Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Plook Parenting
Follow
254
บทความ
2M
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 254 บทความ Last | Most View
สำรวจโลกใต้ทะเลไปกับเพื่อนใหม่ที่ SEA LIFE Bangkok
ความบันเทิงและความอัศจรรย์ SEA LIFE Bangkok Ocean World อัดแน่นจริง ๆ เพราะนอกจากฝูงปลา ปู ปะการัง นากทะเล และเหล่าเพนกวินแสนซนแล้ว ตอนนี้เขายังมีเพื่อนใหม่ตระกูลฉลามกว่า 15 สายพันธุ์ มาให้เด็ก ๆ ตื่นตาตื่นใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย
News & Activity | 8K Views
เปิดสถิติ 10 แหล่งเรียนรู้ที่ได้รับความนิยมสูงสุดกลุ่มครอบครัว คว้าแชมป์กลุ่มท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้
มิวเซียมสยาม เตรียมพลิกโฉมบัตรมิวพาส สู่ Thailand Museum Pass ต้อนรับปี 2020 เดินหน้าสร้างค่านิยมการเรียนรู้นอกห้องเรียนตามยุทธศาสตร์ชาติ กระตุ้นการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ที่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ กรุงเทพฯ 25 กันยายน 2562 บัตรมิวพาส เปิดโผแหล่งเรียนรู้ท
News & Activity | 6K Views
มารู้จัก RQ เลี้ยงลูกสมัยใหม่ ฉลาดด้านอารมณ์ ฉบับสร้างเกราะให้ใจเเกร่ง ล้มเเล้วลุกได้
ในปัจจุบันเมื่อสังคมดูเร่งรีบ ครอบครัวมีเวลาอยู่ด้วยน้อยลง การดูเเลเอาใจใส่คนรอบข้างก็ลดลงตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพ่อเเม่ผู้ปกครองที่ต้องทำงานหนักในยุคเศรษฐกิจใหม่ การเลี้ยงลูกอย่างไรให้มี จิตใจเเข็งเเกร่ง ที่เเท้จริงไปพร้อม ๆ กับมีสุขภาพกายที่เเข็งเเร
News & Activity | 7K Views
อยู่ไฟหลังคลอด จำเป็นเเค่ไหน
การอยู่ไฟหลังคลอด เป็นสิ่งที่ปฏิบัติกันมาแต่โบราณ เพื่อให้ร่างกายของคุณแม่แรกคลอดกลับมาเป็นปกติโดยไว แต่ยุคสมัยนี้การอยู่ไฟหลังคลอดยังจำเป็นอยู่รึเปล่านะ ?
การตั้งครรภ์ | 3K Views
“ค่ายเด็กใฝ่ดี” ทางเลือกพ่อแม่ยุคใหม่ พาเด็กเมือง ปลูกปัญญาด้วยวิถีธรรมชาติบนดอยสูง
เพราะสังคมเมืองมีแต่ความเร่งรีบ ผู้คนยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง สังคมถูกล้อมด้วยป่าคอนกรีต และเทคโนโลยีต่าง ๆ แทรกซึมเข้ามาอยู่ในทุกกิจกรรมของคนทุกเพศทุกวัย มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงเดินหน้าจัดกิจกรรม ค่ายเด็กใฝ่ดี ขึ้นอย่างต่อเนื่องมากว่า 6 ปี
News & Activity | 5K Views
ยูนิเซฟ ร่วมกับ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เปิดตัวแคมเปญ “เด็กทุกคนอ่านได้ - Every Child Can Read” รณรงค์เพื่อเด็กไทยมีหนังสืออ่าน เสริมสร้างรากฐานการเรียนรู้
จากผลสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติโดยการสนับสนุนของยูนิเซฟในปี 2558-2559 พบว่า มีเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปีถึง 6 ใน 10 คน มีหนังสือเด็กอยู่ที่บ้านไม่ถึง 3 เล่ม ส่วนเด็กที่มีหนังสือเด็กอยู่บ้านมากกว่า 10 เล่มนั้น มีเพียงร้อยละ 14 เท่านั้น
News & Activity | 8K Views
รวมเมนูอาหารเสริมธัญพืชสำหรับเด็ก 1 ขวบขึ้นไป
คุณประโยชน์ของธัญพืช นอกจากจะช่วยเสริมวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่น ๆ แล้ว ธัญพืชยังช่วยบำรุงสมอง ให้พลังงาน และเพิ่มกากใยสำหรับกระตุ้นการขับถ่ายให้ลูกได้อีกด้วย
โภชนาการ | 8K Views
โรงพยาบาลสมิติเวช ขอเชิญร่วมงานเปิด Samitivej Parenting Center พร้อมเรียนรู้เทคนิคในการสร้างเกราะ ให้ใจแกร่ง
โรงพยาบาลสมิติเวช ขอเชิญพ่อแม่ที่มีลูกอายุ 2-12 ปี ร่วมเปิด Samitivej Parenting Center พร้อมเรียนรู้เทคนิคในการ สร้างเกราะ ให้ใจแกร่ง
News & Activity | 4K Views
รวมเมนูอาหารจากผักสำหรับเด็กทารก
เมื่อลูกเริ่มหย่านม และสามารถกินอาหารเหลวได้ คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มบดผักและอาหารอื่น ๆ ให้ลูกน้อยกินด้วย เพื่อให้เขาได้รับสารอาหารครบหมู่ และฝึกการบดเคี้ยวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น
โภชนาการ | 7K Views
พาลูกเที่ยว มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2562
งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ เป็นกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปีและของประเทศ จากความร่วมมือของหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน ทั้งในและต่างประเทศ เป็นโอกาสที่ประชาชนและเยาวชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ในรูปแบบท
News & Activity | 7K Views
เครือสหพัฒน์ จับมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง เดินหน้าขยายความร่วมมือด้านการศึกษา กับโรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ
บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ในนามตัวแทนของเครือสหพัฒน์ และ โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางการศึกษา เพื่อเดินหน้าพัฒนาการศึกษาในประเทศไทยร่วมกัน โดยมีความตั้งใจที่จะสร้างให้เป็นโรงเรียนชั้นนำแห่งหน
การศึกษา | 3K Views
กรมควบคุมโรคเตือน โรคคางทูม ระบาดช่วงเปิดเทอม
กรมควบคุมโรคประกาศให้คุณพ่อคุณแม่เฝ้าระวังโรคคางทูม ที่อาจระบาดในรั้วโรงเรียน พร้อมรณรงค์ให้พาลูกหลานไปฉีดวัคซีนป้องกันโรค
News & Activity | 228 Views