Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Preeyapanoos
Follow
30
บทความ
466K
VIEWS
3
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 30 บทความ Last | Most View
ความแตกต่างของ If - Unless ในประโยคเงื่อนไข
เจ้า If และ Unless ต่างถูกนำมาใช้ในประโยคเงื่อนไข (Conditional Sentence) อยู่บ่อย ๆ เป็นคำสั้น ๆ ที่ทำเอาปวดหัวได้จริง ๆ ยังไม่นับถึงเรื่องแกรมมาว่า 2 คำนี้มีหลักการใช้อย่างไรก็ยังทำเอามึนไปเลยทีเดียว ดังนั้น บทความนี้ขอนำเสนอถึงความต่างในด้านความหมายก่อน
Blog | 8K Views
กริยาวลี (Phrasal Verb) เกี่ยวกับการแต่งตัว
เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เป็นสิ่งที่เราสวมใส่กันอยู่ทุกวัน ดังนั้น การรู้กริยาวลี หรือ Phrasal Verb เกี่ยวกับการแต่งตัว จึงเป็นเรื่องใกล้ตัวและสำคัญมาก ลองนำไปพูดไปใช้กันดูนะคะ
Blog | 5K Views
การใช้ By และ With แตกต่างกันอย่างไร
“ฉันเขียนงานนี้ด้วยปากกา” เราจะพูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร ระหว่าง I write this by a pen และ I write this with a pen คำตอบคือ with a pen ค่ะ ถ้าสับสน มาทำความเข้าใจการใช้ By และ With แตกต่างกันอย่างไร กันค่ะ
Blog | 32K Views
Hope - Wish ความหวัง ต่างกันอย่างไร
ความหวังและความปรารถนาเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์อย่างเรา ๆ แต่เวลาที่จะบอกความปรารถนาของตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ มันก็ดันมีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนไม่เบา เพราะในภาษาอังกฤษมีทั้งคำว่า Hope และ Wish ที่แปลว่า หวังว่า... ใช้ผิดชีวิตเปลี่ยนนะจ๊ะ ไปดูกันว่ามันต่างกันอ
Blog | 20K Views
สำนวนภาษาอังกฤษ (Idiom) ที่มีความหมายว่า “เศร้า”
ไม่ว่าเราจะมีความสุขหรือเศร้า ก็ต้องรู้สำนวนภาษาอังกฤษเก๋ ๆ ไว้ก่อน ครั้งนี้มารู้จักกับสำนวนภาษาอังกฤษ (Idiom) ที่มีความหมายว่า “เศร้า” วันที่เศร้า เลิกใช้ Sad แล้วภาษาอังกฤษของเราเท่เทความเศร้าออกไปค่ะ
Blog | 8K Views
Phrasal Verbs กริยาวลีที่ควรรู้เมื่อไป Shopping
หากการชอปปิงคือชีวิตจิตใจของคุณ และคุณกำลังฝึกภาษาอังกฤษอยู่ ขอเชิญแวะเข้ามาดูบทความนี้ เพราะที่นี่ได้รวบรวม Phrasal Verb กริยาวลีที่ควรรู้เมื่อไป Shopping ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน
Blog | 3K Views
ปฏิเสธเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรให้ดูสุภาพ
การปฏิเสธหรือการต้อง Say No กับผู้อื่นนั้น สำหรับบางคนเป็นสิ่งที่ลำบากใจมาก ๆ เพราะไม่รู้จะสรรหาคำพูดอย่างไรที่พูดแล้วดูถนอมน้ำใจ ดูไม่ขวานผ่าซากจนเกินไป อย่างไรก็ตาม จากนี้ไปเราไม่ต้องกังวลใจแล้วค่ะ เพราะนี่คือตัวอย่างประโยคใช้สำหรับปฏิเสธผู้อื่นอย่างน่า
