Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

รีวิวหนังสือ : ผู้หญิงชั้นสิบแปด ผู้ชายชั้นสิบหก

Posted By อ่านหลังเขา | 11 ส.ค. 63
362 Views

  Favorite

"เขาไม่เคยเสียใจตอนจูบเธอในลิฟต์วันนั้น และไม่เสียใจที่ยืดอกบอกกับทุกคนว่าพวกเขากำลังคบกัน"

 

ภาพ : https://www.facebook.com/readinglazy/

 

ผู้หญิงชั้นสิบแปด ผู้ชายชั้นสิบหก

เขียน : อุมาริการ์

สำนักพิมพ์ : ดีต่อใจ

 

ชื่อนิยายอาจจะชวนเลื่อนผ่านสักหน่อย แต่ผู้หญิงชั้นสิบแปด ผู้ชายชั้นสิบหก เป็นนิยายรักที่ถ่ายทอดชีวิตคนเมืองได้ดีทีเดียว ตัวเอกเลือกอยู่คอนโดที่ใกล้รถไฟฟ้าเพื่อสะดวกต่อการทำงาน เหตุการณ์ต่าง ๆ จึงเกิดขึ้นโดยมีฉากหลังเป็นกรุงเทพมหานครนี่เอง ใครทำงานอยู่กรุงเทพฯ ก็คงจะอินไปกับบรรยากาศต่าง ๆ ที่นักเขียนใส่เข้ามา เรียกได้ว่าอ่านเพลินเชียวค่ะ

 

"ผู้หญิงชั้นสิบแปด ผู้ชายชั้นสิบหก" ว่าด้วยเรื่องราวความรักของ เสน่ห์จันทร์และพานพบ ที่บังเอิญเจอกันเพราะความโก๊ะกังของเสน่ห์จันทร์ ทั้งที่จริง ๆ แล้วทั้งสองทำงานอยู่ตึกเดียวกันนี่เอง แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ทำความรู้จักกัน อีกเหตุผลหนึ่งคือนางเอกเพิ่งอกหักมา เลยตัดสินใจย้ายที่อยู่และเปลี่ยนที่ทำงานนั่นเอง

 

นิยายเรื่องนี้มีพาร์ตดราม่าบ้าง แต่ไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป (สายดราม่าอย่างเรายังอยากให้ขยี้มากกว่านี้อีก) แต่ก็เข้าใจได้นะคะ เพราะบุคลิกคนเมือง ก็จะแนว ๆ นี้แหละมั้ง คุยกันด้วยเหตุผล ใช่คือใช่ ไม่ใช่คือจบ แม้จะมีฉากให้พระนางเข้าใจผิดกันบ้าง แต่เคลียร์กันรวดเร็ว คนอ่านไม่ต้องปวดหัวมากนัก เรียกได้ว่า ยังไงสองคนก็ต้องแฮปปี้แหละ ถ้านักเขียนไม่หักมุมให้ใครตายตอนจบเสียก่อน

 

บทรัก ๆ ใคร่ ๆ เรื่องนี้ก็มีอยู่ในปริมาณที่ไม่มากแต่ก็ไม่น้อย ยิ่งตอนที่พระนางเค้ารักกันหวานชื่น อ่านไปก็เขินไปค่ะ (แม้ที่จริงเราจะไม่ใช่สายอ่านฉากเลิฟซีนเท่าไหร่นะ แต่สำนวนของอุมาริการ์ลื่นไหล และชวนเขินมาก)

 

ใครสนใจนิยายรักที่พระนางมีเหตุผล ไม่ดราม่าใส่กันมาก แนะนำเลยจ้า

 

ภาพ Cover : https://www.facebook.com/pg/deetorjaibooks/

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • อ่านหลังเขา
  • 1 Followers
  • Follow