดิมไม่เปลี่ยนแปลง จะใช้พูดก็ดูเท่หรือใช้เขียนก็ดูดีมีระดับ จะมีคำว่าอะไรบ้าง ไม
Blog | 5K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษชื่อกระทรวงต่าง ๆ ของประเทศไทย
เพื่อน ๆ ที่ติดตามข่าวสารบ้านเมือง จะทราบกันว่า ในปัจจุบัน บ้านเรามีกระทรวงใหม่ล่าสุดสด ๆ ร้อน ๆ ซึ่งเพิ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมานี่เอง กระทรวงใหม่เป็นการยุบรวมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารวมตัวกัน ซึ่งก่อนจะเฉลยว่าคือกระทรวงอะไรนั้น เราลองม
Blog | 6K Views
ภาษาอังกฤษติดปาก ประมาณนี้ และการกะประมาณตัวเลขต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษ
ประมาณนี้ คำนี้เป็นได้ทั้งคำพูดติดปากที่ใช้พูดต่อท้ายให้ฟังรื่นไหลไม่ตัดจบแบบห้วน ๆ เช่น ผมว่าเธอน่าจะชอบดื่มกาแฟสด ไม่มอคค่าก็ลาเต้ หรืออะไรประมาณนั้น และยังเป็นการประมาณตัวเลขหรือจำนวนบางอย่างโดยการกะ คาดเดา อย่างเช่น ฝนตกหนักขนาดนี้ เราคงต้องติดอยู่นี่
Blog | 10K Views
คำนามในภาษาอังกฤษที่มีแต่รูปเอกพจน์เท่านั้น
ในภาษาอังกฤษ เรื่องคำนามเอกพจน์ (Singular) กับพหูพจน์ (Plural) ถือเป็นเรื่องสำคัญลำดับแรก ๆ ที่ต้องเรียนกันทีเดียว ตามหลักแล้ว ถ้าต้องการให้คำนามเอกพจน์กลายร่างเป็นพหูพจน์ก็ให้เติม s ต่อท้ายเช่น I have three dogs. หรือ My two bags have been stolen. แต่ก็จ
Blog | 3K Views
ฝึกภาษาอังกฤษจาก Quotes ในการ์ตูนดัง วอลต์ ดิสนีย์
วอลต์ ดิสนีย์ค่ายหนังการ์ตูนที่สร้างสรรค์ความสนุกสนานให้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่มามากมาย การ์ตูนวอลต์ ดิสนีย์นอกจากจะให้ความบันเทิงแล้ว ยังแฝงสาระข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้ชมเสมอ ลองมาดูกันค่ะว่าการ์ตูนหลายเรื่องที่ดูกันมาตั้งแต่เด็กนั้นมีแง่คิดอะไรซ่อนไว้บ้าง
Blog | 6K Views
Award - Reward - Prize รางวัล ใช้ต่างกันอย่างไร
Award - Reward - Prize แปลเป็นภาษาไทยว่า รางวัล แต่ในภาษาอังกฤษนั้น ใช้ต่างกันอย่างไร ไม่พูดเยอะ ไปดูกันเลยค่ะ
Blog | 9K Views
สำนวนภาษาอังกฤษของดอกกุหลาบที่สื่อความหมายมากกว่าเรื่องของความรัก
โดยทั่วไปดอกกุหลาบ มักใช้ในความหมายของความรัก แต่ในภาษาอังกฤษดอกกุหลาบอันแสนสวยงามนั้นมีความน่าสนใจในความหมายที่มากกว่าแค่ความรัก วันนี้ลองมาดูสำนวนที่เกี่ยวกับดอกกุหลาบเป็นภาษาอังกฤษกันค่ะ
Blog | 8K Views
สมมติว่า…พูดเป็นภาษาอังกฤษได้ว่าอย่างไร
บางครั้งบางคราวเราก็นึกสนุก อยากจะลองสมมุติเล่นๆ เป็นนั่นเป็นนี่อย่างสมมุติเราว่าเป็นบิลเกตต์ สมมุติว่าเราเป็นนายก สมมุติว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 เรื่องสมมุติเล่น ๆ สนุก ๆ แบบนี้ จะพูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไรกันนะ มาดูกันค่ะ
Blog | 9K Views
ภาษาและวัฒนธรรม : Friggatriskaidekaphobia โรคกลัววันศุกร์ที่ 13
โรค Friggatriskaidekaphobia เห็นชื่อยาว ๆ แบบนี้แล้ว ไม่ต้องตกใจไปนะคะ ลองดูคำท้ายให้ดี ๆ จะเห็นคำว่า Phobia แปลว่า อาการกลัว เพราะฉะนั้น Friggatriskaidekaphobia ต้องเป็นความกลัวอะไรบางอย่างแน่ ๆ ติ๊กต่อก ๆ มันคือ โรคกลัววันศุกร์ที่ 13 ค่ะ เอ ... แล้วเจ้
Blog | 4K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการก่อการร้าย
แม้ว่าโลกเราทุกวันนี้จะไม่มีสงครามขนาดใหญ่แบบในอดีตแล้ว แต่ก็ใช่ว่าทุกที่จะมีแต่สันติภาพ หลายพื้นที่ยังคงมีเหตุการณ์ความรุนแรง การลอบวางระเบิด การกราดยิงผู้คน มีการบาดเจ็บล้มตายกันไม่น้อย เมื่อมีเหตุการณ์ความรุนแรงเหล่านี้เกิดขึ้น แน่นอนว่าจะต้องเป็นข่าวใ
Blog | 4K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเทศกาลไหว้พระจันทร์
เมื่อถึงเดือนกันยายนหรือตุลาคมในทุกปี เราก็จะเห็นร้านอาหาร ภัตตาคารต่าง ๆ เริ่มวางขายขนมไหว้พระจันทร์กันอย่างคึกคัก ด้วยรสชาติที่นุ่มละมุน กลิ่นแป้งหอมอ่อน ๆ อย่างเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งไส้ขนมที่มีสารพัดแบบจึงทำให้ขนมไหว้พระจันทร์กลายเป็นขนมยอดฮิตได้ไม่ยาก
Blog | 4K Views
‘ไปก่อนนะ’ พูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรให้ฝรั่งเข้าใจ
ไปก่อนนะ เป็นหนึ่งคำที่เราใช้พูดกันบ่อย ๆ ในภาษาไทยเราใช้คำนี้กันในหลายสถานการณ์ แล้วถ้าอยากจะพูดคำนี้เป็นภาษาอังกฤษล่ะ จะพูดว่าอย่างไรดี
Blog | 17K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเศรษฐกิจที่ออกสอบบ่อย
เรื่องของเศรษฐกิจ เป็นอีกหัวข้อที่มักนำมาออกข้อสอบบ่อยเป็นประจำ หลายคนอาจจะมองว่าเรื่องเศรษฐกิจ เป็นเรื่องไกลตัว เป็นเรื่องระดับประเทศ แต่แท้จริงแล้ว เรื่องเศรษฐกิจเป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คิดนะคะเพราะเกี่ยวกับเรื่องปากท้อง การทำมาหากิน การซื้อของ ขายของรอ
Blog | 5K Views