Blog | 15K Views
การพูดถึงเรื่องสภาพอากาศเป็นภาษาอังกฤษ ถาม-ตอบอย่างไรได้บ้าง
เคยไหมออกจากบ้านแล้วต้องร้องอุทานออกมาดัง ๆ (ในใจ) ว่า Oh my gosh! It’s so hot !! ถ้าใครเคย เราคือพวกเดียวกันค่ะ แล้วถ้าอากาศเป็นอย่างอื่นบ้างล่ะ เราจะพูดยังไง หรือแฟนต่างชาติ (ในมโน) ถามว่า ฮันนี่! อากาศข้างนอกโอเคไหม? จะตอบอย่างไรดี ไปดูคลังคำศัพท์ที่ใช
Blog | 9K Views
“เกรงใจจัง” ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร
เคยไหม? เกรงใจที่คนอื่นเค้าอยากจะช่วยเรา แต่เราพอไหว เคยไหม? เกรงใจที่จะไม่ช่วยเขา แต่จริง ๆ แล้วไม่อยากทำ ถ้าคุณเคยและคุณอยากรู้ว่า ‘เกรงใจ’ ต้องพูดอย่างไรเป็นภาษาอังกฤษ ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ
Blog | 39K Views
ทำความเข้าใจสายผัก Vegan - Vegetarian ต่างกันอย่างไร
หลายคนอาจเข้าใจว่า Vegan เป็นการเรียกย่อ ๆ ของ Vegetarian หรือเปล่า คำตอบคือ ไม่ค่ะ! มาร่วมกันคลายปริศนาและทำความเข้าใจสายผัก Vegan - Vegetarian ต่างกันอย่างไร กันค่ะ Let’s go!
Blog | 7K Views
การใช้ Loose - Lose ต่างกันอย่างไร
Loose กับ Lose เจ้าแฝดคนละฝา น่าตีมาก ๆ ค่ะ ออกเสียง ลูส เหมือนกัน เขียนก็คล้าย ๆ กัน บทความนี้จะมาช่วยชี้ทางสว่างว่า การใช้ Loose - Lose ต่างกันอย่างไร We will never lose! เราจะไม่พ่ายแพ้ค่ะ
Blog | 6K Views
How to say “ไม่เห็นด้วย” ภาษาอังกฤษ พูดอย่างไรให้ดูสุภาพ
การประชุมงานหรือปรึกษางานกันเป็นทีม บางทีเราก็ไม่ค่อยเห็นด้วยกับเพื่อนเท่าไร หรือเห็นต่างออกไป แต่ก็ไม่อยากพูดแทรก พูดขัดให้ดูเสียมารยาท หรือดูไม่เคารพกัน ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะถ้าลองนำประโยคต่อไปนี้ How to say “ไม่เห็นด้วย” อย่างไรให้ดูสุภาพ ไปใช้ดู
Blog | 10K Views
การใช้ Did แทน Do ถามในปัจจุบัน - Did you want some coffee? ถามตอนนี้ ทำไมใช้ Did (Past Simple)
ปกติเวลาถามเพื่อนว่า “แก ๆ กินพิซซ่ากันไหม?” ภาษาอังกฤษจะใช้ Do you want to eat pizza? ใช่ไหมคะ แต่รู้หรือไม่ว่า เราสามารถใช้ Did แทน Do ทั้ง ๆ ที่กำลังพูดถึงปัจจุบันขึ้นประโยคคำถามเมื่อต้องการ offer เสนออะไรบ้างอย่างได้ด้วย ใช่ค่ะ! มันไม่ผิด (แม้จะดูผิดแ
Blog | 12K Views
กริยาวลี (Phrasal Verb) เรื่องกิน ที่ทำให้รู้สึกจี๊ดกับเรื่อง Eat มากขึ้น
ขอเรียนเชิญสายกินมาทางนี้ โดยทั่วไปในชีวิตประจำวันเรามักจะใช้คำว่า Eat แทนการกิน/ทานอาหาร ซึ่งธรรมดา ม้ากมาก เราจะพาทุกคนมารู้จัก Phrasal Verb ที่เกี่ยวข้องกับ การกิน/ดื่ม มีความหมายเหมือน Eat แต่รู้สึกจี๊ดมากกว่า อินกับการกินมากกว่า
Blog | 4K Views
Toilet, Bathroom, Restroom, Washroom “ห้องน้ำ” ต่างกันอย่างไร
