Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
ChinJungGu
Follow
297
บทความ
63K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 297 บทความ Last | Most View
เทคนิคง่าย ๆ ในการตกแต่งสไตล์บ้านแบบบ้านโมเดิร์นให้ดูสวยงามและน่าอยู่
. ปัจจุบันการสร้างบ้านสไตล์แบบบ้านโมเดิร์นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะบ้านสไตล์นี้จะเน้นออกแบบพื้นที่มาให้มีความโปร่งโล่ง ไม่นิยมการก่อผนังกั้นมากเหมือนบ้านรูปทรงอื่น รวมถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายและไม่เยอะมากเกินไป แล้วยัง
Blog | 5 Views
ประโยชน์ดี ๆ จากโอเมก้าที่คุณไม่ควรพลาด
. โอเมก้าเป็นแหล่งสารอาหารที่มีประโยชน์อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโอเมก้า 3 ที่ช่วยพัฒนาระบบประสาทและสมองของเด็ก , ป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ , ลดการเกิดโรคอัลไซเมอร์ และลดการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม โอเมก้า 6 ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว
Blog | 10 Views
สูตรในการทำสังขยาใบเตย ฉบับแม่ศรีเรือน
. เมืองไทยจัดว่าเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีอาหารทั้งของคราวและของหวานที่อร่อยมาอย่างยาวนาน ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ ซึ่งขนมหวานของไทยนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายอย่างมาก แต่หนึ่งในเมนูขนมหวานที่เราอยากจะให้ทุกคนได้รู้จักและลองเอาไปทำตามกันเลย ก็คือ ข
Blog | 7 Views
วิธีการเลือกทานผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มให้ได้รับประโยชน์สูงสุด
. การบริโภคผลิตภัณฑ์นมจัดว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้คนที่ไม่ชอบการดื่มนมสามารถทานอาหารที่มีน้ำนมเป็นส่วนประกอบได้ง่ายขึ้น ซึ่งในน้ำนมนั้นประกอบไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน ไขมันนม น้ำตาลนม วิตามิน และ
Blog | 8 Views
องค์ประกอบที่จะช่วยให้สามารถเลือกบริษัทสร้างบ้านได้อย่างคุ้มค่าที่สุด
. การสร้างบ้านหนึ่งหลังถือเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นการตัดสินใจเลือกผู้ที่จะมาสร้างบ้านหรือบริษัทสร้างบ้านจึงต้องพิจารณากันค่อนข้างมาก เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกใจและคุ้มค่ามากที่สุด โดยมีองค์ประกอบหลัก ๆ ที่เราต้องดูมีดังนี้ อง
Blog | 5 Views
ข้อแนะนำในการสร้างบ้านแบบบ้านโมเดิร์นที่ควรทำตาม
. การจะสร้างบ้านจำเป็นต้องมีการออกแบบที่ดีในเรื่องต่าง ๆ รวมไปจนถึงเรื่องทิศทางการวางบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะเกี่ยวข้องกับทิศทางลมและแสงจากธรรมชาติที่จะเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในบ้าน ส่วนทิศทางการวางบ้านนั้นต้องดูเรื่องค
Blog | 7 Views
ข้อสำคัญที่ไม่ควรพลาดในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน
. การจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง ซึ่งก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะช่วยให้เจ้าของบ้านสะดวกมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นบริการแบบครบวงจรในที่เดียวจบ ตั้งแต่การคัดเลือกแบบบ้านที่เราต้องการ
Blog | 15 Views
รวมข้อดีและข้อเสียของการเลือกสร้างบ้านแบบบ้านโมเดิร์น
. ในปัจจุบันการสร้างบ้านแบบบ้านโมเดิร์นหรือสไตล์โมเดิร์นนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบบบ้านโมเดิร์นที่ดูเรียบง่าย สวยงาม หรูหรา และมีโครงสร้างที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ทำให้ทุกที่ในบ้านถูกใช้สอยอย่างคุ้มค่าที่สุด จึ
Blog | 8 Views
เลือกบริษัทสร้างบ้านตามนี้รับรองไม่มีผิดหวัง
. ในการที่จะสร้างบ้านในแต่ละครั้งนั้นต้องมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มากมาย และต้องใช้เวลาในการก่อสร้างหลายวัน เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกใจเจ้าของบ้านมากที่สุด ซึ่งหน้าที่หลักสำคัญของเจ้าของบ้านเลย คือต้องเฟ้นหาบริษัทสร้างบ้านที่ดีที่สุดเอามาให้ได้ เพราะตัวบ
Blog | 12 Views
การเลือกซื้อ tv ไม่ใช่วัดกันที่ ราคา tv เพียงอย่างเดียว
. tv จัดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกันแทบทุกบ้านทุกหลังคาเรือนเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะคนต่างจังหวัดที่มักจะดูข่าวสารต่าง ๆ จาก tv กันเป็นส่วนใหญ่ แถมเดี่ยวนี้ราคา tv ก็ไม่แพงมาก เพราะว่ามีการผลิตรุ่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องจึงทำให้ tv รุ่นเก่า ๆ ม
Blog | 18 Views
โรคหรือภาวะที่เหมาะสมต่อการผ่าตัดส่องกล้องแบบไร้แผลเป็น
. การผ่าตัดส่องกล้องถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีในการรักษาแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะในการผ่าตัดส่องกล้องนั้นส่งผลดีต่อผู้ป่วยในทางการรักษาได้หลายอย่าง เช่น การมีขนาดแผลเป็นที่เล็กกว่าการผ่าตัดแบบเปิดหน้าท้อง, มีอาการเจ็บแผลน้อย
Blog | 8 Views
วิธีง่าย ๆ ในการเลือกกรอบแว่นสายตาให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง
. แว่นสายตาถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญของผู้ที่มีปัญหาด้านสายตาที่ต้องคอยพกติดตัวไว้ตลอดเลยก็ว่าได้ ซึ่งแว่นสายตาแต่ละชนิดก็จะมีความแตกต่างกันออกไปของเลนส์เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาสายตาของแต่ละบุคคล เช่นบางคนสายตาสั้น บางคนสายตายาว บางคนตาเอียง เป
Blog | 23 Views