คำภาษาอังกฤษที่ไม่ต้องใส่คำนำหน้า a, an, the
Articles หรือคำนำหน้าคำนามในภาษาอังกฤษมีด้วยกัน 3 คำ คือ a, an, the ซึ่งมีกฎกติกาให้ท่องกันอยู่ว่า คำไหนใช้ a, an หรือ the แต่มีบางคำที่ไม่ต้องการคำนำหน้าใด ๆ เลย ดังนี้
Blog | 4K Views
ชานมไข่มุกเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่าอะไร
เวลาที่นึกอยากหาอะไรหวานๆ เย็นๆ กิน ชานมไข่มุกน่าจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่นึกออกกันใช่ไหมคะ ด้วยรสชาติที่หอมกลิ่นชาอ่อนๆ ผสมกับนมหอมมันกลมกล่อม แล้วยังมี ไข่มุก ไว้ให้เคี้ยวกันหนึบหนับอีก จึงทำให้ ชาไข่มุกกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมยืนหนึ่งในตอนนี้ อย่างไรก็
Blog | 20K Views
ความแตกต่างระหว่าง Aspire กับ Inspire
Aspire กับ Inspire 2 คำที่ดูหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงจนทำให้เกิดความสับสน เพราะมีความหมายไปในทิศทางเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ความหมายดูจะเหมือนแต่ก็ไม่เหมือน ทั้ง Aspire และ Inspire มีความแตกต่างกันดังนี้
Blog | 16K Views
12 สำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับคำว่า แม่
ในเดือนสิงหาคม เราถือว่าเป็นเดือนที่ระลึกถึงพระคุณของแม่ เพราะมีวันแม่แห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม โดยทั่วไปในภาษาไทยเรามักใช้คำว่า แม่ ในหลายคำหลายความหมาย นอกจาก แม่ ที่หมายถึงผู้ให้กำเนิดแล้วยังมีแม่ในคำอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น แม่ครัว แม่ทัพ แม่บ
Blog | 3K Views
7 เคล็ดลับการเลือก Dictionary
คนที่เรียนภาษาอังกฤษย่อมคุ้นเคยกับเจ้าหนังสือเล่มหนา ๆ บรรจุศัพท์และความหมายไว้เป็นพัน ๆ หมื่น ๆ คำ หรือที่เรียกว่า Dictionary เป็นอย่างดี Dictionary มีการพัฒนาเรื่อยมา ตั้งแต่ Talking Dict จนถึงปัจจุบันมีทั้งแบบเว็บออนไลน์ แบบ Softwareที่ติดตั้งในเครื่อง
Blog | 8K Views
การใช้คำว่า Diet
เมื่อจะพูดเรื่อง ลดความอ้วน หลายคนคงนึกถึงคำว่า Diet ก่อนเป็นคำแรก ความจริงแล้ว คำนี้ไม่ได้แปลว่า ลดความอ้วน แต่Diet แปลว่า ควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก หรืออีกความหมายคือหมายถึง อาหารที่กิน
Blog | 7K Views
รวมคำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้ในวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา
ในเดือนกรกฎาคมนี้ มีวันสำคัญทางพุทธศาสนาที่เรารู้จักกันดีอย่างวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาอีกทั้งยังเป็นวันหยุดราชการติดกันถึงสองวันอีกด้วย ก่อนจะวางแผนไปเที่ยวไหน หรือวางโปรแกรมดูซีรีส์เรื่องอะไร เรามาลองทำความรู้จักวันสำคัญสองวันนี้ ผ่านคำศัพท์ที่เกี่ยว
Blog | 8K Views
ที่เดียวครบ! จบทุกข้อสงสัย การสอบภาษาอังกฤษแบบต่างๆ
หลายคนที่กำลังจะสอบเข้าเรียน หรือสอบเข้าทำงาน มักจะสงสัยว่า ควรจะสอบภาษาอังกฤษแบบไหนที่ใช่ และนำไปใช้ทำอะไรได้บ้าง วันนี้จัดมาให้เรียบร้อย ไปดูกันเลยว่าสารพัดการทดสอบ ไม่ว่าจะเป็นTOEFL , IELTS, TOEIC , CU-TEP, TU-GET , SAT, CU-AAT และ GAT-Eng คืออะไร สอบอ
Blog | 2K Views
อ่านปุ๊บ เข้าใจปั๊บ การใช้ Adverb ฉบับรู้ลึกรู้จริง
Adverb หรือ กริยาวิเศษณ์ คือคำที่มาขยาย Verb แต่ความจริงแล้ว Adverb นอกจากจะทำหน้าที่ขยายกริยา (Verb) แล้วยังสามารถขยายคำคุณศัพท์ (Adjective) และขยายคำกริยาวิเศษณ์ (Adverb) ด้วยกันเองได้อีกด้วย ด้วยหน้าที่หลากหลายเช่นนี้เอง Adverb จึงสามารถแบ่งออกเป็น 5 ป
Blog | 4K Views
“กำลังไป” พูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไร
เวลาที่เรานัดหมายเพื่อนแล้วจะไปไหนกัน แล้วเพื่อนโทรมาถามว่า นี่เธออยู่ไหนแล้ว ใกล้ถึงหรือยัง เราอยากจะบอกว่า ก็กำลังไป จะพูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรดี มาดูประโยคที่ใช้บ่อยๆ เวลานัดหมายกันค่ะ ก่อนอื่นต้องบอกว่า ถ้าอยากตอบกลับว่า กำลังไป ห้ามแปลจากภาษาไทยแล
Blog | 8K Views
ทนไม่ไหวแล้ว พูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร
ในแต่ละวัน เราทุกคนมีเรื่องต้องอดทนมากมาย ไหนจะอดทนไปเรียน ไปทำงาน อดทดกับการเดินทาง รถติด ผู้คนจำนวนมาก ๆ อดทนต่อสภาพอากาศเมืองไทย อดทนต่อความหิว ความง่วง ความผิดหวัง ฯลฯ จนบางครั้งเราก็ถึงขีดสุด อยากตะโกนบอกให้โลกรู้ว่าฉันไม่ไหวแล้วนะ มาดูกันเลยว่า ทนไม
Blog | 11K Views
ประโยคภาษาอังกฤษเด็ดๆ คุยได้คุยดีกับชาวต่างชาติ
หลายคนคงเคยอยู่ในบรรยากาศที่ต้องคุยกับฝรั่งหรือเพื่อนชาวต่างชาติแล้วไม่รู้จะคุยอะไรดี ต่างคนต่างเงียบ เกิดเป็น Dead air ขึ้นมาชวนให้อึดอัดน่าดู วันนี้จะมาบอกประโยคเด็ดคุยได้คุยดีกับชาวต่างชาติ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
Blog | 12K Views
รถติด ภาษาอังกฤษไม่ใช่มีแค่ Traffic jam
