Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
-imm-
Follow
87
บทความ
317K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 87 บทความ Last | Most View
การอ่านตัวเลขประเภทต่าง ๆ แบบ American English และ British English
ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน และแบบบริติชมีความแตกต่างกันหลายด้าน หนึ่งในก็คือการอ่านตัวเลข โดยเฉพาะการอ่านตัวเลข 3 ประเภท เบอร์โทรศัพท์ วันที่ และเงิน
Blog | 1K Views
ภาษาและวัฒนธรรม : 4 สิ่งที่จะทำให้สัมผัสถึงชีวิตชาวอังกฤษที่แท้จริง
ถ้าคุณกำลังมีแพลนจะไปประเทศอังกฤษ แล้วไม่อยากไปให้ดูเหมือนนักท่องเที่ยวลองมาทำ 4 สิ่งนี้กันดีกว่าถ้าทำแล้วจะดูเป็นชาวอังกฤษที่แท้จริงเลย
ภาษาอังกฤษ | 993 Views
การต่อราคาในภาษาอังกฤษ
เวลาเราไปต่างประเทศ แล้วได้มีโอกาสได้ไป Shopping แน่นอนว่าต้องมีการต่อราคาเกิดขึ้น ส่วนใหญ่ทุกคนก็มักอยากจะได้สินค้าที่ราคาดีกันทั้งนั้น จึงขอนำเสนอวลีภาษาอังกฤษที่ใช้ในการต่อราคาดังนี้
Blog | 3K Views
7 วิธีช่วยให้เรียนภาษาอังกฤษที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่เราใช้กันทั่วโลก และในปัจจุบันสามารถเรียนรู้ได้ง่าย ๆ ทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะที่บ้าน ดังนั้นจะขอนำเสนอวิธีที่จะช่วยคุณเรียนภาษาอังกฤษที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้
Blog | 13K Views
คำสแลงภาษาอังกฤษที่วัยเรียนวัยว้าวุ่นต้องรู้ไว้!
คำศัพท์สแลงภาษาอังกฤษ (slang) นั้นมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหลายแวดวง ครั้งนี้ขอนำเสนอในแวดวงของวัยรุ่นที่อยู่ในวัยเรียนที่น่าสนใจ ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีคำไหนบ้าง
Blog | 1K Views
3 Tips เอาชนะความกลัวให้ได้เมื่อต้องพูดภาษาอังกฤษ
การพูดภาษาอังกฤษนั้นเป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับใครหลาย ๆ คน ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ทำให้เราไม่เปิดใจที่จะเรียนรู้ ซึ่งนี่คือปัญหาที่ค่อนข้างใหญ่ หากสามารถเอาชนะความกลัวนี้ไปได้ การพูดภาษาอังกฤษก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ลองมาดู 3 คำแนะนำการเอาชนะความกลัวที่นำมาฝากกั
Blog | 1K Views
5 phrasal verbs ที่น่าสนใจจากคำว่า LAY
Lay มีหลายความหมายเช่น วาง, ปู, ก่อตั้ง, จัดตั้ง ซึ่งจะแปลว่าอะไรอยู่บริบทในประโยคนั้น นอกจากนี้เมื่อนำ Lay มารวมกับ Preposition เป็น Phrasal Verb ยิ่งได้คำใหม่ ๆ มาใช้ในภาษาอังกฤษอย่างสนุกทีเดียว
Blog | 10 Views
5 เทคนิคที่จะทำให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณดียิ่งขึ้น
การเรียนภาษาอังกฤษนั้นบางคนอาจจะคิดว่ายาก ทำไม่ได้แน่ ๆ แต่จริง ๆ แล้วทุกคนสามารถพัฒนา ฝึกฝนได้ แค่อยู่ที่ว่าใครที่จะกล้าเปิดใจที่จะเรียนรู้ก่อนกัน ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษนั้นมีเทคนิคที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชอบหรือความถนัดของแต่ละคน ดังนั้นวันนี้จะขอแชร
Blog | 23K Views
5 งานปาร์ตี้ภาษาอังกฤษ รู้ไว้ก่อนไปสังสรรค์
ในต่างประเทศนั้นจะมีการรวมตัวกันเพื่อจัดงานสังสรรค์หรือที่เรารู้จักกันดีว่าปาร์ตี้ (Party) ค่อนข้างบ่อยมาก และจะแตกต่างไปตามโอกาส เช่น งานเลี้ยงส่ง งานฉลองรับปริญญา งานวันเกิด เป็นต้น วันนี้อิมเลยอยากมานำเสนอ 5 งานปาร์ตี้ที่น่าสนใจนอกเหนือจากงานพื้นฐานเหล
Blog | 1K Views
8 สำนวนภาษาอังกฤษจากอวัยวะในร่างกาย
Idioms หรือ สำนวน ในภาษาอังกฤษมีสำนวนที่น่าสนใจมากมาย คำศัพท์จากอวัยวะในร่างกายของเราก็สามารถนำมาสร้างสำนวนได้หลากหลายเช่นกัน
Blog | 3K Views
สำนวนภาษาอังกฤษจากคำว่า PIG
PIG คือ หมู แต่ในสำนวนภาษาอังกฤษจากคำว่า PIG บางครั้งมีความหมายที่เกี่ยวกับหมู เช่น ความอ้วน หรือการกินเยอะ ๆ แต่บางครั้งกลับให้ความหมายที่ไม่เกี่ยวกับหมูเลย ดังนั้นต้องระวังในการใช้และดูบริบทให้ดี
Blog | 3K Views
การเปรียบเทียบ Compare with และ Compare to ที่แตกต่างกัน
เมื่อเราต้องการที่จะเปรียบเทียบสิ่งต่าง ๆ ทุกคนมักรู้อยู่แล้วว่าต้องใช้คำว่า Compare แต่คำบุพบทที่ตามมาต้องใช้คำไหน บางคนใช้ with แต่บางคนก็ใช้ to ซึ่งทั้งสองคำนี้มีความแตกต่างกัน แล้วต้องเลือกใช้คำไหน อย่างไร ลองมาดูกันเลยดีกว่า
Blog | 10K Views