Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Numfhon
Follow
27
บทความ
68K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 27 บทความ Last | Most View
การเขียน E-mail สมัครงานภาษาอังกฤษ
First impression (ความประทับใจแรก) เป็นเรื่องสำคัญของการสมัครงาน ซึ่งก่อนที่เราจะได้เข้าสัมภาษณ์กับทาง HR นั้น สิ่งที่เราจะทำให้พวกเขาประทับใจได้เป็นครั้งแรก คือ การเขียน E-mail สมัครงานภาษาอังกฤษนั่นเองค่ะ ก่อนอื่นเรามาดูสิ่งที่ควรมีใน E-mail สมัครงาน ว่
Blog | 3 Views
‘นึกไม่ออก’ ภาษาอังกฤษพูดอย่างไรได้บ้าง
มีใครเคยมีอาการที่นึกขึ้นได้ว่าจะพูดเรื่องอะไรสักอย่าง แต่พอได้โอกาสพูดแล้วกลับลืมไปซะอย่างนั้นบ้างไหมคะ หรือเห็นคนที่รู้สึกคุ้นหน้ามาก ๆ พยายามนึกชื่อ แต่มันติดอยู่ที่ปากนี่เอง ถ้าเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นตอนที่เรากำลังสนทนากับเพื่อนต่างชาติ แล้วเกิดอากา
Blog | 3K Views
5 ประโยคที่จะช่วยให้ภาษาอังกฤษของคุณสุภาพน่าฟังมากขึ้น
ระดับภาษาเป็นเรื่องสำคัญในทุกภาษา เพราะถ้าหากใช้ผิด อาจทำให้เกิดความขัดแย้งกันได้ ซึ่งสังคมไทยเองก็เป็นตัวอย่างที่ดีของการมีระดับภาษาและถ้าหากใช้ผิดจะทำให้เกิดผลเสีย เช่น การใช้คำพูดกันเอง ระดับไม่เป็นทางการกับผู้ใหญ่ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน อาจทำให้ผู้ให
Blog | 2K Views
'ทานให้อร่อยนะ' ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร
เมื่อต้องทานข้าวกับครอบครัว เพื่อน หรือบางครั้งเป็นการทานอาหารที่เป็นทางการ เราจะสามารถบอกอย่างไรได้บ้างนอกจาก ‘Enjoy your meal’ เพราะเราก็คงอยากจะใช้ประโยคอื่น ๆ มาดูกันเลยค่ะว่าสามารถใช้ประโยคไหนแทนได้บ้าง
Blog | 2K Views
วิธีสั่งเมนูไข่ในภาษาอังกฤษ
เช้าอันสดใสในวันพักผ่อนที่โรงแรมห้าดาว เดินลงมาสั่งอาหารเช้าทาน เอ้...ไข่ดาวไม่สุก สั่งยังไงนะ เหตุการณ์นี้ถ้าเป็นที่ประเทศไทยเราอาจจะไม่ต้องเครียดนะคะ แต่ถ้าเราได้มีโอกาสไปต่างประเทศล่ะก็… ไข่ดาวไม่สุกหนึ่งที่ จะกลายเป็นเรื่องยากจนไม่อยากทานข้าวเช้าไปเลย
Blog | 2K Views
หลักการใช้ Either และ Neither
การใช้ Either และ Neither นั้นมีสิ่งที่เหมือนกัน คือ ใช้พูดถึง ‘ระหว่าง 2 สิ่ง’ แต่มีสิ่งที่แตกต่างกัน ดังนี้
Blog | 3K Views
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเลียนเสียงธรรมชาติ (Onomatopoeia word)
Onomatopoeia word คือ คำศัพท์เลียนเสียงธรรมชาติ ซึ่งเกิดจากการที่เราได้ยินเสียงนั้น ๆ และนำมาสร้างเป็นคำศัพท์ที่เอามาใช้จริง ๆ เช่น เสียงโทรศัพท์ เสียงเดิน เสียงน้ำ เสียงนาฬิกา เป็นต้น วันนี้เราจะมาดูคำศัพท์เหล่านั้นในภาษาอังกฤษกันค่ะ
Blog | 9K Views
อัพเดตคำศัพท์ใหม่ในภาษาอังกฤษ
ทุกวันนี้ภาษามีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนอยู่ทุก ๆ วัน ภาษาไทยนั้นก็มีคำศัพท์ใหม่อยู่เรื่อย ๆ และในภาษาอังกฤษเองก็มีเช่นเดียวกัน วันนี้เราจะมาอัพเดตคำศัพท์ภาษาอังกฤษใหม่ ๆ ไว้เอาไปใช้กันค่ะ
Blog | 16K Views
ชื่ออาการกลัวสิ่งต่าง ๆ ในภาษาอังกฤษ
ใครเคยมีอาการกลัวอะไรสักอย่างจนเหงื่อแตกพลั่ก ขาสั่น หรือหายใจไม่ออกกันไหมคะ ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยค่ะ เพราะใคร ๆ ก็ต้องมีสิ่งที่กลัวจนขึ้นสมองกันทั้งนั้น และวันนี้เราจะมาเรียนรู้คำศัพท์ที่เป็นชื่อเรียกอาการกลัวสิ่งต่าง ๆ ในภาษาอังกฤษ ไปดูกันเลย
Blog | 6K Views
Crime Vocabulary คำศัพท์เกี่ยวกับอาชญากรรม
มีใครชอบดูภาพยนตร์หรือซีรีย์แนวสืบสวนสอบสวนกันบ้างมั้ยคะ เพราะวันนี้เราจะมาเรียนรู้คำศัพท์ที่เกี่ยวกับอาชญากรรม ใครที่ชอบดูภาพยนตร์แนวนี้อาจได้ยินผ่านหูหรือเห็นผ่านตามาบ้าง แต่วันนี้เรามาทบทวนกันอีกสักครั้ง!
Blog | 1K Views
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการเลือกตั้ง
ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าจะเป็นวันเลือกตั้งแล้ว เราคนไทยที่มีสิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้กำลังจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศให้มุ่งไปข้างหน้า และในวันนี้เราจะมาพัฒนาตัวเองกันก่อนที่จะได้ไปเลือกตั้ง มาเรียนรู้คำศัพท์ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งกันเลย!
Blog | 2K Views
10 คำศัพท์สวย ๆ ในภาษาอังกฤษ
ทุกภาษามีความสวยงามอยู่ในตัวเอง รวมถึงภาษาอังกฤษด้วย คำศัพท์ที่มีความสวยงามในแง่ของความหมายและการสะกดคำในภาษาอังกฤษนั้นมีอยู่หลายคำมาก วันนี้ขอเสนอ 10 คำศัพท์สวย ๆ ในภาษาอังกฤษจ้า
Blog | 4K Views