เข้าสู่หน้าฝนทีไร เรื่องชวนปวดหัวของคนที่ต้องอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ ต่างต้องประสบอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้นก็คือ ปัญหารถติด ยิ่งถ้ามีการก่อสร้างทาง ทำรถไฟฟ้าด้วยรับรองว่า ติดหายห่วง สบายใจได้เลยว่าติดยาว ๆ ไปค่ะ รถติดแบบนี้ อย่าไปเครียดค่ะ ทำใจร่ม ๆ หาเพลงฟัง เล
Blog | 12K Views
การใช้ Grill – Roast – Broil รู้จริง เรื่อง ปิ้งๆ ย่างๆ
อาหารปิ้งย่าง นับเป็นหนึ่งในเมนูในดวงใจของหลายๆ คน ในภาษาไทย มีคำว่า ปิ้ง และ ย่าง ซึ่งเราก็มักจะเรียกกันสลับไปมา เช่น ไก่ย่าง หมูย่าง หมูปิ้ง แต่พอเป็นกุ้ง เรียกกันว่า กุ้งเผา มีคำว่า เผา เพิ่มเข้ามาอีก ในภาษาไทยอาจจะเรียกสลับไปมาก็เข้าใจกัน แต่ในภาษาอัง
Blog | 6K Views
การไว้อาลัยในภาษาอังกฤษ ไม่ได้มีแค่ R.I.P.
เมื่อมีเหตุการณ์ความสูญเสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็นบุคคลสำคัญ หรือคนที่รักของญาติสนิทมิตรสหายของเรา หรือแม้แต่เหตุการณ์ที่เป็นโศกนาฏกรรมของประเทศต่างๆ เราจะเห็นผู้คนต่างพากันโพสต์คำว่า R.I.P. ลงในโลกโซเชียลกันมากมาย วันนี้ลองมาทบทวนกันอีกที ว่าอักษร 3 ตัวR.I.P.
Blog | 71K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษ Season เรื่องของฤดูที่ไม่ได้มีแค่สภาพอากาศ
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวฝน เดี๋ยวแดด ต้องดูแลสุขภาพกันให้ดีนะคะ พูดถึงคำว่าฤดู หรือ Season คำนี้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษมีการใช้ที่หลากหลายวาระโอกาสเลยค่ะ นอกจากฤดูที่เป็นสภาพฝนฟ้าอากาศแล้ว เช่น ฤดูร้อน ฤดูฝน ยังมีฤดูที่เกี่ยวกับช่วงเวลาที่เหมาะสมต่
Blog | 5K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้ที่เรียกตามชื่อบุคคล
คำศัพท์ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เชื่อหรือไม่ว่าหลายคำมีที่มาหรือเรียกตามชื่อบุคคลในหน้าประวัติศาสตร์ ซึ่งหลายคำเราก็ใช้กันอย่างคุ้นเคย ไม่ได้คิดว่าคำศัพท์เหล่านี้เป็นชื่อคนมาก่อน วันนี้เราไปดูที่มาคำศัพท์พร้อมเกร็ดความรู้ด้านประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจกัน จะมี
Blog | 2K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษยาเสพติดให้โทษ
กัญชา พืชที่เป็นกระแสพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ แม้ว่ายังเป็นที่ถกเถียงกันถึงเรื่องการนำไปใช้ทางการรักษาโรคที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ เนื่องจากกัญชานั้น สำหรับประเทศไทยยังถือเป็นยาเสพติดให้โทษอย่างหนึ่งที่ผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ยาเสพติดให้โทษจะเป็นสิ่งที่ต้
Blog | 10K Views
กฎมีไว้แหก ศัพท์ภาษาอังกฤษอินดี้ที่ไม่อิงกับไวยากรณ์
ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ มีสารพัดกฎเกณฑ์ สารพัดรูปแบบที่ให้เราต้องท่อง ต้องจำ ไหนจะ tense ไหนจะ กริยา 3 ช่อง ไหนจะรูปประโยคต่างๆ แต่ทุกอย่างในโลกนี้ ย่อมมีข้อยกเว้น วันนี้เลยจะพาไปดูศัพท์อินดี้ที่ไม่เป็นไปตามกฎไวยากรณ์ เผื่อเจอในข้อสอบจะได้ไม่งงค่ะ มีคำอะไรบ้าง
Blog | 4K Views
สำนวนภาษาอังกฤษที่พูดเรื่องใจ
ในภาษาอังกฤษมีสำนวนมากมาย ส่วนใหญ่มักเกี่ยวข้องกับเรื่องราวรอบๆ ตัว เช่น สำนวนเกี่ยวกับอากาศ สำนวนเกี่ยวกับอวัยวะในร่างกาย สำนวนเกี่ยวกับสัตว์ วันนี้จะพาไปรู้จักสำนวนและวลีที่พูดถึงเรื่องของใจกันค่ะ
Blog | 3K Views
สารพัดความหมายของคำว่า Time
ในภาษาอังกฤษมีคำศัพท์หรือวลีที่เกี่ยวกับเวลาที่น่าสนใจหลายคำเลย วันนี้เลยอยากจะพาไปดูคำศัพท์และวลีที่มีคำว่า Time และเป็นคำที่พบได้บ่อยในการอ่าน การฟังภาษาอังกฤษ ทั้งในชีวิตประจำวันและการสื่อสารต่าง ๆ
Blog | 3K Views
สายเที่ยวต้องรู้ 30 คำศัพท์ภาษาอังกฤษในโรงแรม
ในช่วงหยุดยาว สำหรับหลายๆ คน ถือว่าเป็นช่วงเวลาดี มีโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนกัน ซึ่งปกติแล้วก่อนเดินทาง เราก็ต้องจองโรงแรมที่พักให้เรียบร้อย ลองมาดูคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ต้องรู้เกี่ยวกับโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น คำศัพท์ที่ใช้ในการจองห้อง ห้องพักแบบต่างๆ หรือคำอื่นๆ ท
Blog | 3K Views
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่า ใหญ่ พูดเรื่องใหญ่ๆ แบบไม่ง้อคำว่า Big
เมื่อพูดถึงอะไรที่ใหญ่โต คำแรกที่คิดถึงก็คงหนีไม่พ้น คำว่า Big เพราะเป็นคำที่รู้จักกันดี แต่ในภาษาอังกฤษมีคำอีกหลายคำเลยที่มีความหมายถึงความใหญ่ เช่นเดียวกับที่ภาษาไทยมีคำว่า มโหฬาร มหึมา มหาศาล ฯลฯ การเลือกใช้คำที่หลากหลายทำให้การเล่าเรื่องนั้นน่าสนใจและ
Blog | 3K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษและสำนวนที่เกี่ยวกับงูและปลา
หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า รู้แบบ งูๆ ปลาๆ ซึ่งหมายถึงรู้นิดรู้หน่อย เช่นมีคนถามว่าพูดภาษาอังกฤษได้ไหม คนตอบตอบว่า พูดได้แบบงูๆ ปลาๆ ก็คือพูดได้นิดหน่อย ไม่ค่อยเก่งนักแต่วันนี้จะไปฝึกภาษาให้เก่งขึ้นด้วยการรู้จักคำศัพท์และสำนวนที่เกี่ยวกับ งูและปลากันค่
Blog | 2K Views
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่า เล็ก
น้องๆ คงคุ้นเคยกับคำว่า Small ที่แปลว่า เล็ก กันเป็นอย่างดี เพราะเรียนมาตั้งแต่เล็กจนโตก็ใช้แต่คำนี้ แต่ทราบหรือไม่ว่า คำที่มีความหมายว่า เล็ก หรือ น้อย ในภาษาอังกฤษนั้น มีให้ใช้อยู่ด้วยกันหลายคำเลยนะ เหมือนอย่างในภาษาไทยนอกจากคำว่า เล็ก หรือ น้อย แล้ว ยั
Blog | 7K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษความหมายว่า “สวย” ชมให้สุด อย่าหยุดแค่ Beautiful
ชมให้สุด อย่าหยุดแค่ Beautiful พูดถึงความสวย ความงาม ใคร ๆ ก็ชอบ เรียนมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย เวลาจะชมใคร หรือบอกสิ่งนั้นสวย สิ่งนั้นงาม เราก็ใช้คำว่า Beautiful จนติดปาก ซึ่งความจริงแล้ว ในภาษาอังกฤษมีคำที่พูดถึงความสวย ความงามหลายต่อหลายคำทีเดียว มาดูกันเลย
Blog | 5K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับยาและอุปกรณ์ปฐมพยาบาล
เมื่อถึงคราวต้องเจ็บป่วย หรือบาดเจ็บกระทันหัน สิ่งที่เราคิดถึงก็คือยารักษาโรคต่าง ๆ รวมทั้งการปฐมพยาบาลช่วยเหลือเบื้องต้น ในเรื่องยาและอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเป็นเรื่องใกล้ตัวที่มีคำศัพท์น่าสนใจหลายคำทีเดียว จำไว้เผื่อยามฉุกเฉินจะได้เรียกถูกนะคะ มาลองดูกันเลยค่ะ
Blog | 2K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องดื่ม
ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ดับร้อนให้ชื่นใจ เมืองไทยเป็นเมืองร้อน จึงมีเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนสารพัดรสชาติให้ได้เลือกเติมความสดชื่นกันมากมาย ทั้งน้ำผลไม้นานาชนิต หรือจะเป็นเครื่องดื่มจำพวกชา กาแฟที่มีรส
Blog | 7K Views
คำนามภาษาอังกฤษที่เป็นพหูพจน์เสมอ
คำนาม แบ่งเป็น คำนามเอกพจน์ กับ พหูพจน์ เรียนกันมาท่องกันมาก็บ่อย แต่ใครพอทราบบ้างหรือไม่คะ ว่าคำนามบางคำนั้นมีสถานะเป็นพหูพจน์เสมอบางคำต้องเติมเอส (S) เสมอ และบางคำไม่ต้องเติมเอส (S) วันนี้มีเคล็ดลับจำง่าย ๆ มาฝากค่ะ ก็คือ คำนามภาษาอังกฤษที่เป็นพหูพจน์เส
Blog | 4K Views
Reduce – Decrease – Lower ต่างกันอย่างไร
หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับ 3 คำนี้ ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นคำกริยา มีความหมายถึง ลดลง น้อยลง หรือทำให้เล็กลง แต่ทราบหรือไม่ว่า การนำไปใช้มีความแตกต่างกันอยู่บ้าง ไปดูกันค่ะว่าต่างกันอย่างไร
Blog | 5K Views
ความแตกต่างของ Look for, Search, Seek “หา” รู้ไหมไม่เหมือนกัน
คำศัพท์ภาษาอังกฤษ 3 คำง่าย ๆ อย่าง Lookfor, Search และ Seek ทุกคนคงทราบความหมายว่า แปลว่า หา เหมือนกัน แต่การใช้นั้นแตกต่างกันอยู่พอสมควรเลย ลองมาดูแต่ละคำกันค่ะ
Blog | 5K Views
20 คำปราบเซียนที่คนไทยมักออกเสียงผิด
การออกเสียงเป็นเรื่องสำคัญในการสื่อสารอย่างมาก ออกเสียงผิด ชีวิตเปลี่ยนนะคะ หลายคำเชื่อว่าน้อง ๆ น่าจะออกเสียงผิดมาตลอด แต่วันนี้ เราจะมาออกเสียงกันให้ถูกต้อง ฝรั่งฟังแล้วไม่งงกันค่ะ มาดูว่ามีคำไหนบ้างที่เราเผลอออกเสียงผิดกัน
Blog | 4K Views
8 เคล็ดลับอัพคะแนนสอบ Reading
ข้อสอบ Reading เป็นส่วนที่มีอยู่ในทุกการสอบ ไม่ว่าจะเป็น GAT, TCAS, CU-TEP, TU-GET, TOEIC, TOEFL หรือ IELTS ซึ่งก็มักเป็นบทยาว ๆ ครึ่งหน้าบ้าง เต็มหน้าบ้าง หลายคนแค่เห็นตัวหนังสือเยอะๆ ก็พาลจะตาลายแล้ว อีกทั้งข้อสอบ Reading ก็มักจะอยู่ส่วนท้ายอีกด้วย กว่า
Blog | 31K Views
10 คำศัพท์อังกฤษยอดฮิต ใช้ผิดกันบ่อย ๆ
คำภาษาอังกฤษหลายคำมีการสะกดที่คล้ายกันมาก จนบางครั้งเกิดความสับสนในการใช้ ซึ่งถ้าใช้ผิดหรือสะกดผิดก็ผิดความหมายไปเลยทีเดียว วันนี้ได้รวบรวมคำที่หลาย ๆ คน น่าจะยังสับสนและเขียนผิดใช้ผิดอยู่บ้าง มาลองทบทวนกันอีกทีค่ะ ว่ามีคำอะไรที่ต้องระวังจะใช้ผิดกันบ้างนะ
Blog | 3K Views
20 รากศัพท์จัดว่าเด็ด
คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เขียนสะกดกันยาว ๆ มีหลายคำเลย ที่สามารถเดาความหมายได้จากรากศัพท์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วภาษาอังกฤษมีรากศัพท์ที่พัฒนามาจากภาษาละตินและกรีก มาดูกันว่ารากศัพท์ที่แฝงตัวอยู่ในคำศัพท์ยาวๆ มีคำว่าอะไรบ้าง
Blog | 4K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการเกษตรกรรม
ในช่วงต้นฤดูฝนของทุกปี เป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นเพาะปลูกทำไร่ทำนา ทั้งการหว่านเมล็ดพันธุ์ ปักดำต้นกล้า จึงถือเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่จะมีแต่ความชุ่มฉ่ำจากสายฝน อันจะนำพาไปสู่ความอุดมสมบูรณ์ วันนี้เลยจะชวนลงแปลงนาไปเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการเกษตรก
Blog | 6K Views
การตอบ How are you? ให้คูลกว่า I’m fine. Thank you, and you
เมื่อเราเจอชาวต่างชาติทักทายด้วยประโยคว่า How are you? เราสามารถทักตอบกลับไปได้หลายแบบซึ่งฟังดูดี และเป็นธรรมชาติกว่า Im fine. Thank you, and you แบบที่เราเรียน ๆ กันมาตามตำราไวยากรณ์ แต่ในชีวิตจริง การทักทายกัน ก็มักเป็นประโยคง่าย ๆ ไม่ตอบอะไรมากมาย มาลอ
Blog | 124K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับภัยพิบัติ
ขึ้นชื่อว่าภัยพิบัติก็คงไม่มีใครอยากพบเจอ เพราะนำมาซึ่งความสูญเสียต่าง ๆ มากมาย แต่การรู้วิธีป้องกันหรือการปฏิบัติตัวเมื่อเกิดเหตุก็จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้ วันนี้ลองมาทำความรู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับภัยธรรมชาติกันไว้เบื้องต้น
Blog | 5K Views
ศัพท์และประโยคบนเครื่องบินที่คนอยากเป็นแอร์ต้องรู้
อาชีพแอร์โฮสเตรส หรือ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เป็นหนึ่งในอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน เพราะนอกจากจะมีค่าตอบแทนที่ดีแล้ว ยังมีโอกาสได้ท่องเที่ยวไปยังประเทศต่าง ๆ ในการคัดเลือกจึงต้องทดสอบหลายอย่างภาษาอังกฤษถือเป็นด่านแรก ๆ ที่ต้องพบในการทดสอบ วันนี้จึงนำคำศัพท์
Blog | 12K Views
ทำความรู้จักศัพท์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กันหน่อยไหม
บ้านหรือที่อยู่อาศัยเป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทหนึ่ง ที่คนเราให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก ๆ เป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ของคนเรา ที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต บางคนก็อาศัยอยู่บ้าน บางคนเช่าห้องพัก บางคนมีคอนโดให้เช่า จึงเกิดเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ วันนี้จึงขอพาไปทำค
Blog | 2K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษจากฉลากของใช้รอบตัวเรา
ฉลากที่ติดอยู่บนข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน มีคำศัพท์ที่มีประโยชน์และน่าสนใจหลายคำที่ควรรู้ไว้ เพราะนอกจากจะได้ทราบคุณสมบัติ หรือส่วนผสมต่าง ๆ แล้ว ยังจะได้รู้ถึงคำเตือน หรือข้อควรระวังต่าง ๆ ทั้งนี้เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัยหรือแม้กระทั
Blog | 4K Views
คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษเมื่อไปทะเล
เพราะประเทศไทยมีแต่ฤดูร้อน จะไม่หนีร้อนไปทะเลก็คงยังไง ๆ อยู่ หาดทรายและสายลมจะเยียวยาทุกสิ่ง ถ้าอย่างนั้นเรามาเก็บกระเป๋าไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า ว่าแต่มีอะไรต้องใช้บ้างนะ ลองมาดูคำศัพท์สิ่งของที่น่าจะต้องเตรียมไว้เมื่อไปเที่ยวทะเล พร้อมคำศัพท์ที่เกี่ยวข้อง
Blog | 9K Views
สำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสัตว์
น้อง ๆ หลายคนคงเคยได้ยินสำนวนที่มีสัตว์ต่าง ๆ อยู่ในสำนวนกันมาบ้าง อย่างของไทยก็มีเช่น ขี่ช้างจับตั๊กแตน ขว้างงูไม่พ้นคอ หมาหวงก้าง เป็นต้น ภาษาอังกฤษก็เช่นกัน มีสำนวนเปรียบเทียบเกี่ยวกับสัตว์ไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้จะชวนน้อง ๆ มาทำความรู้จักสำนวนภาษาอังก
Blog | 4K Views
คำศัพท์และสำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ
ใคร ๆ ก็บอกว่า เงินทองเป็นเรื่องต้องรู้ วันนี้จะมาแนะนำคำศัพท์และสำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ กันค่ะจริง ๆแล้ว การรู้คำศัพท์ไว้ก็เหมือนเรามีเงินในกระเป๋า สามารถหยิบเอามาใช้ได้มาดูกันเลยดีกว่า ว่าเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ มีศัพท์มีสำนวนอะไรที่น่าสนใจกันบ้
Blog | 7K Views
คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสภาพอากาศ
การคุยเรื่องดินฟ้าอากาศถือว่าเป็นเรื่องยอดนิยมที่เรามักหยิบยกมาคุยกันอากาศบ้านเราก็เอาแน่เอานอนไม่ค่อยจะได้ บางวันร้อนอยู่ดี ๆ ตกเย็น ฝนเทลงมาอย่างหนักซะอย่างนั้นเรียกว่าเตรียมร่มกันแทบไม่ทันทีเดียวไหน ๆ เราก็อยู่ใต้ฟ้าแล้ว ลองมาดูคำศัพท์และประโยคภาษาอังก
Blog | 4K Views
คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับภาพยนตร์
การชมภาพยนตร์ หรือ ดูหนัง นับว่าเป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของหลาย ๆ คน บางคนชอบดูหนังแอ็คชั่น บ้างชอบหนังรักโรแมนติก วันนี้เลยจะชวนน้อง ๆ มาทำความรู้จักประโยคเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่น่าสนใจ และคำศัพท์ประเภทของภาพยนตร์กัน
Blog | 9K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีความหมายเกี่ยวกับรูปภาพ
