Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Pasta 07
Follow
19
บทความ
492K
VIEWS
2
FOLLOWER
1
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 19 บทความ Last | Most View
ยศทหาร 3 เหล่าทัพและยศตำรวจภาษาอังกฤษ
เมื่อต้องกรอกข้อมูลยศทางทหารหรือตำรวจเป็นภาษาอังกฤษ เอ๊ะ! นายร้อย นายพัน นายพล เค้าเรียกกันว่าอย่างไรบ้าง รวบรวม ยศทหาร 3 เหล่าทัพและยศตำรวจภาษาอังกฤษ มาไว้ที่นี่ให้แล้วจ้า
Blog | 12K Views
รู้จักความหมายของวลี ‘Live it up!’ ชื่อเพลงประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018
Live it up! ชื่อเพลงประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่เริ่มติดหูกันแล้ว และเชื่อว่าเมื่อรู้จักความหมายน่าจะกลายเป็นวลีติดปากได้เลยทีเดียว อย่ารอช้ามาทำความรู้จักความหมายของวลี Live it up! ชื่อเพลงประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 กันเลย
Blog | 6K Views
32 ฉายาทีมฟุตบอลโลก 2018 : ฉายาสากลและฉายาในไทย เชียร์สนุก รู้ศัพท์อังกฤษ
ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพ 32 ทีมที่ร่วมโม่แข้งทีมไหนจะได้ครองแชมป์มารอลุ้นไปด้วยกัน แต่จะเชียร์ให้มันเรามารู้จักฉายาของทั้ง 32 ทีมทั้งฉายาสากลที่ทั่วโลกรู้จักและฉายาในไทย รู้ไว้ให้เชียร์สนุกและได้ศัพท์อังกฤษกันด้วยจ้า
Blog | 17K Views
วิธีตอบกลับเป็นภาษาอังกฤษเมื่อถูกเรียกชื่อ
ในภาษาไทยเวลาถูกเรียกชื่อ ผู้ชายจะขานรับว่า ครับ ผู้หญิง ค่ะ หรือ จ๋า แล้วภาษาอังกฤษล่ะ มีวิธีตอบกลับเป็นภาษาอังกฤษเมื่อถูกเรียกชื่อ ว่าอย่างไร มาดูกัน
Blog | 13K Views
สำนวนภาษาอังกฤษจาก Chocolate
ช็อกโกแลต (Chocolate) ของโปรดของหลาย ๆ คน ไม่ได้เป็นแค่ขนมหวานธรรมดา ๆ นะ ในภาษาอังกฤษ เมื่อ Chocolate มาอยู่ในสำนวนแล้วล่ะก็ จะได้คำที่สื่อความหมายแตกต่างออกไป มารู้จักกับ สำนวนภาษาอังกฤษจาก Chocolate เพื่อนำไปฝึกพูดให้ได้อย่างเจ้าของภาษากันเถอะ
Blog | 8K Views
14 เทคนิคที่จะช่วยให้พูดภาษาอังกฤษได้เร็ว
ทำไมเรายังพูดภาษาอังกฤษไม่ได้? ทั้งที่เรียนภาษาอังกฤษมาตั้งนาน อยากพูด อยากสื่อสารภาษาอังกฤษได้ แต่กลัวผิด กลัวอาย เลยไม่กล้าที่จะเอ่ยปาก ลองมานำ 14 เทคนิคที่จะช่วยให้พูดภาษาอังกฤษได้เร็ว ไปฝึกฝนกันค่ะ รับรองทักษะพูดภาษาอังกฤษจะดีขึ้น
Blog | 24K Views
เทคนิคพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ
เรียนภาษาอังกฤษมาตั้งนาน แต่ทำไมอ่านหนังสือภาษาอังกฤษแล้วแปลไม่ได้ อ่านไม่เข้าใจสักที ของแบบนี้ต้องทำบ่อย ๆ ค่อย ๆ ซึมซับ และมีตัวช่วยอย่าง เทคนิคพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ค่ะ
Blog | 18K Views
ภาษาอังกฤษพื้นฐานสำหรับไกด์จิตอาสา
ในช่วงเวลาว่าง ๆ หรือน้อง ๆ ที่ปิดเทอมแล้ว อยากเป็นจิตอาสาพานักท่องเที่ยวต่างชาติเที่ยวชมเมืองไทย มาเตรียมพร้อมฝึกภาษาอังกฤษพื้นฐานสำหรับไกด์จิตอาสากันค่ะ
Blog | 94K Views
สำนวนภาษาอังกฤษจากอวัยวะในร่างกาย
การรู้สำนวนภาษาอังกฤษยิ่งมากยิ่งทำให้เข้าใจประโยค และใช้ภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษา คราวนี้มีสำนวนที่มาจากอวัยวะในร่างกายของเรามาแนะนำกันค่ะ
Blog | 10K Views
เกี่ยวกับ... , ไม่เกี่ยวกับ... พูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรโดยไม่ต้องใช้ About
