Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
NHome
Follow
40
บทความ
14K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 40 บทความ Last | Most View
สูตรแพนเค้ก Souffle Pancakes เนื้อฟู ๆ นุ่ม ๆ สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น
ซูเฟล่แพนเค้ก (Souffl pancake) เป็นแพนเค้กที่นุ่มฟูมากๆ เหมือนกัน ซูเฟล่ นะคะ ดังนั้น หลักๆ ของสูตรแพนเค้กแบบนี้ ก็คือ การนำไข่มาแยก ไข่ขาว และไข่แดง ออกจากกัน แล้วนำไข่ขาว มาตีกับน้ำตาล ให้เป็นเมอแรงค์ ซึ่งไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็ทำกินเองได้ ว่าแล้วเราก็
Blog | 3K Views
5 วิธีใช้พัดลมให้ถูกวิธีเพื่อช่วยประหยัดไฟ
เปิดหน้าต่างใช้ลมธรรมชาติแทนถ้าทำได้ หากอากาศไม่ได้ร้อนจนเกินไปนัก ถ้าเป็นไปได้ควรเปิดหน้าต่างเพื่อใช้ลมธรรมชาติแทน จะช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น และอากาศในบ้านก็จะเย็นลงด้วย โดยไม่ต้องปรับระดับความเร็วของพัดลมตั้งโต๊ะแรงๆ ถือเป็นการช่วยประหยัดค่
Blog | 26 Views
6 กาแฟโบราณ โอยัวะ โอเลี้ยง โอเลี้ยงจ้ำบ๊ะ โอเลี้ยงยกล้อ โกปี้ กาแฟเย็น
เสน่ห์ของ กาแฟโบราณ อยู่ที่ความหอมของเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่ผ่านการคั่วบดอย่างพอเหมาะ ผสานกับรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม เมื่อรินผ่านน้ำแข็งทุบละเอียด เติมความหวานมันด้วยนมสด จะดูดหรือจะดื่มก็ชื่นใจ หายเหนื่อย วันนี้เราก็ได้รวบรวมกาแฟเย็นโบราณ 6 อย่างมาแนะนำกั
Blog | 629 Views
เลือกเครื่องปั่นอเนกประสงค์ยังไง ให้เหมาะกับการใช้งานและห้องครัวของเรามากที่สุด
เครื่องปั่นอเนกประสงค์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก และในปัจจุบันมีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้
Blog | 53 Views
สูตรแพนเค้ก มิลค์ซูเฟล่แพนเค้ก สไตล์ญี่ปุ่น เนื้อหนานุ่มหอมกลิ่นนม
แพนเค้กเป็นขนมที่ใครหลายคนชื่นชอบ สามารถเลือกวิธีทานได้หลากหลาย เช่น ทานเปล่าๆก็ได้ หรือจะจับคู่กับน้ำผึ้ง น้ำเชื่อม วิปปิ้งครีม เบอรรี่ สตอเบอรรี่ กล้วย แยมหรือแม้แต่ไข่ก็สามารถทานคู่กันได้อย่างอร่อยลงตัว วันนี้มีอีกหนึ่งสูตรแพนเค้กอร่อยๆ มาฝากกันค่ะนั่น
Blog | 492 Views
เข้าสู่หน้าร้อนทีไร ค่าไฟพุ่งทุกที !! ไปดูวิธีการเลือกซื้อพัดลมช่วยเซฟค่าไฟกันค่ะ
อุณภูมิบ้านเรามันร้อนอบอ้าวสุดแสนจะทนหลายคนเลือกที่จะพักผ่อนอยู่บ้านแบบไม่ต้องไปเผชิญแสงแดดที่แสบร้อน ซึ่งวิธีคลายร้อนที่ได้รับความนิยมและดีที่สุดนอกจากเปิดแอร์ ก็คือ พัดลมนี่แหละไม่ว่าจะเป็น พัดลมตั้งโต๊ะพัดลมติดผนังวันนี้เราเลยหยิบเอาวิธีการเลือกซื้อพัด