คำว่า รูปภาพ ในภาษาอังกฤษมีคำเรียกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Photo Picture หรือ Image ซึ่งบางคำก็เป็นคำที่เราใช้ทับศัพท์จนคุ้นเคยไปแล้ววันนี้จะพาไปเจาะลึกคำที่มีความหมายเกี่ยวข้องกับรูปภาพกันว่ามีอะไรบ้าง
Blog | 9K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการออกกำลังกาย
วันนี้จะชวนน้อง ๆ ไปออกกำลังกายกัน เพื่อสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรง แต่ก่อนที่จะไปยิมออกกำลังกาย เรามา warm up กันเบา ๆ ด้วยคำศัพท์ที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายกันก่อนค่ะ
Blog | 10K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการไปเที่ยว
ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาวตามเทศกาลวันสำคัญ สิ่งแรกเราที่นึกถึงคือ วางแผนไปเที่ยวกัน ซึ่งสมัยนี้ก็มีเว็บไซต์ หรือ Application ต่าง ๆ ช่วยให้ไม่ว่าจะจองที่พัก หรือจองตั๋วไปไหนต่อไหนทำได้สะดวกกว่าแต่ก่อนมาก ก่อนจะเก็บกระเป๋าเดินทาง เรามาลองดูคำศ
Blog | 6K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแข่งกีฬา
ในปัจจุบันมีการถ่ายทอดกีฬาจากต่างประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล แบดมินตัน เทนนิส การรู้จักคำศัพท์หรือความหมายของศัพท์แสงที่ใช้ในวงการกีฬาจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย วันนี้เลยจะมาแนะนำคำศัพท์เกี่ยวกับการแข่งกีฬาที่จะช่วยให้น้อง ๆ สนุกกับการดูกีฬามากขึ้น
Blog | 5K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับดวงดาวและจักรวาล
เมื่อไม่นานนี้ น้อง ๆ หลายคนน่าจะมีโอกาสได้ชมปรากฏการณ์พระจันทร์เต็มดวงขนาดใหญ่ หรือที่เรียกว่า Super Moon กันมาบ้าง จริง ๆ แล้ว พระจันทร์หรือดวงจันทร์นั้น เป็นหนึ่งในดวงดาวอีกนับล้าน ๆ ดวงที่อยู่ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล วันนี้เลยจะพาไปท่องล่องอวกาศกัน
Blog | 6K Views
Assure - Ensure - Insure ต่างกันอย่างไร
Assure - Ensure - Insure มีความหมายใกล้เคียงกัน นั่นคือ หมายถึง ทำให้ เชื่อ/แน่ใจ (to make secure/certain) แต่จริง ๆ แล้วทั้งสามคำมีความหมายไม่เหมือนกันนะคะ และมักใช้สับสนกันบ่อยทีเดียว เพื่อให้แน่ใจว่าน้อง ๆ จะเข้าใจได้ถูกต้อง ก็ลองความหมายและตัวอย่างการ
Blog | 5K Views
20 แคปชั่นภาษาอังกฤษรับหน้าฝนให้คูลกว่าใคร
เข้าหน้าฝนแล้ว ใครที่กำลังมองหา caption เด็ด ๆ โดน ๆ ในแบบภาษาอังกฤษไว้ต้อนรับฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำ ก็ลองมาเลือกไปใช้ดูนะคะ รวมมาให้แล้ว 20 แคปชั่นภาษาอังกฤษรับหน้าฝนให้คูลกว่าใคร
Blog | 49K Views
คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษบนรถไฟฟ้า BTS, MRT, ARL
รถไฟฟ้าเป็นระบบขนส่งสาธารณะที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ป้ายประกาศต่าง ๆ จึงต้องมีภาษาอังกฤษกำกับไว้ด้วยเสมอ รวมทั้งเสียงประกาศแจ้งในขบวนรถก็เป็นแบบ 2 ภาษา วันนี้จะพาไปเรียนรู้คำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษบนรถไฟฟ้า BTS, MRT, ARLกันค่ะ
Blog | 35K Views
เรียนภาษาอังกฤษจากเพลงชาติไทย
เพลงชาติไทยเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย ... ประโยคคุ้นหูก่อนจะยืนตรงเคารพธงชาติที่ทุกคนเคยได้ยินกัน ว่าแต่มีใครเคยคิดบ้างไหมคะ ว่าถ้าจะแปลความหมายของเพลงชาติเป็นภาษาอังกฤษเราจะแปลว่าอย่างไรดีวันนี้เรามาลองมาเรียนรู้คำศัพท์จากเพลงชาติไทยในเวอร์ชั่นแปลเป็นอั
Blog | 18K Views
เรียนภาษาอังกฤษจากแฮชแท็กยอดฮิต “พี่ดุนะ หนูไม่ไหวหรอก”
ประโยคยอดฮิตในโลกโซเซียล ที่น่าจะไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง พี่ดุนะ หนูไม่ไหวหรอก อาจจะดูไม่มีสาระอะไร แต่เล่นโซเซียลทั้งทีก็ต้องให้มีประโยชน์ค่ะ ลองมาดูซิว่า ในประโยคนี้จะมีคำศัพท์อะไรให้เรียนรู้กันบ้าง
Blog | 16K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษและประโยคเกี่ยวกับวันวิสาขบูชา
ในเดือนพฤษภาคมนี้ มีวันสำคัญทางพุทธศาสนานั่นคือ วันวิสาขบูชา จึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้อง เผื่อว่าต้องใช้พูดคุยให้เพื่อนชาวต่างชาติฟัง นอกจากนี้แล้ววันวิสาขบูชานั้น ไม่ใช่แค่เป็นวันสำคัญของประเทศไทย แต่เป็นวันสำคัญที่ได้รับก
Blog | 6K Views
คำคมข้อคิดจากหนังและเหล่านักแสดงใน Avengers
การชมภาพยนตร์นั้นนอกจากจะได้ความสนุกจากการหลุดเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการแล้ว ยังแฝงข้อคิดคำคมให้เรานำไปใช้ในชีวิตจริงได้อีกด้วย ข้อคิดจากหนังหลาย ๆ เรื่องสามารถเป็นแรงบันดาลใจ หรือเปลี่ยนความคิด หรือแม้กระทั่งเปลี่ยนชีวิตของใครหลาย ๆ คนได้ วันนี้ขอพาไปเรียน
Blog | 7K Views
ภาษาอังกฤษที่ยืมมาจากภาษาต่างประเทศ
ภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ เอ๊ะ! มันอย่างไรกัน อย่าเพิ่งงงค่ะ ในภาษาอังกฤษที่เราเรียน ๆ กันมา มีหลายคำที่หยิบยืมหรือแปลงร่างมาจากภาษาอื่น ยืมไปยืมมาก็เนียน เข้าใจว่าเป็นภาษาอังกฤษ เชื่อว่าคำบางคำหลายคนอาจจะนึกไม่ถึงเลยทีเดียวว่าไม่ใช่ภาษาอังกฤษมาดูภาษา
Blog | 5K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมโลก
ในช่วงหน้าแล้ง ซึ่งเป็นช่วงที่ฝนทิ้งช่วงยาวนานและลมสงบ ทำให้หลายพื้นที่ประสบกับภาวะฝุ่นเกินมาตรฐาน จนเกิดเป็นหมอกฝุ่นปกคลุมไปทั่วบริเวณ ซึ่งเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมอีกหนึ่งเรื่องที่เกิดจากมนุษย์ เรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องใกล้ตัว มีผลกระทบต่อทุกคน และมักออกข้
Blog | 21K Views
Portmanteau words คำสมาสในภาษาอังกฤษ
Portmanteau Word คือการสร้างคำขึ้นใหม่ในภาษาอังกฤษด้วยการ featuring หรือพูดง่าย ๆ ว่าการรวมตัวของคำซึ่งคล้ายกับการประสมคำ หรือการสมาส การสนธิคำในภาษาไทย อย่างไรก็ตามแม้ว่า Portmanteau Word จะมีวิธีคล้ายกับการสมาสหรือการสนธิคำ แต่ต่างกันตรงที่จะได้คำใหม่ที
Blog | 2K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวันพืชมงคล
ในเดือนพฤษภาคมของทุกปี มีวันสำคัญวันหนึ่งก็คือ วันพืชมงคล โดยจัดขึ้นในช่วงเริ่มต้นฤดูฝน อันเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นปลูกข้าว เพื่อยกย่องชาวนา และส่งเสริมขวัญกำลังใจให้พืชผลจะเจริญงอกงามอุดมสมบูรณ์ดี ในวันพืชมงคลนี้ มีคำศัพท์หลายคำที่น่าสนใจให้ได้เรียนรู
Blog | 3K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์
ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2562 ประเทศไทยมีพระราชพิธีสำคัญยิ่ง นั่นคือ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 ซึ่งน้อยคนนักที่จะเคยเห็นพระราชพิธีอันยิ่งใหญ่ขนาดนี้ วันนี้จึงจะพาไปรู้จักคำศัพท์เกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ไว้เป็นความรู้กันค่ะ
Blog | 4K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2562 นี้ ประเทศไทยจะมีพระราชพิธีสำคัญ นั่นคือ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 เชื่อได้ว่า น้อยคนเหลือเกินที่จะเคยเห็นพิธีแบบนี้มาก่อน และประเทศไทยน่าจะเป็นไม่กี่ประเทศในโลกที่มีการจัดพิธีนี้ จึงนับว่าเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้ชื่นชมค
Blog | 7K Views
ทวนกันอีกที Are you, Do you, Have you ใช้อย่างไร
หลายคนคงได้ยินคำถามที่ขึ้นต้นด้วย Are you, Do you, Have you กันบ่อย ๆ อาจจะสงสัยในใจว่าแล้วจริง ๆ การใช้ 3 คำนี้ให้ถูกต้องนั้นใช้อย่างไร มาดูกันเลยค่ะ
Blog | 11K Views
สุดยอด 50 คำศัพท์ TOEIC ที่ออกข้อสอบบ่อย
ใครที่กำลังวางแผนที่จะสอบ TOEIC เพื่อใช้เป็นคะแนนยื่นสมัครงานในองค์กรใหญ่ หรือองค์กรระหว่างประเทศ ต้องเตรียมตัวให้ดี ไม่ว่าจะเป็นการทบทวนไวยากรณ์ หรือคำศัพท์ ในเรื่องคำศัพท์นั้น วันนี้ได้รวบรวมสุดยอด 50 คำศัพท์ที่ออกข้อสอบบ่อยและเป็นคำที่คนทั่วไปจำความหมา
Blog | 15K Views
สำนวนไทย พูดเป็นภาษาอังกฤษให้ฝรั่งเข้าใจอย่างไรดี
เวลาเม้าท์มอยกันกับเพื่อนต่างชาติ เราอาจจะอยากยกสำนวนไทยขึ้นมาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้อรรถรสในการคุย แต่ดันนึกเท่าไหร่ก็นึกไม่ออกว่าสำนวนไทยนี้จะพูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรดี วันนี้มีสำนวนไทยแปลเป็นภาษาอังกฤษมาให้นำไปใช้พูดกับฝรั่งให้เข้าใจมาฝากกันค่ะ
Blog | 10K Views
เงินสกุลต่าง ๆ ทั่วโลกและคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเงิน
การเดินทางไปต่างประเทศนั้น นอกจากเราจะเตรียมเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ และอุปกรณ์ต่าง ๆ แล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็ คือ เงินในสกุลของประเทศนั้น ๆ วันนี้จะพาไปรู้จักเงินสกุลต่างประเทศของประเทศต่าง ๆ และคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเงิน กันค่ะ
Blog | 17K Views
เจาะลึก เรื่องควรรู้ก่อนสอบ TOEIC
เจาะลึกเรื่องควรรู้ก่อนสอบ TOEIC TOEIC หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า Test of English for International Communication คือ การวัดระดับภาษาอังกฤษ โดยเน้นวัดความสามารถทางการสื่อสารในการทำงานเป็นหลัก คะแนนสอบ TOEIC สามารถใช้ยื่นสมัครงานในบริษัทชั้นนำ บริษัทข้ามชาติ หรือห
Blog | 3K Views
รู้ไว้ได้ประโยชน์ คำศัพท์ภาษาอังกฤษราชาศัพท์ใช้กับราชวงศ์
วันนี้จะพาเข้ารั้วเข้าวังไปทำความรู้จักกับ คำศัพท์ภาษาอังกฤษราชาศัพท์ใช้กับราชวงศ์ หรือคำที่ใช้กับพระมหากษัตริย์และราชวงศ์ ซึ่งมักพบบ่อยในข่าวต่าง ๆ ตามหน้าหนังสือพิมพ์ มีคำอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ รู้ไว้รับรองได้ประโยชน์แน่นอน