เราทราบกันดีว่า about เป็น Preposition (คำบุพบท) หมายถึง เกี่ยวกับ แต่ถ้าเราจะพูดว่า เกี่ยวข้องกับ..., ไม่เกี่ยวข้องกับ... หรือ ไม่เกี่ยวนะ สามารถพูดได้โดยไม่ต้องใช้คำว่า about ดังนี้
Blog | 28K Views
เทคนิคฟังเพลงให้เก่งภาษา
หลาย ๆ คนมีดนตรีในหัวใจ ไปไหน ทำอะไร ก็มักจะฟังเพลงไปด้วยเสมอ ยิ่งเป็นเพลงที่ชอบด้วยแล้ว เพลงนั้นมันก็จะวนเวียนอยู่ในหัวซ้ำไปซ้ำมาจนเป็นปรากฏการณ์ ear-worm (หนอนชอนหู) ถ้าอย่างนั้นทำไมเราไม่หยิบประโยชน์ตรงนี้มาใช้พัฒนาทักษะ Up Level ภาษาอังกฤษกันล่ะ
Blog | 47K Views
หนังสือพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 - อ่านหนังสือของพ่อ สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนภาษา
พระอัจฉริยภาพด้านภาษาและวรรณคดีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาและสร้างสรรค์งานเขียนด้วยหนังสือของพ่อ
Blog | 8K Views
พบ เจอ รู้จัก ทักทาย Nice to meet you กับ Nice to see you ใช้ต่างกันอย่างไร
Nice to meet you กับ Nice to see you วลีที่ใช้พูดทักทายเมื่อได้พบเจอกัน ดูเผิน ๆ เหมือนจะคล้ายน่าจะใช้แทนกันได้ แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้ค่ะ ทั้งสองวลีนี้ความแตกต่างกันดังนี้...
Blog | 21K Views
Australian English–ภาษาอังกฤษแบบออสซี่ที่คนจะไปเรียนออสเตรเลียควรรู้
นอกจากภาษาอังกฤษแบบบริติช และแบบอเมริกันที่เรารู้จักคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ยังมีภาษาอังกฤษแบบแคนาดา นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย ที่เรารู้ไว้ไม่เสียหลาย ครั้งนี้จะขอนำเสนอภาษาอังกฤษแบบออสซี่ที่คนจะไปเรียนหรืออยู่ออสเตรเลียไม่ควรพลาด
Blog | 16K Views
ฝึกภาษาอังกฤษจากท่าทีของเจ้าเหมียว ที่ทาสแมวเห็นแล้วหัวใจละลาย
ทาสแมวคงคุ้นเคยกับท่าทางน่ารักน่าชัง บางทีก็น่าหมั่นไส้ของเจ้าเหมียว และน่าจะเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่ามันสื่อความหมายว่าอะไร แต่คราวนี้เรามาโกอินเตอร์ ฝึกภาษาอังกฤษจากท่าทางชวนหลงของน้องเหมียวกัน
ภาษาอังกฤษ | 9K Views
ประโยคภาษาอังกฤษพิชิตการสนทนาทางโทรศัพท์
เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นทีไรหัวใจระส่ำทุกที เพราะเกรงว่าจะเป็นชาวต่างชาติโทรมา speak English แล้วจะคุยกันไม่รู้เรื่อง หายใจเข้าลึกๆ ใจเย็นๆ ตั้งสติ แล้วมาฝึกคุยโทรศัพท์เป็นภาษาอังกฤษด้วยกันค่ะ
ภาษาอังกฤษ | 83K Views
ขอน้ำดื่มหน่อยได้ไหม? พูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรไม่ให้พลาด!
หิวน้ำ อยากดื่มน้ำ อยากจะบอก ขอน้ำหน่อยได้ไหม? ด้วยภาษาอังกฤษกับคนต่างชาติ จะพูดอย่างไรให้เข้าใจตรงกันทั้งสองฝ่าย
Blog | 47K Views
เทคนิคการใช้ Google Translate ให้เต็มฟังก์ชั่น
หลายคนที่เคยใช้ Google Translate ช่วยแปลข้อความหรือประโยคภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆ เป็นภาษาไทย คงเห็นถึงคุณภาพการแปลที่บางทีก็ชวนปวดหัว แต่เจ้ากูเกิ้ลแปลภาษายังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่ถ้าใช้ให้ครบก็เกิดผลดีทีเดียวนะ
Blog | 24K Views
เทคนิคการเขียน Email ภาษาอังกฤษแบบเอาตัวรอด!
แค่แต่งประโยคภาษาอังกฤษก็ว่ายากแล้ว ยังให้มาเขียน Email อีก ก็งงเด้ งงเด้...ใจเย็นๆ เรามีเทคนิคการเขียน Email ภาษาอังกฤษแบบเอาตัวรอด! มาแชร์กัน อันดับแรก ตั้
Blog | 9K Views