Blog | 370 Views
ชวนมาทำเมนูสมูทตี้ปั่นคลายร้อนทำง่ายได้สุขภาพ เพียงแค่มีเครื่องปั่นอเนกประสงค์
อากาศร้อนๆแบบนี้มาดับร้อนด้วยเครื่องดื่มสุขภาพสักแก้วกันดีกว่า ใครมีเครื่องปั่นอเนกประสงค์อยู่ในครัว อย่ารีรอไปหาซื้อวัตถุดิบแล้วลุยกันเลยจ้า งานนี้เราคัดเมนูสุดน่ากิน ทำง่าย เนื้อเนียนละมุน เพียบพร้อมด้วยคุณค่า ทำดื่มเองก็ได้ง่าย ๆ มาฝากแบบจัดเต็มค่ะ อย่
Blog | 316 Views
พัดลมประเภทต่างๆ และวิธีการดูแลรักษาให้พัดลมใช้งานได้นานขึ้น
วันนี้ขออาสาพาไปรู้จักกับส่วนประกอบต่างๆและหลักการทำงานเบื้องต้นของพัดลม ที่มีใช้งานกันแทบทุกบ้าน รวมถึงการดูแลรักษาเพื่อช่วยให้พัดลมทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และยังช่วยยืดอายุการทำงานให้ให้ยาวนานยิ่งขึ้นกันค่ะ ประเภทของพัดลม พัดลมที่ใช้งานกันตามบ้านส่วนให
Blog | 322 Views
แจกสูตรโดนัทนมสดเนื้อนุ่ม หอมนม เหนียวนุ่มมมม
โดนัท(Doughnut, Donut) เป็นขนมแป้งทอดหรืออบ ที่มีลักษณะเป็นวงกลมเจาะรูตรงกลาง หรือแบบไม่เจาะรูแต่เป็นก้อนทรงกลม ทรงรี หรือรูปทรงต่างๆ บางลักษณะวงกลมเล็กขนาดพอคำ มีทั้งที่มีไส้และไม่มีไส้ขึ้นอยู่กับชนิดของโดนัทนั้น ๆ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ วันนี้ได้ไปเจ
Blog | 78 Views
3 เมนูอาหารเช้าจานเด็ด จากเตาอบไฟฟ้าเน้นความง่ายและมีประโยชน์
มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญและไม่ควรละเลยนะคะ แต่ด้วยเวลาอันจำกัดและเร่งรีบในตอนเช้า ทำให้เราอาจจะหลงลืมการรับประทานมื้อเช้ากันไปเพราะไม่มีเวลามาจัดเตรียม วันนี้เลยขอนำเสนอเมนูอาหารเช้าแสนง่ายจากเตาอบไฟฟ้ามาฝากกันค่ะ โดยแต่ละเมนูเน้นความง่ายและมีประโยชน์รับร
Blog | 231 Views
วิธีเลือกซื้อพัดลมติดผนัง และข้อดีของพัดลมประเภทนี้
อุณภูมิบ้านเรามันร้อนอบอ้าวสุดจะทน หลายคนเลือกที่จะพักผ่อนอยู่บ้านแบบไม่ต้องไปเผชิญแสงแดดที่แสบร้อน ซึ่งวิธีคลายร้อนที่ได้รับความนิยมและดีที่สุดนอกจากเครื่องปรับอากาศแล้วก็ยังมี พัดลม นี่แหละ วันนี้เราเลยหยิบเอาวิธีการเลือกซื้อพัดลมติดผนังที่ดีมาฝากกันค่ะ
Blog | 439 Views
วิธีเลือกเครื่องปั่นอเนกประสงค์ ให้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาะและถูกใจคุณแม่บ้าน
อุปกรณ์ที่ต้องมีติดครัวเอาไว้ใช้สำหรับปั่นเครื่องเทศ ปั่นน้ำผลไม้ หรืออะไรปั่นก็แล้วแต่ความต้องการของคุณแม่บ้าน นั่นก็คือเครื่องปั่นอเนกประสงค์นั่นเอง วันนี้จะมาบอกถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นให้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาะ และถูกใจคุณแม่บ้านกันค่ะ ฟังก์
Blog | 247 Views