Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

6 เทคนิคการฝึกภาษาอังกฤษอย่างเห็นผล

Posted By EduFirst | 15 มี.ค. 62
839 Views

  Favorite

เรียนภาษาอังกฤษให้เก่งเร็ว

6 เทคนิคการฝึกภาษาอังกฤษอย่างเห็นผล

 

เรียนภาษาอังกฤษจากสิ่งรอบตัว เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษง่ายๆ ด้วยสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน - สถาบันเรียนภาษาอังกฤษ EduFirst
โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst

เรียนภาษาอังกฤษจากสิ่งรอบตัว

เริ่มต้นจากฝึกภาษาอังกฤษจากสิ่งรอบตัวก่อน ถือเป็นเรื่องง่ายที่สุด เราสามารถเรียนภาษาอังกฤษได้จากเหตุการณ์ในชีวิตประจำวัน ตามสถานการณ์ต่างๆ เช่น การเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เมื่อเจอป้ายข้างทาง พยายามอ่านภาษาอังกฤษก่อน ชื่อสถานที่ เมนูตามร้านอาหาร หรือข้อมูลสลากของผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้น หรือการเรียนภาษาอังกฤษจากงานอดิเรก เช่น การฟังเพลงสากล การอ่านนิตยสารต่างประเทศ การดูรายการต่างประเทศ ซีรี่ย์ที่ชื่นชอบหรือภาพยนตร์ซับไทย (Soundtrack) เป็นต้น เริ่มฝึกภาษาอังกฤษ จากสิ่งรอบตัวก่อนจะทำให้น้องๆ อยากเรียนรู้และทำความเข้าใจได้ง่ายที่สุด

 

เรียนภาษาอังกฤษ ออนไลน์ บนโซเชียล facebook instagram twitter youtube - สถาบันเรียนภาษาอังกฤษ EduFirst
สถาบันสอนภาษาอังกฤษ EduFirst

เรียนภาษาอังกฤษ จากช่องทางออนไลน์

อย่างที่ได้กล่าวข้างต้นไปบ้างแล้ว เราอยู่ในยุคดิจิตอล เราสามารถใช้อินเทอร์เน็ตให้เกิดประโยชน์ ด้วยการเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัด ช่วยให้เราเรียนภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้น เพราะสามารถศึกษาได้จากช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น สามารถฝึกภาษาอังกฤษได้จากเว็บไซต์เพื่อการศึกษา บทความที่ให้ความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ทาง Social Media FaceBook, Instagram, Blogger หรือทางชาแนล YouTube

 

พูดภาษาอังกฤษบ่อยๆ เพื่อเสริมสร้างทักษะการพูดภาษาอังกฤษ ให้คล่องแคล่ว - เรียนภาษาอังกฤษเก่งเร็ว EduFirst
สถาบันเรียนภาษาอังกฤษ EduFirst

ฝึกพูดภาษาอังกฤษ ฝึกสนทนาภาษาอังกฤษ บ่อยๆ

เมื่อเรารู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษเยอะขึ้น เราก็นำศัพท์อังกฤษมาเรียบเรียง แต่งประโยคภาษาอังกฤษ และฝึกพูดกับคนใกล้ตัว หัดพูดภาษาอังกฤษกับเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว เพื่อลดความเขินอาย ทำให้กล้าพูดมากขึ้น อาจเริ่มจากบทสนทนาง่ายๆ ที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น การกล่าวทักทาย การกล่าวขอบคุณ การกล่าวขอโทษ การพูดตกลง หรือการปฏิเสธ แต่ถ้าได้ฝึกพูดกับชาวต่างชาติก็จะดีมาก เพราะเป็นการฝึกทักษะการฟังและการพูด แถมได้สำเนียงการออกเสียงภาษาอังกฤษอีกด้วย

 

สอนภาษาอังกฤษ ให้กับคนรอบข้าง เพื่อทบทวนการเรียนภาษาอังกฤษ - เรียนภาษาอังกฤษเก่งเร็ว EduFirst
เรียนภาษาอังกฤษ รับรองผล "เอ็ด ดู เฟิร์สท์"

สอนภาษาอังกฤษ เพื่อทบทวนบทเรียน

ใครจะรู้การให้ความรู้ผู้อื่นก็เป็นประโยชน์สำหรับตนเองด้วยเช่นกัน และหัวใจหลักของการเรียนภาษาอังกฤษ ต้องอาศัยการฝึกฝนบ่อยๆ เพราะถ้าขาดการใช้ภาษาอังกฤษเป็นประจำ ก็อาจทำให้น้องๆลืม หรือไม่มั่นใจในใช้ภาษาอังกฤษ ยิ่งหมั่นฝึกพูดภาษาอังกฤษออกเสียง ก็จะช่วยให้สำเนียงการพูดภาษาอังกฤษดีขึ้นและลดความเขินอายในการพูด นอกจากการพูดแล้ว น้องๆต้องฝึกฟังภาษาอังกฤษ เพื่อเรียนรู้คำศัพท์ และสร้างความคุ้นเคย เทคนิคการฝึกภาษาอังกฤษที่ดีอีกวิธีหนึ่ง ก็คือ การสอนภาษาอังกฤษ อาจเริ่มสอนให้กับคนใกล้ตัวก่อน เช่น สอนการบ้านภาษาอังกฤษให้น้อง ทำการบ้านภาษาอังกฤษกับเพื่อน ก็จะช่วยให้เราทบทวนภาษาอังกฤษไปในตัวอีกด้วย

 

เรียนภาษาอังกฤษเพื่อใช้เตรียมสอบ วัดระดับทักษะภาษาอังกฤษ สอบ IELTS TOEFL TOEIC - โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst
โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst

ต่อยอดการเรียนภาษาอังกฤษ

หากเรามีความมั่นใจภาษาอังกฤษของตนเองแล้ว น้องๆ สามารถนำความรู้ที่ได้จากการเรียนภาษาอังกฤษ ไปต่อยอด ด้วยการทดสอบ IELTS, TOEFL , TOEIC เพื่อวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ และผลคะแนนสอบ IELTS, TOEFL, TOEIC นั้นสามารถนำไปใช้เรียนต่อในสถาบันการศึกษาชั้นนำ หรือใช้เพิ่มโอกาสในการรับเข้าทำงานขององค์กรภาครัฐหรือเอกชน โดยเรามีเทคนิคการเตรียมสอบภาษาอังกฤษมาแนะนำ สำหรับผู้เรียน เตรียมสอบ IELTS, เตรียมสอบ TOEFL, เตรียมสอบ TOEIC

 

 

 

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • EduFirst
  • 0 Followers
  • Follow