Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

DEEBOT OZMO T8 AIVI หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ รางวัล IF Design Award 2020

Posted By ผ้าเช็ดหน้า | 10 ส.ค. 63
465 Views

  Favorite

หลายบ้านมักจะมีหุ่นยนต์ทำความสะอาดเป็นผู้ช่วย ซึ่งเทคโนโลยีนี้ก็กำลังเป็นที่นิยม และพัฒนาอย่างรวดเร็ว ซึ่ง อีโคแวคส์ โรบอทติกส์ ได้เปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ในซีรีส์ DEEBOT OZMO T8 ประเดิมรุ่นแรกคือ DEEBOT OZMO T8 AIVI ที่มีเทคโนโลยี AIVITM (Artificial Intelligence and Visual Interpretation) สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางได้อยางรวดเร็วมากขึ้น จะดี จะล้ำ สมรางวัลขนาดไหนมาทำความรู้จักกัน

 

 
 
 

 

ความโดดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยี TrueMappingTM ในการสแกนและสร้างแผนที่ เพื่อนำข้อมูลมาวางแผนการทำความสะอาด ด้วยระบบถูพื้นประสิทธิภาพสูงที่เรียกว่า OZMOTM Pro Oscillating Mopping System คือระบบการขัดและถูพื้นด้วยการเพิ่มการสั่นสะเทือนสูงถึง 480 ครั้ง/นาที นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Video Manager ที่สามารถทำการสตรีมวิดีโอสด (Live Video Streaming) เห็นภาพเรียล์ไทม์ และสามารถส่งเสียงทักคนในบ้านได้ เราจะไม่ได้มีแค่เจ้าตัวกลม ๆ วิ่งไปวิ่งมาเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยดูแลความเรียบร้อยของบ้านและเพิ่มความปลอดภัย เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับประสบการณ์ในการใช้หุ่นยนต์ทำความสะอาดไปอีกขั้น ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามา ทำให้หุ่นยนต์ทำความสะอาดรุ่นนี้ได้รับรางวัลด้านการออกแบบ IF Design Award 2020

 

 
 


หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างคล่องแคล่วด้วยเทคโนโลยี AIVI เวอร์ชันล่าสุด
DEEBOT OZMO T8 AIVI สามารถตรวจพบและหลบหลีกสิ่งกีดขวางต่าง ๆ เช่น รองเท้า แท่นชาร์จ สายไฟ เสื้อผ้า ถุงเท้า ได้รวดเร็วขึ้น และลดการติดค้างสามารถเรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในบ้าน


ครั้งแรกของการใช้เทคโนโลยีตรวจจับพื้นที่ด้วยเลเซอร์แบบเดียวกับยานอวกาศ เพื่อการทำความสะอาดอย่างแม่นยำ
เทคโนโลยีสร้างแผนที่ด้วยเลเซอร์ TrueMappingTM สามารถตรวจจับระยะทางได้ไกลขึ้นอีกเท่าตัวจากระบบเดิมคือ Smart Navi 3.0 และแม่นยำกว่าถึง 4 เท่าในการตรวจจับวัตถุขนาดเล็กเพียง 2 มิลลิเมตร สามารถสแกนพื้นที่ สร้างแผนที่ และวางแผนเส้นทางทำความสะอาดบ้านหลังใหญ่ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น

 

 


TrueMappingTM สามารถสแกนได้ถึง 3 แผนที่ และบันทึกแผนที่ได้ 2 แผนที่ เหมาะสำหรับชั้นต่าง ๆ ของบ้าน โดยในการทำความสะอาดครั้งแรก หุ่นยนต์จะแบ่งพื้นที่ทำความสะอาดทั้งหมดออกเป็นหลายส่วนตามลักษณะพื้นที่ของบ้าน และเมื่อได้แผนที่ที่เหมาะสมก็จะปรับกระบวนการทำความสะอาดให้เหมาะกับบ้านแต่ละชั้น และยังมีฟังก์ชัน Virtual BoundaryTM อัปเกรดใหม่ที่จะให้คำแนะนำในการสร้างกำแพงเสมือนกั้นบริเวณที่ไม่ต้องการให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเข้าไปได้อีกด้วย ซึ่งผู้ใช้เพียงกดใช้งานผ่าน ECOVACS Home App ก็ทำงานได้ทันที


วางใจได้ในประสิทธิภาพการดูดฝุ่นและถูพื้น
DEEBOT OZMO T8 AIVI ให้ประสิทธิภาพการดูดฝุ่นและถูพื้นที่ทรงพลัง ครบ จบในรอบเดียว ด้วย 4 ขั้นตอนการทำความสะอาด ที่มีทั้งการดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพ หมดจดแม้ในร่องลึก 4 มิลลิเมตร พร้อมโหมดถูพื้น 2 แบบ ได้แก่ ระบบถูพื้นใหม่ล่าสุด OZMOTM Pro Oscillating Mopping System ที่ขจัดคราบติดแน่นได้ดีกว่าคนถึง 5 เท่า ด้วยการใช้แรงสั่นสะเทือนความถี่สูงถึง 480 ครั้ง/นาที* และโหมดถูพื้นแบบละเอียดที่เทียบเท่าการใช้ไม้ถูพื้นอิเล็กทรอนิกส์ จึงเป็นระบบถูพื้นที่มีประสิทธิภาพที่สุดในผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีระบบถูพื้น OZMOTM ที่มีปั๊มน้ำอิเล็กทรอนิกส์และแทงก์น้ำความจุ 240 มิลลิลิตร จึงถูพื้นได้นาน สะอาดหมดจดทั่วบริเวณ ทั้งยังช่วยกำจัดแบคทีเรียได้มากกว่า 99% รับรองโดยสถาบัน Hygiene & Microbiology Research Center ประเทศญี่ปุ่น

 

 


หุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้นรุ่นนี้ใช้แบตเตอรีความจุ 5,200 mAh ทำงานต่อเนื่องได้นานถึง 3 ชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่ได้สูงสุดถึง 300 ตารางเมตร สามารถตรวจจับและเพิ่มแรงดูดฝุ่นเมื่อขึ้นพรมได้อัตโนมัติ รวมถึงหลีกเลี่ยงพรมขณะถูพื้น ควบคุมการทำงานได้ง่ายผ่าน ECOVACS Home App, Amazon Echo/Dot หรือ Google Home อีกทั้งหุ่นยนต์จะทำการอัปเดตฟีเจอร์และฟังก์ชันใหม่ ๆ เองด้วยเทคโนโลยี OTA (Over The Air) และผู้ใช้สามารถอัปเดตแอปเพื่อปรับปรุงการทำงานของฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ด้วย นอกจากนี้ DEEBOT OZMO T8 AIVI ยังติดตั้งกล้องแบบเรียลไทม์ ทำหน้าที่เป็น Video Manager ให้ผู้ใช้สามารถใช้สอดส่องดูความเรียบร้อยของบ้าน ลูกหลาน สัตว์เลี้ยง หรือผู้สูงอายุในบ้าน และสามารถส่งเสียงทักคนในบ้าน ผ่าน ECOVACS Home App ได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ โดยวิดีโอไม่ได้มีการบันทึกผ่านระบบของ ECOVACS Home App แต่อย่างใด

 

 


ECOVACS DEEBOT OZMO T8 AIVI รุ่นนี้เปิดตัวพร้อมกันอย่างเป็นทางการในราคา 32,500 บาท สำหรับลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ECOVACS Shopee Mall & LazMall

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • ผ้าเช็ดหน้า
  • 0 Followers
  • Follow