Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
ntech
Follow
44
บทความ
19K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 44 บทความ Last | Most View
เผยสเปกกล้อง Samsung Galaxy S10 Series มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวและกล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษ
เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของปี 2019 ที่ผ่านมาถึงรุ่นที่ 10 แล้วนั่นก็คือ Samsung Galaxy S10 Series ในปีนี้ทาง Samsung เตรียมยกเครื่องด้านการถ่ายภาพใหม่ ซึ่งเป็นไปตามข่าวลือเป๊ะๆ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ใหม่กล้องหน้าใต้จอS10กล้องห
Blog | 122 Views
ส่องราคา SAMSUNG GALAXY S10e / S10 / S10+ ในไทยทั้ง 3 รุ่น
เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ SAMSUNG GALAXY S10 เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา เราก็ได้เห็นสเปกและฟีเจอร์ของเรือธงรุ่นนี้กันไปแบบเต็มๆ แล้ว แต่สิ่งที่หลายคนกำลังรออยู่ก็คือราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยของทั้ง 3 รุ่น ซึ่งล่าสุดทาง Samsung ป
Blog | 113 Views
เผย! นวัตกรรมสุดล้ำใน samsung TV 2019
หลังจากเปิดตัวสร้างนิยามใหม่ให้กับไลฟ์สไตล์ทีวีอัจฉริยะได้ไม่นาน ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี 2018 ก็ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่อีกครั้ง เพราะฟีเจอร์สุดล้ำอย่าง เมจิก สกรีน ของสมาร์ททีวีรุ่นนี้ คว้าหนึ่งใน 50 นวัตกรรมสุดล้ำของโลกประจำปี 2018 (The Best 50 Innovation
Blog | 283 Views
ส่องเทรนด์มือถือปี 2019 เราจะได้เห็นอะไรในวงการ Smartphone ปีนี้บ้าง?
ตลอดปี 2018 ที่ผ่านมาก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในวงการมือถือสมาร์ทโฟน ทำให้เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่, ดีไซน์ใหม่ หรือเทรนด์ใหม่ๆ มากมาย ซึ่งตอนนี้เราได้เข้าสู่ปี 2019 กันแล้ว เทคโนโลยีอะไรที่เราจะได้เห็นกันในปีนี้บ้าง
Blog | 1K Views
สเปคส่วนไหนเป็นหัวใจสำคัญ ของการเลือกซื้อมือถือสำหรับเล่นเกมกันแน่
ตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนก็ถูกผลิตให้มีสเปคที่เร็วและแรงมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล (CPU), RAM หรือแม้แต่การ์ดจอ (GPU) เองก็ตาม ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาบอกถึงส่วนประกอบสำคัญที่ส่งผลให้มีความเร็วมากที่สุด และอาจจะทำให้หลายคนเลือกซื้อมือถือสำหร
Blog | 245 Views
3 เทรนด์มาแรงแห่งวงการมือถือสมาร์ทโฟนไทย ในปี 2018
ซื้อของและรับจ่ายด้วย QR CODEกันทั่วไทย การใช้มือถือจ่ายเงินได้ฮิตขึ้นมากในไทยด้วยระบบ QR Code ซึ่งปลายปี 2017 ที่ผ่านมาเป็นช่วงแจ้งเกิด และน่าจะฮิตสุดๆ ในปีใหม่ 2018 นี้ ผู้ให้บริการหลักก็คือธนาคารทั้งหลาย รวมถึงบริษัทบัตรเครดิต ที่จะออกรหัส QR Code ให้
Blog | 329 Views
ย้อนรอยไปดูวิวัฒนาการของโทรศัพท์ ตั้งแต่ 1G 2G 3G 4G
ในยุคที่ใคร ๆ ก็ใช้โทรศัพท์มือถือนั้น เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้รอบด้าน ทั้งการติดต่อสื่อสาร หรือด้านบันเทิงต่างๆ อย่างครบครันแล้ว สิ่งที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยนี้ก็คือ สัญญาณประเภทข้อมูล (Data) ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อ
Blog | 340 Views
วิวัฒนาการขั้นสุดของปากกา s pen Galaxy Note 9 มีอะไรใหม่บ้าง
ปากกา S Penถือเป็นดีเอ็นเอของ กาแลคซี่ โน้ต เพราะนอกจาก S Pen จะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองได้อย่างอิสระแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ซัมซุงพัฒนาขึ้นมาเพื่อฉีกกฎเกณฑ์และลบภาพจำเดิมๆ ของสมาร์ทโฟนขึ้นไปอย่างสิ้นเชิง จากเมื่อก่อนที่เคยเป็นเพ
Blog | 337 Views
การอัพเกรดที่ใหญ่ที่สุดของปากกา S Pen Galaxy Note 9 กับความสามารถที่หลากหมายมากยิ่งขึ้น
ปากกาs pen samsung note 9ด้ามใหม่แกะกล่องที่เป็นผลงานล่าสุดของ Samsung ที่ตัดสินใจใส่ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธเข้ามาให้ด้ามปากกา ซึ่งทำให้มันเป็นปากกาที่มากความสามารถมากขึ้นอีกเยอะเลย แต่หลายๆ คนอาจจะยังงงว่า มันสามารถใช้งานอะไรได้บ้างในการเพิ่มเต
Blog | 1K Views
กล้อง galaxy note 9 รูรับแสงคู่ มาพร้อมกับ AI อัจริยะ
ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นท็อปใหม่ล่าสุดจากตระกูลGalaxy Note Seriesหลายๆคนก็คงจะคุ้นหูกันดีกับGalaxy Note9ที่เพิ่มเปิดตัวไปได้ไม่นานมานี้ ซึ่งฟีเจอร์สุดล้ำของNote9ที่มีการพูดถึงกันก็คือปากกาS-Pen ,จอไร้ขอบขนาดใหญ่6.4นิ้ว,Samsung Dexและอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่
Blog | 633 Views
เทคนิคการถ่ายภาพวิวสถานที่ท่องเที่ยว ด้วยมือถือให้สวยขั้นเทพ
ในยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและความคมชัดของกล้องถ่ายรูปบนมือถือนั้นมีคุณาพสูงมากๆ ไม่ว่าจะชัดตื้นละลายฉากหลังได้ ถ่ายแสงน้อยได้ชัด หรือแม้แต่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าครบแทบจะเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปได้เลย วันนี้เลยขอนำเทคนิคการถ่ายภาพวิวหรือสถาน
Blog | 1K Views
กล้องคู่อัจฉริยะจาก Samsung Galaxy Note 9 ทำอะไรได้บ้างไปดูกัน
หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 9 ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา อีกหนึ่งจุดเด่นของ Galaxy Note 9 นั่นก็คือ กล้องคู่อัจฉริยะ ซึ่งเค้าว่ากันว่ากล้อง galaxy note9สามารถตรวจจับและแต่งภาพอัตโนมัติ พร้อมแจ้งเตือนให้ถ่ายใหม่หากภาพ
Blog | 1K Views