Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Preeyapanoos
Follow
30
บทความ
197K
VIEWS
1
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 30 บทความ Last | Most View
ความแตกต่างของ If - Unless ในประโยคเงื่อนไข
เจ้า If และ Unless ต่างถูกนำมาใช้ในประโยคเงื่อนไข (Conditional Sentence) อยู่บ่อย ๆ เป็นคำสั้น ๆ ที่ทำเอาปวดหัวได้จริง ๆ ยังไม่นับถึงเรื่องแกรมมาว่า 2 คำนี้มีหลักการใช้อย่างไรก็ยังทำเอามึนไปเลยทีเดียว ดังนั้น บทความนี้ขอนำเสนอถึงความต่างในด้านความหมายก่อน
Blog | 4K Views
กริยาวลี (Phrasal Verb) เกี่ยวกับการแต่งตัว
เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เป็นสิ่งที่เราสวมใส่กันอยู่ทุกวัน ดังนั้น การรู้กริยาวลี หรือ Phrasal Verb เกี่ยวกับการแต่งตัว จึงเป็นเรื่องใกล้ตัวและสำคัญมาก ลองนำไปพูดไปใช้กันดูนะคะ
Blog | 4K Views
การใช้ By และ With แตกต่างกันอย่างไร
“ฉันเขียนงานนี้ด้วยปากกา” เราจะพูดเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร ระหว่าง I write this by a pen และ I write this with a pen คำตอบคือ with a pen ค่ะ ถ้าสับสน มาทำความเข้าใจการใช้ By และ With แตกต่างกันอย่างไร กันค่ะ
Blog | 10K Views
Hope - Wish ความหวัง ต่างกันอย่างไร
ความหวังและความปรารถนาเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์อย่างเรา ๆ แต่เวลาที่จะบอกความปรารถนาของตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ มันก็ดันมีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนไม่เบา เพราะในภาษาอังกฤษมีทั้งคำว่า Hope และ Wish ที่แปลว่า หวังว่า... ใช้ผิดชีวิตเปลี่ยนนะจ๊ะ ไปดูกันว่ามันต่างกันอ
Blog | 8K Views
สำนวนภาษาอังกฤษ (Idiom) ที่มีความหมายว่า “เศร้า”
ไม่ว่าเราจะมีความสุขหรือเศร้า ก็ต้องรู้สำนวนภาษาอังกฤษเก๋ ๆ ไว้ก่อน ครั้งนี้มารู้จักกับสำนวนภาษาอังกฤษ (Idiom) ที่มีความหมายว่า “เศร้า” วันที่เศร้า เลิกใช้ Sad แล้วภาษาอังกฤษของเราเท่เทความเศร้าออกไปค่ะ
Blog | 4K Views
Phrasal Verbs กริยาวลีที่ควรรู้เมื่อไป Shopping
หากการชอปปิงคือชีวิตจิตใจของคุณ และคุณกำลังฝึกภาษาอังกฤษอยู่ ขอเชิญแวะเข้ามาดูบทความนี้ เพราะที่นี่ได้รวบรวม Phrasal Verb กริยาวลีที่ควรรู้เมื่อไป Shopping ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน
Blog | 2K Views
ปฏิเสธเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรให้ดูสุภาพ
การปฏิเสธหรือการต้อง Say No กับผู้อื่นนั้น สำหรับบางคนเป็นสิ่งที่ลำบากใจมาก ๆ เพราะไม่รู้จะสรรหาคำพูดอย่างไรที่พูดแล้วดูถนอมน้ำใจ ดูไม่ขวานผ่าซากจนเกินไป อย่างไรก็ตาม จากนี้ไปเราไม่ต้องกังวลใจแล้วค่ะ เพราะนี่คือตัวอย่างประโยคใช้สำหรับปฏิเสธผู้อื่นอย่างน่า
Blog | 5K Views
การพูดถึงเรื่องสภาพอากาศเป็นภาษาอังกฤษ ถาม-ตอบอย่างไรได้บ้าง
เคยไหมออกจากบ้านแล้วต้องร้องอุทานออกมาดัง ๆ (ในใจ) ว่า Oh my gosh! It’s so hot !! ถ้าใครเคย เราคือพวกเดียวกันค่ะ แล้วถ้าอากาศเป็นอย่างอื่นบ้างล่ะ เราจะพูดยังไง หรือแฟนต่างชาติ (ในมโน) ถามว่า ฮันนี่! อากาศข้างนอกโอเคไหม? จะตอบอย่างไรดี ไปดูคลังคำศัพท์ที่ใช
Blog | 2K Views
“เกรงใจจัง” ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร
เคยไหม? เกรงใจที่คนอื่นเค้าอยากจะช่วยเรา แต่เราพอไหว เคยไหม? เกรงใจที่จะไม่ช่วยเขา แต่จริง ๆ แล้วไม่อยากทำ ถ้าคุณเคยและคุณอยากรู้ว่า ‘เกรงใจ’ ต้องพูดอย่างไรเป็นภาษาอังกฤษ ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ
Blog | 16K Views
ทำความเข้าใจสายผัก Vegan - Vegetarian ต่างกันอย่างไร
หลายคนอาจเข้าใจว่า Vegan เป็นการเรียกย่อ ๆ ของ Vegetarian หรือเปล่า คำตอบคือ ไม่ค่ะ! มาร่วมกันคลายปริศนาและทำความเข้าใจสายผัก Vegan - Vegetarian ต่างกันอย่างไร กันค่ะ Let’s go!
Blog | 3K Views
การใช้ Loose - Lose ต่างกันอย่างไร
Loose กับ Lose เจ้าแฝดคนละฝา น่าตีมาก ๆ ค่ะ ออกเสียง ลูส เหมือนกัน เขียนก็คล้าย ๆ กัน บทความนี้จะมาช่วยชี้ทางสว่างว่า การใช้ Loose - Lose ต่างกันอย่างไร We will never lose! เราจะไม่พ่ายแพ้ค่ะ
Blog | 4K Views
How to say “ไม่เห็นด้วย” ภาษาอังกฤษ พูดอย่างไรให้ดูสุภาพ
การประชุมงานหรือปรึกษางานกันเป็นทีม บางทีเราก็ไม่ค่อยเห็นด้วยกับเพื่อนเท่าไร หรือเห็นต่างออกไป แต่ก็ไม่อยากพูดแทรก พูดขัดให้ดูเสียมารยาท หรือดูไม่เคารพกัน ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะถ้าลองนำประโยคต่อไปนี้ How to say “ไม่เห็นด้วย” อย่างไรให้ดูสุภาพ ไปใช้ดู
Blog | 5K Views