เคยสงสัยกันไหมคะว่า ทำไมคำว่า ห้องน้ำ ในภาษาอังกฤษถึงมีหลายคำนัก คำหลัก ๆ ที่มักจะได้ยินกันก็มี toilet, bathroom, restroom และ washroom แล้วมันใช้ต่างกันอย่างไร? มาร่วมกันคลี่คลายความสงสัยไปด้วยกันค่ะ
Blog | 23K Views
Quotes ดี ๆ เกี่ยวกับ "แม่" ที่อยากส่งต่อให้ทุกคน
ใกล้จะถึงวันแม่แล้ว เราขอนำ Quote หรือคำพูดของบุคคลที่มีชื่อเสียงที่ได้กล่าวถึง “แม่” มาฝากค่ะ แล้วคุณจะรักแม่ของคุณมากขึ้นไปอีก… ^^
Blog | 5K Views
รวมคำศัพท์เกี่ยวกับอาการเจ็บปวดต่าง ๆ ตามร่างกาย
โอ๊ย เจ็บ ใครที่กำลังมีอาการเจ็บนู้น ปวดนี่ ตามร่างกาย เชิญทางนี้ มาดูกันว่าอาการที่คุณกำลังเป็นอยู่นั้นจะพูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร กับ รวมคำศัพท์เกี่ยวกับอาการเจ็บปวดต่าง ๆ ตามร่างกาย
Blog | 8K Views
10 Life Balance Quotes คำคมดี ๆ สร้างสมดุลชีวิต
หากกำลังรู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนแอ อยากลาออกจากการเป็นตัวเอง มาอ่าน 10 Life Balance Quotes คำคมดี ๆ สร้างสมดุลชีวิต แล้วสร้างสมดุลชีวิตให้กับตัวเองกันค่ะ
Blog | 18K Views
Type of love relationship ศัพท์อังกฤษจากรูปแบบของความรัก
ทุกคนอยากมีความรักดี ๆ ในทุกความสัมพันธ์ แล้วความรักมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ความรักของเราจัดว่าอยู่แบบไหน มารู้จักรูปแบบความรักและเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์จาก Type of love relationship ศัพท์อังกฤษจากรูปแบบของความรัก กันค่ะ
Blog | 9K Views
ศัพท์สแลงภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่า “เหนื่อย (มาก ๆ)”
หลายคนคงเคยพูดประโยค “I’m so tired.” เมื่อรู้สึกเหนื่อยล้าจากการเรียน ทำงาน หรือกับสิ่งใดก็ตาม แต่ถ้าเราอยากจะบอกว่าเหนื่อยมาก ๆ ให้เก๋ยิ่งกว่าคำว่า Tire ลองใช้ ศัพท์สแลงภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่า “เหนื่อย (มาก ๆ)” ดูสิ
Blog | 13K Views
สำนวนภาษาอังกฤษจากคำว่า Money
It's not about the money money money. We don't need your money money...แม้เพลง Price Tag ของ Jessie J จะบอกไม่เกี่ยวกับเงิน แต่เรื่องของเรา money ล้วน ๆ เลยจ้า เพราะเราจะมาเรียนรู้สำนวนภาษาอังกฤษจาก money กัน
Blog | 20K Views
ศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษสำหรับการสนทนาที่ที่ทำการไปรษณีย์
เมื่ออยู่ต่างประเทศแล้วต้องการส่งของกลับไทยหรือไปยังสถานที่ต่าง ๆ ต้องไปดำเนินการที่ที่ทำการไปรษณีย์ แล้วต้องรู้ศัพท์อะไร พูดอย่างไร เรารวบรวม ศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษสำหรับการสนทนาที่ที่ทำการไปรษณีย์ มาให้แล้วค่ะ แม้อยู่ในประเทศไทยรู้ไว้ก็ไม่เสียหายค่ะ