Blog | 10K Views
20 ประโยคเด็ดไว้ Speak English ในช่วงสงกรานต์
เดือนเมษายน เป็นอีกหนึ่งเดือนที่คนไทยหลายคนเฝ้ารอ เพราะนอกจากจะมีวันหยุดหลายวันแล้ว ยังมีวันเทศกาลสงกรานต์ที่จะได้ออกไปเล่นน้ำกับเพื่อนฝูงอย่างสนุกสนาน ก่อนจะไปสาดน้ำปะแป้งกัน เรามาดู 20 ประโยคภาษาอังกฤษที่มีประโยชน์ จำไว้ใช้อธิบายเรื่องสงกรานต์ให้เพื่อนช
Blog | 6K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการเมืองเรื่องน่ารู้
ในระบอบประชาธิปไตย ภายหลังการเลือกตั้งเสร็จสิ้นแล้ว ยังมีกระบวนการทางการเมืองอีกหลายอย่าง ตั้งแต่การนับคะแนน การจัดตั้งรัฐบาล การเลือกนายกรัฐมนตรี การแต่งตั้งรัฐมนตรีเพื่อเข้าบริหารประเทศกันต่อไป วันนี้จึงนำคำศัพท์ในแวดวงการเมืองที่น่าสนใจและน่าจะเป็นประโ
Blog | 7K Views
หลักการใช้ Future Perfect Continuous Tense ดำเนินมาและดำเนินต่ออีกระยะ
Future Perfect Continuous Tense ถือได้ว่าเป็น Tense ที่มีความซับซ้อนพอสมควร แต่มั่นใจว่าไม่ยากเกินความสามารถของน้อง ๆ อย่างแน่นอน
Blog | 21K Views
หลักการใช้ Future Perfect Tense อนาคตที่คาดว่าจะทำเสร็จแล้ว
น้อง ๆ หลายคน คงสงสัยมานานว่า Future Perfect Tenseใช้กับเหตุการณ์แบบไหน และเขียนอย่างไร อย่ามัวเก็บความสงสัยไว้เลยค่ะ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กระจ่างกันไปเลย
Blog | 28K Views
หลักการใช้ Future continuous tense ส่องดูอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นแน่ ๆ
ใครว่าอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน วันนี้จะพาไปส่องเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นแน่ ๆ ในอนาคต ด้วย Future continuous tense กันค่ะ การใช้ประโยคแบบ Future continuous tense ใช้ได้กับเหตุการณ์ 2 แบบ คือ มีเหตุการณ์หนึ่งเดียวที่คาดว่าจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคต โดยมีกา
Blog | 26K Views
หลักการใช้ Past Perfect Continuous Tense เรื่องราวดำเนินมาเรื่อย ๆ ก่อนเจออีกเรื่องหนึ่ง
เห็นชื่อยาว ๆ ของ Tense นี้แล้ว อย่าเพิ่งยกธงขาวยอมแพ้นะคะ ชื่อเค้ายาวไปอย่างนั้นเอง เอาจริง ๆ แล้ว ไม่ยากเลย เพราะPast Perfect Continuous แทบจะไม่ต่างกับ Past perfect สักเท่าไหร่ ความแตกต่างอยู่ตรงที่ Past Perfect Continuous นั้นมีการเพิ่มรายละเอียดขึ้นอ
Blog | 29K Views
หลักการใช้ Past Perfect Tense เรื่องหนึ่งจบอีกเรื่องหนึ่งเกิด
ขึ้นชื่อว่า Past perfect เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังสับสนกับการใช้ Past Perfect Tense อยู่พอสมควร เพราะเป็นประโยคที่มี 2 เหตุการณ์เกิดขึ้นในอดีต โดยเหตุการณ์หนึ่งจบลงไปแล้ว จึงเกิดอีกหนึ่งเหตุการณ์ขึ้นไม่พูดมากเจ็บคอ มาดูโครงสร้างและตัวอย่างประโยคกันเลยดีกว่าค
Blog | 48K Views
หลักการใช้ Past continuous tense อดีตที่กำลังเกิดขึ้น
Past continuous tense เป็นประโยคที่กล่าวถึงเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในอดีตเสมือนว่าเรานั่งไทม์แมชชีนไปจ้องมองดูเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในอดีตอย่างไรอย่างนั้นเลย เพื่อให้เข้าใจ เรามาดูโครงสร้างประโยคก่อนค่ะ
Blog | 108K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษจากหนังจักรวาลมาร์เวล Marvel Universe Vocabulary
หนังซุปเปอร์ฮีโร่ ถือได้ว่าเป็นหนังในดวงใจของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Iron Man, The Avengers, Captain America, Captain Marvel ซึ่งหนังเหล่านี้จะมีเนื้อเรื่องบางช่วงบางตอนเกี่ยวพันกัน และทั้งหมดล้วนมาจากค่ายผู้ผลิตภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ก็คือ Marvel Comic เราจึงมั
Blog | 6K Views
หลักการใช้ Past Simple Tense เล่าเรื่องอดีต ฉบับอ่านปุ๊บ เข้าใจปั๊บ
Past Simple Tense ใช้ในเหตุการณ์ในอดีตที่จบไปแล้ว หรือ ใช้บอกในเรื่องที่เป็นกิจวัตรประจำในอดีต หรือเคยไปที่ไหนในอดีตมาแล้ว
Blog | 143K Views
ทำความรู้จัก 3 การสอบวัดระดับทักษะภาษาอังกฤษ TOEIC, IELTS, TOEFL คืออะไร
หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า สอบ TOEIC, IELTS, TOEFL กันมาบ้าง เคยสงสัยไหมว่าคืออะไร สอบกันไปทำไม สอบแล้วเอาคะแนนไปทำอะไรได้บ้าง อย่ามัวเก็บความสงสัยไว้ มาทำความรู้จักกันดีกว่า
Blog | 5K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ต้องรู้ หากคิดขอทุนเรียนต่อต่างประเทศ
การเรียนต่อต่างประเทศน่าจะเป็นหนึ่งในความฝันของน้อง ๆ หลายคน ซึ่งถ้าให้เจ๋งสุด ๆ ก็ต้องหาทุนไปเรียน และแน่นอนว่าการขอทุนไปเรียนต่างประเทศนั้นรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ จะต้องเป็นภาษาอังกฤษ เราจึงอาจไม่คุ้นกับศัพท์ต่าง ๆ ในวันนี้ จึงขอนำเสนอคำศัพท์ที่ต้องรู้ถ้
Blog | 3K Views