Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
bongkot_jara
Follow
75
บทความ
179K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 75 บทความ Last | Most View
รวมคำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้ในวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา
ในเดือนกรกฎาคมนี้ มีวันสำคัญทางพุทธศาสนาที่เรารู้จักกันดีอย่างวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาอีกทั้งยังเป็นวันหยุดราชการติดกันถึงสองวันอีกด้วย ก่อนจะวางแผนไปเที่ยวไหน หรือวางโปรแกรมดูซีรีส์เรื่องอะไร เรามาลองทำความรู้จักวันสำคัญสองวันนี้ ผ่านคำศัพท์ที่เกี่ยว
Blog | 1K Views
ที่เดียวครบ! จบทุกข้อสงสัย การสอบภาษาอังกฤษแบบต่างๆ
หลายคนที่กำลังจะสอบเข้าเรียน หรือสอบเข้าทำงาน มักจะสงสัยว่า ควรจะสอบภาษาอังกฤษแบบไหนที่ใช่ และนำไปใช้ทำอะไรได้บ้าง วันนี้จัดมาให้เรียบร้อย ไปดูกันเลยว่าสารพัดการทดสอบ ไม่ว่าจะเป็นTOEFL , IELTS, TOEIC , CU-TEP, TU-GET , SAT, CU-AAT และ GAT-Eng คืออะไร สอบอ
Blog | 845 Views
อ่านปุ๊บ เข้าใจปั๊บ การใช้ Adverb ฉบับรู้ลึกรู้จริง
Adverb หรือ กริยาวิเศษณ์ คือคำที่มาขยาย Verb แต่ความจริงแล้ว Adverb นอกจากจะทำหน้าที่ขยายกริยา (Verb) แล้วยังสามารถขยายคำคุณศัพท์ (Adjective) และขยายคำกริยาวิเศษณ์ (Adverb) ด้วยกันเองได้อีกด้วย ด้วยหน้าที่หลากหลายเช่นนี้เอง Adverb จึงสามารถแบ่งออกเป็น 5 ป
Blog | 854 Views
“กำลังไป” พูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไร
เวลาที่เรานัดหมายเพื่อนแล้วจะไปไหนกัน แล้วเพื่อนโทรมาถามว่า นี่เธออยู่ไหนแล้ว ใกล้ถึงหรือยัง เราอยากจะบอกว่า ก็กำลังไป จะพูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรดี มาดูประโยคที่ใช้บ่อยๆ เวลานัดหมายกันค่ะ ก่อนอื่นต้องบอกว่า ถ้าอยากตอบกลับว่า กำลังไป ห้ามแปลจากภาษาไทยแล
Blog | 1K Views
ทนไม่ไหวแล้ว พูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร
ในแต่ละวัน เราทุกคนมีเรื่องต้องอดทนมากมาย ไหนจะอดทนไปเรียน ไปทำงาน อดทดกับการเดินทาง รถติด ผู้คนจำนวนมาก ๆ อดทนต่อสภาพอากาศเมืองไทย อดทนต่อความหิว ความง่วง ความผิดหวัง ฯลฯ จนบางครั้งเราก็ถึงขีดสุด อยากตะโกนบอกให้โลกรู้ว่าฉันไม่ไหวแล้วนะ มาดูกันเลยว่า ทนไม
Blog | 866 Views
ประโยคภาษาอังกฤษเด็ดๆ คุยได้คุยดีกับชาวต่างชาติ
หลายคนคงเคยอยู่ในบรรยากาศที่ต้องคุยกับฝรั่งหรือเพื่อนชาวต่างชาติแล้วไม่รู้จะคุยอะไรดี ต่างคนต่างเงียบ เกิดเป็น Dead air ขึ้นมาชวนให้อึดอัดน่าดู วันนี้จะมาบอกประโยคเด็ดคุยได้คุยดีกับชาวต่างชาติ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
Blog | 1K Views
รถติด ภาษาอังกฤษไม่ใช่มีแค่ Traffic jam
เข้าสู่หน้าฝนทีไร เรื่องชวนปวดหัวของคนที่ต้องอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ ต่างต้องประสบอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้นก็คือ ปัญหารถติด ยิ่งถ้ามีการก่อสร้างทาง ทำรถไฟฟ้าด้วยรับรองว่า ติดหายห่วง สบายใจได้เลยว่าติดยาว ๆ ไปค่ะ รถติดแบบนี้ อย่าไปเครียดค่ะ ทำใจร่ม ๆ หาเพลงฟัง เล
Blog | 1K Views
การใช้ Grill – Roast – Broil รู้จริง เรื่อง ปิ้งๆ ย่างๆ
อาหารปิ้งย่าง นับเป็นหนึ่งในเมนูในดวงใจของหลายๆ คน ในภาษาไทย มีคำว่า ปิ้ง และ ย่าง ซึ่งเราก็มักจะเรียกกันสลับไปมา เช่น ไก่ย่าง หมูย่าง หมูปิ้ง แต่พอเป็นกุ้ง เรียกกันว่า กุ้งเผา มีคำว่า เผา เพิ่มเข้ามาอีก ในภาษาไทยอาจจะเรียกสลับไปมาก็เข้าใจกัน แต่ในภาษาอัง
Blog | 2K Views
การไว้อาลัยในภาษาอังกฤษ ไม่ได้มีแค่ R.I.P.
เมื่อมีเหตุการณ์ความสูญเสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็นบุคคลสำคัญ หรือคนที่รักของญาติสนิทมิตรสหายของเรา หรือแม้แต่เหตุการณ์ที่เป็นโศกนาฏกรรมของประเทศต่างๆ เราจะเห็นผู้คนต่างพากันโพสต์คำว่า R.I.P. ลงในโลกโซเชียลกันมากมาย วันนี้ลองมาทบทวนกันอีกที ว่าอักษร 3 ตัวR.I.P.
Blog | 1K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้ที่เรียกตามชื่อบุคคล
คำศัพท์ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เชื่อหรือไม่ว่าหลายคำมีที่มาหรือเรียกตามชื่อบุคคลในหน้าประวัติศาสตร์ ซึ่งหลายคำเราก็ใช้กันอย่างคุ้นเคย ไม่ได้คิดว่าคำศัพท์เหล่านี้เป็นชื่อคนมาก่อน วันนี้เราไปดูที่มาคำศัพท์พร้อมเกร็ดความรู้ด้านประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจกัน จะมี
Blog | 5 Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษยาเสพติดให้โทษ
กัญชา พืชที่เป็นกระแสพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ แม้ว่ายังเป็นที่ถกเถียงกันถึงเรื่องการนำไปใช้ทางการรักษาโรคที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ เนื่องจากกัญชานั้น สำหรับประเทศไทยยังถือเป็นยาเสพติดให้โทษอย่างหนึ่งที่ผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ยาเสพติดให้โทษจะเป็นสิ่งที่ต้
Blog | 106 Views
กฎมีไว้แหก ศัพท์ภาษาอังกฤษอินดี้ที่ไม่อิงกับไวยากรณ์
ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ มีสารพัดกฎเกณฑ์ สารพัดรูปแบบที่ให้เราต้องท่อง ต้องจำ ไหนจะ tense ไหนจะ กริยา 3 ช่อง ไหนจะรูปประโยคต่างๆ แต่ทุกอย่างในโลกนี้ ย่อมมีข้อยกเว้น วันนี้เลยจะพาไปดูศัพท์อินดี้ที่ไม่เป็นไปตามกฎไวยากรณ์ เผื่อเจอในข้อสอบจะได้ไม่งงค่ะ มีคำอะไรบ้าง
Blog | 890 Views