Blog | 13K Views
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการ 'นอน'
นอนไม่ค่อยหลับ ตื่นมากินกลางดึก คนข้าง ๆ นอนละเมอ หรือบางวันก็นอนหลับเป็นตาย เมื่อเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ เราจะไปเม้าท์ให้เพื่อนฟังเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร มาดูกัน รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการ 'นอน' มาไว้ที่นี่แล้วค่ะ
Blog | 40K Views
เรียกพนักงานเก็บเงินค่าอาหาร พูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไร
ขั้นตอนสำคัญหลังจากทานอาหารในร้านอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็คือ การจ่ายเงิน แล้วเราต้องพูดอย่างไรเมื่อต้องการเรียกพนักงานมาที่โต๊ะ และถ้าไม่มีเงินสด สามารถจ่ายผ่านบัตรได้มั้ย จะพูดอย่างไร มาเรียนรู้เกี่ยวกับ การเรียกพนักงานเก็บเงินค่าอาหาร พูดเป็นภาษาอังกฤ
Blog | 18K Views
หลักการใช้ระหว่าง Until กับ Till แตกต่างกันอย่างไร
Until กับ Till แปลว่า “จนกระทั่ง” เหมือนกัน แต่ทั้งสองคำมีหลักการใช้แตกต่างกัน มาหาคำตอบกันค่ะว่า หลักการใช้ระหว่าง Until กับ Till แตกต่างกันอย่างไร
Blog | 27K Views
Workout และ Work out แตกต่างกันอย่างไร
Workout และ Work out แม้จะหน้าตาเหมือนกัน แต่อีกคำมีเว้นวรรคระหว่าง Work กับ out ด้วย ทำให้ความหมายและการใช้งานแตกต่างกันมาก ดังนั้นเพื่อไม่ให้พลาด มาทำความเข้าใจกันว่า Workout และ Work out แตกต่างกันอย่างไร
Blog | 25K Views
ความแตกต่างระหว่าง Movie, Film และ Cinema
เมื่อฉันอยากไปดูหนัง แต่ไม่รู้ว่าต้องพูดอย่างไร ต้องเลือกใช้คำไหน ระหว่าง movie, film และ Cinema มาดูความแตกต่างของทั้ง 3 คำนี้ เพื่อที่เราจะได้นำไปใช้ได้อย่างถูกต้องกันค่ะ
Blog | 12K Views
หลักการใช้ EITHER กับ NEITHER ต่างกันอย่างไร?
EITHER และ NEITHER ดูเหมือนจะเป็นคำที่แสลงผิดสำแดงสำหรับบางคน เพราะมันแลดูสับสนงุนงงและงงงวยไปหมด มาดูกันว่ามันแตกต่างกันอย่างไรและใช้อย่างไรกันแน่
Blog | 16K Views
ทำความรู้จักและหลักการใช้ Preposition (คำบุพบท) ในภาษาอังกฤษ
There are a lot of prepositions aside from in, on, and at. หมายถึง นอกจากคำว่า in, on, และ at แล้ว ยังมี Preposition อีกมากมายหลายคำ ว่าแต่ว่า... Preposition คืออะไรและใช้อย่างไรได้บ้าง มาเรียนรู้และทำความเข้าใจพร้อมกันเลยเจ้าค่ะ
Blog | 35K Views
รวมวลีและสำนวนที่เกี่ยวข้องกับชีวิตการทำงาน
ก่อนที่จะ get a job (ได้งาน) เราต้องทำอะไรบ้าง และเมื่อได้ทำงานแล้วจะเป็นอย่างไร มาเรียนรู้คำศัพท์ วลี และสำนวน พร้อมตัวอย่างการใช้ ซึ่งรับรองว่าได้ใช้ในชีวิตประจำวันกันอย่างแน่นอนค่ะ
Blog | 5K Views